Bài mới nhất

27/12/2015

Ông Putin chỉ trích Phương Tây về việc áp đặt khái niệm dân chủ

Hoa đất

“Gánh hát dân chủ” mà Mỹ và phương tây đã và đang công diễn, rêu rao khắp thế giới về cái gọi là vi phạm “dân chủ, quyền con người” nhằm áp đặt, can thiệp vào công việc nội bộ của các nước chứng minh một điều: không có chuẩn mực dân chủ, nhân quyền nào chung cho các quốc gia, trái lại nó còn thể hiện sự ngạo mạn của một sâu diễn đã lỗi thời, không phù hợp với quy luật thời đại. Ấy vậy mà trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động, gánh hát ấy vẫn lặp đi lặp lại khi Mỹ và Phương Tây cố tình đưa ra nhằm biện minh để bảo vệ lợi ích của mình. 

Cho đến hôm nay, đã còn nhiều nhà hoạt động chính trị trên khắp thế giới lên tiếng về việc Mỹ và Phương Tây đang cố tình áp đặt khái niệm “dân chủ” lên các nước khác, đấy là chưa kể đến nhiều, rất nhiều những bài phân tích của các chuyên gia, học giả từ nhiều góc độ khác nhau phủ nhận điều này.

Tổng thống Nga chỉ trích khái niệm dân chủ của Phương Tây


Mới đây nhất, người đàn ông quyền lực nhất thế giới, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng các nước Phương Tây không nên cố gắng áp đặt ràng buộc các nước khác phải chấp nhận một cách máy móc những ý tưởng của Mỹ về dân chủ, đồng thời khuyến cáo cần hành động thận trọng và đúng mực trong vấn đề này.

Một tuyên bố rõ ràng và đầy mạnh mẽ của Putin như cái tát đau đớn và mặt các chính trị gia Mỹ và phương Tây. Họ đang cố tình nhầm lẫn một cách đáng tiếc, nếu không muốn nói đó là sự áp đặt vô nhân đạo. Họ mặc nhiên coi những giá trị “dân chủ” phương Tây là giá trị chung của toàn nhân loại! Hễ ở đâu, có ai đó làm điều gì trái ý là họ lập tức lên giọng phán xét đó là “chà đạp dân chủ, vi phạm nhân quyền”. Họ làm ngơ hoặc vờ như không biết rằng, làm sao có thể tách nhân quyền ra khỏi các điều kiện lịch sử, địa lý, văn hóa, trình độ phát triển của các quốc gia, dân tộc. Đó là căn nguyên lý giải tại sao một tín đồ đạo Hồi bị cấm ăn thịt lợn, đạo Balamon cấm ăn thịt bò, còn ở Phương Tây, điều này đối với các tín đồ Kyto giáo là hoàn toàn bình thường.

Một nhà lãnh đạo đã nhiều năm giao tiếp với chính giới châu Âu và Mỹ, hơn ái hết ông Putin hiểu giá trị “dân chủ” mà Mỹ và Phương Tây đang áp đặt trên khắp thế giới. Các cuộc xung đột ở Afghanistan hay Iraq hoặc Libya, Syria… luôn có bóng dáng áp đặt giá trị dân chủ của Mỹ và Phương Tây. Lập trường của Putin rất rõ ràng, lợi ích của Nga không là tuyệt đối và tách biệt với lợi ích chung của nhân loại. Ông khẳng định: "Không thể mang các sơ đồ và ý niệm của riêng mình về cái thiện và cái ác - mà trong trường hợp này là về dân chủ - để áp đặt một cách máy móc đối với các nước và các dân tộc khác, các nền văn hóa khác, các tôn giáo khác, các truyền thống khác."


Trong những năm gần đây, đa số các nước trên thế giới, nhất là các nước đang phát triển, ngày càng nhận rõ âm mưu chính trị hoá vấn đề dân chủ, nhân quyền của Mỹ và phương Tây. Họ ngày càng đoàn kết, gắn bó hơn và mạnh mẽ phê phán thái độ trịch thượng, độc đoán của Mỹ và phương Tây trong việc chỉ trích tình hình dân chủ, nhân quyền ở các nước khác, trong khi bản thân các nước này lại đầy rẫy sự bất công và vi phạm nhân quyền. Vì vậy, tuyên bố của Putin chẳng khác nào là một cái tát đau đớn vào chính giới các nước Phương Tây.

Hot!

Từ khóa SEO:

35 nhận xét:

Cái thứ "dân chủ, nhân quyền" mà Mỹ và Phương Tây áp đặt cho toàn thế giới chỉ là trò bịp bợm lỗi thời khiến khiến cho tất cả đều khó chịu. Xét về bản chất hành động của Mỹ và Phương Tây đã không cho thấy sự dân chủ và nhân quyền rồi. Dùng sức mạnh của mình để áp đặt lên người khác và buộc họ phải làm theo, nếu như không vừa ý là dùng đủ mọi cách để can thiệp, để gây sức ép, để phá hoại. Cái thứ "dân chủ, nhân quyền" đó nó đã không đúng với ý nghĩa thực sự của nó từ ngay điểm xuất phát rồi. Và hỏi rằng ở cái nơi nó xuất phát đã thực sự có dân chủ, nhân quyền chưa?

Họ áp dụng đủ các biện pháp khác nhau, từ các biện pháp "dân chủ" theo kiểu Mỹ đến biện pháp bạo lực, ném bom, phóng tên lửa xuống các quốc gia độc lập để lật đổ bằng được những chính phủ không nghe theo mình. Đó là những việc mà Mỹ và đồng minh của Mỹ đang tiến hành đối với nhiều quốc gia trên thế giới. Và đây cũng không phải là lần đầu tiên các nước phương Tây và Mỹ bị người đứng đầu nước Nga chỉ trích trực tiếp về những hành động của mình.

mỗi quốc gia có một đặc điểm văn hóa, tín ngưỡng, rình độ phát triển khác nhau vì vậy mà không có lí do gì để Mỹ và các nước phương Tây có thể áp đặt cái gọi là dân chủ nhân quyền của mình lên các quốc gia khác điều này không những không mang lại kết quả gì mà còn mang đến nhiều hệ lụy lên các quốc gia đó, không có một chuẩn mực chung nào cho các nước về nền dân chủ, việc làm của Mỹ và phương Tây đã quá lỗi thời không còn phù hợp với tình hình mới hiện nay nữa phải chăng họ chỉ dựa vào đó để can thiệp vào công việc của các nước một cách công khai.

Sau các bài viết nói về dân chủ của các nhà dân chủ Mỹ áp đặt lên các nước khác làm cho tình hình chính trị ngày càng trở nên căng thẳng, lầm lạc,... Chính vì vậy, mới đây người đứng đầu nước Mỹ ông Putin đã phát ngôn về vấn đề dân chủ do các chính trị gia tại nước Mỹ đưa ra lời bình về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam nói riêng va các nước nói chung trong thời kỳ các nước đang thiết lập mối quan hệ hữu nghị với nhau, tương trợ giúp đỡ nhau cùng phát triển. Lời phát ngôn đó làm cho lũ dân chủ dởm tại Mỹ không còn kiêu căng, ngạo mạn dựa vào sức mạnh của đất nước, cái lụ rận bọ chỉ biết làm mấy chuyện thất đức vì mục đích lợi nhuận của bản thân mà quên đi quyền lợi của ngừoi dân. Mấy cái trò vặt vãnh mà bọn dân chủ đang làm chỉ làm cho đất nước mình thêm tệ hại chứ không làm ảnh hưởng đến vấn đề dân chủ, nhân quyền mà các nươc bị Mỹ và phương tây quy chụp lên.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Cuối cùng cũng có ngừoi ông Putin cũng phải có lời đối với bọn rận chủ tại chính nước Mỹ. Trứoc những lời nói, hành động mang tính chống đối của bọn dân chủ Mỹ đã đội lên đầu mỗi nước về việc xâm phạm dân chủ, nhân quyền do các cơ quan chức năng tiến hành thì giờ đây bộ mặt đó cũng bị người có quyền lực đứng ngay trên đầu họ phê phán, chỉ rõ những sai phạm của đám rận chủ đó. Đè nghị Ông Putin có hành động xử lý thích đáng, nghiêm khắc, triệt để với bọn rận chủ này không để chúng theo kiểu ngựa quen đường cũ tiếp tục phá hoại an ninh chính trị Việt Nam cũng như nước khác làm gương cho những kẻ đang có suy nghĩ hay dã tâm lợi dụng dân chủ, nhân quyền hoạt động phá hoại.

Dân chủ nhân quyền là vấn đề nhạy cảm của mỗi quốc gia hiện nay. Mỗi quốc gia khác nahu sẽ có những tiêu chí về nhân quyền khác nhau, không thể so sánh điều kiện nước này với nước khác, không thể đem những tiêu chí nhân quyền dân chủ của quốc gia này để áp đặt, đánh giá nhân quyền dân chủ của quốc gia khác. Muốn đánh giá hãy tận mắt chứng kiến cuộc sống của họ và ý kiến của nhân dân chứ không qua kênh nào khác.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng các nước Phương Tây không nên cố gắng áp đặt ràng buộc các nước khác phải chấp nhận một cách máy móc những ý tưởng của Mỹ về dân chủ, đồng thời khuyến cáo cần hành động thận trọng và đúng mực trong vấn đề này. Nước Mỹ và phương Tây luôn luôn rêu rao vấn đề dân chủ nhân quyền nhưng thực chất chỉ coi đây là công cụ để can thiệp vào nội bộ các nước khác trên thế giới, và bảo vệ cho lợi ích của mình

Rõ ràng là không thể chủ quan duy ý chí được, không thể lấy dân chủ của phương Tây, của Mỹ áp đặt lên phần còn lại của thể giới...Đúng là các nước đó phát triển hơn, văn minh hơn và có vẻ dân chủ hơn nhưng đó chỉ là sự bóc mẽ thôi. Thiết nghĩ, ở mỗi nước đều có vấn đề của nó. Có những lợi ích không thể chối cãi được. Có những giá trị không thể mất đi. Tuy vậy, xét đến cùng vẫn là lợi ích, vẫn là những ràng buộc khác nhau giữa các nước thôi.

Đấy một chính trị gia quyền lực nhất thế giới mà còn phải dè dặt cái gọi là "dân chủ" của Mỹ và phương tây mà. Mà nói một cách chính xác thì cái gọi là "dân chủ" đó chỉ là một hình thức bịp bợm của họ thôi. Vì vậy, Như lời của tổng thông Nga Vladimir Putin khuyến cáo "cần hành động thận trọng và đúng mực trong vấn đề này"

một đất nước chỉ để làm mô phỏng chứ chẳng thể có gì gọi là tươi sáng ở đấy cả và những gì mĩ làm cho thế giới này rất ít chứ không có gì đáng cho cả thế giới nể cả .. cho dù lớn mạnh đến nhường nào thì cuối cùng cũng sẽ phải tự suy thôi chế độ tư bản mục sẵn rồi

Phát biểu của ông Putin rất đúng với tình hình thực tế hiện nay về tình hình nhân quyền mà thế Mỹ và các nước Phương tây đang lơi dụng để áp đặt lên các nước khác tổng thống Nga đã vạch trần bộ mặt thật của Mỹ và phương tây.

Phương Tây làm dân chủ như làm để lấy chỉ tiêu vậy. Thật sự là dân chủ không hề ổn định và có vấn đề. Nên nó nảy ra một loạt những vấn đề tiêu cực như hiện nay

điều của ông putin nói cũng là điều mà các quốc gia bên ngoài châu âu và mỹ đang muốn nói bởi mỹ và châu âu đã và đang cố tình vi phạm nhân quyền và lợi dụng nó để mà can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác trên thế giới.

Để thực hiện âm mưu Diễn biến hoà bình, Mỹ và các nước Phương Tây triệt để sử dụng những ưu điểm vượt bậc của mạng internet để tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, vu cáo các nước theo chủ nghĩa xã hội nói chung và trong đó có Việt Nam nói riêng. Lợi dụng internet, chúng lập ra các trang tin điện tử, các đài phát thanh để thông qua đó đăng tải những bài viết, thông tin phản ánh sai lệch về tình hình đất nước Việt Nam; công khai kích động những hoạt động biểu tình, gây rối ANTT; cổ vũ, tuyên dương những đối tượng chống đối bị chính quyền Việt Nam xử lí và coi đó là những nhà chính kiến chân chính, những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ tuyệt vời...

Mỗi quốc gia đều có nền độc lập và tự chủ riêng, làm sao có thể áp đặt kiểu dân chủ nhân quyền của Mỹ Và các nước phương tây cho một quốc gia nhất định được. Còn chưa kể đến ẩn sau sự áp đặt đó còn là những âm mưu của các nước đó nhằm can thiệp sâu vào công việc nội bộ của nhau. Ông Putin đã rất thẳng thắn khi đưa ra quan điểm của mình

Ông Putin cũng không thể thờ ơ với những can thiệp thái quá từ phương tây bằng chiêu bài dân chủ quen thuộc, người Nga đang là người chịu nhiều tổn thất từ đòn trừng phạt của phương Tây và là giọt nước làm tràn ly trong mối quan hệ giữa hai bên. Chúng ta cũng vậy khi luôn vấp phải sự áp đặt thái quá về chính sách dân chủ nhân quyền mà Mỹ đưa ra, họ không có auwj tôn trong nước khác mà chỉ là sự áp đặt quyền lực để đem lại lợi ích cho họ.

Mỹ với sức mạnh về kinh tế, quân sự đã tự cho mình cái quyền can thiệp vào tất cả các nước dưới các mác nhân quyền, dân chủ, tự do. Nực cười ở chỗ Mỹ một trong các nước định ra nguyên tắc của Hiến chương Liên Hợp Quốc là không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau. Nhưng rồi lại tự vi phạm nguyên tắc đó, đó là bản chất của một tên xỏ lá, ba que.
Trên thế giới hiện nay đã có rất nhiều bài viết vạch trần bộ mặt thật của Mỹ khi can thiệp vào các nước Trung Đông. Mục đích của Mỹ là nguồn dầu mỏ dồi dào của các nước này, là âm mưu cô lập, phá hoại, làm suy yêu nền kinh tế nước ta.
Nhưng Mỹ đã quên mất rằng, trong bàn cờ chính trị hiện nay, nước Nga dưới sự lãnh đạo của Putin không sợ bất kỳ nước nào, nhất là Mỹ

Từ những gì chúng ta có thể nhìn thấy thời gian gần đấy thì có thể nói rằng mọi rắc rối lớn hiện nay đều bắt nguồn từ Mỹ như khủng bố, can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác. , Mỹ và các nước Phương Tây triệt để sử dụng những ưu điểm vượt bậc của mạng internet để tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, vu cáo các nước theo chủ nghĩa xã hội nói chung và trong đó có Việt Nam nói riêng. Lợi dụng internet, chúng lập ra các trang tin điện tử, các đài phát thanh để thông qua đó đăng tải những bài viết, thông tin phản ánh sai lệch về tình hình đất nước Việt Nam; công khai kích động những hoạt động biểu tình, gây rối ANTT; cổ vũ, tuyên dương những đối tượng chống đối bị chính quyền Việt Nam xử lí và coi đó là những nhà chính kiến chân chính, những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ tuyệt vời...

Mỗi quốc gia đều có chủ quyền riêng, đều có quyền tự quyết và các nước khác cần phải tôn trọng các quyền cơ bản của một quốc gia. Thế mà Mỹ và phương Tây lại lợi dụng các vấn đề như chống khủng bố, dân chủ, dân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, gây ra những rắc rối của của đất nước kia. Tôi nghĩ rằng mọi người ngày càng nhận rõ âm mưu chính trị hoá vấn đề dân chủ, nhân quyền của Mỹ và phương Tây. Họ ngày càng đoàn kết, gắn bó hơn và mạnh mẽ phê phán thái độ trịch thượng, độc đoán của Mỹ và phương Tây trong việc chỉ trích tình hình dân chủ, nhân quyền ở các nước khác, trong khi bản thân các nước này lại đầy rẫy sự bất công và vi phạm nhân quyền.

Mỹ và phương Tây luôn lấy cái cớ dân chủ, bảo vệ quyền con người để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, gây ra những rắc rối, phức tạp hiện nay. Họ vu cáo rằng hiện nay không có chuẩn mực dân chủ, nhân quyền nào chung cho các quốc gia, trái lại nó còn thể hiện sự ngạo mạn của một sâu diễn đã lỗi thời, không phù hợp với quy luật thời đại. Ấy vậy mà trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động, gánh hát ấy vẫn lặp đi lặp lại khi Mỹ và Phương Tây cố tình đưa ra nhằm biện minh để bảo vệ lợi ích của mình. Thật sự xin lỗi chứ Việt Nam dân chủ có khi hơn cả Mỹ, ở VN không có tình trạng đánh bom, nổ súng suốt ngày hay phân biệt dân tộc, tôn giáo.

Dân chủ ở Mỹ hả, vậy việc người da đen bị phân biệt đối xử trong cuộc sống hàng ngày là cái gì, uh thì luật cũng có phần quy định là không phân biệt đối xử, nhưng nói là việc của nói, làm là việc của làm, chẳng thế mà gần đây liên tiếp vụ cảnh sát da trằng bắn chết người da đen nhưng vẫn không phải chịu trách nhiệm một cách xứng đáng

Không cần phải nói gì nhiều, Mỹ vốn là một nước nói mồm, lời nói không nhất định phải đi đôi với việc làm, nói thì nghe khi nào cũng rất xuôi tai, nhưng làm thì không ra một cái gì, tất nhiên là những có lợi cho chính quyền Mỹ thì nói là sẽ làm, chỉ khổ người dân Mỹ thối, nhất là những người da màu luôn bị phân biệt đối xử

Đúng rồi đấy, thằng mất dạy, chuyện nhà người ta cũng cắn vào, theo tôi phải có những quy định chúng trên thế giới là các nước không được can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, mỗi đất nước có một có một chế độ riêng, có những quy định riêng, nếp sống riêng, tại sao cứ can thiệp vaò

Anh mỹ mà chỉ có nhà anh là tố nhất thôi, nhưng đó cũng chỉ là lời nói của anh ấy thôi, chứ người dân cũng kêu ầm lên đó kìa, nhưng mà anh được cái bưng bít rất tài, cái gì ảnh hưởng cho chế độ của mình là bịt kín ngay, nhưng chẳng thà nó sai thì nó im lặng đi, đằng này nó làm như nó đúng lắm ấy

Đánh đi, đánh chết thằng Mỹ đây, giờ có những nước nào đánh mỹ với trung quốc là mình ủng hộ tuốt và cũng tin là nhiều người dân của nhiều quốc gia cũng muốn đánh hai thằng vốn là nguyên nhân, là mầm mống của mọi cuộc chiến tranh và mọi vấn đề phức tạp trên thế giới này

Hay, ai ủng hộ hộ putin điểm danh nào, ai không ủng hộ cái này tức là chống lại vấn đề dân chủ nhân quyền, chính Mỹ mới là thằng đang vị phạm nhân quyền rất nặng nề không những trong đất nước của nó, mà việc can thiệp vào công việc nội bộ của các nước là vị phạm chủ quyền nhân quyền nghiêm trọng của các nước

Vẫn rât hâm mộ ông Putin, những phát ngôn của ông thường rất có trọng lượng trên các diễn đàn chính trị thế giới. Các nhà lãnh đạo để phát ngôn như vậy hẳn đã quá bức xúc với Mỹ, sau một loạt sự lên tiếng của lãnh đạo các nước, hy vọng Mỹ sớm tỉnh ngộ.

Mỗi quốc gia, mỗi vùng lãnh thổ đều có văn hóa, tín ngưỡng, phong tục khác nhau, nhưng Mỹ không khác gì con cún hoang đi đánh hơi khắp nơi, nhúng chân chọc ngoáy như thế đó là vùng tự trị của họ, áp đặt khái niệm dân chủ các kiểu lên các nước khác một cách vô lối

Trước sự tự mãn áp đặt cái gọi là dân chủ , nhân quyền của mình lên các nước, Mỹ nhận phải sự phản ứng gay gắt của các quốc gia, nhưng lần này là ngài Putin, chính trị gia đầy quyền lực trên thế giới buộc phải phát biểu, không khác nào cái tát đau đớn vào những kẻ dân chủ ảo tưởng như Mỹ

Khi mà sự độc đoán, cuồng loạn của Mỹ và đồng minh lên tới đỉnh điểm ắt sẽ gặp phải sự phản đối của các nước còn lại trên thế giới. Ngay đến tự do, dân chủ và nhân quyền trên đất Mỹ còn không thể định nghĩa một cách chính xác với bao nhiêu vụ xả súng, thảm sát trong nước, các hoạt động chiến tranh giết người ở nước ngoài,... thì Mỹ làm sao có thể ra tay can thiệp vào nội bộ nước khác với lí do bảo vệ tự do, nhân quyền cơ chứ. Với hoàn cảnh Mỹ bị chỉ trích và lên án mạnh mẽ thì những thế lực phản động, "dân chủ" như bọn Việt Tân cũng đừng hòng tự tung tự tác với "màn kịch" nhân quyền, tự do của chúng như trước nữa.

Rõ ràng, ta có thể thấy, Mỹ và phương Tây luôn dựa trên những thông tin sai lệch, thiếu khách quan về tình hình thực thi quyền con người tại các quốc gia đối lập với lợi ích của họ để giương chiêu bài dân chủ, nhân quyền. Ông Putin nói cực kỳ chính xác, trong các nguyên thủ mình thích nhất ông này, có học thức, tầm nhìn và vô cùng quyết đoán, ông ta dám nói thẳng vào vấn đề các nc Mỹ và phương Tây chỉ dùng trò bẩn này để can thiệp vào nước khác mà thôi

Đối với đất nước Mỹ họ luôn tự coi mình là nước đi đầu trong việc thực thi quyền con người, thực thi dân chủ , nhân quyền cho đông đảo nhân dân Mỹ, nhưng cộng đồng quốc tế nói chung và nước Mỹ nói riêng đang gặp những thách thức về an ninh phi truyền thống mà chính nước Mỹ cũng đang phải đối mặt. Thì họ lại cố tình đặt cái dân chủ làm bình phong để thực hiện những mưu đồ chính trị của mình, không ai khác chính Mỹ là quốc gia gây hấn, tạo mầm mống cho những bất ổn của thế giới. ĐÚng là mặt dầy

"Dân chủ - Nhân quyền kiểu Mỹ " là cụm từ mà chúng ta hay nhắc tới trên các trang mạng trong thời gian gần đây. Bản chất của nó thì chúng ta đã rõ. Mỹ luôn tự cho mình bảo vệ lẽ phải tham gia vào vấn đề dân chủ, nhân quyền của nhiều quốc gia trên thế giới nhưng trong chính nước Mỹ lại có những vi phạm dân chủ, nhân quyền nghiêm trọng. Hãy nhìn sô người bị cảnh sát Mỹ giết trong mỗi năm thì đủ hiểu, với cả hình thức 2 Đảng thay nhau nắm quyền nữa thì dân chủ cái gì và nhân quyền ở nơi đâu thưa các quan thầy Mỹ???

Nhân quyền không biên giới'', "Nhân quyền cao hơn chủ quyền'', , ''Chủ quyền hạn chế'', ''Can thiệp nhân đạo''... Là những thuật ngữ mà các thế lực thù địch Phương Tây, đặc biệt là Mỹ sử dụng như một chiêu bài để tiến hành chống Đảng, Nhà nước ta. CŨng may thay ở phương trời xa, xứ bạch dương, ông Putin đã thẳng thắn nói lên quan điểm của ông mà cũng là quan điểm của Nga về việc áp đặt và can thiệp trắng trợn vào các nước khác, thực chất chỉ là cách thức để Mỹ và các nước phương Tây tiến hành mưu đồ chính trị của mình 1 cách mềm hóa thôi. Như vậy là không được, mình nhất trí ủng hộ Tổng thống Nga, còn các bạn thì thế nào? Đồng tình chứ???

Đăng nhận xét