Bài mới nhất

02/12/2015

Lỗi quy kết của Nguyễn Văn Đài và đám rận chủ

Hoa đất
Nỗi đau người thân của ngư dân Trương Đình Bảy

Sự việc ngư dân Trương Đình Bảy, 45 tuổi, hôm 26/11 bị một nhóm nhóm người nước ngoài bất ngờ nổ súng bắn chết trong lúc đánh bắt hải sản gần quần đảo Trường Sa đang khiến dư luận không khỏi bức xúc. Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình tranh chấp trên Biển Đông đang có những dấu hiệu phức tạp với dã tâm bành trướng của Trung Quốc. Theo nhân chứng là chủ tàu Bùi Văn Cu kể lại, khoảng 18h15 ngày 26/11, có hai chiếc ghe áp sát tàu của ông. Lúc này 12 thuyền viên đã dùng ghe nhỏ đi lặn bắt hải sản, trên tàu chỉ còn lại ông Cu và ông Bảy, làm phục vụ hậu cần. Nhóm tấn công có 4 người, đi trên tàu dân sự, chúng nổ súng nhằm khống chế cướp tài sản. Sau khi chủ tàu lao vào giật súng vứt xuống biển, nhóm người nói trên chạy lên ghe bỏ chạy.

Ngay lập tức, như những con kền kền gặm xác thối, Nguyễn Văn Đài cùng đám rận chủ vội quy kết cho chính quyền với các luận điệu, rằng “chính quyền không bảo vệ được ngư dân” "Nhục chưa! Ngư dân bị bắn chết mà chỉ biết quan ngại sâu sắc"… Nguy hiểm hơn, qua những phân tích có phần quy chụp của mình, Nguyễn Văn Đài khẳng định như đinh đóng cột rằng, thủ phạm gây ra vụ sát hại ngư dân Trương Đình Bảy nằm trong âm mưu từ phía Trung Quốc. Hắn chia sẻ:

“Mục đích của chúng là gây ra sự hoang mang sợ hãi cho những người ngư dân Việt Nam đã, đang và sẽ đánh cá ở khu vực quần đảo Trường Sa. Làm cho ngư dân Việt Nam không dám tiến hành các công việc mưu sinh, bỏ ngư trường truyền thống của biết bao thế hệ người Việt Nam”.

Những luận điệu này phần nào đã khiến dư luận có cái nhìn sai lệch về chủ trương bảo vệ ngư dân và giải quyết vấn đề tranh chấp biển đảo của Đảng, Nhà nước. Xin thưa rằng, trên thế giới bao la rộng lớn này, không có một chính phủ nào có thể bảo vệ người dân của mình một cách tuyệt đối. Ngay cả cường quốc số một thế giới là Mỹ còn phải bó tay với nạn cướp biển hoành hành thiệt hại lên đến hàng tỷ USD, nếu không nói điều này ở Việt Nam chỉ là những con số quá nhỏ bé. Hơn nữa, chính phủ đã triển khai đề án hàng nghìn tỷ đồng để hỗ trợ ngư dân bám biển, chứ chưa bao giờ bỏ mặc lực lượng quan trọng này. Nếu vì một sự việc mà quy chụp ra cho toàn bộ lỗi hệ thống của chính quyền, chắc hẳn người đó đang vì mục đích cá nhân để hạ bệ chủ trương, chính sách biển đảo của Đảng, Nhà nước. 

Quay lại ngư dân Trương Đình Bảy bị bắn chết, nhân chứng không hề khẳng định đó là tàu Trung Quốc, Mã Lai hay Philippin. Bằng chứng duy nhất là 4 vỏ đạn, mà đạn thì biết của ...thằng nào bây giờ? Nếu thực sự có bằng chứng là tàu của Trung Quốc, đây sẽ là “cơ hội” để Việt Nam có thêm căn cứ, cơ sở tố cáo, cô lập nước này trong các vấn đề tranh chấp Biển Đông. Nhưng thực sự, khi không khẳng định được là tàu của nước nào, chúng ta không nên học theo cách suy diễn của Nguyễn Văn Đài.

Hãy nhớ đến MH17! Với nhiều hình ảnh vệ tinh và sự vào cuộc của các nhà điều tra hàng đầu trên thế giới trong nỗ lực tìm nguyên nhân thiệt mạng cho 300 người. Nhưng kết quả cuối cùng vẫn chỉ là mất tích và sự quan ngại của các nước. Chưa quốc gia nào có thể khẳng định được chính xác nguyên nhân khiến 300 nạn nhân xấu số mất tích. Thế mới biết Nguyễn Văn Đài được mệnh danh là "thánh phán"!

Vì vậy, khi chưa có gì rõ ràng, chính quyền chung tay với cộng đồng hỗ trợ cho gia đình nạn nhân, đồng thời lên án mạnh mẽ hành động vô nhân đạo này là điều cần thiết. 


Thế mới biết, rận chủ và quy kết là hai phạm trù tương đồng nhau.

Hot!

Từ khóa SEO:

40 nhận xét:

vô cùng thương xót trc sự ra đi của một người là đồng bào của mình. nhưng không phải vì thế mà chúng ta đánh mất đi lý trí. trc khi phán xét một việc gì cũng cần nhìn nhận một cách khách quan khoa học toàn diện, không nên nghe phiến diện một chiều, quy chụp như "rận" Đài

‘TÀU LẠ’ GIẾT NGƯ DÂN: HẢI QUÂN VÀ CÔNG AN VIỆT NAM CÒN 'BÁM BỜ' ĐẾN BAO GIỜ?
(02 tháng 12 2015)

Ngày 28/11/2015, lại thêm một cái chết không thể nhắm mắt của ngư dân Việt trên biển Trường Sa lồng lộn “tàu lạ”.

Chưa hề tồn tại trong từ điển tiếng Việt, nhưng “tàu lạ” đã được những người không nhắm mắt với dân tộc mặc định cái tên Trung Quốc.

Nếu điều mặc định ấy là xác thực với thi hài mới nhất mang tên Trương Đình Bảy, lại thêm một cái tát nổ đom đóm vào mặt những lãnh đạo “ôm hôn thắm thiết đồng chí Tập Cận Bình”.

Đã rõ như ban ngày: Thất bại trong ý đồ củng cố phái “thân Trung” ở Việt Nam sau chuyến đi thăm Hà Nội đầu tháng 11/2015, Tập Cận Bình và Bắc Kinh đang nhanh chóng quay lại chiến thuật gây hấn và giết người.

Chỉ cần một bằng chứng nhỏ rằng “tàu lạ” liên quan với quốc tịch “Mười sáu chữ vàng”, cái chết của ngư dân Trương Đình Bảy đã tiếp thêm một lời tố cáo đẫm máu đối với những kẻ đã ra lệnh cho các lực lượng công an và thanh niên xung phong đánh đập, đàn áp dã man các công dân biểu tình phản đối Tập Cận Bình ở Sài Gòn.

Cả ba hành vi ôm hôn, đàn áp và giết người trên lại cùng xảy ra trong tháng 11 năm 2015.

Sau 4 năm kể từ ngày tàu Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh của Việt Nam, sự thể đến nay đã quá rõ: một quân chủng luôn cổ vũ ngư dân “bám biển” như Hải quân Việt Nam lại luôn rung rúc bám bờ như một tư thế phủ phục nhất. Trong lúc đó, giới công an Việt đã như quên hẳn liêm sỉ và đạo lý cuối cùng để thẳng tay tấn công những đồng bào chống Trung Quốc.

Cứ mỗi 24 giờ người thân bị Trung Quốc tấn công và giết chóc, nỗi đau đớn của các gia đình ngư dân nghèo bị xâm hại cùng hàng triệu trái tim người Việt lại nhân lên gấp đôi: ánh mắt thất thần hướng biển trong những dự cảm bị cướp bóc, tra tấn và bắn giết của những ngư dân từng được nhà nước khuyến khích bám biển; cùng sự thất vọng cùng cực về thái độ không thể mô tả khác hơn là ô nhục của những người vẫn tuyên bố về “tình hữu nghị viển vông” hay “không để mất chủ quyền lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc”.

Từ sau Hội nghị Thành đô năm 1990 với thất lợi quá lớn cho Việt Nam trước Trung Quốc, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc không thể là đầu môi chót lưỡi mà phải được hiểu một cách thống thiết vào lúc mỗi công dân phải chịu cảnh nhược tiểu hèn kém và ô nhục từ ngày giàn khoan HD 981 ngự trị ngay trước mũi chính thể Hà Nội – một cái gai nhức nhối cứ mỗi ngày lại đâm chọc sâu hơn vào 90 triệu cặp mắt người dân Việt.

Trong khi tuyệt đại đa số các cơ quan quản lý, tổ chức chính trị và các hội đoàn của nhà nước vẫn chìm trong cơn á khẩu khó phương chữa trị, tất cả những gì cho tới nay mà chính quyền Việt Nam hé môi vẫn chỉ là bộ mặt thản nhiên kêu gọi “sẽ bảo vệ ngư dân mưu sinh” mà không có nổi một lời lên án Bắc Kinh tấn công và bắn giết đồng bào mình. Phải chăng đó là tâm địa và phương cách mang tên “Lê Chiêu Thống” của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao và giới tuyên giáo Việt Nam?

Vẫn không có nổi một nghị quyết dù chỉ là ám chỉ về mối “xung đột Biển Đông” sau các hội nghị Trung ương và các kỳ họp Quốc hội năm ngoái và năm nay, cũng chưa từng biểu hiện manh mối nào để chứng tỏ cho 90 triệu đồng bào là “sẽ kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế”, những người đang nắm quyền và chịu trách nhiệm trước vận mệnh dân tộc đang muốn đưa Tổ quốc Việt Nam vào số phận phụ thuộc ngoại bang thê thảm đến mức nào?

Cuối cùng thì đã rõ: dân Việt và cả giới lãnh đạo Việt chỉ còn vươn cổ chờ đến một ngày nào đó, máy chém Trung Quốc sẽ sục thẳng vào nhà họ để bắn giết, cướp bóc và hãm hiếp như những gì tang thương năm 1979…

An lành không dành cho những thân phận ươn hèn.

TS Phạm Chí Dũng

tôi xin chia buồn với gia đình nạn nhân về vụ việc xảy ra vừa qua, dù chưa biết những tên nào làm ra những hành động đó nhưng đó là một hành động đáng lên án mình tin cơ quan điều tra sẽ sớm điều tra ra những tên vô lại đó, còn chúng ta chúng ta không nên học theo cách suy diễn của Nguyễn Văn Đài.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Mang tiếng thuộc hàng ngũ tinh hoa trí thức, nhưng LS Nguyễn Văn Đài lại có những phát biểu phi khoa học đến kinh ngạc trong vụ ngư dân Việt Nam bị bắn chết ở Trường Sa.Nguyễn Văn Đài, từng là một luật sư và thuộc nhóm những kẻ chống phá nhà nước nhân danh yêu nước lại khẳng định những kẻ bắn chết ngư dân ta là Trung Quốc. Là luật sư, không dựa vào chứng cứ và lý lẽ để buộc tội mà đưa ra kết luận là hàm hồ. Theo anh ta, cứ có người chết ở Biển Đông thì đều là do Trung Quốc.

Làm luật sư nhưng Nguyễn Văn Đài đều phát ngôn thiếu căn cứ. Không biết là hắn dựa vào đâu mà quy kết ông Trương Đình Bảy bị Trung Quốc bắn chết, chả nhẽ hắn có tài của Gia Cát Dự. Không hiểu một luật sư chỉ biết nói nhăng cuội, phát biểu "liều" như hắn thì có còn ai dám nhờ biện hộ cho mình đây, không khéo lại còn nặng tội hơn. Thế mới biết đám zân chủ toàn những kẻ vô công, rỗi nghề nên mới học đòi "đấu tranh" để được bố thì cho chút "cơm cháo" sống qua ngày.

Làm một luật sư được học hành đầy đủ nhưng có vẻ Nguyễn Văn Đài lại tư duy theo lối quá thiển cận. Trung Quốc không ngu đến nỗi, trong thời gian nhạy cảm này lại đi sát hại ngư dân Việt Nam. Bởi lẽ, điều này chẳng đem lại lợi ích gì cho phía Trung Quốc cả, mà nếu do Trung Quốc làm thì cũng không phải đến bây giờ mới làm và cũng chẳng sát hại một người và để người khác sống sót. Hơn nữa, nếu điều này là sự thực thì cộng đồng quốc tế càng có cơ sở để cô lập Trung Quốc. Thử hỏi Trung Quốc có ngu đến như vậy không? Chỉ có "trí khôn" của Nguyễn Văn Đài mới suy nghĩ ra việc dớ dẩn như vậy thôi.

lại thêm nỗi đau nữa ập đến đối với người dân ở quảng ngãi, trong khi cả nước chia buồn sâu sắc thì lại có những kẻ như thằng Đài chỉ lợi dụng cái chết này để kiếm lợi, quy kết cho sự yếu kém của chính quyền, Đài đã lộ bản chất kiếm tiền từ xác chết nhiều lần rồi nên thêm lần này nữa có lẽ dư luận xã hội nên lên tiếng để vạch mặt bản mặt của Đài.

Nhà nước chưa bao giờ bỏ mặc ngủ dân cả, những chính sách, biện pháp tăng cường bảo vệ, tạo điều kiện cho ngư dân bám biển, tăng cường khai thác tài nguyên biển đã minh chứng cho điều đó, nhưng cũng như tác giả nói, không thể có sự bảo vệ tuyệt đối được, giữa biển cả mênh mông không thể có đủ lực lượng để bảo vệ tất cả mọi ngư dân bám biển được.

Hay cho câu "chính quyền không bảo vệ được ngư dân". Vậy thì chính quyền Mỹ có đảm bảo được an toàn cho nhân dân của mình chăng. Thử hỏi trên đât Mỹ người ta có thể dự do sống thoải mái mà không lo lắng gì không? Thử hỏi ở Mỹ hàng năm có biết bao nhiêu người thiệt mạng chỉ vì tự do súng đạn... Ngay cả phóng viên đang thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp cũng bị bắn chết thì có thể bảo vệ được những người dân thường không có tiếng nói chăng?


Xin phép cả nhà cho nói bậy chút, VÃI CẢ L thằng em Đài, Đm công an đâu, cho nó tắt đài đi thôi, để cho loại người như thế này sống nó ô nhiễm xã hội lắm, nó đầu đọc không khí tao sống quá, phản động thì xử mẹ luôn đi chứ sợ đéo gì nó, quất

Đúng là không bằng con chó, sinh ra hình hài con người nhưng đầu óc không bằng con chó, ít nhất chó nó không bao giờ cắn chủ, ah mà cũng đúng, chó nó thường hay cắn càn, có khi trường hợp người nhà nhưng nó ở xa không thấy, đánh hơi không được thì nó cũng cắn nhặng lên

Chúng nó có thể xem như ếch ngồi đày giếng, ở đưới nghe lõm bõm câu được câu mất, thê là phán đủ các kiểu, phải người tốt thì sẽ nghĩ cho người ta tốt, còn nếu người xấu thì sẽ nghĩ cho người ta xấu, từ đó thì ta suy ra, hehe

Nếu thực sự có bằng chứng là tàu của Trung Quốc, đây sẽ là “cơ hội” để Việt Nam có thêm căn cứ, cơ sở tố cáo, cô lập nước này trong các vấn đề tranh chấp Biển Đông. Nhưng thực sự, khi không khẳng định được là tàu của nước nào, chúng ta không nên học theo cách suy diễn của Nguyễn Văn Đài.

Thì ra sự thật là vậy, mình cũng nghĩ mấy ngày qua là thằng Trung Quốc nó chơi, đang tức đấy, giờ thì đỡ tức hơn rồi, cần làm rõ thủ phảm để đồi lại công lý cho người dân, thế mới đảm bảo được quyền lợi của nhân dân, cũng như uy tín của đất nước

Tin gì bọn này, mọi người cứ bình tĩnh, xem xét vấn đề nên kĩ càng ảnh hưởng đến bản thân không sao, nhưng đây là vấn đề nhạy cảm, nếu oan sai có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của đất nước, đe dọa sự ổn định của đất nước chúng ta, như thế đáng không.

Mọi người phải bình tĩnh, không để kẻ xấu kích động, gây căng thẳng cho mối quan hệ giữa hai nước láng giềng Việt Nam - Trung Quốc. Tất nhiên là sự việc ngư dân bị bắn chết là một sự việc nghiêm trọng và đau lòng nhưng nhà nước không thờ ơ với họ, sẽ có những biện pháp điều tra nguyên nhân sự việc, giúp đỡ gia đình nạn nhân để xoa dịu nỗi đau. Một khi chưa điều tra ra được kẻ gây ra sự việc thì các thánh phán nên im miệng lại thì hơn, đừng có xát muối vào nỗi đau của gia đình nạn nhân nữa.

Chúng ta mà ko giải quyết ổn thỏa, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc lần này sẽ để lại một hậu quả lớn trong dư luận quần chúng nhân dân. Vụ việc của anh Trương Đình Bảy thật xót xa. Những kẻ nhẫn tâm gây ra vụ giết người man rợ lần này cần bị trừng trị nghiêm khắc, không thể để chủng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được.

Thứ nhất, tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đình các ngư dân!
Thứ hai, tôi xin đưa ra ý kiến của mình, là một luật sư, khi đưa ra một điều gì đó thì phải có đầy đủ căn cứ. Đằng này Nguyễn Văn Đài chưa có căn cứ gì đã quy chụp chính quyền không bảo vệ được ngư dân. Vậy đây là luật sư gì?
Thứ 2, Đảng và Nhà nước ta đã có rất nhiều chính sách để hỗ trợ và giúp ngư dân bám biển. Nguyễn Văn Đài hiểu và biết được những điều đó, song hắn luôn tìm mọi cách để xuyên tạc chính quyền, kích động quần chúng, thì các ngư dân và tất cả mọi người phải cảnh giác với ý đồ của hắn. Chúng luôn tìm mọi cách để kích động quần chúng nhân dân chống phá nhà nước. Chúng ta phải tỉnh táo, và kịch liệt phản đối những hành vi nhằm chống phá nhà nước của bọn phản động này.

Như thế nào là không giúp nhân dân, bỏ mặc nhân dân đây. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã vào cuộc, Hội nghề cá cũng có văn bản phản đối hành động tấn công trên. Hay đối với Nguyễn Văn Đài, quan tâm là phải giúp ngư dân kiểu bàn phím, kiểu tọng đầy họng USD của ngoại bang rồi đứng trên nỗi đau của ngư dân để kêu gào, chửi bới, xuyên tạc?

Như những con kền kền ăn xác thối, Nguyễn Văn Đài cùng đám rận chủ vội quy kết cho chính quyền với các luận điệu, rằng “chính quyền không bảo vệ được ngư dân” trên cái chết của ông Trương Đình Bảy. Nếu là một người vì đất nước, dân tộc chân chính thì lũ Nguyễn Văn Đài nếu không giúp điều tra tìm ra thủ phạm thì cũng nên tìm cách hỗ trợ, an ủi gia đình người bị nạn, chứ không phải lợi dụng vụ việc mà lên tiếng bôi nhọ, xuyên tạc nói xấu Đảng, trong khi ai cũng thấy trong việc này dù có là thần thánh thì cũng khó lòng lường trước để mà bảo vệ ông Bảy khỏi đám cướp biển từ đâu chui ra, hơn nữa chính phủ cũng đưa vào nhiều đề án hỗ trợ ngư dân. Hành động của lũ kền kền không hề có kết quả mà chỉ càng chứng tỏ bản chất thối nát của chúng mà thôi.

Để biện minh cho hành động chống đối của mình, Nguyễn Văn Đài đã đưa ra lời giải thích rất “ngây thơ”. Hắn cho rằng “Có gần 4 triệu công dân có quyền thành lập và tham gia đảng cộng sản thì 86 triệu công dân khác cũng có quyền thành lập và tham gia các đảng, tổ chức chính trị khác nhau”. Tuy nhiên, những ai am hiểu pháp luật đều có thể nhận thấy rằng, 4 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam đã đại diện cho lợi ích của 86 triệu người dân còn lại rồi thì sao họ phải thành lập Đảng khác để làm gì? Có chăng việc đòi thành lập Đảng khác cũng chỉ có đám “dân chủ” như Nguyễn Văn Đài mới có thể nghĩ ra được. Đúng là Nguyễn Văn Đài đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm!

Thật sự đây là một vụ cướp, vụ giết hại ngư dân đã gây ra hoang mang cho dư luận và gây tâm lý sợ hãi cho ngư dân. Mặt khác các cơ quan chức năng sẽ phải vào cuộc để bảo vệ chính nghĩa cho ngư dân, giúp cho họ có cuộc sống bình yên trên vùng biển của mình và cũng là để cho họ có thể yên ổn làm ăn và kiếm sống trong một môi trường hòa bình, nhà nước của dân không bao giờ bỏ mặc nhân dân không chỉ ngư dân mà là nhân dân cả đất nước.

Xin chia buồn với gia đình anh Bảy! Nhưng lợi dụng nỗi đau của gia đình người khác mà đi rêu rao thế thì thật mất đạo đức. Sự việc đã được các cơ quan chức năng điều tra, và sẽ đưa ra phương án giải quyết hợp lý nhất, còn về đối ngoại thì ta phải làm thế thôi, chẳng lẽ lại lu loa vội kết tội cho bên nào đó khi bằng chứng chính xác chưa có.

Đảng và nhà nước ta có rất nhiều chính sách hỗ trợ và bảo vệ ngư dân ra biển để người dân an tâm ra khơi. Nguyễn Văn Đài là một luật sư mà đưa ra quy kết không có chứng cứ đầy đủ và chính xác, người thân nạn nhân đang trải qua đau thương mong Đài có lòng tốt thì nên chia buồn với gia đình nạn nhân chứ đừng mang đau thương đó ra để lăng xê cho mình và là công cụ kiếm ăn của mình.

Lũ rận chủ không biết rõ nội dung sự việc đã có những lời lẽ xuyên tạc, vụ việc ông Trương Đình Bảy bị bắn đang được cơ quan chức năng làm rõ và chưa kết luận được đối tượng nào, lũ rận chủ xuyên tạc nhằm gây tâm tư hoang mang trong ngư dân vì vậy chúng ta không nên tin vào những thông tin xuyên tạc trên.

Nếu nó giúp được ngư dân dù chỉ là một bát cháo, một gói mì tôm cũng là tốt vô cùng rồi, nhưng nó lại hay ăn tục nói phét, mồm miệng đi trước chân tay và cái đầu nên rốt cuộc cũng chỉ làm anh hùng bàn phím thôi. Hỡi anh Đài, anh chưa cống hiến được gì thì anh ngồi im xem người khác cống hiến, đừng có hơi chút là ra đường sủa linh tinh nữa.

cái này người ta gọi là "khẳng định dựa trên những điều không có cơ sở, vô căn cứ.
tại sao lại có thể đem lại quyết định khi mà ngay cả những người chứng kiến, những người từng đối mặt với chúng, những người có trách nhiệm điều tra vụ việc còn chưa dám kết luận đó là ai. vậy mà ông Đài dám. Giỏi!

ông đài ơi là ông đài
đã ngu rồi lại còn đòi cầm đèn chạy trước ô tô, khá khen, khá khen quá đi
người ta chuyên gia, giáp mặt còn chả dám ý kiến ý cò gì, mình đây ngồi bàn phím gõ gõ lại dám đi kết luận hùng hồn, lại còn đưa ra khẳng định các kiểu
khéo bị vu cáo cho tội vu khống đấy

những người dân cứ yên tâm vì những kẻ đã thực hiện những hành vi nguy hiểm đấy sẽ bị trừng trị thích đáng . vì đảng và nhà nước đảm bảo tuyệt đối những quyền lợi của ngư dân .. cứ yên tâm .và những kẻ đang tư lợi gây hoang mang dư luận này sẽ phải chịu trách nhiệm đã gây lên làn sóng đó .. những kẻ dâm chủ dởm

Sau vu việc thì đám rận chủ nhảy vào ầm ầm, họ thêu dệt lên hàng ngàn lý do, hàng ngàn câu chuyện và nội dung chính hiển nhiên là nhằm vào chính quyền là chủ yếu

hững con kền kền gặm xác thối, Nguyễn Văn Đài cùng đám rận chủ vội quy kết cho chính quyền với các luận điệu, rằng “chính quyền không bảo vệ được ngư dân. Toàn là những giọng điệu xuyên tạc nhằm kích động người dân của lũ rận chủ khốn nạn.

Luận điệu của kền kền Đài thật bỉ ổi, chỉ lợi dụng sự đau khổ của khác ra để làm động cơ kích động bẩn thỉu. Tên này cầm đèn chạy trước ô tô, vẻ ra những điều vô căn cứ. Trong khi đấy các cơ pháp luật đã vào cuộc khẩn trương và trách nhiệm để đem sự thật ra ánh sáng, đòi lại công lý và lẽ phải.

Nhân sự kiện ngư dân Trương Đình Bảy, 45 tuổi, hôm 26/11 bị bắn chết trong lúc đánh bắt hải sản gần quần đảo Trường Sa lũ rận mở cờ trong bụng như có cơn mưa sau thời gian hạn. Chưa biết phải trái, trắng đen thế nào nhưng chúng nó đã bù lu bù loa lên, cho rằng Nhà nước để yên cho các kẻ gian bắn giết công dân của mình. Đúng là các thánh đó rất giỏi chém gió, kiếm chuyện, ăn tục bốc phép, hàm hồ trong lời ăn tiếng nói. Chúng đâu có biết ngay sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Ngoại giao Việt Nam lên án mạnh mẽ hành vi vô nhân đạo này

Đúng như phân tích của Hoa đất với những tình tiết hiện tại thu được chưa thể khẳng định được tính chất của sự việc, cần có sự điều tra làm rõ của cơ quan chức năng. Nhất là trong bối cảnh những vấn đề trên biển đang hết sức phức tạp. Lòng yêu nước là tình yêu đối với quê hương, đất nước; nỗ lực cố gắng không ngừng để dựng xây và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh hơn. Đám rận lại muốn lợi dụng lòng yêu nước để chống phá chế đọ, xuyên tạc tình hình đây mà. Hy vọng rằng những hành động vô nhận đạo của những kẻ giết người đó thật đáng lên án, và chúng sẽ sớm phải chịu những hình phạt thích đáng

Tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc đến với thân nhân của người đã khuất. Chúng ta những người dân Việt Nam ai cũng căm thù trước nhưng hành động bành trướng và xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc nhưng chúng ta cần tỉnh táo để có biện pháp ứng phó cho phù hợp, không nôn nóng và chủ quan và bị sập bẫy của các nhà dân chủ cuội. Chúng muốn nhân sự kiện này để hô hào tập hợp những người nhẹ dạ cả tin vào việc xấu, thể nào chả kêu gọi tuần hành, biểu tình phản đối các kiểu.

Hình như càng có học, mà học cao thì Nguyễn Văn Đài càng ngu hay sao ý, những phát ngôn hàm hồ, suy nghĩ theo kiểu một chiều của Đài thực sự sẽ không giúp gì cho phong trào đấu tranh zân chủ gì gì đó đâu. Đúng là không thể lúc nào lực lượng kiểm ngư cũng đi cùng người dân để bảo vệ cho họ được. Đất nước vẫn đang còn thiếu thốn về đủ đường, việc trang bị như vậy làm sao đủ đây? Trong lúc này , những bạn đọc nên tập trung bình tĩnh nhìn nhận sự việc, tránh nghe theo lời những kẻ xấu xuyên tạc, nói xấu, đó chỉ là mưu hèn kế bẩn của chúng mà thôi

Xin được chia buồn với thân nhân của người đã khuất! Nhưng bất cứ hành động nào cũng cần có suy nghĩ tránh để cảm xúc làm ta mất đi lý trí hành động sai trái mà mang họa vào thân

Trước hết xin chia buồn với gia đình ngư dân xấu số, Mong rằng gia đình sớm kìm nén nỗi đau, tiếp tục sống vì người thân yêu.Còn về phía Nguyễn Văn Đài, Đúng là một lũ kền kền chỉ biết thốt ra những lời lẽ xăng bậy. Vụ việc còn chưa kịp được điều tra làm sõ đã mau mồm mau mép nói là phía Trung Quốc gây ra. Ngay cả Mỹ cũng thiệt hại hàng ngày hàng giờ bị thiệt hại bởi cướp biển, Việt Nam đây là trường hợp hiếm hoi. Điều quan trọng bây giờ là tìm ra thủ phạm, hỗ trợ gia đình người bị hại, chứ không phải là ngồi đó mà đả kích nọ kia như vậy

Thật là một đám hèn hạ, CHúng nó bây giờ còn dựa vào tai nạn thương tâm của ngư dân để quy kết tội lỗi cho người khác. Phải chăng chúng nó không biết nạn cướp biển là vấn nạn của toàn thế giới, Việt Nam là quốc gia có mặt biển yên bình nhất. Chúng nó không biết rằng hằng ngày hàng giờ luôn có những người đang ngày đêm giữ vững mặt biển quê hương mà lại dám phủ nhận công lao như thế

Đăng nhận xét