Bài mới nhất

29/12/2015

Có hay không “nhân tố” Trung Quốc cho nhân sự cấp cao của Đại hội 12 của Đảng?

Hoa đất
Mọi tin đồn về nhân sự đại hội chỉ là võ đoán

Thời gian qua, trên các diễn đàn phản động như Viettan.org, nhatkiyeunuoc, BBC,RFA…có đưa thông tin về tình hình nhân sự sắp tới của Đại hội XII của Đảng ta. Trong đó, có các bài viết phân tích chuyên sâu và cả xuyên tác về “yếu tố Trung Quốc” tại Đại Hội XII của Đảng. Chúng đưa ra quan điểm cá nhân để bịa đặt rằng “Nhân tố Trung Quốc vẫn tác động đến Đại Hội 12”. Đặc biệt trong bài viết đăng trên BBC ngày 27.12.2015 “Thực chất của chuyến thăm Trung Quốc của ông Sinh Hùng” cũng đưa ra một ý kiến bình luận rằng:

“Ảnh hưởng của Trung Quốc từ những đại hội trước đó, từ thời ông Lê Khả Phiếu, rồi đến ông Nguyễn Phú Trọng..., ông Nông Đức Mạnh, Trung Quốc làm sao can thiệp được Việt Nam, (can thiệp) rất nhiều, nội bộ không muốn nói ra đấy chứ.” Ngoài ra, tác giả bài viết còn đưa ra sự kiện và dẫn chứng “Chủ tịch, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, trong chuyến thăm Việt Nam hồi đầu tháng 11/2015 đã bày tỏ lời mời đương kim Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng, sang thăm Trung Quốc trong tương lai”. Với bình luận thêm:"Cá nhân tôi, với sự hiểu biết của tôi, thì tôi cho rằng ông Nguyễn Tấn Dũng 'khá chắc' rồi."Cho nên khi mời ông Dũng đi, thì tức là phía Trung Quốc đã bỏ phiếu Tổng bí thư cho ông Dũng đấy." Khi đọc các nội dung bên trong bài viết này rõ ràng sự lố bịch trong cách đưa tin khiến người đọc nực cười. Đơn giản vì:

Thứ nhất, bài viết cho rằng TQ can thiệp vào các Đại hội 12 của Đảng ta nhưng thực tế là không đưa ra một tài liệu, chứng cứ bằng văn bản hoặc tư liệu nào để chứng minh mà chỉ thông qua những bình luận của một vài cá nhân. Đơn cử như việc nói rằng chuyến thăm của Tổng bí thư Tập Cận Bình sang Việt Nam bày tỏ lời mời Nguyễn Tấn Dũng là ý biểu lộ “sự ủng hộ”. Nhưng đây là hình thức ngoại giao bình thường trên bất kì nước nào trên thế giới. Chả hiểu sao, các “chân viết” của BBC với đầu óc ở một nước phát triển hàng đầu như Anh Quốc mà không biết điều đó.

Thứ hai, theo quy định về bầu Bộ Chính trị và Ban bí thư trong Quy chế của Ban Chấp hành TƯ khóa XI ban hành ngày 9/6/2014 ở đại hội đảng bộ (bao gồm từ đảng bộ cơ sở đến các đảng bộ trực thuộc Trung ương), việc bầu cử cấp ủy được kết hợp cả hai hình thức: vừa bầu cử trực tiếp, vừa bầu cử gián tiếp. Đại hội bầu ra ban chấp hành đảng bộ (bầu cử trực tiếp); sau đó, ban chấp hành đảng bộ (thay mặt đảng bộ) bầu ra ban thường vụ trong số ủy viên ban chấp hành và bầu bí thư, phó bí thư trong số ủy viên ban thường vụ (bầu cử gián tiếp). Các quy định này vừa bảo đảm phát huy dân chủ, vừa tăng cường tập trung và đề cao kỷ cương, kỷ luật của Đảng. Như vậy, sẽ không có chuyện một thế lực nào bên ngoài hoặc bên trong có thể thao túng được nội bộ và thay đổi tính chất phiếu bầu.

Tinh thần tự chủ, độc lập, dân chủ được thể hiện nghiêm túc trong đại hội

Thứ ba, Việt Nam luôn nhất quán, bất biến với nguyên tắc độc lập, tự chủ trong quan hệ đối ngoại. Chủ quyền quốc gia, dân tộc là thiêng liêng, tối quan trọng. Điều này đã được thể hiện trong quan điểm của Đảng và thực tiễn đấu tranh giành độc lập của đất nước. Ngay cả trong quan hệ với Trung Quốc, nguyên tắc này cũng đã được thể hiện rõ, điển hình là các phản ứng của nước ta trước các hoạt động xâm phạm chủ quyền trái phép của TQ năm 1979 hay gần đây nhất là các sự kiện trên Biển Đông. Một mặt,trong quan hệ với TQ ta thực hiện hợp tác toàn diện trên mọi mặt, mặt khác cũng cho thấy sự bất di bất dịch trong bảo vệ độc lập, tự chủ của nước ta. Chính vì vậy, không thể có chuyện nội bộ đất nước bị thao túng bởi bất cứ thế lực nào.Mặc dù rất nhiều thế lực bên ngoài trong lịch sử và hiện nay muốn thực hiện được điều đó.

Vậy ý đồ, mục đích của bài những bài viết như thế này là gì:

Một là, đây là những bài viết có tính chất chống phá thường niên. Đặc biệt là trước làn sóng quan tâm của dư luận về Đại hội 12 của Đảng, chúng muốn cản trở, xuyên tạc Đại hội của Đảng, làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ hai nước.

Hai là, lợi dụng sự quan tâm của quần chúng nhân dân về vấn đề tranh chấp chủ quyền giữa nước ta với TQ trên Biển Đông để thu hút quan tâm của một bộ phận nhân dân, làm cho họ tin rằng “Chính quyền cộng sản bán đất, theo TQ”. Từ đó làm nảy sinh các tư tưởng bất mãn, hạ niềm tin, uy tín của lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Ba là, nhằm kích động làn sóng biểu tình, chống đối trong nước, thu hút sự quan tâm, ủng hộ cho các tổ chức phản động lưu vong, những người luôn mạnh mồm tuyên bố “kiên quyết bảo vệ chủ quyền cho đất nước” trong khi họ vẫn đang ở hải ngoại chém gió.

Vì vậy, mỗi công dân của đất nước cần có cái nhìn thấu đáo, phân biệt được đúng sai và cái mặt tranh thủ, mặt đấu tranh để hiểu rõ hơn bản chất của các thế lực phản động cũng như trong quan hệ với Trung Quốc. Góp phần bảo vệ và chào mừng Đại hội 12 của Đảng ta thành công tốt đẹp. Hot!

Từ khóa SEO:

14 nhận xét:

Việt Nam có chủ quyền, có quyền tự quyết cho vận mệnh đất nước, không liên quan hay phải phụ thuộc vào bất kì đất nước nào khác cả, do vậy mà việc có nhân tố trung quốc trong đại hội đảng sắp tới là hoàn toàn bịa đặt. Mọi người hãy chú ý và đừng để mắc lừa nhé!

Những thông tin trái chiều như thế này không có cơ sở và mập mờ, người viết ra cũng chỉ là dự đoán vì không thực tế và còn có cả ý đồ xấu nhằm gây hoang mang dư luận, hạ thấp uy tín những nhà lãnh đạo. Chúng ta tự chủ đường lối chính trị và phát triển kinh tế không chịu bất kỳ sự chi phối nào. Yếu tố bên ngoài sẽ không thể tác động đến nhân sự Đảng ta trong kỳ Đại hội Đảng lần này.

Những việc làm hay lời nói của chúng cũng không có gì là nổi trội gay khâc biệt gì lớn so với những bài viết trước đây trong các kỳ đại hội đã tổ chức thường niên. TQ là nước láng giềng nước ta, đã từ lâu chúng luôn muốn thâu tóm đất nước Viêth Nam là chuyện mà chúng muốn làm từ lâu nhưng Việt Nam không dễ để chúng thực hiện được ý đồ đó. Sau những thay đổi vừa qua, TQ phải xem xét lại suy nghĩ của mình, thay vào đó chúng lợi dụng kỳ Đại hội săos tới để lôi keo, kích động quần chúng nghe theo chúng phá hoại kỳ Đại hội sắp tới. Mọi người cần nâng cai nhận thưc không để chúng mua chuộc, lôi kéo, khống chế gây tổn hại dến chính nước mình đang sinh sống, với xã hội đang phát triển ổn định mang lại cuôc sống âm no cho người dân.

Việc các thế lực thù địch đang tích cực tung tin đồn nhảm về nhân sự đại hội sắp tới cung chỉ để tạo dư luận trong quần chúng nhân dân. Mục đích của chúng ở đây là phá hoại kỳ đại hội lần này, làm cho vai trò lãnh đạo của Đảng dần mất đi trong quần chúng nhân dân. Nhưng theo tôi nghĩ, nhân dân ngày nay đã khác với lúc trước, với nền giáo dục phát triển vượt bậc người dân đã được bổ sung kiến thức về xã hội nên lòng tin của quần chúng vào Đảng sẽ không bị phai mờ. Nên lũ phản động chúng mày có bơm đểu, hay nói xấu Đảng thế nào đi nữa thì niềm tin của dân vào Đảng vẫn không thay đổi trong lòng ngừoi dân.

XIn phép các bác cho em nói tục tĩu cái, đậu xanh rau má nhà chúng nó nữa, cắn ngứa hết tai em rồi. Ai mà chẳng biết vấn đề nhân sự luôn làm nóng dư luận trước mỗi kỳ đại hội Đảng. Đây có thể nói là theme mà các anh em nhà rận có thể chém gió cả ngày mà cũng không lo hết chuyện. Bằng chiêu trò nói xấu, xuyên tạc những hoạt động hay lý lịch chúng tìm cách hạ bệ uy tín của các vị lãnh đạo của ta. Tuy nhiên những lời chém vô căn cứ đó khó mà có thể làm lung lay được ai, kể cả đám con trẻ

Mỗi kỳ đại hội Đảng, xác định được vai trò tối quan trọng của công tác nhân sư nên chúng ta đều có sự chuẩn bị rất kỹ càng, chặt chẽ công tác này. Đây cũng là mục đích mà các đối tượng xấu hướng đến để chống phá cách mạng. Hết chuyện TBT Nguyễn Phú Trọng sang Mỹ, chúng rêu rao ông Trọng thân Mỹ này nọ, đến lần này, trước thềm đại hội Đảng chúng lại rêu rao trong vị trí "tứ trụ" của nước ta có tư tưởng thân Trung. Xin hỏi các vị các vị lấy căn cứ ở đâu mà dám kết luận những câu xanh rờn như vậy?? Có thể là các vị ngông thật đó, nhưng cái gì cũng vừa phải thôi, còn giữ cửa mà quay lại chứ, kiểu này muốn con cháu các vị phải khổ sử vì cha ông chúng nó ngu hay sao????

Hiện nay trên các tờ báo lá cải, các trang mạng xã hội, blog cá nhân, ngoài nội dung xuyên tạc các vấn đề chính trị xã hội, các trang mạng này còn lồng ghép các nội dung suy diễn cá nhân về tình hình nhân sự kỳ đại hội Đảng sắp tới. Nào là cân nhắc ông A, ông B, phe cánh này đấu đá phe cánh kia, thân Tàu, thân Mỹ các kiểu… CHuyện thị phi xưa nay không hiếm, nhưng buồn cười 1 nỗi là các anh em zân chủ họ đâu có biết nói xấu là ngượng mồm, họ đâu có am hiểu như họ vẫn vỗ ngực bảo hiểu biết luật pháp này nọ, nói dối như cuội vậy. Thiết nghĩ, mọi người nên cảnh giác trước các luận điệu phá hoại kỳ đại hội Đảng sắp tới. Và cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra xử lý nghiêm minh những thông tin xuyên tạc gieo rắc những mầm mống độc hại cho xã hội.

Mình lang thang trên mạng tìm tài liệu học để chuẩn bị thi, ai ngờ đọc đươc mấy bài viết sặc mùi phản động trên các trang Viettan.org, nhatkiyeunuoc, BBC,RFA… Mình cũng thật sự là đau đầu với chúng không biết đâu là tin thật đâu là tin vịt nữa. Nhưng cũng thật là khâm phục các bác ý quá cơ, chuyên xuyên tạc, bịa chuyện rất tài tình khéo léo, mà có tình tiết gây cấn hẳn hoi nhé. Nhưng mình có lời khuyên thế này với các bạn rận là Đảng ta đang bước vào nhiệm kỳ mới với những khí thế mới và những con người đủ tài đủ đức để lãnh đạo đất nước, không cần các bạn phải xía mũi vào, và quan hệ láng giềng giữa Việt - Trung đang có sự cải thiện, đừng vì những đồng tiền nhỏ nhoi đó mà các bạn đánh mất đi cơ hội của dân tộc. thật đó

Với chính sách của Đảng ta là độc lập tự chủ thì theo tôi sẽ không hề có yếu tố Trung Quốc trong bất kỳ những sự kiện chính trị lớn của đất nước đặc biệt là trong các kỳ Đại hội Đảng, thông tin có yếu tố Trung Quốc trong đại hội Đảng chỉ là những thông tin xuyên tạc nhằm gây ra dư luận xấu trong nhân dân vì thế người dân không nên tin những thông tin trên.

Nhân sự trong bộ máy Nhà nước là rất quan trọng, nó quyết định sự phát triển của xã hội trong cả nhiệm kì đó cũng như sau này. Với mục đích là phá hoại Đảng, các đối tượng sẽ tìm mọi cách làm công tác nhân sự trước thềm Đại hội Đảng không được thành công.

tôi chẳng bao giờ tin người Trung Quốc có thể làm gì tác động được đến nhân sự đại biểu đại hội Đảng XII này cả, tất cả dựa trên sự dân chủ do chính người dân chúng tôi bầu cử ra, những ai vừa có đức vừa có tài hoạt động vì sự phát triển của đất nước, sự phồn vinh, hạnh phúc của người dân chúng tôi thì se được tín nhiệm bầu cử còn những ai không đủ tư cách sẽ bị loại bỏ, việc các trang đưa tin việc có hay không nhân tố trung quốc đều nhằm mục đích xấu và không đáng để tin tưởng những trang tin này được.

tôi chẳng bao giờ tin người Trung Quốc có thể làm gì tác động được đến nhân sự đại biểu đại hội Đảng XII này cả, tất cả dựa trên sự dân chủ do chính người dân chúng tôi bầu cử ra, những ai vừa có đức vừa có tài hoạt động vì sự phát triển của đất nước, sự phồn vinh, hạnh phúc của người dân chúng tôi thì se được tín nhiệm bầu cử còn những ai không đủ tư cách sẽ bị loại bỏ, việc các trang đưa tin việc có hay không nhân tố trung quốc đều nhằm mục đích xấu và không đáng để tin tưởng những trang tin này được.

thật là hoang đường và phi lý khi các trang tin phản động cho rằng nhân sự Đại Hội Đảng khóa 12 có sự tác động từ Trung Quốc. Đây là luận điệu vô cùng bịa đặt. Vì vấn đề nhân sự của Đại Hội là sự thống nhất ý chỉ của toàn Đảng, toàn dân, chỉ những ai vì nhân dân vì đất nước mới được bầu. Luôn luôn đặt vấn đề dân chủ lên hàng đầu. Vận mệnh của cả dân tộc độc lập như chúng ta không bao giờ phải phụ thuộc vào một nước như Trung Quốc.

thật là hoang đường và phi lý khi các trang tin phản động cho rằng nhân sự Đại Hội Đảng khóa 12 có sự tác động từ Trung Quốc. Đây là luận điệu vô cùng bịa đặt. Vì vấn đề nhân sự của Đại Hội là sự thống nhất ý chỉ của toàn Đảng, toàn dân, chỉ những ai vì nhân dân vì đất nước mới được bầu. Luôn luôn đặt vấn đề dân chủ lên hàng đầu. Vận mệnh của cả dân tộc độc lập như chúng ta không bao giờ phải phụ thuộc vào một nước như Trung Quốc.

Đăng nhận xét