Bài mới nhất

25/01/2016

Liệu Giáo sư Nguyễn Khắc Mai có bị lú lẫn

Hoa đất

Rầm rộ trên mạng Interet thời gian qua xuất hiện nhiều luồng thông tin về nhân sự đại hội Đảng XII. Nhằm đánh lạc hướng khiến người đọc nghĩ rằng bài viết có sức thuyết phục, các “chuyên gia” thường gắn các mác giáo sư, tiến sỹ, hay là các bậc lão thành cách mạng để đưa ra bình luận đánh giá về từng vị trí chủ chốt về nhân sự trước thềm Đại hội. Nhiều “thư ngỏ”, “góp ý” được trộn lẫn trong những toan tính cá nhân được đồng loạt tung ra vào thời điểm này đang gây hoài nghi trong một bộ phận dư luận.

Trong khi Đại hội Đảng đang diễn ra, những tin đồn, những bài viết gây xáo trộn dư luận vẫn liên tiếp được tung ra trên các trang lề trái, nhằm công kích các cán bộ cấp cao của Đảng. Nếu trước đại hội, các bài viết tập trung để hạ bệ uy tín của ông Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Xuân Phúc... thì giờ đây đã hướng mũi nhọn sang ông Nguyễn Phú Trọng. Các trang lề trái có xu hướng dân chủ cực đoan này bịa đặt ra câu chuyện ông Nguyễn Phú Trọng thao túng đại hội.

GS Nguyễn Khắc Mai liệu có bị lú lẫn?

Nhầm tưởng trong những suy nghĩ vòng vo về nhân sự đại hội, GS Nguyễn Khắc Mai bất chợp gửi THƯ KIẾN NGHỊ CỦA CÔNG DÂN với nội dung không lấy gì làm hợp lý, nếu không nói đấy là sự quy chụp, vu khống trắng trợn. Hãy xem giáo sư chia sẻ:

"Nhân đọc thấy thông tin trong một bài báo tố cáo Ông Nguyễn Phú Trọng Tổng bí thư của Đảng phạm 14 tội danh đều có tính chất phản quốc, làm hại đến chủ quyền và lợi ích Quốc gia của Việt Nam. Bài báo khẳng định đây là thông tin từ 4,5 vị ủy viên TƯ Đảng đã dự Hội nghị TW14".

Từ đấy, GS kiến nghị cần điều tra làm rõ những sai phạm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để dư luận được rõ. Trong đó, cần thiết bắt khởi tố nếu đó là sự thật???

Xin thưa GS, với cái tuổi 90 của ông, điều quan trọng nhất là tìm kiếm những thú vui trong một xã hội lập lờ, lắm thị phi và đầy rẫy cái xấu. Việc GIÁO SƯ dành sự quan tâm “nho nhỏ” đến Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lên lãnh đạo Đảng Nhà nước trước thềm đại hội là điều đáng quý. Nhưng xin đặt một vài câu hỏi với GS rằng, những thông tin mà ông tiếp nhận được về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ở những trang mạng nào? Cơ sở để GS khẳng định những thông tin đấy là chính xác? 

Rõ ràng, trong một xã hội đa chiều, thông tin đến từ rất nhiều nguồn khác nhau trong đó trắng – đen, trái - phải, thật – giả lẫn lộn, khó phân biệt. Đặc biệt, theo quy luật, các thế lực thù địch ra sức xuyên tạc, gây nhiễu loạn thông tin để phá hoại đại hội lần thứ 12 của Đảng. Chắc do cái tuổi gần đất xa trời mà GS lú lẫn hay sao? Quy chụp những thông tin một chiều, vu cáo những vi phạm về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong thời gian diễn ra đại hội có thể là chiêu trò chống phá của một vài thế lực xấu bên ngoài đang muốn lợi dụng GS mà thôi. Còn nhớ, cách đây không lâu, GS từng xuất hiện trong một vài kiến nghị, thư ngỏ mọc lên như nấm trước đại hội. Trong đó, dễ dàng nhận ra nhiều đối tượng chống phá Đảng, Nhà nước hiên ngang đứng ngang hàng với GS trong danh sách ký tên của “thư ngỏ”, “kiến nghị”.

Thiết nghĩ, nhận thức về một vấn đề và suy nghĩ như thế nào về vấn đề đó là quyền của mỗi người. Nhưng dù có suy nghĩ thế nào cũng phải gắn với tình hình thực tế chứ không thể suy diễn theo kiểu “tát nước theo mưa”, vu khống trắng trợn như GS Nguyễn Khắc Mai được.


Vài lời thân gửi GS!

Hot!

Từ khóa SEO:

28 nhận xét:

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

vấn đề nhân sự là một vấn đề quan trọng được mọi tầng lớp người dân quan tâm, vì vậy không khó hiểu khi trên các trang mạng có nhiều bài viết bàn về vấn đề này dưới mọi thân phận khác nhau và những ý kiến cũng khác nhau, nhiều thông tin tốt xấu cũng từ đây mà lan tỏa, việc mọi người bày tỏ quan điểm của mình thì không ai ngăn cấm họ được, mình không nói đến những người kém hiểu biết không biết cũng tỏ ra mình am hiểu kiểu tát nước theo mưa nhưng còn những người dưới danh nghĩa giáo sư, tiến sĩ, những người có ăn có học hẳn hoi ít ra họ cũng hiểu chuyện hơn những người khác chứ thế mà mình thấy họ còn có những nhận xét còn không bằng đứa trẻ con, một sự lú lẫn không thể chấp nhận được như giáo sư Nguyễn Khắc Mai ở trên

Rõ ràng là một con người có học thức, có địa vị trong xã hội, lại tuổi đời cao với bề dày kinh nghiệm sống, nhưng GS Nguyễn Khắc Mai lại có những phát ngôn về các thông tin mà còn chưa xác định được đúng sai, thật giả thế nào, đặc biệt là đối với những cán bộ cấp cao của Đảng thì việc bị bịa đặt, phao tin là chuyện thường ngày như thế.Thế còn có đàng danh là người có học thức nữa không?

Thật đáng buồn nhưng cũng thật đáng trách với vị giáo sư này đã từng ấy tuổi rồi mà vẫn còn mập mờ về chính trị và bị các luồng thông tin trái chiều che đi mắt và cứ thế là nghe theo nó. Với nhiều luồng thông tin trái chiều thậm chí còn dễ tìm hơn là những thông tin chính thức thì không có gì là không thể xuyên tạc được mọi người ạ.

Đúng là Giáo Sư Nguyễn Khắc Mai của chúng ta bị lú lẫn thật rồi, không thể nào mà một con người có học thức như giáo sư mà lại có những mù mờ về chính trị như vậy có thể là do những thông tin trái chiều tác động vào giáo sư của chúng ta và như thế thì chúng ta cần phải nghiêm túc kiểm điểm nghiêm khắc, không để tình trạng này xảy ra.

Không phải cứ giáo sư, tiến sĩ là tư chất hơn người khác, không biết thì dựa cột mà nghe, đừng vội quy chụp khi qua mấy bài viết lá cải xuyên tạc bịa đặt đã vội phán xét người khác. Làm như thế mình cũng chẳng khác gì họ, nối giáo cho giặc, nếu không tỉnh táo thì lũ lẫn thật.

Thưa Giáo sư Nguyễn Khắc Mai, tôi là một công dân Việt Nam bình thường đang sống trên chính mảnh đất thân yêu này.
Với một lứa tuổi còn non của tôi nếu so với ông thì chẳng khác nào phạm thượng. Nhưng thưa ông, dù già hay trẻ thì với trách nhiệm của một người công dân Việt Nam tôi thật sự phải gửi gắm niềm thất vọng của mình với một người đáng kính trọng là ông. Đất nước đang có sự kiện cực quan trọng quyết định hướng đi của Việt Nam trong giai đoạn tới. Do đó rất cần những đóng góp mang tính tích cực để hoàn thiện chủ trương, đường lối. Nhưng với vai trò một người lớn tuổi, có học, có vị trí đáng kể trong xã hội mà tại sao ông lại có những phát ngôn không khác gì một kẻ vô học vậy. Ông đang khẳng định mình vẫn còn ảnh hưởng đến đất nước, ừ thì đúng đấy! Nhưng bây giờ ông đang đánh mất điều đấy rồi. Ông chẳng khác nào chỗ dựa cho bọn thù hằn đất nước, chế độ có cơ hội đục nước béo cò trong khi bản thân lại tự vấy bùn.
Phải hiểu rằng trong tâm khảm giới trẻ bọn tôi, một người thông thái như ông đã không còn vị trí và sự kính trọng nữa rồi!

Cũng không có gì là lú lẫn cả. Chỉ là việc làm có chủ đích, hoặc nhận thức sai lầm do việc bất mãn, chứng bệnh của tuổi già thôi. Nhẽ ra tuổi này là tuổi chăm lo cho con cháu, giữ gìn sức khỏe bản thân, hình tượng làm tấm gương cho con cháu. Chứ hành động này, hồ đồ quá.

ông đã cao tuổi nhưng với cái học vị giáo sư của mình thì ông nên biết được rằng thông tin được truyền tải theo nhiều chiều , đôi khi nó không được truyền tải chính xác để hướng người đọc theo chiều hướng mà người đăng tải thông tin mong muốn. ở đây không biết ông đã nghe thông tin từ đâu hay tự mình tìm hiểu từ những " ủy viên TW đã tham dự hội nghị 14"?

thưa giáo sư Nguyễn Khắc Mãi phải chăng ở cái tuổi gần 90, cái tuổi gần đất xa trời đã làm giáo sư lú lẫn. Giáo sư có biết trong xã hội bùng nổ thông tin như hiện nay, thông tin đa chiều, thật- giả. phải-trái đúng sai lẫn lộn. Giáo sư dựa vào đâu mà tin tưởng. Ở cái tuổi của ông thì tốt nhát giáo sư hay chăm lo tốt cho bản thân trước đi, rồi kiếm tìm những thú vui tuổi già. Chứ đừng làm những việc hồ đồ mà bọn trẻ nó cười cho

giáo sư Nguyễn Khắc Mai năm nay đã 90 tuổi, ở cái cái tuổi gần đất, ông sợ không ai nhớ ông là một vị giáo sư đáng kính và tài năng nữa hay sao mà ông còn hùa theo cái đám rân chủ phản động xong ngồi nhà chém gió chém bão. miền bắc đã đủ lạnh rồi giáo sư ạ. ông nên vui với con cháu đi

tất cả chỉ là nói láo. đề nghị nhà nước thu ngay cái gọi là giáo sư của ông Nguyễn Hữu Mai này đi. giáo sư gì mà không cống hiến cho đất nước mà còn cố tình phá hoại, chia rẽ sự đoàn kết. cái này khác gì tiếp tay cho các thế lực thù địch đâu

Trời ạ, ông giáo sư này chắc ngày trước thì oách lắm đây, bây giờ ngoài 90 rồi mà cụ vẫn quan tâm đều đặn đến chuyện của con cháu, chuyện chính trị. Chắc là già rồi hay sao mà cụ có dấu hiệu bị lẫn, cụ nói Tổng bí thư phạm 14 tội danh đều có tính chất phản quốc, làm hại đến chủ quyền và lợi ích Quốc gia của Việt Nam. Nhưng cụ đâu có đưa ra được bằng chứng hay già rồi lẩm cẩm mất rồi, tung hỏa mù để làm rối loạn bầu thông tin hiện nay. Hết thuốc chữa lẩm cẩm rồi

Lợi dụng mạng xã hội để phát tán thông tin tuyên truyền sai sự thật là đáng bị lên án, nhất là những người có học thức và được nhiều người biết đến như vậy. Ông cũng đã già và nên tỉnh táo để không sẽ rất dễ bị bọn trẻ con nó bị lợi dụng vào hành chống phá chính quyền đó. Một hành động mà ông Nguyễn Khắc Mai đã có những lời lẽ vu khống trắng trợn, gây chia rẽ, nhằm hạ uy tín của những vị lãnh đạo Việt Nam. Thư ngỏ cái gì, đó là bức thư của những kẻ tâm thần thì có ý, xin lỗi cụ cháu phạm húy cụ vậy.

Quanh đi quẩn lại thì trên các không gian mạng, các quán trà đá vỉa hè, trông xe,... mọi nơi mọi chỗ đều liên quan đến thông tin kỳ đại hội Đảng 12. Có nhiều ý kiến, cả trái chiều và cả đồng thuận với các quyết định của Trung ương. Tuy nhiên những người cả gan đứng lê vu cáo, vu khống, bôi nhọ, xuyên tạc tình hình nhân sự đại hội, các đồng chí yếu nhân là điều khó có thể chấp nhận. Hy vọng các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc, trả lại bình yên cho cuộc sống

Lời vu cáo của ông GS Nguyễn khắc Mai này đều là những lời vu cáo quá trắng trợn.Ai cũng biết rằng TBT Nguyễn Phú Trong người đứng đầu Đảng ta ông luôn hết mình tâm huyết về sự phát triển của đất nước. Không hiểu già rồi, có học thức cao như vậy lại đi ăn nói hàm hồ, ra đường con cháu nó cười cho chết đó giáo sư ơi. Chúng ta nên cảnh giác với những bài viết tương tự kiểu thế này nhé, nó rất độc hại đó

Thiết nghĩ, nhận thức về một vấn đề và suy nghĩ như thế nào về vấn đề đó là quyền của mỗi người. Nhưng dù có suy nghĩ thế nào cũng phải gắn với tình hình thực tế chứ không thể suy diễn theo kiểu “tát nước theo mưa”, vu khống trắng trợn như GS Nguyễn Khắc Mai, nhất là khi những vu cáo ấy là mồi ngon cho bọn kền kền, dân chủ nhảy vào khai thác, lợi dụng nhằm phá hoại Đại hội Đảng.

giáo sư Nguyễn Khắc Mai đã rất lẩm cẩm khi có những luận điệu như vậy. Ông đã già rồi thì nên tìm những thú vui tuổi già mà hưởng thụ cuộc sống bình yên. Sao lại đi nghe tai nọ sọ tai kia, hay là có kẻ đã lợi dụng cụ già mà bày trò phá hoại? tôi thấy có sự gì đó không minh bạch ở đây, tóm lại là mong giáo sư nên làm đúng với lương tâm và đạo đức của mình cho dân cho nước

Thiết nghĩ, nhận thức về một vấn đề và suy nghĩ như thế nào về vấn đề đó là quyền của mỗi người. Nhưng dù có suy nghĩ thế nào cũng phải gắn với tình hình thực tế chứ không thể suy diễn theo kiểu “tát nước theo mưa”, vu khống trắng trợn như GS Nguyễn Khắc Mai được.

Tưởng giáo sư thế nào, đúng là con người ta không thể toàn vẹn tất cả được, ai cũng có nhưng khuyết điểm này khuyết điểm nọ không ai được toàn vện giáo sư này giỏi trong lĩnh vực chuyên môn nhưng qua nhưng dòn lưu bút này thì có thể thấy nhận thức chính trị của giáo sư rất là thấp kém

Trời trời, giáo sư chỉ thế này thôi sao, không biết giáo sư có ý gì trong những lời nói này hay không nhưng ở học hàm này mà có những lời nói không suy tính đến sự tổn hại trong danh dự của người khác thì đó là một điều quá hấp tấp mà đây còn là những người địa diện cho bộ mặt cảu đất nước

Chuyện mà mấy bác kia bịa đặt tôi nghe và nhìn thấy trên mạng nó nham nhảm rồi, tùy vào cách hiểu của mỗi người thôi, cũng tùy vào trình độ nữa, có những người nghe ái nói xấu người khác là tin sái mồm nhưng mà có người thì nói người ta sẽ kiểm chứng thông tin để tránh mình bị lùa, nói chung là do chúng ta hết

Đến giáo sư mà cũng nói như thế này thì quá thất vọng về tầm của hai chữ giáo sư, chúng ta nên coi lại cái công tác trao những học hàm học vị , chứ trao một cách bữa bãi như thế này không có được, giáo sư phải hơn người khác chứ, thua người thường đeo hàm giáo sư làm gì cho nó bẩn ra

Thương cụ , cúng muốn bảo vệ cụ nhưng mà con thấy cụ nói con cũng không ưa cái bụng cho lắm, theo con cụ không nói thế này, có nhiều cách để nói, chuyện gì là sự tật thì nó vẫn sẽ là sự thật, nhưng trước khi chưa biết là thật hay giả thì chúng ta không nên có nhưng hành động ảnh hưởng đến những người khác

Xin đặt một vài câu hỏi với GS rằng, những thông tin mà ông tiếp nhận được về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ở những trang mạng nào? Cơ sở để GS khẳng định những thông tin đấy là chính xác?

Chắc do cái tuổi gần đất xa trời mà GS lú lẫn hay sao? Quy chụp những thông tin một chiều, vu cáo những vi phạm về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong thời gian diễn ra đại hội có thể là chiêu trò chống phá của một vài thế lực xấu bên ngoài đang muốn lợi dụng GS mà thôi.

Cũng có thể lắm do già rồi, có tuổi nên sinh ra lú lẫn.Nhưng nếu nói sai, nói lẫn mà đính chính lại thì chúng ta cũng không nên trách cứ nhiều.

Đúng la bọn xuyên tạc vẫn là xuyên tạc mà thôi. CHúng đoán già, đoán non này nọ với mục đích gây rối cho dư luận làm cho những dư luận làm cho vấn đề này trở lên rắc rối hơn và như thế chúng ta không thể nào mà có thể tin tưởng được. Nhưng chúng ta yên tâm rằng với những sự bàn bạc và ứng cử kỹ lưỡng của Đại hội thì đây là những sự đề cử sáng suất.

Đăng nhận xét