Bài mới nhất

30/12/2015

Liệu Ted Osius có bị thế lực khác chi phối

Hoa đất
Liệu Ted Oisius có bị chi phối bởi những phát ngôn của mình?

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Ted Osius, bày tỏ những quan ngại sâu sắc đối với việc Nguyễn Văn Đài bị bắt giữ. Đây là nội dung thông cáo báo chí của ông Ted Oisius:

Tôi quan ngại sâu sắc do những báo cáo gần đây về các vụ sách nhiễu và giam giữ các nhà hoạt động nhân quyền ôn hòa, trong đó có vụ bắt giữ ông Nguyễn Văn Đài ngày 16 tháng 12, cũng như thông tin về việc ông Hoàng Đức Bình, bà Đỗ Thị Minh Hạnh và các nhà hoạt động vì quyền lao động ôn hòa khác bị cảnh sát hành hung ở thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 25 tháng 12.

Xu hướng đáng lo này, tại thời điểm này, đe dọa làm lu mờ sự tiến bộ của Việt Nam về nhân quyền trong những năm gần đây. Tôi thúc giục chính phủ Việt Nam điều tra các báo cáo về các cuộc hành hung ngay lập tức và buộc bất kỳ quan chức có trách nhiệm phải giải trình.

Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam đảm bảo rằng luật pháp và hành động của nước mình nhất quán với các nghĩa vụ và cam kết quốc tế của mình. Chúng tôi cũng thúc giục chính phủ thả vô điều kiện tất cả tù nhân lương tâm và cho phép mọi cá nhân ở Việt Nam bày tỏ quan điểm chính trị của họ mà không sợ bị trả thù.

Tưởng chừng như một con người thân thiện đã quá hiểu Việt Nam như Ted Osius sẽ chẳng bao giờ có những phát ngôn theo kiểu tư thù cá nhân như vậy. Nhưng thông cáo báo chí này một lần nữa khẳng định, chính sách ngoại giao của Mỹ không đơn giản chỉ là thiện cảm của một vài cá nhân mà nó còn là tổng hòa của nhiều yếu tố tác động, chi phối.

Chúng ta còn nhớ rằng, ngày 27/10, ông Ted Osius khẳng định chính sách của Chính phủ Mỹ là chỉ công nhận nhà nước CHXHCN Việt Nam và lá cờ đỏ sao vàng của Nhà nước XHCN Việt Nam, "chứ không phải lá cờ kia". Nói thẳng ra, "lá cờ kia" là cờ ba sọc. Ai cũng hiểu đang có một chút tu từ từ vị đại sứ Mỹ. Như vậy, ông Ted Osius đã gián tiếp phế bỏ cờ ba sọc vốn là điểm tựa tinh thần của các phần tử phản động chống Việt Nam tại Mỹ. Đáng chú ý là tuyên bố của ông Ted Osius được đưa ra trong bối cảnh lũ phản động người Việt tại Mỹ đang chém gió để vận động chính quyền nhiều địa phương, chủ yếu là các nghị sỹ cực đoan không có thiện cảm với Việt Nam, công nhận cờ vàng là "biểu tượng của người Mỹ gốc Việt tại Mỹ”.

Điều này xuất phát từ những tình cảm thân thiện mà Ted Osius dành cho Việt Nam thông qua sự sẻ chia về phong tục và văn hóa và trong thời gian làm đại sứ. Người Việt Nam luôn có thiện cảm với Ted Osius để khẳng định rằng: Ông quá am hiểu đất nước con người Việt Nam để không bị nhầm lẫn việc Nguyễn Văn Đài bị bắt giữ với vấn đề vi phạm nhân quyền.

Nguyễn Văn Đài vi phạm pháp luật Việt Nam. Nghiễm nhiên hắn phải chịu các chế tài nghiêm khắc từ pháp luật. Nhưng dường như trong cái thông cáo báo chí của Đại sứ quán Mỹ còn nhiều điểm gò ép vị đại sứ này. Cảm nhận rằng, đang có một thế lực nào đấy chi phối đến những phát ngôn vội vàng của Ted Osius. Tất nhiên, trong thông cáo báo chí này không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào để giải trình cho quá trình tội lỗi của Nguyễn Văn Đài.

Đại sứ quán Mỹ chỉ là một kênh thông tin, dẫu sao vẫn phải chịu sự chi phối của Bộ ngoại giao và chính giới Mỹ. Vì vậy, cũng dễ hiểu vì sao ông Ted Osius có những phát ngôn vội vàng và thiếu minh bạch như trên khiến dư luận không thể nghi ngờ đang có một thế lực nào đấy đứng đằng sau chi phối?Hot!

Từ khóa SEO:

40 nhận xét:

Người việt nam trân trọng nhưng đóng góp của ông đại sứ nhưng hy vọng ông đại sứ hiểu và không can thiệp sâu vào việc nội bộ hay gây áp lực cho chính quyền đất nước tôi. Ông đã từ chối đứng cùng bọn cờ vàng thì ông còn lên tiếng ủng hộ đài làm gì nữa, đài cũng cùng một ruột vs cờ vàng, đều chống chính quyền việt nam mà thôi, mong ông hiểu ra

Ông hãy kêu gọi chính phủ mỹ đừng tra tấn giã man những người bị tình nghi là của tổ chức khủng bố alquada nữa dc ko vì họ chỉ bị tình nghi chứ chưa phải là tội phạm khủng bố.chính phủ của ông có cái lý lẽ và lập luận theo kiểu của các ông. Chính phủ và nhân dân Việt Nam cũng có quan điểm riêng của chúng tôi.mong ông hãy tôn trọng quyền tự quyết của chúng tôi và ông hãy làm tốt bổn phận của một đại sứ để thúc đẩy quan hệ của hai nước Việt Nam - hoa kỳ.

Ông đã có công trong thúc đẩy mối quan hệ việt nam với mỹ có nhiều chuyển biến tích cực, nhưng mà công việc nội bộ của các quốc gia thì không thể can thiệp vào được.Liên hợp quốc cũng đã quy định là các nước thành viên không được can thiệp vào công việc nội bộ của nhau. ai đang trên sinh sống trên lãnh thổ VN đều cũng phải chấp hành luật pháp VN, ngay cả ông đang sống và làm việc tại VN cũng phải tuân thủ pháp luật của VN.Ông không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của nước VN

Phải nói rằng, đại sứ Ted Osius là một trong số ít những đại sứ Mỹ đã từng có mặt tại Việt Nam mà tôi có thiện cảm. Điều mà đại sứ Ted Osius đã làm từ khi đặt chân tới Việt Nam mà tôi đã cảm nhận được đó chính là góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ. mong đại sứ Ted Osius hãy hiểu cho rõ ngọn ngành của vấn đề, đừng nghe lời nói một chiều từ bên ngoài, đừng suy diễn theo kiểu chủ quan, một chiều, cảm tính mà làm sai lệch bản chất.

Cái thế lực chi phối kia là những người đứng đầu chính phủ Mỹ có tư tưởng thù địch với Việt Nam. Chúng ta đều biết Mỹ có âm mưu chống phá Việt Nam rất rõ ràng, và con bài mà Mỹ sử dụng là nhân quyền, dân chủ, tự do thông qua những phần tử phản động, những đối tượng dân chủ tự xưng.
Nguyễn Văn Đài là một trong số những con bài chủ lực của Mỹ và tổ chức Việt Tân trong âm mưu chống phá Việt Nam. Việc Đài bị bắt đã làm Mỹ mất một đi một công cụ chống phá ở Việt Nam

Tôi đã từng có ấn tượng và thiện cảm với ngài đại sứ quán Mỹ tại Việt nam, ông Ted Osius sau khi ông đưa ra khẳng định chính sách của Chính phủ Mỹ là chỉ công nhận nhà nước CHXHCN Việt Nam và lá cờ đỏ sao vàng của Nhà nước XHCN Việt Nam, "chứ không phải lá cờ kia". Ông đã gián tiếp phế bỏ cờ ba sọc vốn là điểm tựa tinh thần của các phần tử phản động chống Việt Nam tại Mỹ. Vậy mà giờ đây ông lại vội vã lên tiếng vụ bắt giữ Nguyễn Văn Đài, khi Đài vi phạm pháp luật Việt nam. Tôi nghĩ, phải chăng như bài viết nói, có thế lực nào đó đang đứng sau chi phối?

Bản chất vụ việc không giông như cái cách Ông ngoại giao Mỹ bày tỏ và lo ngại, Họ không có quyền đòi hỏi giải trình và thả bất cứ người nào vi phạm pháp luật tại lãnh thổ Việt Nam. Những lời thiếu tôn trọng và xúc phạm đến uy tín của người Việt. Có lẽ ông nên quay lại chất vấn những vấn đề của nước Mỹ thay vì can thiệp nội bộ nước khác.

có lẽ ông đại sứ đang tiếp xúc nhiều với những kẻ có tư tưởng chống phá chính quyền việt nam nên những cuộc tiếp xúc và gặp gỡ của ông đại sứ đã khiến cho mối quan hệ việt mỹ vốn nồng ấm thời gian qua trở nên khó khăn hơn, có lẽ ông đại sứ nên lấy đại cuộc làm trọng thì hơn.

các đại sứ Mỹ cần nghiêm túc nhìn nhận bản chất vấn đề và có cái nhìn thông thoáng, hướng đến đại cuộc hơn là cứ cố tình can thiệp vào công việc của việt nam, đó hoàn toàn là vi phạm pháp luật việt nam và vi phạm pháp luật quốc tế.

Tội nghiệp ông Đại sứ. Có lẽ cái lỗi lớn nhất khiến ông không được giới cờ vàng, cuồng Mỹ gốc Việt yêu mến vì ông biết đọc, biết viết bằng tiếng Việt, am hiểu cả văn hóa, tư tưởng của người Việt, góp phần không nhỏ thúc đẩy quan hệ Việt – Mỹ tiến nhanh ngoài mong đợi của đám zân chủ khiến chúng điên cuồng, tức tối và lấy facebook của ông để spam với đủ giọng điệu lên án, khiêu khích, đả kích…ông Đại sứ bất chấp thể diện dân tộc, lòng tự tôn tối thiểu của người Việt bình thường.

Phải nói ông Đại sứ này đã có những tình cảm rất tốt đẹp với chúng ta. nhưng cũng phải hiểu ông ta cũng chỉ là cấp dưới của những kẻ còn đang ở Mỹ. CHính những kẻ có thù oán với chúng ta đã giật dây, có thể là gây sức ép ông Đại sứ. Chứ một người am hiểu Việt nam như ông Ted Osius không thể phát ngôn thiếu trình độ như vậy được

Không thể phủ định rằng những nỗ lực công lao của ngài Đại sứ Ted Osius đãlàm trong việc thúc đẩy, cải thiện mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ. Nhưng như thế không có nghĩa là, chúng ta bất chấp, bỏ qua, mặc kệ những lời lẽ, những sự xúc phạm hay can thiệp quá đà vào tình hình chính trị xã hội của đất nước!
Mong rằng vị Đại sứ này sẽ hiểu rõ vai trò và quyền hạn của mình chứ đừng nên đi quá giới hạn!

ông ted nên đặt mối quan hệ với chính phủ việt nam làm tầm quan trọng vĩ mô bởi quan hệ với một chủ thể được thừa nhận rộng rãi sẽ là cơ sở để cho Mỹ có thể xâm nhập sâu hơn vào Việt Nam thông qua con đường hòa bình, còn nếu như cố tình cổ súy cho những kẻ chống phá chính quyền Việt Nam thì có lẽ Mỹ đã phạm sai lầm chiến lược.

ông ted cũng thật buồn cười, khi mà Hoa Kỳ đang loay hoay với những vấn đề trong đối nội và đối ngoại thì đi lo cho những nước khác đang tiến bộ và phát triển, hẳn ông Mỹ đang lo ngại Việt Nam phát triển nhanh sẽ lấn lướt cả Mỹ chăng.

Có lẽ vì mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam-Hoa Kỳ trong 20 năm nay, mong các ngài đừng ép Việt Nam quá đáng và can thiệp quá sâu vào độc lập, chủ quyền của chúng tôi. Ông Ted Osius yêu cầu Việt Nam phải thả ngay lập tức cho các tù nhân lương tâm thực sự là quá vô lý. Có vẻ ông đã phát ngôn hơi thiếu khôn ngoan rồi đó Ngài đại sứ ak, Việt Nam có đường lối phát triển riêng, thể chế chính trị riêng, luật pháp riêng rất nghiêm trị...Cái chúng tôi cần là hợp tác, đối tác chứ không phải là chuyên gia thọc gậy bánh xe thế này

Có lẽ ông Ted Osius hơi bị nhầm lẫn giữa hoạt động chống chính quyền nhân dân với hoạt động vì dân chủ, nhân quyền hay sao ý. Việc Nguyễn Văn Đài bị bắt vì tội tuyên truyền chống Nhà nước hay như vụ Hoàng Đức Bình, Đỗ Thị Minh Hạnh chỉ là ăn vạ mà thôi, không có bằng chứng nào xác định công an liên quan đến vụ này cả. QUa đây có thể thấy ông đại sứ cũng mưu mẹo phết đấy, nhưng những lời đá đểu đó càng giúp cho chúng ta nhân ra bản chất của con người này, cũng như bao kẻ xấu khác thôi,

Núp bóng dưới vỏ bọc nhân quyền để hoạt động chống phá nhà nước, động cơ đen tối và bằng chứng phạm tội đã rõ nên trừng trị Nguyễn Văn Đài theo đúng pháp luật Việt Nam là điều không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên những kịch bản các dân biểu hay chính giới các nước sẽ bâu vào giải cứu cho Đài đã sẵn sàng được dựng lên đủ để hiểu họ quan tâm đến nhân vật này để chống phá nhà nước VIệt Nam thế nào. Và những phát biểu mới đây của Đại sứ Hòa Kỳ ở Việt Nam đã nói lên được rằng Mỹ đang hết sức quan tâm đến Đài trước kỳ bầu cử Đại hội Đnagr của nước ta Suy cho cùng nhân quyền chỉ là cái cớ để họ gây sức ép và cố biến nước khác xoay quanh trò chơi của họ mà thôi

Nhân danh cái gì mà nhân danh, người Việt Nam đủ khả năng để làm chủ đất nước này chứ đâu cần mấy người đại sứ quốc gia nào can thiệp. Giá như họ có thể nhìn lại mình trước khi đánh giá các quốc gia khác. Nhưng ngài nên nhớ rằng, nếu nói đúng nghĩa của “nhân quyền” thì nước Mỹ sẽ có nhiều chuyện để nói hơn đấy. Việt Nam là một quốc gia thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc và đương nhiên Việt Nam phải tôn trọng quyền con người, tuân thủ những quy ước quốc tế. Là một vị đại sứ am hiểu pháp luật quốc tế, mong ông hiểu ngọn ngành vấn đề như vậy.

ông đại sứ Mỹ luôn phải có nhìn đa chiều và đặt trong bối cảnh đại cục, chứ chẳng thể nghe theo những kẻ chỉ biết chống phá đến chính quyền, ở mỹ họ coi những kẻ đó là vi phạm pháp luật đó, chẳng phải ông đại sứ nghe họ thì nghe lời xúi bẩy ah.

mình khá yêu mến ông đại sứ Mỹ Ted Osius này. Nhưng những phát biểu của ông như đang đi ngược lại những tình cảm mà ông dành cho Việt Nam. Chắc chắn có những điều đang chi phối đến lời nói của ông. Mong ông nhận ra rằng mình đang sai lầm về nhận thức và có hành động sửa sai!

mỹ có quá nhiều việc để làm rồi cho nên đừng có lớn tiếng la lối người khác, khi người khác làm tốt hơn mình thì có lẽ Mỹ đang sợ là nước vi phạm dân chủ nhân quyền nhiều nhất nên đã cố tình bao biện từ trước để nhằm tránh sự xấu mặt.

Chắc chắn đứng sau những phát ngôn thiếu nhìn nhận của ông Ted Osius này là những điều khá phức tạp đang chi phối đến ông. chắc chắn phát biểu của ông còn phải đứng trên phương diện của một người đại diện cho Mỹ. Mong rằng bằng tình cảm của ông dành cho Việt Nam, ông sẽ có những hành động sửa chữa những gì đã xảy ra

Tưởng thằng nào, chứ thằng này là đại diện của Mỹ mà bảo về mấy thằng tự xưng là dân chủ thì chẳng có gì phải bỡ ngỡ, nuôi quân ban năm trưng dụng một giờ, giơ đang trong quá trình sử dụng quân, nếu không bảo vệ mất quân thì lấy gì mà phá Việt Nam, huống chi thằng Đài là được coi một trong những thằng cốt cán của lũ tay chân này

Thật không bác, bác trên nói có đúng không đấy, tay sai của Mỹ à, em thì thông qua một số người kể và tìm hiểu trên mạng thì biết đây là một thằng phản động hay gì gì đó, nói chung là nó thường xuyên có hoạt động làm lính cho địch, haiza, thời cuôc đúng là không biết đường nào mà lần.

Mới giải phóng chưa được lâu mà mấy thằng Mỹ đã đang khôi phục dã tâm thâu tóm nước ta rồi, chúng dùng mọi thủ đoạn để chiếm nước khác chứ không phải mỗi nước ta, bây giờ qua cái thời đem quân đi xâm lược rồi, mà có sự lên tiếng của công đồng quốc té, nên giờ chúng lấy cớ khủng bố nhân quyền để chiếm các nước khác

Thôi thôi đừng diễn nữa, nhảm lắm rồi,chúng mày không cử được người nào khác ah Mỹ, có thể thuê nhân viên đại sứ quán nước khác phát biểu được mà, tiếc tiền ah, nhà có điều kiện cứ ki bo, vụ is chẳng kiếm được cả đống tiền đấy ah, làm gì mà phải tính toán thế

Biết cái đéo gì mà nói, toàn một lũ ếch ngồi đáy giếng, hành động như hành nghề, chính phủ thí cho tiền là đứng lên nói mặc dù không biết sự thật là thế nào, và thậm chí biết cũng nhắm mắt làm ngơ, còn người nagyf cảng thực dụng, và sự thực dụng đó được gieo rắc từ Mỹ

Đang có một thế lực nào đấy chi phối đến những phát ngôn vội vàng của Ted Osius. Tất nhiên, trong thông cáo báo chí này không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào để giải trình cho quá trình tội lỗi của Nguyễn Văn Đài.Đại sứ quán Mỹ chỉ là một kênh thông tin, dẫu sao vẫn phải chịu sự chi phối của Bộ ngoại giao và chính giới Mỹ.


Đại sứ quán Mỹ cũng chỉ có mục đích cuối cùng là phục vụ cho nhà nước Mỹ mà thôi, nên việc ông Đại Sứ Mỹ có những lời và lên tiếng phản đối việc bắt giữ Nguyễn Văn Đài có chăng chỉ là một sự chỉ đạo ngầm bên trong còn thực chất thì việc này chỉ là muốn lên tiếng thu hút dư luận tham gia và việc muốn cứu Nguyễn Văn Đài mà thôi, chứ không có gì khác.

Ông Ted Osius hãy quay về với các vấn đế Nhân quyền, Dân chủ trong nước mình ở đó còn nhiều vấn nạn như tệ phân biệt chủng tộc với người Da Đen, đừng dùng Cảnh sát bắn giết dã man người Da Đen, đừng bạc đãi họ như vừa qua có nhiều vụ giết người Da Đen đã được Nhà trắng chỉ đạo thực hiện.
Ted Osius hãy trở về Mỹ dạy dỗ nhân dân Hoa Kỳ đừng dùng súng bắn chết hàng lọat người vô tội, như mới chỉ đến tháng 10/2015 tại Mỹ đã có hơn 350 vụ nổ súng gây ra chết hơn 500 người vô tội phần lớn là người Da đen, Nước Mỹ đừng dạy dỗ trẻ em Mỹ cầm súng bắn vào thầy giáo, bạn bè như nhiều vu School Shooting hay Campus shooting mà hầu như ngày nào ở Mỹ cũng có những vụ giết người man rợ này

Nguyễn Văn Đài đã bị bắt. Đó là thông tin mới nhất trên diễn đàn của đám zân chủ. Cái tên Nguyễn Văn Đài có lẽ chẳng còn xa lạ gì đối với những người biết đến đám zân chủ cuội trên mạng. Một trong những cái tên khá nổi tiếng, dưới danh nghĩa Luật sư “tại chức” của mình, Đài đã tiến hành nhiều hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam. Và với những hành vi chống phá đất nước, Nguyễn Văn Đài đã bị bắt ngày 16 tháng 12 vừa qua. Ngay lập tức, khi Nguyễn Văn Đài bị bắt, hàng loạt báo lá cải đã đưa tin, giật tít rầm rầm để câu view. Dưới cái tên “nhà bất đồng chính kiến”, đám zân chủ một lần nữa lại muốn biến Nguyễn Văn Đài thành con tốt thí cho những hoạt động chống phá Nhà nước.

Ông Ted Osius đường đường là một đại sứ đại diện cho Mỹ tại Việt Nam vậy mà lại có những hành động và lời nói không đúng với trách nhiệm của mình và quan hệ đối ngoại giữa hai nước vậy nhỉ? Ông lên tiếng bênh vực cho những kẻ chống phá Việt Nam trong khi những đại sứ của các quốc gia khác đều không hề phản ánh gì, vậy ông đang muốn đi ngược lại với sự tăng cường mối quan hệ gắn kết giữa hai quốc gia sao?

nếu như việt nam vi phạm nhân quyền thật thì tại sao người dân việt nam vẫn tin tưởng vào chính quyền hiện tại đến như vậy, chỉ có thể là Mỹ đã và đang nghe lời sàm tấu của những kẻ có tư tưởng đi ngược lợi ích của nhân dân nên mới có những hành động đi ngược lợi ích của hai quốc gia như thế.

Chính phủ Việt Nam không sách nhiễu và giam giữ các nhà hoạt động nhân quyền ôn hòa. Chính phủ Việt Nam chỉ bắt giữ và xử lý những người vi phạm pháp luật Việt Nam. Ở Việt Nam không có tù nhân lương tâm cũng chẳng có tù nhân chính trị như ông nói. Tất cả những người bị bắt giữ vì họ đã thực hiện hoặc liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.Nguyễn Văn Đài đã vi phạm pháp luật Việt Nam như thế nào, là người được học luật Nguyễn Văn Đài sẽ hiểu hơn ai hết. Bởi vậy, mong đại sứ Ted Osius hãy hiểu cho rõ ngọn ngành của vấn đề, đừng suy diễn theo kiểu chủ quan, một chiều, cảm tính mà làm sai lệch bản chất.

việt nam là một đất nước có đầy đủ dân chủ nhân quyền rồi mà những con người ở đâu đó ngoài đất nước xinh đẹp này đã không có một tầm nhìn vào thực tế mà đã nói những lời như thế chứng tỏ là con người này không đáng một gì cả . việc bắt giữ đài đấy thể hiện cả một ý thức dân tộc trong đó rồi mà sao những kẻ vẫn không hiểu chuyện vẫn ngày đêm nói giúp hắn . dân tộc việt nam đã đủ nhận thức rằng những việc làm của hắn là đã vượt qua giơi hạn của hắn và đi ngượi lợi lợi ích của dân tộc rồi

ông Ted Osius,quá hiểu về đất nước và con người Việt Nam ông còn hiểu pháp luật của Việt Nam nên khi Nguyễn Văn Đài bị bắt ông có những phát biểu vội vàng tôi nghĩ chắc là ông ấy đã bị chi phối bởi các yếu tố ngoại giao và tham vọng âm mưu của Mỹ đối với Việt Nam.

Đại sứ cần phải có nhìn nhận sâu sắc hơn về vấn đề này, tội nghiệp ông ta cũng chỉ là một con tốt trong âm mưu của Mỹ đối với đất nước ta, bởi lẽ là một vị đại sứ thì thừa hiểu những quy định của pháp luật Việt Nam. Vụ việc Nguyễn Văn Đài phạm tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam và pháp luật Việt Nam trừng trị là điều không thể bàn cãi mong ông đại sứ không nên can thiệp qua sâu vào công việc nội bộ của Việt Nam và hãy về nước Mỹ xem lại vấn đề dân chủ nhân quyền đang diễn ra ở đất nước Mỹ.

Không có cặn cứ xác thực đừng có mà phát ngôn bữa bãi, ở đây là Việt Nam chứ không phải nước Mỹ nhé thưa ông. Đừng tưởng dựa vào thế lực của chính phủ Mỹ mà thích làm gì thì làm, nói sao thì nói, cái lũ chó má chung mày cũng chỉ là con chó bán mạng kiếm sống chứ có ra thể loại người nào trong xã hội đâu mà dám lên tiếng nói này nói nọ.

Ted Osius là đại sứ Mĩ gây được nhiều thiện cảm với người Việt Nam nhất từ trước tới giờ. Ông có đóng góp không nhỏ vào việc thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Mĩ theo hướng tích cực. Nhưng không hiểu tại sao ông Ted lại có những phát ngôn vội vàng như vậy. Vụ Nguyễn văn Đài bị bắt vì hắn vi phạm pháp luậy. Dù là ai sống trên đất nước Việt Nam này cũng đều phải sống và làm việc theo pháp luật. Dù ông là một đại sứ quyền cao chức trọng. Nhưng đại sứ thì cũng chỉ là đại sứ, ông không có quyền can thiệp vào nội bộ của Việt Nam đâu

Ted Osius là đại sứ Mĩ gây được nhiều thiện cảm với người Việt Nam nhất từ trước tới giờ. Ông có đóng góp không nhỏ vào việc thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Mĩ theo hướng tích cực. Nhưng không hiểu tại sao ông Ted lại có những phát ngôn vội vàng như vậy. Vụ Nguyễn văn Đài bị bắt vì hắn vi phạm pháp luậy. Dù là ai sống trên đất nước Việt Nam này cũng đều phải sống và làm việc theo pháp luật. Dù ông là một đại sứ quyền cao chức trọng. Nhưng đại sứ thì cũng chỉ là đại sứ, ông không có quyền can thiệp vào nội bộ của Việt Nam đâu

Đăng nhận xét