Bài mới nhất

20/12/2015

Rận chủ bén duyên với con số 88

Hoa đất
Đài và đồng bọn có duyên với con số 88

Giới rận chủ Việt vốn có duyên với con số 88. Hàng loạt tên tuổi trong giới rận chủ Việt bị xét xử về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" theo điều 88 của Bộ luật hình sự một lần nữa cho thấy, chế tài pháp luật luôn nghiêm khắc với những cá nhân lợi dụng cái gọi là “tự do ngôn luận”, “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

Cũng vì con số 88 liên quan đến khá nhiều sinh mệnh của các bác rận chủ nên thời gian gần đây, một số cá nhân trong và ngoài nước có đăng tải một số bài viết đòi xóa bỏ Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) của Nhà nước ta. Họ cho rằng, Điều 88 là sự vi phạm Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị (ICCPR) mà Việt Nam đã tham gia, là sự chà đạp lên quyền tự do, dân chủ, quyền con người và họ đòi trả tự do ngay cho những người mà họ gọi “bất đồng chính kiến”, “tù nhân lương tâm”. Trường hợp của Nguyễn Văn Đài là một ví dụ điển hình. Hắn vừa bị bắt theo điều 88 Bộ luật hình sự, ngay lập tức có một chiến dịch đòi thả Nguyễn Văn Đài được các anh hùng bàn phím kêu gào kèm theo yêu sách đòi xóa bỏ Điều 88.

Điều 88 quy định như sau: “Tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam… bao gồm:

a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân; c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hóa phẩm có nội dung chống Nhà nước CHNXHCN Việt Nam.


Xét cả về lý luận và thực tiễn, pháp luật sinh ra để bảo vệ ý chí và lợi ích của Nhà nước đó. Từ chế độ XHCN hay chế độ tư bản, pháp luật có vai trò tối quan trọng trong quản lý xã hội và duy trì lợi ích của Nhà nước. Nghiễm nhiên, pháp luật hình sự Việt Nam là có trách nhiệm bảo vệ lợi ích của Nhà nước CHXHCN Việt Nam. 

Không chỉ ở Việt Nam mới xuất hiện Điều 88 như các đối tượng rêu rao. Ở Mỹ, những hành vi tương tự như Điều 88 Bộ luật hình sự Việt Nam cũng đã được pháp luật quy định chế tài nhiêm khắc trong Bộ luật hình sự Mỹ. Ví dụ Ðiều 2385 Chương 115 Bộ luật Hình sự Mỹ nghiêm cấm mọi hành vi: “In ấn, xuất bản, biên tập, phát hành, truyền bá, buôn bán, phân phối hoặc trưng bày công khai bất kỳ tài liệu viết hoặc in nào có nội dung vận động, xúi giục, hoặc giảng giải về trách nhiệm, sự cần thiết, tham vọng, hoặc tính đúng đắn của hành vi lật đổ hoặc tiêu diệt bất kỳ chính quyền cấp nào tại Mỹ bằng vũ lực hoặc bạo lực”.

Nói đến Nguyễn Văn Đài cũng phải nhắc lại đồng bọn của hắn đã từng vào tù ra tội. Điển hình là Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu Cày, 60 tuổi) bị tuyên án 12 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, bị cáo Tạ Phong Tần (44 tuổi, ngụ Bạc Liêu) lĩnh án 10 năm; Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”…

Cái khác biệt ở đây là thông qua xét xử theo Điều 88 bộ luật hình sự phần lớn các rận chủ đều thành khẩn khai báo và nhận thức rõ được hành vi của mình là sai trái, vi phạm pháp luật. Nhiều rận chủ khẳng định rằng, chính sự xúi dục của các tổ chức phản động bên ngoài là nguyên nhân thúc đẩy hành vi phạm tội và hứa sẽ ăn năn hối lỗi. Rõ ràng, Điều 88 không mơ hồ như các đối tượng vẫn rêu rao hàng ngày. 

Cái mơ hồ ở đây chỉ là các đối tượng đang cố tình đánh lận con đen khi tung hỏa mù cái gọi là quyền tự do ngôn luận để vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, từ đó đòi xóa bỏ Điều 88 Bộ luật hình sự.


Thiết nghĩ, đòi xóa bỏ Điều 88 chỉ là những chiêu trò chống phá của các phần tử thù địch mà thôi.

Hot!

Từ khóa SEO:

33 nhận xét:

Điều 88 trong bộ luật Hình sự chẳng khác gì vòng kim cô với đám dân chủ, những kẻ suốt ngày tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước.
Chẳng bao giờ có chuyện Điều 88 chà đạp lên quyền tự do, dân chủ của con người cả. Bất kỳ công dân Việt Nam nào sống ở trong và ngoài nước đều có quyền nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình. Nhưng nói cái gì cũng phải đúng, chính xác, khách quan, chứ không phải suốt ngày bịa đặt, xuyên tạc, vu khống như việc mà đám dân chủ suốt ngày làm.

88 cũng tượng trưng cho còng số 8 mà. Rận có duyên với nàh tù thì đúng hơn là có duyên với con số 8. Họ cứ từng người vào tù ở cho vui với đám rận tù

theo tôi thì 88 cũng giống với cái còng số 8 cho nên các nhà dân chủ dởm ở việt nam đều nằm trong cái còng chứ chẳng thể thoát ra được, với những thành tích mà mình làm được thì dù nhận được nhiều đô la từ các cha mẹ bên ngoài gửi vào nhưng những nhà dân chủ dởm này cũng đối diện với còng số 8 trước khi tiếp theo là tuyên án với điều luật 88 còn gì.

Khung hình phạt thích đáng cho những kẻ tìm cách phá hoại đất nước chỉ vì động cơ hèn hạ, kiếm những đồng tiền nhơ bẩn. Những tên đồng bọn gan lì ngoan cố vẫn con tìm cách chống đối thì con số 88 sẽ con treo lơ lửng trên đầu và sẽ thành nỗi ác mộng của chúng sau này.

Các rận chủ với rắc tâm đen tối thì không bai giờ có thể thay đổi bản chất được dù ngoài miệng thì thành khẩn khau báo, hứa sẽ ăn năn hối cải những việc làm của mình. Thật là nực cười, đến lúc không thể chối cái được tội của mình và đồng thời không có sự giúp đỡ của ai nữa lại quay sang bài "giả nhân, giả nghĩa". Tuy pháp luật Việt Nam cũng có sự nhân từ nhưng không dung túng cho những kẻ bạo hành, ngang ngược như Nguyễn Văn Đài đồng nghĩa với đó con số 88 sẽ gắn liền với Đài suốt những ngày tháng trong tù.

Trong mấy ngày nay, vụ việc xử lý Nguyễn Văn Đài đang là vấn đề nóng bỏng và gay gắt bởi kết quả xử lý của Đài sẽ ảnh hưởng đến nhiều ngừoi và nhiều tổ chức dân chủ dởm khác nhau cũng như quyền lợi của nhiều người sẽ bị mất đi. Cho nên có nhiều bài viết trên các trang mạng đa vu không, tuyên truyền, xuyên tạc pháp luật Việt Nam trên cơ sở chúng lợi quyền tự do dân chủ, tự do ngôn luận để cố tình đi ngược lại nguyên tắc đã được quy định cụ thể trong Điều 88 của Bộ luật hình sự. Không ít các tổ chức bên ngoài cũng đa có những lời lẽ không tốt đối với vấn đề này, pháp luật Việt Nam luôn làm đúng theo quy định nếu lũ chúng mày còn ăn nói bậy bạ thì dù là ai hay tổ chức nào đi nữa thì pháp luật Việt Nam cũng không dung tha.

Những tên phản động như Đài này thì cần phải nghiêm trị. Với những hành động và mục đích tuyên truyền chống nhà nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam rât rõ ràng thì không còn gì phải bàn cãi chỉ có điều là các nhà rận chủ khác cũng nhìn đây mà làm gương chứ cứ đứng ngoài mà nói này nói khác cũng chẳng thay đổi được gì.

Bấy lâu nay, nhiều trang mạng trong và ngoài nước dấy lên đòi hỏi Nhà nước ta thực hiện quyền con người (QCN). Người ta kêu gọi: “Chính quyền… thực thi những QCN đã được Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam và những Công ước quốc tế nhân quyền mà Việt Nam tham gia”. Kêu gọi xóa bỏ Điều 88 Bộ luật Hình sự, 1999 chính là một bước đi quan trọng trong âm mưu, thủ đoạn nguy hiểm của các thế lực thù địch nhằm tước bỏ công cụ pháp lý cơ bản bảo vệ chế độ xã hội và Nhà nước của nhân dân ta. Nhưng qua những hoạt động của Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Đài chúng ta mới thực sự hiểu cái gọi là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền.

Đúng là lũ rận chủ ngu ngơ, mồm ngậm tiền của bọn phản động bên ngoài nên nói liều và làm liều. Thử hỏi, trên thế giới có nước nào mà không có điều luật gì quy định và xử phạt việc chống phá nhà nước của họ không? Thử ra nước ngoài phát tán và chống phá nhà nước của họ xem, khéo lại phơi thây ngay xứ người, chứ không khoan hồng như luật pháp Việt nam đâu. Sớm mà tỉnh ngộ ra đi lũ "Rận chủ".

Tại sao không ai đòi Việt Nam xóa bỏ điều 88 Bộ luật hình sự ngoài những cái tên quen thuộc trong hội nhóm dân chủ rởm này. Tất nhiên là phải xuất phát từ lợi ích của chúng, xóa điều 88 mà có lợi cho chúng thì chúng mới kiên quyết đòi đấu tranh như thế, Xóa điều 88 chỉ để chúng hoạt động tự do mà không bị bắt, cấm, để chúng có thể phá hoại theo cách của chúng.

Chống phá và phạm luật. Pháp luật đã quy định rõ ràng cụ thể về tội danh mà Nguyễn Văn Đài cùng bao đồng bọn khác phạm phải. Cứ tiếp tục chống phá, tiếp tục con đường sai trái của mình thì chắc chắn sẽ còn tiếp tục có duyên với Điều 88 thôi.!
Đòi xóa bỏ Điều 88 sao? Mơ mộng hão huyền quá rận chủ ạ! Pháp luật của ta đặt ra để đảm bảo cho sự bền vững của chế độ chứ đâu phải để phục vụ nhu cầu của rận chủ mà chúng mày muốn xóa bỏ là xóa chứ!?

Xét cả về lý luận và thực tiễn đều có thể thấy, trong bất kỳ Nhà nước nào, pháp luật đều phản ánh ý chí và bảo vệ lợi ích của Nhà nước đó. Pháp luật hình sự Việt Nam là một bộ phận của pháp luật Việt Nam, đương nhiên có trách nhiệm bảo vệ Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Điều này là hiển nhiên, rõ ràng, ai cũng có thể thấy được nếu tìm hiểu Bộ luật Hình sự của các nước. Ví dụ Ðiều 2385 Chương 115 Bộ luật Hình sự Mỹ nghiêm cấm mọi hành vi: “In ấn, xuất bản, biên tập, phát hành, truyền bá, buôn bán, phân phối hoặc trưng bày công khai bất kỳ tài liệu viết hoặc in nào có nội dung vận động, xúi giục, hoặc giảng giải về trách nhiệm, sự cần thiết, tham vọng, hoặc tính đúng đắn của hành vi lật đổ hoặc tiêu diệt bất kỳ chính quyền cấp nào tại Mỹ bằng vũ lực hoặc bạo lực”. Những Tay như Nguyễn Văn Đài hoạt động tuyên truyền chống phá Việt Nam cho nên bị xử lý theo điều 88 BLHS là điều không lấy gì ngạc nhiên

Phải thấy rằng, tội phạm là một phạm trù mang tính giai cấp, việc xác định tội phạm là tùy thuộc vào quan điểm của giai cấp nắm chính quyền Nhà nước. Nguyên lý này đã, đang và mãi hiện diện trong luật hình sự của các Nhà nước trên thế giới. Bất kỳ hành vi nào, dù thực hiện dưới lời nói hay việc làm mà đe dọa sự tồn tại của Nhà nước, đều coi là hành vi nguy hiểm, cần phải có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Những Tay như Nguyễn Văn Đài, Hải Điếu Cày.. nhận tiền của đám chống cộng cực đoan ở Hải ngoại cần phải xử lý nghiêm khắc theo pháp luật theo điều 88 BLHS

"rận chủ bén duyên với số 88" đúng là một tiêu đề mang nhiều hàm ý của tác giả trong đó, theo mình thấy mấy con rận chủ này không chỉ có duyên với số 88 không đâu mà chúng còn rất có duyên với con số 8 nữa ý chứ, cái còng số 8 của mấy chú công an khéo lại hợp với họ nhất đấy, suốt ngày chống phá nhà nước rồi lại bị bắt cho đi cải tạo tưởng như họ sẽ thay đổi không ngờ khi được thả họ lại chứng nào tật đấy tiếp tục tái phạm có bị bắt lại cũng là chuyện bình thường đã thế còn suốt ngày kêu oan không hiểu oan ở đâu nữa.

Thật là tác giả rất tinh tế khi nói đám rận chủ rất có duyên với con số 88. Điều 88 BLHS là một điều luật rất cơ bản trong phần các tội xâm phạm ANQG, điều luật được đặt ra rất phân minh, Dùng để xử lý, răn đe những kẻ có hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước. Khi chúng có hành vi chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam cũng đồng nghĩa với chúng đang làm phương hại đến lợi ích của cả nhân dân, dân tộc và được xếp ngang hàng với các tội như buôn ma túy, giết người

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Sao lúc bộ luật hình sự được xây dựng thì các nhà rận chủ không lên tiếng đòi xóa bỏ các điều luật mà họ cho là vi phạm dân chủ, nhân quyền đến khi họ bị bắt về những tội đó mới quay ra tuyên truyền rằng những điều luật trên là vô lý. Rõ ràng, họ không hề nghĩ rằng hành vi của mình là sai trái còn điều luật thì đúng đắn, họ chỉ biết nghĩ cho lợi ích cá nhân của bản thân, và khi lợi ích đó bị ảnh hưởng thì họ sẵn sàng vu cáo, xuyên tạc sự thật.

Thật nực cười, con số 88, điều luật mà bọn dân chủ rởm luôn muốn xóa bỏ, luôn tìm mọi cách để trốn tránh lại chính là những chiếc còng số 8 - vũ khí của pháp luật đem chúng ra trừng trị dưới ánh sáng, và đưa chúng đến nơi mà chúng phải đến - nhà tù. Nhiều tên rận chủ khẳng định rằng, chính sự xúi dục của các tổ chức phản động bên ngoài là nguyên nhân thúc đẩy hành vi phạm tội và hứa sẽ ăn năn hối lỗi. Như vậy cho thấy điều 88 BLHS phải được bảo vệ, và luôn là vũ khí sắc bén để chống lại bọn dân chủ rởm đang kêu gào đòi dân chủ ngoài kia.

Theo tôi thì các vị rận chủ bị xử về điều này còn quá nhẹ, và quá nhân đạo nên áp dụng theo kiểu mỹ là bù chung thân không khoan hồng và không giảm án. Để cho bọn chúng cả đời không phá hoại được đất nước, dân tộc nữa. Chứ để bọn chúng ở ngoài chỉ làm hại nước, hại dân mà thôi.

Điều 88 Bộ luật Hình sự là công cụ để ta trừng phạt đám dân chủ.Chính vì vậy mà chúng ra sức chống đối đòi xóa bỏ,nhưng quốc có quốc pháp,gia có gia quy.Pháp luật là tổng hợp các quy định xử lý tất cả các hành vi xâm phạm tới lợi ích của cá nhân, tổ chức,của Nhà nước.Hành vi của đám dận chủ đã vi phạm vào điều 88 thì chúng chắc chắn sẽ phải chịu trói bởi còng số 8 thôi!

Đây là chuyện thường xuyên của giới rận chủ rồi. Thích vào tù để gây áp lực và tạo thanh thế đây mà. Thật sự nhìn những hành động của chúng mà không thể nào nghĩ rằng chúng đã từng là những người có ăn có học có giáo dục đàng hoàng.

Chỉ tại những tên rận chủ kia lúc nào cũng mang trong người cái tư tưởng chống đối nhà nước ta, lúc nào cũng tìm mọi thủ đoạn để tuyên truyền chống nhà nước XHCN Việt Nam thì ắt chúng sẽ phải chịu sự trừng trị của luật pháp. Khi đó điều 88 sẽ đeo ngay cái còng vào cổ bọn chúng.

Nghe như còng số 8 ấy nhỉ? Lũ chúng nó rồi cũng được tra tay vào còng hết thôi

iới rận chủ Việt vốn có duyên với con số 88. Hàng loạt tên tuổi trong giới rận chủ Việt bị xét xử về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" theo điều 88 của Bộ luật hình sự một lần nữa cho thấy, chế tài pháp luật luôn nghiêm khắc với những cá nhân lợi dụng cái gọi là “tự do ngôn luận”, “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Cho chúng nó nằm trại thật lâu thì mới dẹp được lũ chúng nó.

Số 88 cũng giống cái còng số 8, sẽ được dùng để xử lý đám rận bẩn chuyên ngành bán nước hại dân này cho mà xem

Tự do như kiểu các vị zận chủ đòi hỏi thì cũng đến lúc suy tàn, diệt vong của đất nước Việt Nam rồi; mỗi người có một tư tưởng khác nhau, không ai yêu cầu hay áp đặt các ông phải phục tùng ý chí của người khác cả thế nhưng muốn mượn nó để làm loạn hết cả xã hội lên thì tất nhiên phải bỏ tù các ông chư

Các con rận chủ có duyên vói con số 88 vì những hành vi của những con rận chủ này cấu thành nên tội được quy định tại điều 88 bộ luật hình sự Việt Nam và các con rận chủ cũng luôn xuyên tạc đòi Đảng Nhà Nước ta xóa bỏ điều 88 trong bộ luật hình sự vì thế chúng ta không nên bị các con rận chủ này tác động và hãy cùng nhau đấu tranh với những con rận này.

Chắc hẳn con số 88 là một cái duyên với lũ rận chủ vì phần lớn chúng mắc phải tội này trong BLHS. Mong rằng con số 88 sẽ làm lũ rận chủ thức tỉnh, nhận ra những hành vi của chúng là hoàn toàn sai trái, trái với đạo đức của một công dân mà quay trở về con đường đúng đắn là một công dân có ích cho xã hội

Uk nhỉ, tác giả không đề cập đến thì mình cũng không để ý, các anh hùng zân chủ Việt xưa nay đều bị khởi tố bị can, tạm giam về hành vi "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Và cái bản chất ăn vạ thô thiển, lây cái bình phong hoạt động vì dân chủ, nhân quyền ra để hoạt động chống phá đảng, nhà nước. Thiết nghĩ Điều 88 BLHS cũng là tượng trưng cho còng số 8 của lực lượng công an, và cũng là thông điệp cho giới zân chủ cuội là pháp luật rất nghiêm minh, nhưng cũng đầy khoan hồng cho những người lầm lỡ

Hoạt động chống phá, tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước của các nhà đấu tranh vì dân chủ nhân quyền Việt (dân chủ dởm) là quá rõ ràng. Từ Hải điếu cày, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Đài...đều cho thấy 1 kịch bản chung của các đối tượng là núp bóng các tổ chức dân chủ, nhân quyền hợp pháp để tuyên truyền, phỉ báng, phao tin bịa đặt về chế độ Nhà nước ta, từ đó nhận những đồng tiền bẩn thỉu của ngoại bang. Nên chúng có duyên với Điều 88 BLHS nước CHXHCN Việt Nam chả phải chuyện lạ. Hy vọng các anh hùng bàn phím hãy tỉnh ngộ, đừng ảo tưởng phù phiếm nữa

Thật buồn cho Đài, ăn học bằng cấp đàng hoàng mà ngu như mi lu vậy. Đã từng bị kết án về tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” nhưng sau khi ra tù, Nguyễn Văn Đài lại “ngựa quen đường cũ”, tỏ ra ngang ngược và lõi đời hơn trong các hoạt động chống phá đất nước. Đáng lẽ ra, luật sư là người rất am hiểu, nắm rõ pháp luật nhưng Nguyễn Văn Đài lại viết bài xuyên tạc lịch sử dân tộc, tuyên truyền xuyên tạc chính sách của Nhà nước, vu cáo, bôi nhọ chế độ xã hội, viết bài tuyên truyền kích động chống Đảng, Nhà nước. Thôi suy cho cùng thì rận vẫn là rận mà thôi, mơ hão ảo tưởng chính trị làm cái gì, đi tù mọt gông chứ có oai được với ai đâu

Với những hành động chống phá liên tiếp của mình trong thời gian đi tù về, Nguyễn Văn Đài chứng tỏ bản chất chống đối của mình không hề thay đổi và Nguyễn Văn Đài cũng thể hiện mình là người bất chấp pháp luật, bất chấp chính quyền. Thật buồn là Đài lại đi vào vết xe đổ của các anh em rận chủ tiền bối rồi. Việc Đìa và bị bắt và khởi tố theo điều 88 BLHS theo mình là quá nhẹ cho hắn rồi, Mình nghĩ sớm muộn Đìa cũng thực hiện được giấc mơ xuất ngoại của mình thôi

toàn mấy thằng to mồm la hét ngoài đường để kiếm tiền thì cho nó ăn còng số 8 là may, lần tới cứ tát vỡ mồm chúng ra xem chúng tuyên truyền được cái gì, ăn còng số 8 vẫn là quá may với chúng rồi.

Đăng nhận xét