Bài mới nhất

13/12/2015

GIÁO DÂN GIÁO XỨ ĐÔNG YÊN ĐANG LÀM TRÁI VỚI LỜI RĂN THIÊN CHÚA

Hoa đất
Hành động chặn quốc lộ của giáo dân xứ Đông Yên đáng bị lên án

Còn nhớ cách đây không lâu, hàng trăm giáo dân giáo xứ Đông Yên đã kéo ra Tòa giám mục Vinh để chất vấn Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Lý do chính dẫn đến vụ việc trên xuất phát từ khoản tiền 70 tỷ ông ta nhận tiền đền bù của giáo dân Đông Yên nhưng không được chi trả một cách công khai, rõ ràng. Người dân Đông Yên nói họ có quyền hưởng số tiền đó vì nhà thờ là do họ đóng góp xây dựng lên. Thế nhưng toàn bộ số tiền 70 tỷ đó đã vào tài khoản của Tòa giám mục. Từ đó làm dậy lên mâu thuẫn giữa dân Đông Yên và giám mục Hợp. Đợt tháng 3/2015, dân Đông Yên cũng đã từng ra bao vây tòa giám mục về việc này. Cũng dễ hiểu cho hành động này của giáo dân giáo xứ Đông Yên khi miếng cơm manh áo của họ bị chính những người chủ chăn giấu diếm và thụt két.

Ấy vậy mà sự kiện gần 200 người dân thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã kéo nhau ra chặn QL 1A gây ách tắc giao thông nghiêm trọng đang khiến dư luận liên tưởng đến những bàn tay kích động khác. Hành động nằm đường, cản trở giao thông gây thiệt hại nhiều tỷ đồng đang được giáo dân giáo xứ Đông Yên tái diễn để phản đối việc công an bắt giữ hai người vi phạm pháp luật.

Rõ ràng, lực lượng Công an bắt người theo đúng quy định của pháp luật. Trung tá Nguyễn Thanh Thiện, Phó trưởng công an thị xã Kỳ Anh khẳng định: "Hai người đàn ông ở thôn Đông Yên trước đó bị cáo buộc đứng ra tổ chức giữ người trái pháp luật, ngoài ra họ còn phạm một số tội khác như chém người, nổ mìn trái phép, do đó công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức bắt". Như vậy, việc Công an bắt người vì vi phạm pháp luật chứ không phải vì lý do đức tin hay tôn giáo. 

Nếu giáo dân xứ Đông Yên khẳng định rằng Công an bắt người trái pháp luật, họ cần đưa ra các bằng chứng gửi đến các cơ quan chức năng để xác minh làm rõ. Tuy nhiên, thay vì theo trình tự thủ tục quy định của pháp luật, họ lại tụ tập chây lỳ ra quốc lộ để phản đối. Liệu rằng, ai là người có khả năng tập hợp hàng trăm con người cùng đức tin để gây ra hành động phá hoại này? Phải chăng có những bàn tay ra sức kích động giáo dân gây rối làm ảnh hưởng đến trật tự công cộng? 

Chúng ta dễ dàng nhận ra số tín đồ kéo ra đèo Con cản trở giao thông chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Điều này phần nào gây ra khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác vận động, xử lý. Một kịch bản đã được dựng sẵn nhằm gây ra sự chia rẽ giữa chính quyền với giáo dân không thể che dấu được "bàn tay" chỉ đạo đứng sau nó. Không lẽ cứ có niềm tin tôn giáo là bất chấp pháp luật, đứng trên pháp luật.

Xin dẫn lời thánh Tôma Aquinô để nhìn nhận lại vụ việc gây rối của giáo dân giáo xứ Đông Yên: Pháp luật công chính nhằm bảo công ích và hòa bình. Vì vậy, nó phản ánh ý định của Thiên chúa. Sự bất tuân luật pháp công chính là tội, và đó là tội trọng. Vì hành động ấy nguy hại cho công lý và bác ái xã hội, và phản nghịch ý định tốt đẹp của Thiên Chúa. 

Lập trường này phản ảnh quan điểm của thánh Phaolô rằng:"Ai chống đối luật pháp công quyền là phản nghịch chương trình Thiên Chúa thiết định. Kẻ ấy sẽ phải chuốc lấy án phạt cho mình!" 

Thiết nghĩ, vì sự nghiêm minh của pháp luật cần thiết phải xử lý nghiêm những hành vi vi phạm của giáo dân giáo xứ Đông Yên.
Hot!

Từ khóa SEO:

41 nhận xét:

Giáo dân đồng thời cũng là công dân, phải chấp hành pháp luật như mọi người. Không lẽ theo đạo thì không còn là người, không có quê hương, vô Tổ Quốc, không phải là công dân của đất nước này nên thường xuyên làm loạn như vậy? đã vậy họ còn làm trái những lời răn của chúa, chúa không dạy con chiên của mình làm trái pháp luật mà theo người ai chống lại pháp luật là trọng tội, vì hành động ấy nguy hại cho công lý và bác ái xã hội, và phản nghịch ý định tốt đẹp của Thiên Chúa

Một hành vi đi ngược lại với qun niệm và lời dạy của chúa đối với người dân giáo xứ Kì anh, sự hẹp hòi nhỏ mọn trong vật chất, sự tham lam tha hóa biến chất và không minh bạch trong vấn đề lợi ích. Và giờ lại là vấn đề gây sự đối với vấn đề họ làm mà họ không có căn cứ. Phải chăng tinh thần đạo và đời đã bị bóp chết trong bản thân những người công giáo này. Và họ chỉ mượn danh chúa để tô vẽ cho vẻ bề ngoài bao trùm cái bản chất xấu xa và đê tiện của họ.

Những người dân theo đạo Thiên Chúa Giáo, ngoài việc bản thân là con chiên của Chúa thì đồng thời họ cũng là công dân như bao công dân theo đạo khác hoặc không theo đạo nào. Vì thế, là công dân thì họ cũng phải có quyền lợi và trách nhiệm chấp hành, tôn trọng pháp luật như mọi người dân khác. Sống trong một đất nước thì phải có tôn ti trật tự, có Nhà nước quản lý, pháp luật nghiêm minh. Theo đạo nào cũng vậy, bản thân người đó trước khi theo đạo là con dân của Tổ Quốc, của quê hương. Nếu không có tinh thần xây dựng Tổ Quốc thêm vững mạnh, giàu, đẹp hơn thì cũng không phải có những hành động "loạn" như trên. "Sống tốt đời đẹp Đạo" cơ mà?

Trước kia, người dân giáo xứ Đông Yên cũng đã có một số lần quá khích tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng. Những tưởng họ đã biết hối cải, nhận thức được việc làm của mình là sai trái nhưng bây giờ họ lại tiếp tục gây rối bất chấp luật pháp. Rõ ràng có kẻ đứng sau kích động, lừa gạt người dân làm những việc sai trái này.

Đây không đơn thuần chỉ là những người dân trong giáo xứ Đông Yên kéo ra chặn đường Quốc lộ 1 là chỉ với lý do để bảo vệ 02 giáo dân khác bị bắt vì vi phạm pháp luật. Điều nên nghi vấn ở đây là, những giáo dân ra chặn đường chiếm đại đa số là phụ nữ, người già và trẻ em. Tại sao chủ yếu phái "yếu" ra ngồi chặn đường? Đây có phải là sự sắp xếp có chủ đích từ trước? Phải chăng đã có một kịch bản đã được xây dựng từ trước để đối phó với Công an và những phương tiện tham gia giao thông trên Quốc lộ 1? Chắc chắn có bàn tay ma quái của những kẻ xấu xúi giục người dân ở ĐÔng yên thực hiện những việc trên.Hy vọng, phía chính quyền nên có những biện pháp mạnh tay để cho những người dân thường khác tham gia giao thông trên tuyến đường QL1 được đi lại bình thường; phía giáo dân Đông Yên cũng không nên vì nghe theo những lời xúi giục, kích động từ các thành phần độc đoan, sặc mùi chính trị, âm mưu chống phá Việt Nam từ bên trong.

Việc giáo dân kéo ra quốc lộ chặn phương tiện giao thông lưu thông là vi phạm pháp luật. Và cần được xử lí nghêm. Nhưng vụ việc này cũng rất bất bình thường.

Chúng ta dễ dàng nhận ra số tín đồ kéo ra đèo Con cản trở giao thông chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Điều này phần nào gây ra khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác vận động, xử lý. Một kịch bản đã được dựng sẵn nhằm gây ra sự chia rẽ giữa chính quyền với giáo dân không thể che dấu được "bàn tay" chỉ đạo đứng sau nó. Cơ quan pháp luật cần điều tra làm ra để xử lí nghiêm những kẻ đứng sau này.

Vụ việc giáo dân kéo ra chặn quốc lộ 1A là một việc làm vi phạm pháp luật rát nghiêm trọng. Không hiểu ông linh mục giáo xứ Đông Yên ở đâu khi giáo dân làm vậy nhỉ?

Chúa ở trên trời chắc uất ức lắm. Các cha xứ lại đi dạy các giáo dân phạm pháp. Chống chính quyền. Công an bắt người là đều có nguyên nhân, có căn cứ rõ ràng chứ có phải thích bắt ai là bắt. Đất nước có pháp luật rõ ràng chứ có phải vận hành theo kiểu cảm tính đâu. Các giáo dân đúng là bị cha xứ làm cho mù quáng, dẫn đến vi phạm mà không hay. Tự hỏi rằng đằng sau những cha xứ là những con quỷ nào đang điều khiển những chuyện này??

thật ra thì các con chiên chỉ nghe lời theo cha xứ chứ làm gì mà tự nhiên lại có hành động như thế, điều đáng trách ở đây là các cha xứ vì chúa đã dạy làm con chiên là phải nghe lời theo lời dạy cha xứ nhưng mà chúng đã là các con rận biết nghe lời thì nên phải chấp hành thôi.

Theo hay không theo tôn giáo vẫn là công dân Việt nam. Là một giáo dân đồng thời cũng là công dân, phải chấp hành pháp luật như mọi người.câu hỏi "Không lẽ theo đạo thì không còn là người, không có quê hương, vô Tổ Quốc?" rất đúng. Theo tôn giáo này , tôn giáo kia thì nhà nước ra chưa bao giờ cấm tất cả các tôn giáo đều bình đẳng và được bảo vệ quyền lợi, thế nhưng ngược lại giáo dân cũng cần phải tuân thủ , tôn trọng pháp luật của nhà nước.

Mỗi công dân sống trên đất nước Việt Nam đều phải tuân thủ pháp luật, bất kể người đó là ai. Giáo dân đồng thời cũng là công dân nên họ phải chấp hành pháp luật như mọi người. Vì vậy, hành động của giáo dân Đông Yên chặn xe trên quốc lộ 1A đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự và cần phải bị xử lý để đảm bảo sự tôn nghiêm của pháp luật

Sống trong một đất nước thì phải có tôn ti trật tự, có Nhà nước quản lý, pháp luật nghiêm minh. Theo đạo nào cũng vậy, bản thân người đó trước khi theo đạo là con dân của Tổ Quốc, của quê hương chứ làm gì có chuyện viện dẫn lý do theo đạo để thích làm gì thì làm. Hơn nữa, chẳng có đạo nào dạy giáo dân của mình chống chính quyền nhân dân cả. Vì vậy, các giáo dân nên tỉnh táo, tránh bị kẻ xấu lợi dụng để chống Đảng, Nhà nước

Hành động kéo nhau ra cản trở giao thông là hành động đáng bị lên án và cần thiết phải xử lý theo pháp luật, làm rõ những kẻ cầm đầu và xúi giục người khác, không thể vì lý do gì mà gây mất trật tụ cản trở giao thông làm thiệt hại về kinh tế và an toàn tính mạng của người khác được.

Với việc tổ chức giữ người trái pháp luật, chém người, nổ mìn trái phép, thì công an Hà Tĩnh đã làm đúng khi bắt hai người đó.
Nhưng ở đây người dân chưa nhận thức rõ hành vi phạm pháp của hai người trên, mà lại theo tư tưởng chủ quan cho rằng công an bắt sai người. Có thể thấy hành động của giáo dân Đông Yên đã trái với lời răn của chúa, trái với quy định của pháp luật Việt Nam. Đặc biệt là ảnh hưởng không tốt đến những người giáo dân khác trên đất nước Việt Nam

Nhà nước ta luôn đảm bảo dân chủ, nhân quyền cho mọi công dân dù là dân tộc hay tôn giáo. Nên luôn nghiêm khắc xử lý những hành động, ý đồ chống phá chính quyền ta, ai sau chúng ta phải xử, người làm đúng chúng ta phải khích lệ họ tiếp tục phá huy hơn nữa.
Ấy thế mà hôm nay, giáo dân xứ Đông Yên không biết xuất phát từ động cơ, mục đích nào đó đã tiến hành gây rối an ninh trật tự trên quốc lộ 1A gây ách tắc giao thông làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế của bao con người đang chờ đợi ở đó. Họ có biết là đang cướp đi bao nhiêu cơm áo gạo tiền của người khác hay chăng, hảy chỉ biết nghĩ đến việc người đứng đấu giáo dân đã ăn chặn cơm áo của họ, tại sao? Không đến giám mục đứng đầu để đòi lại mà lại đi phá hoại người khác. Tôi nghĩ cảm giác của những người đang bị giáo dân chặn trên tuyến đường đó cũng như cảm giác của ngừoi giáo dân đó mà thôi. Các cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm các đối tượng đã kích động lôi kéo giáo dân, có hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt cần làm rõ người đang có tham vọng lớn hơn muốn chống phá chính quyền Việt Nam trong thời gian qua, nghiêm trị các đối tượng quá khích để làm gương cho những kẻ khác đang có suy nghĩ đó.

Nhìn vào thực tế vùng giáo Nghệ-Tĩnh thấy rằng, tôn giáo đang bị các chủ chăn lợi dụng một cách triệt để. Với công luận quốc tế và trong nước, họ nói rằng những hành động của họ là “bảo vệ nhân quyền”; nhưng với các con chiên, họ dạy rằng “sứ mệnh lớn trong thế kỷ này là phải tiêu diệt Đảng Cộng sản”. Tôn giáo không còn là thực hiện lời răn của Chúa mà phục vụ giáo chủ.

Tôi thấy rằng hành động đưa người già, trẻ em và phụ nữ ra để chặn đường, gây nên ách tắc, không cho các phương tiện giao thông Bắc - Nam được thông suốt là việc làm đáng lên án! Điểm giao thông đào Con thuộc địa phận giáp ranh giữa xã Kỳ Nam và Kỳ Phương (Kỳ Anh) là điểm mà bà con thôn Đông Yên kéo nhau chặn đường, dẫn đến hai đầu đèo Con ùn ứ, hàng trăm xe cộ nằm hai bên đường chờ thông xe. Các giáo dân ở Đông Yên có lẽ đang ích kỷ khi chỉ nghĩ đến lợi ích của chính họ. Trong khi đó, nhiều xe tải chở hàng hóa bị ách tắc, bao công việc, cuộc hẹn của những chủ phương tiện tham gia giao thông trên cung đường này đều bị lỡ việc. Vậy, ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho việc lợi nhuận của họ bị thiệt hại khi giao thông bị ắc tách? Chưa kể đến, đằng sau họ là có vợ, có chồng, có bố mẹ già, con thơ, bao khoản nợ nần, tiền nong phải lo lắng. Vậy những người giáo dân chỉ vì lợi ích cá nhân của họ mà làm những người khác phải chịu những vất vả, liệu vì 1 người mà làm ảnh hưởng tới nhiều người có nên hay không

Các chức sắc và giáo dân đông yên thật có những hành động quả thật là vô lý và quá đáng. Giáo dân họ tin vào linh mục, những người được cho là có thể câu thông với chúa. Giáo dân họ tin vào chúa, tin vào linh mục nên các ông linh mục mới lợi dụng để phục vụ cho mục đích của họ. Đứng đằng sau vụ này chắc chắn mình nghĩ có sự giật dây của Linh mục Đậu Thanh Minh. Dù muốn hay không chúng ta cũng phải xử lý tất cả những người vi phạm pháp luật để bảo toàn cho sự oai nghiêm của pháp luật

Việc các đối tượng chặn đường, gây rối trật tự công cộng, gây sức ép với chính quyền hoàn toàn không phải là cách hay. Chắc chắn rằng, giáo dân sẽ không tự nhiên lại làm những chuyện thiếu suy nghĩ này. Người phải chịu trách nhiệm trước những sự viêc này, không ai khác chính là những chức sắc, người chăn dắt con chiên. Họ đã không làm tròn bổn phân, nhiệm vụ của mình. Một điều mình thấy lạ là tại sao số tín đồ kéo ra đèo Con cản trở giao thông chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Có âm mưu gì đó từ các thế lực bên ngoài chăng???

Thánh Tôma Aquinô, sau khi chứng kiến những sự việc xảy ra ở giáo xứ Đông Yên đã nói rằng: Sự bất tuân luật pháp công chính là tội, và đó là tội trọng. Vì hành động ấy nguy hại cho công lý và bác ái xã hội, và phản nghịch ý định tốt đẹp của Thiên Chúa. Vậy mà khi đó, người đứng đầu giáo xứ đi đâu làm gì? Họ không giải quyết sự việc mà còn đổ thêm dầu vào lửa, kích động giáo dân của mình làm loạn thêm nữa. Không biết đó là chức sắc hay phản đồ. Thật đáng buồn khi tôn giáo đang trở thành công cụ để những kẻ chống phá lợi dụng chống Việt Nam

Họ không lợi dụng nam giới, mà lợi dụng trẻ em và phụ nữ, vì vốn dĩ 2 đối tượng này sẽ được bảo vệ bởi một số quyền nhất định. Điều đó cho thấy đằng sau không chỉ đơn thuần là một hành vi, đó là một âm mưu nào đó. Và chả có lẽ họ theo đạo, nên không còn thấy mình là người Việt Nam nữa nên không cần tuân thủ theo luật pháp không cần coi pháp luật là gì nữa, khi vi phạm pháp luật 1 cách trắng trợn, chắc chắn đa số người dân bị lừa gạt và lôi kéo vào việc này mà không biết mình đang bị niềm tin cuồng tín đạo làm cho mê muội

Đây không phải lần đầu tiên giáo xứ Đông Yên gây loạn vi phạm pháp luật. Điều này chứng tỏ sự yếu kém của linh mục khi không ngăn cản được người dân làm việc xấu.

Tôi thấy hành động của giáo dân đông yên như vậy là không nên, như vậy là không tốt và vi phạm pháp luật mà thôi.Những phản ứng này của giáo dân là đang bị những kẻ xấu đứng đằng sau kích động, lợi dụng. Trước sự ngang ngược, coi thường pháp luật như vậy nhưng các cán bộ của chính quyền địa phương vẫn mềm dẻo giải thích và vận động cho giáo dân hiểu và chấp hành pháp luật. Giáo dân chỉ là tay sai, là những người lương thiện bị lợi dụng, kích động, còn kẻ đứng sau giật dây vẫn ung dung với vị trí và với số tiền thưởng hậu hình hàng tháng từ các tổ chức phản động. Có rất ít trường hợp những người có chức sắc trong tôn giáo bị xử lý trước pháp luật, chủ yếu là xử phạt hành chính để răn đe và kiến nghị với Giáo Hội cách chức những người đó.

Giáo, tín ngưởng giúp con người sống tốt đẹp hơn, nếu nó không mang theo mùi vị chính trị, hi vọng 1 ngày nào đó trong tương lai các con chiên của chúa sống đúng như những lời răn dạy của chúa, không bị lợi dụng lòng tin và tín ngưỡng để phục vụ mục đích không tốt đẹp.Hy vọng, phía chính quyền nên có những biện pháp mạnh tay để cho những người dân thường khác tham gia giao thông trên tuyến đường QL1 được đi lại bình thường; phía giáo dân Đông Yên cũng không nên vì nghe theo những lời xúi giục, kích động từ các thành phần độc đoan, sặc mùi chính trị, âm mưu chống phá Việt Nam từ bên trong.

Đúng là mấy thằng đạo thiên chúa, suốt ngày chỉ biết gây chuyện không làm được cái trò trống gì cho nhân dân cho đất nước, thiên với chẳng chúa, người ta theo đạo để được cứu giúp, vậy không cứu giúp cứ kéo họ vào làm gi

Quân mất dạy chắc lại được thằng nào rót cho ít nên có tiền mua những người trình độ dân trí thấp để đi gấy rối chứ gì, vẫn màn kịch cũ, không có gì đặc sắc, nhân dân thì ngu, trình độ dân trí thấp nên ai nói gì cũng tin, cha cha cái cc

Tôi đề nghị dẹp luôn món đạo thiên chúa ra khỏi Việt Nam, đất nước chúng ta không cần những đạo mà người ta dựng lên để cai trị điều khiển người khác làm theo những mưu đồ xấu của mình, đi theo đạo là để có cuộc sống tinh thần tốt hơn, chứ không phải là chui vào vũng bùn

Lại Vinh, suốt ngày Vinh, một câu hỏi đặt ra ở đây là nguyên nhân dẫn đến việc người dân giáo phận vinh có những hành động ảnh hưởng đến an ninh trật tự ở đây là gì, trước hết chúng ta phải xét những người chủ chăn, nếu họ không mang một tâm hồn lương thiên, một tâm nguyện xây dựng đất nước thì làm sao con chiên tốt được

Thôi thôi các bác đùng nói nữa, tôi là tôi chán mấy ông đạo này lắm rồi, trong khi người không theo đạo thì chăm chỉ làm ăn thì những ông này suốt này quấy phá đủ các kiểu, không biết nên nói như thế nào với những cọn người này nữa, sống với nhau theo kiểu bầy đàn và không có chính kiến

Chúng ta dễ dàng nhận ra số tín đồ kéo ra đèo Con cản trở giao thông chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Điều này phần nào gây ra khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác vận động, xử lý. Một kịch bản đã được dựng sẵn nhằm gây ra sự chia rẽ giữa chính quyền với giáo dân không thể che dấu được "bàn tay" chỉ đạo đứng sau nó. Không lẽ cứ có niềm tin tôn giáo là bất chấp pháp luật, đứng trên pháp luật.

Tôi nghĩ những người theo đạo Thiên chúa giáo có niềm tin tuyệt đối vào Chúa, vào Đức cha của họ. Việc họ làm là sai trái, việc đưa phụ nữ, trẻ em ra chặn đường, gây rối trật tự an ninh công cộng là rất sai. Nhưng tôi chắc chắn đằng sau họ còn có bàn tay chỉ đạo của người khác. Các cấp chính quyền cần nỗ lực, khẩn trương làm rõ người đứng đằng sau chỉ đạo họ để sớm ổn định lại an ninh ở Đông Yên.

theo quan điểm của cá nhân tôi là những kẻ cầm đầu trong vụ việc này phải chịu sự trừng phạt của pháp luật chứ không thể để chúng đứng ra lừa bịp giáo dân như thế được, giáo dân họ chưa thấy được bản chất xấu xa của chúng nên dễ bị lừa bịp lắm, thiết nghĩ là phải công khai xử những tên cầm đầu để nêu gương cho nhân dân.

cần phải làm rõ hành vi chặn xe của một số giáo dân đông yên hà tĩnh là vi phạm pháp luật dưới góc độ giao thông hay là vấn đề kinh tế chính trị, chắc chắn phải đưa ra xét xử công minh để làm tấm gương cho những kẻ khác không dám thách thức chính quyền như thế nữa.

Dù có đạo hay không thì tất cả công dân của một đất nước đều phải chấp hành và tuân thủ pháp luật của đất nước đó, nhất là trong những lời răn của Công giáo luôn nhấn mạnh vấn đề chấp hành pháp luật của Giáo dân, hẳn là những giáo dân của giáo xứ trên đã dần quên mất hay là đánh mất bản chất tốt đẹp của những người con của Đức Chúa. thật đáng lên án hành vi vi phạm pháp luật của họ. Nhưng Đức Chúa luôn bao dung với những người con sai lầm, Chỉ cần họ có ý thức sửa đổi lỗi lầm là được

giáo dân giáo xứ đông yên cần nhìn nhận sự việc ở góc cạnh pháp luật hơn là làm những việc cố tình vi phạm pháp luật như vậy, có lẽ thời gian tới đây cần có những biện pháp nhằm giáo dục pháp luật cho những người dân nơi đây, không thể để tiếp diễn những hành động vô giáo dục và cố tình vi phạm như vậy.

Là những giáo dân,là những người con của Đức Chúa, đáng ra cách hành xử của những người dân giáo xứ Đông Yên phải hợp tình hợp lý hơn, ít nhất cũng phải có văn hóa, tuân thủ đúng pháp luật. Vậy mà họ lại hành động rất thiếu suy nghĩ, tụ tập gây rối với chính quyền mặc dù chưa biết rõ ràng sự việc. Phải chăng có sự kích động lôi kéo nào ở đây. Cần phải có thời gian để điều tra làm rõ, giải quyết ổn thỏa sự việc trên

Hành động của những giáo dân Đông phương yên Hà Tĩnh trong việc chặn xe trên đường quốc lộ rõ ràng là sai, là vi phạm pháp luật, trên tuyến giao thông huyết mạch quốc gia đó, dù với bất kì lý do gì, họ chăn xe vậy sẽ ảnh hưởng đến nhiều vấn đề, kinh tế, chính trị, giao thông của quốc gia. Đề nghị xử lý nghiêm mình

Tôi không muốn đặt nặng vấn đề đạo hay không đạo. Hãy nhìn nhận vấn đề họ cũng là công dân của Việt Nam, nghĩa vụ của họ là phải chấp hành chính sách, pháp luật của Việt Nam, chứ không phải muốn làm gì thì lam, coi đường quốc lộ như cái ao làng nhà mình được

Để mà tự nhiên những người dân bình thường ra chặn đường tôi e là không có đâu, chắc chắn sau lưng họ là có kẻ xúi bẩy, kích động, chứ ko chắc họ ko bao giờ dám làm như vậy

Thì tất nhiên là phải có hậu thuẫn rồi, bên cạnh việc kích động, còn có cả việc hỗ trợ kinh phí, đồ ăn, thức uống, thù lao cho những người đi gây rối nữa, và có cả dàn quay phim, chụp ảnh làm tư liệu để về quyết toán với đám thủ lĩnh dân oan nữa chứ

Đăng nhận xét