Bài mới nhất

13/12/2015

Tất cả tránh ra để Le Nguyen (Danlambao) thể hiện

CBR VŨ
Le Nguyen chém gió trên Dân làm báo

Chắc hẳn ai đã từng một lần điểm qua những bài viết trên danlambao thì không thể không nhớ tới cây bút Le Nguyen, dù chưa một lần có vinh hạnh gặp mặt, nhưng hình dung trong đầu tôi bây giờ về cây bút này là một người khá “trẻ”, và thậm chí là quá “trẻ”, “trẻ” trong ngôn từ, “trẻ” trong lối suy nghĩ và cả tầm tư duy. Và với bài viết gần đây nhất có tựa đề “Đánh tráo lịch sử bác đảng với lịch sử dân tộc không hề dễ” thì tôi càng có thêm cơ sở để khẳng định những nhận định của mình về cây bút này là hoàn toàn đúng.

Bỏ qua sự lủng củng trong cách đặt tiêu đề chúng ta đi thằng vào phần nội dung. Vâng! Và với mở đầu không thể tệ hơn khi tác giả để lộ rõ một lỗ hỏng kiến thức của bản thân khi viết: “Thời mông muội loài người như loài thú hoang dại cắn xé, tiêu diệt lẫn nhau để tồn tại, để giành ngôi chúa tể trong thế giới “động vật vô pháp” nhiễu nhương đầy hỗn loạn. Nếu hiểu theo nghĩa đen thì thực sự trong quãng đời nghiên cứu và lĩnh hội kiến thức của mình tôi chưa từng được một lần được nghe “loài Người chúng đã cắn xé tiêu diệt nhau để dành ngôi chúa tể” và hiểu theo nghĩa bóng thì vốn bây giờ các cường quốc như Mỹ... vẫn thường xuyên có những hoạt động nhằm giành giật ngôi vị lãnh đạo thế giới.

Tiếp theo đó là những giọng điệu, những phát ngôn không dựa trên những luận điểm, những căn cứ “Tổ quốc Việt Nam ta, kể từ khi Hồ Chí Minh rước chủ nghĩa ngoại lai, tôn thờ Mác-Lê- Staline-Mao cam tâm làm con chó nhỏ cho cộng sản quốc tế sai khiến, cướp nước Việt Nam nhuộm đỏ Việt Nam, biến nước của tổ tiên nòi Việt thành nước Hồ Chí Minh”. Tôi thử đặt một câu hỏi, nếu không có Bác, người đã phải chấp nhận làm thuê cho một tàu buôn Pháp, rồi chịu đựng cuộc sống khổ cực ở nơi đất khách quê người để tìm ra con đường cứu nước, con đường giải phóng dân tộc thì liệu rằng hôm nay có một Le Nguyen được ngồi tự do thỏa sức sáng tác lịch sử như ngày hôm nay không? Và ai trong số những người dân Việt Nam mang trong mình suy nghĩ Đảng Cộng sản cướp nước Việt Nam, hay ý tác giả muốn nói ở đây là cướp Việt Nam ra khỏi kiếp nô lệ, tù đày?

Chưa dừng lại ở đó cây bút này còn xuyên tạc rằng “Tổ quốc Việt Nam ta, kể từ khi Hồ Chí Minh rước chủ nghĩa ngoại lai, tôn thờ Mác-Lê- Staline-Mao cam tâm làm con chó nhỏ cho cộng sản quốc tế sai khiến, cướp nước Việt Nam nhuộm đỏ Việt Nam, biến nước của tổ tiên nòi Việt thành nước Hồ Chí Minh”. Xin lỗi, cho hỏi chút không phải là Bác Hồ được gì khi giúp nhân dân ta thoát khỏi xiềng xích nô lệ của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ vậy ạ? Có một lãnh tụ nào trên thế giới lại chấp nhận một cuộc sống giản dị, không đòi hỏi bất cứ một điều gì cho bản thân như Bác không?

Và một sáng kiến về nguyên nhân học sinh lười học môn lịch sử cũng được tác giả đưa ra “chính vì hư cấu huyền thoại Hồ, tiểu thuyết hóa lịch sử đảng và đồng hóa, chính trị hóa lịch sử bác đảng với lịch sư quốc gia dân tộc đã khiến cho học sinh, sinh viên chán môn sử, quay lưng với sử, không muốn học sử nữa bởi lịch sử dân tộc đã bị cộng sản bóp méo”. Xin thưa thánh Le Nguyen là một nguyên nhân mà học sinh nào cũng biết mà không dám thừa nhận đó là, học sinh hiện nay chỉ thích học những một mà mà có thể chép bài của nhau một cách dễ dàng chứ ngồi chép hết được lịch sử chắc chớt, và hai nữa thời gian đâu mà ngôi kiên trì đọc lịch sử, trong khi lịch sử lại không đề cập đến những tào lưu thời thượng, những mode này mode nọ, làm gì đề cập đến chuyện giới tính tình cảm, rồi xì căng đan, và hình ảnh lịch sử thì làm sau màu mè được như phim cổ trang Hàn Quốc, ngày trước chiến tranh cơm còn không có ăn chứ đừng nói áo mặc thì làm sao đẹp được như mấy OPPA? Vậy nên thánh Le Nguyen đừng cố gắng áp đặt suy nghĩ lên người khác.

Tôi nghĩ rằng nếu như hôm nay chúng ta không có những thước phim, những hình ảnh lich sử được ghi lại ở từng thời trọng đại của dân tộc, và nếu không còn đó những nhân chứng sống lịch sử đã từng cầm súng chiến đấu bảo vệ tổ quốc thì không biết hôm nay Le nguyen còn sáng tác lịch sử Việt Nam như thế nào và thể hiện độ “trẻ” của mình ra làm sao nữa?

Hot!

Từ khóa SEO:

28 nhận xét:

không hiểu Le Nguyen không có não hay là quá thông minh để tự mình sáng tạo ra lịch sử như thế nữa, nói tên này là còn trẻ như lời tác giả nhận xét ở trên còn là tôn trọng hắn nhiều rồi, chứ loại người như hắn không bằng cả trẻ con ý chứ, đến trẻ con cũng biết đến công lao to lớn của Bác, biết ơn những người đã hi sinh cả cuộc đời để đổi lấy cuộc sống bình yên như ngày hôm nay, không có những sự hi sinh đó thì thử hỏi ngươi còn có thể ngồi đây mà sáng tác kịch sử được nữa không.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Le Nguyen đang sáng tác lịch sử theo ý muốn chủ quan của mình kìa bà con. Haha một con người dối trá, lừa bịp lấy chống đối làm thú vui, lấy lừa đảo mọi người làm nghề kiếm sống, phản bội đất nước, phản bội nhân dân để mưu cầu quyền lợi thì không có tư cách để bàn tán chuyện đất nước ở đây, giải tán nhanh còn kịp Le Nguyen.

Nếu nói Le Nguyen vô văn hóa thì không phải. Bởi nếu như người nào mà không được đến trường lớp học thì làm sao biết về Mác - Lenin là gì, về việc vận dụng chủ nghĩa Mác-Lenin của Bác. Nhưng qua câu từ hắn viết hình như quá trình học tập của hắn không được tốt lắm. Phải chăng hắn ngồi học mà nghe vào tai này rồi cho ra tai khác cho nên khi tập "làm báo" thì hắn cố lấy hết các con chữ trong đầu của hắn ra lắp ghép, tiếc thay con chữ của hắn quá ít cho nên trong quá trình sắp xếp trong bài báo thì hắn cố sắp cho vừa nên mới có tình trạng "nói nhăng nói cuội" như thế.

Le Nguyen có thể coi là một tên ngu đần, hoặc có thể coi hắn bị thiểu năng về trí tuệ. Lịch sử thế giới đã công nhận vai trò, tầm vóc quan trọng của Chủ nghĩa Mác lê nin, của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tự hỏi nếu không có Hồ Chí Minh vượt qua bao nhiêu khó khăn, gian khổ, tùm ra con đường cứu nuốc, đưa dân tộc thoá khỏi xiềng xích nô lệ của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ thì giờ Le Nguyen có còn ngồi đây mà anh hùng bàn phím không.
Bản chất của đế quốc Mỹ là luôn gieo rắc bao nhiêu khổ đau, tang thương cho dân tộc khác. Cho nên, Le Nguyen nên câm miệng lại, đừng có ngồi đấy mà ca ngợi Đế quốc Mỹ nữa

Một cây bút phản động còn đang giấu mặt mà chúng ta chưa hề biết là ai. Nhưng hẳn là hắn là một tên có tư duy và tư tưởng lệch lạc sai lầm, điều này được thể hiện qua lối viết của hắn

Đúng là mấy thằng phản động, cái loàn gì cũng có thể nghĩ ra được, miễn là giết chết được người khác là cứ giết, nói xấu được cứ nói chứ không cần phải suy nghĩ nhiều, nhưng rốt cuộc chúng đạt được những gì, ai để ý chúng nói, tất cả nguyên nhân đều xuất phát từ trình độ

Ông kia nói không đúng, trình độ cũng chỉ là một phần thôi mà chủ yếu đó là sự thật, sự thật thì vẫn là sự thật, đúng như tác giả nói, nhân chứng sống vẫn còn đây, ông tôi, bà tôi vẫn còn đây nên chúng muốn nói phét cũng chẳng được, muốn lừa cũng chẳng ai tin

Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta có thể phong thánh cho Le Nguyen được rồi, ngay cả chuyện kinh thiên động địa thế mà nó cũng nghĩ ra được thì một thằng này từ châu quỳ ra, hai nữa thì chúng ta cần phong thánh cho chúng

Tự nhiên viết bài lên không khác gì tự vả vào mặt mình, ông le nguyen ơi là ông le nguyen, cũng thương ông lắm nhưng ca này chăc không cứu được ông mất rồi, ông chém thì cũng phải một vừa hai phải thôi chứ, ông dân tam nông phú thọ ah

Đẹt mợ nớ, đọc mà ngưa hết cả đít, quan láo lếu, đến bố mày đây cong không dám nghĩ chứ đừng nói là dám viết, tao hỏi mày, bác Hồ làm vậy để làm gì, Bác được cái gì không, mày thì làm l gì được cho đất nước chưa, hay từ khi sinh ra đến giờ chỉ cắn như chó dại

Những con người thế này chúng ta không nên cho chúng sống thì tốt hơn, nếu chúng súc phạm đạo hồi chắc đầu nó đến giờ không biết nấu cao được mấy lần rồi ấy chứ, chúng ta còn nhân nhượng quá, đôi với những trường hợp xúc phạm Bác đều phải diết, vì Bác không ăn cơm uống nước gì của chúng mày

Những lời lẽ thốt ra từ cái đầu đần độn Ly Nguyễn chỉ làm cho mọi người xem nó chẳng khác nào súc vật, xúc phạm lãnh tụ và đồng bào mình nhưng bản thân hắn chỉ đi căn thuê mới thấy nhục. Đúng sai phải trái không cần nói mọi người đã biết, còn hắn bị người ta sỉ vả cho mới nhục nhã.

Le Nguyen với bài viết “Tại sao tôi viết sự thật Hồ Chí Minh ?” đã để lộ bản chất của mình trong việc truyền tải các thông tin “sự thật”. Đó là việc “xuyên tạc hình ảnh của chủ tịch Hồ Chí Minh, biến hình tượng trở nên xấu đi trong mắt của người dân Việt Nam”. Bác Hồ là con người như thế nào thì người dân Việt Nam sẽ cùng câu trả lời. Một con người anh hùng đã cống hiến cả đời cho sự nghiệp cách mạng vì dân tộc vì đất nước Việt Nam.

Lee Nguyen lấy tư cách gì mà nói tới lịch sử Việt Nam, một người với học thức còn ít ỏi mà dám đưa lịch sử Việt Nam ra để nói này nói nọ, chê bai đủ thứ. Đến những tiến si, giáo sư sử học Việt Nam còn chưa nói hết được công lao mà Bác đã đãnh đổi cả cuộc đời mình cho đất nước, chứ cái tên chó điên Lee Nguyen là cái thứ bỏ đi không có tư cách gì để đưa Bác ra bình luận lung tung làm ảnh hưởng đến danh tiếng của người lãnh tụ Việt Nam, chưa làm được gì cho đất nước đã quay lại cắn chính quyền ta thì đừng có há mồm ra là nói đến lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam.

Chúng ta không cần phải để ý đến con chó điên Lee Nguyen vì khi nó hoảng loạn nó cứ cắn bừa như thế là chuyện thường niên xảy ra rồi. Bản chất của nó là thế thì làm sao mà mà thay đổi được, rảnh rỗi không có việc gì làm lại quay ra cắn chính quyền ta, nhưng dù dì thì nó cũng không được xúc phạm Bác. Tốt nhất nên đem tên Lee Nguyen này ra tử hình cũng chưa rửa hết tội của nó.

hẳn là việc nói xấu lãnh tụ và nhân dân việt nam như thế thì lee nguyen mới thỏa được cái tấm lòng bức xúc của mình, xin thưa với dân làm báo nói chung và thằng điên lee đó là chúng đang phải đối đầu lại với hơn 90 triều nhân dân việt nam và 4.5 triệu kiều bào hải ngoại vì dám thách thức chống lại nhân dân như vậy.

nếu như coi lee nguyen là cây bút viết báo thì đó chỉ là nhận định của những kẻ cùng hội cùng thuyền chứ chẳng có ai lại công nhận một đứa trẻ trâu với nhận thức sai lệch làm báo cả, cho nên đừng nhìn nhận vấn đề mà quan trọng là cái chác làm sai lệch của lee làm cho người ta thấy một trò hề.

hài hước Le Nguyen với lối viết văn "trẻ", "trẻ" ở đây là " trẻ trâu" " trẻ ranh" dám nói đến hình tượng vĩ đại nhất của dân tộc Việt Nam ra để đánh giá tới cả việc học lịch sử của học sinh hiện nay. Thật không hiểu nó học đâu cách viết văn ngu xuẩn đến thế. một đứa nhỏ 3 tuổi cũng còn có nhận thức về Bác tốt hơn mày, trẻ trâu ạ

Lại là Le Nguyen, bút danh của một kẻ ngoài việc xuyên tạc, nói xấu, bôi nhọ con người Việt Nam ra thì kẻ này chẳng làm được việc gì khác. Với những phát biểu, những câu nói lộng ngôn hắn đã trở thành tay sai đắc lực trong giới rận chủ nước ta.

Não của cha này có vấn đề, chắc đủ tuổi sang Hollywood làm nghề đạo diễn phim ảo tưởng được chứ ở Việt Nam không có đất "dụng võ" của lão thành ra lại bảo Việt Nam không có nhân quyền, không coi trọng nhân tài. Cho vào con số 88 với đồng bọn của hắn rồi bác xa đi Mỹ cho rồi

Chỉ qua vài câu nói của Le Nguyen, chúng ta đã thấy độ ngu hiểm, vô học của hắn, làm sao mà chỉ vì vài câu nói xuyên tác lịch sử của mày mà khiến cho nhân dân Việt Nam có thể tin theo được. Đừng cố làm những điều vô ích, đừng có đem hình tượng của Bác ra để bôi xấu. Đó là hành vi ngu xuẩn nhất mà mày có thể làm trên đất nước thiêng liêng này đấy

Tôi đã đọc nhiều bài của Le Nguyen bên Dan lam bao.Thực sự chẳng có bài viết nào của hắn là tôi nghe xuôi tai.Những lời lẽ mà hắn nói chẳng đến 1% là sự thật.Cũng chẳng biết hiểu biết của hắn đến đâu nhưng những lời như hắn nói thật thiếu hiểu biết!

Cái đoạn "hình dung trong đầu tôi bây giờ về cây bút này là một người khá “trẻ”, và thậm chí là quá “trẻ”, “trẻ” trong ngôn từ, “trẻ” trong lối suy nghĩ và cả tầm tư duy" bác viết nghe đắt quá. Đúng với cái em cũng suy nghĩ về Le Nguyen mà không biết mô tả nó như thế nào. Cảm ơn bác.

Khi 1 tác giả viết báo, viết văn mà họ không có trình độ, niềm đam mê càng không, mục đích họ viết là để mưu sinh thì khó mà tránh khỏi cái lỗ hổng kiến thức, còn mục đích của họ là phản động thì mọi sự thật đều được họ bóp méo, đó là lý do khiến chúng ta có cảm nhận như vậy đối với các bài viết của Nguyen Le

Những kẻ viết thuê cho danlambao liệu có biết rằng việc họ đang làm đó là phản bội Tổ quốc trên sự chỉ đạo của ngoại bang. là đi ngược truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc? Hay họ không quan tâm, chỉ quan tâm họ được nhận thù lao bao nhiêu, và coi đó là 1 nghề, nghề nói dóc, nghề chửi thuê kiếm tiền

Không có quá khứ hào hùng của dân tộc, có lẽ Việt nam đã không còn tồn tại và cũng chẳng có một Le Nguyen ăn cháo đá bát như thế. Những kẻ như Le Nguyen gián tiếp khiến cho thế hệ trẻ chán ghét lịch sử, bởi lịch sử oai hùng của dân tộc đã bị chính những kẻ như Le Nguyen bóp méo hết rồi nên đâu còn ý nghĩa gì nữa

Nói dối đã là điều xấu xa, xuyên tạc sự thật đã là khó chấp nhận. Đằng này một Việt Nam từng làm rạng rỡ năm châu, chấn động đĩa cầu lại có thể để những kẻ óc shit như Le Nguyen xuyên tạc, thật là loại hết thuốc chữa. Những kẻ như vậy chắc phải bị xử lý thật thích đáng trước pháp luật, làm gương cho những kẻ khác

Đăng nhận xét