Bài mới nhất

27/12/2015

Lạm bàn về nhân quyền của Mỹ

Hoa đất
Mỹ đang ngày càng ảo mộng về nhân quyền

Nhân sự kiện 03 vị dân biểu Mỹ bao gồm DB Chris Smith, Loretta Sanchez và Zoe Lofgren gửi thư đến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi thả tự do cho Nguyễn Văn Đài, xin một lần nữa mạn phép lạm bàn về chủ đề xưa như trái đất: “nhân quyền kiểu Mỹ”.

Dẫu biết, Nhân quyền luôn luôn được đặt ở vị trí trung tâm trong chiến lược đối ngoại của Mỹ. Nhân quyền chẳng là điều mới lạ, thế nhưng cái cách mà một số nhân vật cực đoan trong chính giới Mỹ đang cố tình áp đặt thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam đối với Nguyễn Văn Đài đã cho thấy những điểm mâu thuẫn khá hài hước trong quan điểm nhân quyền của quốc gia này.

Trước hết, Việt Nam là một quốc gia độc lập có chủ quyền, dĩ nhiên hơn ai hết các vị dân biểu Mỹ phải hiểu rõ điều này. Nguyễn Văn Đài liệu có đủ trình độ và khả năng để đại diện cho tình hình nhân quyền của cả dân tộc Việt Nam hay không? Ấy vậy mà các vị dân biểu Mỹ đang cố tình đồng nhất hành vi vi phạm pháp luật của Đài với bảo vệ nhân quyền, từ đấy vu cáo Việt Nam đàn áp những người bất đồng chính kiến. Trong xã hội Việt Nam, thành phần rận chủ như Đài không phải hiếm, nhưng để chúng đại diện cho lợi ích của dân tộc Việt Nam, cho giá trị dân chủ, nhân quyền mà cha ông ta đã dựng xây, xin thưa đấy chỉ là sự sỉ nhục!

Nói đi cũng phải nói lại, ngay tại nơi phát sinh các tiêu chuẩn về nhân quyền còn đầy rẫy cái gọi là “Nhân quyền - Made in USA”, thoảng qua có thể làm người đọc giật mình.

Nghiên cứu của tờ Washington Post công bố hôm 26.12 cho biết, trong năm 2015 cảnh sát Mỹ đã bắn chết gần 1.000 dân thường. Dân số Việt Nam chỉ bằng ¼ dân số Mỹ nhưng mỗi năm chưa thấy rận chủ nào bị cảnh sát mạnh tay gây thương vong. Nếu lỡ may thương vong cho một vài rận chủ, chắc rằng Mỹ sẽ lồng lộn quy kết rằng,Việt Nam vi phạm nghiêm trọng nhân quyền. Điều này chứng tỏ rằng, môi trường ở Việt Nam vẫn còn nhân văn và yên bình chán. 

Theo Báo cáo của Liên Hợp quốc, tại Mỹ cùng phạm một tội như nhau nhưng người da màu thì chịu mức trừng phạt nặng gấp 2 - 3 lần so với người da trắng. Số người da đen bị kết án tử hình do giết người da trắng nhiều gấp 4 lần so với số người da trắng bị kết án tử hình do giết người da đen.

Theo thống kê chính thức của Mỹ, cứ 15 giây thì có một phụ nữ bị đánh đập, hằng năm có khoảng 700.000 vụ phụ nữ bị cưỡng hiếp. Trong các nhà tù, hầu hết các nữ tù nhân bị quấy rối tình dục, bị giám thị cưỡng hiếp. 

Mỹ hiện là nước có khoảng cách giàu nghèo lớn nhất thế giới. Theo một thống kê thì 1% dân số Mĩ nắm giữ 99% tài sản nước Mĩ và 99% dân số còn lại chỉ sở hữu 1% tài sản quốc gia. Vậy thì có thể thấy rằng quyền làm chủ đất nước Mĩ sẽ rơi vào tay 1% dân số Mĩ đang nắm giữ khối lượng tài sản lớn, 99% dân số còn lại hoàn toàn không có quyền quyết định công việc đất nước. Hệ thống chính trị ở Mỹ chỉ phục vụ cho quyền lợi của những kẻ có máu mặt, những ông chủ tư sản kếch xù khiến dân chúng ngày càng tỏ ra chán chường về mặt chính trị.


Vì vậy, các vị dân biểu Mỹ hãy nhìn lại mình trước khi đóng dấu can thiệp nhân quyền cho Nguyễn Văn Đài.

Hot!

Từ khóa SEO:

43 nhận xét:

Cái thứ dân chủ, nhân quyền mà Mỹ và các nước đồng minh áp đặt lên các nước khác trên thế giới có thực sự tốt đẹp như bản chất của nó. Nếu thực sự Mỹ và Phương Tây có dân chủ và nhân quyền thì đã không có những vụ khủng bố đẫm máu, đã không có những nhà tù khét tiếng tàn ác khiến cả thế giới bàng hoàng, đã không có kiểu cảnh sát sẵn sàng xả súng vào người dân chỉ vì nghi ngờ đấy là khủng bố... Ngay từ nơi xuất phát đã không có cái gọi là dân chủ, nhân quyền rồi thì tại sao và lấy tư cách gì áp đặt điều đó lên người khác, dùng sức mạnh cơ bắp để thỏa mãn thú tính của bản thân, đấy là cách làm của động vật!

nhìn lại mình trước khi đi xen vào truyện người khác như thế, mình thì đã tốt đẹp gì chưa hay chỉ biết nói mà không biết làm, ở trên đất nước Việt Nam này chúng tôi luôn tự hào được sông trong nền hòa bình, dân chủ không như ở nước các ông nay khủng bố mai giết người, nhìn vào những thống kê ở trên là tôi đã không dám sống trên đất nước đó rồi, các ông đi bảo vệ cho một người mà đất nước chúng tôi cho là tội đồ của đất nước như thế là có ý gì hay là cái gọi là bảo vệ dân chủ ở nước các ông là như thế đấy, đúng là đáng cười mà!

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Mỹ và các nước phương tây cũng có những giá trị của họ tuy nhiên họ cũng phải đặt tất cả các hành động gọi là nhân quyền dưới sự kiểm soát tập trung và không có thứ gọi là tự do quá đáng, đến biểu tình cũng được phép coi là hợp pháp nếu như xin phép trước và được chính quyền cho phép, và còn nhiều hành động khác.

Dân chủ nhân quyền của Mỹ hay các nước phương Tây thực tế đều không như những lời họ tuyên truyền tại các nước mà họ mang ý đồ xóa bỏ chế độ như nước ta.Tất cả cần có những nhận thức đúng đắn về "dân chủ,nhân quyền" để tránh bị kích động bởi các thế lực bên ngoài!

Những việc làm của Mỹ về phân biệt chủng tộc đamh diễn ra gay gắt và quyết liệt đang xảy ra tại Mỹ. Điều này chứng tỏ Mỹ vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Mỹ đang là vấn đề nan giải mà các chính trị gia ở Mỹ vẫn chưua giải quyết đk. Nước mình còn chưa lo nổi ấy thế mà lại đi lo chuyện bao đồng của nước khác, làm thế khác nào chưoi thẳng vào ngay chính mặt mình. Các chính trị gia tại Mỹ không nên quy chụp trách nhiệm lên vai trò lãnh đạo của Đảng là tác nhân trực tiếp.

Xâm phạm nhân quyền, dân chủ ở Mỹ đang là vấn đề nóng bỏng, kịch tính. Bởi sự phân biệt chủng tộc ở Mỹ đang làm cho ngừoi dân rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc. Thế mà các chính trị gia tại Mỹ không lo chuyện ngay chính nước mình thì họ không có tư cách ban đến Việt Nam, nước mình con chưa lo đk thì đi lo chuyện nước khác làm gì cho mệt. Lũ rận chủ này cũng hoạt động vì đích cá nhân. Xin thưa các vị dân biểu ở Mỹ rằng mỗi quốc gia có quyền tự quyết về số phận mình nên đề nghị chính trị gia phải có lời nó chính xác rõ ràng.

Chính Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố “ Phương Tây không nên cố gắng áp đặt ràng buộc các nước khác phải chấp nhận máy móc những ý tưởng của Mỹ về dân chủ”. Như vậy cũng đủ hiểu "nhân quyền kiểu Mỹ" nó đáng được ngưỡng mộ thế nào rồi đấy! Chính Mỹ và phương Tây, với cái mác nhân quyền của mình, đang cố gắng áp đặt ý chí của mình dưới vỏ bọc các giá trị dân chủ, không đếm xỉa tới hệ tư tưởng và nền văn hóa, quan điểm và lợi ích của nhân dân các quốc gia, dân tộc khác.

Là một dân tộc đã phải trải qua hàng trăm năm dưới ách thống trị của thực dân, đế quốc và chiến tranh xâm lược, hơn ai hết, người dân Việt Nam cảm nhận sâu sắc giá trị nhân quyền: độc lập, tự do, dân chủ và hạnh phúc; đồng thời, cũng đang đồng tâm, dốc sức phấn đấu để các giá trị đó ngày càng được đầy đủ, trọn vẹn hơn đối với đất nước, gia đình và cá nhân mình. Nhân dân ta làm điều đó bởi lẽ chúng ta hiểu rằng: nhân quyền gắn liền với điều kiện, hoàn cảnh lịch sử, cụ thể phát triển của đất nước mình. Nhân quyền không phải từ trên trời rơi xuống và càng không thể có được từ một sự áp đặt nào đó.

Lại là nhân quyền Mỹ giả hiệu lấy việc kêu gọi thả tự do cho Nguyễn Văn Đài để rêu rao mình, tự huyễn hoặc mình. Thật đáng tiếc cho Nguyễn Văn Đài bởi những gì mà hắn gây ra, nhưng xứng đáng với những gì mà hắn đã nhận được...CHo nên đừng áp đặt dân chủ Mỹ vào Việt Nam, đừng cho rằng nhân quyền, dân chủ là sự văn minh áp đặt vào nước khác. Đó là điều không thể

Nước nào mà áp dụng "Dân chủ, nhân quyền" kiểu Mỹ và các nước phương tây thì nước đó chỉ có phân biệt chủng tộc, phân biệt giai cấp ngày càng gay gắt thôi. Cứ nhìn vào con số thống kê thì thấy " 1% dân số Mĩ nắm giữ 99% tài sản nước Mĩ và 99% dân số còn lại chỉ sở hữu 1% tài sản quốc gia. Vậy thì có thể thấy rằng quyền làm chủ đất nước Mĩ sẽ rơi vào tay 1% dân số Mĩ đang nắm giữ khối lượng tài sản lớn, 99% dân số còn lại hoàn toàn không có quyền quyết định công việc đất nước".

theo tôi thì nước mất dân chủ, mất nhân quyền nhất thì đó là Mỹ, tất cả cái chúng ta nhìn thấy thì toàn là vẻ bề ngoài mà thôi, thực chất bên trong thì hết phân biệt chủng tộc, hết tài trợ khủng bố, hết giết người vô tội, hết áp bức trong nhà tù rồi đến mất quyền tự do con người. Thế nhưng chẳng hiểu sao Mỹ luôn thích can dự vào chuyện nước khác trong khi mình thì chả ra làm sao cả.

Mỹ làm gì có nhân quyền chứ, nếu có thì những người da đen, những người nghèo đã không bị đối xử tệ bạc rồi, có nhân quyền thì các tù nhân đâu bị ngược đại, đâu bị tra tân dã man, có nhân quyền thì nhân dân đâu bị theo dõi chứ, có nhân quyền thì sao đi gây chiến tranh khắp nơi. Mỹ là nơi mất nhân quyền nhất trên thế giới này.

Xem lại nước mình như thế nào rồi hãy bàn về nước khác. Việc mình lo chưa xong lại đi lo cho người khác. Đây gọi là ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng! Mỹ tự cho mình là một nước lớn, một cường quốc thế tại sao ở Mỹ vẫn có dân oan, ở Mỹ khủng bố xảy ra triền miên, các tội phạm thế giới đều xuất phát từ nước Mỹ mà thôi. Hãy xem lại mình đi dã nha nước Mỹ trước khi mò sang nước chúng tôi!

Nhân quyền luôn luôn được đặt ở vị trí trung tâm trong chiến lược đối ngoại của Mỹ. Nhân quyền chẳng là điều mới lạ, thế nhưng cái cách mà một số nhân vật cực đoan trong chính giới Mỹ đang cố tình áp đặt thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam đối với Nguyễn Văn Đài đã cho thấy những điểm mâu thuẫn khá hài hước trong quan điểm nhân quyền của quốc gia này.

dân chủ đối với những đất nước này không phải là để kiếm chuyện với các nước trên thế giới mà đúng như mĩ đã khai phá chỗ dân tộc mk . nó thể hiện ở chính sách đối ngoại của mk , và nước mĩ không thể có một gì gọi là một đất nước lớn trên thế giới này cả ... cái lợi ích nó còn quá nhỏ

nhân quyền ở mỹ ư :)) thật nực cười khi mấy nhà dân chủ nửa mùa việt nam luôn coi mỹ là kiểu mẫu,là có nhân quyền thức sự.ở mỹ nhân quyên là khi có những tòa nhà chọc trời năm ngay cạnh khu ổ chuột hôi thối tối tăm.nhân quyền là khi có những người vô gia cư bên cạnh những người hàng tỷ đô la mỹ.nhân quyền là khi tiếng nói người nghèo bị che đậy,đàn áp.kẻ tỷ phú rải tiền để ứng cử ra làm tổng thống.thế sao không cho 1 người khu ổ chuột có cái đầu giỏi mà ứng cử tổng thống đi :)) đúng là nhân quyền theo kiểu bịp bợm của mỹ

mỹ luôn lấy cớ nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước kahcs.trong khi đó,nhân quyền của mỹ đang bị đe dọa trầm trọng.ở mỹ sự chênh lệch giàu nghèo quá lớn.vì vậy nguwoif nghèo của mỹ cũng bị bưng biets đi.không có tiếng nói hay địa vị trong xã hội.vậy,ở mỹ,nhân quyền kiểu mỹ thực sự ở đâu

Nguyễn Văn Đài không đủ trình độ và khả năng để đại diện nhân quyền cho Việt Nam và hắn ta vi phạm pháp luật Việt Nam nên bị bắt theo đúng quy định của pháp luật và nước Mỹ hãy chắm rứt ngay hành vi lợi dụng nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước trên thế giới.

mỹ chẳng có gì khác với việt nam cả đâu các thánh, cũng là nơi hổ lốn của nhiều kẻ vô gia cư, nếu bạn có tiền thì bạn sẽ là vua ở xứ đó, còn nếu bạn vẫn nghèo hơn việt nam thì đến đó chỉ cạp đất mà ăn chứ chẳng lợi lộc gì đâu.

Đọc bài viết, nhìn những con số thống kê của nước Mỹ, thấy giật mình, giật mình vì sự trắng trợn của chính sách nhân quyền mà Mỹ áp dụng cho các nước. Tại sao ngay chính trên đất nước gieo giắc cái gọi là "nhân quyền kiểu Mỹ" lại không hề có dân chủ nhân quyền thật sự. Mục đích chính Mỹ chỉ là can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác mà thôi. Mỹ đang dần làm cho thế giới thấy sự trắng trợn của họ

Nhân quyền kiểu Mỹ là gì, là mọi hoạt động của đều phải phục vụ cho quyền lợi của giai cấp thống trị Mỹ. Cho nên, Mỹ sẵn sàng cho quân đội của mình đi gieo mầm " nhân quyền, dân chủ" ở khắp nơi, và ở những nơi đó khi Mỹ đến chỉ có chiến tranh, tang thương, chết chóc.
Trở về với Việt Nam, là một đất nước yêu hòa bình, ghét chiến tranh, nhân dân đoàn kết một lòng, cho nên Mỹ không thẻ áp đặt cái kiểu nhân quyền của Mỹ như Mỹ áp đặt ở các nước Trung Đông, mà Mỹ phải nhờ đến những phần từ phản động trong nước, đám dân chủ để chống phá.
Đó chính là nhân quyền kiểu Mỹ, nhân quyền của những kẻ hèn

Mỹ luôn lấy cái cớ dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, nhưng thử hỏi ở Mỹ dân chủ và nhân quyền đã được đảm bảo hay chưa. Nhân quyền chẳng là điều mới lạ, thế nhưng cái cách mà một số nhân vật cực đoan trong chính giới Mỹ đang cố tình áp đặt thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam đối với Nguyễn Văn Đài đã cho thấy những điểm mâu thuẫn khá hài hước trong quan điểm nhân quyền của quốc gia này.

Mỹ đang giả vờ không biết chăng vì dân chủ theo quan điểm của mỗi nước là không giống nhau và tùy thuộc vào hoàn cảnh mỗi nước mà dân chủ của mỗi nước sẽ khác nhau. Đừng có lấy cái của Mỹ mà áp đặt cho nước khác. Việt Nam là một quốc gia độc lập có chủ quyền, dĩ nhiên hơn ai hết các vị dân biểu Mỹ phải hiểu rõ điều này. Nguyễn Văn Đài liệu có đủ trình độ và khả năng để đại diện cho tình hình nhân quyền của cả dân tộc Việt Nam hay không? Nguyễn Văn Đài bị trừng phạt là thích đáng thôi, họ định can thiệp nhằm mục đích xấu xa gì đây

Mỹ và phương Tây coi những giá trị “dân chủ” phương Tây là giá trị chung của toàn nhân loại! Hễ ở đâu, có ai đó làm điều gì trái ý là họ lập tức lên giọng phán xét đó là “chà đạp dân chủ, vi phạm nhân quyền”. Họ làm ngơ hoặc vờ như không biết rằng, làm sao có thể tách nhân quyền ra khỏi các điều kiện lịch sử, địa lý, văn hóa, trình độ phát triển của các quốc gia, dân tộc. Nguyễn Văn Đài bị bắt là đúng lắm, hắn ta gây ra những tội lỗi khó mà có thể tha thứ được. Trong xã hội Việt Nam, thành phần rận chủ như Đài không phải hiếm, nhưng để chúng đại diện cho lợi ích của dân tộc Việt Nam, cho giá trị dân chủ, nhân quyền mà cha ông ta đã dựng xây, xin thưa đấy chỉ là sự sỉ nhục.


Nói hay như đài, đấy, giờ thì bằng chứng chính cơ quan truyền thông của nước Mỹ đăng tin đó nhé, chứ không phải là ai xa lạ đâu, nên tốt nhất là nhìn lại mình đi, mình cứ làm tốt, làm cho tròn đã rồi hẵng nói đến những người khác, những quốc gia khác.

Mấy bác Mỹ này, chuyện của em cứ để em lo., không khiến các bác phải nói thêm vào đâu nhé, nói chúng bác tốt thì cả thế giới biết rồi, chiến tranh, đói kém, tất cả những nới nào tồn tại những vấn đề đó thì y rằng có mặt của Bác Mỹ góp vào. Nói túm lại là các bác tha cho nhân dân các nước sống dùm em với

Đây đây: Nghiên cứu của tờ Washington Post công bố hôm 26.12 cho biết, trong năm 2015 cảnh sát Mỹ đã bắn chết gần 1.000 dân thường. Dân số Việt Nam chỉ bằng ¼ dân số Mỹ nhưng mỗi năm chưa thấy rận chủ nào bị cảnh sát mạnh tay gây thương vong. Nếu lỡ may thương vong cho một vài rận chủ, chắc rằng Mỹ sẽ lồng lộn quy kết rằng,Việt Nam vi phạm nghiêm trọng nhân quyền.

Người da màu thì chịu mức trừng phạt nặng gấp 2 – 3 lần so với người da trắng, đây là nhân quyền đây hả , hay nhân quyền theo cách hiểu của chính quyền Mỹ là mỗi người có một quyền nhất định, và quyền của người da đen chỉ được làm đày tớ cho người da trắng thôi, vậy thì mỹ còn không bằng những nước mà hàng ngày mỹ vẫn cho là vi phạm dân chủ nhân quyền

Mỗi nước có một tiêu chuẩn nhân quyền khác nhau, một quy chuẩn, mực thước riêng. Việc Mỹ áp đặt giá trị nhân quyền của mình lên tất cả các nước khác là một điều không những gây ra cái nhìn khinh bỉ từ phía thế giới mà còn đi ngược lại quy luật tự chủ của các nước.

Giờ thì rõ rồi nhé, số liệu đã có rồi đấy, chỉ nói mông là giỏi thôi mấy ông Mỹ với mấy ông dân chủ dởm Việt Nam ạ, không còn gì dể dấu nữa nhé, nhìn đi nhìn lại, mình còn chẳng bằng ai, nhưng mà nói thì trên mây trên mưa

Đẹt mợ :Theo thống kê chính thức của Mỹ, cứ 15 giây thì có một phụ nữ bị đánh đập, hằng năm có khoảng 700.000 vụ phụ nữ bị cưỡng hiếp. Trong các nhà tù, hầu hết các nữ tù nhân bị quấy rối tình dục, bị giám thị cưỡng hiếp.

Từ trước đến nay, Mỹ luôn tự coi mình là “thẩm phán nhân quyền thế giới”, tự cho mình có cái quyền đi xem xét, đánh giá về tình hình dân chủ, nhân quyền của các nước. Hằng năm, Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra bản đánh giá nhân quyền, không tiếc lời lên án chỉ trích các nước mà theo Mỹ có vấn đề về nhân quyền và đòi hỏi các nước này phải thực thi những hoạt động phù hợp với “giá trị nhân quyền Mỹ”. Washington thậm chí còn lấy đó làm cớ để có những tác động quân sự để nhằm lên tiếng bảo vệ người dân, bảo vệ quyền dân chủ và nhân quyền.

Báo cáo về tình hình nhân quyền Mỹ năm 2013 do Văn phòng thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc công bố ngày 28/2/2014 đã cho thấy hóa ra ở đất nước tự cho là văn minh, dân chủ, tự do nhất thế giới, có đầy rẫy sự vi phạm trắng trợn quyền con người. Ngay từ những quyền cơ bản nhất được quy định trong cả Tuyên ngôn Độc lập của nước Mỹ và Tuyên ngôn Nhân quyền thế giới - “quyền sống, quyền tự do” và an toàn cá nhân của người dân Mỹ cũng đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Là một cường quốc luôn rao giảng về nhân quyền, tự do, dân chủ song Mỹ vẫn là nước chưa phê chuẩn hoặc tham gia vào một loạt các quy ước cốt lõi của Liên Hiệp Quốc về nhân quyền, chẳng hạn như Công ước Quốc tế về các Quyền kinh tế, xã hội và văn hóa; Công ước về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử đối với phụ nữ; Công ước về Quyền trẻ em và Công ước về Quyền của Người khuyết tật. Thế mới hay, “nhân quyền kiểu Mỹ” là như thế đấy! Rõ là “chân mình còn lấm bề bề/ Lại cầm bó đuốc đi rê chân người”.

Nước nào cũng có những giá trị riêng cần được bảo vệ, nền độc lập của đất nước, quốc gia cần bảo vệ trên những quy định riêng của quốc gia, miễn là phù hợp với luật pháp quốc tế. Vậy thì nhân quyền VIệt Nam hãy để Việt Nam đưa ra các tiêu chí. Nhân quyền mỹ là tự do dùng súng, vũ khí, nhưng Việt Nam không thể như thế và cái gọi là nhân quyền ở Mỹ cũng cần xem xét lại khi đã và đang bị không ít nước lên án.

Trong khi Việt nam với sự hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật, quyền con người được đảm bảo thực thi một cách có hiểu quả, trên cơ sở cụ thể hóa những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Từ đó mà tình hình nhân quyền thực sự là rất rất tốt, chỉ có điều trước mắt Mỹ thì nó không được thế thôi. Thiết nghĩ cái vỏ bọc nhân quyền cũng chỉ là cái cớ để Mỹ can thiệp vào Việt Nam mà thôi, chứ họ chả để ý đến vấn đề nhân quyền ở Mỹ đâu mà.

Từ trước đến nay Mỹ và các nước đồng minh luôn lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền để chống phá, can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Trong khi đó, qua bài viết tác giả đã nêu bật lên vấn đề và nói rất rõ cho chúng ta hình dung cái gọi là nhân quyền ở Mỹ. Hình như nhân quyền ở Mỹ là kêu gọi thả những người vi phạm pháp luật, là đặt máy nghe lén các nước đồng minh... Đúng là ở đời này đừng nên xem xét một ai mà chưa nhìn lại chính mình!!!

Việc Nguyễn Văn Đài bị bắt để điều tra về hành vi "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", theo Điều 88 - Bộ luật hình sự rõ ràng đã và đang nhận được sự đồng tình của đông đảo người dân và dư luận. Đài vi phạm pháp luật Việt Nam thì sẽ bị xử lý theo pháp luật Việt Nam cũng giống như pháp luật Mỹ, các nước EU đang áp dụng để trừng trị những kẻ vi phạm luật pháp của mình. Bởi thế dùng cái trò nhân quyền Mỹ cũ rích mà áp dụng lần này có vẻ không được hay cho lắm. Đơn giản Mỹ chỉ giả danh, núp bóng “dân chủ”, “nhân quyền” để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, xuyên tạc tình hình Việt Nam, gây sức ép với Việt Nam trong các vấn đề quan hệ quốc tế khác.

Nước Mỹ luôn “vỗ ngực, xưng vương” cho mình là số một trong việc thực thi quyền con người, đảm bảo quyền cơ bản của công dân và tự cho mình cái quyền được phán xét, chỉ trích, bình phẩm, thậm chí là can thiệp một cách có hệ thống vào công việc nội bộ của các quốc gia trên cơ sở là lực lượng tiến hành “ bảo vệ và thực thi nhân quyền”. Thế nhưng với tất cả các vụ việc bê bối xảy ra mới thấy rằng chính Mỹ mới là quốc gia vi phạm vấn đề dân chủ nhân quyền nhất và không đủ tư cách để phán xét tình hình nhân quyền quốc gia khác, trong đó có Việt nam. Nước Mỹ không có gì phải ầm ĩ lên làm gì cả. Không hay một chút nào.

Mỹ càng tỏ rõ sự ngang ngược hống hách khi can thiệp vào nhân quyền các nước, những con số vụ việc họ nêu ra chỉ là cái cớ để họ can dự và gây sức ép về chính trị với nước đó. Rất khó để họ có thể can thiệp sâu vào việt nam nhưng những phát ngôn của họ đang tạo ra khoảng cách cho sự tôn trọng lẫn nhau kìm hãm đà phát triển toàn diện của hai nước.

Vâng chúng ta hãy nhìn vào những con số ấn tượng sau năm 2015 cảnh sát Mỹ đã bắn chết gần 1.000 dân thường. Dân số Việt Nam chỉ bằng ¼ dân số Mỹ nhưng mỗi năm chưa thấy rận chủ nào bị cảnh sát Việt Nam mạnh tay gây thương vong. Đấy thế thì đã thấy Việt Nam nhân văn thế nào chưa. Xin Thưa mấy vị Tây mũi lõ đừng lấy tiêu chuẩn của Tây mà so sánh khập khiễng với Việt Nam. Các người hãy liệu thân mà lo đấu tranh dân chủ cho việc chống phân biệt chủng tộc, phân biệt màu da của các người đê, chưa lo xong cho nhân quyền ở Mĩ thì đừng có mà chõ mũi sang Việt Nam.

Vâng chúng ta hãy nhìn vào những con số ấn tượng sau năm 2015 cảnh sát Mỹ đã bắn chết gần 1.000 dân thường. Dân số Việt Nam chỉ bằng ¼ dân số Mỹ nhưng mỗi năm chưa thấy rận chủ nào bị cảnh sát Việt Nam mạnh tay gây thương vong. Đấy thế thì đã thấy Việt Nam nhân văn thế nào chưa. Xin Thưa mấy vị Tây mũi lõ đừng lấy tiêu chuẩn của Tây mà so sánh khập khiễng với Việt Nam. Các người hãy liệu thân mà lo đấu tranh dân chủ cho việc chống phân biệt chủng tộc, phân biệt màu da của các người đê, chưa lo xong cho nhân quyền ở Mĩ thì đừng có mà chõ mũi sang Việt Nam.

Đăng nhận xét