Bài mới nhất

07/11/2015

Lòng yêu nước cần được đặt đúng chỗ

Hoa đất
Bộ óc chống phá của những kẻ nhân danh "lòng yêu nước"

Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình, Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa là sự kiện chính trị quan trọng của hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Sở dĩ nó đang là vấn đề thu hút được sự chú ý của dư luận bởi bối cảnh trong nước và quốc tế có nhiều tác động chi phối đến tình hình chính trị hai nước.

Vấn đề trọng tâm gây bức xúc từ dư luận làm phát sinh những suy nghĩ đa chiều xuất phát từ việc Trung Quốc có các động thái bành trướng trên Biển Đông, bất chấp luật pháp quốc tế. Đã có nhiều cuộc biểu tình nổ ra để phản đối ông Tập ở các thành phố trong cả nước. Điều này xuất phát từ tình cảm thiêng liêng của mỗi người dân yêu nước như đã từng xuất phát trong các thời kỳ trước đây, khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 trên Biển Đông.

Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến một số quan điểm trong dư luận Việt Nam tỏ ra không thiện chí, thậm chí là phản đối chuyến thăm này. Tuy nhiên, dưới góc độ lợi ích quốc gia dân tộc, quan điểm trên chưa phản ánh hết ý nghĩa chính trị lớn lao của chuyến thăm và dễ bị các phần tử xấu lợi dụng để gây bất ổn về an ninh, trật tự.

Trước hết, về mặt kinh tế, chuyến thăm của ông Tập đã góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước phát triển trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, ông Tập đã công khai ủng hộ Việt Nam 1 tỷ nhân dân tệ vốn ODA. Bên cạnh đấy, đây còn là cơ hội mở ra những nguyên tắc chúng trong việc giải quyết những vấn đề bất đồng trên Biển Đông thời gian qua, vốn là bức bình phong cản trở mối quan hệ giữa hai nước thời gian qua.

“Giận mất khôn”, cha ông ta vẫn thường chỉ dặn con cháu. Những kết quả đạt được trong chuyến thăm của ông Tập đối với lợi ích quốc gia dân tộc là điều được đặt lên trên hết. Trong lịch sử, Việt Nam đã nhiều lần đánh đuổi giặc ngoại xâm Trung Hoa nhưng sau khi thống nhất đất nước, chúng ta lại cử sứ thần sang bang giao tạo tình hữu nghị với nước láng giềng trên tinh thần yêu chuộng hòa bình. 

Tình cảm thiêng liêng với chủ quyền biển đảo, điều đó thật đáng nâng niu, trân trọng. Nhưng biểu hiện sao cho đúng đắn trong bối cảnh hiện nay mới là vấn đề đáng quan tâm. Biểu tình phản đối, chắc hẳn rằng đấy là điều đơn giản nhất trong trái tim người Việt. Nhưng đi kèm với đó là cả một âm mưu của các phần tử xấu muốn lợi dụng lòng yêu nước của quần chúng đề gây bất ổn xã hội, phá hoại đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước. 

Chúng ta có thể dễ dáng nhận ra hàng loạt cá nhân vốn là những nhân vật cốt cán trong các cuộc tuần hành trước đây: Phạm Chí Dũng, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Chí Tuyến, NoU… ra sức cầm băng rôn, khẩu hiệu kêu gào với tinh thần cực đoan thái quá. Họ phản đối ông Tập nhưng bản chất sâu xa là muốn bôi nhọ hình ảnh của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong cách đón tiếp các nguyên thủ quốc gia. Từ đấy, đẩy dư luận đến những suy nghĩ một chiều rằng, đón tiếp ông Tập là bắt tay bán biển đảo cho Trung Quốc. Quả là đơn giản nhưng hết sức thâm độc.
NoU chọn đá bóng để phản đối chuyến thăm ông Tập

Để chuẩn bị cho cuộc tuần hành này, Việt Tân đã chỉ đạo các cơ sở trong nước giật dây, hô hào đi biểu tình với lời lẽ đầy tính kích động từ cả tháng trước. Nếu chỉ là tình cảm tự phát từ lóng yêu nước, sẽ chẳng bao giờ xuất hiện áo phông, băng rôn khẩu hiệu đồng nhất khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Kết quả của chuyến thăm đã chứng minh lòng yêu nước của người Việt luôn được đặt đúng chỗ. Đón tiếp trọng thị nguyên thủ các quốc gia khác cũng là một cách để Việt Nam thể hiện truyền thống nhân văn, hiếu khách đối với bạn bè quốc tế.

Do đó việc tuyên truyền, giải thích những lợi ích từ chuyến thăm của ông Tập để tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần vạch mặt các phần tử lợi dụng lòng yêu nước để kích động gây mất ổn định chính trị là yêu cầu cấp thiết. 

Tôi tin rằng, hơn ai hết người Việt Nam luôn biết cách đặt lòng yêu nước đúng chỗ!Hot!

Từ khóa SEO:

41 nhận xét:

Không một ai là công dân Việt Nam mà không yêu nước cả. Mỗi người có những suy nghĩ khác nhau về ty đất nước. Có những người luôn tin tưởng vào chế độ ta,vào thành quả cha ông để lại. Tuy nhiên có những người dường như k pb được đau là yêu nước đúng đắn. Họ k bằng lòng với thực tại,luôn muốn gây ra những vụ việc gây mất ổn định trật tự ảnh hưởng đến những vấn đề nhạy cảm của đất nước.
Rất máy là âm mưu,thủ đoạn của họ đã không thành công nhờ vào sự quản lí có hiệu quả của nhà nước ta

Yêu nước thì phải biết phục vụ đât nước chứ không phải là mấy kẻ tụ tập nhau rồi gây náo loạn như này. Làm như này thì có giúp ích được gì không? Làm mà trả suy nghĩ gì. Việt Nam là một quốc gia tầm trung, Trung Quốc là một quốc gia lớn mạnh hàng đầu thế giới, vậy liệu có ngang nhiên đối đầu được không. Chỉ có thể nhờ bạn bè quốc tế giúp đơ thôi mấy tên phản động ạ.

Trung Quốc ngang ngược như thế nào trên biển Đông thì ai cũng biết, là người dân Việt Nam ai cũng tức giận trước những hành động đó, cũng muốn bày tỏ lòng yêu nước của mình nhưng không phải thể hiện bằng cách xuống đường biểu tình gây mất trật tự an ninh như thế mà phải thể hiện một cách có văn hóa, thể hiện nước ta là một nước yêu chuộng hòa bình sẵn sàng là bạn với tất cả các nước vì lợi ích chung.

Trung Quốc ngang ngược như thế nào trên biển Đông thì ai cũng biết, là người dân Việt Nam ai cũng tức giận trước những hành động đó, cũng muốn bày tỏ lòng yêu nước của mình nhưng không phải thể hiện bằng cách xuống đường biểu tình gây mất trật tự an ninh như thế mà phải thể hiện một cách có văn hóa, thể hiện nước ta là một nước yêu chuộng hòa bình sẵn sàng là bạn với tất cả các nước vì lợi ích chung.

Đối với mỗi công dân Việt Nam trong nước hay kiều bào ta ở nước ngoài cần phải tỉnh táo và càng phải tỉnh táo hơn nữa vào những thời điểm như thế này. Trong quan hệ Việt - Trung thì chúng ta sẽ là người có lợi phát triển về Kinh tế, thương mại. Chúng ta phải luôn thực hiến đúng sách lược và mềm dẻo trong sách lược đó mới là biện pháp hữu hiệu, chứ đừng có hễ nghe thấy cái gì có mác Trung Quốc là phản đối. Mà còn bọn giở hơi, vì tiền mà quyên mất hai tiếng "Dân tộc" như bọn Thắng, Dũng, thì không chấp.

Mỗi người dân Việt Nam đều có tình yêu nước nồng nàn, tha thiết điều đó được thể hiện qua quá trình đấu tranh chống giặc ngoại xâm, trong quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước. Tình yêu dân tộc là tình cảm cao quý,thiêng liêng thế nhưng bọn phản động lại lợi dụng tình yêu dân tộc của nhân dân. Chúng dùng những luận điệu xảo trá để lừa bịp nhân dân. Mỗi người dân Việt Nam phải thật tỉnh táo trước những luận điệu xuyên tạc của bọn phản động.

NO-XI dù được núp dưới danh nghĩa mỹ miều nhưng cũng không che đậy được bản chất chống đối, phi nghĩa của nó. Thật sự chỉ có những kẻ ngu dốt mới hô hào biểu tình để đòi giải quyết tranh chấp bằng bạo lực và vô lý như thế, thật sự vô học và vô văn hóa, chúng ta phải giải quyết vấn đề này bằng biện pháp hòa bình, Trung quốc và Việt Nam đang có nhiều mối quan hệ khác chứ đâu mỗi là tranh chấp trên biển Đông. Nực cười với tinh thần yêu nước kiểu rận thối

Suy cho cùng các nhà dân chủ dởm ở Việt Nam chỉ là sự tập hợp một cách ô hợp các cá nhân tham vọng trục lợi cá nhân, nào là Phạm Chí Dũng, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Chí Tuyến, NoU... Nhiều kẻ cũng có chút hiểu biết nhưng vì lòng tham nên cố tình hoạt động vi phạm, bán rẻ linh hồn cho các đối tượng xấu. Chúng ta kiên quyết đấu tranh với các hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc trên biển Đông nhưng những mặt hợp tác được, có lợi cho chúng ta thì chúng ta vẫn hợp tác. Tiếp đón ông tập Cận Bình, cũng là để thông qua đó chúng ta tiếp tục đấu tranh về vấn đề biển Đông. Điều đơn giản này chắc chắn bọn ngắn não như lũ kền kền này thì sao mà hiểu được

Việc Trung Quốc đẩy mạnh các hoạt động cải tạo, xây dựng đảo trái phép cũng như liên tục đưa ra các yêu sách, chủ quyền phi lý, có các hoạt động gây hấn, hành xử vô nhân đạo với ngư dân Việt Nam… lâu nay đã khiến người Việt Nam căm phẫn và sôi sục. Nhưng hành động kêu gọi phản đối chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình của đám rận thực chất là muốn gây rối an ninh trật tự tại các thành phố lớn, làm gia tăng căng thẳng quan hệ đối ngoại giữa Việt Nam và Trung Quốc, từ đó phá hoại các mối quan hệ hợp tác về kinh tế, ngoại giao giữa hai nước, phá hoại chính sách ngoại giao khôn khéo và rộng mở của Việt Nam. Giả danh yêu nước để hoạt động chống đối thì có

Tất cả người dân không nên nhẹ dạ cả tin và nghe theo sự kích động của các phần tử xấu để đi tham gia biểu tình, cái bài kích động dân khi chúng ta có sự kiện quan trọng này thì đã quá rõ rồi, diễn đi rồi lại diễn lại rồi. Thực chất chúng chỉ đội lốt yêu nước, đội lốt dân chủ, nhân quyền để làm những chuyện bậy bạ, những chuyện đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, của đất nước mà thôi. Không có ích gì cho quốc gia dân tộc cả mà chỉ muốn lợi dụng lòng yêu nước của quần chúng để gây bất ổn xã hội, phá hoại đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước. Đáng khinh bỉ

Ở cái thời đại này yêu nước sai chỗ cũng là cái tội, cũng là cái sai. Yêu nước là đúng, không ai dám phủ nhận điều đó, nhưng yêu nước cũng cần phải sáng suốt, tỉnh táo trong hành động, chứ không được yêu nước theo cái kiểu ta thích làm gì thì làm, rồi thì yêu chẳng thấy đâu chỉ thấy hại nước.

Là người Việt Nam thì ai cũng mong được sống trong hòa bình hạnh phúc, đất nước không có chiến tranh, người dân được an cư lạc nghiệp. Việc Trung Quốc có những hành động ngang ngược trên biển Đông, họ muốn chiếm quần đảo Trường Sa của chúng ta là không thể chấp nhận được, chúng ta cần lên án và đấu tranh nhưng không phải bằng cách ra đường biểu tình như những người này đã làm như thế không những không được gì lại làm mất mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. Mọi người phải thật tỉnh táo thể hiện tình yêu nước của mình.

Là người Việt Nam thì ai cũng mong được sống trong hòa bình hạnh phúc, đất nước không có chiến tranh, người dân được an cư lạc nghiệp. Việc Trung Quốc có những hành động ngang ngược trên biển Đông, họ muốn chiếm quần đảo Trường Sa của chúng ta là không thể chấp nhận được, chúng ta cần lên án và đấu tranh nhưng không phải bằng cách ra đường biểu tình như những người này đã làm như thế không những không được gì lại làm mất mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. Mọi người phải thật tỉnh táo thể hiện tình yêu nước của mình.

Giận quá mất khôn, giận quá mà có thể đánh mất đi hòa khí dân tộc, cũng như là những mối quan hệ đã dày công vun đắp. Thật khó mà nói rằng Trung Quốc và Việt Nam là 2 dân tộc yêu thương nhau, vì xét cả vào chiều sâu lịch sử cũng như hiện tại, luôn luôn có những mâu thuẫn nảy sinh giữa 2 dân tộc. Tuy nhiên, trong một thế giới đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế, thì 2 quốc gia dù có nhiều lần không thích nhau thì vẫn phải hợp tác với nhau trên nhiều mặt, đó là vì lợi ích của 2 dân tộc, 2 đất nước. Tóm lại, không có kẻ thù nào là vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn!

Đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng! Tình cảm thiêng liêng với chủ quyền biển đảo, điều đó thật đáng nâng niu, trân trọng. Nhưng biểu hiện sao cho đúng đắn trong bối cảnh hiện nay mới là vấn đề đáng quan tâm. Biểu tình phản đối, chắc hẳn rằng đấy là điều đơn giản nhất trong trái tim người Việt. Nhưng đi kèm với đó là cả một âm mưu của các phần tử xấu muốn lợi dụng lòng yêu nước của quần chúng đề gây bất ổn xã hội, phá hoại đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước.

Yêu nước là tốt, vị nói thẳng ra yêu nước cũng chính là yêu chính bản thân mình, bời vì bảo vệ đất nước cũng chính là bảo vệ quyền lợi của chỉnh bản thân mình, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc và tất cả những quyền cơ bản của con người, nếu chúng ta bị lệ thuộc, trở thành thuộc địa của các nước khác thì liệu rằng những quyền lợi đó có được đảm bảo, hay chúng chỉ đối xử với chúng ta như những nô lệ, đúng nghĩa với hai từ lệ thuộc, nước nào tốt với mình thì lích sử cũng đã được chứng mình và mọi người chắc hiểu rõ nhất

Cũng như yêu vậy thôi, bản thân yêu không có gì sai, nhưng yêu thế nào, yêu ra làm sao thì đó mới là vấn để, làm sao để đạt được mục đích cuối cùng đó là hạnh phúc, không phải cứ ra đường bảo với mọi người tôi yêu cô ấy thì mới có hạnh phúc, và đôi khi là phản tác dụng, và yêu nước cũng vậy, cách mà chúng ta thể hiện lòng yêu nước của mình cũng phải có sự suy xét cẩn thận trong mọi hành động, phải tính toán được lợi ích mà chúng ta mang lại cho đất nước, chứ đừng làm một cách vồ vập

Cái này đòi hỏi các cấp chính quyền phải nâng cao nhận thức cho người dân, hướng dẫn cho họ có những hành động để làm sao vừa có thể biểu hiện lòng yêu nước của bản thân, nhưng mà vẫn đảm bảo được an ninh trật tự, và quan trọng nhất là không để các thế lực thù địch lừa gạt người dân, hướng người dân vô tình đi vào những hành động sai trái và thậm chí là đe dọa đến an ninh quốc gia.

Tôi rất vui và tự hào khi nhân dân ta có một lòng yêu nước nồng nàn như vậy, nhưng tôi không đồng ý với cái cách à những người này thể hiện, đây thẻ hiện một trình độ nhận thức rất thấp, bởi vì sao? Đây là một hành động rất vô bổ, mọi người có thấy được hành động này có tác dụng gì không, nếu không nói là ấu trĩ, chính vì vậy mà chẳng ai thèm để ý, tôi chưa nói đến kích động hơi không, nhưng mà hành động đó là không được

Cái gì vốn cũng có tính hai mặt của nó, không ngẫu nhiên mà chỉ một số người có hành động biểu tình, vì đây là hành động không nói lên được điều gì? Không thể làm thôi hàn động ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông, Hành động này đôi khi còn gây ra phản tác dụng, chỉ những người nhận thức chính trị thấp, hoặc chỉ có những người có mưu đồ khác mới có những hành động như vậy.

Mấy con đĩ già này gì yêu thương gì chúng nó, mọi người không biết đấy thôi, chúng nó cũng là tay chân của Mỹ và cả Trung Quốc, chúng nó kiếm cớ để bảo chính phủ ta nhu nhược, con như nhược hay không thì mọi người có cách nhìn khách quan hơn tôi nói, ông cha có câu rồi “ biết địch biết ta trăm trận trăm thắng, làm thế nào không đánh, không mất mát, không phải hy sinh mà vẫn có được chủ quyền ấy mới là hành động của con người, chứ cứ thấy người lạ vào cắn thì có khác gì con vật đâu, con vật nó không có tư duy như chúng ta, chúng ta phải khác con vật chứ

Yêu nước không nhất thiết là phải biểu tình, biểu tình chưa hẳn đã là yêu nước, biểu tình gây rối chỉ làm mất đi hình ảnh một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, hiếu khách, gây mất trật tự xã hội,.. Kêu gọi biểu tình là ý đồ và thủ đoạn của Việt Tân với âm mưu phá hoại, người dân cũng đa ý thức được điều đó nên việc kêu gọi biểu tình của bọn chúng đã thất bại là điều tất yếu

Phải khẳng định rằng nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Thế nhưng, yêu nước mà không tỉnh , yêu nước mà không có nhận thức đúng đắn, không biết cách thể hiện thì tình yêu đó sẽ ngược lại tác dụng. Yêu nước sẽ trở thành phá hoại đất nước khi bị lợi dụng, bị lừa gạt. Xuống đường, biểu tình không phải là yêu nước, phản đối, gây sức ép với chính quyền cũng không phải là yêu nước...Dù mỗi người có cách thể hiện riêng, nhưng tất cả đều phải coi lợi ích quốc gia là trên hết.

Người dân Việt Nam yêu chuộng hoà bình và muốn giải quyết các vấn đề còn tồn tại bằng đối thoại. Không nhất thiết cứ phải xuống đường biểu tình mới là thể hiện tinh thần yêu nước, mọi người cần tin tưởng và ủng hộ con đường đối ngoại của chúng ta đã và đang đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước và ổn định an ninh quốc gia. Một số kẻ đã lợi dụng tình hình để gây chia rẽ trong cách nhìn của mọi người đối với vấn đề biển đông và cần cảnh giác với kiểu phản động đội lốt yêu nước này.

Đúng vậy, giận là mất khôn, có giận cũng đừng bao giờ thể hiện ra ngoài hoặc điên khùng như các bạn đây. Nói trắng ra, việc Trung hay Mỹ thăm ta cũng là điều có lợi cho ta và nằm trong kế hoạch của họ.Vậy nên chúng ta đón tiếp khách đến nhà trang trọng cũng là thê hiện cái thiện chí và tiềm lực của ta thôi. Chính những hành động của các bạn đây đã làm xấu đi hình ảnh đất nước. Thưa các bạn.

Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình mang tầm ý nghĩa quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Quan trọng nhất, thông qua chuyến thăm của ông Tập có thể khẳng định tình cảm hữu nghị của Việt Nam - Trung Quốc, khẳng định sự gắn kết của các nước xã hội chủ nghĩa anh em. Đồng thời, qua chuyền thăm này sẽ nhanh chóng thúc đẩy việc tiến tới ban hành Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC), khẳng định việc giai quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, ngoại giao, đây chính là điều mà Việt Nam và cả Trung Quốc đều mong muốn.

Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước thì bất cứ người nào cũng có thể thấy được. Trung Quốc đã có những hành động gây hấn với ta nhưng trong thời buổi xu thế tàn cầu hóa, hội nhập quốc tế hiện tại, việc giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp và vũ lực đã trờ nên lỗi thời, lạc hậu, các nước tham gia những cuộc chiến này đều trở thành kẻ chiến bại và là miếng mồi ngon cho các nước khác. Chính vì vậy, chúng ta cần giữ một cái đầu "lạnh", bình tĩnh giải quyết mọi việc, nếu không việc bị xâu xé là chuyện đương nhiên. Chính vì vậy, chúng ta cần đặt lòng yêu nước đúng chỗ, đừng để các phần tử xấu lợi dụng, kích động. Hãy nhớ lấy một điều ngu dốt + nhiệt tình = phá hoại.

Thiết nghĩ đó không phải là lòng yêu nước mà là phá hoại đất nước, không biết họ có phải yêu nước hay không nhưng những hành động của họ chúng ta cần lên án không những gây rối an ninh trật tự mà còn làm quan hệ ngoại giao giữa 2 nước vì đó mà rạn vỡ . Đúng là Trung Quốc có những hành động ngang nhiên xâm phạm lãnh thổ biển đảo của ta nhưng không phải vì vậy mà họ kéo xuống đường biểu tình như vậy hãy đặt lòng yêu nước đúng chỗ của nó

Đại úy CSGT: “Trong tù thiếu oxy nên tôi bị lú, mất trí nhớ’

Để phủ nhận những lời khai trước đây, cựu đại úy CSGT bắn chết trạm phó cho rằng lúc đó chưa tỉnh táo, bị… lú và mất trí nhớ vì trong trại giam thiếu oxy.

11h30, phiên tòa tạm nghỉ, 14h cùng ngày tiếp tục phần xét hỏi các nhân chứng.

11h, tòa hỏi các nhân chứng trong vụ việc. Nhân chứng Trương Học Lâm (người giữ xe tại Trạm CSGT Suối Tre) cho biết nhìn thấy Vinh về trạm với vẻ mặt hằm hằm, bất ngờ chĩa súng vào người ông rồi hỏi: “Sơn có trong phòng không?”. “Anh sơn chưa về”, ông Lâm trả lời.

“Vinh tiếp tục chĩa súng vào người tôi bảo ‘gọi Sơn về gấp’. Tôi sợ quá giả vờ gọi cho Sơn và nói ở quán ồn quá chắc Sơn không nghe máy”, nhân chứng này nói trước tòa.

Theo ông Lâm, khi anh Sơn về tới Trạm CSGT Suối Tre thì lên phòng Vinh. Biết có chuyện không hay, ông Lâm ngăn nhưng anh Sơn vẫn đi.

“Khi đi theo vào phòng thì tôi thấy anh Sơn đánh Vinh. Vinh cầm súng trên tay. Sau đó 2 tiếng súng nổ lên, tôi hoảng hồn nhưng không chạy được. Vinh dí súng vào hông của anh Sơn bắn một nhát rồi tiếp tục giằng co. Sau đó bị cáo bắn phát thứ 2 trúng người Sơn. Nạn nhân ngã xuống nền nhà, tay vẫn nắm tay Vinh”, ông Lâm kể trước tòa.

Khi thấy anh Sơn bị thương, ông Lâm cùng mọi người đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên thiếu tá Sơn đã tử vong.

Vinh cho rằng nhân chứng Lâm nói không đúng. “Tòa hỏi thì bị cáo nói không nhớ, nhưng lại khẳng định nhân chứng nói sai. Bị cáo không bị tâm thần, nếu bị bệnh thì đã cho đi giám định rồi. Bị cáo phải thành khẩn khai báo để nhận khoan hồng của pháp luật”, chủ tọa phiên tòa nói.

10h40, vì những nội dung trong cáo trạng bị cáo khẳng định không đúng nên HĐXX mời đại diện VKSND có ý kiến. VKSND tỉnh Đồng Nai cho rằng trong suốt quá trình điều tra, lời khai của bị cáo phù hợp với lời khai của các nhân chứng. Bị cáo cần có thái độ thành khẩn, khai nhận hành vi phạm tội của mình. Việc Vinh khai nhận hay không nhận là quyền của bị cáo, tuy nhiên VKSND sẽ chứng minh được hành vi phạm tội.

“Bị cáo có dùng súng bắn vào nhau hôm đó hay không?”, đại diện VKSND hỏi. “Dạ có”. “Vậy tại sao bị cáo còn quanh co?”. Vinh im lặng.

HĐXX hỏi tiếp: “Lời khai trong hồ sơ chính bị cáo ký tên, vậy tại sao trước tòa lại không thừa nhận kết luận điều tra?”. “Lời khai đó là tôi vừa trong bệnh viện, mê man chưa tỉnh táo”, bị cáo Vinh trả lời và cho rằng “trong trại giam, bị cáo bị… lú, mất trí nhớ, chắc do trong tù thiếu oxy”.

Câu trả lời của bị cáo Vinh làm cả hội trường phiên xử cười ồ lên.

10h20, Trước những lời của Vinh, chủ tọa phiên tòa cho rằng bị cáo khai nhận quanh co, không đi thẳng vào câu hỏi. Chủ tọa hỏi: “Bị cáo có thừa nhận do súng của mình khiến anh Sơn chết không?”. “Không ạ”. “Bị cáo khai là có những người lạ mặt xông vào phòng mình không?”. “Có ạ”.

10h, Vinh khai: “Đến khoảng 17h cùng ngày, tôi đang nằm trên giường thì Sơn vào phòng rồi túm tóc đập liên tiếp vào đầu tôi. Lúc này có 2 người lạ mặt xông vào đánh tôi, không có ai can ngăn. Tôi chỉ biết ôm đầu, mắt không mở được. Tôi sờ lấy khẩu súng để trên đầu giường”.

“Lúc này súng đã lên đạn. Chốt an toàn thường xuyên bị mở. Tôi bắn lên trời nhiều phát để mọi người lui ra. Tuy nhiên những người này cô tình ám sát tôi”, bị cáo khai tiếp.

“Lúc đó tôi không biết đã bắn Sơn, sau này cơ quan công an có kết luận điều tra mới biết là anh Sơn chết từ khẩu súng của tôi. Tôi không công nhận với kết luận điều tra, vì nó sai hoàn toàn. Những người đã đánh tôi bây giờ đều được đưa ra ngoài để làm nhân chứng hết”, Vinh cho biết.

9h30, phiên tòa bắt đầu vào phần xét hỏi. Vinh khai vào ngành năm 1994, đến tháng 7/1995 được điều đến Phòng CSGT Đồng Nai. Khi được yêu cầu khai về vụ xô xát xảy ra ở quán karaoke, bị cáo kể có qua phòng Sơn để mời bia người quen. Khi sang đến nơi thì nhìn thấy chí, 2 bên uống cạn ly. Vinh nói với Chí: “Mày làm ăn được lắm. Còn thằng anh mày thì sao?”.

“Nghe hỏi vậy, Chí không nói gì. Bị cáo nhìn thẳng vào mặt Chí nên anh ta đánh vào mặt mình”, Vinh khai.

Chủ tọa phiên tòa cho rằng bị cáo Vinh lòng vòng không đúng với nội dung của cáo trạng. “Chí đánh vô mặt bị cáo rồi đi ra ngoài, một số người cũng theo”, Vinh khai tiếp. “Vì sao chí đánh mình không?”. “Lúc đó không nghĩ tới”.

Lúc đó Sơn bước vào can ngăn. Chí bảo: “Tao với mày là đồng đội với nhau, mày không bênh tao mà bênh nó?”. Sau đó giữa Chí và Sơn xảy ra xô xát và được mọi người can ngăn. Sau đó Vinh đón xe taxi về Trạm CSGT Suối Tre.

“Tôi bị đánh cảm thấy xấu hổ nên khi về đến Trạm thì lên lầu 2 để tìm Sơn. Không thấy Sơn trên phòng nên tôi quay về lấy bông y tế vào nhà vệ sinh để kiểm tra vết thương vùng mặt”, bị cáo Vinh nói trước tòa.

“Làm nhiệm vụ về khẩu súng của bị cáo thường để đâu?”, tòa hỏi. “Để trong tủ”, bị cáo trả lời. “Vậy sao hôm đó để khẩu súng dưới gối?”. “Vì bị cáo mải đi nhậu, thay đồ nên quên”, bị cáo trả lời.

8h30, Ngô Văn Vinh được đưa lên vành móng ngựa. Luật sư bào chữa cho bị cáo Vinh là ông Khưu Thanh Tâm. Trong phần làm thủ tục, thư ký phiên toà cho biết vắng mặt 2 nhân chứng Trương Thành Chí và Nguyễn Văn Đông. Tuy nhiên, đến 9h thì 2 nhân chứng quan trọng này có mặt tại tòa.

Thẩm phán chủ tọa phiên tòa là ông Trần Thanh Tùng. Hai hội thẩm nhân dân là ông Nguyễn Ngọc Tính và ông Nguyễn Văn Bình.

8h, Ngô Văn Vinh được đưa đến tòa dưới sự áp tải của nhiều cảnh sát. Vinh mặc áo trắng, vẻ mặt luôn lo lắng. So với ngày gây án, vị đại úy không gầy đi bao nhiêu. Nhiều đồng đội của Vinh và anh Sơn đã đến tham dự phiên tòa.

Sáng nay (26/8), TAND tỉnh Đồng Nai đưa ra xét xử bị cáo Ngô Văn Vinh (39 tuổi, nguyên đại úy cảnh sát giao thông Suối Tre) tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động. Vinh bị cáo buộc đã dùng súng bắn chết cấp trên là thiếu tá Trần Ngọc Sơn – nguyên Trạm phó trạm cảnh sát giao thông Suối Tre. Truy tố ở Điều 95 Bộ luật hình, Vinh đối mặt với mức án sáu tháng đến ba năm tù giam.

Theo cáo trạng, chiều ngày 22/9/2013, thiếu tá Sơn cùng nhóm bạn (Nguyễn Thái Phong, Nguyễn Ngọc Hạnh, Trương Thành Chí) đến một quán karaoke ở phường Xuân An, thị xã Long Khánh để hát. Tại đây nhóm Sơn gặp nhóm Ngô Văn Vinh, Lê Nguyên Cường, Phạm Lê Ngọc Long (đều là cán bộ Trạm cảnh sát giao thông Suối Tre) cũng đang hát.

Thấy Vinh ở phòng đối diện, Sơn mời nhóm anh này qua phòng mình. Vì biết có Chí nên Vinh và Long chấp thuận lời mời. Tại đây, Vinh và Chí xảy ra cãi nhau. Chí đã cầm ly bia đập trúng sống mũi của Vinh gây chảy máu. Sau khi sự việc xảy ra, 5 người đi ra ngoài, chỉ còn lại mình nạn nhân ở lại phòng.

Lúc sau, Sơn và Long quay vào chỗ Vinh. Lời qua tiếng lại, Vinh đấm vào cổ Sơn nhưng được Long can ngăn. Trong lúc nhóm của Sơn ở lại quán hát để chuẩn bị đi nhậu, Vinh và Cường đón taxi về Trạm Suối Tre.

Về đến trạm, Vinh lên phòng lấy khẩu súng K59 cầm trên tay rồi quay xuống tầng một. Thấy vậy, Trương Học Lâm (người giữ xe tại Trạm cảnh sát giao thông Suối Tre) đã mật báo cho Sơn biết chuyện.

Khoảng 17h cùng ngày, Sơn cùng 5 người (Chí, Phong, Hạnh cùng 2 người bạn) về đến trạm Suối Tre. Vừa bước vào phòng, Sơn gắt “Vinh đen, mày kiếm tao, mày ngon mày bắn tao đi” đồng thời đấm vào mặt và đầu Vinh.

Phát hiện Vinh rút khẩu súng ở đầu giường ra, Sơn lao đến tước. Thấy đôi bên vật nhau, anh Đoàn Thanh Phú ngồi ở giường kế bên đến can ngăn liền bị trúng đạn.

Sau cuộc giằng co, Vinh bắn 2 phát đạn khiến Sơn gục ngã xuống sàn nhà. Nhiều viên đạn khác cũng văng ra nhưng may mắn không trúng ai. Tối cùng ngày, thiếu tá Sơn tử vong. Kết quả giám định pháp y xác định anh Phú bị thương tật tỉ lệ 15%, Vinh bị 40%.

Liên quan đến vụ án, Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã cách chức trưởng và phó Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre. Theo đó, trung tá Phạm Hồng Minh, trưởng Trạm, bị cách chức và điều chuyển công tác khác; trung tá Nguyễn Văn Sinh, phó trạm, bị cách chức và giải quyết chế độ hưu. Ngoài ra, lãnh đạo Phòng PC 67 và một số cán bộ, chiến sĩ có liên quan trong vụ việc đều nhận các hình thức kỷ luật tùy theo mức độ vi phạm.

KHO QUÂN ĐỘI PHÁT NỔ, CẢ THÀNH PHỐ SA ĐÉC RUNG CHUYỂN
(11 tháng 10 2015)

Trưa ngày 10-11, một tiếng nổ lớn, làm các căn nhà trên phường An Hoà, Thành phố Sa Đéc rung chuyển, người dân bàng hoàng hốt hoảng

Tiếng nổ phát ra từ kho của Lữ đoàn 25 công binh (thuộc Quân khu 9) tại thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp.

Thượng tá Nguyễn Việt Thuật - Thủ trưởng Cơ quan điều tra hình sự Khu vực 2, Quân khu 9 - cho biết, quả bom phốt pho từ thời chiến tranh, được tập kết về kho chứa của Lữ đoàn 25 công binh để chuẩn bị tiêu hủy thì bất ngờ phát nổ.

Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra.

CUỘC BẦU CỬ TỰ DO TẠI MIẾN ĐIỆN - Một thách thức cho Đại Hội Đảng CSVN

Cộng hòa Liên bang Miến Điện (51 triệu dân), một quốc gia thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tiến hành một cuộc bầu cử tự do vào ngày 08.11.2015 đã tạo được sự chú ý của thế giới. Hầu hết các quốc gia dân chủ tây phương đều khen ngợi những nỗ lực của chính quyền, các chính đảng và các Hiệp hội công dân ở Miến Điện đã đặt quyền lợi đất nước trên quyền lợi đảng phái khi hợp tác thực hiện bầu cử mở đầu cho kỷ nguyên xây dựng một nước Miến Điện dân chủ.

Cuộc tổng tuyển cử dân chủ đầu tiên trong nhiều thập niên qua đã diễn ra trên cả nước trong bầu không khí tưng bừng. Gần 30 triệu cử tri hân hoan đi bỏ phiếu để bâu 1100 đại biểu cho Quốc Hội và các Nghị viện địa phương... Thành viên của 91 chính đảng và các đoàn thể tham gia ứng cử... Nhưng kết quả bầu Quốc hội (Lưỡng viện) được xem có ý nghĩa chính trị quan trọng nhất. Thượng viện và Hạ viện có tổng số 664 ghế, trong đó, ¼ ghế được dành cho quân đội.

Ngày 9-11, Myanmar qua nhiều cuộc kiểm phiếu cho thấy Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (National League for Democracy -NLD) của bà Aung San Suu Kyi, người mang giải Nobel hòa bình chiếm nhiều ghế nhất trong lưỡng viện và Liên minh Đoàn kết phát triển (Union Solidaity and Development Party -USDP) đã nắm quyền từ năm 2011 đã nhìn nhận thất bại. Tổng thống hiện tại Thein Sein và Tổng tư lệnh quân đội Min Aung Hlaing đã lên tiếng chấp nhận "Ý dân" thể hiện qua kết quả bầu cử.

Giới quân nhân đã cai trị Miến Điện gần 50 năm (1962-2011). Đảng của bà Suu Kyi đã thắng trong cuộc bầu cử 1990 nhưng quân đội không công nhận kết quả bâu cử và bà bị quản thúc tại gia 20 năm.

Lưỡng viện sẽ bầu Tổng thống vào tháng 2- 2016 và nhiệm kỳ bắt đầu ngày 30.03.2016. Dân chúng lo ngại bà Suu Kyi khó trở thành Tổng thống vì hiến pháp Myanmar cấm bất cứ ai có con với nước ngoài giữ chức vụ này. Hai con trai của bà với người chồng quá cố đều là người Anh. Dầu vậy Bà Suu Kyi (70 tuổi) cho biết Liên đoàn NLD sẽ có ứng cử viên Tổng thống.

Hy vọng và những trở ngại

Một nước Miến Điện giàu có tài nguyên, có vị trí chiến lược thuận lợi giữa Trung Cộng, Ấn Độ và Đông Nam Á đã bị độc tài kìm hãm phát triển hàng chục năm, nay cuộc bầu cử tự do đã khởi sự đưa đất nước vào con đường dân chủ và mang đến nhiều hy vọng cho nhân dân Miến Điện trong tương lai.

Triển vọng phát triển đất nước được các chuyên gia kinh tế ngoại quốc đánh giá rất khả quan... Trong vòng 15 năm tới, Miến Điện cần 650 tỉ USD để đầu tư trong nhiều lãnh vực xây dựng hạ tầng cơ sở (đường xá, hải cảng, điện nước...) Đến năm 2030 Miến Điện sẽ đạt tổng sản lương nội địa hằng năm 200 tỉ USD và tạo thêm 10 triệu chỗ làm. Cách đây 4 năm cựu tướng Thein Sein giữ chức Tổng thống đã mạnh dạn cải cách chính trị và kinh tế. Đầu tư ngoại quốc tăng trong khi mức đầu tư của Trung cộng và Hương Cảng trước chiếm hơn 2/3 nay đã giảm xuống còn 15%. Nhật bản đầu tư xây dựng khu công nghiệp Thilawa gần Rangun tạo hơn 12000 việc làm. Giới chuyên gia kinh tế phỏng định tiến trình hòa giải dân tộc và dân chủ hóa đất nước sẽ tạo thêm sức mạnh cho nền kinh tế Miến Điện có khả năng đạt tăng trưởng 8% mỗi năm và kéo dài 30 năm góp phần giảm thiểu mức độ chênh lệch giàu nghèo giữa các tầng lớp nhân dân.

Miến Điện - Bài học cho Đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN)

Cuộc bầu cử dân chủ và tự do với sự tham dự của nhiều chính đảng diễn ra ôn hòa ở Miến Điện đã minh chứng lý luận dân chủ đa đảng tạo ra hỗn loạn chỉ là ngụy biện của ĐCSVN nhằm duy trì chế độ độc tài, độc đảng. Một quốc gia chỉ có một đảng là quốc gia độc tài. Các quốc gia đa đảng dù chưa kiện toàn thể chế dân chủ, và còn có nhiều xáo trộn chính trị như Thái Lan, Mã Lai Á, Nam Dương... nhưng vẫn là các quốc gia có mức phát triển kinh tế cao hơn các quốc gia độc đảng như Triều Tiên, Việt Nam, Lào…

Hiện nay Việt Nam và Lào là hai quốc gia còn kiên trì chủ trương thực hiện xã hội chủ nghĩa và cộng sản chủ nghĩa dưới chế độ độc đảng và cũng là hai quốc gia nghèo nhất trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.(ASEAN)

Mức thu nhập GDP bình quân đầu người của Việt Nam năm 2014 đạt 2.052 USD chỉ bằng 3/5 của Nam Dương, 2/5 của Thái Lan, 1/5 của Mã Lai Á, và 1/27 của Tân Gia Ba.

Về mặt tệ trạng xã hội: Tham nhũng, kinh tế bè nhóm lợi ích, gia tộc lãng phí của công… thì Việt Nam vượt trội các quốc gia trong vùng.

40 năm dưới chế độ Cộng sản độc đảng - Việt Nam đã không phát triển, thậm chí còn tụt hậu

Những phát biểu hứa hẹn "đổi mới", "nhân dân làm chủ"... mà lãnh đạo đảng và các cơ quan thông tin, báo chí của đảng ra rả đã làm người dân chán ghét.

Quần chúng không còn quan tâm đến những quyết định liên quan đến sự tồn vong của đảng hay những thay đổi nhân sự lãnh đạo đảng.

Nhân dân cả nước hiện đang trông đợi ở một sự cải cách thực sự sâu rộng về mọi mặt có khả năng hồi sinh tự do, dân chủ và phục hưng đất nước.

Trước đại hội đảng lần thứ 12 dự kiến triệu tập vào năm 2016, giới lãnh đạo đảng hãy can đảm nêu ra những trở lực chính kìm hãm sự đoàn kết và sức mạnh của quốc gia: Chủ nghĩa xã hội, chế độ độc đảng, sự tước đoạt quyền làm chủ của nhân dân.

Đã đến lúc phải có những quyết định mang tính chất lịch sử:

- Dứt khoát gạch bỏ cụm từ "Chủ nghĩa xã hội ra khỏi Hiến pháp. Đảng không thể áp đặt Việt Nam mãi chấp nhận một chủ nghĩa lỗi thời và viễn vông.

- Chuyển hóa chế độ độc đảng phi dân chủ qua chế độ đa đảng dân chủ thực hiện nguyên tắc tam quyền phân lập, nhà nước dân chủ pháp trị và nền kinh tế thi trường thật sự...

- Trả lại quyền làm chủ cho nhân dân thể hiện qua bầu cử tự do chọn người lãnh đạo. Chỉ nhân dân là người chủ duy nhất có quyền giao quyền và chia quyền lãnh đạo chứ không phải ĐCSVN.

- Chấp nhận quyền tư do tư tưởng, quyền đối lập chính trị, quyền tự do báo chí và quyền tự do lập hội.

Đại hội 12 sắp đến sẽ là cô hội lịch sử cho ĐCSVN dẹp bỏ chủ nghĩa xã hội Mác-Lênin ra khỏi hiến pháp, kết thúc chế độ một đảng toàn trị tệ hại bao che cho tham nhũng và bất công cũng như cản trở sự nghiệp canh tân đất nước.

11/11/2015

Vũ Ngọc Yên

Minh •

Một ngày nào đó Miến Điện và Cu Ba sẽ qua mặt Việt Nam , về mọi mặt : kinh tế lẩn chánh trị . Chánh Phủ Việt Nam nên lấy đó mà làm gương , đừng nên " độc tài đảng trị "

Cựu chiến binh Trần Bang: Thảm đỏ đón Tập Cận Bình nhuộm bằng máu nhân dân Việt Nam!

Một cựu binh từng tham gia chống quân Trung Cộng xâm lược tuyên bố sẽ tiếp tục đấu tranh bằng mọi cách để giành lại chủ quyền biển đảo Việt Nam do cha ông để lại.

Đó là lời khẳng định của ông Trần Bang – người đã bị CA đánh đổ máu trong cuộc biểu tình sáng ngày 5/11/2015 vừa qua, tại Sài Gòn.

Đây là cuộc biểu tình ôn hoà do 21 tổ chức xã hội dân sự cùng ký tên kêu gọi nhằm phản đối chế độ CSVN tiếp đón chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình.

Ít nhất 40 người đã bị CA đánh đập thô bạo và bắt giam. Trong lúc lộn xộn, ông Bang đã bị một viên CA thường phục đánh rất mạnh vào đầu bằng một thanh sắt bọc tay. Ngay lập tức, máu tuôn ra khắp cả trên mặt lẫn trên áo.

Khi bị bắt về trụ sở CA, do mất nhiều máu nên ông đã bất tỉnh. Phải đến nhiều tiếng sau, nạn nhân mới được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ông Trần Bang là một cựu chiến binh từng chiến đấu cùng sư đoàn 356, sau đó là sư đoàn 345 đóng quân tại Lào Cai trong cuộc chiến tranh biên giới chống quân xâm lược Trung Cộng suốt từ những năm 1979 đến 1989.

Khi ấy, những viên CA cộng sản đã ra tay đánh ông đổ máu sáng 5/11/2015 vẫn còn chưa sinh ra đời!

Đấu tranh bằng mọi cách

Trao đổi với CTV Danlambao sau khi đã hồi tỉnh, ông Bang cho biết bản thân ông rất căm phẫn khi chứng kiến cảnh CA đàn áp những người biểu tình ôn hoà, thậm chí đánh đập cả phụ nữ.

Theo ông, máu của những người dân Việt Nam yêu nước đã bị đem nhuộm làm thảm đỏ để tiếp đón Tập Cận Bình.

“Tôi nghe nói đã đón Tập Cận Bình bằng 21 phát đại bác và rải cả thảm đỏ. Tôi nghĩ cái thảm đỏ đã được nhuộm bằng máu của người dân Việt Nam rồi”.

“Đây là máu của ngư dân Lý Sơn – Quảng Ngãi, máu của bà con ngư dân miền Trung và ngư dân Việt Nam - những người đi đánh cá ở ở các vùng biển Việt Nam như Hoàng Sa – Trường Sa bị Trung Quốc đánh, bắt, cướp, phá và húc cho tan nát”.

“Họ dùng máu của ngư dân Việt Nam làm thảm đỏ để trải đón Tập Cận Bình!”

Dù vết thương trên chán vẫn còn đang rỉ máu, ông Trần Bang khẳng định sẽ chắc chắn tham gia vào các cuộc biểu tình tương tự trong tương lai. Ông nói:

“Tôi đã từng ở trên chốt [biên giới], đối chọi với cái chết, và tôi cũng đã tham gia nhiều cuộc biểu tình chống Trung Quốc.”

“Nếu Trung Quốc còn chưa trả Hoàng Sa – Trường Sa cho Việt Nam, còn mạo nhận đường lưỡi bò thì chúng tôi còn phải đấu tranh bằng mọi cách để giành lại chủ quyền biển đảo Việt Nam do cha ông để lại.”

Dongmauvietnam •

Anh Trần Bang là một anh hùng thời đại của dân tộc Việt Nam. Xin cúi đầu chào anh, anh hùng dân tộc.

nhan (Trả lời) ==> Dongmauvietnam •

Chắc các "dư lợn viên" lại nói Trần Bang ăn tiền của thế lực thù địch phản động để đi biểu tình chống tàu cộng cướp đất, biển đảo. Còn biết bao chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu chống tàu trên mặt trận biên giới phía bắc đã bị đảng csvn phản bội. Bộ mặt bán nước của đang csvn đã dần dần lộ rõ. Chúng ta đừng kể bắc, trung, nam, hãy cùng nhau đứng lên đòi cho được sống đúng giá trị con người và được quyền bảo vệ đất nước chống quân xâm lược. Đất nước đang lâm nguy!!!

đất Việt •

Không gì ngạc nhiên khi mà TCB quá ư là mạnh dạn tuyên bố HS+TS là của TQ, tại Singapore sau khi viếng VN.

Nhìn thấy anh Trần Bang biểu tình chống TCB bị đánh đổ máu như vậy, người biểu tình chống TC xâm lược tại VN bị đàn áp đến chỉ có le hoe vài trăm người, và bị bắt giam như vậy, TCB có điên mới không rao khắp thế giới TS+HS là của TQ vì đã nắm chắc trong tay: "Dân Việt là một lũ vừa ngu vừa hèn; và đám nô tài thì rất rất trung thành, tàn bạo, và ngu ngốc... " . Cả đám TC nó đang cười sặc sụa sự hèn nhát và ngu đần của đám cộng nô VN.
Sự gia tăng bành trướng của Tàu+ đang được đám cộng nô VN tiếp tay một cách thần phục.

Hồn linh đất Việt không lẽ chỉ ngự trị trong anh Trần Bang và vài trăm người biểu tình?

trankl96 •

Những người Việt có lương tâm và lòng yêu nước chân chính quý trọng, đánh giá cao và biết ơn sự đóng góp của anh Trần Bang và tất cả bạn biểu tình chống Tàu cộng ở Saigon Hà Nội.
Cám ơn dân Làm Báo bài viết "Thãm đỏ đón Tập nhuôm bằng máu dân VIệt"

Việc tình hình biển đông phức tạp khiến cho người dân không có thiện cảm trước chuyến viếng thăm của ông Tập Cận Bình. Tuy nhiên dưới góc độ lợi ích quốc gia dân tộc, quan điểm trên chưa phản ánh hết ý nghĩa chính trị lớn lao của chuyến thăm và dễ bị các phần tử xấu lợi dụng để gây bất ổn về an ninh, trật tự.

Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình, Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa là sự kiện chính trị quan trọng của hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Tuy nhiên lũ rận đã lợi dụng vấn đề này để tổ chức kích động người biểu tình phản đối chuyến thăm. Đây rõ ràng là những việc làm sai trái.

Đăng nhận xét