Bài mới nhất

21/01/2016

Cảnh giác với thông tin phá hoại Đại hội Đảng lần thứ XIILê Quang


Quang cảnh Đại hội Đảng lần thứ XIIHôm nay chính thức khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Đại hội Đảng lần thứ XII tiến hành vào thời điểm có ý nghĩa rất quan trọng. Đại hội XII sẽ đi sâu kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XI, nhìn lại 30 năm đổi mới, rút ra những bài học; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong 5 năm tới. Đây là giai đoạn có ý nghĩa quyết định tạo ra tiềm lực to lớn cho đất nước sớm trở thành đất nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa. 

Hòa trong không khí phấn khởi, nhân dân cả nước đều hi vọng Đại hội Đảng thành công, tốt đẹp đúng với tinh thần “Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh toàn dân tộc và dân chủ xã hội chủ nghĩa; đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hoà bình, ổn định; phấn đấu sớm đưa Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại”. Tuy nhiên, vẫn còn đó những thông tin, luận điệu tuyên truyền xuyên tạc hòng phá hoại Đại hội thường gặp mỗi kỳ Đại hội diễn ra. Những thông tin này đến từ những trang web có tên miền nước ngoài, những blog, facebook hướng đến đông đảo nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, những người dễ tiếp cận thông tin từ những trang blog, facebook. Thủ đoạn phổ biến nhất của những thông tin này là xuyên tạc và bịa đặt ra các thông tin không có thực, đánh vào trí tò mò của người đọc để đánh lừa nhận thức của họ. Các đối tượng tung tin thường lồng vào những thông tin công khai, có thật, dễ kiểm chứng để làm cho người đọc lẫn lộn, không phân biệt được đúng sai, phải trái dẫn đến tâm lý hoài nghi. Đó là các thông tin về các đồng chí lãnh đạo tham ô, tham nhũng, bè phái, đấu đá triệt hạ lẫn nhau làm cho người đọc ngộ nhân trong Đảng chia thành các phe phái chính trị. Đó là các tin đồn thổi về người sẽ giữ các chức vụ tổng bí thư, chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội hay thủ tướng chính phủ nhằm hạ uy tín các đồng chí này, làm hoang mang dư luận. 


Thủ đoạn tung tin thất thiệt phá hoại Đại hội Đảng của các đối tượng vô cùng nguy hiểm, nếu không kịp thời nhận diện và chỉ ra sự bịa đặt, xuyên tạc sẽ gieo vào tư tưởng thế hệ trẻ Việt Nam những luồng gió, những mầm mống độc hại. Bởi vậy, trong thời điểm chính trị nhạy cảm này, bản thân chúng ta phải hết sức cảnh giác với những luồng thông tin không chính thống, cho dù nó có một phần sự thật thì đó cũng là nhằm mục đích phá hoại không hơn không kém.

Hot!

Từ khóa SEO:

28 nhận xét:

“Cách mạng phải lấy sức mạnh trong lòng dân”. Để xây dựng sức mạnh lòng dân, Đảng ta phải có những hành động thực tế mang lại lợi ích thiết thực, tôn trọng quyền dân chủ và làm chủ của dân. Chính nhân dân sẽ là người làm chủ, bảo vệ chế độ, bảo vệ Đảng. Bác nhấn mạnh phải làm sao cho dân tin tưởng, dân hiểu đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước thì được dân giúp đỡ, dân ủng hộ và dân bảo vệ.Những luận điệu xuyên tạc, lừa mị, mê hoặc, kích động, phá hoại sự nghiệp cách mạng của nước ta thực chất là chống lại nhân dân. Chúng ta cần phải biết rõ, tỉnh táo, chủ động phản bác lại. Lấy cái tích cực, đúng đắn, chính đáng chống lại cái tiêu cực, xuyên tạc, sự giả dối; lấy sự “quang minh chính đại”, “dĩ công vi thượng”, đặt việc dân việc nước lên hàng đầu như lời Bác dạy để đẩy lùi cái xấu.

ở bất kì cơ quan nào trên thế giới này không thiếu những con sâu bỏ rầu nồi canh, việc trong nội bộ Đảng ta có những con người tham nhũng, quan liêu, hách dịch cũng không nằm ngoài quy luật chung đó, việc những phần tử xấu lợi dụng những việc này để xuyên tạc Đảng ta gây cho chúng ta những hoài nghi về Đảng là việc làm hết sức nguy hiểm, nếu chúng ta không tỉnh táo sẽ mắc phải những âm mưu của chúng lúc đó hậu quả thật khó lường, đại hội Đảng đang diễn ra cả nước cùng mong muốn chờ đợi một kì đại hội thành công, mỗi người dân chúng ta cũng là một nhân tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công đó.

Đại hội Đảng toàn quốc đã khai mạc, đây là thời cơ mà các thế lực thù địch ra sức chống phá Đảng, nhà nước. Chúng sử dụng những chiến thuật cũ rích "xưa như trái đất" mà Bộ trưởng Bộ Thông tin Quần chúng và Tuyên truyền của Đức Quốc xã Gô Ben đã nêu: “Một điều lừa dối bịa đặt khó tin nhất, nếu được nhắc đi nhắc lại trăm ngàn lần sẽ được mọi người tin là thật”. Nhưng sự ảnh hưởng của nó không nhỏ làm hoang mang dư luận. Vậy nên mọi người hãy cảnh giác trước những thông in này. Chúng chẳng tốt đẹp gì ngoài mục đích chống phá Đảng cả

Các thế lực xấu lợi dụng để tung tin thất thiệt phá hoại Đại hội Đảng hướng lái dư luận vì vậy mọi người cần có sự chọn lọc, phải hết sức cảnh giác với những luồng thông tin không chính thống tránh để mắc vào sự phá hoại của chúng nhất là trong thời điểm chính trị nhạy cảm này

Thủ đoạn tung tin thất thiệt phá hoại Đại hội Đảng của các đối tượng vô cùng nguy hiểm, nếu không kịp thời nhận diện và chỉ ra sự bịa đặt, xuyên tạc sẽ gieo vào tư tưởng thế hệ trẻ Việt Nam những luồng gió, những mầm mống độc hại. Bởi vậy, trong thời điểm chính trị nhạy cảm này, bản thân chúng ta phải hết sức cảnh giác với những luồng thông tin không chính thống

Ban Chấp hành Trung ương khóa XI đã đề xuất phương án nhân sự trung ương khóa XII là 180 ủy viên chính thức và 20 ủy viên dự khuyết. Số lượng ủy viên TW khóa XI tái cử dự kiến khoảng 55-60%. (khóa XI có 175 ủy viên chính thức và 25 ủy viên dự khuyết). Những ai không tái cử có thể lên danh sách bằng việc nhờ Googe thống kê độ tuổi. Như vậy, đại hội sẽ bầu thêm 40-45% UVTW mới nếu các UVTW tái cử đều được tín nhiệm.

Đổi mới nhưng không đổi màu, Đảng CSVN khẳng định, mục tiêu duy nhất và lớn nhất của Đảng khi tiến hành sự nghiệp đổi mới là để phục vụ lợi ích của Nhân dân, ngoài lợi ích của Nhân dân, Đảng đổi mới không nhằm bất kỳ lợi ích nào khác. Liên hệ chặt chẽ với Nhân dân là một trong những nhân tố quyết định tạo ra sức mạnh của Đảng. Đây là mối quan hệ “tin cậy lẫn nhau”, “tín nhiệm lẫn nhau”, là quá trình làm cho “lòng dân” với “ý Đảng” luôn hòa hợp làm một.

Đánh giá chung của ngân hàng HSBC năm 2015 GDP Việt Nam tăng nhanh nhất trong vòng 8 năm qua, trong khi lạm phát đã tăng chậm lại chỉ còn 0,6%. Các dòng vốn ngoại vẫn tiếp tục chọn Việt Nam là điểm dừng chân.

Hôm nay khai mạc Đại Hội Đảng lần thứ 12, đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, đại đa số nhân dân cả nước mong muốn Đại Hội thành công tốt đẹp. Đại hội XII sẽ đi sâu kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XI, nhìn lại 30 năm đổi mới, rút ra những bài học, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong 5 năm tới.Tiếp tục con đường đổi mới toàn diện, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho quần chúng nhân dân. Thế nhưng, luôn có những thế lực thù địch, những kẻ cơ hội nhân dịp này đứng dậy chống phá, tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, thậm chí bịa đặt với mục đích phá hoại tác động chủ yếu đến giới trẻ. Đây là hành động hết sức nham hiểm của kẻ địch, vì vậy trong thời điểm nhạy cảm này, chúng ta cần hết sức cảnh giác trước những luồng thông tin không chính thống trên mạng. Không để kẻ địch lợi dụng để chống phá Đảng và Nhà nước ta.

Đại hội đảng là sự kiện trọng đại của đất nước, tầm quan trọng của đại hội là không phải bàn cãi. Chính vì sự quan trọng ấy mà có những phần tử muốn đại hội không thành công, không muốn đất nước ta phát triển- đó chính là bọn phá hoại, phản đất nước, bọn bán nước. Những phần tử như vậy xuất hiện nhiều trên các blog, fb, mọi người sẽ đễ dàng nhận ra chúng với những luận điệu xuyên tạc trên mạng.
Hi vọng mọi người đủ cảnh giác để phân bệt đúng sai!

Theo dõi trang mạng của các hội nhóm cho thấy thời điểm trước, trong và sau Đại hội Đảng diễn ra, các hoạt động tung tin vịt, bóp méo sự thật, tuyên truyền xuyên tạc xuất hiện với cường độ cao. Thời điểm này dư luận quần chúng đang hướng về Đại hội Đảng với sự kỳ vọng Đảng sẽ tiếp tục đưa ra quyết sách chiến lược, đúng đắn để lãnh đạo công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước. Chính vì vậy, các thế lực chống phá Việt Nam muốn thu hút, gây hoang mang trong quần chúng bằng những thông tin thất thiệt, nhiễu loạn.

Đây là dịp nhạy cảm để những động cơ hèn hạ tìm cách phá hoại, các trang web tên miền ở nước ngoài liên tục đưa những nội dung thất thiệt đã làm ảnh hưởng đến cái nhìn của dư luận trong và ngoài nước. Người quan tâm thì sẽ có nhận thức khác khách quan, còn những người nghe dư luận một chiều đã vội quy chụp là điều đáng lo ngại. Chính vì vậy công tác tuyên truyền tốt sẽ đảm bảo cho đại hội thành công.

Đã thành thông lệ, cứ mỗi khi đất nước sắp diễn ra các sự kiện trọng đại như Đại hội Đảng XII này thì (từ ngày 20 đến 28/01/2016) thì trên mạng Internet và các phương tiện truyền thông khác thường xuất hiện các thông tin, bài viết nhằm chia rẽ, phân hóa nội bộ, hướng tới mục đích phá hoại đại hội, phá hoại bầu cử. Và đương nhiên đây là cơ hội không thể tốt hơn để đám rận chủ lại “kiếm cơm” bằng cách đăng tải những thông tin xuyên tạc, bịa đặt, vu khống nhằm kích động sự hiếu kỳ, tò mò của dư luận, cũng như đánh bóng tên tuổi của mình. Chúng ta phải cùng đoàn kết thì mới có thể để không bị đàn rận này làm hại.

Hầu như lúc này, các trang mạng của các đài như BBC, RFA, RFI cũng như các trang mạng của các tổ chức phản động lưu vong như Việt tân, Dân làm báo, Ba sàm… đều gia tăng số lượng các bài viết và phỏng vấn xuyên tạc về Đại hội XII. Mục đích của chiến dịch mang tính thù địch hết sức gay gắt đó là nhằm phá hoại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nhất là vấn đề nhân sự, làm rối loạn bầu không khí chính trị bình thường trong xã hội, khiến cho Đại hội không thể sáng suốt lựa chọn bầu ra các đồng chí lãnh đạo đủ tâm đủ tài để gánh vác việc nước. Đó là âm mưu vô cùng đáng khinh bỉ của chúng. Nhưng chúng sẽ không thể thực hiện được điều mà chúng mong muốn đâu, chắc chắn là vậy đó.

Thế giới thông tin rộng lớn trở lên hỗn loạn thì các thông tin độc hại càng dễ dàng len lỏi vào nhận thức của người dân. Lợi dụng sự phát triển của Internet, các phần mềm công nghệ, nhu cầu tiếp cận thông tin của người dân những kẻ phá hoại đất nước không ngừng đưa những bài viết dưới nhiều hình thức khác nhau nhằm thay đổi nhận thức của người dân về chế độ, về Đảng, Nhà nước... Bởi vậy, hơn lúc nào hết mỗi người chúng ta hãy nêu cao tinh thần cảnh giác trước những thông tin không đúng sự thật, những thông tin xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo nhằm chia rẽ, phân hóa nội bộ, phá hoại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Chính điều đó là gáo nước lạnh vào những thông tin xuyên tạc, bịa đặt, phá hoại kia.

Thực tế là trong những năm qua những trang chuyên đăng thông tin dán nhãn “thâm cung bí sử” kiểu như Ba Sàm, Dân làm báo, Tễu... đều được lập ở Mỹ và đang được quản trị bởi một công dân Mỹ gốc Việt, không chịu sự ràng buộc bởi đạo đức và pháp luật Việt Nam. Không dừng lại ở đó, chúng còn suy diễn, dự báo, bình luận vô căn cứ, hồ đồ theo kiểu “thầy bói xem voi” về nhân sự Đại hội XII của Đảng với mưu đồ chống phá vừa thâm độc, tinh vi xảo quyệt, vừa trắng trợn rõ ràng. Đúng là trò bình cũ rượu mới của đám phản động, hại nước hại dân, sớm muộn gì chúng cũng phải trả giá cho những sai lầm của mình mà thôi

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Tất nhiên là chúng ta sẽ không bao giờ tin vào những thông tin mà bọn xấu đưa ra, và thậm chí là không bao giờ đọc đến những thông tin đó. Chúng ta chỉ nên đọc những thông tin chính thống do các cơ quan báo chí có uy tín đưa ra. Đặc biệt là các thông tin về Đại Hội Đảng và tốt nhất là mọi thông tin trong cuộc sống cũng nên như vậy. Và phải có sự phản bác lại những ý kiến sai lầm về Đảng nhà nước, giải thích cho mọi người hiểu và nhận ra cái đúng, cái sai. Tránh bị lợi dụng, bị chia rẽ gây mất đoàn kết

Để ngăn chặn, đẩy lùi các thông tin xấu, độc hại, các cơ quan chức năng cần chủ động cung cấp kịp thời cho người dân những kiến thức cần thiết, những thông tin định hướng để mọi người có thể tự sàng lọc, nắm bắt những thông tin chính thống, chính xác, đáng tin cậy, loại bỏ những thông tin lệch lạc gây nhiễu loạn, tác động xấu cho xã hội. Mặt khác, cần có cơ chế quản lý thông tin chặt chẽ, không để kẻ địch lợi dụng, đồng thời có chế tài xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật đối với những trang thông tin điện tử có nội dung vi phạm pháp luật.

đúng là dù chúng ta có lập trường tư tưởng vững vàng đến đâu đi chăng nữa nhưng mà cứ suốt ngày bị các thế lực thù địch rủ rỉ bên tai rồi đến một ngày chúng ta cũng sẽ gật gù mà thôi. do đó chúng ta kiên quyết không với những sự xuyên tạc của các thế lực thù địch

Thiết nghĩ rằng những thủ đoạn nặc danh vào mạo danh mặc dù đã quá quen, quá cũ nhưng vẫn được các tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam hàng ngày, hàng giờ sử dụng để chống phá Đại hội Đảng, đầu độc tư tưởng nhân dân.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

đọc các thông tin trên mạng mà tôi thấy chóng mặt về sự chống phá của các thế lực thù địch. từ nửa đúng nửa sai có cho đến bịa đặt và xuyên tạc hoàn toàn cũng có. mong các cơ quan chức năng kiểm soát được điều này tốt hơn nữa

Khi đại hội Đảng diễn ra, thủ đoạn phổ biến nhất của những thông tin mà chúng đăng tải chủ yếu là xuyên tạc và bịa đặt ra các thông tin không có thực, đánh vào trí tò mò của người đọc để đánh lừa nhận thức của họ. Các đối tượng tung tin thường lồng vào những thông tin công khai, có thật, dễ kiểm chứng để làm cho người đọc lẫn lộn, không phân biệt được đúng sai, phải trái dẫn đến tâm lý hoài nghi.

Thủ đoạn tung tin thất thiệt phá hoại Đại hội Đảng của các đối tượng vô cùng nguy hiểm, nếu không kịp thời nhận diện và chỉ ra sự bịa đặt, xuyên tạc sẽ gieo vào tư tưởng thế hệ trẻ Việt Nam những luồng gió, những mầm mống độc hại. Bởi vậy, trong thời điểm chính trị nhạy cảm này, bản thân chúng ta phải hết sức cảnh giác với những luồng thông tin không chính thống, cho dù nó có một phần sự thật thì đó cũng là nhằm mục đích phá hoại không hơn không kém.

Đại hội Đảng XII về cơ bản đã giải quyết được những vấn đề hệ trọng nhất, đặc biệt là vấn đề nhân sự. Và rõ ràng, những kịch bản mà các thế lực thù địch vẽ ra, kì vọng đã sụp đổ tan tành. Mọi âm mưu và ảo vọng vào một sự phân rã, sụp đổ của Đảng Cộng sản sau Đại hội XII cũng chỉ là ảo ảnh xa vời đối với đám ấy.

Khẳng định Đảng luôn thực hiện mục tiêu dân chủ, không độc đoán và cần giám sát quyền lực, nhưng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng nhấn mạnh đất nước cần siết chặt kỷ cương. đó chính là những tư duy và quyết tâm chính trị của đại hội và những lãnh đạo được bầu.

Khẳng định Đảng luôn thực hiện mục tiêu dân chủ, không độc đoán và cần giám sát quyền lực, nhưng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng nhấn mạnh đất nước cần siết chặt kỷ cương. đó chính là những tư duy và quyết tâm chính trị của đại hội và những lãnh đạo được bầu.

Đăng nhận xét