Bài mới nhất

18/01/2016

Liệu RFA có nhầm lẫn?

Hoa đất

Ngày 17/1/2016, lễ đặt viên đá đầu tiên Khu tưởng niệm 'nghĩa sĩ Hoàng Sa' được tiến hành tại núi Thái Lai, đảo Lớn Lý Sơn. Sau khi Tượng đài Gạc Ma được xây dựng vào tháng 3/2015, Tượng đài các nghĩa sĩ Hoàng Sa được xây dựng lần này là hành động tri ân đấy ý nghĩa dành cho những người con hy sinh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước trên vùng biển đảo Hoàng Sa. 

RFA đang cố tình vinh danh chế độ Việt Nam Cộng Hòa

Cùng sự kiện trên, RFA vốn được biết đến với lối làm truyền thông theo kiểu Chiến tranh lạnh, không ngạc nhiên khi nội dung được trang mạng này đăng tải đang đi ngược lại với hành động tri ân nghĩa sĩ Hoàng Sa của người dân Việt Nam. Hãy cùng xem những gì RFA đăng tải:

Trong trận đánh đó có 74 sĩ quan và binh sĩ hải quân Việt Nam Cộng Hòa tử trận. Vào mấy năm gần đây những người này mới được nhắc đến như là các anh hùng hy sinh bảo vệ biển đảo của tổ quốc. Một số nhà hoạt động trong nước tiến hành vinh danh họ vào dịp kỷ niệm 19 tháng giêng. Ngoài ra cũng có người kêu gọi đóng góp giúp đỡ cho những quả phụ các tử sĩ trong trận hải chiến Hoàng Sa.

Vậy sự thật RFA có nhầm lẫn?

Thứ nhất, không thể vinh danh 74 sĩ quan dưới cái mác Việt Nam Cộng Hòa tử trận như cách làm truyền thông của RFA. Chúng ta còn nhớ, ngày 19/1/1974, Trung Quốc tấn công quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, lúc quần đảo Hoàng Sa đang bị quân đội – hải quân Chó săn của Mỹ là VNCH chiếm đóng. 74 tên binh lính, sĩ quan hải quân VNCH đã tử trận không phải vì họ chiến đấu để giữ vững chủ quyền của đất nước mà vì sự toan tính, giật dây của chính “mẫu quốc” là Mỹ. Chính Mỹ đã bắt tay với Trung Quốc sau lưng Việt Nam khi dâng Hoàng Sa cho Trung Quốc để đạt được những lợi ích khác.

Sự thất bại nhanh chóng của Việt Nam Cộng hòa (trong đó có việc 74 lính Việt Nam Cộng hòa tử trận) không xuất phát từ sự yếu thế hay thua kém về sức mạnh quân sự của Việt Nam Cộng hòa. Chúng ta phải biết rằng, lúc này Quân lực Việt Nam Cộng hòa, dưới sự bảo trợ của Mỹ đã trở thành một đội quân hùng mạnh (đứng thứ tư thế giới), họ hoàn toàn “ăn đứt” quân đội Trung Quốc tham chiến ở Hoàng Sa vả về hỏa lực lẫn không lực. Bằng chứng cụ thể là nhiều đồng bọn của 74 sỹ quan VNCH đã nhanh chân hơn đã tháo chạy về quân cảng Subic của Mỹ ở Philipin. 74 sỹ quan VNCH chỉ đại diện cho chế độ là sân sau của Mỹ, sẵn sàng chà đạp lên lợi ích của dân tộc, chia cắt đất nước. Chẳng lẽ lại vinh danh những kẻ phản bội Tổ quốc?

Thứ hai, Sau năm 1975, cùng với chủ trương hòa giải dân tộc, chúng ta không truy xét tội lỗi của chúng với Tổ quốc. Nhưng hãy nhìn lại những hành động mà chúng gây ra cho dân tộc, vinh danh loại chó săn này liệu có xứng đáng? Liệu rằng chúng đã giết hại bao nhiêu Chiến sĩ Hải quân Đoàn tàu Không số trên biển, bắn giết bao nhiêu chiến sỹ yêu nước?

Chúng ta không thể đồng nhất các “nghĩa sĩ Hoàng Sa” với 74 lính VNCH tử trận. Vinh danh chúng là có lỗi với lịch sử, với các chiến sỹ yêu nước.

Phải chăng, RFA đang cố tình nhầm lẫn? Câu trả lời là không. Bởi vì, RFA chính là một công cụ của chính quyền Mỹ, nhằm phục vụ lợi ích và mục tiêu của chính quyền Mỹ. Chế độ VNCH đã từng tồn tại là con đẻ của Mỹ, vì vậy, chúng ta phải “thông cảm” cho họ, bởi RFA vinh danh 74 binh sỹ VNCH cũng là cách giữ thể diện cho Mỹ trong quá khứ.Hot!

Từ khóa SEO:

27 nhận xét:

RFA "nhầm lẫn" trong vấn đề này là việc cũng có thể hiểu được. Với "thâm niên" chuyên đi xuyên tạc, bịa đặt về thông tin tình hình của Việt Nam nổi tiếng như RFA thì thông tin tiếp tục bị thay đổi theo chiều hướng có lợi cho âm mưu chống phá Việt Nam thì tại sao lại không thể "nhầm lẫn" được chứ. Cũng phân vân là tại sao với cái bản chất xấu xa của bọn này mà không nói thẳng luôn là "Việt Nam xây khu tưởng niệm cho 74 nghĩa sĩ VNCH " luôn nhỉ?

RFA "nhầm lẫn" trong vấn đề này là việc cũng có thể hiểu được. Với "thâm niên" chuyên đi xuyên tạc, bịa đặt về thông tin tình hình của Việt Nam nổi tiếng như RFA thì thông tin tiếp tục bị thay đổi theo chiều hướng có lợi cho âm mưu chống phá Việt Nam thì tại sao lại không thể "nhầm lẫn" được chứ. Cũng phân vân là tại sao với cái bản chất xấu xa của bọn này mà không nói thẳng luôn là "Việt Nam xây khu tưởng niệm cho 74 nghĩa sĩ VNCH " luôn nhỉ?

khu tưởng niệm "nghĩa sĩ Hoàng Sa" là nơi để người dân Việt Nam tưởng nhớ đến những người chiến sĩ đã hi sinh anh dũng để bảo vệ chủ quyền biển đảo Hoàng Sa thiêng liêng, chứ không phải để tưởng niệm một lũ bán nước VNCH, chẳng lẽ các người không biết xấu hổ cho những việc làm của mình trong quá khứ hay sao mà giờ đây còn dám cao giọng nói mình là những anh hùng dân tộc, những sự hi sinh anh dũng, đất nước này không cần những người như chúng mày, chúng mày sẽ được vinh danh ở một nơi khác nhưng chắc chắn không phải trên đất nước Việt Nam, còn RFA thì chẳng cần phải nói nhiều bản chất đã quá rõ ràng rồi, được nhận tiền của Mỹ sao lại không biết phục vụ cho Mỹ chứ, đến con chó còn biết nhớ ơn chủ mình nữa là.

Riêng lính Việt Nam cộng hào mà tưởng niệm thì theo tôi nên tưởng niệm luôn lính pháp, Mỹ vì đã có công tàn sát nhân dân Việt Nam, và nhân tiện nói với nhân dân thế giới là chúng tôi tưởng niệm cả kẻ thù, đứng nói tưởng niệm

Không đào mã nó lên ỉa vào mồm những thằng này là may chứ tưởng niệm cái gì, bởi vì sao, bởi vì đơn giản chúng nó giết người, giết nhân dân chúng ta không thương tiếc, còn nhớ bức ảnh chúng nó tiết kiệm đạn đập đầu một em bé bào cây dừa cho đến chết, đào mộ chúng lên cho chó ăn xương đi

Làm sao mà công nhận được, không có chuyện ấy đâu, đã là người dân Việt Nam thì không có ai mà không biết lình Việt Nam Cộng Hòa nó như thế nào, kể cả những thế hệ hậu sinh không được trực tiếp chứng kiến, thì những nhân chứng sống lịch sử vẫn còn đây, ông bà chúng cũng kể để cho biết đâu là người tốt người xấu

Mình cũng nghĩ không có chuyện đó đâu, sao mà thế được, chắc RFA lại mấy thằng phản động đây chứ gì, chắc chắn là thế rồi , nếu không đã không nói như vậy, đúng là thời buoir càng ngày càng khó khăn, phản động càng ngày càng nhiều

Mình cũng nghĩ không có chuyện đó đâu, sao mà thế được, chắc RFA lại mấy thằng phản động đây chứ gì, chắc chắn là thế rồi , nếu không đã không nói như vậy, đúng là thời buoir càng ngày càng khó khăn, phản động càng ngày càng nhiều

Ngay trong từng câu chữ đã sặc mùi phản động “không thể vinh danh 74 sĩ quan dưới cái mác Việt Nam Cộng Hòa tử trận như cách làm truyền thông của RFA. Chúng ta còn nhớ, ngày 19/1/1974, Trung Quốc tấn công quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, lúc quần đảo Hoàng Sa đang bị quân đội – hải quân Chó săn của Mỹ là VNCH chiếm đóng. 74 tên binh lính, sĩ quan hải quân VNCH đã tử trận không phải vì họ chiến đấu để giữ vững chủ quyền của đất nước mà vì sự toan tính, giật dây của chính “mẫu quốc” là Mỹ

RFA chỉ đang có gắng hoàn thành nhiệm vụ mà chính quyền Mỹ giao cho đó là tuyên truyền, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam, đồng thời có các luận điệu ủng hộ, nâng tầm những đối tượng dân chủ, các đối tượng phản động, các vấn đề sự kiện có lợi cho Mỹ và đồng minh của Mỹ.
Bài viết ở trên đã cho thấy rõ chức năng của RFA và đương nhiên giá trị bài viết của RFA chỉ là con số 0

Những người học lịch sử đều biết rằng câu chuyện 74 lính VNCH hy sinh không phải vì chiến đấu với quân đội Trung Quốc mà do đã đầu hàng vô điều kiện, thậm chí số hy sinh là do chính các tàu chiến quân VNCH bắn nhầm. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước thì thử hỏi quân đội VNCH đã làm được gì ngoài việc tiếp tay nghe lệnh của Mỹ tàn sát dân tộc, phá hoại sự thống nhất non sông. Chúng ta cần phải hiểu lịch sử để không có những việc làm sai lầm ở hiện tại và tương lai.

Đọc bài viết trên trang RFA tiếng việt này chỉ có mức mà sôi tiết lên thôi, quá vớ vẩn với cách đặt vấn đề và giải quyết vấn đề của nhà đài. Dẫu biết họ làm báo cho những người ngoại quốc, nhưng sao mà cứ thấy vô lý và vô tâm kiểu gì ý! Chúng ta biết chính quyền VNCH là tay sai của đế quốc Mỹ. Họ đã gây ra bao tội ác với những người dân yêu nước. Chúng ta xây một khu tưởng niệm làm một chứng tích ghi nhớ công lao của những người đi trước, những người đã ngã xuống cho quê hương để bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ của tổ quốc; nêu cao tinh thần tri ân người có công của dân tộc Việt Nam; nêu cao tinh thần yêu nước của người Việt Nam. Như thế đã là quá đủ để nói lên phẩm chất, khí phách của người Việt Nam, cho dù quá khứ của 74 người kia thế nào, chúng ta vẫn coi là con em đất Việt. RFA chắc bẽ mặt lắm đây

Chúng ta phải đặt câu hỏi rằng tại sao tiềm lực của quân đội VNCH mạnh hơn nhiều so với Trung Quốc nhưng lại dễ dàng thua trận, thậm chí là rút lui. Bới vì Mỹ và Trung Quốc đã có sự thỏa thuận ngầm để Việt Nam không thể thống nhất và giống như Nam Bắc Triều tiên hiện nay. Vì vậy những nhận định của tay viết RFA là hoàn toàn sai sự thật, chắc tay viết của RFA đang cố tính lợi dụng nó vào các mục đích xấu, tìm cách phán xét lại lịch sử, phủ nhận lịch sử, không hiểu anh này dốt lịch sử hay ngu to ra nguy hiểm đây nữa.

Các nhà zân chủ dởm của chúng ta lại mượn chuyện ta cho đặt viên đá đầu tiên Khu tưởng niệm 'nghĩa sĩ Hoàng Sa” ở đảo Lớn Lý Sơn để xuyên tạc, nói đó là việc vinh danh 74 chiến sĩ VNCH, thật đúng là bản chất của những người bán nước cầu vinh. Trong khi đó, 74 chiến sĩ kia là ai, có đáng được tự hào, tôn trọng ai không thì ai cũng đã rõ, họ chiến đấu như vô hồn và đã để mất Hoàng Sa vào tay giặc. Chúng ta chỉ có thể công nhận sự hi sinh của họ trong cuộc chiến còn với mục đích tri ân họ thì không được. Hiểu không các bạn nhà rận???

Hành động của 74 người lính VNCH này không thể vinh danh như những người lính đã hi sinh thực sự vì độc lập, chủ quyền của dân tộc được, lý do tại sao thì có lẽ tác giả Hoa đất đã cho chúng ta thấy quá rõ rồi. Nhưng có lẽ những nhà dân chủ hay những kẻ mạo danh đấu tranh cho tự do dân chủ lại không nhận biết được hoặc cố tính không nhận biết cái sự thật đó, mà cẫn cố tình lợi dụng nó để khơi lại cái nỗi đau mà VNCH đã gây ra với dân tộc, cái nỗi đau mà chúng ta đang cố quyên đi.

RFA đúng là một trang tin chuyên gia xuyên tạc, phá hoại nước khác. Người ta nói rồi, biết thì nói, không biết thì câm lặng mà nghe. Đằng này không biết gì cũng hùa vào nói như đúng rồi. Là những thằng nước ngoài thì nên câm mồm, đừng có xía mũi vào chuyện của đất nước chúng tôi

"nhầm lẫn" là đúng rồi vì RFA là trang xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước ta vô cùng mãnh liệt, sự thật thì rõ ràng và rành rành ra đấy nhưng mỗi tin của RFA đăng thì hoàn toàn sai trái bịa đặt và ngược lại với sự thật.

VNCH và quân đội VNCH là một nỗi nhơ của dân tộc của đất nước, tự tay đem đất nước dâng cho giặc và cúi mình làm tay sai cho bọn chúng. Vậy thử hỏi có chấp nhận được không? Với những bằng chứng lịch sử xác thực xác định rõ ràng như vậy, chúng ta không thể nào mà tôn vinh lính VNCH một cách rễ dàng như vậy được. Cần phải phân biệt cho thật rõ ràng vấn đề này.

Không biết đây là sự nhầm lẫn hay cố tình đây. Từ việc vinh danh những nghĩa sĩ Hoàng Sa chứ có phải là vinh danh 74 ông chết khi làm tay sai cho giặc đâu mà. Chở vờ không biết hay cố tình dây máu ăn phần đây.

Cùng sự kiện trên, RFA vốn được biết đến với lối làm truyền thông theo kiểu Chiến tranh lạnh, không ngạc nhiên khi nội dung được trang mạng này đăng tải đang đi ngược lại với hành động tri ân nghĩa sĩ Hoàng Sa của người dân Việt Nam.

Chế độ Việt Nam Cộng Hoà thối nát đã dẫn đến tình cảnh đất nước bị chia cắt, bao nhiêu người dân vô tội phải ngã xuống vì chế độ tàn độc, bù nhìn bợ đỡ cho Mỹ. Họ và Mỹ là nguyên nhân chính dẫn đến chúng ta mất một số đảo quan trọng rơi vào tay Trung Quốc khi chúng cùng bắt tat nhau. Những luận điệu vinh danh đó chỉ làm bộ mặt của lũ RFA thêm lố bịch.

Với những hành động ngang tàng,vô chính phủ của bọn dân chủ như thế này chúng ta phải trừng trị mạnh tay bởi không những mục đích của chúng từ những hành động này là xấu mà còn chúng còn lợi dụng tự do dân chủ để chống phá ấy mà.

Sau năm 1975, cùng với chủ trương hòa giải dân tộc, chúng ta không truy xét tội lỗi của chúng với Tổ quốc. Nhưng hãy nhìn lại những hành động mà chúng gây ra cho dân tộc, vinh danh loại chó săn này liệu có xứng đáng? Liệu rằng chúng đã giết hại bao nhiêu Chiến sĩ Hải quân Đoàn tàu Không số trên biển, bắn giết bao nhiêu chiến sỹ yêu nước? RFA chính là một công cụ của chính quyền Mỹ, nhằm phục vụ lợi ích và mục tiêu của chính quyền Mỹ, cùng một giuộc với đám dân chủ thối tha đang quấy nhiễu nhân dân. Hành động của chúng theo đó cũng là vì chia rẽ đại đoàn kết toàn dân, chống phá chính trị mà thôi.

Việt Nam đã quá nhân nhượng và không truy cứu những hành động màTrung Quốc đã đối xử với Việt Nam; các hành động nay được coi là những hành vi tàn bạo, vô liêm xỉ, mât đạo đức xã hội khi TQ trắng trợn lấn chiếm biển đông thuộc chủ quyền của Việt Nam. Lịch sử Việt Nam đã lưu bút lại những sự kiện, hành động mà TQ đã đối xử với mình, nên mỗi học sinh, sinh viên cần phai tích cực học tập, biết được những hành động vô nhân đạo của TQ để chờ đợi thời cơ dành lại những gì thuộc về Việt Nam. TQ dù mạnh rồi cũng có thời điểm yếu dần đi đó là quy luật tất yếu của cuộc sống.

RFA chính là một công cụ của chính quyền Mỹ, nhằm phục vụ lợi ích và mục tiêu của chính quyền Mỹ. Chế độ VNCH đã từng tồn tại là con đẻ của Mỹ, vì vậy, chúng ta phải “thông cảm” cho họ, bởi RFA vinh danh 74 binh sỹ VNCH cũng là cách giữ thể diện cho Mỹ trong quá khứ. Vậy nên đừng vội nghe theo những lời xuyên tạc của chúng.

Ngay trong từng câu chữ đã sặc mùi phản động “không thể vinh danh 74 sĩ quan dưới cái mác Việt Nam Cộng Hòa tử trận như cách làm truyền thông của RFA. Chúng ta còn nhớ, ngày 19/1/1974, Trung Quốc tấn công quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, lúc quần đảo Hoàng Sa đang bị quân đội – hải quân Chó săn của Mỹ là VNCH chiếm đóng. 74 tên binh lính, sĩ quan hải quân VNCH đã tử trận không phải vì họ chiến đấu để giữ vững chủ quyền của đất nước mà vì sự toan tính, giật dây của chính “mẫu quốc” là Mỹ. RFA không phải "nhầm lẫn" mà chúng đang cố tình bóp méo sự thật để phục vụ mục đích của Mỹ.

ới việc đưa tin không đúng sự thật rằng, chỉ có 01 phó giáo sư không đủ tiêu chuẩn sau rà soát có thể nói RFA tiếng Việt đã lập lờ đánh lận con đen. Với cách đưa tin thiếu chân thật, xuyên tạc này, RFA tiếng Việt muốn lòe bịp, kích động dư luận rằng, việc rà soát thiếu khách quan, thiếu nghiêm túc nên chỉ phát hiện 01 phó giáo sư không đủ tiêu chuẩn.

Đăng nhận xét