Bài mới nhất

06/01/2016

Bản lĩnh Việt Nam qua Công hàm phản đối Trung Quốc

Hoa đất
Việt Nam gửi Công hàm lên Liên Hợp Quốc phản đối hành động phi pháp của Trung Quốc

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình Biển Đông, các phần tử thù địch, phản động ra sức lợi dụng, xuyên tạc chủ trương giải quyết vấn đề biển đảo của Đảng, Nhà nước. Nhiều luận điệu được chúng lặp đi lặp lại như những phát súng liên thanh khiến người đọc không kịp phân biệt đúng - sai, phải - trái của vấn đề. Nào là chúng vu cáo Đảng, Nhà nước Việt Nam nhu nhược, bán biển đảo cho Trung Quốc, cần thoát Trung để giữ vững chủ quyền biển đảo… Điều này đã trở nên quá quen thuộc trong cách hành văn mang tính kích động, chống phá của chúng.

Cái dư luận quan tâm là sự lựa chọn những bước đi phù hợp của Đảng, Nhà nước để vừa giữ vừng chủ quyền biển đảo, vừa đảm bảo lợi ích quốc gia dân tộc. Trong những ngày đầu năm mới, Chính phủ Việt Nam đã gửi Công hàm tới Liên Hợp Quốc đề nghị lên án các tuyên bố chủ quyền sai trái và những hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc ở Biển Đông. Bản lĩnh Việt Nam chưa bao giờ khuất phục trước thói lộng quyền, bành trướng của ông bạn láng giềng hàng ngàn năm nay. Vì vậy, không có cớ gì để chúng ta cứ để những hành động phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông tiếp tục tiếp diễn. Trong bối cảnh tình hình chính trị thế giới và khu vực có nhiều thay đổi, đây là một hành động mang nhiều ý nghĩa, thể hiện bản lĩnh Việt Nam trên trường quốc tế. 

Thứ nhất, việc gửi Công hàm tới Liên Hợp Quốc mang tính pháp lý rõ ràng, một lẫn nữa khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam trên Biển Đông. Trong lúc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc bị xâm phạm, lòng dân đang sục sôi trước dã tâm của Trung Quốc, việc lên án những hành vi phi pháp của quốc gia này trước cộng đồng quốc tế thông qua Công hàm là hành động ngoại giao cần thiết và hợp lý của Việt Nam. Với tư cách là tổ chức đại diện cho tiếng nói của tất cả các quốc gia trên thế giới, Liên Hợp Quốc và các thành viên không thể lặng im trước vấn đề này.

Thứ hai, đây là cơ sở để bác bỏ những tuyên bố về mặt chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông. Từ trước tới nay, Trung Quốc vẫn luôn công khai “đường lưỡi bò” chín đoạn với luận điệu rằng mình đã có chủ quyền trên Biển Đông từ “thời kỳ cổ đại”. Chúng ra nên biết rằng, từ thời cổ đại, phạm vi ảnh hưởng của Trung Quốc chưa vượt quá đảo Hải Nam chứ nói gì đến Hoàng Sa và Trường Sa. Khi lập luận như vậy họ cũng đã cố tình quên rằng cả nước Trung Hoa đã từng nằm dưới ách cai trị của người Mông Cổ từ năm 1271 đến năm 1368. Theo cách lý sự đó, người Mông Cổ hoàn toàn có thể đòi chủ quyền lịch sử đối với toàn bộ lãnh thổ Trung Quốc. Cho đến tận đầu thế kỷ XX, trong lúc phải đối phó với thực dân Anh, các cuộc khởi nghĩa yêu nước, chính quyền phong kiến Trung Quốc không biết gì và cũng không quan tâm đến Biển Đông mà tập trung vào việc cai trị và giữ yên chế độ toàn trị của mình. Vì vậy, Công hàm này sẽ là công cụ pháp lý phủ nhận những luận điệu hoang tưởng, phi lý về chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông. 

Thứ ba, việc Công hàm được gửi trực tiếp lên Liên Hợp Quốc đồng nghĩa với vấn đề Biển Đông không chỉ đơn thuần là công việc của riêng của Việt Nam và Trung Quốc. Điều này sẽ giúp các bên tránh đối đầu về quân sự, tìm các giải pháp hòa bình trong các vấn đề liên quan. Lợi ích quốc gia được giữ vững, chúng ta sẽ tranh thủ được sự ủng hộ của bạn bè quốc tế vì tiếng nói chính nghĩa và hòa bình trên Biển Đông.

Bản lĩnh Việt Nam là vậy. Sự khôn ngoan không chỉ đến từ thế trận lòng dân mà còn được thể hiện từ sách lược thông minh, sáng tạo trong chủ trương, đường lối giải quyết vấn đề biển đảo của Đảng, Nhà nước. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng vào bản lĩnh đấy.Hot!

Từ khóa SEO:

50 nhận xét:

Từ trước đến nay vấn đề biển đông luôn là vấn đề phức tạp. Nếu không có sự khôn khéo trong việc giải quyết vấn đề Biển đông của Đảng và Nhà nước ta thì liệu chúng ta có giữ được biển đông như ngày hôm nay không? liệu vấn đề ngoại giao giữa ta và các nước trong khu vực biển đông sẽ đi đến đâu? Chúng ta nên nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, cập nhật thông tin đa chiều, không nên để các thế lực thù địch lợi đụng, tung tin một chiều để gây hoang man dư luận.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình Biển đông, việc Việt Nam đưa công hàm về vấn đề biển đông lên Liên Hợp Quốc phản đối về hành động phi pháp của Trung Quốc và trao triệu đại sứ Trung Quốc là biện pháp ngoại giao kịp thời, đúng đắn của Đảng và Nhà nước. Thể hiện những quyết sách đúng đắn của Lãnh đạo Việt Nam kiên quyết bảo vệ từng tấc đất lãnh thổ của đất nước.

Vấn đề biển đông không phải là vấn đề một sớm một chiều có thể giải quyết, nó cũng không phải là chuyện đơn giản, nó đòi hỏi những nhà lãnh đạo cần phải có cái đầu thật tỉnh táo, bình tĩnh khi đưa ra bất kì một biện pháp nào, nhưng dù làm gì thì vấn đề cốt lõi vẫn là phải đảm bảo được việc bảo vệ độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

rõ ràng bản lĩnh Việt Nam chưa bao giờ khuất phục trước thói lộng quyền, bành trướng của ông bạn láng giềng hàng ngàn năm nay. và thực tiễn trong giai đoạn hiện nay chúng ta không có cớ gì mà Trung Quốc vẫn ngang nhiên thực hiện các hành động bành trướng trên Biển Đông và những hành động này mang nhiều ý nghĩa, thể hiện bản lĩnh Việt Nam trên trường quốc tế.

Chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc là không thể xâm pháp, trước những hành động ngang nhiên xâm phạm chủ quyền, phá vỡ sự hòa bình, ổn định và vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế của Trung Quốc, Việt Nam đã thể hiện thái độ kiên quyết mà mềm dẻo, tôn trọng luật pháp quốc tế và xu hướng giải quyết mâu thuẫn bằng con đường hòa bình. Có thể thấy chúng ta đã hành xử hết sức khôn ngoan, mềm dẻo, được sự ủng hộ của quốc tế trước một Trung QUốc cậy số đông và sức mạnh.

Chưa nói đến việc công hàm này gửi đi đạt được hiểu quả hay không, nhưng trước hết cho tôi thấy rằng đã là người dân Việt Nam thì ai cũng có tinh thần tự tôn dân tộc, có khí thế quật cường quật khởi và đã được lịch sử chứng minh, chỉ cần nhân dân chúng ta cùng đoàn kết với nhau thì tôi tin không một thế lực nào có thể đánh phá được chúng ta

Thử suy nghĩ một cách thức tiêu cực thế này nhé, mấy ông lãnh đạo cũng không ngủ gì mà tự nhiên dâng vị trí lãnh đạo, vị trí độc lập tự quyết của mình cho một thằng khác rồi chấp nhận làm culy hết, thằng điên nó cũng chẳng làm vậy, mà nói toẹt ra giờ chúng ta không tự giết nhau thì không thằng nào giám chơi quả chiến tranh xâm lược cả

Cân để, giờ đã đến lúc liên hợp quốc thể hiện chức nằng nhiệm vụ của mình rồi đây, không phải lập lên để làm trò hề và để thu tiền chứ, công bằng ở đâu, Trung Quốc có những bằng chứng gì, họ dúng hay sai thì mọi người đều biết, và tôi tin liên hợp quốc cũng thừa biết

Đây đúng là không phải vấn đề riêng Việt Nam, bởi vì nếu đã có cộng đồng quốc tế thì lúc có những sai phạm nhưng vướng mắc thì phải bênh vực chứ, cũng nhau xây dựng một thế giới công bằng hơn, dân chủ hơn, văn minh hơn là vì thế, nếu không nên đừng gọi cái cộng động quốc tế ra làm chi, mất công

Không cần liên hợp quốc luôn, không biết giúp được gì không, nhưng nhân dân ta trước tiên phải tự cứu lấy mình, nước xa không cứu được lửa gần, nên nhân dân ta trước hết phải đoàn kết với nhau, đừng nên nghe kẻ xấu cúi dục đánh này đánh nọ mà giừo không dùng tay chân được đâu, phải dùng bằng đầu

Chúng ta thấy rằng giải quyết vấn đề Biển Đông là vấn đề hết sức hệ trọng, liên quan đến chủ quyền quốc gia, trọn vẹn lãnh thổ. Do đó, để giải quyết tốt vấn đề không chỉ một sớm một chiều, ngày một ngày hai mà cần phải có chiến lược tổng thể, dài hạn và hết sức khôn khéo. Để giải quyết được vấn đề biển Đông, toàn Đảng, toàn dân ta phải chung sức, chung lòng đoàn kết toàn dân trong mọi chủ trương, chính sách và vấn đề Biển Đông. Vì vậy mọi người dân chúng ta hãy tin tưởng tuyệt đối vào đường lối giải quyết vấn đề tranh chấp trên biển của Đảng và Nhà nước.

Đảng và nhà nước ta vẫn đang có những chính sách vô cùng hợp lí nhằm giải quyết các vấn đề tranh chấp về biển đảo! mặc dù thời gian gần đây, Trung Quốc luôn có những hoạt động mang tính chất khiêu khích không chỉ Việt Nam mà còn cả các nước liên quan nhưng chúng ta vẫn đang đứng vững trên lập trường quan điểm của mình. Việc Công hàm được gửi trực tiếp lên Liên Hợp Quốc chúng ta sẽ nhận được sự đồng tình ủng hộ của bè bạn quốc tế trong cuộc đấu tranh lý lẽ với 1 nước có thể nói là vào loại "mặt dày" của thế giới. Chúng ta phải vững tin vào chiến thắng của công lý

Vấn đề trên Biển Đông là một vấn đề nhạy cảm, phức tạp, dễ bùng nổ dẫn đến xung đột. Đảng, Nhà nước ta khẳng định kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo với chủ trương là giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và các thỏa thuận, cơ chế liên quan, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và hợp tác ở khu vực Biển Đông. Sự ứng biến vô cùng linh hoạt, mềm dẻo trong quan hệ ngoại giao của Đảng và Nhà nước đã thể hiện trí tuệ cũng như bản lĩnh của Việt Nam. Sớm muộn kẻ thù sẽ không thất bại bởi cái mưu mô đen tối đó mà thôi

Hơn bao giờ hết, trong bối cảnh tình hiện nay, nhìn nhận vấn đề thấu đáo mỗi người dân Việt Nam hãy đặt niềm tin vào chủ trương bảo vệ chủ quyền của Đảng, Nhà nước; cảnh giác tránh không để mắc mưu của các đối tượng phản động chia rẽ làm giảm sức mạnh của toàn dân tộc. Lúc này là lúc chúng ta mỗi người con đất Việt cần thể hiện sự đoàn kết và khôn ngoan của mình. Chúng ta là một nước nhỏ, nhỏ hơn rất nhiều so với Trung Quốc, nhưng không phải vì thế mà chúng ta chịu nhún nhường, chúng ta vẫn có những chính sách cứng rắn hợp lý! Và hơn tất cả chúng ta cần đề cao cảnh giác với những âm mưu, thủ đoạn của Trung Quốc!

Công hàm nhắc lại rằng Việt Nam cương quyết bác bỏ những tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với các đảo ở Biển Đông, cũng như lập luận của Trung Quốc rằng chủ quyền và những quyền liên quan của Trung Quốc ở Biển Đông đã hình thành từ rất lâu trong lịch sử. Việt Nam phản đối những hoạt động tôn tạo, xây dựng mà Bắc Kinh đang thực hiện đối với các đảo trong Biển Đông. Bản lĩnh Việt Nam luôn thể hiện sức mạnh. Hãy tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, tin tưởng vào sức mạnh của người dân Việt Nam yêu nước

Công hàm nhắc lại rằng Việt Nam cương quyết bác bỏ những tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với các đảo ở Biển Đông, cũng như lập luận của Trung Quốc rằng chủ quyền và những quyền liên quan của Trung Quốc ở Biển Đông đã hình thành từ rất lâu trong lịch sử. Việt Nam phản đối những hoạt động tôn tạo, xây dựng mà Bắc Kinh đang thực hiện đối với các đảo trong Biển Đông. Bản lĩnh Việt Nam luôn thể hiện sức mạnh. Hãy tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, tin tưởng vào sức mạnh của người dân Việt Nam yêu nước

Việc Việt Nam gửi công hàm đến Liên Hợp Quốc đã chứng tỏ một điều là Việt Nam rất cứng rắn và tỏ thái độ rõ ràng trước những hành vi gây hấn xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc, Việt Nam cũng kêu gọi sự ủng hộ giúp đỡ của bạn bè quốc tế trước những hành động sai trái của Trung Quốc trên biển đông.

chúng ta không bao giờ chịu khuất phục trước những hành động ngang ngược của Trung Quốc, những bài báo xuyên tạc sự thật sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả vì thực tế thì không gì có thể thay đổi được, công lí sẽ bảo vệ lẽ phải sẽ không có chỗ cho những lời nói vô căn cứ, mình hoàn toàn ủng hộ và tin tưởng những đường lối chính sách của Đảng và nhà nước

Trung Quốc vẫn đang tiếp tục thể hiện sự ngang ngược hống hách của bọn chúng. Những hành động này cho thấy sự khiêu khích, muốn gây kích động trong khu vực, thế nên Việt Nam cần phải thật khôn khéo trong từng quyết định, trong từng bước đi, không để bị chúng chi phối cũng như lợi dụng.

Thực sự việc gửi công hàm đến liên hợp quốc của Việt Nam là một hành động hợp lý và thể hiện tinh thần khôn khéo trong việc giải quyết các vấn đề ngoại giao phức tạp, tránh tình trạng xảy ra xung đột, giải quyết các vấn đề bằng biện pháp hòa bình tranh thủ dư luận quốc tế và sự ủng hộ của nhân dân cả nước và thế giới.

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước luôn đưa ra những cách giải quyết sáng suốt, đúng đắn với tình hình ở biển Đông. Hiện nay, chúng ta không thể dựa vào thực lực về quân sự để giải quyết vấn đề biển Đông với Trung Quốc.
Mà phải thông qua các hoạt động ngoại giao, tiếp xúc cấp nhà nước, kiện lên tòa án quốc tế, sử dụng áp lực của các nước trên thế giới, của dư luận thế giới để giải quyết biển Đông, có như vậy chúng ta mới đảm bảo không bị mắc bẫy của Trung Quốc và từng bước giành thắng lợi trong giải quyết vấn đề biển Đông

Trên nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển này thì vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ thuộc quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc, vì vậy 2 nước cùng nhau đàm phán trên cơ sở Công ước Luật Biển, trên cơ sở DOC và trên cơ sở các nguyên tắc đã thỏa thuận. Để có một giải pháp hợp lý mà hai bên có thể chấp nhận được, chúng ta đang thúc đẩy cùng với Trung Quốc xúc tiến đàm phán giải quyết việc phân định này.

Không biết khi nào thằng trung quốc mới thôi những hành động này, chắc phải có một biến cố gì đấy với thằng này thì nó mới chịu thua, tôi đã nghĩ đến phương án mà chúng ta cũng nhau một mất một còn, cho mấy qua nguyên tử cho chết cả nút

Có thể thấy, việc Trung Quốc suốt hơn gần hai năm qua ngang ngược tiến hành các hoạt động cơi nới, xây dựng các công trình dân sự và quân sự trá hình trên đảo Chữ Thập, Vành Khăn và Xu Bi…tại khu vực quần đảo Trường Sa của VN đã lộ rõ mưu đồ muốn đóng những “cột mốc” trường tồn, vĩnh cửu trên biển Đông.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Nếu để họ ngang nhiên xây dựng những công trình vĩnh cửu như vậy trên lãnh thổ Việt Nam thì có nghĩa chúng ta đang mất đi những phần lãnh thổ thiêng liêng của mình. Đây là vấn đề từ lâu được Chính phủ Việt Nam lên tiếng cảnh báo trong hầu khắp các diễn đàn quốc tế lớn nhỏ để áp lực dư luận quốc tế ủng hộ Việt Nam phản đối những tuyên bố và hành vi sai trái của Trung Quốc.

Mặc dù các ngư dân kêu cứu nhưng con tàu kia không quan tâm mà còn lùi lại một đoạn và lao vào đâm tiếp lần thứ hai làm tàu QNg 98459 TS bị hư hỏng nặng, nước tràn vào tàu và chìm dần xuống biển, chỉ còn nổi được khoảng nửa mét.tại sao trung quốc có thể nhẫn tâm như thế chứ.

Công hàm khẳng định Việt Nam cương quyết bác bỏ những tuyên bố về chủ quyền của Trung Quốc đối với các đảo trên Biển Đông, cũng như lập luận của Trung Quốc cho rằng chủ quyền và những quyền liên quan của Trung Quốc ở Biển Đông đã hình thành từ rất lâu trong lịch sử. Việt Nam phản đối những hoạt động tôn tạo, xây dựng mà Bắc Kinh đang thực hiện đối với các đảo trên Biển Đông.

Việc mà chúng ta không bao giờ thay đổi được đó là Trung Quốc là nước "hàng xóm láng giềng" có chung đường biên giới với ta luôn lăm le đòi xâm lấn chủ quyền lãnh thổ của chúng ta. Trước những động thái ngang ngược của Trung quốc trên biển Đông việc gửi công hàm phản đối Trung Quốc tới Liên hợp quốc là một hành động cực kì đúng đắn và sáng suốt của Đảng. Nó thể hiện bản lĩnh của Việt Nam không bao giờ chịu khuất phục TRung quốc. Đồng thời khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

Đối với các tranh chấp trên Biển Đông, chủ trương nhất quán của Việt Nam là các bên tôn trọng nguyên trạng, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, giải quyết mâu thuẫn thông qua thương lượng hoà bình trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước về Luật biển năm 1982 của Liên hợp quốc, Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), nhằm tìm kiếm một giải pháp cơ bản và lâu dài, đáp ứng lợi ích chính đáng của các bên, tiến tới xây dựng Biển Đông thành vùng biển hòa bình, hợp tác và phát triển.

Biển, đảo là bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, có vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước. Bảo vệ chủ quyền biển, đảo là nhiệm vụ trọng yếu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân.Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả nước, của cả hệ thống chính trị, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành thống nhất của Nhà nước, giữ vững độc lập, chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán, toàn vẹn vùng biển của Tổ quốc.Kết hợp chặt chẽ các hình thức, biện pháp ngoại giao, pháp lý, kinh tế, quốc phòng - an ninh để quản lý, bảo vệ vùng biển của Tổ quốc.Trong những ngày đầu năm mới, Chính phủ Việt Nam đã gửi Công hàm tới Liên Hợp Quốc đề nghị lên án các tuyên bố chủ quyền sai trái và những hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc ở Biển Đông. Bản lĩnh Việt Nam chưa bao giờ khuất phục trước thói lộng quyền, bành trướng của ông bạn láng giềng hàng ngàn năm nay

Trong thời gian tới, chúng ta cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình, kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia trên biển; đồng thời đẩy mạnh công tác đàm phán, phân định biển với các nước láng giềng; tăng cường hợp tác trên biển theo tinh thần Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), giữ gìn hòa bình và ổn định trên biển, cố gắng thu hẹp bất đồng, tìm kiếm giải pháp ổn định lâu dài mà các bên chấp nhận được. Đối với trong nước, chúng ta đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với bảo vệ an ninh - quốc phòng trên biển; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao kiến thức về chủ quyền biển đảo quốc gia. Mặt khác, chúng ta cũng cần đề cao cảnh giác trước mọi âm mưu của các thế lực cơ hội, cực đoan, thù địch lợi dụng vấn đề bất đồng về chủ quyền lãnh thổ để kích động, chia rẽ quan hệ giữa nước ta với các nước láng giềng; công kích, xuyên tạc chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta.

đấy, đã bảo là đừng có xoắn, cái gì rồi cũng sẽ có cách giải quyết cả, không phải lo
thế mà mấy tên dâm chủ cứ suốt ngày đòi đi đánh nhau, đem quân đấu lại trung quốc. có mà đấu bằng niềm tin ấy.
chỉ có giải quyết bằng hòa bình và dùng luật pháp thì mới mong thắng được, còn không thì...khó

Việc gửi công hàm là hành động cần thiết và kịp thời, để phản đối hành động xâm lấn đang leo thang của trung quốc trên biển đông. Chủ quyền biển đảo trước sau như chúng ta phải giữ vững bằng đường lối hoà bình, những phản ứng nhanh của việt nam và nhận được sự ủng hộ của thế giới mong rằng sẽ kìm hãm sự ngỗ ngược của trung quốc.

chúng ta là một nước nhỏ, cạnh ngay một ông anh hàng xóm to lớn và vô cùng tham lam. do vậy chúng ta cần dựa vào luật pháp quốc tế để tiến hành đấu tranh với trung quốc, bất cứ hành động bồng bột nào cũng sẽ gây hậu quả rất nặng nề

là một thành viên của Liên Hợp Quốc cũng như của nhiều công ước quốc tế khác nhau thì chúng ta cần phải tận dụng tối đa sự ủng hộ của các nước trên thế giới. có như thế chúng ta mới thường xuyên khẳng định chủ quyền của mình cũng như giảm sự manh động của Trung Quốc

Việt Nam kiên quyết yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động tương tự, không có thêm những hành động vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, tôn trọng các quy định liên quan của luật pháp quốc tế, không có những hành động làm mở rộng và phức tạp hơn tranh chấp.

Bọn Trung Quốc chắc phải táng cho chúng nó mấy cái cho tỉnh đi, cứ ảo tưởng mãi thế không biết. Cứ ngồi một chỗ mà giấc mộng Trung Hoa đi rồi đến lúc cả thế giới quay lưng lại thì mới biết mùi, một mình một thuyền. Không biết lúc đó còn đi bắt nạt những nước nhỏ như mình nữa hay không. Cổ nhân có câu " Tham thì thâm" cấm có sai, rồi sẽ có ngày Trung Quốc sẽ phải trả giá!

Sau hành động này những tên phản động trong và ngoài nước còn có lý do nào để nói xấu, bôi nhọ Nhà nướ Việt Nam nhân nhượng hay nhu nhược,sợ sệt trước mọi hành động của Trung Quốc đang liên tục xâm phạm chủ quyền biển đảo trên hai quần đảo lớn Trường sa và Hoàng Sa. Tuy Trung Quôc là cường quốc đang lớn mạnh nhưng Việt Nam luôn có phương án để đáp trả lại mọi động thái của chúng nhằm khẳng định chủ quyền củ mình; chứ cái loại cại thế thấy mạnh hiệp yếu thì có ngày cũng bị quả báo như những gì mà chúng đã đối xử với quốc gia khác

.

Trong thời gian gần đây, Trung Quốc đang đẩy mạnh thúc đẩy những hoạt động khiêu khích Việt Nam trên biển đông dưới nhiều hình thức khác nhau đặc biệt chúng đã sử dụng tau bè đánh cá chuyên dụng tấn công tàu cá của ngư dân Việt Nam gây ra những thiệt hại nặng nền về người và tiền bạc với mục đích gieo rắc nỗi lo sợ trong ngư dân Việt Nam; trước hàng loạt hành động láo xược và hống hách của TQ mỗi thì sau hành động của cơ quan ngoại giao Việt Nam thì mỗi người dân Việt Nam hãy cùng chung tay góp sức đấy lui mọi hành động gây chiến mà ý đồ sâu xa TQ đang hướng tới; bởi hòa bình luôn là nguyện vọng của nhân loại không riêng gì Việt Nam.

Việt Nam kiên quyết và kiên trì phản đối những hành động xâm phạm lãnh thổ của Trung Quốc tại biển đông. Vì thế công hàm gửi lên sẽ cho thấy sự quyết tâm mạnh mẽ bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia

việt nam luôn phản đối những hành động gây hấn của trung quốc ở biển đông bởi vốn dĩ trung quốc là đứa đi ăn cắp còn đòi cao ngạo gì nữa, hãy dừng những trò bẩn thỉu trước khi bị cộng đồng quốc tế lên án.

việt nam cần phải cảnh giác trước những hành động của trung quốc, bởi nếu sự hung hăng của trung quốc mà chúng ta can thiệp vào thô bạo thì chắc chắn sẽ rơi vào bẫy của chúng, điều đó sẽ làm tai hại bởi hậu quả khôn lường.

Trung Quốc ngày càng ngang nhiên xâm lược lãnh thổ nước ta, đứng trước sự trắng trợn đó của Trung Quốc Việt Nam đã gửi công hàm lên Liên Hiệp Quốc phản đối hành vi đó, qua đó một lẫn nữa khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam trên Biển Đông, bác bỏ những tuyên bố sai trái của Trung Quốc và khẳng định bản lĩnh của đất nước ta.

Những công hàm, những phát biểu của Viêt Nam trước cộng đồng quốc tế luôn có sự chính xác đến từng câu chữ, luôn có lý có tình, vì sao? vì chúng ta dựa trên lịch sử, dựa trên nguyên tắc của pháp luật quốc tế để đưa ra những lý lẽ dẫn chững cho mình

Trước những động thái ngày càng hung hãn, những hành động ngày càng vô lý, coi thường chủ quyền từ phía Trung Quốc, chúng ta càng phải khôn khéo, mềm mỏng, không thể nào cũng hung hăng lỗ mãng mà mất đi cơ hội chiến thắng. Và điều đó được Đảng và Nhà nước thực hiện rất tuyệt vời, không bỏ lỡ sự ủng hộ của quốc tế, để chính nghĩa luôn đứng về phía Việt Nam. Vấn đề cốt lõi vẫn là chúng ta phải cảnh giác với mọi động thái của Trung Quốc, và tìm ra cách tự lực vươn lên thật bình tĩnh, đấy chính là chủ trương chỉ đạo của Đảng.

vẫn là những hành động gây hấn, vẫn là những hành động ngang ngược nhưng giờ đây là vi phạm chủ quyền bay, xâm phạm đến sự an toàn trên không. Thật quá phi lí, thật quá là ngang ngược.

Bản lĩnh Việt Nam là vậy. Sự khôn ngoan không chỉ đến từ thế trận lòng dân mà còn được thể hiện từ sách lược thông minh, sáng tạo trong chủ trương, đường lối giải quyết vấn đề biển đảo của Đảng, Nhà nước. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng vào bản lĩnh đấy.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình Biển Đông, các phần tử thù địch, phản động ra sức lợi dụng, xuyên tạc chủ trương giải quyết vấn đề biển đảo của Đảng, Nhà nước. Nhiều luận điệu được chúng lặp đi lặp lại. Chúng vu cáo Đảng, Nhà nước ta nhu nhược bán biển đảo cho Trung Quốc. Nhưng những sách lược của Đảng, Nhà nước ta đang phát huy hiệu quả, không biết bọn dận chủ còn gì để xuyên tạc không?

Chính phủ Việt Nam đã gửi Công hàm tới Liên Hợp Quốc đề nghị lên án các tuyên bố chủ quyền sai trái và những hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc ở Biển Đông. Bản lĩnh Việt Nam chưa bao giờ khuất phục trước thói lộng quyền, bành trướng của ông bạn láng giềng hàng ngàn năm nay. Thế này không biết bọn dận chủ còn gì để xuyên tạc vấn đề ở Biển Đông nữa không?

Đăng nhận xét