Bài mới nhất

12/11/2015

Tình hình tại Myanma - đáng buồn cho phong trào rận chủ Việt

Hoa đất
Lã Việt Dũng thể hiện sự dày mặt của mình

Tình hình chính trị tại Myanmar đang có những diễn biến hết sức có lợi cho đảng dân chủ của bà Aung San Suu Kyi. Tổng thống Myanmar, ông Thein Sein vừa chúc mừng đảng ̣đối lập của bà Aung San Suu Kyi thắng lợi trong kỳ bầu cử vừa qua (90% phiếu sơ bộ). Cần phải khẳng định rằng, yếu tố nào đã làm nên cục diện chính trường tại Myanmar thì đó là cả một quá trình cộng hưởng từ những thành quả thiết thực của phong trào dân chủ do NLD lãnh đạo mang lại và sự toan tính của ông Thein Sein. Chắc hẳn rằng, ông Thein Sein sẽ không dễ dàng trao quyền lực theo kiểu đơn thuần thông qua lá phiếu vì hiến pháp nước này vẫn thừa nhận vai trò độc tôn của Quân đội dưới sự chỉ huy của Thein Sein (lực lượng này sẽ đương nhiên nhận được 25% số ghế trong Quốc hội không qua bầu cử). Tuy nhiên, bất kể sự chuyển giao quyền lực nào ở Myanmar đều có lợi cho cả ông Thein Sein và phong trào NLD của bà Aung San Suu Kyi, vì một Myanmar lớn mạnh và phát triển trong tương lai.

Ngay lập tức, tình hình chính trị tại Campuchia có tác động “nóng hổi” đến phong trào rân chủ Việt. Hàng loạt khẩu hiệu được các nhà rân chủ đăng tải trên Facebook rằng "Việt Nam cần một Aung San Suu Kyi nhưng còn cần hơn là một Thein Sein"; “tôi thách ĐCSVN dám làm như Myanmar”…

Như đám quạ gặm xác thối, nhìn về tình hình ở Myanmar – thật đáng buồn cho phong trào rân chủ Việt.

Cứ mỗi năm trôi qua, những toan tính và dự định của phong trào rân chủ Việt lại rơi vào bế tắc: Dân chủ được mở rộng, Việt Nam trở thành thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp quốc, tình hình chính trị - xã hội ổn định… Tuy vậy, dưới cách “chém gió” theo kiểu “gỡ gạc” của các nhà rân chủ, đây là năm của “dân chủ và nhân quyền” có tác dụng thức tỉnh nhiều người dân quan tâm đến tình hình đất nước.

Phong trào rân chủ vì miếng cơm manh áo ở Việt Nam
 

Nội bộ của phong trào dân chủ đang bị rệu rã, phân hóa khi những vốn kiến thức ít ỏi và khoảng thời gian chủ yếu của họ chỉ dành chửi bới, trách móc, dìm hàng nhau trên chính các diễn đàn mà họ tạo ra (Tiến sỹ Hán Nôm Xuân Diện tố “kịch sỹ” Bùi Hằng là “kẻ vô ơn”, No-U phân hóa, tách thành No-U FC và Hoàng Sa FC, Nguyễn Quang A chửi bới Thúy Nga và Bùi Hằng…). Làm chính trị, hoạt động vì dân chủ tại Việt Nam chẳng khác gì là những gánh hát rẻ tiền của những kịch sỹ muốn thể hiện mình.

Rân chủ vì miếng cơm như ở Việt Nam lấy gì để khẳng định họ vì lợi ích nhân dân, vì dân tộc: Lê Quốc Quân bị xử lý về tội trốn thuế, Nguyễn Phương Uyên – tuyên truyền chống nhà nước, Nguyễn Văn Dũng aduku thủ lĩnh Hoàng Sa FC bị bắt vì tội giao cấu với trẻ vị thành niên… 

Những khó khăn của nền kinh tế đã biến một bộ phận các nhà rân chủ Việt hóa "lưu manh" để ăn vạ, câu kết với xã hội đen để kiếm sống. Những thành phần ấy lấy đâu ra thực lực và chính nghĩa để đại diện cho cái gọi là “phong trào dân chủ” để đem ra so sánh với chính đảng của bà Aung San Suu Kyi tại Myanmar.

Khi chưa định nghĩa thế nào là dân chủ đích thực, phong trào rân chủ Việt sẽ chỉ là sâu diễn tay sai của các thế lực ngoại bang mà thôi. Vì vậy, mọi sự so sánh về tình hình chính trị tại Myanmar và phong trào rân chủ Việt đều là khập khiễng. 

Thật đáng để hổ thẹn cho phong trào rân chủ Việt!Hot!

Từ khóa SEO:

26 nhận xét:

Đám rân chủ lợi dụng vấn đề Myanmar để xuyên tạc và tạo thời cơ, thời điểm để chúng nói về những vấn đề của Việt Nam, thứ nhất, về thể chế chính trị của mỗi quốc gia là khác nhau. Thứ hai đây là vấn đề riêng tư của Myanmar và nó không có mối quan hệ gì với Việt Nam mặc dù chúng vẫn đang tìm ra một sợi dây liên kết mà chúng tưởng tượng có chăng đây cuối cùng chỉ là âm mưu chống đối, bôi nhọ Đảng và nhà nước ta?

VIệt Nam và Myanmar là 2 hệ thống chính trị khác nhau, nếu áp vào nhau để so sánh thì quả là quá khập khiễng. Cho nên, các vị rận chủ chớ nên ôm giấc mộng hoang đường là Việt Nam giống Myanmar hay ngược lại, bởi vì chẳng có quốc gia nào thật sự có cách quản lý Nhà nước giống nhau cả. Nó tùy thuộc vào quá trình hình thành nên quốc gia ấy nhé!

Rân chủ không có lý tưởng, không có năng lực lý luận. Trên thực tế chúng chỉ là những kẻ miệng thì rêu rao là bảo vệ dân chủ nhân quyền, nhưng thực chất thì không phải như vậy, chỉ là đám tai sai cho bọn phản động nước ngoài mà thôi. Những kẻ lưu manh chuyên ăn vạ kiếm sống, làm mọi thứ vì lợi ích cá nhân thì làm sao có thể làm nên chính đảng, sao có thể so sánh với tình hình ở myanmar được

Rân chủ quả thực là những kẻ vô công rồi nghề, không kiến thức, không có cơ sở lý luộn chính trị, thay vào đó là sự căm ghét, chống đối mù quáng đối với Đảng và Nhà nước ta. Những kịch sỹ thảm hại chỉ có thể làm con rối trong tay các thế lực tội phạm, phản động và các quốc gia, tổ chức nước ngoài, sẽ không có tương lai nào cho mộng tưởng của lũ Rân chủ đó đâu.

những trò đùa của một thời trẻ trâu cũng đã xuất hiện vào thời điểm này . chắc những kẻ chưa có tuổi thơ nên đến một khoảng tuổi tác nhất định đã quay lại với tuổi thơ để thách thức nhau. ở đây là đảng cộng sản .. đã chắc chưa mà thách . và cái đầu óc ngây thơ kia thể hiện rõ mà ..

Hết “cách mạng màu” , "cách mạng nhung" ở Trung Đông, Bắc Phi, Ukraina, đến cách mạng ô dù ở Hồng kông đều khiến đám rận chủ trong nước sôi sục, tinh thần lại thêm hăng hái. Bây giờ đến lượt Đảng NLD của bà Aung San Suu Kyi đang có lợi thế trong cuộc bầu cử tổng thống,, đám rận lại càng mở tưởng hão huyền về 1 ngày Việt Nam, người đứng đầu Đảng CỘng Sản sẽ làm như ông Thein Sein. Nhưng chúng đã quá ảo tưởng sức mạnh rồi, chừng nào Đảng Cộng sản Việt Nam còn thì dân tộc còn yên bình và có cơ hội phát triển với lộ trình dân chủ hóa bền vững.

Với tư tưởng cuồng Mỹ thoát Trung cực đoan, mù quáng hiện nay của mình, có lẽ Lã Việt Dũng cùng giới zân chủ Việt đang hy vọng một ngày đẹp trời sẽ là các chính trị gia, xã hội VN sẽ có được dân chủ như xã hội phương Tây. Nhưng khổ nỗi đám "rận chủ" chỉ là một lũ ăn tục nói phét, chỉ ăn bám là giỏi, chỉ biết tuyên truyền bôi xấu chính quyền, biểu tình gây rối an ninh trât tự chứ chẳng biết làm gì khác, đặc biệt là chuyện chính trị. Suy cho cùng thì với bản chất tráo trở này sẽ thật khó cho phong trào zân chủ Việt thành công, chúc may mắn kiếp sau nhé

Xin hỏi rằng "phong trào dân chủ" ở Việt Nam có nhân vật nào như bà Aung San Suu Kyi hay ông Min Ko Niang? Hay trong đó chỉ đầy rẫy những kẻ hôm nay chỉ biết chửi cha mẹ, ngày mai đến đòi chia chác tài sản như Nguyễn Quang A, Bùi Thị Minh Hằng, Cù Huy Hà Vũ? hay đó là những đứa cháu dám dẫm đạp lên lí tưởng của ông cha để làm ô uế dòng họ như Nguyễn Lân Thắng? Thật đáng để hổ thẹn cho phong trào rân chủ Việt nếu đặt lên bàn cân, những người chỉ có biết ăn, hưởng thụ mà không làm việc gì cả!

Mình thì chả quan tâm đến chuyện chính trị gì đâu, gái gú thì còn máu me tí chứ, những chả biết thế nào chứ, bây giờ thực hiện cách mạng màu ở Việt Nam có vẻ khó lắm, bởi vì chẳng có cái mâu thuẫn nào khiến phải nổ ra một cuộc cách mạng màu cả. Cho nên đám rận chủ Việt đừng nên ếch ngồi đáy giếng nữa, đừng ăn vạ, câu kết với xã hội đen để kiếm sống. Hãy sống làm việc thật dân chủ như cái cách họ vẫn nghĩ nhé, để rồi 1 ngày vào tù ra tội mới sáng mắt ra

Sẽ là một cái kết đúng đắn cho phong trào rận chủ Việt, hoạt động dưới danh nghĩa đòi dân chủ nhân quyền nhưng thực chất chỉ là một đám người có suy nghĩ cực đoan, sống mà không bằng chính nghĩa, không bằng giá trị thật của bản thân, sống bằng sự bố thí của bọn ngoại bang để chống lại dân tộc mình, chà đạp lên lịch sử. Sống thế không đáng, và hậu quả nhận được thì các vị chắc chắn sẽ được nếm dần dần nếu không biết sám hôi, quay đầu là bờ

Sẽ là một cái kết đúng đắn cho phong trào rận chủ Việt, hoạt động dưới danh nghĩa đòi dân chủ nhân quyền nhưng thực chất chỉ là một đám người có suy nghĩ cực đoan, sống mà không bằng chính nghĩa, không bằng giá trị thật của bản thân, sống bằng sự bố thí của bọn ngoại bang để chống lại dân tộc mình, chà đạp lên lịch sử. Sống thế không đáng, và hậu quả nhận được thì các vị chắc chắn sẽ được nếm dần dần nếu không biết sám hôi, quay đầu là bờ

Vấn đề cuồng phương tây mà chủ yếu cổ suý theo Mỹ, hay lấy vấn đề Myanma ra để làm thước đo cho Việt Nam là lối suy diễn mòn, dập khuôn không nghĩ đến lợi ích của Dân tộc lên trên hết. Chúng ta có con đường riêng của mình và điều đó đã được chứng minh trong thực tiễn là đúng đắn sáng suốt. Những luận điệu của rận chủ chỉ nhằm phá hoại gây mất niềm tin trong quần chúng. Nhưng chúng mục đích của chúng là vô khả thi và chúng nên đón nhận thất bại.

Khi chưa định nghĩa thế nào là dân chủ đích thực, phong trào rân chủ Việt sẽ chỉ là sâu diễn tay sai của các thế lực ngoại bang mà thôi. Vì vậy, mọi sự so sánh về tình hình chính trị tại Myanmar và phong trào rân chủ Việt đều là khập khiễng. Toàn những thằng sủa thuê bán mình vì tiền cả.

Những khó khăn của nền kinh tế đã biến một bộ phận các nhà rân chủ Việt hóa "lưu manh" để ăn vạ, câu kết với xã hội đen để kiếm sống. Chúng chỉ là những tay sai con rối của lũ phản động mà thôi

Họ vẫn cố nghĩ mình là những tổ chức quy củ, là lực lượng chính trị đối lập, là những người bảo vệ nhân quyền bảo vệ tự do. Nhưng họ chỉ là một mớ hỗn độn, không có tổ chức, làm việc thì cũng dưới sự chỉ đạo của người khác, hơn nữa lại không có lòng dân thì làm sao mà đòi như Myanmar được.

"Công rãnh mà đòi sóng sánh với đại dương". Một lũ tap nham như đám "zân chủ" đủ các thành phần hổ lốn mà ai cũng biết lại đòi so với phong trào của Aung San Suu Kyi tại Myanmar. Hãy tự nhìn lại mình đi nhé, hơi tí là lại đem nhau ra mổ xẻ, vùi dập nhau chỉ vì chia chác không đều, kém miếng khó chịu, mà tất cả chung quy tại cái mục đích của đám "zân chủ" cũng chỉ là vì tiền mà thôi, nên cũng chẳng lạ gì với những sự việc tự mâu thuẫn, tự chia rẽ dẫn tới tan đàn, xẻ nghé.

Hãy nhìn vào con đường "zân chủ" của đám người Nguyễn Quang A, Bùi Hằng, Nguyễn Xuân Diện, Đoan Trang... So với các phong trào "zân chủ" ở các nước khác cung chả kém cạnh gì, cũng được vận động trao tặng giải này, giải kia, được vinh "ranh" trên các diễn đàn quốc tế... Ấy vậy mà, đám "zân chủ" có làm được chuyện gì ra hồn đâu, đã vậy lại thường xuyên đánh, cãi, chửi nhau, bêu xấu, bôi nhọ nhau, xem ra vô hại và tâm thường lắm. Cứ với tình hình này thì chẳng mấy chốc đám người Nguyễn Quang A, Đoan Trang, Lân Thắng... sẽ bị cho ra rìa mà thôi.

Mỗi nước đều có đường lới chính trị khác nhau. Thế mà lũ rận nó cũng cố mà kêu gào cho được. Đúng là lũ điên ảo tưởng.

Những khó khăn của nền kinh tế đã biến một bộ phận các nhà rân chủ Việt hóa "lưu manh" để ăn vạ, câu kết với xã hội đen để kiếm sống. Những thành phần ấy lấy đâu ra thực lực và chính nghĩa để đại diện cho cái gọi là “phong trào dân chủ” để đem ra so sánh với chính đảng của bà Aung San Suu Kyi tại Myanmar. Lũ chúng nó chỉ to mồm chém gió trên mạng thôi. Ngoài cuộc sống toàn thấy trốn chui trốn nhủi.

Mấy thằng ngu tỏ ra nguy hiểm, chúng mày đã hiểu hai đảng đó như thế nào chưa, mặt yếu mặt mạnh của nhưng đảng đó chưa, những thành tựu mà đảng đó mang lại cho nhân dân Mianma chưa, hay chỉ nhìn roouf bốc phét, chúng mày thấy đảng ta làm được những gì, nếu không có Đảng ngày hôm này chúng mày có ngồi đây chém gió được không, hay là chết vì chui lủi dưới hầm.

Mẹ ăn còn đéo có mà ăn, sống đéo ai tôn trọng phải đi làm phản đông, trình độ thì đéo có mà cứ ngồi đó mà nói chuyện thế giới, đã không biết gì thì ngậm mẹ mồm đi còn nguy hiểm, riêng ông bà nói cấu gì có câu đấy, một núi không thể có hai hổ, lắm thầy nhiều mà, chuyên tu một cái là cho nó tốt là ok hết, chúng mày thấy bên kai ngon thì qua bên kia mà sống chứ sống ở Việt Nam làm đéo gì

Bàn đéo gì thể loại này, chúng nó phản động bốc phét, làm tay sai cho địch kiếm tiền chứ đấu tranh đéo gì bọn này, không làm thì không có ăn, người ta nói có nhiều cách để kiếm tiền thì bọn này vốn bản tính siêng ăn lười làm, chỉ muốn làm ít mà hưởng thụ nhiều nên đành là chó cho nước ngoài quay lại phản quốc thôi, sống như thế sống làm đéo gì.

Mấy thằng phản động này gặp anh anh cho tắt điện, người xưa nói rồi, người roi voi búa, cứ thế mà làm, anh không tin chúng mày không sợ chết, tiền quan trọng đấy, nhưng chết rồi chúng mày tiêu cách nào nên chúng mày cũng biết chứ, vậy nên đừng để cái gì nó quá cũng không tốt em nhé

Rân chủ vì miếng cơm như ở Việt Nam lấy gì để khẳng định họ vì lợi ích nhân dân, vì dân tộc: Lê Quốc Quân bị xử lý về tội trốn thuế, Nguyễn Phương Uyên – tuyên truyền chống nhà nước, Nguyễn Văn Dũng aduku thủ lĩnh Hoàng Sa FC bị bắt vì tội giao cấu với trẻ vị thành niên

Đến hẹn lại lên, đến mủa lại nảy nở, có cơ hội là làm đủ mọi cách bằng mọi phương pháp làm cho hành động của mình có ý nghĩa hơn trong mắt các thế lực thì địch nước ngoài, nhưng do trình độ hạn hẹp cũng với việc nhận thức chính trị của quần chúng ngày càng được nâng cao, vì vậy kết quả luôn không như nhưng gì chúng mong đợi.

Cứ mỗi năm trôi qua, những toan tính và dự định của phong trào rân chủ Việt lại rơi vào bế tắc: Dân chủ được mở rộng, Việt Nam trở thành thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp quốc, tình hình chính trị - xã hội ổn định… Tuy vậy, dưới cách “chém gió” theo kiểu “gỡ gạc” của các nhà rân chủ, đây là năm của “dân chủ và nhân quyền” có tác dụng thức tỉnh nhiều người dân quan tâm đến tình hình đất nước. Với bọn này thì có bao giờ chúng chịu quy phục hết chống phá nhà nước đâu.

Đăng nhận xét