Bài mới nhất

20/12/2015

Vài lời gửi các vị dân biểu Mỹ

Hoa đất
3 vị dân biểu Mỹ gửi thư kêu gọi thả tự do cho Nguyễn Văn Đài

Không lấy làm lạ khi xuất hiện 03 vị dân biểu Hoa Kỳ, bao gồm DB Chris Smith, Loretta Sanchez và Zoe Lofgren gửi thư đến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi thả tự do cho Nguyễn Văn Đài. 

Dường như đã quá nổi tiếng với những phát biểu theo kiểu “lộng ngôn”, những hành động thiếu thiện chí nếu không nói là can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam, ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp Việt – Mỹ, 03 vị dân biểu Hoa Kỳ một lần nữa đang khiến dư luận có cái nhìn lệch lạc đằng sau lời kêu gọi thả tự do cho Nguyễn Văn Đài.

Lý do được 03 vị dân biểu đưa ra để biện minh cho hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Đài là việc Việt Nam đã phê chuẩn Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, (ICCPR). Viện dẫn các điều trong ICCPR để ngụy biện cho hành vi tuyên truyền chống Nhà nước, 03 vị dân biểu trích dẫn Điều 19 quy định về bảo vệ quyền tự do của ý kiến, và Điều 9, quyền tự do và an ninh của một người, bao gồm quyền không bị quấy rầy tùy ý bắt giữ và giam giữ. Không hiểu vì lý do trình độ hay chưa nắm chắc hành trình tội lỗi của Nguyễn Văn Đài mà 03 vị dân biểu Mỹ đã có sự ngộ nhận đến mức ngây ngô như vậy.

Điều 19 của Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, (ICCPR) quy định quyền được tự do ngôn luận, nhưng ngay tại Khoản 3 của Điều 19 đã nêu rõ: quyền này sẽ bị pháp luật hạn chế hạn chế để:

"Tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác” hoặc “Bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khoẻ hoặc đạo đức của công chúng”.

Hành vi của Nguyễn Văn Đài đã xâm phạm nghiêm trọng đến lợi ích của Nhà nước CHXHCN Việt Nam, đến ANQG nên việc hắn phải chịu các chế tài nghiêm minh của pháp luật là điều dễ hiểu. Xin thưa với 03 vị dân biểu rằng, Nguyễn Văn Đài vi phạm pháp luật Việt Nam, chẳng liên quan gì tới pháp luật Mỹ. Vậy nên, những lập luận, dẫn chứng mà các ông, bà đưa ra để biện minh cho hành vi vi phạm của hắn hoàn toàn phi lý và vô nghĩa.

Hay như tại Điều 9, Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, (ICCPR) quy định: Mọi người đều có quyền hưởng tự do và an ninh cá nhân. Không ai bị bắt hoặc giam giữ vô cớ. Không một ai bị tước quyền tự do trừ trường hợp có lý do và phải theo đúng thủ tục mà luật pháp đã quy định.

Cái lý do để bắt Nguyễn Văn Đài đã quá rõ ràng. Điều luật hợp lý, hành vi đã rõ, còn gì để bàn cãi. Cái “an ninh cá nhân” được 03 vị dân biểu đưa ra chẳng lấy gì làm hợp lý đối với trường hợp của Đài.

Những hành động “có chủ ý” của 03 vị dân biểu Mỹ đang vi phạm nguyên tắc cơ bản trong quan hệ ngoại giao: “Tôn trọng độc lập, chủ quyền, không can thiệp vào công việc nội bộ…”, đứng trên pháp luật Mỹ và pháp luật quốc tế. Bỏ qua lịch sử trong quá khứ, hiện nay Việt Nam và Hoa Kỳ đang nỗ lực phát triển quan hệ để hướng tới tương lai. Việc làm của L DB Chris Smith, Loretta Sanchez và Zoe Lofgren đã đi ngược xu thế thời đại, gây phương hại đến quan hệ Việt - Mỹ.

Đã xa rồi thời kỳ thực dân đem các giá trị dân chủ, nhân quyền đi khai sáng các nước thuộc địa. Nhân quyền không phải là hàng hóa trao đổi để được ban pháp một chút về lợi ích. Xin thưa 03 vị dân biểu Mỹ!

Hot!

Từ khóa SEO:

47 nhận xét:

Chúng ta phải có tư tưởng, lập trường vững vàng trong vấn đề này, không phải vì những lời lẽ của các nhà dân chủ Nước ngoài mà nao lúng được, việc bắt Nguyễn văn Đài là việc có bằng chứng và chứng cứ rõ ràng khẳng định hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Đài, vì vậy dư luận quốc tế cũng không thể nào bảo vệ cho một tên phản động, bán nước này được.

quốc gia nào chả có cái luật pháp của nó để duy trì sự ổn định và phát triển.a Đài vi phạm pháp luật ở VN thì bị công an bắt là đúng rồi chứ còn cố cãi chày làm gì nữa.tự do ngôn luận nhưng có phải muốn nói gì thì nói đâu.cứ trái luật là bắt thôi.chế độ nào cũng có luật định của nó thôi

bản thân nước các vị này nhân quyền đã ra cái cc gì đâu mà đòi can thiệp vào nước nhà người ta.nhìn lại nhân quyền các vị thì sẽ rõ thôi.với lại quốc gia nào cũng cần phải có luật pháp để duy trì nền ổn định của nó.bản thân a đài vi phạm nên bị bắt là đúng.đám tây lông này làm éo gì có tư cách để can thiệp cơ chứ

Những hành động “có chủ ý” của 03 vị dân biểu Mỹ đang vi phạm nguyên tắc cơ bản trong quan hệ ngoại giao: “Tôn trọng độc lập, chủ quyền, không can thiệp vào công việc nội bộ…”, đứng trên pháp luật Mỹ và pháp luật quốc tế. Đất nước VN chúng tôi là một đất nước độc lập, công việc của chúng tôi không đến lượt mấy nhà dân chủ ngoại bang xía mũi vào!

các nhà dân biểu mỹ nên nói những lời công bằng hơn là tìm mọi cách để can thiệp sâu vào đời sống của xã hội việt nam, việt nam sẽ hoan nghênh những cá nhân dân biểu có thiện chí, nhưng cũng chẳng thể chấp nhận được những cá nhân dân biểu nào có tinh thần thái độ bất hợp tác với phía việt nam để việt nam ngày càng phát triển hơn.

xin hỏi các nhà dân biểu mỹ đó là lý do gì để các ngài can thiệp vào công việc nội bộ của việt nam như thế phải chăng là các ngài đang quá thừa thãi thời gian để làm những việc đã rõ ràng và đều được nhân dân việt nam ủng hộ như thế, các vị đang đi ngược lại những điều các ngài cam kết với chính phủ việt nam rồi đấy.

bộ 3 các nhà dân biểu của mỹ này luôn luôn thể hiện quan điểm chống lại chính quyền hiện tai của việt nam, vì sao bởi vì là do những dân biểu này đang rất cần phiếu của những người việt nam đang cư trú tại mỹ và với việc làm thỏa lòng những kẻ chống phá ở hải ngoại thì chắc chắn số phiếu họ nhân được sẽ có lợi thế ở bang mà các dân biểu này tranh cử, thật đáng xấu hổ.

Chẳng hiểu các vị dân biểu Mỹ nghĩ gì, một trong các nguyên tắc của Hiến chương Liên Hợp Quốc là không công thiệp vào công việc nội bộ của nhau. Vậy mà Mỹ với cái chiêu bài dân chủ, nhân quyền, tự do lại ngang nhiên can thiệp vào công việc nội bộ của Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
Các vị dân biểu Mỹ cũng nên nhớ rằng việc bắt Nguyễn Văn Đài là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật Việt Nam, có đầy đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh hành động phạm tội của Đài, chứ không hề có chuyện bắt sai, vi phạm nhân quyền ở đây

Mấy vị này có vẻ thích nhúng tay can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta quá thì vậy, họ nghĩ họ là ai, họ lấy cái gì ra mà đòi can thiệp vào công việc của chúng ta, mà phải bắt chúng ta nghe theo, làm theo những điều vô lý trái pháp luật như thế?

Các vị lấy quyền gì ra mà gửi thư kêu một nước khác thả công dân vi phạm pháp luật của họ. Thật nực cười cho những kẻ cứ đứng bên này trông bên nọ, việc nhà thì nhác, việc người khác thì siêng. Ở ngoài người ta bảo điên đấy. Chỗ nào cũng mò đến. Châu Phi, Mỹ La tinh, Tây Nam Á... Chỗ nào cũng la liếm Mẽo à.

Nhân quyền của nước mình còn chẳng ra sao thế mà rất tích cực xía mũi vào chuyện của nước khác. Không biết rằng lấy tư cách gì đây? Thử nhìn lại mình xem, nhân quyền gì mà người da màu luôn bị phân biệt đối xử tàn bạo, coi như cỏ rác vậy.? Nhân quyền gì mà Cảnh sát tự do xả súng, giết hại, đe dọa đến tính mạng người dân đấy.? Nhân quyền gì mà chính mình là cái mầm mống trực tiếp sản sinh ra bọn khủng bố man rợ IS.?
Bao giờ đảm bảo cho tốt quyền lợi của nhân dân mình thì mới có quyền lên tiếng nhé! Dù có là cường quốc mà không coi nhân dân ra gì thì cũng chẳng xứng được nể trọng nhé!

Nhân quyền của nước mình còn chẳng ra sao thế mà rất tích cực xía mũi vào chuyện của nước khác. Không biết rằng lấy tư cách gì đây? Thử nhìn lại mình xem, nhân quyền gì mà người da màu luôn bị phân biệt đối xử tàn bạo, coi như cỏ rác vậy.? Nhân quyền gì mà Cảnh sát tự do xả súng, giết hại, đe dọa đến tính mạng người dân đấy.? Nhân quyền gì mà chính mình là cái mầm mống trực tiếp sản sinh ra bọn khủng bố man rợ IS.?
Bao giờ đảm bảo cho tốt quyền lợi của nhân dân mình thì mới có quyền lên tiếng nhé! Dù có là cường quốc mà không coi nhân dân ra gì thì cũng chẳng xứng được nể trọng nhé!

Cái gì đây? Lại thêm 3 vị dân biểu Hoà Kỳ lộ diện ra mặt để nhằm mục đích đòi quyền tự do cho Đài đây ư. Thật đáng xấu hổ cho ba vị, Đài chỉ là tên nhãu nhéo sao ba vị phải làm cho tình hình ngày cang leo thang. Việt Nam luôn có quyền tự quyết cho ruêng mình. Dù 3 người hay hàng trằm người đi nữa thì pháp luật Việt Nam cũng có chế tài riêng của mình, mà cái lũ rận chủ này còn khômg biết điều cơ bản trong công ước quốc tế là không được tham gia vài công việc nội bộ của nhau hay sao mà cứ lao đầu vào bào chưa cho tên dân chủ Đài với nhiều tội danh đã trở thành lịch sử vẻ vang trong làng dân chủ. Tốt nhất đã không hiểu luật như thế nào thì hãy câm mồm lại và im lặng chờ đợi kết quả xử lý về tội danh của Đài. Chứ cái kiểu phát loạn ngôn như 3 vị dân biểu trên khác nào đang làm cho tình hữu nghĩ Mỹ - Việt rạn nứt ra.

quan điểm cá nhân của tôi đó là việc những dân biểu này đang cố tình nhìn nhận vấn đề theo hướng tiêu cực, nếu không muốn nói là cố tình nhìn vào những sai phạm của việt nam để mà quy kết nhân hóa nó thành những vấn đề mang tính hệ thống và làm xấu đi hình ảnh của việt nam trong mắt cộng đồng quốc tế.

Với các vị này thì bản thân tôi thấy ngay tại nước Mỹ bao nhiêu vấn đề bất công còn chả được chăm lo, để ý tới. vậy mà họ lại có thời gian đi lo cho nước khác đúng là thật nực cười. Hay là họ được trả lương để chỉ đi chọc ngoáy vào nước khác để làm cho đất nước khác bị bất ổn, nhân dân làm than.

Mình nghĩ là 3 cá nhân kia (3 vị dân biểu Hoa Kỳ) muốn lợi dụng sự kiện Nguyễn Văn Đài, giả danh, núp bóng “dân chủ”, “nhân quyền” để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, xuyên tạc tình hình Việt Nam, gây sức ép với Việt Nam trong các vấn đề quan hệ quốc tế khác. Việt Nam đâu cần những tiếng nói can thiệp của các dân biểu ở nước ngoài như vậy, họ phải phân biệt được hoạt động vì dân chủ, nhân quyền với hoạt động chống chính quyền chứ. Thật thất vọng vì những nghị sĩ dân biểu có tư tưởng cực đoan này

Nguyễn Văn Đài vi phạm pháp luật Việt Nam thì sẽ bị xử lý theo pháp luật Việt Nam cũng giống như pháp luật Mỹ, các nước EU đang áp dụng để trừng trị những kẻ vi phạm luật pháp của mình. Những lời phát biểu mang đậm tư tưởng cực đoan, hận thù chiến tranh, bây giờ là động vào chuyện chúng ta đang bắt tên LS Đài của Loretta Sanchez (nhân vật nổi tiếng với những hành động chống Việt nam) chỉ làm cho hình ảnh của dân biểu này xấu đi trước mắt của nhân dân mà thôi.

Tuyên truyền chống Nhà nước và hoạt động nhân quyền là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Với những việc làm, những hành vi của Nguyễn Văn Đài như lập ra cái gọi là “Hội anh em dân chủ”, công kích lại chính quyền, công kích Đảng, Nhà nước, cổ súy, cổ vũ cho đám chống Đảng, Nhà nước... Thật là nực cười với lối suy nghĩ của 3 vị dân biểu kia, còn gửi thư đến thủ tướng chính phủ VN nữa, thật là. Họ nên nhớ là những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam thì sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật Việt Nam mà thôi. Ở đây không có chuyện có tiền là chạy án như ở Mỹ đâu nhé

Nhà nước ta đủ sự khoan hồng rồi mà hắn không chịu, những đồng tiền nhơ bẩn đã lấy đi tâm hồn hắn, bán rẻ đất nước. Lần này vào tù đối với Nguyễn Văn Đài mà nói là quá đúng rồi. Đầu tiên, khi nhắc đến Loretta Sanchez, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một cô gái xinh, người đẹp. Xinh chứ, ai bảo là không đâu? Ả đẹp như hot girl nhưng mỗi tội lại bị thối mồm và bệnh hoang tưởng. những việc làm của ả như kiểu cố đấm ăn xôi chống Việt Nam. Và xin thưa với các vị dân biểu Mỹ là Nguyễn Văn Đài đã lợi dụng chiêu bài “hoạt động nhân quyền” để tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

ba vị này có vẻ quan tâm đến Việt Nam nhỉ, đứng ra đòi thả người mà không hiểu hết vấn đề, dường như họ còn chưa nắm chắc luật không biết vì kiến thức hạn hẹp hay họ cố tình không nhắc đến khoản 3 trong điều luật nhưng dù thế nào thì họ cũng vi phạm nghiêm trọng quyền không xâm phạm vào công việc nội bộ của quốc gia khác, ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp mà hai nước Việt Nam và Hoa Kì đang xây dựng

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Việc L DB Chris Smith, Loretta Sanchez và Zoe Lofgren đòi Việt Nam thả tự do cho Nguyễn Văn Đài là một hành động vô cùng thiếu hiểu biết về luật pháp quốc tế. Họ không thể hiểu hết tầm nguy hiểm đối với an ninh của Việt nam nếu thả tự do cho hắn mà chỉ thừa cơ hội để đấu tranh dân chủ nhân quyền một cách rất mù quáng

Việc L DB Chris Smith, Loretta Sanchez và Zoe Lofgren đòi Việt Nam thả tự do cho Nguyễn Văn Đài là một hành động vô cùng thiếu hiểu biết về luật pháp quốc tế. Họ không thể hiểu hết tầm nguy hiểm đối với an ninh của Việt nam nếu thả tự do cho hắn mà chỉ thừa cơ hội để đấu tranh dân chủ nhân quyền một cách rất mù quáng

Đúng là bọn vô liêm sỹ,chúng có quyền gì mà can thiệp vào công việc của 1 quốc gia có độc lập chủ quyền,luật pháp của 1 quốc gia là để bảo vệ nền chính trị,bảo vệ nhân dân. Hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Đài cần phải xử lí nghiêm minh trước pháp luật,vì chống lại chính quyền nhà nước,đi ngược lại với lợi ích của nhân dân,của dân tộc Việt Nam. Mỹ luôn cậy mình là nước lớn lấy đó để chỉ trích việt nam mất nhân quyền dân chủ,nhưng không hiểu cái giá trị thực sự mà của nhân quyền dân chủ mà mỹ muốn là gì, theo tôi thì đó là công cụ của mỹ để lật đổ chế độ ở Việt Nam mà thôi.

Một xã hội văn minh là xã hội biết tôn trọng luật pháp. Việt Nam là một quốc gia độc lập có chủ quyền và có đầy đủ sức mạnh quyền lực để duy trì luật pháp của mình mà không cần ai can thiệp. Dù cho là một tên Nguyễn Văn Đài hay cả vấn đề "nhân quyền" to lớn đi chăng nữa thì cũng không đến lượt các người ở bên ngoài can thiệp vào. Đất nước họ đã mang bao thương đau cho con người Việt. Nỗi đau cả thể xác lẫn tinh thần. Và nỗi đau kéo đến tận bây giờ chưa xong - nỗi đau của những gia dình bị nhiễm chất độc màu da cam. Cớ sao họ lại có quyền can thiệp vào việc chính sự của nước Việt Nam.

Việt nam không hề vi phạm nhân quyền, dân chủ....chỉ có những kẻ lợi dụng nó để gây chia rẽ dân tộc...lừa dối nhữung người dân thiếu hiểu biết thôi...rõ ràng mỹ muốn dùng chiêu đó để loại bỏ đảng cộng sản chứ chả quan tâm gì đến nhân quyền dân chủ ở việt nam đâu. Mấy thằng dân biểu này chắc ăn được tiền của cả bọn phản động ngoài nước, lẫn ăn tiền của các chính phủ sở tại, nhằm mục đích chống phá việt nam tích cực hơn mà thôi. sẽ không bao giờ chúng từ bỏ ý định chống phá Việt Nam. Tuy nhiên, chúng chẳng bao giờ có đủ tư cách để can thiệp vào Việt Nam cả. Phải hiểu rằng những lời của mấy người cũng chỉ là ngụy biện khi ở chính quốc gia của họ cũng bắt hoặc xử phạt hàng nghìn đô đối với những kẻ dám xúc phạm lãnh đạo đấy thôi

Mấy vị dân biểu Mỹ này không biết bị đối tượng, hay tổ chức nào tẩy não mà luôn có tư tưởng cực đoan. RỒi còn hùa theo những tổ chức cực đoan làm những điều sai trái

Mấy vị dân biểu này quá lộng ngôn và đi quá giới hạn khi can thiệp vào vấn đề nội bộ của nước khác. Đây có thể là chiêu bài để các vị tiến thân tham vọng chính trị, nhưng khi không tôn trọng người khác và đòi yêu sách thì sẽ bị người khác khinh bỉ trước.

Họ là mấy vị dân biểu đến từ một đất nước văn minh nhưng cách hành xử của họ thì ngược lại, thích xỉa xói can thiệp vào nước khác mà vị trí địa lý cách xa. Dù động cơ chính trị gì thì cũng khó chấp nhận được, họ không có cái nhìn chính xác về thực tế xả ra như thế nào ở Việt Nam. Tốt hơn hết 3 vị nên giành tâm huyết của mình để đóng góp xây dựng cho đất nước của họ còn ngổn ngang nhiều vấn để còn chưa được giải quyết.

Các vị hãy làm ơn thôi ngay cái thái độ coi Mỹ là luật của thế giới đi, đừng đem thế giới quan của Mỹ để đòi khai sáng cho các nước khác nữa. Dù có vịn vào điều 19 công ước ICCPR mong cứu giúp tên tay sai Nguyễn Văn Đài đi chăng nữa thì các vị cũng đừng quên rằng hắn tội ác đã rành rành, chắc chắn phải chịu sự trừng trị của pháp luật Việt Nam, ngay cả khoản 3 điểu 19 cũng thể hiện sự công minh của pháp luật quốc tế. Nên nhớ đây là vấn đề an ninh quốc gia của Việt Nam, các vị chưa đủ quyền hạn để nhúng tay can thiệp.

Chẳng hiểu các vị dân biểu Mỹ nghĩ gì trong khi ở nước các bạn dân chủ ư, nhân quyền được đảm bảo ư. Còn đối với tên Nguyễn Văn Đài đã vi phạm pháp luật Việt Nam điều 88 bộ luật hình sự “Tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" điều đó thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam trừng trị những kẻ vượt trên pháp luật và vi phạm pháp luật

Lâu nay đám zân chủ dởm ở Việt Nam luôn sử dụng “mác nhân quyền” làm gậy chống lưng và là chiếc mặt nạ để che đậy bản mặt xấu xa của mình. Vì vậy, lần này khi Nguyễn Văn Đài bị bắt, đám zân chủ dởm lại tiếp tục diễn bài “nhân quyền” và hô hào đòi trả tự do cho Nguyễn Văn Đài. Các vị dân biểu Mỹ cũng đang làm những điều tương tự. Tuy nhiên, cần nhắc lại để đám zân chủ dởm nhớ rằng, cái “mác nhân quyền” mà họ sử dụng đã bị phơi bày trước dư luận. Chiêu bài này của đám zân chủ dởm đã “quá cũ” trong con mắt của dư luận.

Đám dận chủ luôn miệng tuyên truyền về nào là dân chủ nhân quyền nào là quyền con người nhưng cái dân chủ nhân quyền mà chúng nói thực sự mang ý nghĩa gì thì còn phải xem xét lại.Nước Mỹ thực sự có dân chủ nhân quyền hay chăng chỉ là sự hào nhoáng bên ngoài,những người da đen,da màu,những người nghèo khổ họ thực sư không có chỗ đứng trong cái xã hội mà mấy nhà dân chủ hết lời khen ngợi ấy.Không biết thì không lên vác trên mình cái mác dân chủ như vậy!

có một điều mà có lẽ các vị dân biểu đã quên, đó là dù luật gì thì luật, luật quốc tế nào nó cũng có ngoại lệ, đó là phải tuân theo pháp luật của nước sở tại và đảm bảo cho yêu cầu chính trị của nước sở tại.
có thể theo Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, (ICCPR thì nguyễn văn đài đúng, nhưng điều 88 của bộ luật hình sự việt nam thì lại không cho phép!

các vị dân biểu mỹ à, các vị ở bên mỹ, và các vị dùng con mắt của người mỹ để soi vào việt nam, như vậy liệu rằng có đúng? liệu rằng có đáng tin không?
các vị có biết, ông nguyễn văn đài đang ở đâu không? và ông đài phạm tội gì không?
điều 88 bộ luật hình sự đấy, soi đi sẽ thấy liệu có oan nào ở đây

đừng bao giờ dùng những cái không để soi vào những cái có.
Nguyễn văn đài đnag ở việt nam, ở ngay trên đất nước việt nam, nên là những hành động của ông ta không thể dùng Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị để mà soi được, mà phải dùng chính bộ luật của việt nam để so sánh
và có gì oan không? khi điều 88 bộ luật hình sự đã kết tội?

Nguyễn Văn Đài đã vi phạm luật pháp quốc gia của nước ta, vậy nên trên lãnh thổ Việt Nam hắn sẽ phải bị trừng trị. Vậy nên những lý do được 3 vị dân biểu Mỹ đưa ra đều không bao giờ được chấp nhận.

Trong khi tại Mỹ những công ước về nhân quyền đã được đảm bảo chưa mà lại thích đi can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác. Hãy tự xem lại đất nước mình đi rồi mới quay sang nước khác nha 3 vị kia.

Các vị dân biểu DB Chris Smith, Loretta Sanchez và Zoe Lofgren đã không còn xa lạ với giới dân chủ Việt. Hễ có ai trong số hội anh em dân chủ bị bỏ vô tù là họ lại cùng nhau lên tiếng, gây sức ép với chính phủ Việt Nam. Và lần này Nguyễn Văn Đài cũng được họ hỏi thăm. Tại sao lại chỉ là những con rận như Nguyễn Văn Đài thì họ mới chú ý, chắc chắn đó là chân tay của họ,là công cụ của họ, mất những con rận đó rồi thì họ phải ý kiến thôi.

đây lại là một hành động hết sức quen thuộc của MỸ khi tay sai của chúng bị sa vào lưới pháp luật. suy cho cùng chúng đang vào hùa với nhau và lợi dụng thứ gọi là đân chủ nhân quyền để hòng làm thay đổi một chế độ hòng chống phá ác liệt. nhưng đâu phải chúng muốn là làm đc điều đó, đặc biệt ở Vn

Mỹ là gì mà đòi can thiêp vào công việc nội bộ của nươc khác chứ; suốt ngày rêu rao chiêu bài dân chủ, tự quyền, tự quyết cho con người, nhưng mà quyền tự quyết của một dân tộc mà các ông các bà cũng đòi làm thay thì thử hỏi dân chủ, nhân quyền ở đâu??? Chính các ông đang tự vả vào miệng mình rồi đấy

Ba vị này dường như cố tình hiểu sai các điều luât quốc tế, áp đặt dân chủ Mỹ lên Việt Nam. Việc Nguyễn Văn Đài vi phạm pháp luật, xâm phạm lợi ích của Nhà nước CHXHCN Việt Nam, xâm hại đến an ninh quốc gia của Việt Nam cần được xử lý và việc bắt Nguyễn Văn Đài là đúng pháp luật, hợp lý không có gì là sai cả. Gỉa sử Nguyễn Văn Đài xâm phạm lợi ích của Mỹ, ANQG của nước Mỹ thì thử hỏi Mỹ có xử lý không?

các vị dân biểu này nên chăm lo cho đời sống của công dân bên nước mỹ hơn là chõ mũi vào những việc nội bộ của việt nam, nếu như muốn có phiếu để giành thắng lợi trong bầu cử thì cũng nên nghĩ cách khác chứ đừng có làm những chuyện trái với lương tâm và thực tế của việt nam đến như vậy.

Ngay sau khi Nguyễn Văn Đài bị bắt vì tội được quy định tại điều 88 Bộ Luật Hình Sự thì có rất nhiều các thế lực bên ngoài đặc biệt là Mỹ đã lợi dụng con đường ngoại giao để can thiệp yêu cầu cơ quan công an phải thả Nguyễn Văn Đài, các thế lực xấu còn tuyên truyền luận điệu là đất nước ta vi phạm nhân quyền, qua những hoạt động này khẳng định Nguyễn Văn Đài đã làm việc cho các thế lực xấu bên ngoài để chống phá Việt Nam.

việt nam cũng giống như bên mỹ đó là những người dân đều có quyền nói lên chính kiến của mình, đặc biệt là những vấn đề quan trọng liên quan đến đời sống xã hội của đất nước mình. trong khi những người dân tại việt nam thừa nhận những giá trị hiện tại của mình và coi đó là niềm tự hào thì tại sao lại có những vị dân biểu ở mỹ lại cố tình không hiểu và can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của việt nam đến mức như vậy, họ có âm mưu chính trị nào đằng sau hay không?

Rành rành trong luật pháp quốc tế đã quy định rõ nếu những hành vi gây nguy hại cho an ninh quốc phòng của một đất nước, thì cá nhân gây ra hành vi đó phải chịu sự xử lý của luật pháp quốc gia đó. Không thể hiểu các vị dân biểu Hoa Kỳ kia dựa vào đâu để ủng hộ tên Đài, phải chăng các vị không nắm được nguyên tắc cơ bản nhất của luật pháp quốc tế là không can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác. Trong khi cách xử lý của Việt Nam là hoàn toàn hợp tình hợp lý, phù hợp với pháp luật cả của Việt Nam và luật pháp Quốc tế, đúng người đúng tội

nếu Mỹ mà tốt thì có lẽ chẳng phải bàn cái gì thêm, đằng này những gì mà các dân biểu chỉ là thích phán xét người khác, còn trong khi đó thì mỹ đang đầy việc để làm, chúng thừa hơi thì kệ đừng quan tâm đến giá trị ở việt nam như thế nào, chúng tôi có toàn quyền quyết định số phận của mình.

Đăng nhận xét