Bài mới nhất

20/01/2016

Hành động can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ Việt Nam của Human Rights Watch

Hoa đất

Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền Human Rights Watch được biết đến là một trong những công cụ để Mỹ xuất khẩu gánh hát “dân chủ”, “nhân quyền” ra khắp thế giới. Vì vậy, sau hàng loạt bản báo cáo mang xu hướng thiếu thiện chí chỉ trích tình hình nhân quyền ở Việt Nam, HRW lại đặc biệt quan tâm đến đại hội lần 12 của Đảng để xăm xỉa, chọc gậy bánh xe.

Hành động can thiệp trắng trợn của HRW 


Hãy xem cái giọng khệnh khạng trong những tuyên bố của Human Rights Watch đăng tải trên RFA, chúng ta hiểu vì sao tổ chức này bị nhiều quốc gia lên án, phản đối đến như vậy:

Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền Human Rights Watch kêu gọi Đảng Cộng Sản Việt Nam nên tuyên bố sẽ tổ chức bầu cử tự do và công bằng, để người dân được quyền bỏ phiếu chọn lựa các nhà lãnh đạo đất nước.

Thông cáo phổ biến từ New York của Human Rights Watch viết rằng sau nhiều thập kỷ cầm quyền bằng chế độ độc đảng, đã đến lúc phải chấm dứt tình trạng một nhóm nhỏ quan chức trong đảng Cộng Sản tự quyết định tương lai cho hơn 90 triệu người dân.

Bỏ qua những sự ngớ dẩn và ý đồ phá hoại của Human Rights Watch, khi tỏ lòng quan tâm đến đại hội Đảng lần thứ 12 của Việt Nam, những hiểu biết về chính trị của tổ chức này thật xứng đáng với câu châm ngôn “ếch ngồi đáy giếng”. HRW lên án Đảng Cộng sản Việt Nam bầu chọn lãnh đạo mà không cho dân biết, không cho dân bàn và không cho dân bầu... Nói thật, đi khắp thế giới rồi có thấy ở đâu bầu lãnh đạo một đảng chính trị mà người dân lại bầu không? Ngay ở nước Mỹ, việc bầu bán lãnh đạo Đảng Dân chủ, Cộng hòa được công khai trên tivi nhưng vẫn chỉ là việc đảng viên đảng đó thôi, làm gì có chuyện để dân bầu lãnh đạo Đảng, thế là Đảng "toàn dân" à? HRW nói người dân Việt Nam không có quyền bầu chọn lãnh đạo, vậy tháng 5 tới đây, gần 100% cử tri Việt Nam đi bầu Quốc hội, Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước, các thành viên Chính phủ thì đấy có phải là quyền tự do hả không HRW?

Đấy còn chưa kể đến, Việt Nam là một quốc gia thống nhất có chủ quyền, trong khi HRW chỉ là một tổ chức phi chính phủ vào loại tầm thường. Chúng có hà cớ gì mà dám mạnh miệng tuyên bố đại hội Đảng ở Việt Nam cần phải thay đổi để có dân chủ. Viện dẫn các quy định pháp lý quốc tế, HRW đang vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc "không can thiệp vào công việc nội bộ" được Liên Hợp Quốc thông qua năm 1965 với việc "tuyên bố cấm can thiệp vào công việc nội bộ, bảo vệ độc lập và chủ quyền của các quốc gia". 

HRW luôn tự khẳng định là tổ chức phi chính phủ độc lập, không lệ thuộc vào bất cứ chính phủ nào và các báo cáo nhân quyền của mình là công tâm, không vì mục đích chính trị. Tuy nhiên, cách đưa tin thiên lệch, có dụng ý nhằm vào các nước đang hướng theo các giá trị trái ngược với ý thức hệ tư bản, các nước theo chủ nghĩa xã hội,...; đồng thời tâng bốc các giá trị "tự do, dân chủ" kiểu Mỹ khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về tính "công tâm", "độc lập" của HRW. 


Vì vậy, đây thực sự là hành động can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ Việt Nam của HRW.

Hot!

Từ khóa SEO:

32 nhận xét:

HRW không có quyền can thiệp vào nội bộ Đảng Cộng sản. Có thể nói rằng việc tổ chức HRW ra tuyên bố phi lý trên không gì khác ngoài mục đích cổ vũ, khích lệ, hậu thuẫn cho các đối tượng chống đối ở Việt Nam, những đối tượng đã và đang bị Nhà nước Việt Nam điều tra, xử lý về các tội xâm phạm an ninh quốc gia gia tăng các hoạt động chống phá. Lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để xuyên tạc, vu cáo Việt Nam, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

xin hỏi tổ chức này đứng sau là ai vậy , liệu những năm qua họ có làm đúng và tròn bổn phận của mk không ? đối với việc làm này thì đang chặm tới sự độc lập tự chủ của một quốc gia của một dân tộc đấy , không đơn giản đâu .. và cần có một tổ chắc thế giới xem xét và ngăn chặn những hành động thiếu suy nghĩ này

Một công cụ chuyên đi tuyên truyền dân chủ, nhân quyền của Mỹ, tuy nhiên, khả năng nhận thức, trình độ viết lách của trang này còn quá thấp.
Tổ chức HRW trước khi chê Việt Nam không dân chủ trong bầu cử Đại hội Đảng thì nên xem lại khi các Đảng cầm quyền của Mỹ tổ chức bầu cử có dân chủ như HRW nói Việt Nam hay không.

Luật pháp quốc tế cũng đã quy định rõ ràng, các tổ chức quốc tế chỉ có quyền tác động, điều chỉnh các hoạt động của các thành viên tham gia nhưng xét thấy phải có ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động chung của tổ chức.Trong khi đó Việt Nam không hề tham gia vào tổ chức HWR thì tại sao chúng ta cần thay đổi theo các yêu cầu của HWR và đặc biệt hơn nữa cần khẳng định Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam toàn quốc lần thứ 12 là sự kiến lớn, đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa chính trị vô cùng lớn do đó việc gửi thư yêu cầu đã và đang xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền và đi ngược lại với thông lệ quốc tế.

Tôi chả thấy bọn này có tư cách gì mà dám can thiệp vào Việt Nam hay đây là cách mà bọn chúng từng áp dụng vào nhiều nước để phá hoại đất nước đo, đưa 1 đất nước từ hòa bình, phát triển thành chiến tranh và lầm than, theo đúng ý đồ của mỹ và phe đồng mình. ĐÚng là bọn khốn nạn,

ban đầu là những hoạt động đấu tranh vì dân chủ nhân quyền, nhưng đó chỉ là bên ngoài còn bản chất của HRW là nhằm tạo cái cớ để can thiệp vào nội bộ các nước gây bất ổn chính trị tới các nước đó, Việt Nam mình là trọng tâm. Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày rồi cũng bị lộ ra, bản chất xấu xa thối nát của chúng cũng đã lộ rõ, mong mọi người đừng ai bị những luận điệu của chúng lừa gạt nữa.

những tuyên bố của HRW cũng như của giới rận nói chung đều tập trung khai thác sự thiếu hiểu biết về dân chủ gián tiếp ở nước ta. chúng biến nó thành sự bất công bằng mà theo chúng người dân phải được trực tiếp can thiệp vào. nhưng chúng quên mất 1 điều rằng chính những lời lẽ ngu dốt này của chúng sẽ là thứ tát và mặt chúng khi đem ra phân tích các quyền dân chủ ở việt nam.

Tôi cũng muốn bẩu cử như vậy nhưng tôi lại tự hỏi tổi hiểu họ như thế nào, tôi đã biết những gì về họ, tôi có biết những điều tốt hay những điều xấu mà họ làm cho mình không, hay mình chỉ thấy những mặt yếu mà quên đi những mặt tốt của họ

Mình cũng nghĩ như bạn trên, liệu rằng để những người không hề biết được người lãnh đạo như thế nào, đã giúp nhân dân được gì, mọi thông tin mà họ có được về người đó không hề nhiều trước bộn bề công việc mưu sinh thì kết quả liệu có đúng không, hay là một cuộc náo loạn

Những người đi bầu đại hội có phải là do dân bầu nên không các bạn, đúng là người dân bầu lên còn gì và tất nhiên là tôi tin mọi người chỉ bầu những người mà mình tin tưởng nếu không nói là bầu theo cảm tính, đối khi bầu ra những người theo cảm tính thì vô tình ta chỉ bầu ra những người ta thích, những người có khả năng đối ngoại tốt, nhưng chắc gì họ đã nhanh nhạy trong quản lý rồi trong các chính sách

HRW luôn tự khẳng định là tổ chức phi chính phủ độc lập, không lệ thuộc vào bất cứ chính phủ nào và các báo cáo nhân quyền của mình là công tâm, không vì mục đích chính trị. Tuy nhiên, cách đưa tin thiên lệch, có dụng ý nhằm vào các nước đang hướng theo các giá trị trái ngược với ý thức hệ tư bản, các nước theo chủ nghĩa xã hội, cụ thể là Việt Nam đã thể hiện bản chất tư bản phản động, chống đối của tổ chức này.Điều này khiến chúng ta tự hỏi ai là người vận hành HRW, có bao nhiêu kẻ dân chủ, phản động chống đối nước ta ở trong đó. HRW không có thẩm quyền và hơn hết là không có cơ sở, lí do đúng đắn cho việc can thiệp vào công việc nội bộ của nước CHXHCN Việt Nam.

Chính những người mà mọi người bầu lên để họ tiếp tục bầu những cấp cao hơn là người mà tiếp cận với những lãnh đạo cấp trên nhiều hơn, có cách nhìn đúng đắn hơn về những con người này, đừng nói là mọi người nhầm nhé, bầu nhầm ở địa phương thì được nhưng lên trung ương là vận mệnh của đất nước

Nhìn các nước châu âu bầu cử là biết, mỗi nơi có một nếp sống riêng, mỗi nhóm người có một cách suy riêng làm sao giống nhau được, phương tấy nó sống theo lối thực dụng, người Nam ta bầu theo lối tình cảm, mà mọi việc bị tình cảm chi phối thì tôi nghĩ là không công bằng

Mình thì mình cũng từng nghĩ như thế nhưng chắc không được đâu, thứ nhất như mấy ý kiến của các bạn trên đó là chúng ta không hiểu gì về họ sao bầu, thư hai, bầu thế dễ bị nhiều kẻ xấu lợi dụng, nhất là bọn nước ngoài chúng tài trợ rất nhiều tiền, mà khi có tiền thì nhiều người dân do hám lợi do yếu kém về hiểu biết chính trị sẽ nghe theo và vô tinh làm tay sai cho địch

Human Rights Watch mang tiếng là một tổ chức nhân quyền, vì quyền tự do của con người nhưng lại ngang nhiên can thiệp vào chính trị, sự độc lập, lòng tự tôn của một dân tôc. Như thế là không coi trọng quyền tự do, quyền độc lập tự chủ của một quốc gia. Mọi người dân đều muốn được thực hiện theo chính sách riêng của quốc gia họ, cớ sao có quyền can thiệp vào.

Tổ chức này cũng đang dần mất uy tín và bị các nước lần lượt tẩy chay rồi vì không phải là một tổ chức phi chính phủ vị nhân quyền nữa. Càng ngày các thông tin được đưa ra không có tính khách quan, không công tâm, quy chụp một chiều để phục vụ cho mục đích cá nhân, thu lợi tầm thường. Có gì đáng nói đâu.

Đây chỉ là một trong các tổ chức làm tay sai cho Mỹ tiến hành các hoạt động phá rối an ninh thuộc các quốc gia khác nhằm lôi kéo về phía Mỹ. Nói tóm lại đó cũng chỉ là một tổ chức phi chính phủ không có quyền hạn được tham gia vào nội bộ của Việt Nam; làm thế khác nào đã vi phạm pháp luật quốc tế về quy định trong việc cấm tham gia vào nội bộ của nhau. Chúng tôi đủ khả năng để nhận ra chính phủ Mỹ đã hậu thuận cho tổ chức đó thì chúng mới dám cả gan, trắng trợn đưa ra ý kiến về việc thay đổi chế độ ở Việt Nam. Dù gì Việt Nam cung có những cong ngừoi có đủ năng lực, trí tuệ được bầu cử trong kỳ đại hội này để dãn dắt quân chúng nhân dân, nhưng đoa chỉ là bước cơ bản ban đâu trong việc tuyển chon; mà việc bàu cử còn thông qua việc bầu chọn của cử tri cả nước thông qua bỏ phiếu của ngừoi dân chỉ cần thế cũng thấy được sự công bằng dân chủ ở Việt Nam diễn ra như thế nào. Không khiến tổ chức phản động chúng mày chĩa mỏ vào nói lảm nhảm ở đây.

Mịa cái bọn HRW làm việc cho mỹ này nữa, chúng nó có quyền gì mà can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta.Chúng lợi dụng chúng là tổ chức quốc tế à? Bao nhiêu tổ chức quốc tế mình còn tôn trọng chứ cái tổ chức này mình cực kỳ khinh bỉ, mà thiết nghĩ không chỉ mình mình mà rất nhiều người dân ở VN và các nước khác trên thế giới đều rất khinh bỉ vì những cáo buộc vi phạm "dân chủ nhân quyền" vô lý của nó. Kêu gọi VN bầu cử tự do sao không kêu gọi mỹ nó bầu cử tự do đi? Ở nước mỹ thậm chí còn thiếu "tự do" trong bầu cử hơn mà?? Hay là chúng chỉ muốn chống VN thôi?! Thật là một tổ chức đểu cáng

HRW có tư cách gì mà can thiệp vào công việc nội bộ của Vệt Nam, lại bày ra cái trò dân chủ nhân quyền rồi lại tố cáo VIệt Nam vi phạm này nọ, một tổ chức công cụ chống phá của Mỹ, dần dần cái tổ chức này sẽ bẽ mặt trước cả thế giới vì những việc làm của HRW chỉ mang tính phục vụ cho cá nhân một cách đáng khinh bỉ, bỉ ổi, không phải các ông thích gì là cứ làm nấy, muốn làm gì cũng được, không tôn trọng một đất nước, một dân tộc, một quốc gia. Về xem lại cái thế giới dân chủ ở chính những quốc gia các ông đi.

HRW không có quyền và không bao giwof có thể can thiệp vào công việc nội bộ của việt nam.vì việt anm là 1 nuwocs độc lập tự chủ.có chủ quyền.vì thế họ có quyền quyết định người lãnh đạo họ mà không thể có 1 thế lực ngoai bang nào có thể tác động được.hãy bớt những ý nghĩ ảo tưởng và vô căn cứ đó đi

Thực hiện chế độ nào, đi theo con đường nào, một đảng hay đa đảng là lựa chọn của dân tộc Việt Nam, là nguyện vọng rộng rãi của nhân dân Việt Nam. Ở một góc độ khác, có thể khẳng định thêm rằng, hiện nay không có tổ chức nào có thể đủ sức và đủ uy tín để tồn tại song hành, chứ đừng nói đến thay thế vai trò lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam. Bởi vậy, tổ chức HRW hãy thôi cái trò can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác mà hãy quan tâm làm tốt chức trách của mình và hãy đừng có giả vờ là một kẻ có đạo đức.

Việc HRW kêu gọi Đảng Cộng Sản Việt Nam nên tuyên bố sẽ tổ chức bầu cử tự do và công bằng, để người dân được quyền bỏ phiếu chọn lựa các nhà lãnh đạo đất nước rõ ràng là những lập luận theo kiểu quy kết và can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam của tổ chức HRW. Cũng cần khẳng định thêm rằng, tổ chức HRW không có tư cách gì để có thể lớn tiếng can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam như vậy. Thật là cái tên không đúng với bản chất gì cả, theo mình HRW nên đổi thành tổ chức chuyên gia soi mói, xỉa xói thì đúng hơn

HRW là cái gì mà đòi can thiệp vào nội bộ Đảng và nhà nước ta, với lại nếu để cho tất cả nhân dân đi bầu cử lãnh đạo thì chắc anh xe ôm cũng lên làm lãnh đạo Đảng, Nhà nước được luôn à. Quy trình xem xét và quy hoạch nhân sự cấp trung ương được chúng ta làm việc rất nghiêm túc, vừa thể hiện tính dân chủ, cũng vừa đảm bảo các yêu tố về bí mật cho nhân sự đại hội. Có lẽ hành động can thiệp vào công việc nội bộ của ta, đặc biệt là Đại hội 12 thêm 1 lần nữa chứng tỏ bản chất xấu xa của tổ chức này. Họ đang tự hạ thấp vị thế của mình trước bàn dân thiên hạ

Nói gì thì nói chứ Đảng CỘng sản Việt Nam là một chính đảng chính trị duy nhất và có ý nghĩa vai trò duy nhất và đặc biệt quan trọng đối với đời sống chính trị, xã hội, kinh tế tại Việt Nam. Đây là điều không thể phủ nhận, nó giống như 1 chân lý vậy. Các luận điệu đòi đa nguyên đa đảng của HRW thật quá vô lý vào thời điểm nhạy cảm về chính trị này. Rõ ràng HRW không chỉ can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam mà còn xuyên tạc trắng trợn tình hình nhân quyền Việt Nam.

HRW luôn tự khẳng định là tổ chức phi chính phủ độc lập, không lệ thuộc vào bất cứ chính phủ nào và các báo cáo nhân quyền của mình là công tâm, không vì mục đích chính trị. Tuy nhiên theo mình nghĩ thì từ lâu HRW đã bị một số quốc gia có chính sách thù địch với Việt nam thao túng, chi phối sử dụng cho các mưu đồ chính trị với Việt Nam. Chỉ xin nhắc là việc lựa chọn thể chế chính trị một đảng hay đa đảng là quyền của mỗi quốc gia, những tổ chức như HRW không có quyền can thiệp, bình luận. Và với Việt Nam thì Chế độ chính trị ở Việt Nam dưới vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản vẫn đang thể hiện sự ưu việt, là sự lựa chọn của lịch sử và nó còn mãi trường tồn với thời gian

đọc bài viết của họ rành rành như thế đủ biết ý đồ của họ trong đấy rồi, không biết họ có biết luật pháp quốc tế không hay lại giả vờ không biết dám ngang nhiên công khai can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta, có nước nào mà dân chủ được thể hiện rõ nét như nước mình không hay họ lại muốn dân chủ kiểu Mỹ, làm theo cách của người Mỹ thì có mà loạn cả nước, người dân chỉ biết chịu khổ mà không kêu được ai vì làm gì có ai đại diện cho tiếng nói của họ, người có tiền thì có quyền mà. Kiểu của RHW có khác gì chọc gậy bánh xe, thấy nước người ta yên ổn phát triển là không chịu được rực lên chống phá, đúng là cách làm của bọn tiểu nhân.

Bỏ qua những sự ngớ dẩn và ý đồ phá hoại của Human Rights Watch, khi tỏ lòng quan tâm đến Đại hội Đảng lần thứ 12 của Việt Nam, những hiểu biết về chính trị của tổ chức này thật xứng đáng với câu châm ngôn “ếch ngồi đáy giếng”.

Những lý lẽ của HRW hết sức vớ vẩn và vô nghĩa, nó trở nên phiến diện đặt điều, tọc mạch và chuyện nội bộ của nước khác. Bản chất của họ đã được vạch mặt từ lâu, một tổ chức phi chính phủ luôn đưa ra những bản báo cáo thống kê gây sốc nặng tính chính trị. Họ cũng chỉ là công cụ bẩn thỉu cho phương tây gây sức ép với các nước.

Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền Human Rights Watch đang vi phạm trắng trợn quyền bất khả xâm phạm vào công việc nội bộ của Việt Nam. Họ có quyền gì mà cho rằng đại hội của ta là thiếu dân chủ. Không có chút hiểu biệt nào về một đât nước mà dám ngang nhiên can thiệp sâu vào công việc của nhau như vậy. Thật sự đáng lên án bọn lợi dụng dân chủ nhân quyền này!

HRM mang tiếng là một tổ chức phi chính phủ báo cáo nhân quyền công tâm, không vì mục đích chính trị. Nhưng thực chất đều là lũ "dân chủ lởm" mang tư tưởng của "ếch ngồi đáy giếng". Chúng chỉ là một tổ chức phi chính phủ tầm thường mà dám căn thiệp trắng trợn vào nội bộ Việt Nam. Thật hết sức phi lí. Đã thế còn đòi này đòi nọ, vu cáo nói xấu Đảng. Bọn này thật quá bố láo và mất dạy.

Bọn HRW đang vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc "không can thiệp vào công việc nội bộ" được Liên Hợp Quốc thông qua năm 1965 với việc "tuyên bố cấm can thiệp vào công việc nội bộ, bảo vệ độc lập và chủ quyền của các quốc gia". Chúng già mồm cãi cố, ăn nói sằng bậy. HRW lên án Đảng Cộng sản Việt Nam bầu chọn lãnh đạo mà không cho dân biết, không cho dân bàn và không cho dân bầu. Ô thế ở Mĩ dân trực tiếp đi bầu tổng thống không? chỉ là một tổ chức tép riu mà đòi can thiệp vào nội bộ Việt Nam, bọn này mơ hả?

Việt Nam là một quốc gia thống nhất có chủ quyền, trong khi HRW chỉ là một tổ chức phi chính phủ vào loại tầm thường. Chúng có hà cớ gì mà dám mạnh miệng tuyên bố đại hội Đảng ở Việt Nam cần phải thay đổi để có dân chủ. Viện dẫn các quy định pháp lý quốc tế, HRW đang vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc "không can thiệp vào công việc nội bộ" được Liên Hợp Quốc thông qua năm 1965 với việc "tuyên bố cấm can thiệp vào công việc nội bộ, bảo vệ độc lập và chủ quyền của các quốc gia".

Đăng nhận xét