Bài mới nhất

15/12/2015

Lại là “thư ngỏ” của Bauxite

Hoa đất 
Lại là thư ngỏ trên Bauxite.vn

Cái gọi là “Thư ngỏ gửi Ban Chấp hành Trung ương khóa XI” của nhóm 127 thành viên được đăng đàn trên Bauxite.vn đang gây được sự chú ý từ một bộ phận dư luận. Đáng chú ý, thư ngỏ này được đưa ra trong bối cảnh Đại hội Đảng toàn quốc sắp diễn ra, đang gây sự hoài nghi trong một bộ phận dư luận. Thư ngỏ là điều đã không còn xa lạ trên Bauxite.vn. Cách đây không lâu, một kịch bản tương tự được 61 vị Đảng viên đưa ra đã bị nhiều cơ quan báo chí phê phán một cách nghiêm túc. 

Và liệu rằng, thư ngỏ của 127 thành viên lần này có những điểm gì mới?

Xuyên suốt của thư ngỏ chỉ là những đánh giá một chiều về tình hình của đất nước với thực trạng kinh tế xã hội còn khó khăn, chủ quyền biển đảo bị đe dọa… Trên cơ sở đó, thư ngỏ không ngần ngại kiến nghị đổi mới về chính trị theo các bước: Đổi tên đảng (không gọi là Đảng Cộng sản); đổi tên nước (không gọi là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa); trả lại tự do cho những người khác chính kiến đang bị giam giữ; chấm dứt sự trấn áp và ngăn chặn nhân dân thực hiện quyền tự do dân chủ theo Hiến pháp.

Đổi tên Đảng, tên nước khác nào phủ nhận con đường CNXH dưới ánh sáng chủ nghĩa Mác Lê Nin mà nhân dân ta đang đi theo. Phải chăng ẩn ý của 127 thành viên ký tên lần này muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng nhưng dưới hình thức kín đáo hơn trước. Trong lịch sử phát triển của các chính đảng cầm quyền trên thế giới thời gian qua, ít thấy có đảng nào tự đổi tên mình. Thay vào đấy chỉ là sự chia tách hay sát nhập vào các đảng phái khác vì mục đích chính trị của mình. Vì vậy, lập luận đổi tên Đảng, tên Nhà nước để phù hợp với thực tiễn mà thư ngỏ nêu ra là hoàn toàn không có căn cứ, cơ sở.

Dễ dàng nhận ra, trong số 61 người có mặt trong thư ngỏ lần trước đều góp mặt lần này. Nhưng rõ ràng, cho dù 61 hay 127 thành viên đi nữa, đây không phải là số đông trong cộng đồng, không đại diện cho bất kỳ một tổ chức hợp pháp nào trong xã hội. Phần lớn họ đều là đảng viên nhiều tuổi Đảng, hay các nhà nghiên cứu, văn nghệ sỹ có quá trình hoạt động lâu năm, đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy Đảng và Nhà nước. Cớ sao họ lại có những quan điểm quá sai trái và công khai nói lên bằng “Thư ngỏ”. 

Đi tìm đáp án cho câu trả lời chỉ là do đầu óc họ đã nhiễm phải những nhận thức, tư tưởng độc hại làm băng hoại phẩm chất đảng viên và phẩm chất công dân, lập trường bị chao đảo, nghiêng ngả nghiêm trọng. Cái nhìn lệch lạc, một chiều đã khiến họ phủ nhận sạch trơn mọi thành tựu của đất nước, đòi đổi tên Đảng, đổi tên Nhà nước, xóa nhòa bản chất cách mạng chân chính của Đảng… Luận điệu này không những ai trái mà còn rất nguy hiểm, là nguyên cớ để các thế lực thù địch dựa vào mà chống phá chúng ta nhiều hơn nữa.

Dẫu biết trong quá trình phát triển sẽ không tránh khỏi khiếm khuyết, hạn chế như tệ quan liêu, tham nhũng… nhưng không phải vì thế để “thư ngỏ” cố tình suy diễn, áp đặt chủ quan ý kiến của một nhóm người ra xã hội. 

Vì vậy, dư luận cần nhìn nhận khách quan về những thông tin núp bóng “thư ngỏ” trong tình hình hiện nay.


Hot!

Từ khóa SEO:

54 nhận xét:

Các thành viên của nhóm này những con người đã soạn ra cải gọi là thư ngỏ này đang muốn những gì nữa đây, họ muốn thay đổi tất cả theo ý của họ ư? Mà thực chất ý muốn đổi tên chỉ là cái cớ để có thể tiếp theo là một loạt các hành động khác kéo theo, nào thì muốn xóa bỏ nào thì muốn thêm rồi lại xóa, tóm lại là theo ý kiến chủ quan của nhóm này mà thôi.

Người ta soạn thư ngỏ để góp ý phát triển đất nước, còn 127 vị đảng viên này góp thư ngỏ để phủ nhận mọi công lao của Đảng cộng sản Việt Nam, để xuyên tạc tình hình thực tế của đất nước ta, nhằm làm cho dân chúng hoang mang, mất niềm tin vào nhà nước ta. Đây không gọi là thư ngỏ mà chỉ là một hình thức giả tạo để che đậy hành vi chống đối nhà nước của những người này.

Trang Bauxite này toàn đăng tải những bài viết xuyên tạc sự thật, bôi nhọ nước ta thì làm sao có thể tin được họ là những con người vì nước, vì dân, là những đảng viên chân chính. Thay đổi tên Đảng, thay đổi tên nước, đòi tự do cho những tên chống đối nhà nước,... tất cả chỉ là lời lẽ ngụy biện, chúng chỉ có mục đích duy nhất là muốn phá hoại đất nước ta mà thôi.

Trang này theo tôi thấy nên đổi tên là trang thư ngỏ đi. Chứ thư này chưa ai đọc thì lại thấy thư khác ra đời.Mà nội dung thì chẳng có gì đáng lưu tâm

"Thư Ngỏ" có ý nghũa gì? Mà sao khi tôi đọc lên thấy khó hiểu mà quá xa lạ đến thế, phải chăng các tổ chức thù địch đặt tên thế nhằm thu hút ngừoi đọc theo dõi trang mạng của mình để tạo thuận lời truyền bá tư tưởng độc hại cho người đọc. Thật vớ vẩn khi có suy nghĩ đó, người đọc chỉ xem những gì thiết thực và họ cảm thấy dễ hiểu, có lợi cho mình mà thôi chứ cái kiểu ngôn từ thanh cao thế thì chẳng hẳn ko ai thèm ngó tới, toàn mây tên lão làng chuyên viết mấy chuyện không đâu vào đâu thì mục đích cũng chỉ là chống lại chính quyền ta. Tội nghiệp cho những người đã già không nghỉ ngơi lại vắt óc suy nghĩ để tìm cách xuyên tạc chế độ ta.

Kịch bản lại như cũ không có gì thay đổi nhiều chỉ có số lượng thàng viên tổ chức là tăng lên đáng kể nhưng dù nhiều đến bao nhiêu thì cũng không thể làm nên trì trống gì? Bởi con đường mà bọn chúng hướng tới cũng chỉ là muốn xoá bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, nhằm thay thế chế độ XHCN bằng chế độ TB mà thôi. Đúng là lũ cho má chỉ biết ăn rồi đi chống phá Đảng là tài, ngoài việc này ra không còn việc khác cho bay làm sao? Đầy người dân đang cần sự trợ giúp sao ko thấy đả động gì mà cứ phải chống phá Nhà nước ta. Không biết đầu óc chúng chứa cái gì mà lúc nào cũng chỉ có tư tưởng chống đối chính quyền. Theo tôi nên đưa những tên này ra tử hình thì mới rửa sạch tội cho chúng.

Thư ngỏ được viết ra nhằm đóng góp ý kiến để hoàn thiện và phát triển đất nước. Còn việc các Đảng viên ký tên vào thư ngỏ theo mình là không nên. Bởi:
Thứ nhất: Đã là Đảng viên thì phải hiểu rất rõ quá trình lãnh đạo của Đảng. Vai trò lãnh đạo quan trọng của Đảng. Nếu đổi tên Đảng khác nào phủ nhận toàn bộ vai trò lãnh đạo của Đảng ta. Vậy các Đảng viên ký tên xem lại xem mình có xứng đáng hay không?
Thứ 2: Đổi tên nước ta khác nào chúng ta lại phủ nhận sạch trơn lịch sử hàng ngàn năm đấu tranh giữ nươc của ông cha ta.
Phải chăng mục đích của thư ngỏ không phải là để phát triển đất nước mà là để chống phá Đảng và Nhà nước ta dưới hình thức kín đáo hơn?
Phải chăng đầu óc họ đã nhiễm phải những nhận thức, tư tưởng độc hại làm băng hoại phẩm chất đảng viên và phẩm chất công dân, lập trường bị chao đảo, nghiêng ngả nghiêm trọng. Cái nhìn lệch lạc, một chiều đã khiến họ phủ nhận sạch trơn mọi thành tựu của đất nước, đòi đổi tên Đảng, đổi tên Nhà nước, xóa nhòa bản chất cách mạng chân chính của Đảng… Luận điệu này không những ai trái mà còn rất nguy hiểm, là nguyên cớ để các thế lực thù địch dựa vào mà chống phá chúng ta nhiều hơn nữa. Vì vậy, chúng ta nên có cách nhận khách quan về những thông tin núp bóng “thư ngỏ” trong tình hình hiện nay.

Điểm giống của thư ngỏ 61 trước đây và thư ngỏ 127 lần này có điểm giống nhau là vẫn có những con người cũ, vẫn nhưng yêu cầu phi lí đó
Có thể thấy nội dung thư ngỏ tập trung đến việc đổi tên nước, tên Đảng. Ngoài ra còn đòi thả tự do cho những kẻ chống đối.
Mục đích của thư ngỏ này vẫn là lợi dụng gần đến ngày đại hội đảng toan quốc để chống phá, để kích động nhằm phá đại hội đảng, chia rẻ đoàn kết nội bộ đảng và đoàn kết dân tộc

Mục đích của "thư ngỏ" đăng trên bauxite chỉ là màn kịch được nguỵ trang với ẩn ý góp ý kiến nhưng thực chất nội dung chống phá Đảng và Nhà nước, chúng cố tình lật lọng đổi tên Đảng, tên nước. Đây là chiêu bài chống phá quen thuộc mỗi khi có sự kiện vì dễ gây chú ý từ dư luận nhằm hạ uy tiến của Đảng, âm mưu hiểm độc.

Cái gọi là “Thư ngỏ gửi Ban Chấp hành Trung ương khóa XI” của nhóm 127 thành viên được đăng đàn trên Bauxite.vn suy cho cùng cũng chỉ là sản phẩm nhào nặn của các thế lực thù địch, mục đích của chúng là phá hoại Đại hội Đảng toàn quốc sắp diễn ra. Gieo rắc tạo sự hoài nghi trong quần chúng nhân dân về vai trò lãnh đạo của Đảng, âm mưu diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ, tiến hành cuộc cách mạng màu. Chúng ta phải cần cảnh giác với những âm mưu thủ đoạn này

Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, các thế lực thù địch lại ra sức chống phá, tuyên truyền, xuyên tạc nền tảng lý luận của Đảng Cộng sản, xuyên tạc bản chất chế độ, đả phá những mục tiêu, đường lối của Đảng. Cái gọi là “Thư ngỏ gửi Ban Chấp hành Trung ương khóa XI” của nhóm 127 thành viên được đăng đàn trên Bauxite.vn cũng chỉ là 1 trong những chiêu trò chống phá của các thế lực thù địch. Vì thế, việc nhận diện những thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch để chủ động đấu tranh làm thất bại các hoạt động chống phá của chúng không chỉ đảm bảo thành công của Đại hội mà còn củng cố trận địa tư tưởng của Đảng, niềm tin của nhân dân đối với Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

Cái gọi là “Thư ngỏ gửi Ban Chấp hành Trung ương khóa XI” của nhóm 127 thành viên được đăng đàn trên Bauxite.vn, đề xuất những ý kiến theo quan điểm của chúng đối lập với quan điểm của Đảng ta. Sau đó, phát tán, tung lên các trang mạng xã hội làm “đối trọng” với các văn kiện trình Đại hội của Đảng ta, hòng lập lờ đánh lận đúng, sai, giữa đường lối cách mạng và phản cách mạng. ùng với đó, chúng kích động, lôi kéo các đối tượng cơ hội chính trị để tiến hành phát tán tài liệu tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, quan điểm của Đảng. Kích động, lôi kéo người tham gia phong trào “tẩy chay” Đảng Cộng sản Việt Nam, hoặc trực tiếp lên tiếng công khai bác bỏ các văn kiện của Đại hội XII của Đảng; tuyên truyền, vu khống “Đảng ta không chịu đổi mới về chính trị một cách triệt để”; đồng thời, cổ xúy “đa nguyên chính trị”, “đa đảng đối lập”… Trước thềm đại hội Đảng. Là người dân tôi mong rằng công an nhân dân nên tăng cường tần suất hoạt động nghiệp vụ,để kịp thời ngăn chặn đánh sập các phần tử thù địch trong nhiều lĩnh vực,đặc biệt là hệ tư tưởng. Vì thành phần này chỉ tuyên truyền bằng miệng,nên gây nhiều hoang mang trong quần chúng nhân dân

Trang này với trang nhật kí yêu nước đều như nhau, do lũ phản động lập nên nói xấu chính quyền nhà nước.

Đều là âm mưu của bọn phản động muốn lung lạc người dân nhằm muốn xóa bỏ đảng cầm quyền ở Việt Nam.

hư ngỏ này được đưa ra trong bối cảnh Đại hội Đảng toàn quốc sắp diễn ra, đang gây sự hoài nghi trong một bộ phận dư luận. Thư ngỏ là điều đã không còn xa lạ trên Bauxite.vn. Chúng cũng như các trang mạng khác đều do đám phản động lập nên cả mà thôi.

cái gọi là thư ngỏ hoàn toàn chỉ là sự bịa đặt cố ý của những kẻ giả danh dân chủ nhân quyền chứ chẳng phải là thư ngỏ vì đất nước này, hãy xem những nội dung đó mà coi, toàn là những điều vu khống lại lãnh tụ, vu khống chính quyền và coi những thành tựu của việt nam là điều ngẫu nhiên, thật tâm của thư ngỏ chỉ mong muốn việt nam đi theo hướng khác, đó là sự tố cáo sai trái của thư ngỏ đối với thực tiễn ở việt nam.

nếu như trang boxit việt nam chuyên đặt chuyên tuyên truyền láo toét đối với chế độ và nhân dân việt nam thì những kẻ viết bài cho trang chúng ta cũng có thể nhận thấy rõ bản mặt của chúng như nguyễn lân thắng, nguyễn văn đài và những kẻ chuyên rạch mặt ăn vạ như đoan trang, thu uyên..đó là những kẻ mồ côi lạc lõng trong đất nước việt nam này.

thư ngỏ là để mọi người đóng góp ý kiến của mình về một vấn đề nào đó liên quan nhằm đưa ra ý kiến xây dựng phát triển còn mấy người náy lợi dụng quyền tự do và dùng sai mục đích của thư ngỏ để tuyên truyền những tư tưởng sai trái, gây xôn xao dư luận tạo hiệu ứng xấu trong xã hội, vì vậy mọi người cần tỉnh táo đón nhận những luồng thông tin trên mạng, cần có ý thức tìm hiểu rõ ngọn ngành vấn đề trước khi có những ý kiến nhận xét chủ quan.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Lũ phản động luôn tìm mọi cách nói tuyên truyền nói xấu chính quyền chế độ nước ta. Người dân cần phải cách giác trước mọi chiêu trò của chúng.

Thư ngỏ cái gì. toàn là trò do lũ chúng nó dựng lên nhằm làm lung lay người dân về chế độ mà thôi. Cần tỉnh táo trước những trang phản động này.

Đi tìm đáp án cho câu trả lời chỉ là do đầu óc họ đã nhiễm phải những nhận thức, tư tưởng độc hại làm băng hoại phẩm chất đảng viên và phẩm chất công dân, lập trường bị chao đảo, nghiêng ngả nghiêm trọng. Cái nhìn lệch lạc, một chiều đã khiến họ phủ nhận sạch trơn mọi thành tựu của đất nước, đòi đổi tên Đảng, đổi tên Nhà nước, xóa nhòa bản chất cách mạng chân chính của Đảng… Đối với cái lũ này thì không còn gì để nói nữa.

Nội dung của thư ngỏ là đánh giá một chiều về tình hình của đất nước với thực trạng kinh tế xã hội còn khó khăn, chủ quyền biển đảo bị đe dọa... Chưa nói đến việc đánh giá đúng hay sai, nhưng ở đây tôi muốn nói là liệu "Đổi tên đảng (không gọi là Đảng Cộng sản); đổi tên nước (không gọi là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa)" thì vấn đề có được giải quyết hay không. Có phải mỗi khi đất nước nào đó gặp khó khăn thì chỉ cần đổi tên nước, đổi tên đảng lãnh đạo là có thể vượt qua, khắc phục khó khăn đó? Thật quá nhảm nhí, điên rồ.

Các thành viên đã soạn ra cái gọi là thư ngỏ gửi Bộ Chính Trị trước thềm Đại hội XII đang muốn gì nữa đây, họ muốn thay đổi tất cả theo ý của họ ư? Họ đều là đảng viên nhiều tuổi Đảng, hay các nhà nghiên cứu, văn nghệ sỹ có quá trình hoạt động lâu năm, đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy Đảng và Nhà nước. Thật là đáng tuổi cha ông mà sau khi nghỉ hưu hoặc có lập trường tư tưởng không vững vàng, bị lao vào vòng xoáy kim tiền. Nói gì thì nói những mục đích chính trị thấp hèn đó không thể làm hại gì cho công cuộc xây dựng kiến thiết đất nước của nước ta đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Cái gọi là “Thư ngỏ gửi Ban Chấp hành Trung ương khóa XI” của nhóm 127 thành viên được đăng đàn trên danluan.org suy cho cùng cũng chỉ là sản phẩm nhào nặn của các thế lực thù địch, mục đích của chúng là phá hoại Đại hội Đảng toàn quốc sắp diễn ra. Âm mưu của chúng vẫn không hề thay đổi là muốn mượn tay những kẻ chống đối trong nước tiến hành các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền, chế độ. Vì vậy, dư luận cần nhìn nhận khách quan về những thông tin núp bóng “thư ngỏ” trong tình hình hiện nay.

Rõ ràng, phần ít là để thu hút, giật gân, câu like, câu kéo sự quan tâm, sự ủng hộ của dư luận; phần nhiều là để lập lờ, giấu nhẹm đi cái mục đích chính trị đen tối của một trong mấy vị có tên trong cái danh sách này, để tạo “vốn” chính trị cho mấy vị ấy, sau này nhỡ có lật được chế độ thì mấy vị cũng có cái uy danh nhất định mà đứng ra bình được thiên hạ, đòi phân chia giang sơn với những kẻ khác. Các cụ đã già yếu lắm rồi, bây giờ sống được ngày nào con cháu mừng ngày đó rồi, mà còn cứ thích nổi làm gì. Đây không gọi là thư ngỏ mà chỉ là một hình thức giả tạo để che đậy hành vi chống đối nhà nước của những người này. Thật chán quá với các cụ

Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, các thế lực thù địch lại ra sức chống phá, tuyên truyền, xuyên tạc nền tảng lý luận của Đảng Cộng sản, xuyên tạc bản chất chế độ, đả phá những mục tiêu, đường lối của Đảng. Và cái gọi là thư ngỏ lần này của 127 nhân sĩ trí thức cũng theo một kịch bản quen thuộc. Lần nào họ cũng làm thế nhưng có thay đổi được gì đâu, chúng ta cần phải cảnh giác trước âm mưu hoạt động của các đối tượng trong thời điểm nhạy cảm về chính trị này.

Bất cứ nàh nước, chế độ nào cũng vậy, trong quá trình phát triển sẽ không tránh khỏi khiếm khuyết, hạn chế như tệ quan liêu, tham nhũng... Điều quan trọng là đưa ra ý kiến để sửa đối , hoàn thiện hơn nhà nước đó chứ không phải là đưa ra những kiến nghị, những thư ngỏ đòi xóa cái này , xóa cái kia, phủ nhận sạch trơn tất cả.

Thư ngỏ lần này nêu lên 3 yêu cầu chính, ngoài việc từ bỏ chủ nghĩa cộng sản, nhóm nhân sĩ trí thức còn yêu cầu Hà Nội ngăn chận mưu đồ bành trướng của Trung Quốc, thoát khỏi sự lệ thuộc của Bắc Kinh về cả kinh tế lẫn chính trị và xã hội, đồng thời sửa đổi Hiến Pháp, thực hiện các quyền tự do dân chủ của người dân, xây dựng kỷ cương xã hội, sửa đổi luật đất đai. Tôi thấy rằng về vấn đề kinh tế, trong quá trình phát triển đất nước từ một nước nông nghiệp lạc hậu, bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh, sau đó thời gian dài là bị bao vây cấm vận, nguồn lực để phát triển đất nước rất hạn chế, nhưng với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước đã có những bước phát triển ngoạn mục, từng bước nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Lại là thư ngỏ hay là tâm thư cũng như nhau vậy thôi..rốtcuộc thì cũng là những bài viết bôi nhọ..có nhiều chi tiết xuyên tạc...bản chất và luận điệu của họ đã quá quen...nhân dân cần phải cẩn thận với những bài viết kiểu này. Những luận điệu vốn đã quá quen thuộc, nhưng bây giờ lại được cải biên theo cách khác. Bên cạnh đó, vấn đề đa nguyên đa đảng thì hãy nhìn sang Thái Lan để xem tấm gương ở đó suốt ngày biểu tình, khi đa nguyên đa đảng mà với những người tầm nhìn không qua được cái chén như 127 người đây thì Việt Nam đi về đâu?? hay chìm trong đấu tranh với biểu tình của các phe phái??? Vì bây giờ tất cả các tổ chức muốn đa nguyên đa đảng hiện nay đều nhận viện trợ từ nước ngoài, khi được rồi không nghe theo ý chúng mới lạ, lúc đấy chẳng khác gì rước giặc vào nhà để nó giày xéo đất nước thêm lần nữa. Đa số người dân Việt Nam đã nhìn rõ đưuọc bản chất đen tối đó và không bao giờ có chuyện người dân Việt Nam chấp nhận có chuyện đa nguyên đa đảng ở Việt Nam, về các vấn đề còn tồn tại trong việc điều hành đất nước Đảng đã nhìn nhận được và đang tiến hành khắc phục những mặt còn hạn chế thiếu sót.

Chúng lợi dụng danh nghĩa thư ngỏ nhưng thực chất là những luận điệu vu khống và xuyên tạc thực tế đất nước ta. Nhìn qua thì thấy vì nước vì dân,nhìn gần lại thấy là mang tính phản đối chính quyền một cách kín kẽ hơn mà thôi. Qua bức thư ngỏ trên, có thể thấy bức thư mang tính phá hoại hơn là mang tính xây dựng, người đọc đọc xong cũng thấy được bức thư sặc mùi chủ nghĩa cá nhân bảo thủ và tư tưởng dọn đường cho chúng. Đa số người dân Việt Nam đã nhìn rõ đưuọc bản chất đen tối đó và không bao giờ có chuyện người dân Việt Nam chấp nhận có chuyện đa nguyên đa đảng ở Việt Nam, về các vấn đề còn tồn tại trong việc điều hành đất nước Đảng đã nhìn nhận được và đang tiến hành khắc phục những mặt còn hạn chế thiếu sót.

Nhân sĩ, trí thức dởm thì có chứ nhân sĩ, trí thức yêu nước lại cái tuổi "xế chiều" đáng nhẽ người ta phải có một cái nhìn khách quan, toàn diện về mọi vấn đề, đóng góp ý kiến trên cơ sở xây dựng đất nước chứ. Đằng này có cái nhìn phiến diện, đóng góp ý kiến theo kiểu bôi nhọ, phản động thì đúng hơn. Thế không có đảng, không có nhà nước, thì mấy ông lên lãnh đạo nhà nước được chắc?

Nếu là nhân sĩ trí thức thật sự sẽ không nhìn mọi thứ phiến diện vậy đâu. Cũng không bao giờ phủ nhận sạch trơn tất cả. Việt nam ta, đi lên từ đống đổ nát của chiến tranh, không nhờ vả, núp bóng sau của ai, từ cái ngày còn nạn đói nghèo, tới nay đã vươn lên hàng ngũ những nước đang phát triển, đời sống xã hội nâng cao, giáo dục được triển khai, tham gia hội nhập quốc tế, là thành viên then chốt trong các tổ chức quốc tế. Mấy ông còn muốn gì hơn nữa?

Tôi biết các vị từng là những người có tài, có học thức, từng xông pha chiến trường vì Tổ quốc nhưng giờ không còn là lúc đất nước đang trong chiến tranh nữa mà đang trong thời kỳ phát triển kinh tế xã hội Mong các vị hãy tỉnh táo lại và nhìn nhận lại những gì đang diễn ra đi. Đừng có ảo tưởng về cái thời anh hùng xưa kia nữa. Có gì đảng và nhà nước còn thiếu xót, mong hãy viết thư đề ra những biện pháp giải quyết, chứ chỉ nói lên được vấn đề thì chả cần những người như mấy vị nói ra thì ai người ta cũng biết cả rồi.

Không cần biết đến các vị nhân sĩ trí thức là uyên thâm, học cao hiểu rộng đến đâu nhưng việc đưa ra những nhận định, đánh giá mang tính phủ nhận hết những thành tựu trong xây dựng và phát triển đất nước là điều khó chấp nhận được. Kiến nghị “đổi tên nước”, từ bỏ chủ nghĩa Mác -Lênin, đổi tên Đảng Cộng sản thế chẳng khác nào đạp đổ hết tất cả công lao của ông cha ta để lại, mà đạp xong rồi thì đổi thành gì? tư bản ư? Lại còn nói Đảng Cộng sản Việt Nam đang lãnh đạo đất nước đi theo con đường lệ thuộc vào Trung Quốc, thật là nông cạn, chúng ta là láng riềng với một đất nước to lớn, một nền kinh tế tiềm năng, rất nhiều các quốc gia khác trên thế giới từ mỹ, nga cũng đều có quan hệ ngoại giao với trung quốc, ấy cũng là lệ thuộc ư? Nói chung mấy ông già rồi, hết mốt rồi. Ở đó mà dưỡng già cũng được.

Đến một người dân bình thường, nhất là những người đi qua nhiều thế hệ họ cũng có thể thấy rõ được sự thay đổi lớn lao của đất nước ta thế nào, từ một nước nô lệ, đấu tranh giành được độc lập, trải qua các cuộc kháng chiến bảo vệ độc lập dân tộc và giờ là công cuộc kiến thiết, xây dựng đất nước từ một nước nông nghiệp nghèo nàn, lạc hậu, đến miếng ăn cũng chưa đủ. Đến nay, nước ta là một nước đang phát triển kinh tế, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Các vị nói như thể đảng và nhà nước ta chỉ ăn không ngồi rồi? nước ngoài nó rót tiền cho dân ta phát triển thế này? Các vị muốn đa nguyên đa đảng, các vị có thấy tình hình chính trị của mỹ, thái lan, hay ngay như campuchia nó thế nào không?

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Trước thềm Đại hội Đảng lần thứ XII, hay bất cứ thềm đại hội nào thì cũng đều có vài cái thư ngỏ như thế này, và nội dung thì cái nào cũng na ná cái nào cả. Đều là một giọng điệu hằn học, những cái nhìn tiêu cực, phê phán một cách phiến diện những tồn tại, hay những khe hở trong các chính sách phát triển đất nước, xã hội, chứ không phải là kiến nghị để hiến kế hay góp ý vì sự phát triển của đất nước. Năm nay đặc biệt hơn về số lượng giáo sư tri, thức lớn, xét về tuổi tác, các vị cũng đã nhiều, cái tính già nó hay hồi tưởng lại cái chuyện xưa cũ, thời chiến đấu huy hoàng, nhưng thời nay khác rồi các vị ạ. Hàng hết date rồi thì tốt nhất cứ nằm im trong kho, phô phang quá nó lại ném vào sọt rác thôi.

thư ngỏ hay là sự quay lưng lại với dân tộc việt nam, đây thực sự là điều cần bàn cãi bởi vì cái tâm thư đó chỉ là trò bịp bợm của mấy người mang danh dân chủ nhưng bụng dạ lại ích kỷ và thái độ chống phá là chủ yếu chứ chẳng phải vì tương lai của dân tộc.

nếu như vì dân tộc việt nam thì tại sao thư ngỏ chỉ đề cập đến những vấn đề tiêu cực và quy kết cho rằng đó là lỗi của cơ chế và do chính quyền gây ra, phải chăng đằng sau tâm thư hay thư ngỏ đó là yêu cầu thay đổi chế độ và muốn việt nam đi theo các nước như mỹ hay eu.

trang boxit trước nay nổi tiếng là trang tụ tập những cá nhân có tinh thần chống phá chính quyền quyết liệt rồi, nhưng nay lại thêm cái trò đánh lận con đen này thì mới thấy rằng những cá nhân đã và đang cộng tác cho trang boxit đều là những kẻ táng tận lương tâm và đó là những kẻ phản bội lại tổ quốc.

"Thư ngỏ" thật nực cười, tại sao những cái đầu lớn như các vị lại có thể đua ra những quan điểm sai trái và cực đoan như thế. Phải chăng các vị đã bị mua chuộc rồi. thật đáng buồn cho các vị. Đáng ra đã là những tầm gương cho xã hội, cho nhân dân noi theo, đã vẫn có thể đưa ra những ý kiến để xây dựng quê hương. Đừng cố gắng vô ích, vì lợi ích cá nhân mà quay lưng lại với tổ quốc thì kết cục sẽ không có hậu đâu

Nhân sĩ, trí thức dởm thì có. ))) . Chứ nhân sĩ, trí thức yêu nước lại cái tuổi "xế chiều" đáng nhẽ người ta phải có một cái nhìn khách quan, toàn diện về mọi vấn đề, đóng góp ý kiến trên cơ sở xây dựng đất nước chứ. Đằng này có cái nhìn phiến diện, đóng góp ý kiến theo kiểu bôi nhọ, phản động thì đúng hơn.

Một Đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản với nền tảng là chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh đang trong quá trình xây dựng, phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, vị thế đang ngày được khẳng định trên trường quốc tế, xã hội tiến bộ, đời sống nhân dân ngày càng ấm no hạnh phúc. Không nói mọi người cũng thấy khắp thôn, bản, phố, phường cả nước đều đã và đang khoác lên mình những diện mạo mới, đoàng hoàng hơn.

Tôi không phủ nhận Việt Nam hãy còn nhiều hạn chế. Ngay như tham nhũng cũng đã trở thành quốc nạn của cả dân tộc. Nhưng chúng ta hãy nhớ rằng, 20 năm trước dân ta chỉ biết ăn sắn độn cơm, nhà không dám mua mốt thư gì xa xỉ. Cuộc sống hòa bình làm sao các vi thấy đủ ở Trung Đông có được. Mong các bác hãy suy xét kĩ cho từng lời nói ra.

Nhân sỹ, trí thức thì cần phải có tầm nhìn và nhận thức cho nó tương xứng với cái tên mà người ta gọi mình chứ. Tại sao lại phải đổi tên nước, tại sao phải đa đảng? Đa đảng không phải là chìa khóa để giải quyết những mối "bận tâm" về vận mệnh đất nước của các vị. Đa đảng đi kèm với sự cạnh tranh khốc liệt, tranh giành ảnh hưởng, mà ở đó những người dân đen như chúng tôi khổ lắm, suốt ngày sống trong ẩu đả, loạn lạc. Vậy nên tôi mong các nhân sỹ, trí thức kia hãy làm điều gì có ích cho cuộc đời tí, nhàm quá rồi

eo ơi .. thôi đi những con người với những bản mặt và một tâm địa xấu xa như thế cũng đòi có tư cách để gửi cơ quan quyền lực của dân tộc việt nam sao . chúng tư cách gì chứ tư cách mang thương hiệu phương tây với bản chất dân chủ dởm sao .. nhàm

Các nhà “dân chủ” viết đi viết lại, nói đi nói lại mãi chung qui cũng chỉ xoay quanh vấn đề đó là làm sao Đảng Cộng sản Việt Nam từ bỏ vai trò lãnh đạo, từ bỏ ý thức hệ, Việt Nam thay đổi chế độ chính trị. Đó là âm mưu cơ bản, lâu dài và xuyên suốt của họ trong hoạt động chống phá cách mạng Việt nam.

Hiện nay trong xã hội xuất hiện các tổ chức các nhóm người luôn muốn thể hiện tiếng nói của mình nhưng các tổ chức này lại lợi dụng việc dân chủ hóa trong xã hội để thể hiện những ý nghĩa trái chiều thay vì đóng góp cho đất nước ta phát triển, những tổ chức hay các nhóm người này lại dụng việc Đảng Nhà Nước ta tiến hành lấy ý kiến chúng đã đưa ra những ý kiến không có tính xây dựng mà chỉ vì mục đích của đám người này là chống phá Đảng Nhà Nước vì thế chúng ta cần tảy chay những tổ chức như nhóm 17 thành viên.

Lại là thư ngỏ của một nhóm những tên chuyên tuyên truyền rêu rao kích động. Những đóng góp của bọn này mang tính chất phá hoại nhiều hơn là xây dựng. Những ai tỉnh táo sẽ nhận ra ngay tình chất âm mưu trong lời lẽ của chúng. Việc lợi dụng thư ngỏ để hòng âm mưu xấu cấn phải được chấn chỉnh trong thời gian tới

Dạ vầng, hẳn là thư ngỏ được viết trên một blog phản động. thì ngỏ cái gì? Hay đó chỉ là trá hình thư ngỏ, còn nội dung chính là lan truyền các bài viết phản động, nhằm nhồi vào đầu những người dân nhận thức kém những suy nghĩ lệch lạc

Tôi vốn không quan tâm đến cái số lượng những người kí vào, bởi 50 người 500 người hay 5000 người ký vào thì cũng chỉ có 1 nhóm vài người lập ra cái gọi là thư ngỏ ấy mà thôi; chứ chả có cái gọi là nhân sĩ trí thức kí tên ủng hộ việc đó đâu, phản động cả đấy

Thật không hiểu những kẻ tự xưng là nhân sĩ trí thức này, họ có cái gì trong tay, họ chứa cái gì trong đâu mà tư tưởng xây dựng đất nước thì ít, phá hoại đất nước thì nhiều như thế

Không có Đảng nào hoàn hảo, không có nhà nước nào không có khiếm khuyết, càng không thể có một bộ máy chính trị trong sạch 100%. Nhân vô thập toàn, nên việc của chúng ta là đoàn kết xây dựng đất nước ngày một phát triển, tươi đẹp, chứ không phải là ngồi đó đọc mấy bài viết chống phá của bọn bauxite này mà hoang mang, rồi bị chúng dắt mũi.

Đăng nhận xét