Bài mới nhất

20/01/2016

Cụ Rùa Hồ Gươm qua đời có liên quan gì đến đại hội Đảng?

Hoa đất
Cụ Rùa Hồ Gươm đã qua đời

Theo thông tin xác nhân, 16 giờ 30 chiều ngày 19.1, xác "cụ" rùa Hồ Gươm đã nổi lên trên mặt nước Hồ Gươm ở phía khu vực đối diện đường Lê Thái Tổ (Hoàn Kiếm – Hà Nội).

Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm cùng với người dân đã đưa "cụ" vào ven bờ, tiến hành lau rửa qua cơ thể cụ rùa. GS.TS Hà Đình Đức, nhà "rùa học" Hà Nội cho biết, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm đã gọi điện thông báo cho ông biết sự việc. Lúc 18 giờ 45, hiện trường nơi cụ Rùa mất đã được phong tỏa.

Nhiều người dân Hà Nội đã bất ngờ và tỏ ý buồn với thông tin này, vì hình ảnh cụ rùa Hồ Gươm đã in vào tiềm thức của nhiều người dân Thủ đô, gắn liền với truyền thuyết hồ Hoàn Kiếm và những ký ức hào hùng trong lịch sử chống xâm lăng của dân tộc.

Đáng chú ý, sự kiện này diễn ra ngay trước ngày khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Đây là cơ hội để các đối tượng thù địch trong và ngoài nước ra sức tung tin, xuyên tạc ác ý về cái “chết” của cụ Rùa. Các thánh “phán” cho rằng cái chết của Cụ có liên quan đến sinh mệnh chính trị của đất nước. Luận điệu được chúng được phát đi như những phát súng liên thanh khiến dư luận hoài nghi về tính xác thực của thông tin, nào là cụ Rùa ra đi trước ngày khai mạc Đại hội Đảng là điềm gở, là tin báo vận mệnh đất nước đã đến thời mạt vận…

Đối với mỗi người dân Việt, Rùa là loại vật “tứ linh” nên có giá trị biểu trưng về mặt tâm linh, tư tưởng sâu sắc. Cũng chính vì vậy mà các sự kiện có liên quan đến cụ Rùa đều được dư luận “cố tình” gắn với các sự kiện trọng đại của đất nước. Theo các nhà khoa học, mỗi cá thể Rùa sống tối đa trong khoảng từ 150 đến 200 năm. Trong khi cụ Rùa Hồ Gươm cũng đã có hơn 500 năm đại thọ. Vì vậy, quy luật tất yếu của tự nhiên “sinh, lão, bệnh, tử” xác nhận cụ Rùa ra đi cũng là điều hết sức bình thường.

Hơn nữa, mặc dù đã được cải tạo nhưng hiện nay môi trường nước Hồ Gươm vẫn đang bị ô nhiễm. Điều này phần nào giải thích việc cụ Rùa đã được cơ quan chức năng chăm sóc, chữa trị nhưng vẫn không thể qua cơn nguy kịch trong thời tiết giá rét hiện nay.

Vì vậy, mọi tin đồn ác ý liên quan đến cái chết của cụ Rùa nhằm phá hoại đại hội Đảng, gây tâm lý hoang mang trong nội bộ nhân dân chỉ là chiêu trò chống phá của các thế lực thù địch mà thôi. Kết quả thành công từ kỳ đại hội lần này sẽ là câu trả lời chính xác nhất cho những lời đồn đại liên quan đến cái chế

Hot!

Từ khóa SEO:

38 nhận xét:

lợi dụng cái chết của cụ rùa để chống phá đại hội đảng, đúng là việc làm hèn mọn của lũ dâm chủ, nhơn sĩ chấy thức!
VIệc cụ Rùa Hồ GƯơm- linh vật của Hồ Gươm chết ngay trước khi đại hội đảng đã là cái cớ cho các vị thánh đoán phán "điềm báo", rồi điềm gở
nhưng sinh lão bệnh tử là chuyện thường, có gì mà xoắn?

mọi tin đồn ác ý liên quan đến cái chết của cụ Rùa nhằm phá hoại đại hội Đảng, gây tâm lý hoang mang trong nội bộ nhân dân chỉ là chiêu trò chống phá của các thế lực thù địch mà thôi. Kết quả thành công từ kỳ đại hội lần này sẽ là câu trả lời chính xác nhất cho những lời đồn đại liên quan đến cái chết

Thứ nhất: Việc cụ Rùa mất thì đây là quy luật "sinh - lão - bệnh - tử" thôi. Cụ đã thọ trên 500 tuổi, trong khi tuổi thọ của loài rùa là chưa đến mức đó.
Thứ hai: Một phần cũng do tác động của môi trường nơi cụ sống. Môi trường Hồ Gươm bị ô nhiễm nặng. Có thời gian thấy trên người cụ có nhiều vết thương, cụ đã được các cơ quan chức năng chữa trị hơn 3 tháng. Khi các vết thương của cụ đã khỏi thì mới để cụ trở về với môi trường Hồ Gươm.
Như vậy, phần vì tuổi cụ, phần vì ô nhiễm môi trường nơi cụ sống, nên dẫn đến việc ra đi của cụ Rùa.
Còn các thế lực phản động lợi dụng sự ra đi của cụ Rùa để tung tin nhảm nhí thì chúng ta không nên tin. Bởi chúng cũng đã dùng nhiều thủ đoạn để xuyên tạc, chống phá rồi. Và giờ lợi dụng sự kiện đại hội Đảng XII và việc ra đi của cụ Rùa để xuyên tạc thì chúng ta càng phải tỉnh táo.

Thật là một tin rất buồn, vì ảnh cụ rùa Hồ Gươm đã in vào tiềm thức của nhiều người dân miền Bắc nói chung và người dân Hà nội nói riêng.Tuy nhiên, việc ra đi của cụ Rùa cũng là theo quy luật "sinh - lão - bệnh -tử" thôi. Không có gì sống là vĩnh viễn cả, mà cụ cũng đã ngoài 500 tuổi rồi.
Còn cái chuyện tung tin đồn nhẳm nhí là do cũng đang diễn ra đại hội XII của Đảng nên bọn nhắng cuội lại có thêm trò để diễn thôi mà. Chúng ta cũng càng phải cảnh giác trước những tin nhảm nhí mà bọn này đưa ra bà con ạ.

Việc cụ Rùa chết cũng là điều bình thường thôi mà. Chỉ là một sự trùng hợp với sự kiện trọng đại của đất nước sắp xảy ra. Nhưng tại sao chúng ta không "mặc niệm" mà lại lấy chuyện đó gắn với những điều xuyên tạc vậy? Liệu như thế có đang "xúc phạm" đến sự linh thiêng của cụ hay không???

cái chết của cụ Rùa đã gây hoang mang dư luận khắp cả nước, là người con đất Việt thì ai cũng cảm thấy buồn và có cái gì hơi sốc khi nghe tin cụ Rùa ra đi vì hình ảnh cụ rùa đã gắn liền với những sự kiện lịch sử hào hùng của dân tộc, là biểu trưng cao quý về mặt tâm linh và tư tưởng sâu sắc. Nước ta vốn có tín ngưỡng tâm linh sâu sắc, sự ra đi đột ngột này của cụ rùa không khỏi đi lại những suy nghĩ tiêu cực cho nhiều người, nhưng việc lợi dụng lòng tin và tình yêu của người dân với cụ để xuyên tạc nọ kia liên quan đến vấn đề đại hội Đảng là không thể chấp nhận được, nó hoàn toàn không có ý tốt chỉ là những suy đoán nữa mà nó mang tầm chính trị nhiều hơn, như thế thì thật là nguy hiểm, chúng ta đều thương tiếc cho sự ra đi của cụ nhưng chúng ta sẽ không để ai đó lợi dụng điều đó để làm những chuyện xấu ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước, mỗi người chúng ta cần phải mạnh mẽ và tỉnh táo hơn trước những thông tin không tốt đó.

Nguyên nhân mà cụ rùa hồ Gươm chết rất nhiều, có thể do cụ già yếu quá nên chết, hoặc bị bệnh tật, nhưng theo tôi nguyên nhân lớn nhất là do ý thức của người dân quá kém, khi vô tư đổ rác thải, bao bì xuống hồ, thả những loại sinh vật lạ vào hồ tạo điều kiện cho chúng tấn công gây bị thương cho cụ.
Việc cụ rùa chết chẳng qua là do trùng hợp, không liên quan gì đến Đại hội Đảng, có chăng các thế lực phản động, các đối tượng dân chủ lợi dụng việc này để xuyên tạc, chống phá, phá hội Đại hội Đảng mà thôi

ĐÚng là lũ rận chủ, cứ hễ có chuyện gì cũng có thể xuyên tạc, bịa đặt hòng phục vụ mục đích chống phá của chúng. Rõ ràng cụ Rùa là một biểu tượng linh thiêng của người dân Hà Nội nói riêng và người dân cả nước nói chung, tuy nhiên không vì thế mà cụ Rùa bất tử, bởi vốn dĩ đó cũng là sinh vật bình thường của tạo hóa mà thôi. Thế mà đám rận chủ lại liên tưởng ngay tới Đại hội Đảng đang diễn ra thì quả thực phải công nhận là trình độ chống phá của chúng lên một bậc mới rồi.

cụ đã ra đi và theo quy luật của tự nhiên .. nhưng nói thế không phải là chúng ta không suy nghĩ tái sao cụ lại đi vào những đầu thời tiết giáp xuân này . liệu những việc làm của con người có tác động gì không và chắc chắn những việc làm của con người đang làm biến đổi thời tiết ngày càng khăc nghiệt thất thường , cùng với ý thưc kém của những con người đã tới đây và làm ô nhiễm nhà của cụ .. cần có mốt sự cảnh tỉnh cho các việc lằm tiếp theo

Việc cụ rùa Hồ Gươm ra đi là chuyện bình thường, không có gì là bất tử, có sinh ắt có tử đó mới là qui luật của tự nhiên. Đám dận chủ lợi dụng việc cụ rùa ra đi để gán cho điểm gở rồi xuyên tạc,tuyên truyền lung tung. Thật sự cảm thấy ghê tởm đối với những hành động của đám dận chủ.

Thì là yếu tố tự nhiên. Cụ rùa ra đi nhưng Hồ Gươm sẽ còn nhiều con rùa khách đang sống và sẽ trải qua bao nhiêu thế hệ để trở thành cụ rùa nữa. CHúng ta buồn là buồn cho sự gắn bó

Một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện cảm với Nhà nước Việt Nam đang cố tình lợi dụng hình ảnh Cụ Rùa Hồ Gươm, hình ảnh có thể nói là đã ăn sâu vào tiềm thức, trí tuệ bao thế hệ, Cụ gắn với những truyền thuyến lịch sử không thể nào quên để xuyên tạc và đơm đặt việc Cụ Rùa ra đi trước ngày khai mạc Đại hội Đảng là điềm gở, là tin báo vận mệnh đất nước đã đến thời mạt vận… Chuyện cụ rùa ra đi âu cũng là lẽ thường, vì trên đời này làm gì có cái gì là bất tử đâu hả lũ thối mồm thối miệng kia.

Cư dân mạng ồn ào về sự kiện "cụ rùa" Hồ Gươm vừa chết. Lọi dụng chuyện này, đám rận chủ đang ngêu ngao, gào rú việc cái chết ấy với vận hội dân tộc, với đại hội Đảng sắp diễn ra... Mình thấy quá là buồn cười ý, chả lẽ một con rùa chết chẳng làm gì thay đổi được vận mệnh quốc gia. Không hiểu các bấc rận ăn gì mà ngu thế không biết, rùa sống lâu rồi thì ắt hẳn sẽ già yếu, và chết đi. Luôn thường đạo lý từ ngàn đòi nó đã là vậy rồi mà. Trí tưởng tượng, liên tưởng của đám rận này quá cao siêu, phục sát đất mất.

Sự việc, Cụ Rùa Hồ Gươm “qua đời” vào chiều 19/1/2016 dù để lại nhiều tiếc, thương cho bao thế hệ người dân Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung, tuy nhiên cũng là việc hợp với quy luật “sinh, lão, bệnh, tử” của vạn vật, và vì thế cũng không thể là sự kiện bất thường của xã hội, của quốc gia, hay là điềm gở của một đảng phái chính trị nào đó. Cụ Rùa có mất thì cũng là chuyện thường tình dưới góc nhìn sinh học. Còn chuyện đại hội Đảng XII diễn ra vào ngày 20.01.2015 thì là chuyện thường của quốc gia Việt Nam dưới góc độ chính trị. Rõ ràng chẳng liên quan đến nhau. Nực cười thay.

Trời ak, sao lại có 1 lũ hằn học, ngu dốt đến vậy?? Cụ rùa chết đúng là một mất mát to lớn với người dân hà nội khi hình ảnh của cụ rùa đã đi sâu vào tiềm thức của họ với truyền thuyết lê lợi trả gươm. Tuy vậy, thực tế là cụ rùa tuổi cũng đã lớn, và cụ ra đi cũng là điều dễ hiểu thôi. Còn chuyện cụ chết có liên quan đến vận mệnh đất nước hay sự thành công của Đại hội 12 thì thực sự là quá nhảm nhí, thiết nghĩ nên cho đám rận này vào trại tâm thần hay đi giám định thần kinh xem thế nào đã, luận điệu này xem ra khó mà lừa lọc đc ai rồi.

Cụ Rùa ra đi như mất đi một biểu tượng tâm linh của nhân dân ta. Cụ rùa mất lý do chính là tuổi cao sức yếu hoặc là phải trách một bộ phận người dân thải rác bừa bãi xuống lòng hồ chứ chẳng có chút gì đó gọi là liên quan đến đại hội Đảng lần thứ 12 cả thế mà một số tên chống đối vẫn cố tình gắn ghép này nọ.

Qua sự phản đối mạnh mẽ của cộng đồng mạng tôi thấy họ nhà Rận bắt đầu hiểu ra sự ngu dốt của mình nên dần im hơi lặng tiếng rồi. Cái gì mà điềm báo? Cái gì mà dấu hiệu. Đều là trò mà chúng dựng lên thôi.

Không thể tưởng tượng nổi lại có những con người vô cảm đến mức lấy hình ảnh cụ rùa Hồ Gươm chết để câu like, câu view. Đặc biệt những trang báo phản động còn lợi dụng chuyện này để xuyên tạc về Đại Hội XII của Đảng. Những hành động ấy nhất thiết cần phải dừng lại ngay lập tức.

Sao thấy có clip cu rùa đang còn sống nhưng không thấy ai ra cứu nhỉ, thấy toàn người xem mà không thấy người cứu, ý như những vụ tai nạn giao thông, thấy người đứng nhiều như chia thịt nhưng chẳng thấy người đến giúp đỡ, nhiều người qua còn bịt cả mũi các kiểu

Thiêng liêng quá, không biết đây là điềm gì, nếu là điểm may như có người nói lúc Bác mất thì cụ rùa cũng đi theo như là hoàn thành sứ mệnh đi theo phò tá Bác để giúp nhân dân ta giải phóng đất nước, giải phóng dân tộc khỏi ách thống trị của bọn thực dân đế quốc

Đươc: cơ quan chức năng đã “Đưa cụ rùa về Bảo tàng Thiên nhiên, Hoàng Quốc Việt để nghiên cứu và triển lãm”. Có lẽ như thế là hợp lí, một hình tượng gắn liền với người dân cả nước nói chung và người dân thủ đô nói riêng thì nên được lưu giữ để thế hệ mai sau hiểu được những bí tích trong lịch sử là có nhân chứng cụ thể. Đồng thời nghiên cứu sâu thêm về loại rùa này, cũng như rút kinh nghiệm cho việc bảo tồn các giá trị thiên nhiên.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

cơ quan chức năng đã “Đưa cụ rùa về Bảo tàng Thiên nhiên, Hoàng Quốc Việt để nghiên cứu và triển lãm”. Có lẽ như thế là hợp lí, một hình tượng gắn liền với người dân cả nước nói chung và người dân thủ đô nói riêng thì nên được lưu giữ để thế hệ mai sau hiểu được những bí tích trong lịch sử là có nhân chứng cụ thể. Đồng thời nghiên cứu sâu thêm về loại rùa này, cũng như rút kinh nghiệm cho việc bảo tồn các giá trị thiên nhiên.

Có lẽ để định nghĩa một cách chính xác hoàn toàn về thuật ngữ này thì vẫn còn nhiều tranh cãi và chưa có cơ sở khoa học. Nhưng hai từ “điềm báo” vẫn được người dân sử dụng theo kiểu bất thành văn. Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học ngày nay đã chứng minh rằng: đó thực sự chỉ là những chuyện xảy ra mà trùng lặp một cách tình cờ trong tự nhiên hoặc xã hội và được trí tưởng tượng của con người ta thêu dệt, thêm mắm, thêm muối cho câu chuyện sinh động và hấp dẫn thêm mà thôi.

Cụ rùa Hồ Gươm chết cũng là tuân theo quy luật sinh lão bệnh tử, đó là lẽ tự nhiên, huống hồ môi trường sống ở Hồ Gươm vốn đã không sạch đẹp gì, nhờ sự hỗ trợ của các y bác sỹ mà cụ rùa mới sống lâu đến vậy. Vì thế sự ra đi của cụ rùa chẳng phải là điềm báo gở gì như bọn dân chủ, kền kền thối tha đang đồn thổi. Thực ra chúng chỉ đang lợi dụng một linh vật thân yêu của thủ đô để phục vụ cho lợi ích đê hèn của chúng là phá hoại Đại hội Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân. Cụ rùa ra đi cũng thật là điều đáng buồn, nhưng vì cụ rùa mất mà đả đảo chông Đảng, can thiệp vào sự tiến hành Đại hội Đảng thì quả là vô lí, đến mức ngu ngốc, điều mà chỉ có bọn dân chủ mới nghĩ ra được.

Việc cụ rùa chết là điều không thể tránh khỏi quy luật của tự nhiên! Nhưng chúng ta cũng phải nhìn vào mặt khách quan, hãy nhìn mặt nước và môi trường nước ở Hồ Gươm xem, quá nhiều rác, nước quá bẩn, và chắc chắn đó cũng là một phần nào đó khiến cụ rùa ra đi!

Dù là người hay vạn vật cũng đều già đi và cuối cùng rồi cũng rời xa thế giới này đó là quy luật tất yếu của tự nhiên. Cụ rùa đã ra đi là nội buồn của cả dân tộc vì đó là con vật tượng trương cho vấn đề tâm linh của con người Việt Nam nói chung và hà nội nói riêng. Ấy vậy lũ phản động trong nước cứ hễ có vấn đề xảy ra có liên qua đến ngừoi dân thì ngay lập tức chúng lại viết bàituyeen truyền, xuyên tạc phao tin bịa đặt nhằm gán ghép này nọ gây hoang mang, dao động đe doạ đến sự tồn vong của đất nước. Đúng là lũ chó mà không phải là người, đã là người dân Việt Nam sống trên đất nước này cần phải biết ơn những ngừoi đi trước và hải biết tôn trọng; chúng là những con người vo lương tâm không có nhân tính chỉ biết vụ lợi cá nhân cho riêng bản thân bằng mọi thủ đoạn nham hiểm.

Cụ rùa đã già rồi nên việc "ra đi" là điều không thể tránh khỏi, chỉ là sớm hay muốn mà thôi. Thế mà bọn chống Đảng, nhà nước lại lợi dụng việc cụ rùa chết để tung tin đồn thất thiệt. Mọi tin đồn ác ý liên quan đến cái chết của cụ Rùa nhằm phá hoại đại hội Đảng, gây tâm lý hoang mang trong nội bộ nhân dân chỉ là chiêu trò chống phá của các thế lực thù địch. Chắc chắn là đại hội XII sẽ thành công rực rỡ cho mà xem

Cụ Rùa ra đi là một điều không thể tránh khỏi, đó là quy luật của tự nhiên rồi, không một loại sự vật nào có thể tồn tại trường tồn mãi mãi với thời gian, nó được sinh ra rồi cũng sẽ mất đi. Vậy mà cái đám rận lợi dụng sự việc này để bày trò chống phá Đại Hội Đảng một cách điên cuồng, đúng là lũ chó đâu phải là con người nữa, sự việc hết sức bình thường vậy mà...

Cụ rùa đã đại thọ hơn 500 tuổi là quá tuyệt vời rồi. Việc sinh, lão bệnh, tử là việc hết sức bình thường của tạo hóa. Thật lòng mà nói với sự ô nhiễm của hồ Hoàn Kiếm, nước bẩn ơi là bẩn thì Cụ Rùa sống được đén bây giờ mới là điều thần kỳ, trên cả tuyệt vời rồi, là phúc phần lắm đó! Nhưng những kẻ mồm năm miệng mười khua môi múa mép thì thích "nổ" nên "thổi phồng" một sự việc chẳng có gì. Chúng thích "thần thánh" hóa lên để võ đoán này nọ về tương lai đất nước. Đúng là lũ dở hơi, thừa cơm phí sức

Cái chết của cụ lại được một số trang mạng đưa tin, đánh lạc hướng dư luận, hướng lái theo cái gọi là: “Hung tin – điềm gở”, nhưng thực ra, chưa có một chứng minh nào liên quan đến nội dung này. Việt Tân, kẻ đầu sõ thường xuyên có hành vi này, với mục đích tuyên truyền chống phá Việt Nam bằng mọi hình thức.Thật vớ vẩn, tung tin bịp xuyên tạc về hình ảnh cụ rùa nhằm mục đích phá hoại đại hội sao ? Tính chuyện đưa cụ ra để làm trò đùa sao ? Người dân Việt Nam không dễ lừa vậy đâu, bản chất tuyên truyền phá hoại này quá cũ, quá nhàm, không còn tác dụng để gây sự tò mò cho quần chúng nhân dân.

Những luận điệu ngu ngốc của những kẻ phá hoại, thời đại nào rồi mà vẫn còn suy diễn tâm linh thái quá như vậy. Nguy hiểm hơn khi những suy diễn vịn vào Đại hội Đảng chẳng có tí liên quan và cơ sở khoa học gì. Chúng lũ phá hoại đang lấy Cụ ra làm chiêu trò cho mục đích gây rối, trò chơi củ chúng quá lố và vô nhân tính.

Chiều 16h30 ngày 19/1/2016, các cơ quan chức năng Hà Nội xác nhận trên các phương tiện truyền thông về sự ra đi của cụ Rùa ở Hồ Gươm. Đây là một tin khá bất ngờ đối với nhiều người dân Hà Nội bởi hình ảnh "cụ Rùa" ở Hồ Gươm từ lâu nay vẫn gắn bó với những hoài niệm về một Hà Nội giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, xã hội. Sinh – lão – bệnh – tử âu cũng là lẽ thường tình. Trên đời này có sinh vật nào chống lại được quy luật của tự nhiên? Hơn nữa trong điều kiện môi trường nước hồ ô nhiễm như hiện nay thì việc ra đi của cụ Rùa càng là điều không thể tránh khỏi.

Việc cụ rùa qua đời là điều tất yếu của tự nhiên. Sinh lão bệnh tử. Những cụ ra đi là một mất mát lớn cho những người con của Thủ đô nói riêng và của cả Việt Nam nói chung. CỤ từ lâu đã là một biểu tượng thiêng liêng của dân tộc. là một trong tứ linh. Đã vào trong cả sách giáo khoa của trẻ em nữa. Rất đau buồn khi nhận tin cụ đã ra đi. Vậy mà những kẻ xấu lại còn dựa váo việc cụ qua đời để xuyên tạc sang chuyện vận mệnh đất nước. Chúng là lũ kền kền gở mồm nhất, đáng bị trừng phạt nhất!

ôi cái bọn lưu vong ơ nước ngoài tha hô sủa.chứ làm dc trò trống gì đâu.rận chủ mư

một lũ cho mình là dân chủ.suốt ngày sủa .sủa chứ chẳng biết gì hơn.ông cha nó bán nước hại dân bỏ chạy giơ lu loa.tàn dư .ngu dốt

Rùa sống được cỡ trăm năm là thọ lắm rồi. Đặc biệt là sống trong cái Hồ Gươm nước bẩn ơi là bẩn, sống đến bây giờ là phúc lắm rồi. Làm gì có rùa nào từ thời Lê Lợi có khi còn trước nữa mà sống tới tận bây giờ. Cụ rùa này có khi là chắt chút chít của một Cụ Rùa nào đó được thả phóng sinh. Nó chẳng có gì to tát cả, chẳng có gì là bất thường, càng không liên quan đến tương lai đất nước như bọn "rận" thêu dệt. Bọn này chẳng làm nên tích sự gì mà chỉ suốt ngày "cắn càn" thôi.

Cụ rùa là biểu tượng thể hiện sự thành kính của người dân đối với người đi trước, là sự tôn trọng lịch sử hào hùng của dân tộc. Những kẻ lấy hình ảnh Cụ Rùa phục vụ những mục đích riêng tư của họ là không thể chấp nhận.

Đăng nhận xét