Bài mới nhất

27/11/2015

Tọa đàm về Quyền lập Hội ở Việt Nam: màn kịch cũ kỹ của đám kền kền

Hoa đất
Tọa đàm quyền lập Hội với chỉ lác đác mấy nhà dân chủ cuội vốn đã quen mặt


Khi Quốc hội đang chuẩn bị xem xét Luật về hội, trong dư luận xuất hiện một số ý kiến mang tính "chọc gậy bánh xe", cho rằng, Việt Nam vẫn còn "e dè" về quyền tự do lập hội, bởi ý tưởng xây dựng Luật về hội đã có từ rất lâu nhưng đến nay vẫn đang trong quá trình xây dựng! Thậm chí, có những tư tưởng mang danh "dân chủ" phán rằng luật về hội nhằm ngăn cản quyền tự do lập Hội.

Đọc bài “Tọa đàm về Quyền lập Hội ở Việt Nam: món nợ 70 năm chưa đòi được” đăng đàn trên trang Bauxite.vn, cứ ngỡ đây là diễn đàn nhằm tìm kiếm sự đóng góp công tâm từ một vài cá nhân về quyền lập Hội. Ai dè, toàn bộ nội dung của bài viết đang cố tình vẽ ra một bức tranh lệch lạc, hằn học về đảm bảo quyền tự do lập hội ở Việt Nam.

Cũng dễ hiểu cho những nhận xét trên, bởi thành phần tham gia cái gọi là Buổi tọa đàm về quyền lập hội do Hội Nhà báo Độc lập lập Việt Nam tổ chức chỉ là sự hiện diện của một số nhà “dân chủ” cuội như: Nguyễn Văn Đài, JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Quang A… và một số nghị sỹ cực đoan trong đại sứ quán Mỹ.

Có một điều nổi bất là dạng “dân chủ” này rất biết sử dụng kiến thức và danh tiếng của mình làm vũ khí đấu tranh, chúng thường mềm mỏng, khôn khéo, lời lẽ sắc sảo để đánh lừa dư luận. Tất cả chỉ nhằm đến mục tiêu phê phán dự thảo về Luật về Hội ở Việt Nam cũng như những toan tính chính trị của chúng đứng đằng sau nó.


Chúng biết cách dẫn dắt người đọc theo những tư tưởng đã mặc định sẵn bằng cách đưa ra những dẫn chứng cụ thể, có sức thuyết phục, như: Sắc lệnh số: 102/SL-L004 ngày 20 tháng 05 năm 1957 được ban bố về quyền lập hội ra đời. Trong các văn bản đó ghi rằng: "Thể lệ lập hội sẽ do Chính phủ quy định". Từ đấy vu cáo chính phủ, nhà nước, quốc hội... đều đánh bài lờ và quy kết rằng, quốc hội cần nhanh chóng ban hành luật lập Hội, xem đây là “món nợ” 70 năm chưa đòi được.

Cực đoan như Nguyễn Quang A khi hắn đưa ra những nhận xét nhố nhăng rằng: "Dự thảo tồi hơn cả mười năm trước", "Dự thảo luật về Hội, thực chất là nhằm ngăn cản quyền tự do thành lập Hội đoàn độc lập"

Thực tế, không phải Chính phủ, quốc hội “lờ” nên chưa xây dựng Luật về hội như phát biểu của một số nhà “dân chủ’ cuội, luôn tìm cách hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước, xuyên tạc, bịa đặt "lập lờ đánh lận con đen" trên các diễn đàn. Luật Quy định quyền lập hội năm 1957 đã được cho đến nay vẫn còn hiệu lực thi hành. Trên cơ sở luật này, ngày 21-4-2010, Chính phủ Việt Nam đã ra Nghị định số 45/2010/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội.

Trên thực tế, quyền lập hội của người dân vẫn được Hiến pháp, pháp luật Việt Nam ghi nhận, bảo đảm và thực thi bình thường trong cuộc sống. Trong khi đó, cùng với những biến đổi của cơ sở hạ tầng đòi hỏi kiến trúc thượng tầng cần phải thay đổi để phù hợp với xu thế thời đại và yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN. Vì vậy, đến nay Quốc hội Khóa XIII mới xem xét Luật về hội để thay thế luật năm 1957 cũng là bình thường. Chẳng có lý do gì để Nguyễn Quang A hay một số nhà “dân chủ” cuội thánh phán khi cho rằng Chính phủ “e dè” luật về Hội. 

Việc xây dựng Luật về hội mới là để bảo đảm, bảo vệ tốt hơn quyền lập hội, tham gia hội của công dân. Bên cạnh đấy, đây cũng là căn cứ cơ sở để xử lý các hành vi lợi dụng quyền lập Hội để xâm phạm ANTT và lợi ích quốc gia dân tộc.Hot!

Từ khóa SEO:

22 nhận xét:

Quyền lập hội của người dân vẫn được vẫn luôn được Đảng và Nhà nước tôn trọng, được Hiến pháp, pháp luật Việt Nam ghi nhận, bảo đảm và thực thi bình thường trong cuộc sống. Việc xem xét Luật về hội để thay thế luật năm 1957 của Quốc hội là bình thường. Khi mà luật cũ không còn phù hợp, để đảm bảo và thực thi quyền này, cần thiết phải ra luật mới. Còn mấy đứa rận chủ xuyên tạc, chọc gậy bánh xe về việc này, đó là hành động mà chúng được lập trình sẵn nhằm bảo vệ lợi ích của những "người dân" hành nghề rận chủ mà thôi. Vì chúng đang thành lập những hội nhóm bất hợp pháp mà.

Tọa đàm về Quyền lập Hội ở Việt Nam cái quái gì, nhìn vào tên của các thành viên Nguyễn Văn Đài, JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Quang A, là đã đủ hiểu bản chất của cuộc tọa đàm và mục đích nó hướng đến là gì rồi. Chẳng biết có phải những nhà hoạt động “zân chủ” ở Việt Nam, những “anh hùng bàn phím” nổi tiếng với những màn “võ mồm” đình đám nay lại kiêm thêm cái nghề sản xuất “Tọa đàm”. Thật vớ vẩn khi áp các quy định quốc tế vào Việt Nam, khi chúng ta đang từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý xây dựng Luật về hội mới là để bảo đảm, bảo vệ tốt hơn quyền lập hội, tham gia hội của công dân.

Cho dù các nhà rận chủ có sử dụng luận điệu gì để vu cáo Nhà nước Việt Nam vi pham dân chủ, nhân quyền, không có tự do hội nhóm đi nữa thì ý đố đó cũng khó có thể thành công. Bởi lẽ Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn nhất quán trong việc đảm bảo tôn trọng đầy đủ các quyền con người, trong hiến pháp 1992 của Việt Nam quy định mọi công dân có quyền bình đẳng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, bình đẳng trước pháp luật, quyền tự do tín ngưỡng, tự ngôn luận, tự do đi lại…. trong khuân khổ pháp luật cho phép, không phân biệt giới tính, sắc tộc, tôn giáo. Bên cạnh đó là Nghị định số 45/2010/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội quy định rất chi tiết. Xin các thánh đừng cố tình bóp méo sự thật, chống phá Đảng, chính quyền, gây hiểu lầm, hồ nghi không đáng có trong nhân dân về việc bảo đảm, bảo vệ và thực thi quyền lập hội tại Việt Nam.

Việc lập hội nhóm là rất thuận lợi dễ dàng và thực tế có rất nhiều hội nhóm trên tất cả các lĩnh vực của đời sống, có đóng góp không nhỏ cho sự phát triển chung của đất nước. Nhưng còn đó những kẻ hở để những cá nhân, tổ chức lợi dụng lập hội nhóm với mục đích xấu cực đoan và lôi kéo cả nhiều người tham gia gây bức xúc trong dư luận và bất ổn xã hội. Trước tình hình có nhiều thay đổi thì việc có cơ chế mới quản lý về quyền lập hội nhóm là phù hợp và kịp thời. Những kẻ lo sợ ảnh hưởng đến lợi ích cá nhân, hội nhóm phản đối là tiêu cực đã không đặt lợi ích của dân tộc lên trên hết.

Cái được gọi là "tổ chức xã hội dân sự" , hội nhóm, ...chẳng qua chỉ là tập hợp những "rận chủ" đã và đang chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam. Nên cái gọi là Tọa đàm khoa học gì gì về quyền tự do lập hội của những ông anh rận chủ gạo cội thực chất chỉ là cố tình vẽ ra một bức tranh lệch lạc, hằn học về đảm bảo quyền tự do lập hội ở Việt Nam. Việc xây dựng Luật về hội đã và đang được các cơ quan chức năng xem xét xây dựng và trình Quốc hội. Thực sự đây là vấn đề rất khó đặt ra với công tác quản lý của nhà nước. Không phải là việc của mấy ông anh rảnh thời gian, chuyên chém gió, các kiểu nhé lũ kền kền ak

Trên nguyên tắc, thông qua quyền lập hội, các tổ chức xã hội được thành lập và đó là tiếng nói của những người dân được tập hợp lại với nhau để tạo thành một sức mạnh, cùng Nhà nước thực hiện những mục tiêu của hệ thống chính trị, để kiểm soát Nhà nước, để bảo vệ mình, để chống lại những tiêu cực trong xã hội như tham nhũng, nhũng nhiễu, quan liêu, hách dịch, cửa quyền; để tự mình giải quyết những công việc mà không cần thông qua nhà nước… Nhưng ai mà chẳng biết rõ bản chất của những Nguyễn Văn Đài, JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Quang A, dùng đạo đức giả, trí thức giả để hoạt động chống đối. Thật không thể chịu nổi, mình có lời khuyên cho đám côn đồ lưu manh này là hãy bình tĩnh các nhà làm luật, các cơ quan chức năng làm việc về xây dựng Luật về hội, khi đó muốn nói gì thì nói nhé

Họ tập hợp những kẻ có tư tưởng phản động ra rồi ngồi bàn với nhau. Mục đích của họ để phcuj vụ lợi ích cho họ chứ không ai ngoài cả. Nên không có thể thực hiện được

Trên thực tế, quyền lập hội của người dân vẫn được Hiến pháp, pháp luật Việt Nam ghi nhận, bảo đảm và thực thi bình thường trong cuộc sống. Tuy nhiên hội nào thì hội vẫn phải tuân thủ luật pháp Việt Nam.

Có một điều nổi bất là dạng “dân chủ” này rất biết sử dụng kiến thức và danh tiếng của mình làm vũ khí đấu tranh, chúng thường mềm mỏng, khôn khéo, lời lẽ sắc sảo để đánh lừa dư luận. Tất cả chỉ nhằm đến mục tiêu phê phán dự thảo về Luật về Hội ở Việt Nam cũng như những toan tính chính trị của chúng đứng đằng sau nó. Bọn rận thì gì chúng có thể sủa được.

Hội hè cái gì, giả tán hết cho anh, không hội hè gì hết, từ khi đi học tao đã thấy mấy cái hội vớ vẩn mà mấy thằng trẻ trâu, hội hè gì hỏng người, vốn tao không thích mấy từ hội hè, chỉ tổ thêm hư hỏng nên tốt nhất là không cho lập hội gì hết, thế là khỏe

Cho lũ này lập hội nhón thì có mà loạn, ai đời có nước nào cho phản động tội phạm lập hội không, người ta đánh, phá không hết chứ đừng nói cho lập hội, tôi nói thẳng ra như vậy vì qua nhiều kênh khác nhau tôi dám chắc đây là phản động, khoogn tin các bác cứ lên mạng là ok hết, không phải giải thích nhiều

Cũng được, cho chúng nó lập hội, lập theo cái kiểu Trung Quốc ngày xưa ấy, chúng ta không được sinh ra cũng tháng cùng năm thì xin được chết cũng tháng cùng năm, cho chúng dựa cột hết đi, rồi xuống dưới đó thích hội gì thì hội

Đọc mới thấy giờ có những người biến chất như vậy, buồn cho đấ nước chúng ta lại có những con người không biết hai từ liêm sỉ, vì đồng tiền trước mắt, vì những lợi ích cá nhân không thiết thực để đổi lấy sinh mệnh của một đất nước, nhận thức chinsg trị quá kém

Bản chất của những kẻ dối trá lọc lứa, bề ngoài luôn thể hiện mình là người đấu tranh cho công lý, cho lẽ phải, nhưng bản chất là gì, là lợi dũng những lúc người ta yếu lòng để đưa người ta đến con đường phản quốc, bán nước, hại đồng bào, làm chó săn cho nước ngoài

Lại một lần nữa những thánh này lại đưa mình lên một tầm gải tri thức, ra vẻ như một cuộc họp, đóng rất đạt, diễn rất sâu, nhưng vốn như một vở kịch được dàn dựng trên cơ sở một câu chuyện được phóng đại trái ngược với sự thật nên chỉ mang đến tiếng cười cho người xem.

Thực tế những hoạt động như thế này không quá lạ nếu không nói là diễn ra khá thường xuyên và phổ biến tại Việt Nam. Nếu để tìm ra một điểm đặc biệt của các hoạt động kiểu này thì đa phần được tổ chức một cách lén lút. Mọi thứ sẽ được bí mật cho đến giây phút diễn ra và thông thường để tạo tiếng vang cần thiết các đoạn video, hình ảnh về hoạt động này sẽ được công bố ngay sau khi kết thúc. Việc tổ chức Tọa đàm về Quyền tự do lập Hội ở Việt Nam ở trên cũng không phải là ngoại lệ.

Với số lượng hội nhóm lên đến hơn 52000, Việt Nam luôn đảm bảo quyền tự do lập hội. Tuy nhiên, Điều 22 của Công ước quốc tế về các quyền chính trị và dân sự năm 1966 mà Việt Nam tham gia ký kết đã chỉ ra rằng: “Việc hành xử quyền này (quyền lập hội) chỉ có thể bị giới hạn bởi luật pháp, vì các nhu cầu cần thiết trong một xã hội dân chủ để bảo vệ an ninh quốc gia, an toàn công cộng, trật tự công cộng, sức khỏe công cộng, đạo lý, hay những quyền tự do của người khác…” Chính vì vậy, không thể tùy tiện lập hội nếu việc lập hội phương hại đến lợi ích quốc gia và quyền tự do của người khác.

Quyền lập hội luôn được Đảng và Nhà nước tôn trong và có qui định trong Hiến pháp nhằm đảm bảo quyền lợi của nhân dân. Nhưng thcuwj té cho thấy ở Việt Nam có rất nhiều tổ chức muốn lợi dụng quyền lập hội để lập ra các tổ chức với mực đích không tốt đẹp. Vì vậy, Nhà nước cần phải có những suy nghĩ tính toán thật kĩ lưỡng khi đưa ra luật lập hội.

Nhìn qua là thấy có thằng Tây ở đó. Thế là có bàn tay can thiệp từ bên ngoài rồi. Không biết nó có đứng đắn không nhưng như thế đã là không an toàn cho chúng ta. Nên không thể chấp nhận

ở Vn luôn luôn tôn trọng quyền lập hội của nhân dân, có ai bị cấm đoán đâu, giờ lại có thêm luật nữa thì chắc chắn nó sẽ đảm bảo cho quyền đó được hoạt động theo quy định của pháp luật, tuy nhiên điều đó làm cho các nhà dân chủ hết sức lúng túng bởi những tổ chức mà các nhà dân chủ dởm lập ra hoàn toàn trái vói quy định của pháp luật và điều đó thì tương lai gần đây các nhà dân chủ dởm sẽ hết đường lừa dối nhân dân.

Việc ban hành Luật thành lập và tổ chức hoạt động các hội nhóm là vấn đề rất cần thiết nhưng chúng ta không thể nói ban hành là ban hành được mà chúng ta cần phải nghiên cứu và xem xét có phù hợp với xã hội nước ta hiện nay không, chúng ta không thể ban hành tùy tiện được vì thế chúng ta cần có thời gian để ban hành.

Việt Nam luôn đảm bảo quyền lập hội nhóm đâu có ai bị cấm đoán đâu vậy mà cái đám rận này xuyên tạc trắng trợn sai sự thật hoàn toàn. Nhìn vào những thành phần của buổi gọi là "hội thảo" thì thừa biết mục đích rồi, còn bày đặt

Đăng nhận xét