Bài mới nhất

08/12/2015

Phạm Chí Dũng: máu lên não chậm

Hoa đất
Việt Nam bỏ phiếu trắng về Dự thảo Nghị quyết về những người bảo vệ nhân quyền

Sự kiện Việt Nam bỏ phiếu trắng đối với dự thảo nghị quyết của Liên Hiệp Quốc về những người bảo vệ nhân quyền vào ngày 25/11/2015 được Phạm Chí Dũng nhào nặn, xuyên tạc với vẻ tức tối ra mặt. Hắn cho rằng Việt Nam trở mặt trong lúc đang là thành viên của hội đồng nhân quyền Liên Hợp quốc. Hãy cùng xem hắn chia sẻ trên trang cá nhân:

“Chính thể xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam vừa làm nên một công tích trở mặt nhân quyền: bỏ phiếu trắng đối với dự thảo nghị quyết của Liên Hiệp Quốc về những người bảo vệ nhân quyền vào ngày 25/11/2015”

Nhân quyền là phạm trù rộng lớn và không có một chuẩn mực chung nào cho tất cả các quốc gia. Với tư cách là thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc, Việt Nam đã và đang thể hiện trách nhiệm và sự tích cực trong các hoạt động của Hội đồng; mặt khác, đã có nhiều đổi mới và đạt được nhiều thành tựu về nhân quyền cả ở bình diện đối nội và đối ngoại, được thế giới thừa nhận. Thế nhưng, dưới bộ óc mang đầy những ý tưởng chống phá, Phạm Chí Dũng cho rằng: “Việt Nam trở mặt với nhân quyền”. 

Cái gọi là “Dự thảo nghị quyết của Liên Hiệp Quốc về những người bảo vệ nhân quyền” chỉ là một điểm nhấn nhỏ trong quá trình tìm ra những lộ trình chung nhằm đảm bảo tốt hơn quyền con người trên thế giới. Việc bỏ phiếu trắng hay bỏ phiếu chống là điều bình thường trong bối cảnh nghị quyết này được các nước đánh giá là thiếu minh bạch và không rõ ràng. Có đến 14 quốc gia phản đối dự thảo này. Dễ dàng nhận ra, phần lớn các nước này đều có chính sách ngoại giao đối lập với Mỹ: Nga, Syria, Myanmar, Nigeria, Ả Rập Saudi, Zimbawe, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên…

Điểm thiếu minh bạch ở đây là việc Nghị quyết này được Mỹ và một số đồng minh “giật dây” nhằm thực hiện cho những toan tính chính trị của họ. Dễ dàng nhận ra, một số cá nhân vi phạm pháp luật ở Việt Nam được Nghị quyết nêu tên nhằm biện minh cho họ là những người bảo vệ nhân quyền. Nào là Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân, Hải Điếu cày... Tất cả đều được Nghị quyết thổi phồng là những nhà bảo vệ nhân quyền trong nước. Phải chăng, đây chỉ là hành động nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. 

Xét bối cảnh tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội ở trong nước và quốc tế, Việt Nam nhận thấy việc tham gia Nghị quyết có thể trở thành công cụ để các nước có thể lợi dụng chiêu bài “nhân quyền” gây phương hại đến lợi ích quốc gia dân tộc. Vì vậy, Việt Nam quyết định bỏ phiếu trắng vì những điểm thiếu minh bạch và rõ ràng của dự thảo.

Cách tốt nhất để xem một quốc gia có vi phạm nhân quyền hay không là thông qua đối thoại. Còn nhớ, cách đây không lâu, trong phiên họp lần thứ 18 của Nhóm làm việc về Báo cáo quốc gia theo cơ chế rà soát Định kỳ phổ quát (UPR), Việt Nam đã có một cuộc đối thoại tích cực và xây dựng với 106 quốc gia và nhận được tổng cộng 227 khuyến nghị. Trong đó, Việt Nam đã chấp nhận 182 khuyến nghị, chiếm 80,17%. Điều này khác xa hoàn toàn với những bưng bít và thiếu minh bạch mà “dự thảo nghị quyết của Liên Hiệp Quốc về những người bảo vệ nhân quyền” công bố.

Vì vậy, bỏ phiếu trắng không đồng nghĩa với vi phạm dân chủ, nhân quyền. Chỉ có những người máu lên não chậm như Phạm Chí Dũng mới có thể suy luận kiểu như vậy. Hot!

Từ khóa SEO:

44 nhận xét:

Đúng là tên Dũng này máu lên não chậm thật rồi! Thật đáng nực cười và khinh bỉ con người này. Thứ nhất, việc bỏ phiếu là quyền tự do của mỗi một công dân, hay tổ chức, và ở đó họ có quyền lựa chọn. Nhưng ở đây Việt Nam bỏ phiếu trắng là đúng theo quyền lợi và quan điểm của mình thế mà tên Dũng này xuyên tạc ngay được.

Việc bỏ phiếu từ trước đến nay là do người dân tự tay mình đi bỏ phiếu không có chuyện ai ép buộc ai cả, và trong liên hợp quốc cũng vậy bỏ phiếu thế nào là quan điểm của mỗi quốc gia, nếu ai cũng bỏ thuận cả thì sinh ra bỏ phiếu làm gì, phải có chính kiến riêng của đất nước mình trước những vấn đề ảnh hưởng xấu tới lợi ích quốc gia. Việt Nam bỏ phiếu trắng là không nghiêng về bên nào cả. Tên Dũng này có lớn mà không có khôn

Những vấn đề của LHQ luôn là những vấn đề nóng. Việc bỏ phiếu trắng ở LHQ đối với vấn đề nhân quyền của Việt Nam rõ ràng là một cách làm hợp lý...Vậy mà với sự hiểu biết nông cạn của mình Phạm Chí Dũng lại tha hồ đưa những lời ăn tiếng nói thổ tả của mình lên các trang mạng...À, một lần tự phong mình, tự tung mình lên tỏ ra nguy hiểm chút coi...Với những thằng như Phạm Chí Dũng thật không đáng quan tâm nhiều.

Vấn đề nhân quyền Việt Nam ta bỏ phiếu trắng vì nếu chúng ta bỏ phiếu thuận thì chúng sẽ có cớ vin vào đó để đả kích Việt Nam không tự do dân chủ nhân quyền, vì nếu tự do theo kiểu của chúng thì có mà loạn, còn nếu bỏ phiếu chống thì chúng cho rằng chúng ta không tuân thủ luật chơi cho nên chúng ta bỏ phiếu trắng là hoàn toàn phù hợp với tình hình đất nước hiện tại

Bỏ phiếu trắng về Dự thảo Nghị quyết về những người bảo vệ nhân quyền là điều chẳng có gì đáng phê phán cả, Việt Nam vẫn đảm bảo tốt vấn đề nhân quyền và dân chủ ở nước ta đó thôi. Bỏ phiếu thuận rồi mấy kẻ chuyên lợi dụng nhân quyền để chống đối nước ta có cớ xuyên tạc, gây áp lực với chính quyền à?

Trước hết cần khẳng định với Phạm Chí Dũng rằng việc một quốc gia bỏ phiếu thuận, trắng hay chống đối với một dự thảo Nghị quyết của Liên hơp quốc là điều hoàn toàn bình thường. Xuất phát từ lợi ích quốc gia, nếu một quốc gia thấy Nghị quyết đó có lợi cho quốc gia mình thì bỏ phiếu thuận, nếu thấy nghị quyết không có lợi, thậm chí có thể gây tổn hại cho lợi ích quốc gia dân tộc mình thì có thể bỏ phiếu trắng thậm chí là chống.

Việc xem xét Nghị quyết đó có lợi hay không có lợi phải xuất phát từ chính đặc thù lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của từng quốc gia bởi thực tế mỗi nước có những đặc thù khác nhau. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi hiện nay, một số nước lớn thường tìm cách lồng ghép các toan tính chính trị của mình vào trong các Nghị quyết của Liên hợp quốc với mục tiêu làm sao đạt được các toan tính, có lợi nhất cho mình và gây khó cho các nước khác. Liên quan tới vấn đề nhân quyền, xuất phát từ sự khác biệt về chế độ chính trị, lịch, sử, kinh tế, văn hóa-xã hội mà hiên nay giữa các nước chưa có sự thống nhất. Đặc biệt giữa Mỹ, các nước phương Tây với Việt Nam còn nhiều điểm khác biệt, nhất là khi các nước này hay sử dụng vấn đề nhân quyền làm công cụ để tác động thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam.

Đúng là ếch ngồi đáy giếng! Phạm Chí Dũng chỉ với kiến thức còn hạn hẹp mà đã tỏ ra mình là người hiểu biết, chuyện sâu về chính trị. Việc Việt Nam đã bỏ phiếu trắng vì đặt lợi ích dân tộc và lợi ích quốc gia lên hàng đầu sau khi mà đã tính toán kỹ lưỡng mặt lợi, mặt hại để đi đến quyết định cuối cùng đó. Kết quả phiếu trắng đó có thể giúp Việt Nam sẽ phát triển trong thời gian tới, chứ không như những gì mà Phạm Chí Dũng đã xuyên tạc, đi sai lệch với ý kiến của ta nhằm lôi kéo các phần tử chống đối gây sức ép lên chính trị ta.

Ngày 25/11/2015 vừa qua, Việt Nam cùng với 39 quốc gia khác đã bỏ phiếu trắng đối với dự thảo Nghị quyết về những người bảo vệ nhân quyền của Liên hợp quốc. Trong khi đó, có 14 quốc gia khác trên thế giới đã bỏ phiếu chống. Trước thông tin này, một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí, thù địch Nhà nước Việt Nam, tiêu biểu như Phạm Chí Dũng đã ngay lập tức xuyên tạc cho rằng đây là một sợ trở mặt của Nhà nước Việt Nam, rằng Nhà nước Việt Nam thể hiên bản chất vi phạm nhân quyền qua việc bỏ phiếu trắng, Nhà nước Việt Nam không xứng đáng tư cách thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc.Dự thảo Nghị quyết người bảo vệ nhân quyền cũng không khác gì so với tư duy và hành động của Mỹ, các nước phương Tây nhiều lắm.dự thảo Nghị quyết tiếp tục là một cách mới để Mỹ các nước phương Tây bảo vệ các nhân vật chống đối chính quyền tại các nước không đi theo quỹ đạo của họ dưới cái mác bảo vệ người bảo vệ nhân quyền.Rõ ràng với một nghị quyết có quá nhiều tính toán như vậy nên Việt Nam bỏ phiếu trắng là điều hoàn toàn bình thường.Nếu Phạm Chí Dũng có đầu óc soi xét khách quan thì chắc sẽ không viết ra những dòng như thế.

Chỉ vì Việt Nam bỏ phiếu trắng mà đã lớn tiếng đòi chỉ trích, lu loa rằng nước ta trở mặt với nhân quyền này nọ, thì chỉ có những con kền kền cơ hội như Phạm Chí Dũng mới nghĩ ra. Không ai không biết Việt Nam đã cố gắng hết mình ủng hộ, đấu tranh vì nhân quyền, với tư cách là thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc, Việt Nam đã và đang thể hiện trách nhiệm và sự tích cực trong các hoạt động của Hội đồng. Những việc làm ấy đều được cả thế giới công nhận, vì thế những lời nói ngu ngốc đòi che mắt thiên hạ của tên ngu đần Phạm Chí Dũng chỉ vô ích mà thôi.

đúng là việc bỏ phiếu trắng vừa rồi không thể hiện việc Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền mà còn là việc Việt Nam khẳng định tiếng nói của mình, vị thế của mình ở Liên Hợp Quốc. Phạm Chí Dũng đã cố gắng lờ đi việc này mà cố tình xuyên tác sự việc trên

tôi thấy Phạm Chí Dũng không chỉ máu chậm lên não mà còn là mồm nhanh hơn não nữa. việc thông qua hay không thông qua không phải là vi phạm dân chủ nhân quyền, mà chỉ là thấy nghị quyết đó chưa thỏa mãn mà thôi. cần phải phân tích nội dung nghị quyết mà nói chứ không phải là nhìn vào lá phiếu

Có thể thấy các nước bỏ phiếu thuận là phe đồng minh của các nước phát triển, muốn thâu tóm các nước bé để lấy lý do nhân quyền để có thể can thiệp vào tình hình nội bộ. Chính trị là một vấn đề phức tạp, những tên tay sai của Mỹ như Phạm Chí Dũng, với tầm nhìn có hạn, làm loạn lên là không có gì làm lạ.

Trước đó, dự thảo nghị quyết của Liên Hiệp Quốc về những người bảo vệ nhân quyền đã đưa ra những thông tin vu khống về Việt Nam một cách trắng trợn. Việt Nam không thể chấp nhận sự nhào nặn, xuyên tạc như vậy. Thế nên việc Việt Nam bỏ phiếu trắng về Dự thảo Nghị quyết về những người bảo vệ nhân quyền là điều đương nhiên. Không thể nói Việt Nam vi phạm nhân quyền.

Nguyễn Lân Thắng đúng là một con bệnh chính trị con rận chủ nhân quyền, hắn ta không hiểu gì về định nhân quyền cũng không biết rõ nội dung của cuộc họp đã nói Việt Nam bỏ phiếu trắng trong cuộc họp này là sai nhưng thực tế Việt Nam chọn cách làm này là đúng vì hiệp định này còn nhiều điều nghi ngờ không minh bạch và có nhiều quốc gia trên thế giới cũng bỏ phiếu trắng trong hiệp định cho nên quyết định của Việt Nam là hoàn toàn chính xác phù hợp với thực tế.

Tại sao phần lớn các nước bỏ phiếu trắng về Dự thảo Nghị quyết về những người bảo vệ nhân quyền lại là những nước có chính sách ngoại giao đối lập với Mỹ: Nga, Syria, Myanmar, Nigeria, Ả Rập Saudi, Zimbawe, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên… Dễ dàng nhận thấy rằng, cái gọi là Dự thảo Nghị quyết về những người bảo vệ nhân quyền chỉ là công cụ để Mỹ thực hiện âm mưu của mình.

việc một "Dự thảo nghị quyết của Liên Hiệp Quốc về những người bảo vệ nhân quyền" thể hiện sự thiếu minh bạch của mình thì Việt Nam bỏ phiếu trắng cũng là chuyện hết sức bình thường, không phải cứ nhìn vào tên gọi của nó là phán đoán được tất cả khi mà những nội ung bên trong nó chứa những toan tính chính trị của mỹ và các nước đồng minh, còn về phía Việt Nam một quốc gia luôn đấu tranh cho dân quyền thế giới, với tư cách là thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc, Việt Nam đã và đang thể hiện trách nhiệm và sự tích cực trong các hoạt động của Hội đồng, thì việc bỏ phiếu trắng là hoàn toàn đúng đắn

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Việt Nam tự giải quyết tốt đề nội bộ của mình, chăm lo và đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người dân, đúng như tôn chỉ xây dựng nhà nước của dân, do dân, vì dân. Sự can thiệp trắng trợn và lật lọng từ phương tây đối với Việt Nam về tình hình nhân quyền hàng năm là không thể chấp nhận, và sự bỏ phiếu trống đó là quyền tất yếu của Việt Nam bảy tỏ sự không hài lòng với một tổ chức thiếu tôn trọng một quốc gia như vậy.

Theo sự nhìn nhận của mình:
Thứ nhất: Từ trước tới nay Mỹ và các nước phương Tây luôn tìm mọi cách để can thiệp vào các nước khác. Đặc biệt, các nước này lợi dụng vấn đề nhân quyền để dần can thiệp sâu vào chính trị của các nước. Do đó, mình ủng hộ sự kiện "Việt Nam bỏ phiếu trắng đối với dự thảo nghị quyết của Liên Hiệp Quốc về những người bảo vệ nhân quyền".
Thứ 2: Những cá nhân mà Mỹ và các nước phương Tây đứng ra hô hào bảo vệ là những kẻ bất hiếu, những nghịch tử của gia đình, của dòng họ, những kẻ tội đồ của đất nước. Chắc chúng ta chưa quên việc Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ cùng vợ là luật sư Nguyễn Thị Dương Hà kiện bố đẻ của Cù Huy Hà Vũ, tức nhà thơ Cù Huy Cận, với mục đích giành quyền sở hữu căn nhà 24 Điện Biên Phủ. Và mới đây là kiện Thủ tướng, UBND Hà nội để "đòi sở hữu căn nhà 24 Điện Biên Phủ, Quận Ba Đình, TP Hà Nội".
Vậy theo định nghĩa của Mỹ và các nước phương Tây thì bảo vệ nhân quyền ở đây là bảo vệ ai? Bảo vệ những nghịch tử, những kẻ bất hiếu, những tội đồ của đất nước sao?
Vậy thì làm sao chúng ta có thể bỏ phiếu được hả ông Phạm Chí Dũng?

Có lẽ sau một thời gian liên tiếp hình ảnh của Phạm Chí Dũng bị nhạt nhòa bởi những bài báo, dòng chữ sặc mùi xuyên tạc, chống phá đất nước, Dũng muốn nổ 1 cái để tự đánh bóng lại tên tuổi của mình chăng?? Nhưng chiêu PR rẻ rúm này của Phạm Chí Dũng lại thêm một lần nữa cho bàn dân thiên hạ thấy được bộ mặt, bản chất, và lối suy nghĩ quy kết, quy chụp, ăn nói hàm hồ của Dũng. Trước khi nói đến vấn đề cao siêu như nhân quyền thì Dũng hãy nên nhớ mình là con người VN, hãy vì lợi ích của dân tộc mình chứ đừng đặt mấy đồng đô la bẩn thỉu trước mặt để mà so sánh nhé

Mình rất đồng thuận với ý tưởng của bài viết này của cô blogger Hoa đất, tác giả phân tích rất hay, lời văn rất sắc sảo. Phải chăng dự thảo Nghị quyết tiếp tục là một cách mới để Mỹ các nước phương Tây bảo vệ các nhân vật chống đối chính quyền tại các nước không đi theo quỹ đạo của họ dưới cái mác bảo vệ người bảo vệ nhân quyền, một cái cớ để có thể can thiệp vào công việc nội bộ của những nước có thể chế chính trị đối lập với MỸ. Mà đáng lẽ một người có học thức lại nhiều năm làm nghề báo như Phạm Chí Dũng lại không nhận ra, chắc hắn cố tình giả vờ ngu đây mà.

Ở đời có câu "năng lực có hạn mà thủ đoạn thì có thừa", Chúng ta thấy rất đúng với anh chàng của "hội nhà báo độc lập" Phạm Chí Dũng. Có thể thấy rằng “tài năng xuyên tạc” và “chém gió bão” của anh nhà báo này thuộc hạng thượng thừa. Trong mắt Dũng thì dù tốt cũng thành xấu, dù đúng cũng thành sai… Chẳng hiểu Dũng nghĩ gì mà lại quy chụp bỏ phiếu trắng với không tôn trọng nhân quyền. Xin nói cho anh biết rằng việc bỏ phiếu thế nào là quan điểm của mỗi quốc gia, là quyền lựa chọn của một quốc gia - dân tộc, Việt Nam quyết định bỏ phiếu trắng vì những điểm thiếu minh bạch và rõ ràng của dự thảo nghị quyết của Liên Hiệp Quốc.

Một dự thảo quốc tế cần phải xin ý kiến cũng như sửa đổi để phù hợp với hầu hết các nước cũng như tình hình thực tế chính trị của các nước trên thế giới. Xuất phát từ lợi ích quốc gia, nếu thấy Nghị quyết đó có lợi cho quốc gia mình thì bỏ phiếu thuận, nếu thấy nghị quyết không có lợi, thậm chí có thể gây phương hại cho quốc gia mình thì có thể bỏ phiếu trắng... Đằng này Mỹ và các nước phương Tây cũng thường đánh đồng các nhân vật này là những người bảo vệ nhân quyền từ đó lên án, vu cáo Việt Nam đàn áp người bảo vệ nhân quyền. Đúng là cái loại ếch ngồi đáy giếng, ngu như mi-lu

Tôi ủng hộ VN bỏ phiếu trắng cho NQ của Liên Hiệp Quốc về những người bảo vệ nhân quyền. Nghị quyết này được Mỹ và một số đồng minh “giật dây” nhằm thực hiện cho những toan tính chính trị của họ. Một số cá nhân vi phạm pháp luật ở Việt Nam được Nghị quyết nêu tên nhằm biện minh cho họ là những người bảo vệ nhân quyền. Nào là Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân, Hải Điếu cày... Tất cả đều được Nghị quyết thổi phồng là những nhà bảo vệ nhân quyền trong nước.

Việc Nghị quyết này được Mỹ và một số đồng minh “giật dây” nhằm thực hiện cho những toan tính chính trị của họ. Dễ dàng nhận ra, một số cá nhân vi phạm pháp luật ở Việt Nam được Nghị quyết nêu tên nhằm biện minh cho họ là những người bảo vệ nhân quyền. Nào là Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân, Hải Điếu cày... Tất cả đều được Nghị quyết thổi phồng là những nhà bảo vệ nhân quyền trong nước. Phải chăng, đây chỉ là hành động nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Xét bối cảnh tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội ở trong nước và quốc tế, Việt Nam nhận thấy việc tham gia Nghị quyết có thể trở thành công cụ để các nước có thể lợi dụng chiêu bài “nhân quyền” gây phương hại đến lợi ích quốc gia dân tộc. Vì vậy, Việt Nam quyết định bỏ phiếu trắng vì những điểm thiếu minh bạch và rõ ràng của dự thảo. Thế nhưng lũ rận với lối suy nghĩ tiêu cực thì chúng nghĩ khác hoàn toàn.

hân quyền là phạm trù rộng lớn và không có một chuẩn mực chung nào cho tất cả các quốc gia. Với tư cách là thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc, Việt Nam đã và đang thể hiện trách nhiệm và sự tích cực trong các hoạt động của Hội đồng; mặt khác, đã có nhiều đổi mới và đạt được nhiều thành tựu về nhân quyền cả ở bình diện đối nội và đối ngoại, được thế giới thừa nhận. Việc Việt Nam bỏ phiếu trắng hay chống chả có gì là to tát như lũ rận nói cả.

Đã được ngồi rồi hoạt động chân tay ít rồi để tập trung suy nghĩ rồi thì nên làm chậm hơn chút để suy nghĩ được nhiều hơn đằng này mồm lại còn nhanh hơn cả não, làm não không kịp đưa ra những lý luận đúng đắn làm khổ cả cái thân

Tôi thấy việc bỏ phiếu trắng là quá bình thường chứ đâu phải như một số kẻ vẫn đang xuyên tạc về tình trạng dân chủ, dân quyền. Thật là thất vọng khi ở Việt Nam có nhiều đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật nhưng luôn tìm cách lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, khoác lên mình chiếc áo nhà dân chủ, nhà bảo vệ nhân quyền. Mặt khác, Mỹ và một số nước phương Tây cũng như một số tổ chức, cá nhân thù địch nhà nước Việt Nam khác cũng thường đánh đồng số này với các nhà hoạt động nhân quyền để rồi từ đó vu cáo, lên án Việt Nam đàn áp người bảo vệ nhân quyền mà thực chất là để hậu thuẫn, ủng hộ cho số này chống Nhà nước.

Đúng là bản chất xuyên tạc nó đã ăn vào máu của mấy kẻ dân chủ dởm nói chung và Phạm Chí Dũng nói riêng mất rồi. Việc bỏ phải là quyền lựa chọn của một quốc gia một dân tộc. nếu nói về giá trị của phiếu thì bây giờ tôi thấy Mỹ là nước đi đầu trong cái gọi là phủ quyết phiếu của những nước khác là rất giỏi đó.Việt Nam là quốc gia tự chủ. Việt Nam có quyền bỏ hoặc không bỏ. Việt Nam có quyền chống hoặc thuận theo. Bọn cờ vàng quái thai đừng có già cái mõm. Mấy kẻ đang xuyên tạc đúng là ếch ngồi đáy giếng

Hắn quá là một tên không hề có một chút nào lòng tự tin dân tộc nào nên hắn mới nói những điều như thế. Sinh ra và lớn lên bởi nguồn nước mẹ mà lại cư xử như vậy

Chẳng hiểu chúng nó nghĩ gì mà lại quy chụp bỏ phiếu trắng với không tôn trọng nhân quyền. Quan điểm, nghị quyết gì thì cũng phải phù hợp với quốc gia thì mới đồng ý được chứ. Nếu phi lý, không phù hợp thì sao có thể nhắm mắt mà đồng ý được. Lũ này đúng là hết chuyện để xuyên tạc và phá hoại rồi hay sao. Tôi thấy rằng bỏ phiếu chống thì gay gắt quá, chỉ cần bỏ phiếu trắng là đã đủ thể hiện quan điểm của Việt Nam rồi, khôn khéo, mềm dẻo nhưng cũng khá kiên quyết, tài tình và cũng hợp lí.


Nói thế này cho nhanh nhé, đến thằng thâm như tàu nó còn không chấp nhận được cái dự thảo này thì nói gì đến những nước khác, chắc hản sẽ có những vấn đề bấp cập ở trong đây thằng tàu nó đông dân nhất nhì thế giới, vậy mọi quyết định đưa ra đều phải được suy nghĩ thấy đáo nếu không muốn bị sụp đổ, nên những cái này tôn tin là có vẫn đê

Các bác nghĩ mấy thằng như chí Dũng này là ai, là mấy thằng phản động chứ còn gì nữa, là mấy thằng tay sai của Mỹ, sống trên đồng tiền kiếm được bằng sự phản bội đất nước và sự bố thí từ ngoại bang chứ còn sao nữa, mà đã ăn cơm chúa thì phải múa tối ngày là điều đương nhiên

Đẹt mợ mấy thằng này chắc muốn đút cứt vào mồm, đéo liên quan L gì cũng nhảy vào chê Việt Nam thế này thế nộ, nếu nước Mỹ tốt thế thì cút qua bển mà sống, ở đây làm cái đéo gì, đất nước cũng chẳng cần những con súc vật như mày, biến đi cho nước nó trong

Đúng là không còn gì để nói với những con người như thế này nữa rồi, hết câu hết từ luôn ý, không thể ngôn từ nào diễn tả được cái sự chó má của chúng, tao thử hỏi chúng mày một câu nhé, không biết chúng mày đã lần nào suy nghĩ việc bảo vệ đất nước chưa, không biết ngày xưa ông bà chúng mày có ăn ở thất đức không mà đẻ ra một lũ khốn như chúng mày

Cứ đúng mà làm, không phải theo ai tin ai, mỗi nước có một điều kiện, có những đặc điểm riêng, không thể nước nào cũng như nước nào, mình phải trên cơ sở đảm bảo quyền lợi của nhân dân mình những cũng phải đặt trong tình trạng an toàn quốc gia, tôi nghi đây là một trò mới mà Mỹ bày ra để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác

Không còn nghi ngờ gì nữa, mõi thằng Mỹ và những nước đồng minh với Mỹ đồng ý với mớ giấy vụn này, bởi vì chúng có quyền lợi và được Mỹ đảm bảo những quyền lợi đó, Mỹ có thể qua mặt nhân dân các nước, những người không am hiểu về vấn đề này chứ sao qua mặt được những khối óc vốn hiểu Mỹ quá rõ

Cái này không phải là máu lên não chậm, mà là giả vờ ngu để lên tiếng. Nhân quyền là mội phạm vi rất rộng, và để đảm bảo cho mỗi con người ai cũng được hưởng nhân quyền thì phải có lộ trình, phải có sự thảo luận, nhất trí của tất cả các nước. Việc Mỹ và các nước thân Mỹ lợi dụng dự thảo để can thiệp vào nội bộ của Việt Nam đã rõ, và việc này đã có từ rất lâu chứ không phải đến bây giờ mới có. Cho nên, Phạm Chí Dũng đừng có thể hiện cái độ ngu của mình nữa mà hay im đi để các nhà lãnh đạo Việt Nam làm việc vì quyền lợi của dân tộc Việt Nam

phạm chí dũng đang cố tỏ ra mình là người thông minh nhưng trong cái cách làm của dũng đang thể hiện sự ngu dốt về chính trị khi mà viết càng nhiều thì bản chất tham lam tột cùng của dũng càng bộc lộ rõ ràng hơn, đó chính là con đường đi đến sự tuyệt vọng của dũng.

Việc bỏ phiếu cho một nghị quyết tại liên hợp quốc không phải là một việc đơn giản, cần có sự tính toàn kỹ lưỡng vì nó liên quan đến cả an ninh, sự phát triển của mỗi quốc gia. Bởi vậy việc Việt Nam và các nước khác không công nhận Nghị quyết mới là việc hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với điều kiện của mỗi nước chứ không đồng nghĩa với việc Việt Nam đi ngược lại với dân chủ nhân quyền. Chỉ có kẻ vô học như Phạm Chí Dũng mới có những luận điệu như trên

Nhân quyền là phạm trù rộng lớn và không có một chuẩn mực chung nào cho tất cả các quốc gia. Với tư cách là thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc, Việt Nam đã và đang thể hiện trách nhiệm và sự tích cực trong các hoạt động của Hội đồng; mặt khác, đã có nhiều đổi mới và đạt được nhiều thành tựu về nhân quyền cả ở bình diện đối nội và đối ngoại, được thế giới thừa nhận.

Việc Việt Nam bỏ phiếu trắng đối với dự thảo nghị quyết của Liên Hiệp Quốc về những người bảo vệ nhân quyền vào ngày 25/11/2015, theo tôi thấy đây là việc làm hoàn toàn đúng đắn, hợp lý và có cơ sở. Tại sao phải bỏ phiếu trắng, đó là chiếu theo luật quốc tế. Các nước có quyền không tham gia các nghị quyết nếu các nghị quyết đó sẽ có ảnh hưởng xấu tới An ninh, An toàn cho quốc gia đó. Đặc biệt là mất an toàn cho nhân dân. Tên Phạm Chí Dũng lại lợi dụng để tuyên truyền bịa đặt, lỗ rõ vẻ vô học của hắn

Đăng nhận xét