Bài mới nhất

17/11/2015

Phần nổi của tảng băng chìm

Hoa đất
Máy bay Pháp tiêu diệt hang ổ IS ở  Syria

Sự chết chóc của những người dân vô tội sau vụ khủng bố ở Paris vừa qua khiến chính phủ Pháp không thể ngồi yên trong cuộc chiến chống khủng bố. Điều này được thể hiện qua những động thái mạnh tay và quyết liệt hơn trong việc tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS.

Đã có một kế hoạch khá chi tiết, tiêu tốn nhiều tiền của nhằm xóa sổ IS được chính phủ của Tổng thống Francois Hollande đưa ra. Ngay sau vụ khủng bố ở Paris, Pháp đã điều các máy bay chiến đấu tinh nhuệ nhất đánh bom vào sào huyệt của IS ở Syria. Đây dường như là nghịch lý của các “nước lớn” trong cuộc chiến chống khủng bố, hay là “trò mị dân” trước sức ép của dư luận và những toan tính còn dang dở của họ.

Hãy cùng nhìn xem thực sự Pháp có muốn tiêu diệt tận gốc chủ nghĩa khủng bố!

Thứ nhất, sau khủng bố, Pháp cho thấy khả năng điều tra với tốc độ chóng mặt khi cung cấp thông tin cơ bản về nguyên nhân và nhân thân các thành viên tham gia khủng bổ ở Paris. Đi kèm với nó là một bản kế hoạch chi tiết tiêu diệt IS được đưa ra. Một câu hỏi đặt ra là tại sao Pháp lại chọn Syria để không kích sào huyệt IS mà bỏ qua hang ổ của tổ chức này ở Iraq. Phải chăng có sự thiên vị của Pháp ở đây khi nước này bỏ qua việc hỏi ý kiến của chính quyền hợp pháp của tổng thống Assad ở Syria để “nghiễm nhiên” có quyền tấn công IS. Hơn thế nữa, sau vài ngày Pháp công bố hình ảnh về việc ném bom vào sào huyệt IS. Mặt nạ đã lộ, điều này có thể hiểu rằng, quốc gia này đã biết rõ về trung tâm của IS ở Syria trước đây nhưng vấn đề là chưa muốn tiêu diệt vì những toan tính chính trị mà thôi.

Thứ hai, sau vụ thảm sát ở Paris, chính phủ Pháp kêu gọi tuần hành để lên án chủ nghĩa khủng bố. Rõ ràng, dư luận hoan nghênh việc những nhà lãnh đạo các cường quốc trên thế giới nhất trí lên án hành động khủng bố tại Paris. Nhưng họ lên án chủ nghĩa khủng bố nào? Chủ nghĩa khủng bố trên toàn thế giới nói chung hay chỉ riêng các hành động khủng bố ở nước Pháp ?

Tại sao các tổng thống, nguyên thủ các nước lại chưa một lần nào dẫn đầu cuộc diễu hành để phản đối những kẻ khủng bố đã gây ra cái chết của hàng trăm nghìn người Afganistan, người Syria, người Ai cập, người Lybia, người Yemen, người Iraq? Và liệu rằng, nước Pháp có dấu ấn nào trong những vụ khủng bố ở các quốc gia này?

Vì vậy, thực chất của việc không kích IS ở Syria sau vụ khủng bố chỉ là phần nổi của tảng băng chìm!Hot!

Từ khóa SEO:

32 nhận xét:

Những hành động đáp trả lại của Pháp cho thấy chính phủ pháp đang quyết tâm xóa sổ IS nhưng muốn xóa sổ mà chỉ biết sử dụng không quân liệu có hiệu quả không? Thực tế chứng minh liên minh chống tổ chức khủng bố IS do Mỹ đứng đầu và Pháp là thành viên tham gia tích cực vẫn thường dùng không quân để tấn công IS nhưng IS vẫn lớn mạnh. VÌ vậy, hành động hiện nay của chính phủ Pháp chỉ là những phản hồi.

Những hành động của khủng bố ở nước Pháp nói riêng và các nước khác trên thế giới những vụ đánh bom liều chết, những vụ xả súng đẫm máu. Rồi những người thiệt hại là ai? Đó là những người dân vô tội và đáng thương. Để chống lại Khủng bố không chỉ các quan chức của các nước hô hào này nọ mà nó còn phải có sự thực sự vào cuộc của các quốc gia lớn này, làm dấy lên phong trào trên phạm vi rộng, như vậy mới mong thành công được.

Tảng băng chìm này không biết còn chìm bao nhiêu phần so với bề nổi mà chúng ta đang trông thấy đây? Đằng sau những tổ chức khủng bố đều có những bàn tay của những thế lực tài trợ, nuôi dưỡng như thế này thì sao mà chúng không lớn mạnh lên được ,rồi đến khi chúng đủ lông, đủ cánh chúng sẽ quay sang cắn chính chủ của chúng thôi. đúng là cõng rắn cắn gà nhà mà.

những toan tính chính trị thật phức tạp, có thể họ lợi dụng vụ khủng bố cũng như cái chết của những người dân vô tội để đẩy nhanh, đẩy mạnh hơn nữa những toan tính mà họ chưa dám làm. chúng ta cũng hãy cùng chờ xem phương Tây và nước Pháp sẽ làm những gì

Sự vụ ở Pháp làm cho quốc gia này nổi điên. Và giờ lại có thêm một quốc gia sẽ mong muốn tiêu diệt IS và can thiệp sâu vào những hành động tội ác của tổ chức này. IS đã sai lầm lớn khi tàn nhẫn như vậy

Mong rằng sau vụ thảm sát ngày 13 tháng 11 vừa rồi, các nước phương Tây sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn trong tiêu diệt IS, sẽ hợp tác với Nga một cách có hiêu quả trong cuộc chiến chống khủng bố, tạm thời bỏ qua những bất đồng sớm giải quyết vấn đề người di cư

những kẻ có âm mưu nham hiểm đã phải sáng mắt lên khi chính sự toan tính của mình không thể đi đúng hướng .. cái "vỏ quýt dày có móng tay nhọn" nhưng kẻ như thế sẽ không bao giờ có một kết cục đẹp .. ở đây bộ mặt pháp đã lật tẩy khi những công dan nước họ đã phải gục ngã của những nhà chính trị gia thất bại

Mục tiêu hiện nay của Pháp là tiêu diệt tận gốc chủ nghĩa khủng bố IS là có nhưng cũng cần có những nghi vấn đặt ra đúng như trong nội dung của bài viết. Dù sao thì IS cũng đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ khủng bố này cho nên chúng sẽ hoàn toàn phải chịu sự trừng phạt của Pháp nói riêng và các quốc gia tham gia chống khủng bố nói chung.

Thực ra nhìn từ một khía cạnh khác, cũng như sau vụ khủng bố 11/9/2001, Mỹ đã tạo a cái cớ vô cùng hợp lý nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác, đó là coi chủ nghĩa khủng bố là hiểm họa của nhân loại nên phải đặt việc tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố lên trên hết, thậm chí là vượt qua chủ quyền quốc gia, đó cũng là cái cách mà Mỹ đã dùng để tấn công Iraq. Hiện tại, Pháp cũng vậy, đúng là vụ khủng bố đã đem đến sự tang thương trên toàn bộ nước Pháp nhưng đây cũng là cách Pháp hợp lý hóa việc đem vũ khí xâm nhập vào Syria. Suy cho cùng đối với những nhà cầm quyền các nước lớn, thì những vụ việc như hôm 11/09 hay 13/11 vừa qua có thể lại là "niềm vui" ngoài ý muốn.

Qua vụ viêc hôm 13/11 tại Pháp vừa qua, chúng ta phần nào thấy được sự điên cuồng của chủ nghĩa khủng bố, cũng như thấy được sự ích kỷ, o bế của các quốc gia tự xưng là cường quốc. Lật lại vụ việc, nếu không có vụ khủng bố 13/11 thì liệu Pháp có mạnh tay tuyên chiến với IS không, hay chỉ nằm yên chờ thời. Thực sự với tiềm lực quân sự cua bất kỳ quốc gia nào như Mỹ, Nga, Pháp thì hoàn toàn có thể quét sạch phiến quân IS, đấy là chưa kể đến sự hỗ trợ từ chính quyền Syria, vậy mà IS vẫn hoành hành ngang ngược. Đó là bời vì các cường quốc chưa muốn chấm dứt cuộc nội chiến ở Syria, muốn lấy đây làm bàn cờ để phân định thắng bại, cũng như giải quyết mâu thuẫn lợi ích, chính vì thế IS càng có cơ hội phát triển. Sự việc xảy ra ở Pháp âu cũng là quy luật nhân quả mà thôi.

Lại nằm trong toan tính của giới lãnh đạo tư bản, rốt cuộc là công dân của những nước này rồi cũng lẩn quẩn như trò chơi của giới lãnh đạo, thích di ai đi thì dí, muốn ai chết thì cho người đó chết để đổi lấy những thứ mà chỉ có chúa mới biết được nó có thực hay không và có đạt được hay không hay không được lần này thì được lần khác, dân còn đông, người còn nhiều mà, phải thử nghiệm mới biết có hiệu quả hay không chứ

Không biết những nhà lãnh đạo pháp đang nghĩ gì, và đang muốn gì, nhưng mà nếu theo tác giả nói thì không chấp nhận được, đánh đổi tính mạng của hàng trăm con người dân vô tội để có được những mưu cầu chính trị, giờ thì đã thấy của dân, do dân, vì dân quan trọng chưa, giờ thì tôi thấy Việt Nam mình quá dân chủ nhiều khi là dân chủ quá trớn.

Cũng đúng, thấy sự việc được làm rõ khá nhanh, không biết là do vội quá để lộ sơ hở hay đây là một ý đồ khác của chính phủ pháp, mình thì không nghĩ ra mọi việc tệ đến mức này, không nghĩ rằng chính phủ của một quốc gia lại có những tona tính ghê tởm như thế này, haiza thế mới thấy mình cong ngây thơ lắm, mặc dù cũng hay tìm hiểu chuyện chính trị nhưng còn không ngỡ nó tệ đến thế này

Thương cho người dân pháp, những người dân vô tội, vẫn không hay tính mạng của mình bị cướp đi bởi chính phủ mà mình đang nuôi dưỡng, và trước sự hoành hành của tổ chức nhà nước hồi giáo cực đoan này thì cần hơn bao giờ hết sự liên kết, sự chung tay của tất cả các quốc gai trên thế giới để có thể tiêu diệt được tổ chức cực đoan này

Pháp, Mỹ IS tất cả đều xoay quanh hai chữ quyền lực, thằng nào cũng muốn lãnh đạo nhân dân thế giới, thằng nào cũng muốn mình làm chủ để các nước khác phải nghe theo, rồi có ngày chúng mày cũng phải tự thủ tiêu nhau để đạt được mục đích bẩn thỉu của mình, cái gì chẳng có cái giá của nó. Một núi không thể có hai hổ được

Vải thưa làm sao che được mắt thánh hả trời, che dấu người dân chứ che dấu sao được những người hiểu biết vè chính trị, rồi cuối cùng nhân dân cũng biết được những hành động mà chính phủ gây ra cho mình, quay đi quay lại vẫn y Việt Nam thôi, người mình vẫn hiền lắm, tuy còn có những sai phạm nhưng so với các nước lớn thì chẳng là gì? Và chúng ta có thể sửa được

Pháp thì cũng chỉ là một quân cờ trong bàn cờ chính trị thế giới không bao giờ hé mở, chúng ta chỉ biết một phần, phần mà họ để lộ hoặc muốn chúng ta nhìn thấy thôi. Còn rất nhiều điều chúng ta chưa biết, hoặc sẽ chẳng bao giờ biết cả, những sự thật mà nếu công khai sẽ làm chấn động cả thế giới chứ chẳng đùa.

Cho dù Pháp bị khủng bố tấn công độc ác Pháp cũng không được vì thế mà bất chấp luật pháp quốc tế đưa quân vào Syria mà không được phép của chính phủ Syria. Sự việc xảy ra ở paris chính là hậu quả của việc chống khủng bố" nửa vời" của Pháp khi tham gia liên minh chống khủng bố với Mỹ nhưng không thực sự chống mà đã tạo ra làm sóng dân di cư vào Pháp và châu Âu trong đó có không ít các kẻ khủng bố xâm nhập và rồi chúng đã " cắn lại" nước Pháp.

Ủng hộ nước Pháp đổ bộ binh vào Iraq và Syria diệt IS đến tận sào huyệt của chúng. Pháp là một cường quốc quân sự, quân đội tinh nhuệ, lại có thêm sự hỗ trợ của đồng minh, khả năng đánh bại IS tại Syria là hoàn toàn có thể đạt được. Chứ không cứ để chúng lộng hành mãi sao, kể cả việc làm trên chỉ là bề nổi của tảng băng chìm, còn rất nhiều mưu tính đằng sau, nhưng như vậy cũng làm dịu nỗi đau của người dân và cho IS biết chúng ta sẽ đấu tới cùng với chúng.

Cho dù Pháp bị khủng bố tấn công độc ác Pháp cũng không được vì thế mà bất chấp luật pháp quốc tế đưa quân vào Syria mà không được phép của chính phủ Syria. Sự việc xảy ra ở paris chính là hậu quả của việc chống khủng bố" nửa vời" của Pháp khi tham gia liên minh chống khủng bố với Mỹ nhưng không thực sự chống, cùng với đó là sự phân biệt tôn giáo trong chính cộng đồng người pháp, thêm nữa làn sóng dân di cư vào Pháp và châu Âu đang gia tăng, trong đó có không ít các kẻ khủng bố xâm nhập và rồi chúng đã " cắn lại" nước Pháp.

Nếu Pháp quyết đoán, thật tâm, không bị lệ thuộc vào Mỹ trong vấn đề chống khủng bố thì họ đã đạt được nhiều thành quả chống IS trong suốt hơn một năm qua. Nước Pháp đã bị khủng bố và chịu nguy cơ khủng từ nhiều năm trước chứ đâu phải đến bây giờ, khi số người chết trong các vụ khủng bố vừa qua quá lớn, chính phủ Pháp mới tỏ ra quyết tâm, dứt khoát. Tuy nhiên muộn còn hơn không, mong rằng chính phủ Pháp sẽ có quan điểm tích cực, chủ động, bớt lệ thuộc, tỏ rõ cho thế giới biết vị thế, bộ mặt của một trong những cường quốc kinh tế, quân sự.

Pháp sẽ đưa bộ binh vào với lý do đánh is để trả thù cho dân lành và đó là cái cớ hoàn hảo để vào Irad và syria mà không vấp phải sự phản đối của dân Pháp . Nhưng thực tế quân lính pháp sẽ đóng quân sát với is và phe chống chính phủ để làm lá chắn và làm vậy Nga sẽ không thể không kích một cách thoải mái vào is và chỉ cần không may 1 người lính Pháp rụng cọng lông thôi thì chúng sẽ la oai oái là Nga đánh Pháp .Đây sẽ là điều kiện tốt để Mỹ và Nato lên án Nga để vớt lại chút danh dự đã mất.

Pháp sẽ chẳng làm j cả, họ sẽ lại tiếp tục bơm tiền và vũ khí cho "phe nổi dậy ôn hòa" và làm khủng bố ngày càng mạnh hơn mà thôi. Việc ném bom vào IS cũng là tình thế để xoa dịu dư luận trong nước và nước ngoài. Mục đích của pháp ở syria là lật đổ assad chứ k phải là trả thù cho người pháp, ai nghĩ rằng vì 129 mạng người pháp mà thay đổi chính sách của tư bản pháp thì sai lầm to. Ông mevedev đã nói "Chúng tôi ném bom syria vì quyền lợi của chúng tôi!" hay nói đúng hơn là vì giá dầu mỏ thôi.

Pháp đã có những hành động quân sự đáp trả Nhà nước hồi giáo tự xưng IS cũng là cách trả đũa và giảm bớt sức ép từ dư luận lên chính phủ. Để liên tiếp những vụ khủng bố gần đây cũng cho thấy lỗ hổng an ninh còn kém. Syria lại là bàn cờ chính trị mà trước đây họ con do dự tiêu diệt IS vì chính phủ của họ là cái gai trong mắt phương tây nhưng bây giờ tình thế đã khác và họ đã hành động. Nhưng tổ chức khủng bố này trãi dài trên nhiều lãnh thổ và giải quyết vấn nạn khủng bố sẽ còn rất khó khăn, nan giải.

Trong hoàn cảnh mà cả thế giới chung dòng nước mắt tiễn đưa những nạn nhân của thảm kịch Paris vừa xảy ra mà thủ phạm trực tiếp là IS, ta vẫn không thể bỏ qua những hoài nghi còn ẩn sâu trong đó. Pháp là một nước đi đầu trong cuộc chiến tranh chống IS, với khả năng quân sự, an ninh vô cùng tinh nhuệ, nhưng dù biết trước, Pháp vẫn để điều tồi tệ nhất xảy ra. Phải chăng đây chính là một chiêu bài chính trị của Pháp ? Sử dụng IS nhằm đạt được mưu đồ chính trị của các Đảng phái?? Dù thế nào thì họ cũng đã sẵn sàng hi sinh tính mạng của thường dân vì mục tiêu của tư bản, đó chính là bản chất của họ.

Pháp công bố tình trạng khẩn cấp và đóng cửa biên giới sau khi ít nhất 120 người chết trong vụ tấn công bằng súng và bom tại Paris. Chính phủ Pháp không thể ngồi yên trong cuộc chiến chống khủng bố, khi từ đầu năm đến giờ, Pháp đã phải hứng chịu nhiều cuộc tấn công khủng bố, chết chóc, đẫm máu. Tuy nhiên, chính quyền Paris và những người đứng đầu quốc gia này nên có 1 giải pháp và lộ trình cụ thể cho vấn đề chống chủ nghĩa khủng bố. CHúng ta cứ chờ xem

Vụ tấn công khủng bố tại Pháp có thể chỉ là sự mở màn của những gì mà châu Âu sẽ phải đối mặt như hệ quả của làn sóng di cư mạnh mẽ hồi năm nay. Vậy giải pháp tối ưu cho cuộc khủng hoảng hiện nay là các nước châu Âu nên đoàn kết trong cuộc chiến chống khủng bố và thậm chí phải mạnh mẽ từ bỏ một số chính sách can thiệp của mình tại Trung Đông và Bắc Phi, chung tay bình ổn tình hình ở những nước này để những người tị nạn có thể trở về mái nhà xưa của họ an lạc, không còn cảnh hỗn loạn, đẫm máu như ở Paris hôm qua nữa

Trong khi mọi người đang chung sức lên án chủ nghĩa khủng bố thì liệu ai còn nhắc đến những toan tính chính trị mà Pháp đang theo đuổi khi núp dưới chiêu bài “chống khủng bố” để đạt được mục đích của mình ở Syria và các quốc gia khác. Chính cách ứng xử của chính phủ Pháp trong cuộc chiến chống khủng bố là nguyên nhân quan trọng đặt quốc gia này vào tình thế hiện nay. Và việc nước Pháp sẽ đối phó với nguy cơ này như thế nào, đặc biệt là chính sách của Pháp liên quan đến công tác chống IS khi là đồng minh của Mỹ, cũng như sẽ bảo vệ an toàn cho người dân như thế nào, đó là câu hỏi không dễ để Chính phủ Pháp đưa ra được giải pháp triệt để cho vấn đề khủng bố.

"Gieo nhân nào gặp quả nấy" từ bao đời nay, kinh nghiệm của cha ông đúc kết vẫn luôn đúng. Pháp tham gia vào nhiều cuộc chiến chống lại các phần tử Hồi giáo cực đoan trên khắp thế giới, từ Trung Đông đến châu Phi. Những toan tính chính trị của một chính phủ có thể phải đánh đổi bằng mạng sống của hàng triệu người dân vô tội. Chính phủ Pháp cần phải đưa ra 1 giải pháp cụ thể để bảo vệ những người dân của mình

Tôi thấy Pháp đang cố chứng tỏ với thế giới rằng mình là bên chính nghĩa và hành động đáp trả IS của Pháp được mặc nhiên là việc hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu xét cho kỹ và người nào theo dõi tình hình đều có thể biết được nếu Pháp muốn sử dụng không quân tại Syria thì phải được Syria cho phép, đằng này chẳng nói chẳng rằng cứ phóng vùn vụt máy bay sang khu vực đông dân cư để bắn. Chẳng lẽ Pháp định biến Syria trở thành thuộc địa hay đất đai của mình mà thích làm gì thì làm à? Như vậy có khác nào khủng bố không? Đến Tổng thống Nga Vladimir Putin còn không dám có hành động bừa bãi tại chiến trường này cơ mà. Pháp có tư cách gì vậy?

Không chỉ có Pháp mà còn nhiều nước khác nữa cũng đang chơi trò chơi chính trị với quân bài IS. Họ biết rõ về tổ chức này, thừa điều kiện để có thể tiêu diệt tận gốc tổ chức này nhưng họ cứ lần nữa, lần nữa. Thậm chí theo một cách nào đó họ còn đang tài trợ cho sự tồn tại của IS.

Pháp cũng như các nước phương tây và Mỹ đang dùng giằng trong cuộc chiến chống IS vì muốn tổng thống Syria từ chức. Nhưng nay vì vụ khủng bố đã buộc phải ra tay tieu diệt IS. Nếu tổ chức các cuộc không kích sớm thì chắc đã không có các thảm kịch vừa qua.

Đăng nhận xét