Bài mới nhất

22/11/2015

Đôi lời với Hà Sỹ Phu

Hoa đất
Hà Sỹ Phu chém gió trên Bauxite

Đọc bài: NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO NGHĨ VỀ VIỆC DẠY MÔN HỌC LỊCH SỬ HIỆN NAY của Hà Sỹ Phu được đăng tải trên trang Bauxite của Hà Sỹ Phu, tôi đinh ninh chắc là có những ý kiến đóng góp đáng tham khảo góp phần quan trọng để thức tỉnh lòng yêu sử trong mỗi người dân Việt. Ai dè đó lại là một bài viết hằn học, quy chụp, chỉ biết lấy sự áp đặt bằng những suy diễn chủ quan để chửi bới chế độ ta. Dẫu biết, Hà Sỹ Phu đang cố tình "mượn gió để bẻ măng" nhằm ám chỉ những điểm chưa rõ trong chương trình “tích hợp” môn lịch sử theo tinh thần đổi mới của Bộ giáo dục và đào tạo. Nhưng liệu rằng, với bộ óc mặc định sẵn tư tưởng phá hoại, những ý kiến của Hà Sỹ Phu có thật sự đáng để tiếp thu.

Mang danh đã từng là một thầy giáo phổ thông, rồi giảng viên đại học, rồi ra vẻ quan tâm những vấn đề chính trị xã hội, Hà Sỹ Phu khẳng định rằng, việc “tích hợp” môn Lịch sử chung với 2 môn khác thành môn học “Công dân và Tổ quốc” "Thực chất là xoá bỏ môn Lịch sử trong nền giáo dục phổ thông" “chương trình này sẽ dẫn đến hệ lụy làm “teo” môn lịch sử trong trường phổ thông, lớp trẻ không còn biết sự hy sinh của các bậc tổ tiên để có đất nước như ngày hôm nay”…

Xin thưa rằng, Hà Sỹ Phu mới chỉ nghe ngóng thoảng qua về vấn đề mà đã vội quy chụp cho cơ quan quản lý giáo dục. Chưa biết, chưa hiểu mà cố làm ra hiểu, chắc hẳn mục đích của Hà Sỹ Phu không chỉ dừng lại ở việc “góp ý” nhân ngày 20.11. Theo đề án của Bộ giáo dục, ở bậc tiểu học, giống như hiện nay, kiến thức lịch sử sẽ được chuyển tải cùng một số môn học khác trong môn Tìm hiểu xã hội. Ở bậc THCS, Lịch sử được tích hợp với Địa lý thành môn Khoa học xã hội. Ở bậc THPT, Lịch sử tiếp tục tích hợp với Địa lý thành môn Khoa học xã hội. Ngoài ra, Lịch sử tích hợp với Giáo dục công dân và Giáo dục Quốc phòng an ninh trong môn Công dân với Tổ quốc để giáo dục học sinh về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nghệ thuật quân sự của cha ông. Hai môn này là bắt buộc.

Mặt khác, môn Lịch sử cũng sẽ đứng độc lập như một môn tự chọn trong chương trình THPT, dành cho những học sinh chọn thi đại học vào các khối có tuyển sinh môn Lịch sử. Ngoài ra còn có các chuyên đề học tập lịch sử.

Như vậy, Bộ GD-ĐT khẳng định, Lịch sử không bị ra khỏi chương trình giáo dục phổ thông mà được tổ chức lại và dạy học theo những cách thức mới khiến học sinh học Lịch sử tốt hơn. Thì ra, trình độ của Hà Sỹ Phu chẳng qua cũng chỉ là dạng “tát nước theo mưa” để kiếm ít tiền từ các bài viết được đăng tải trên Bauxite mà thôi.

Đọc tiếp những lời góp ý của Hà Sỹ Phu, bộ mặt thật của hắn mới thực sự lộ diện. Hà Sỹ Phu cho rằng, việc tích hợp môn Sử là chủ trương từ trên và có bàn tay của Trung Quốc. Chưa có một bằng chứng nào được hắn đưa ra để chứng minh cho luận điểm của mình, chỉ thấy hắn hằn học chế độ với tinh thần thoát Trung trỗi dậy, ra sức la ó, chửi bới Đảng, Nhà nước. Hắn cho rằng, tích hợp môn sử sẽ làm cho dân tộc Việt Nam quên đi hàng nghìn năm Bắc thuộc của Trung Quốc, từ đấy sẽ vĩnh viễn làm đầy tớ cho Trung Quốc.

Thật đáng lo ngại cho những lập luận “cùn” núp dưới dạng “góp ý” của các nhà “dân chủ” cuội như Hà Sỹ Phu. Việc đổi mới việc học môn Sử nhằm giúp người học đạt hiệu quả cao hơn, theo tinh thần Nghị quyết 29 là nhằm chuyển từ việc dạy học nặng về truyền thụ kiến thức sang hình thành phẩm chất và năng lực người học. Điều này chẳng liên quan gì đến việc “thoát Trung” mà Hà Sỹ Phu đang quan tâm.

Thật dễ hiểu nhầm cho những góp ý kiểu như Hà Sỹ Phu trên Bauxite!Hot!

Từ khóa SEO:

18 nhận xét:

Biết thì thưa thốt, không biết thì ngậm..à nhầm dựa cột mà nghe. Chẳng thể chế Hà Sỹ Phu là một kẻ ngu dốt, vì hắn chẳng ngu dốt đâu, hắn giả nai giả gà đấy. Việc bộ giáo dục đang đưa ra ý kiến gộp chung lịch sử với các môn học khác đã được chính Bộ này lên tiếng giải thích lý do cũng như những nguyên nhân, mục đích mà họ làm thế, các kênh thông tin chính thống cũng đã đăng tải, cũng đã có phân tích một cách khách quan, khoa học theo cả hai chiều rồi. Chẳng lẽ Phu không biết, chưa đọc? Nếu chưa thì đừng nói, nếu rồi thì xin lỗi chửi vào cái bộ mặt đã lưu manh phản động rồi lại còn bày đặt đóng góp này nọ, giáo viên gì cái ngữ ấy chứ?

Nghe tên Hà Sỹ Phu cũng có vẻ có học thức chắc hẳn ai cũng nghĩ là có tài cao học rộng lắm rồi ra giúp đời. Nhưng không cái biệt danh này chắc chỉ là hư vô mà thôi. Ngoài mặt thì tỏ ra tri thức chắc muốn lấy cái danh này để kêu gọi và lừa gạt những người cả tin đây mà. Mọi người cẩn thận tên này lừa vào tròng từ khi nào không biết đó? Cái bản chất phản động của hắn sẽ được lộ ngay ra thôi, cứ chờ mà xem.

Lấy xuất thân của mình ra để tạo cái vỏ bọc là người tri thức. Ừ thì cũng công nhận là người có ăn có học"xuất thân là giáo viên phổ thông, rồi giảng viên đại học" nhưng sao nhận thức của Hà Sỹ Phu lại thiển cận vậy. Chưa tìm hiểu cặn kẽ, cụ thể vấn đề rồi với lí luận "cùn" núp dưới "góp ý" để nói xuyên tạc chủ trương của Đảng và Nhà nước. Bản chất dân chủ cuội của hắn sẽ sớm lộ rõ.

Trước khi đi vào vấn đề chính là một màn quảng cáo rất là hoành tráng về thân thế sự nghiệp của bản thân, nói thẳng với bác chút chứ giáo viên ngày xưa như các cụ đồ nó thuần chất, chứ giáo viên như giờ cũng có 5, 7 loại nên bác không cần phải giới thiệu như vậy, nhàm lắm, bác tốt thì người ta sẽ biết bác xấu thì họ cũng đã biết, bữa sau không phải màu mè như vậy đâu.

Cách mới để học môn lịch sử như thế này cũng tốt mà, học sinh giờ lười học môn lịch sử lắm, chúng nó chỉ ăn những môn mà chỉ suy nghĩ chút rồi có thể chép bài người khác cho nhanh thôi chứ không thiết tha gì với học hành đâu, không ép thì chúng không bào giờ học, đưa nào cũng kêu dài đủ các kiểu trong khi truyện thì đọc cả tệp

Đúng bản chất của thằng phản động già đời, rất có bài, ban đầu là làm hoành tráng bản thân để mong mọi người thấy lời nói của chúng có trọng lượng hơn, sau đó là từ từ đưa con người ta đi theo suy nghĩ của chúng, nhưng không may cho nó là trình độ không có nên cái cách dẫn dắt nhiều khi còn nhưng sai sót không mong đợi.

Mình buông về bạn quá ahm cứ tưởng bạn khuyên thật ai ngờ cuối cùng bạn lại thò đuôi như thế này, góp ý không mong để người khác tốt hơn, góp ý mang tính chất để người khác thấy mình tốt hơn để bầu mình lên, bản chât đã không tốt thì đúng làm việc gì cũng không tốt.

Mọi người đã thấy bọn này lưu manh chưa, chúng nó giờ tiến hóa ghê lắm, chúng làm cho mọi người mất cảnh giác rồi đưu mọi người vào tròng để rồi biến mọi người thành con tốt chúng nó thich làm gì làm, hội nhập quốc tế là thế đây, bên cạnh những mặt tích cực thì tiêu cực cũng không ít,

Mình thấy có dinh dàng dì đến việc lệ thuộc Trung Quốc hay không mà ông này nói nhỉ, làm cho dân ta biết sử ta cũng là chuyện hết sức cần thiết và điều cẩn có đối với mỗi quốc gia, con người có tổ có tông như cây có cội như sông có nguồn, cái gì cũng có gốc, mất gốc là hong hết bánh kẹo

Nhân dịp quá nhỉ, Kiểu lấy lý do thổi lửa bén miệng vậy. Cái trò nhân này nhân nọ để ném đá thì chắc hẳn chúng ta không còn lạ gì và ai cũng đã từng làm điều đó

Việc đổi mới việc học môn Sử nhằm giúp người học đạt hiệu quả cao hơn, theo tinh thần Nghị quyết 29 là nhằm chuyển từ việc dạy học nặng về truyền thụ kiến thức sang hình thành phẩm chất và năng lực người học. Điều này chẳng liên quan gì đến việc “thoát Trung” mà Hà Sỹ Phu đang quan tâm để mà ông phải bày tỏ quan điểm của một nhà dân chủ dỏm như vậy. Không biết liệu có ai nhìn vào mà tin được bộ mặt giả danh tri thức của ông Hà không ??

Hà Sỹ Phu cho rằng, việc tích hợp môn Sử là chủ trương từ trên và có bàn tay của Trung Quốc. Chưa có một bằng chứng nào được hắn đưa ra để chứng minh cho luận điểm của mình, chỉ thấy hắn hằn học chế độ với tinh thần thoát Trung trỗi dậy, ra sức la ó, chửi bới Đảng, Nhà nước. Thằng này phát biểu quá cùn rồi. Mục đích cuối cũng là chửi rủa chế độ mà.

Tên này lợi dụng vấn đề tích hợp môn học lịch sử rồi hắn kiếm cớ chửi rủa cơ quan chính quyền đây mà. Miệng lưỡi đám rận đều như vậy hết.

Đồng ý là việc cải cách giáo dục liên quan đến lịch sử thì phải xem xét thật ký lưỡng, bởi lẽ nếu không cẩn thận thì chỉ 10, 20 năm nữa thôi, khi những đứa trẻ bị "mất gốc" lịch sử thì chúng cũng chẳng nhớ được cái gì là ý chí kiên cường, bất khuất của dân tộc, sự hào hùng, tự tôn dân tộc, giá trị của độc lập, tự do... Bên cạnh đó, lại còn những luận điệu xuyên tạc, xét lại lịch sử. Bởi vậy việc cải cách giáo dục lần này là vô cùng quan trọng. Mỗi người chúng ta hãy cùng đóng góp ý kiến để nền giáo dục Việt Nam ngày càng phát triển, hoàn thiện hơn, chứ đừng như những kẻ như Hà Sỹ Phu chỉ có biết lựa gió bẻ măng, toàn tham gia kiểu phá hoại thì chả bao giờ Việt Nam mới phát triển được đây.

Hãy thôi cái giọng đạo đức giả đi. Đừng có giở bộ mặt ngụy quân tử ra đây nữa, nếu những kẻ như Hà Sỹ Phu muốn Việt Nam tốt đẹp hơn thì đã không phải là một kẻ chống phá chính quyền cực đoan, chống phá con đường xây dựng tổ quốc. Cho nên, đừng bao giờ tin tưởng là những kẻ phản quốc lại muốn tổ quốc tốt đẹp hơn, chúng chỉ giỏi phá hoại mà thôi.

Không thấy có ý tốt nào của Hà Sỹ Phu đối với vấn đề tích hợp môn lịch sử, chẳng qua chỉ dạng té nước theo mưa lý luận sang vấn đề khác để khoei gợi kích động tư tưởng chống đối của mọi người. Tên này chẳng có thiện chí đóng góp gì cả, tư tưởng cực đoan phản quốc.

Bộ GD-ĐT khẳng định, Lịch sử không bị ra khỏi chương trình giáo dục phổ thông mà được tổ chức lại và dạy học theo những cách thức mới khiến học sinh học Lịch sử tốt hơn. Thì ra, trình độ của Hà Sỹ Phu chẳng qua cũng chỉ là dạng “tát nước theo mưa” để kiếm ít tiền từ các bài viết được đăng tải trên Bauxite mà thôi.

Bộ GD-ĐT khẳng định, Lịch sử không bị ra khỏi chương trình giáo dục phổ thông mà được tổ chức lại và dạy học theo những cách thức mới khiến học sinh học Lịch sử tốt hơn. Thì ra, trình độ của Hà Sỹ Phu chẳng qua cũng chỉ là dạng “tát nước theo mưa” để kiếm ít tiền từ các bài viết được đăng tải trên Bauxite mà thôi.

Đăng nhận xét