Bài mới nhất

29/12/2015

Thế giới bất ổn – ai sẽ được lợi

Hoa đất
Mỹ là quốc gia được hưởng lợi từ việc xuất khẩu vũ khí sang các nước

Thế giới văn minh đang ở thế kỷ XXI, nhưng chưa có ngày nào im tiếng súng. Sau khi trật tự hai cực đổ vỡ, thế giới diễn ra những quá trình hợp tác - đấu tranh - xâm nhập vào nhau và chuyển hóa lẫn nhau vô cùng phức tạp để thiết lập một trật tự thế giới mới - trật tự theo hướng đa cực.

Trong khi đó, nhân loại còn bị chấn động thêm bởi hàng loạt cuộc xung đột khu vực, xung đội nội bộ. Hiện nay, mặc dù không có cuộc chiến tranh thế giới nào xảy ra, nhưng lại có hơn 60 cuộc chiến tranh vừa và nhỏ bằng vũ khí thông thường và cả vũ khí tinh khôn" - vũ khí công nghệ cao đã làm hàng triệu người bị thiệt mạng. Thời gian qua nổi lên là sự bành trướng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng - IS đang là mối quan tâm của toàn nhân loại. Dường như một thế lực nào đấy vẫn chưa muốn chiến tranh, xung đột dân tộc chấm dứt trên thế giới này.

Vậy sự bất ổn, xung đột dân tộc ở quốc gia trên thế giới và khu vực - ai sẽ là người được lợi?

Theo thống kê từ các doanh nghiệp, trong bối cảnh hiện nay, Mỹ bán được 46,6 tỷ USD khí tài quân sự trong năm 2015. Đây là con số kỷ lục của nước Mỹ trong nhiều năm qua. Điều đặc biệt hơn, các quan chức quân sự Mỹ cho biết, cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) là động lực quan trọng đẩy doanh thu bán vũ khí của Mỹ tăng vọt.

Có thể nhận thấy rằng, những toan tính chính trị của Mỹ trong cuộc chiến chống IS không chỉ dừng lại ở việc lật đổ chính quyền Assad ở Syria. Hóa ra nó còn tạo ra lợi nhuận khổng lồ từ việc bán vũ khí cho các nước tham chiến. Nhận thấy mối đe dọa từ IS, toàn bộ các quốc gia vùng vịnh hoàn toàn phải bắt tay vào việc trang bị vũ khí nhằm đối phó với sự bành trướng của tổ chức này. Dĩ nhiên, với tầm ảnh hưởng của Mỹ ở khu vực, các công ty vũ khí của quốc gia này dễ dàng trở thành đối tác số 1 cho các nước. Đấy là còn chưa tính đến khả năng với nguồn tài chính khổng lồ từ việc buôn lậu dầu mỏ, IS cũng có thể đặt hàng nhiều vũ khí hiện đại từ các công ty ở Mỹ. 

Khi các công ty vũ khí thu được lợi nhuận khổng lồ, nghiễm nhiên chính phủ Mỹ sẽ được hưởng lợi. Ai chẳng biết thế lực chi phối đằng sau các cuộc tranh cử Tổng thống ở Mỹ là các công ty tài phiệt tài chính và vũ khí. Mối quan hệ cộng hưởng này đã trở thành xu thế không thể bị đảo lộn ở Mỹ. 

Quay ngược lại thời gian về trước, sau khi lên nhậm chức, Tổng thống Mỹ George W. Bush đã ngay lập tức phát động cuộc chiến tranh Iraq với những bằng chứng hết sức giả tạo. Nhưng thực chất, thế lực đứng đăng sau chi phối quyết định vội vàng của George W. Bush là các công ty vũ khí ở Mỹ. Chính các công ty này đã giật dây để George W. Bush giành thắng lợi trong cuộc bầu cử trước đó. Và hành động phát động chiến tranh nhằm “trả ơn” đối với các công ty vũ khí của ông là điều dễ hiểu.


Thế mới biết, thế giới càng bất ổn ai sẽ là người được hưởng lợi!

Hot!

Từ khóa SEO:

31 nhận xét:

tôi thấy cách đặt tên của bài viết như thế này là không được, thế giới bất ổn có nhiều khía cạnh khác nhau, ví dụ như là bất ổn về an ninh trật tự do xả súng, do động đất sóng thần, do chiến tranh, rồi còn tính đến những chủ thể tác động đến nó nữa chứ, vì vậy nếu có thể thì tác giả nên khoanh vấn đề ở đây đó là bất ổn ở trung đông, bắc phi gì đó để mà biết ai hưởng lợi từ những bất ổn của khu vực này.

Đù, hiện đại mà không hại điện, một mũi tên trúng hai đích, vừa thủ tiêu được chính quyền assad, lại vừa có tiền từ những phi vụ buôn bán vũ khí, quá thâm hiểm, bái phục bái phục, không hổ thẹn là bạn bè của mấy ông tàu khựa, thâm độc như nhau

Theo quan điểm của cá nhân tôi thì tôi nghĩ is là do Mỹ lập nên với một mục tiêu lớn nhất đó là lợi nhuận, lợi nhuận từ những vụ buôn bán dầu lậu chia chắc với is, lợi nhuận từ việc mua bán vũ khí, vừa bán cho is vừa bán cho các nước chống is, nên cuộc chiến is sẽ không bào giờ có hồi kết

Cả thế giới như một bàn cờ để giới cầm quyền mĩ thõa mãn thú vui toa nhã của mình, thích chơi ai là chơi, nói ai vi phạm nhân quyền, nói ai là khủng bố thì ắt đó nhất định là phải mặc nhiên tự thừa nhận mình như vây, vẫn câu nói muôn thuơ chân lý luôn thuộc về kẻ mạnh, nhưng vẫn có câu, “ tre già măng mọc”.

Một năm nó làm cho mấy thằng is như thế này thì không mấy chốc mà phục hồi nền kinh tế vốn đang già nua của Mỹ và thậm chí là có sự phát triển vượt bậc về kinh tế, Mỹ mà thực dụng lắm, thâm độc lắm, miễn cái gì có lợi là làm, không cần biết phải chết bào nhiêu người, phải nướng bao nhiêu người dân.

Tôi nghe bảo vụ khủng bố 11/9 hình như là cũng là chính phủ Mỹ sắp xếp, vị theo một thông tin thì sau khi tòa nhà kia sụp đổ, thì đã có bản hợp đồng dọn đống đổ nát với ngày kí là trước ngày tòa nhà sụp đổ, nếu vậy thì không những nhân dân thế giới mới là chuột bạch của chính quyền Mỹ mà cả người dân Mỹ cũng không ngờ rằng bản thân mình cũng bị ám hại để phục vụ cho những mục đích kinh tế của chính phủ nước này.

Vâng, không biết sau is còn những cái gì s s nữa đây, cứ khi nào kinh tế khó khắn làm cho mấy thằng s s này thì phục hồi lại ngay, nên giờ chính phủ các nước mới ghét, trong đó có Nga, tôi vân luôn ủng hộ Nga, ủng hộ Putin, ống đấy xứng đáng là một lãnh tụ tài năng của thế giới, mà hai nữa những hành động của Nga dường như không tàn nhẫn, dã man như IS

Thế giới bất ổn sẽ tạo ra những món béo bở cho những cơ hội làm ăn mà chủ yếu là các nước lớn, và họ đứng ngoài vòng bất ổn. Các vụ mua bán vũ khí nhiều triệu đô.. đang là mói hiểm họa với thế giới trong tương lai. Các nước nhỏ bé là dễ thương tổn nhất về kinh tế và mối hiểm họa an ninh rình rập làm họ khủng hoảng.

Đằng sau những vụ việc bất ổn chính trị lâu nay trên thế giới luôn có một bàn tay chính trị của Mỹ, trong những xung đột trên thế giới hiện nay Mỹ luôn là người được lợi nhiều nhất từ việc bán vụ khí từ đó Mỹ luôn ngấm ngầm ủng hộ thúc đẩy cho những cuộc chiến diễn ra, qua đây cả thế giới cần nhận biết âm mưu của Mỹ hiện nay.

Thế giới chúng ta đang ở trong tình trạng có nhiều biến động, chúng ta phải đối mặt với các thế lực khủng bố dã man, tàn bạo. mà thực chất thì nước Mỹ là cái nôi sản sinh ra những thế lực khủng bố khét tiếng! Ấy vậy mà những bọn rận chủ lại luôn hướng lái tới nền dân chủ như Mỹ, không biết họ nghĩ gì nữa!

Thế giới bẩn ổn thì Mỹ là kẻ được lợi nhiều nhất. Mỹ nổi tiếng là kẻ lái súng, buôn bán vũ khí và làm giàu nhờ chiến tranh.
Hiện nay, những cuộc xung đột trên thế giới hiện nay đều có bóng dáng của Mỹ. Khi một cuộc xung đột nổ ra, yêu cầu về vũ khí tăng cao và đương nhiên Mỹ sẽ là kẻ được lợi. Đồng thời với việc bán vũ khí, Mỹ cũng có điều kiện để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước mà Mỹ bán vũ khí. Ví dụ điển hình là Syria, Lybia ... Cho nên, câu trả lời nguyên nhân của sự bất ổn hiện này trên thế giới

Thế giới bất ổn thì nguy cơ xung đột bằng quân sự là rất cao, việc mua sắm vũ khí để tự vệ và tấn công càng có quy mô lớn và chạy đua giữa các nước. Có thể thấy các nước lớn như Mỹ là hưởng lợi nhiều nhất, họ là cường quốc sản xuất và bán vũ khí. Các nước nhỏ cần tỉnh táo luôn phòng vệ tốt nhất nhưng cũng tránh bị cuốn vào vòng xoáy lợi ích của họ.

Bất kỳ cuôc xong đột hay cuộc chiến tranh nào xảy ra đêu có sự hiện diện của Mỹ bởi Mỹ có nguồn vũ khí lớn và hiện đại cung cấp cho nhưng cuộc chiến tranh, xung đột xảy ra trên thế giơi. Đây là nguồn thu siêu lợi nhuận mang về cho Mỹ hàng triệu dolla, vì thế nếu câc công tý ở Mỹ không bán được vũ khí thì ngân sách của Mỹ sẽ mất đi một khoản thu rất lớn việc này ảnh hưởng đến âm mưu bành trướng thế lực của Mỹ. Chính vì lý do đó, Mỹ là một trong những nhân tố thúc đẩy những cuộc tranh tranh chấp xung đột giữa các nước, đặc biệt là đang có âm mưu thiết lập thế giới đa cực. Chúng ta cũng cần phải nhìn thẳng cào thực tiễn hiện nay cho thấy, tổ chức hồi giáo IS nếu ko có thế lực hậu thuẫn sẽ không có nguồn lực để tiếp tục phát triển có phải chăng có bàn tay của Mỹ đứng sau thao túng. Việt Nam cần có cái nhìn rộng và toàn diện để có biện pháp đối phó với mọi hoạt động hay tác động từ đế quốc Mỹ đang ngấm ngầm thực hiện ý đồ thâu tóm thế giới.

Thử hỏi bất kỳ một đất nươc nào mà không biết về đất nước Mỹ với tiềm lực quân sự và kinh tế lớn mạnh. Cùng với đó là những mưu mô xảo quyệt, thủ đoạn của Mỹ quá tàn ác và thâm độc dứoi thời những vị tổng thống cho tận đến ông Bush cung không có gì là khác biệt mà thậm chí còn nguy hiểm hơn nữa. Trong thời gian gần đây những chính sách của Mỹ đang có sự thay đổi nahh chóng về nhièu mặt, đáng chú ý vấn đề về quân sự. Lợi dụng việc bán vũ khí cho câc nước đang có sự xung độ về vũ trang để tham gia vài nội bộ nhằm thực hiện những âm mưu, ý đồ đã được toán tính thâu tóm quyền lực ngay trong lòng tổ chức của các nước đó, đặt sự chỉ đạo phải nằm dứoi quyền của Mỹ để thực hiện các hành động phục vụ cho âm mưu thâu tóm thế giới. Tóm
lại ở đâu có Mỹ can thiep thì ở đó không có ngày gọi là bình yên, mà chi có xung đột xảy ra làm cho tình hình chính tri nước đó ngày càng phức tạp dẫn tới mâu thuẫn nội bộ để Mũ hòng thu lợi nhuận hay kiém chât về cho mình. Cần đề phòng với mọi di biến động của Mỹ để chúng không thực hiện được ý đồ, âm mưu bành trướng thế lực ra các nước khác, tring đó có Việt Nam.

Âm mưu của Mỹ thì không bao giờ là hết. Những âm mưu phải nói là được sự tính toán hết sức kỹ lưỡng và phải là sự thông nhất từ trên cao, nơi tập trung quyền lực, đến những nơi thực hiện. Tôi cảm thấy Mỹ như một tên khổng lồ đầy tham vọng, hy sinh mọi thứ kể cả con người để đạt mục đích. Đặc biệt là những kẻ có tiền, có quyền nơi đây

Mỹ sau cuộc chiến tranh bị thất bại nhục nhã ở vIệt Nam, vẫn nhưng chiêu trò cũ của mình, đi reo rắc khắp nơi chiến tranh, để rồi như một vị anh hùng đi cứu hòa bình. Nhưng đằng sau cái anh hùng đó là cả một âm mưu đầy trắng trợn. Chỉ vì những kẻ tư bản vũ khí mà sinh mạng những con người vô tội đã bị cướp đi không thương tiếc. Tương lai sẽ trả lời cho nước Mỹ thấy họ đã sai lầm

thế giới hiện nay đúng là bất ổn thật, ở đâu cũng thấy có sự tham gia của Mỹ với hết danh nghĩa này rồi lại trên danh nghĩa khác, hóa ra tất cả đều nằm trong toan tính của người Mỹ hết cả rồi đúng là nguy hiểm thật, không biết chúng còn muốn gì nữa còn thực hiện bao nhiêu vụ bất ổn nữa đây đúng là những tên tài phiệt không có tính người mà.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

mỹ và trung quốc là hai đại gia được lợi từ vụ này, tôi cá rằng trung quốc đang là ngư ông đắc lợi về chính trị, còn mỹ thì đang ung dung bán vũ khí mạnh nhất cho các nước khác, thật là toàn làm ăn trên sự bất ổn thôi.

Ak thì ra là như vậy, đinh công mệnh nhà nó chứ, sao có thể độc ác thế nhỉ. Ngày trước cô giáo dậy lịch sử của mình cũng nói đến vấn đề trong chiến tranh thế giới thứ 2 Mỹ giàu lên nhanh chóng vì tiền bấn vũ khí cho các bên tham chiến, có lẽ đây là cái bài tủ của họ hay sao ý, dùng đi dùng lại. Thật xấu xa với cái siêu cường lúc nào cũng tự nhận mình là dân chủ, nhân quyền, nhưng dã tâm thì như con cáo 9 đuôi vậy

Thật là nực cười đó, 1 nước đi đầu cho phong trài dân chủ, đảm bảo nhân quyền, nhưng thực chất họ có chính sách 2 mặt, 1 mặt là dùng chiêu bài nhân quyền để can thiệp vào các nước khác, mặt khác lại dùng chiến tranh để tạo ra ảnh hưởng từ đó kiếm lợi. Có thể kể đến chủ nghĩa khủng bố do Mỹ tạo ra để làm cái cớ thông tính Áp ga nis tan, Irắc, Syria... Suy cho cùng đánh nhau thì cứ đánh, người chết tróc đầy ra, kinh tế suy thoái, kiệt quệ nhưng Mỹ vẫn là ngư ông đắc lợi

Ngay khi Mỹ và liên minh do họ lập nên phát động cuộc tấn công IS ngay trên lãnh thổ Syria, dư luận đã bắt đầu hoài nghi về tính chân thực của nó. Câu hỏi đặt ra là liệu đây có phải là cái cớ để Mỹ tấn công Syria hay không? Chắc chắn là có rồi, Mỹ mà lại họ có thể động đến bất cứ đâu trên thế giới này, miễn là có lợi cho họ, ngoài việc cắt bỏ được cái gai trong mắt, nguồn lợi kinh tế dầu mỏ, và trên hết là kích động chiến tranh để thu lợi từ việc bán vũ khí. Các nước nhỏ cần tỉnh táo luôn phòng vệ tốt nhất nhưng cũng tránh bị cuốn vào vòng chiến tranh giả tạo, và vòng xoáy kim tiền của Mỹ.

Có lẽ cũng phải ngã mũ trước sự thông minh, những tính toán tuyệt vời trong mọi lĩnh vực của người Mỹ, thức sự họ cái đầu khá hoàn hảo, nhưng cái nhẫn tâm của họ thì thật sự không thể chịu được. Mỹ bất chấp tất cả để gây hấn với các nước, và làm tăng ảnh hưởng lệ thuộc vào Mỹ của các quốc gia khác. Bảo với số tiền bán vũ khí thế kia thì Mỹ sẽ nhanh chóng phục hồi lại nền kinh tế đang suy thoái của mình mà thôi, chúc mừng cái âm mưu đen tối, thâm nho nhọ....của MỸ nhé. Thật ghê tởm và đáng khinh bỉ

Thế giới bất ổn thì Mỹ luôn là thằng có lợi nhất vì chúng buôn bán được lượng vũ khí khổng lồ cũng như các loại vũ khí tiên tiến để thu về lợi khủng.

Có thể nhận thấy rằng, những toan tính chính trị của Mỹ trong cuộc chiến chống IS không chỉ dừng lại ở việc lật đổ chính quyền Assad ở Syria. Hóa ra nó còn tạo ra lợi nhuận khổng lồ từ việc bán vũ khí cho các nước tham chiến. Đấy chính là nguyên nhân mà Mỹ luôn muốn thế giới bất ổn.

Đã từ lâu, cả thế giới đã nhận ra bộ mặt thật của Mỹ, một đất nước chuyên đi reo rắc cái "hòa bình" mà tự họ vẽ ra. Chắc họ quan niệm việc can thiệp vào một nước để từ đó thẩm thấu vũ khí, chết chóc là một sự bảo vệ hòa bình. Nực cười cho một đất nước văn minh, hiện đại bậc nhất như họ

Mỹ lúc nào cũng lớn tiếng kêu gọi thế giới đồng tâm tiêu diệt khủng bố nhưng rồi nguồn gốc khủng bố chẳng nơi nào khác Mỹ chính là cái nôi của khủng bố và rồi khi các nước trên thế giới bị khủng bố đe dọa họ ắt phải trang bị vũ khí hoặc nhờ sự can thiệp của Mỹ và đương nhiên Mỹ sẽ là ngư ông đắc lợi, chỉ việc ngồi nhìn đợi bên nào cần thì bán vũ khí, cho vay nặng lãi hoặc kèm điều kiện không khác gì đè đầu cưỡi cổ người ta. Vậy cho nên thế giới loạn chỉ Mỹ được hưởng lợi mà thôi!

Các tập đoàn sản xuất vũ khí hàng đầu nước Mỹ đang căng mình hoạt động hết tốc lực để đáp ứng nhu cầu tăng vọt đối với các loại vũ khí được sử dụng trong cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS) cũng như những xung đột khác ở Trung Đông. chỉ có Mỹ là lợi mà thôi.

Nói chung là thằng Mỹ nó thâm bỏ mịa. Nó đứng giữa, khích các bên oánh nhau, rồi bán vũ khí cho cả hai bên kiếm lời. Làm ăn theo kiểu như ông đắc lợi. Cách mạng màu, khủng bố,... ty tỷ thứ có bàn tay của Mỹ tạo ra, chính trị thế giới càng bất ổn Mỹ càng kiếm được nhiều lợi

Đúng là Mĩ chỉ có chơi với Tàu là hợp. Đều "thâm " như nhau. Trong suốt các cuộc chiến tranh thế giới I,II Mĩ đã là kẻ đứng giữa hưởng lợi và giàu lên nhanh chóng nhờ buôn bán vũ khí. Giờ những bất ổn ở Trung Đông thì Mĩ cũng là kẻ ngư ông đắc lợi, thu về hàng tỉ đô la nhờ việc phát động chiến tranh ở Trung đông. Đây là những hàng động vô nhân đạo cho thấy sự quỷ quyệt và xảo trá của Mĩ. Tin chắc rằng "kẻ gieo gió có ngày gặp bão", Mĩ phải nhận được sự trừng trị thích đáng trong tương lai

Được lợi nhất là người Mỹ mà cụ thể nhất là các nhà tài phiệt Mỹ. Như chiến tranh thế giới thứ hai chẳng hạn, Mỹ cũng là người được lợi nhất, giàu lên nhanh chóng nhờ buôn bán vũ khí, vươn lên trở thành siêu cường số một trong khi Nga, Nhật, Đức phải khó khăn lắm mới khắc phục được hậu quả sau chiến tranh. Mỹ và phương Tây, đó là những con lợn béo được lợi nhất.

Đăng nhận xét