Bài mới nhất

29/12/2015

Nóng: Trung Quốc lại đưa giàn khoan HD981 vào Biển Đông

Hoa đất
HD981 lại vào Biển Đông

Trên trang web của Cục Hải sự Trung Quốc (MSA) thông báo giàn khoan Hải Dương 981 sẽ khoan thăm dò ở khu vực có tọa độ 17-29.53N, 110-57.18E từ ngày 28-12-2015 đến 10-2-2016.

Khu vực theo toạ độ nêu trên cách đông nam mũi Lăng Thủy khoảng 75 hải lý. Trong quá trình giàn khoan hoạt động, phía Trung Quốc ban bố lệnh cấm mọi tàu bè tiến vào bán kính tọa độ trong 2.000 mét.

Như chúng ta biết, giàn khoan Hải Dương 981 đã từng hạ đặt trái phép vào thềm lục địa của Việt Nam vào ngày 1-5-2014. Trước sự phản ứng dữ dội của nhân dân Việt Nam và bạn bè thế giới, sau 75 ngày hạ đặt trái phép, HD981 đã rút khỏi khu vực biển gần đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Dư luận đặt câu hỏi, liệu Trung Quốc đưa HD 981 ra Biển Đông vào thời điểm này nhằm mục đích gì?

Trước hết, phải khẳng định rằng, đây là hành động khiêu khích trái pháp luật của Trung Quốc. Trong lần hạ đặt HD981 trái phép trước đây, lý do thăm dò dầu mỏ mà Trung Quốc đưa ra chỉ là ngụy biện cho hành động khiêu khích, khẳng định ưu thế vượt trội của Trung Quốc so với các nước, từng bước xác nhận chủ quyền đường lưỡi bò chín đoạn trên Biển Đông. Đây còn là hành động thăm dò phản ứng của chính quyền các nước trong khu vực trước các động thái tiếp theo của quốc gia này nhằm độc chiếm Biển Đông.

Hiện nay, Trung Quốc tiếp tục hạ đặt HD981 trái phép vào Biển Đông chắc chắn phải xuất phát từ những toan tính chính trị của quốc gia này. Như chúng ta biết, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang chuẩn bị tiến hành đại hội Đảng lần thứ 12. Đây là dấu mốc có vai trò quan trọng nhằm từng bước thực hiện các mục tiêu chiến lược của đất nước. Việc Trung Quốc cố tình đưa HD981 vào Biển Đông vào thời điểm này có thể gây ra tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tiến trình tổ chức đại hội Đảng. 

Mặc dù trong chuyến thăm của Tổng bí thư Tập Cận Bình đến Việt Nam và chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đến Trung Quốc, quốc gia này tỏ ra vẻ thân thiện của một nước anh em, láng giềng. Nhưng bộ mặt giả tạo này không che đậy được dã tâm hẹn hạ của chúng. Chỉ chờ những phản ứng thái quá của người dân trước vụ hạ đặt giàn khoan HD981 trái phép lần này, như: biểu tình phản đối, đập phá máy móc, kích động gây rối… Điều này sẽ gây bất ổn tình hình an ninh, trật tự ở trong nước, ảnh hưởng đến bầu không khí chính trị trước Đại hội Đảng. VÌ vậy có thể thấy rằng, đây là hành động phá hoại hết sức thâm độc của ông bạn láng giềng Trung Quốc.

Mặt khác, hành động này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các đối tượng phản động lợi dụng xuyên tạc chủ trương giải quyết vấn đề biển đảo với các luận điệu: Đảng chỉ lo đại hội mà không quan tâm đến chủ quyền biển đảo, Đảng bán nước cho Trung Quốc, phe Trung Quốc trong Đảng thất thế, phải biểu tình để phản đối HD981… Từ đấy, chúng sẽ nhanh chóng chuyển hướng từ việc tuần hành phản đối HD981 sang chống phá Đại hội Đảng.

Thiết nghĩ, vụ đặt giàn khoan HD981 lần này đầy rẫy những toan tính nham hiểm của ông bạn láng giềng. Vì vậy, mọi người hãy cẩn thận để không mắc mưu hèn kế bẩn từ HD981.

Hot!

Từ khóa SEO:

33 nhận xét:

trung quốc luôn hống hách và tin vào sức mạnh của mình có thể đè bẹp những nước khác bằng vũ lực, lần này lại định đưa vào tiếp giàn khoan thì có lẽ cộng đồng quốc tế nên lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa để làm rõ bản chất tham lam của ông trung quốc.

lần này có lẽ trung quốc vẫn tiếp diễn lại hành động đó là ngăn cản các cơ quan chấp pháp của việt nam tiếp cận giàn khoan này, có thể trung quốc sẽ ngang ngược hơn lần trước do hiện nay nguồn cung năng lượng của trung quốc đang dần cạn kiệt và biển đông là miếng ngon béo bở của trung quốc.

trung quốc quá láo so với những gì mà cộng đồng quốc tế có thể tưởng tượng được, cho dù chúng ngang nhiên làm những điều đi ngược với luật pháp quốc tế thì việt nam cũng chẳng nên chùng bước mà phải tin vào thắng lợi trong tương lai.

Đây là hành vi gây hấn thăm dò thái độ phản ứng của Việt nam trước khi leo thang hành động xâm lấn. Hành vi ngang ngược đó cần lên án mạnh mẽ để họ thận trọng hơn. Nhưng họ đang có thái độ bất chấp tất cả vì lòng tham và nguộn lợi lâu dài từ biển đông.

Chính sách của Trung Quốc từ trước đến nay vẫn vậy.Sử dụng lợi thế về vị thế là một nước lớn cố tình gây ra những hành động khiêu khích nhằm lợi dụng sơ hở trong các chính sách của ta.Chỉ cần ta mềm mỏng trong các chính sách đối ngoại người dân cần có những hiểu biết để tránh bị các thế lực bên ngoài kích động

Hơn một năm sau khi Trung Quốc đưa HD 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam thì giờ đây, HD 981 lại tái xuất trên biển Đông. Không biết rằng đằng sau sự xuất hiện lại của HD 981 thì Trung Quốc lại lăm le mưu đồ gì đây?Rất có thể Trung Quốc đang cố tình thực hiện những hành động bất chấp luật pháp quốc tế, khiêu khích nhằm tạo ra “sự kiện vịnh Bắc Bộ 2” để lấy cớ can thiệp quân sự vào Biển Đông. Người xưa đã dạy "thâm nho như Tàu", với việc đưa HD-981 vào biển Đông, người Việt chúng ta cần tỉnh táo, bình tĩnh và sẵn sàng đối phó và dứt khoát không để mắc mưu của Trung Quốc.

Chúng ta cần phải cảnh giác mới hành dộng kéo giàn khoan HD981 của Trung Quốc vào Biển Đông và chúng ta cần phán đoán được âm mưu chính trị của Trung Quốc ở đây là gì và từ đó chúng ta có những kế hoạch và chính sách đối phó Trung Quốc.

Gần cuối năm rồi Trung Quốc lại tung giàn khoan ra ngoài biển đông. Dù gì thì họ cũng đã từng đặt vào hải lý của chúng ta nên giờ chúng ta cứ đề phòng những hành động tiếp theo

Việc Trung Quốc đưa dàn khoan vào lại lãnh hải Việt Nam đã được dự báo trước, vì tham vong cua Trung Quốc là độc chiếm biển Đông.
Âm mưu của Trung Quốc khi đưa dàn khoan vào lại lãnh hải Việt Nam là gây nên dư luận trong xã hội, mâu thuẫn giữa Đảng và nhân dân, đây cũng là điều kiện để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá, gây rối.
Ngay lúc này, chúng ta những con người Việt Nam yêu nước phải hết sức tỉnh táo, không được nóng vội. Phải tin tưởng vào quyết sách của Đảng và Nhà nước giải quyết việc Trung quốc đưa dàn khoan vào lại biển Đông.

Trước mắt chúng vẫn đang thèm khát những giếng dầu nhiều đô la còn nằm dưới biển đông. Lâu dài chúng vẫn chưa từ bỏ âm mưu xâm lấn đến cũng và hoạt động ngang ngược này chỉ là một bước đi theo kế hoạch mà chúng đã vạch ra, khi tình hình có vẻ bất căng thẳng thì chúng lại tiếp tục leo thang xâm phạm chủ quyền trắng trợn.

Hành động này của Trung Quốc sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các đối tượng phản động lợi dụng xuyên tạc chủ trương giải quyết vấn đề biển đảo với các luận điệu: Đảng chỉ lo đại hội mà không quan tâm đến chủ quyền biển đảo, Đảng bán nước cho Trung Quốc, phe Trung Quốc trong Đảng thất thế, phải biểu tình để phản đối HD981… Từ đấy, chúng sẽ nhanh chóng chuyển hướng từ việc tuần hành phản đối HD981 sang chống phá Đại hội Đảng.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Trung Quốc đúng là bẩn thật đấy, ngoài tỏ ý thiện chí hợp tác xong rồi thì đâu lại vào đấy, lần này chúng lại đưa giàn khoan HD 981 vào trong thời điểm nước ta chuẩn bị đại hội Đảng thì rõ ràng chúng mang theo đó nhiều toan tính phá hoại đại hội của chúng ta, như chúng ta đã thấy như lần hạ đặt trước đã gây làn sóng phẫn lộ lớn của người dân ảnh hưởng đến an ninh trật tự trong nước rõ ràng lần này Trung Quốc muốn sự việc đó tiếp tục được diễn ra chúng ta mỗi người dân Việt Nam cần tỉnh táo trước những hành động mang tính khiêu khích của chúng, tất cả hướng tới một đại hội thành công.

Nhắc đến TQ chúng ta không cần phải bàng hoàng trước những thủ đoạn thâm độc, đen tối đã đối xử với Việt Nam từ trước tới nay. Mỗi hành động của TQ đều mang tính khiêu khích, cạ khịa,...cũng giống như thông tin mới đưa ra vụ việc hạ đặt dàn khoan HD 981 mới đây chỉ là phao tin đồn nhảm nói gây dư luận, hoang mang trong quần chung nhân dân mà mục đích cuối cùng lũ chó má này muốn hướng tới phá hoại kỳ đại hội lần thứ 12 đang sắp sửa diễn ra. Tuy chúng ta đã biết trước được thủ đoạn, âm mưu của chũng nhưng cũng cần thiết phải đề phòng tránh trường hợp bất ngờ xảy ra làm ảnh hưởng đến kỳ đại hội sắp tới.

TQ mà hạ đăt giàn khoán HD 981 trên biển đông thì khác nào tự chươi thẳng vào mặt TQ sau những gì mà ông Tập Cận Bình đã nói trước toàn thể quần chúng nhân dân các nước Việt Nam, Indonexia,... Đây có thể chỉ là cái cớ để các thế lực địch trong nước lợi dụng xuyên tạc, thôi phồng sự thật làm cho quần chúng tin tưởng thông tin đó chính xác. Khi các thế lực phản động thực hiện được mục đích cả mình, đó chả phải chúng đã đạt được mục đích mà lũ chó mà này đã đưa ra. Mỗi ngừoi dân cần nâng cai nhận thức của mình, không nên tin vào những nguồn thông tin không chính thống, đảm bảo cho tình hình chính trị trong nước được ổn định, đo là cơ sở để đảm bải kỳ đạu hội diễn ra thành công, tốt đẹp.

Lại âm mưu của bè lũ phản động và đám rận chủ, mục đích chúng thực hiện các hoạt động này là gây hoang mang dao động cho quần chúng, kích động quần chúng biểu tình trước thềm Đại hội Đảng. Cần phải cảnh giác với những thông tin bịa đặt này của bọn chúng để ngăn chặn âm mưu thâm độc của chúng.

vẫn là mưu hèn kế bẩn của những thế lực không có thiện cảm với việt nam, nếu như lần trước việt nam đã lên án gay gắt hành động phi pháp của trung quốc và được cộng đồng quốc tế ủng hộ mạnh mẽ, thì lần này với tinh thần dân tộc thì chắc chắn vẫn là trung quốc chịu hứng búa rìu của cộng đồng quốc tế mà thôi.

lại thêm cái cớ để dân chủ việt có cơ hội để lừa bịp nhân dân, xuống đường này nọ kiếm tiền từ chính những vụ việc tranh chấp này đây mà, nhưng mà chắc chắn nhân dân việt nam cũng đã thấy rõ được bản chất của chúng để đề phòng rồi.

đúng là sống bên cạnh một ông bạn láng giềng như thế này thật không dễ chịu chút nào. hành động nào của trung quốc cũng đầy toan tính. nói một đường làm một nẻo, thậm chí không nói mà âm thầm làm. càng như thế chúng ta phải cần thật thận trọng sáng suốt, tuyệt đối không đc chủ quan nóng giận mà mất khôn, mắc vào cái bẫy của chúng.

Không hiểu anh bạn Trung Quốc còn mặt dầy, trơ trẽn đến lúc nào nữa đây không biết. Vẫn biết rằng thôn tính biển ĐÔng là âm mưu thâm độc có từ lâu của giới cầm quyền Bắc Kinh. Trung Quốc vẫn sẽ tiếp tục bất chấp tất cả, họ sẵn sàng chà đạp lên dư luận, lên phản ứng của thế giới mà thôi. Vì vậy chúng ta cần phải đặt niềm tin tuyệt đối vào chủ trương bảo vệ chủ quyền của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển

Có thể thấy mưu đồ chính trị rất rõ khi TQ lại 1 lần nữa đưa giàn khoan Hải Dương 981 trở lại biển Đông, sau gần 1 năm rưỡi. Trước Đại hội 12 của Đảng chắc tàu khựa muốn gây rối, phá hoại cuộc bầu cử lần này của ta, bên cạnh đó là tạo điều kiện cho các đối tượng xấu trong nước bằng mọi cách kích động lòng yêu nước của người dân, để tụ tập biểu tình, gây rối. Vì vậy, mỗi người dân cần nâng cao tinh thần đoàn kết, tin tưởng vào cách giải quyết của Đảng và Nhà nước, không nên có những hành động bột phát, làm xấu đi hình ảnh của một đất nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình.

Việc Trung Quốc một lần nữa đưa giàn khoan DH 981 vào khu vực Biển Đông là một trò đánh lạc hướng dư luận quốc tế về việc thăm dò dầu khí. Chúng ta cần hết sức cảnh giác, theo dõi mọi diễn biến của giàn khoan HD 981 nhưng không được quên rằng, Trung Quốc vẫn đang âm thầm tăng tốc việc xây dựng, cải tạo đảo ở Trường Sa, biến Trường Sa thành căn cứ quân sự để cụ thể hóa mưu đồ độc chiếm Biển Đông, hiện thực hóa giấc mơ “đường lưỡi bò” phi pháp của Bắc Kinh.

Bài viết phân tích khá hay, có lẽ Trung QUốc lại tiếp tục gây hấn, để thử phản ứng các quốc gia có quyền lợi gắn liền với biển ĐÔng, mà đặc biệt là Việt Nam, khi chúng ta đang sắp sửa có các sự kiện chính trj quan trọng. ĐÚng là việc các nhà lãnh đạo gặp gỡ nhau, tay bắt mặt mừng như thế mà sau đó, đâu lại vào đó TQ tiếp tục việc bành trướng và ý đồ độc chiếm biển ĐÔng. Cần phải lên án mạnh mẽ hành động này của Trung Quốc với thế giới

Trên trang web của Cục Hải sự Trung Quốc (MSA) thông báo giàn khoan Hải Dương 981 sẽ khoan thăm dò ở khu vực có tọa độ 17-29.53N, 110-57.18E từ ngày 28-12-2015 đến 10-2-2016. Chúng quá ngang nhiên coi thường Việt Nam chúng ta và thách thức quốc tế.

Với thằng Trung Quốc ngang ngược và đầy tham vọng thì chả có việc gì mà chúng nó không dám thực hiện cả, chúng thách thức tất cả.

Hiện nay, Trung Quốc tiếp tục hạ đặt HD981 trái phép vào Biển Đông chắc chắn phải xuất phát từ những toan tính chính trị của quốc gia này. Như chúng ta biết, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang chuẩn bị tiến hành đại hội Đảng lần thứ 12. Đây là dấu mốc có vai trò quan trọng nhằm từng bước thực hiện các mục tiêu chiến lược của đất nước. Việc chúng đặt giàn khoan thời điểm này là có ý đồ xấu xa cả.

Không ngờ sau một thời gian bị cả thế giới lên án vì hành động đưa giàn khoan HD981 vào vùng biển của Việt Nam lần trước. Trung Quốc lại một lần nữa trắng trợn, vi phạm nghiêm trọng đến luật biển quốc tế. chắc hẳn những âm mưu của Trung quốc chúng ta đều đã nắm được và sẽ có những biện pháp giải quyết hợp tình hợp lý

Có thể hành động này là mở đầu cho một loạt các toan tính, kế hoạch nham hiểm của người láng giềng tham lam Trung Quốc trong năm 2016. Vẫn với mục tiêu nuốt trọn biển đông, chèn ép các nước nhỏ hơn trong khu vực, trong đó có Việt Nam, Trung Quốc luôn duy trì cách thức nói một đằng làm một nẻo, luôn hành động gây bất ổn chính trị trong khu vực. Việt Nam sẽ phải chịu nhiều hệ lụy từ hành động đáng ngờ này, nhất là khi nước ta đang chuẩn bị bước vào Đại hội Đảng toàn quốc, chúng ta phải hết sức cẩn thận, vừa phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng, vừa không để Trung Quốc lợi dụng lấn tới xa hơn nữa.

Mặt khác đây cũng là cái cớ để Trung Quốc “gạt” vấn đề Hoàng Sa khỏi tranh chấp trên bàn đàm phán giữa các bên. Đồng thời đánh lạc hướng dư luận trong vấn đề tranh chấp biển đảo. Hướng các nước vào việc thừa nhận chủ quyền phi pháp của Trung Quốc tại các vị trí đã chiếm đóng.

Nói chung là cần luôn luôn canh chừng cảnh giác với ông láng giềng Tàu khựa, trước mặt thì tay bắt mặt mừng, cười nói thân thiện lắm, thế rồi đâm lén sau lưng lúc nào chả hay. Sự kiện này sẽ một lần nữa là cái cớ cho bọn dâm chủ rởm kia vin vào để tuyên truyền bậy bạ, đặc biệt trước thềm Đại hội XII sắp tới đây.

Từ lâu TRung Quốc đã mang trong mình tư tưởng mẫu quốc. Chúng tự xem chúng là một nước mẹ còn các nước khác chỉ là chư hầu. Với Biển Đông bọn Tàu đã có tham vọng từ lâu. Đặc biệt trong tình trạng nguồn cung cấp năng lượng cho Tàu đang dần cạn kiệt thì bọn chúng lại hung hăng hơn. Việc chúng kéo dàn khoan HD981 lần nữa ra biển Đông chứa đầy những âm mưu chính trị thâm độc.Chúng ta cần hết sức tỉnh táo để không bị các đối tượng xấu lợi dụng. Để không rơi vào bẫy của các lực lượng phản động gây rối loạn mất trật tự xã hội. Hãy yêu nước với một trái tim nóng và một cái đầu lạnh

Từ lâu TRung Quốc đã mang trong mình tư tưởng mẫu quốc. Chúng tự xem chúng là một nước mẹ còn các nước khác chỉ là chư hầu. Với Biển Đông bọn Tàu đã có tham vọng từ lâu. Đặc biệt trong tình trạng nguồn cung cấp năng lượng cho Tàu đang dần cạn kiệt thì bọn chúng lại hung hăng hơn. Việc chúng kéo dàn khoan HD981 lần nữa ra biển Đông chứa đầy những âm mưu chính trị thâm độc.Chúng ta cần hết sức tỉnh táo để không bị các đối tượng xấu lợi dụng. Để không rơi vào bẫy của các lực lượng phản động gây rối loạn mất trật tự xã hội. Hãy yêu nước với một trái tim nóng và một cái đầu lạnh

phải khẳng định rằng, đây là hành động khiêu khích trái pháp luật của Trung Quốc. Trong lần hạ đặt HD981 trái phép trước đây, lý do thăm dò dầu mỏ mà Trung Quốc đưa ra chỉ là ngụy biện cho hành động khiêu khích, khẳng định ưu thế vượt trội của Trung Quốc so với các nước, từng bước xác nhận chủ quyền đường lưỡi bò chín đoạn trên Biển Đông.

Đăng nhận xét