Bài mới nhất

23/11/2015

Khôn như Đôn


LS Ngô Ngọc Trai (trái) đã phản ứng LS Võ An Đôn


Lê Quang

Đó là câu chuyện về anh LS Võ An Đôn và sự kiện kêu gọi giới luật sư tuần hành của LS Trần Vũ Hải và Trần Thu Nam.

Về sự kiện kêu gọi giới luật sư tuần hành đã có nhiều bài viết làm rõ. 200 người thuộc giới luật sư Việt Nam ký đơn kiến nghị lại bị Trần Vũ Hải và Trần Thu Nam lợi dụng thành vụ kêu gọi tuần hành, biểu tình. LS Ngô Ngọc Trai, một người trong cuộc đã giải thích cặn kẽ về sự việc này:

Vì sau khi xét lại thì chưa có được một kế hoạch chắc chắn nên phải dừng lại", và làm gì "cũng phải cân nhắc tính toán"

Câu chuyện về sự khôn của Đôn thì như thế nào?

Xin thưa là, qua sự việc trên, một mặt Đôn lên mặt dạy đời về đạo đức nghề nghiệp, về tinh thần luật sư, mặt khác Đôn gay gắt chỉ trích những đồng nghiệp khác là hèn nhát. Khác gì Đôn đang tự đánh bóng tên tuổi của mình bằng cách hạ uy tín của những đồng nghiệp khác.

Đôn viết: "Qua sự kiện luật sư Trần Vũ Hải kêu gọi tuần hành thì chúng ta thấy ngay. Sau khi nghe tin luật sư Trần Vũ Hải bị công an phường Xuân La tạm giữ thì đa số luật sư ký tên trong đơn kiến nghị đã tỏ ra run sợ đến “vãi đái” ra quần. Ôi thương cho những đồng nghiệp nhu nhược và chết nhát của tôi!"

Thái độ của Đôn khinh khỉnh ra mặt khi “thương” những đồng nghiệp của tôi. Phải biết là Đôn không hề tham gia vào sự kiện này. Khi sự kiện này bị Trần Vũ Hải và Trần Thu Nam lợi dụng và buộc phải dừng lại do không có kế hoạch cụ thể thì Đôn lại lớn tiếng xỉa xói mọi người mặc dù chẳng đưa ra được kế sách gì mang tính xây dựng cho ngành luật sư. Đôn khôn quá. Ranh ma và lọc lõi. Thái độ của Đôn bị ngay những người cùng nghề phản ứng là thiếu hiểu biết và mị dân ăn hại.

LS Ngô Ngọc Trai viết:

Cậu thử vận động xem có bao nhiêu luật sư sẽ tham gia cùng với cậu? Hãy thử đi. Cậu đã sai khi trách mọi người Đôn ạ, đó không phải là cách của những người cầu thị thành công thực sự. Đó là lối hành xử của những người vô trách nhiệm Đôn ạ (...) Thay vì đưa ra được kế sách có khả năng thành công đưa quần chúng đến với thành tựu đích thực, luật sư Đôn và một vài người lại chỉ buông ra lời chê trách, kích động vào tình cảm thiên kiến của mọi người, đó chính xác là lối hành động mỵ dân nguy hại của những kẻ bất tài mà chúng ta cần nên tránh".

Quả là khôn như Đôn. Nhưng khôn lỏi quá thì sẽ thành ăn hại.

Hot!

Từ khóa SEO:

32 nhận xét:

là luật sư nhưng Đôn lại dùng các thủ đoạn chê trách,kích động vào tình cảm thiên kiến của mọi người đó chính là hành động mị dân. Vai trò của Luật sư là người bảo vệ công lí, bảo vệ lợi ích của công dân đưa quần chúng nhân dân đến với những thành tựu chứ không phải là kẻ đóng đi che trách, kích động người khác.

Khá hài hước khi Luật Sư Võ An Đôn dùng hình ảnh “đái ra quần” để mô tả các luật sư khác, những người đồng nghiệp của ông. Không biết Đôn khinh thường các luật sư khác về trình độ hay về cái dũng khí chống đối của hắn đây. Tài năng thì có hạn mà lại kiêu ngạo không coi ai ra gì, không biết tôn trọng người khác thì sẽ chẳng làm nên trò trống gì cho bản thân và xã hội cả. Rồi sớm muộn cũng vào tù ra tội thôi

Phải chăng ông LS Đôn lại muốn mượn mấy câu chuyện 200 người thuộc giới luật sư Việt Nam ký đơn kiến nghị lại bị Trần Vũ Hải và Trần Thu Nam lợi dụng thành vụ kêu gọi tuần hành, biểu tình để tuyên truyền chống Nhà nước. Có cảm giác rằng, LS Võ An Đôn cũng đang trượt vào con đường sai trái mà một số vị luật sư tiền nhiệm đã đi như Nguyễn Văn Đài, Lê Công Định… Mấy anh luật sư dạo này làm xã hội đảo điên quá, những người cầm cán cân đạo đức, pháp luật này.

Riêng chỉ việc LS Võ An Đôn dè bỉu, chê bai, khinh thường các luật sư khác đã đủ cho thấy được bức tranh tổng thể về con người này. Đôn khinh thường, bảo các luật sư “đái ra quần” vì ông Trần Vũ Hải bị tạm giữ bởi ông Hải không bị tạm giữ như lời ông Võ An Đôn nói mà ông Hải chỉ bị Công an triệu tập để đấu tranh làm rõ về hành vi lừa đảo. Đúng là cái loại té nước theo mưa, đã ngu dốt, chỉ mạnh chém gió trên facebook mà lại còn giả bộ lên mặt dạy đời.Đúng là những luật sư như ĐÔng đang lạc lõng giữa lòng dân tộc. Đáng khinh

Các bác cho em nói tục phát, ức chế quá đi mất. Cái đinh công mạnh cái thằng luật sư này. Lại muốn nổi danh như cồn, PR bản thân quá trớn rồi. Ngày trước luật sư là thầy cãi, thế mà bây giờ lại chuyển món sang thần chém. Đúng là thùng rỗng thì kêu to, được chút thành công mà đã lên tiếng phán xét như vậy, LS Đôn khinh thường giới LS như thế này là hơi quá chăng. Sau sự việc này, có lẽ phải nhìn LS Đôn với con mắt khác.

Cái loại người cơ hội,tỏ ra là mình có đạo đức nghề nghiệp,tinh thần trách nhiệm cao rồi từ đó mỉa mai,hạ uy tín của đồng nghiệp chỉ để đánh bóng tên tuổi bản thân thì theo tôi không phải như LS Trai nói là "không phải là cách của những người cầu thị thành công thực sự" đâu mà phải nói là đó là hành động của kẻ khốn nạn mới đúng.

Bác LS Đôn này quả là khôn thật, khôn như vậy thì đến khi nào mới chết, khi mà chúng ta còn đang đứng ngoài xem bọn chúng diễn tuồng diễn kịch thì anh Đôn này có ngay một kế hoạch hoàn hảo. một sự kết hợp tuyệt vời. Và anh đang lợi dụng bà con và đồng nghiệp tham gia vào công cuộc chống đối của anh ấy một cách mà theo anh ấy thì đó là lẽ phải nhưng thực chất là tính chất chống đối, phản động ngang ngược.

Ra vẻ ta đây lên mặt dạy đời người khác. Không biết các luật sư khác nhu nhược, chết nhát, "vãi đái ra quần" hay những kẻ như Võ An Đôn đang cố đấm ăn xôi, sự việc vỡ lở thì to mồm để lấp liếm nó đi.

Qua sự việc Trần Vũ Hải và Trần Thu Nam, một mặt Đôn lên mặt dạy đời về đạo đức nghề nghiệp, về tinh thần luật sư, mặt khác Đôn gay gắt chỉ trích những đồng nghiệp khác là hèn nhát. Khác gì Đôn đang tự đánh bóng tên tuổi của mình bằng cách hạ uy tín của những đồng nghiệp khác. Một tên tiểu nhân hèn hạ, tát nước theo mưa, chỉ biết ba hoa xỉa xói người khác mong đánh bóng tên tuổi nhưng kì thực chỉ làm người ta thêm khinh bỉ, coi thường những con người như hắn mà thôi.

Cùng như nhau cả thôi, chúng quen dựa hơi nhau để đánh bỏng bản thân đề cao cái tôi của mình. Nhưng càng làm càng thể hiện cái bộ mặt đạo đức giả của mình ra. Càng theo dõi càng thấy bộ mặt của chúng đều một lũ như nhau chẳng ai tốt đẹp gì, nói chung cần đề cao cảnh giác trước những con người này vì những hành động mờ ám sẽ là mối nguy hiểm cho xã hội.

Đù má. Thằng này mẹ nó đẻ ra chưa ráo máu đầu mà láo.

Dạo này dư luận khá quan tâm đến đạo đức nghề nghiệp như đạo đức nghề báo khi đưa tin, viết bài hay đạo đức của những người làm nghề luật sư. Tôi thật thấy thất vọng khi trong giới luật sư lại có những kẻ hành động vạch mặt ăn vạ, hành động như những kẻ côn đồ, lưu manh như hai kẻ được xem là có trình độ như LS Võ An Đôn hay Trần Vũ Hải đã tự biến mình thành những người đội lốt dân chủ, nhân quyền, thành những người zân chửi, zân oan? Và phải chăng vì những đồng tiền họ nhận được từ sự hậu thuẫn, hỗ trợ từ bên ngoài cho các hoạt động chống đối đất nước nên họ đang xem nghề gắn mác “luật sư” của họ như là một cái nghề “kinh doanh” siêu lợi nhuận hay làm phương tiện để cho họ đánh bóng tên tuổi hay sao? Cần phải loại bỏ những kẻ không đủ tư cách

LS Võ An Đôn trước đây được người dân cũng như các phương tiện truyền thông và ngay cả những người đồng nghiệp nhắc tới và tôn trọng với những hành động bảo vệ miễn phí cho các nạn nhân của nhân viên công quyền thoái hóa biến chất và được biết đến là một luật sư hiền lành, sinh ra trong một gia đình khó khăn. Thế nhưng khi mà sự nổi tiếng của vị luật sư này chưa được bao lâu thì dường như căn bệnh hoang tưởng về “tài năng” của LS Võ An Đôn cũng như sự lôi kéo, kích động của những con người dày dặn kinh nghiệm trong các hoạt động xuyên tạc, chống phá đất nước như Trần Vũ Hải thì con người này đã thay đổi một cách chóng mặt. Thật đúng là không thể lường trước được

Hết Trần Vũ Hải bây giời lại tới luật sư Võ An Đôn! Các vị có biết mình đang lừm xấu đi hình ảnh của những người luật sư mqng cán cân công lí bảo vệ nhân dân không ! Hay chỉ dùng nó lừm công cụ kiếm tiền rồi tuyên truyền phản động lật đổ chính quyền lật đổ chế độ. Dư luận và người dân không hề xa lạ với những hình ảnh xuyên tạc, vu cáo chính quyền của Ls Võ An Đôn để bảo vệ quyền lợi cho những kẻ chống phá đất nước, tiến hành khiếu kiện vượt cấp, tụ tập, biểu tình gây rối ở các khu công cộng và trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước.

Từ những sự việc thời gian qua tôi thấy rằng dù trong hoàn cảnh nào hay ngành nghề nào cũng có người này người kia. Và trong cái nghề luật sư cao quý cũng tồn tại những kẻ không có đạo được nghề nghiệp như Trần Thu Nam, Trần Vũ Hải hay LS Đôn. Là người hiểu luật, dựa vào luật để làm phương tiện “kiếm sống” LS Võ An Đôn đừng nên ảo tưởng sức mạnh của mình và đừng quá tham vọng về quyền lợi, địa vị, lợi ích khi mà tài năng và đạo đức là có hạn. Đúng như LS Ngô Ngọc Trai trong bài viết “Luật sư Võ An Đôn sai rồi” đã chỉ rõ: “Nhiều người do dốt nát trước sự kiện đã dễ dàng buông lời chê trách, gây hoài nghi, ly tán, điều này sẽ cản trở chúng ta làm những việc về sau.

Không hiểu mấy ông luật sư bây giờ suy nghĩ gì nữa. Là một người có trách nhiệm và ý thức về thành công thực sự thì luật sư Đôn và những ai đó hãy nghĩ ra những kế hoạch và phương thức mà mọi người có thể chấp nhận được, hãy đưa ra những giải pháp cho những nguồn lực với đủ đầy những yếu tố hay dở như thực tại.Thay vì đưa ra được kế sách có khả năng thành công đưa quần chúng đến với thành tựu đích thực, luật sư Đôn và một vài người lại chỉ buông ra lời chê trách, kích động vào tình cảm thiên kiến của mọi người, đó chính xác là lối hành động mỵ dân nguy hại của những kẻ bất tài mà chúng ta cần nên tránh”. Phải chăng họ vì tiền mà sẵn sàng làm mọi việc hay sao? Những người như thế không đáng được coi trọng

Phải hiểu rằng luật sư là những người hiểu biết, nhận thức rõ nhất về Pháp luật, là người giúp việc thực thi Pháp luật diễn ra nghiêm chỉnh và đúng đắn, là người bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của công dân. chứ không phải là những người lợi dụng điều đó mà luồn lách, trốn tránh pháp luật, lợi dụng những sơ hở thiếu sót trong Pháp luật để vi phạm pháp luật. Vậy nên qua đó ta cũng hiểu được một điều rằng ranh giới từ một vị luật sư được nhiều người quý mến trở thành những kẻ dân chửi, dân oan chuyên nghiệp cũng không phải là quá xa và trường hợp của Ls Võ An Đôn cũng là bài học đắt giá cho những kẻ được ví như “ngựa non háu đá”, vì quá tham vọng về quyền lợi, địa vị, danh lợi nên đã tự đánh mất mình

Như vậy, nếu đúng có chuyện các cơ quan chức năng cố tình gây khó dễ cho các vị LS tiếp cận bào chữa các vụ án “nhạy cảm” như lời LS Đôn nói thì làm sao có chuyện hai LS khác là LS Lê Văn Luân và Trần Thu Nam cũng được cấp giấy chứng nhận. Ông Võ An Đôn nói câu trước, câu sau đã không thống nhất, khiến người ta không khỏi nghi ngờ độ chân thực của thông tin ông đưa ra.

Với việc LS Đôn chê trách các LS khác không dám xuống đường và là những kẻ chết nhát, cho biết một phần tính cách của vị LS này. Vì thế khi LS Võ An Đôn trả lời phỏng vấn đài BBC rằng, ông bị làm khó dễ trong vụ Dũng phi hổ, người nghe nghi ngờ về tính xác thực của thông tin ông đưa ra.

Kiểu kiểu xe hai máy ấy, chạy máy nào cũng được, điện cũng xong mà xăng cũng ok, nói gốc độ nào cũng được, và cho dù ở khía cạnh nào thì nó cũng đúng, nó là chân lý, là thước đo của cuộc sống, mọi lời nó nói mọi người phải nghe theo và mặc nhiên coi nó là đúng.

Mấy thằng luật sư kia hèn nhát thật chứ không phải đùa, nó làm cứ như nó là bố đời thế mà không đánh nó một trận thì đúng là quá hèn nhát, thế đéo nào cả hàng trăm con người để một thằng nó lên tiếng dạy đời, nó chăn như chăn gà thế này thì

Bàn thân nó đéo làm được cái đéo gì cũng bày đặt chửi anh em, mày dẫn đầu mà thế ah, người ta dẫn đầu thường là người sáng suốt nhất có tài dẫn dắt nhất, tao thấy mày chẳng làm được cái đéo gì chỉ được trách người khác là giỏi, mày làm đi, làm đi

Tôi thì tôi chẳng ủng hộ thằng luật sư đéo nào trong vụ này, tôi cũng đứng trên khía cạnh khóc quan thấy sự việc được thổi phong nên cay mắt nói thôi, người ta gọi lên giấy triệu tập thì xem để họ làm gì, ho hỏi gì, làm luật sư tôi nghĩ phải thận trọng trong lời ăn tiếng nói chứ, chưa gì đã vu cáo mấy ông công an bắt người để làm gì, đã vậy lại còn gọi người gây gổ, đây là hành động của một luật sư đấy ah. Chán lắm

Thằng này thì làm sao làm lãnh đạo được, mày chỉ có làm đày tớ rồi chửi mấy thằng vô học thôi, chứ chửi mấy thằng có học nó chịu thế nào được, lãnh đạo chỉ huy một công việc gì, dù tốt hay xấu muốn bên dưới tôn trọng thì phải gương mẫu chứ, đúng nói đúng, sai nói sai còn ah uôm thế này không ăn thua

Quậy phá không được quay sang cắn nhau ah, rốt cuộc thì thiện luôn luôn thắng ác, chúng mày làm điều xấu, làm điều trái với lương tâm thì chúng mày không xảy ra vấn đề này thì xảy ra vấn đề khác, và tự chúng mày ủng hộ với nhau chứ chẳng ai ủng hộ chúng mày.

Xin thưa là, qua sự việc trên, một mặt Đôn lên mặt dạy đời về đạo đức nghề nghiệp, về tinh thần luật sư, mặt khác Đôn gay gắt chỉ trích những đồng nghiệp khác là hèn nhát. Khác gì Đôn đang tự đánh bóng tên tuổi của mình bằng cách hạ uy tín của những đồng nghiệp khác. Thằng Đôn này tuy khôn lỏi nhưng đang dần tự tách mình ra khỏi giới luật sư rồi.

Khi sự kiện này bị Trần Vũ Hải và Trần Thu Nam lợi dụng và buộc phải dừng lại do không có kế hoạch cụ thể thì Đôn lại lớn tiếng xỉa xói mọi người mặc dù chẳng đưa ra được kế sách gì mang tính xây dựng cho ngành luật sư. Đôn khôn quá. Ranh ma và lọc lõi. Thái độ của Đôn bị ngay những người cùng nghề phản ứng là thiếu hiểu biết và mị dân ăn hại. Sự khôn lỏi của đôn đã bị bóc mẽ cả rồi.

Cậu thử vận động xem có bao nhiêu luật sư sẽ tham gia cùng với cậu? Hãy thử đi. Cậu đã sai khi trách mọi người Đôn ạ, đó không phải là cách của những người cầu thị thành công thực sự. Đó là lối hành xử của những người vô trách nhiệm Đôn ạ. Ông Lê Ngọc Trai nói chỉ có chuẩn. Thằng này đang muốn thể hiện mình tí nhưng không được.

Thực sự có một sự mâu thuẫn không hề nhẹ trong giới luật sư "zân chủ", trong khi Võ An Đôn và Trần Vũ Hải thì muốn thể hiện bản lĩnh "anh hùng rơm" nhắm muốn đánh bóng tên tuổi của mình và nhăm nhe vị trí "thống lĩnh" thì Nguyễn Ngọc Trai lại có vẻ khôn ngoan hơn, khi khéo léo hạ thấp uy tín của Đôn, Hải vì y biết chắc chắn là 2 tên này chỉ "nổ" thôi, chứ chẳng có luật sư nào xuống đường tuần hành với lý do vớ vẩn như vậy. Quả thực, qua đây mới thấy được nội bộ đám luật sư "zân chủ" này như thế nào.

Trong giới luật sư thì có người nào ngu đâu mà Võ An Đôn lại giở trò khôn lỏi ra nhỉ, nên nhớ với những người khôn như luật sư thì sự khôn lỏi lại tự hại mình mà thôi. Đấy cũng là lý do vì sao mà Nguyễn Ngọc Trai đã "vả" cho Võ An Đôn một "cái tát" đau đớn bằng việc thách thức, hạ thấp uy tín của Đôn ngay trước bàn dân thiên hạ. Âu, cũng là cái giá của những kẻ khôn lỏi không đúng chỗ mà thôi.

Các luật sư thật khó nắm bắt họ như thế nào, lúc lớn tiếng gây rối thì nhảy vào dây máu tranh phần, khi yếu thế thì giang hồ giảng đạo đức. Chỉ mong các vị tập chung vào chuyên môn làm việc thanh liêm, chính trực chứ đừng vì tiền mà đánh mất mình bị người đời phỉ báng.

Chúng nó đều một giuộc với nhau, tìm cách hạ bê nhau cả mà thôi. Thằng nào cũng khôn lỏi cả.

Đăng nhận xét