Bài mới nhất

10/01/2016

Tự do tôn giáo kiểu Mỹ

Hoa đất

Tự do tôn giáo dưới cái nhìn của Mỹ luôn gắn với vấn đề chính trị. Vì vậy, tự do tôn giáo được Mỹ xem là công cụ phục vụ cho đường lối ngoại giao của nước này.

Năm 1998, chính quyền Mỹ đã cho ra đời đạo luật HR 2431 “Luật tự do tôn giáo quốc tế”, luật này cho phép Tổng thống Mỹ áp dụng 8 biện pháp ngoại giao, 7 biện pháp kinh tế để trừng phạt một n­ước, khi n­ước đó bị xác định là “vi phạm tự do tôn giáo”. Như­ vậy, nhiều vấn đề tôn giáo trở thành một nhân tố nằm trong đường lối chính trị, ngoại giao của Mỹ.

Ấy vậy mà ở quốc gia sản xuất ra mặt hàng “tự do tôn giáo” được xuất khẩu khắp thế giới, chúng ta lại thấy những điểm bất thường trong cách ứng xử của chính quyền nước này với tôn giáo. Theo đài phát thanh VOA của Mỹ, một trường đại học ở tiểu bang miền trung tây Illinois của Mỹ đang tiến hành các bước để sa thải một giáo sư vì đã liên kết Hồi giáo với Cơ Đốc giáo trong một bài viết đăng trên mạng.

Giáo sư Đại học Wheaton Larycia Hawkins ủng hộ Hồi gaiso vừa bị sa thải

Cụ thể là, trong bài viết ngày 10 tháng 12 trên Facebook, bà Hawkins, một người theo đạo Cơ Đốc, nói bà đại diện cho sự đoàn kết tôn giáo với người Hồi giáo, vì họ “là những người trong Kinh Thánh” và “tôn thờ cùng một Thiên Chúa”.

Lý do được Trường đại học đưa ra để ngụy biện cho quyết định sa thải bà Hawkins khi họ giải thích rằng “trong khi Hồi giáo và Cơ Đốc giáo đều độc thần, chúng tôi tin là có sự khác biệt cơ bản giữa hai tôn giáo”.

Lập luận của bà Hawkins không phải là không có căn cứ khi nhiều tôn giáo trên thế giới hiện nay có chung đức tin “thờ Thiên chúa”, trong đó có cả Hồi giáo và đạo Cơ Đốc. Hiện nay, nước Mỹ đang bị ám ảnh bởi những vụ khủng bố liên quan đến đạo Hồi, đặc biệt là sự bành trướng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang khiến giới cầm quyền quốc gia này đau đầu. Sự mặc cảm đối với đạo Hồi đã khiến dư luận Mỹ ngay lập tức áp dụng các biện pháp mạnh để khống chế những luồng tư tưởng ủng hộ cho đạo Hồi. Những biểu hiện ủng hộ đạo Hồi ở quốc gia này đều mặc nhiên bị xem là sự vi phạm tự do ngôn luận, ảnh hưởng đến lợi ích của Mỹ. Sa thải bà Hawkins là ví dụ cụ thể cho những sợ hãi mà chính quyền nước này đang áp dụng đối với Hồi giáo. Chính quyền Mỹ đang cố tình quy đồng đạo Hồi và khủng bố, phân biệt giữa đối xử giữa các tôn giáo một cách giáo điều. Vậy đấy có phải là quyền tự do tôn giáo mà Mỹ vẫn hàng ngày, hàng giờ rêu rao trên khắp thế giới?

Quay trở lại Việt Nam, nhiều vụ việc chống đối chính trị mà Việt Nam đã xử lý được Mỹ xuyên tạc trở thành vấn đề chống tôn giáo. Các vụ việc liên quan đến hình sự, chống phá chế độ nước ta của các đối tượng, như: Nguyễn Văn Lý, Lê Quang Liêm, Nguyễn Công Chính, Thích Quảng Độ… được Mỹ quy kết thành vấn đề vi phạm tự do tôn giáo, đàn áp các nhà dân chủ, các nhà bất đồng chính kiến để từ đó hỗ trợ cho các đối tượng chống đối bên ngoài lập ra cái gọi là: Hội ái hữu tù nhân chính trị, Hội bảo trợ nhân quyền… Soi xét vào vụ việc sa thải bà Hawkins, Việt Nam và các quốc gia khác hoàn toàn có thể lên án Mỹ “vi phạm tự do tôn giáo”. 

Nói đi cũng phải nói lại, đấy là chưa kể đến việc chúng ta cần lên án những kẻ đã dung dưỡng và dưới bình phong “hỗ trợ cho lực lượng đối lập” đã cung cấp vũ khí và tiền bạc cho bọn khủng bố mang danh nghĩa Hồi giáo ở một loạt các nước, liệu đấy có phải là tự do tôn giáo mà Mỹ đang khuyến khích.

Tự do tôn giáo ở Mỹ là vậy!Hot!

Từ khóa SEO:

40 nhận xét:

Nước Mỹ luôn cho mình là đất nước tự do nhưng thực tế đó chỉ là chiêu bài để Mỹ sử dụng để áp đặt lên các quốc gia khác phục vụ âm mưu của Mỹ mà thôi còn trên thực tế nước Mỹ không hề có chút tự do nào người dân Mỹ là những người dân chịu khổ nhiều nhất.

Không những tự do tôn giáo kiểu Mỹ là vậy mà những vấn đề dân chủ, nhân quyền mà Mỹ lâu nay vẫn tuyên truyền cũng chỉ là cái nhãn mác mà thôi. Một đất nước với đầy những bất ổn cần phải giải quyết và cả vấn đề xung đột dân tộc, xung đột tôn giáo nhưng Mỹ vẫn tự vỗ ngực cho mình là một nước lớn nên có quyền để thực hiện các hoạt động can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác

Ở nước này tự do tôn giáo chỉ được hiểu là tự do tin theo tôn giáo, chứ không được hiểu là tự do không tin theo tôn giáo. Chính vì cách hiểu này mà Hoa Kỳ thường xuyên buộc tội các nước khác, trong đó có cả một số nước châu Âu, là không có tự do tôn giáo và xếp những nước này vào diện các nước được quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo. Mỗi nước, mỗi quốc gia dân tộc đều có những truyền thống lịch sử - văn hóa – tôn giáo – tín ngưỡng riêng của mình. Luật pháp của mỗi nước cũng được xây dựng trên các truyền thống đó. Đó là quyền bất khả xâm phạm của mỗi quốc gia.

tưởng tự do tôn giáo ở Mỹ là thế nào hóa ra cũng chỉ vậy thôi sao, cũng chỉ như những tuyên bố hùng hồn khác của người Mỹ chỉ được cái giỏi nói không giỏi làm, còn những người trong nước vẫn đang từng ngày lợi dụng vấn đề tôn giáo để chia rẽ tinh thần đoàn kết của dân ta nữa rồi sớm muộn chúng cũng sẽ phải nhận thất bại, chúng không biết là đang đấu tranh với ai đâu, một đất nước anh hùng, giàu tình yêu thương lẫn nhau, nơi mà cá tôn giáo có điều kiện phát triển mà không có chút rào cản nào thì sẽ không dễ để các ngươi đạt được ý đồ của mình đâu.

Đa nguyên tôn giáo ở Hoa Kỳ được tuyên truyền, quảng cáo và ca ngợi như một chỉ số quan trọng nhất của dân chủ và tự do tôn giáo. Nhưng nhìn lại lịch sử Hoa Kỳ, chúng ta thấy không phải hoàn toàn như vậy. Đa nguyên tôn giáo chưa hẳn lúc nào cũng là sự đảm bảo cho tự do tôn giáo. Chính đa nguyên tôn giáo ở Hoa Kỳ đã vẽ nên một ảo ảnh về tự do tôn giáo ở nước này.trong thời đại hội nhập và toàn cầu hóa đang diễn ra sôi động như hiện nay, mỗi quốc gia đều đã và đang hoàn chỉnh lại hệ thống luật pháp của mình cho phù hợp với thông lệ quốc tế và tạo thuận lợi để hội nhập quốc tế. Luật pháp tôn giáo cũng nằm trong tiến trình điều chỉnh này, chứ không có ngoại lệ đối với bất kì quốc gia nào. Do vậy, việc lấy tiêu chuẩn luật pháp của một quốc gia này áp đặt cho một số quốc gia khác là điều không thể chấp nhận được trong thế giới hiện đại.

Có lẽ Mỹ chỉ quan tâm đến cái "tự do tôn giáo"ở bên ngoài lãnh thổ Mỹ, ở những nơi mà Mỹ có thể lợi dụng vào đó để tiến hành các hoạt động nhằm đạt được lợi ích về cho Mỹ, còn vấn đề trong nội tại thì chẳng cần quan tâm. Hoặc cũng có thể là dao sắc không gọt được chuôi, Mỹ chỉ giỏi đi hành người khác mà lại chẳng thể chữa cho chính mình.

Mỹ luôn sử dụng chiều bài tôn giáo để can thiệp vào công việc nội bộ của tất cả các nước trên thế giới. Và Mỹ cũng là nguyên nhân lớn nhất gây nên các mâu thuẫn giữa các tôn giáo.
Đối với Việt Nam, trong những năm vừa qua Mỹ thông qua tôn giáo đã can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta như tuyên bố Việt Nam vi phạm nhân quyền, quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, yêu cầu ta thả mộ số đối tượng theo đạo vi phạm pháp luật Việt Nam...
Thế những ở nước Mỹ, đang có một sự vi phạm tự do tín ngưỡng rất lớn như phận biệt đạo Hồi, ứng cử viên Tổng thống thì đòi trục xuất những người theo đạo Hồi... Cho nên tự do tôn giáo của Mỹ như một trò hề vậy.

Nước Mỹ được tự do dân chủ có nghĩa là được tự do cầm súng, tự do khủng bố. Việt Nam "mất tự do" khi có lực lượng an ninh tục trực 24/24 để bảo vệ cho sự bình yên của mỗi người dân, để đấy lùi mọi âm mưu của các đối tượng chống phá, để mỗi ngày không có những nổ bom hay một tiếng súng đạn. Cũng chỉ thấy đáng thương cho những con người đang chịu nền tự do đó.

Nhiều vụ việc chống đối chính trị mà Việt Nam đã xử lý, được Mỹ xuyên tạc trở thành vấn đề chống tôn giáo. Các vụ việc liên quan đến hình sự, chống phá chế độ nước ta của các đối tượng, như: Nguyễn Văn Lý, Lê Quang Liêm, Nguyễn Công Chính, Thích Quảng Độ… Tôi nghĩ đây là một vấn đề mọi người dân Việt Nam cần hết sức cảnh giác với việc lợi dụng quyền tự do tôn giáo để chống lại khối đại đoàn kết toàn dân. Mọi người cần trang bị kiến thức và có cái nhìn đa chiều và đặc biết là lòng yêu nước để luôn kiên định trước thủ đoạn của kẻ xấu.

Trong khi Mĩ luôn rêu rao, nào là tự do tôn giáo khắp thế giới. thế mà giờ đây chính Mĩ đã vi phạm về tự do tôn giáo. Bà Hawkins, một người theo đạo Cơ Đốc, nói bà đại diện cho sự đoàn kết tôn giáo với người Hồi giáo, vì họ “là những người trong Kinh Thánh” và “tôn thờ cùng một Thiên Chúa”. Vỡi nỗi ám ảnh IS Mĩ đang đánh đòng Hồi giáo,không phân biệt tốt xấu. Vậy thì ta có thể thấy Mĩ đang xuất khẩu ra thế giới món hàng "tự do tôn giáo" lởm,quá đát!

Vâng anh Mỹ anh ấy nói thì rất chi là hay, thậm chi còn hay hơn hát, nhưng mà những điều anh ta làm thì hoàn toàn ngược lại, ngược lại hoàn toàn, nhất là những vẫn đề mà anh ta đưa ra để can thiệp vào công việc của các nước để kiếm lợi ích từ những quốc gia này như chống khủng bố, hay là tự do, dân chủ, nhân quyền

ở Việt Nam mà thế này chắc ông Mỹ nói ghê lắm, ông cho mấy anh dân chủ hót thì không còn chỗ chê nhể, có phải tất cả mọi người theo tôn giáo đêu xấu đâu, chỉ một bộ phận là tiêu cực mê tín, cuồng tín, vẫn còn đó những người tốt mà, làm sao cứ đồng lõa như vậy, người ta đồng tính với những triết lý của đạo hồi chứ người ta làm gì đồng tính với việc giết người đâu

tôi tin đây chỉ là phần nổi của tàng băng chim, phía sau những lời nói tốt đẹp của chính quyền mỹ, phía sau thiên đường mà Mỹ đã vạch ra cho người dân thế giới thì đó là cả một địa ngục của công dân Mỹ mà chính phủ nước này tạo ra và đang muốn che dấu

Không thể tin được vào một cách hành xử đáng chê trách thế này được, vậy tôi giờ đang theo thiên chúa, mà thiên chúa có hoạt động khủng bố như is thì tôi cũng bị sa thải ah, mặc du tôi đâu có ủng hộ hành động đó, nhưng tôi có quyền yêu tin tưởng những gì tốt đẹp mà mình đang theo đuổi chứ

Chúng ta cần lên tiếng mạnh mẽ hành động này, việc này thể hiện sự vi phạm tự do tín ngưỡng tôn giáo, cái mà chính quốc gia này vẫn luôn nói mình đạt chuẩn, nhưng mọi người đâu biết, khi sống trong chăn mới biết chăn có rận, ở mỹ riêng câu chuyện gia màu nó đã ăn vào máu

Nếu trường hợp mấy anh ở việt nam mà trở thành công dân Mỹ rồi có những hành động như thế chắc nó bắn cho bỏ mẹ ra luôn, mấy thằng theo đạo ở việt nam rất mất dạy, nhất là mấy thằng linh mục, rồi hòa thượng dởm hành động nhưn côn đồ, lưu manh

Các ông, các bà nào mà muốn tự do tôn giáo theo kiểu Mỹ thì xin mời sang đó mà ngấm tự do của họ. Khéo lại phơi thây nơi đất khách, chẳng còn đường về ấy chứ. Những kẻ mong muốn ấy thì chỉ có là tư duy của kẻ đứng núi này trông núi nọ thôi. Cứ được 1 lần sang đó thử là biết ngay

Mỹ đã biến tự do tôn giáo trở thành một công cụ để họ thực hiện những mưu đồ chính trị của mình. Can thiệp vào các nước khác, cô lập, áp dụng các biện pháp trừng phạt...nếu chống lại Mỹ hoặc đi ngược lại với quan điểm của Mỹ. Với Việt Nam cũng không phải ngoại lệ, nhất là với quốc gia mà có thể chế chính trị đối lập với Mỹ thì việc sử dụng tôn giáo vào mục đích chính trị càng được Mỹ lợi dụng một cách triệt để

Nước Mỹ đúng là lo chuyện của mình chưa xong đi lo chuyện của nước khác, họ nghĩ họ là ai cơ chứ! Một đất nước tự cho mình là nước tự do tôn giáo bậc nhất, luôn đòi hỏi nước khác phải như thế này như thế nọ mới đúng là tự do tôn giáo. Thiết nghĩ nước Mỹ có thật sự tự do tôn giáo hơn VN không? Việc này cần được xem lại và có cái nhìn đúng đắn!

Mỹ phải gọi là tự do tôn giáo trong khuôn khổ của nó mà thôi. Chả có sự tự do nào ở đây cả, phát ngôn sai hay láo là đi tù ngay.

Mỹ luôn là vậy, nói không đi đôi với làm. Tại sao ở một nước tự do tôn giáo như Việt nam mà luôn có sự hòa bình ổn định, các tôn giáo cùng phát triển. Mà ở Mỹ luôn rao giảng tự do tôn giáo mà lại luôn xảy ra xung đột, bất hòa các tôn giáo mới nhau. Thật nực cười cho nước mỸ, một đất nước tự do

Thời gian gần đây, trên các phương tiện truyền thông đại chúng, tôi liên tiếp thấy đưa tin về việc Mỹ đưa ra các cáo buộc nước này nước khác vi phạm nhân quyền trong đó có Việt Nam. Tôi cũng không hiểu tại sao Mỹ lại cho mình cái quyền đánh giá tình trạng nhân quyền của nước khác, không chỉ thế mà còn thông qua dự luật về nhân quyền cho một quốc gia có chủ quyền. Có chăng cũng chỉ là cái cớ để kiếm chuyện sinh lời với nước khác mà thôi. Chứ trong nội tại nước Mỹ thì không nói cũng biết, và vị Giáo sư Đại học Wheaton Larycia Hawkins trên là minh chứng cụ thể cho nhận định sự mất tự do tôn giáo, bất bình đẳng.

Tự do tôn giáo và tự do thể hiện tôn giáo là hai vấn đề có liên quan với nhau nhưng không đồng nhất. Rất buồn là ở Mỹ, thiên đường nhân quyền lại có những cảnh thế này. Chỉ đơn giản là bà Hawkins đã liên kết Hồi giáo với Cơ Đốc giáo trong một bài viết đăng trên mạng, vậy thôi nhưng lãnh đạo nhà trường đã phản ứng hết sức gay gắt và đã quyết định sa thải bà Hawkins. Đây chỉ là một trong số những trường hợp đã từng xảy ra ở Mỹ để chúng ta thấy rằng chính nước Mỹ đang có vấn đề về quyền tự do tôn giáo cho người dân. Quá bất công và mất nhân quyền quá đi. Thật xấu hổ

Thiết nghĩ quan điểm của bà Hawkins cũng chỉ là một quan điểm của một vị học giả nghiên cứu về các tôn giáo; xét nghĩ, khi chưa có những căn cứ chứng minh rõ ràng thì đó vẫn là một giả thuyết. Thế nhưng, vị giáo sư này đã bị nhà trường sa thải ngay lập tức bởi đơn giản trường đại học này là trường toàn giáo viên theo đạo Thiên chúa và thậm chí có cả “Tuyên xưng đức tin”; nghĩa là bất cứ ai vào đây làm việc đều phải “Tuyên xưng đức tin”, tin vào chúa Giesu. Bên kia quả địa cầu, cái mà Mỹ gọi là “nhân quyền” "tự do tôn giáo" có gì hơn nước Nam ta sao? Hay đó chỉ là cái cớ để chính quyền Mỹ vu cáo, hạ uy tín việt nam đối với quan hệ quốc tế, can thiệp vào vào công việc nội bộ và chống phá cách mạng Việt Nam???? Trả lời đi các thánh chém, anh hùng bàn phím, rận dởm

Nhân quyền, tự do tôn giáo là đây ư?? Tình trạng phân biệt giữa các tôn giáo; đó chính là cơ sở dẫn đến xung đột tôn giáo. Nước Mỹ có đến gần 80% người dân theo Kitô giáo (Tin lành và Thiên chúa giáo La Mã), số người theo tôn giáo khác và không theo tôn giáo nào chiếm 20% vì vậy chính sách của Chính phủ Mỹ có phần nào ưu ái đối với Kitô giáo, coi nhẹ các tôn giáo khác và đặc biệt là có tư tưởng kỳ thị đối với những người theo Hồi giáo. Mỹ hãy coi lại mình trước khi nói nước khác đi nhé

Đúng là mỹ, tôi thực sự chán ngán những cái mà mỹ nó gọi là "tự do, dân chủ, nhân quyền" mà họ áp đặt lên những nước khác lắm rồi. Trong nước thì đầy rẫy những bất công, chà đạp lên quyền con người, vi phạm "tự do tôn giáo" thế mà mỹ lại cậy sức mạnh to lớn của mình để can thiệp vào công việc của nước khác với chiêu bài " nhân quyền cao hơn chủ quyền". Mỹ không có quyền làm như thế, mà nếu có quyền thì trước tiên mỹ phải xem lại nước mình đã có "tự do, dân chủ, nhân quyền" chưa đã rồi hãy nói đến nước khác!

Tôn giáo ở Mỹ cũng có nhiều mảng tối làm nhưng công dân Mỹ có liên quan cảm thấy bất an, đặc biệt là đạo hồi. Nó vẫn không nhận được thiện cảm của chính quyền Mỹ cho dù không thể quy kết tất cả mọi người như vậy được. Đến cả ửng cử viên tông thống Mỹ tring tương lai cũng đã thể hiện thái độ thù địch ra mặt như vậy thì sự thất vọng của mọi người là dễ hiểu. Thực sự bunhf đẳng tôn giáo tại Mỹ vẫn còn nhiều hạt sạn và họ nên làm tốt hơn nữa trước khi đi can thiệp bên ngoài.

Lúc nào cũng tự hào là nước đi đầu về dân chủ, nhân quyền trong khi tại ngay quốc gia mình cũng đang tồn tại nhiều vấn đề gây bức xúc, ức chế với người dân. Ai cũng biết IS là nhà nước hồi giáo cực đoan, nhưng không vì thế mà đánh đồng với tất cả người theo đạo Hồi trên toàn thế giới được. Nhưng thế thì còn đâu tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền nữa Mỹ ơi !

Nói đi cũng phải nói lại, đấy là chưa kể đến việc chúng ta cần lên án những kẻ đã dung dưỡng và dưới bình phong “hỗ trợ cho lực lượng đối lập” đã cung cấp vũ khí và tiền bạc cho bọn khủng bố mang danh nghĩa Hồi giáo ở một loạt các nước, liệu đấy có phải là tự do tôn giáo mà Mỹ đang khuyến khích.

Nói thật chứ Mỹ chẳng có tư cách gì để mà nói về vấn đề tự do nhân quyền, tự do tôn giáo đối với các nước khác. Trước hết là mỗi nước có một thể chế chính trị khác nhau, tôn trọng sự phát triển của nhau, vậy không nên can thiệp vào vấn đề nội bộ của nước khác. Còn về phần Mỹ, họ đã có được sự tự do cho con người Mỹ chưa hay còn vô số người đang bị lợi dụng, vô số người đã và đang bị đánh cắp thông tin.

Mỹ thì cái gì cũng tự cho mình là tự do, tốt đẹp, cái gì cũng thể hiện mình hơn hẳn bất kỳ nước nào nhưng hãy thử nhìn xem bản chất thật của những lời tuyên bố đó như thế nào, một đất nước dân chủ suốt ngày phân biệt da màu với da trắng, cảnh sát tự cho mình cái quyền tối cao được phép giết người da màu, rồi là một đất nước tự do suốt ngày bắn giết lẫn nhau...Như vậy là đủ hiểu cái tự do dân chủ nhân quyền của Mỹ đến đâu rồi đó, thật sự mà nói Mỹ đang tự thần thánh hóa cái tự do dân chủ nhân quyền hòng che mắt thế giới thì đúng hơn

Chúng ta cần đặt ra câu hỏi, ai đã lập ra tổ chức hồi giáo tự xưng IS, ai đã cung cấp vũ khí, lương thực thực phẩm, lực lượng cho họ....? Và nhiều câu hỏi nữa còn cần phải đặt ra. Chỉ có một số quốc gia có đủ khả năng cunh cấp đầy đủ những nhu cầu yếu phẩm để một tổ chức mới có thể tiến hành liên tục các cuộc tấn công tàn ác, ngang ngược như vậy; theo tôi thấy đó chỉ là một tổ chức nhỏ bé tại sao bao nhiêu quốc gia đã tiến hành triệt hạ mà mãi vẫn không được, chỉ có thể khẳng định có thế lực đang ngấm ngầm hậu thuẫn cho tổ chức đó. Đề nghị các quốc gia cần ngồi lại bàn bạc đưer có cách giải quyết hiệu quả và triệt để làm cho nhân dân khắp thế giới có cuộc sống bình yên.

Sự phân biệt tôn giáo ở Mỹ đang trong gian đoạn căng thẳng, leo thang ngay sau khi tôt chức tự xưng hồi giáo IS liên tục có những hành động giết ngừoi và tàn sát man rợ cuat thời trung cổ khiến mọi người dân phải khiếp đảng khi nghe đến tên; có lẽ nó đã trở thành noiix ám ảnh của cả thế giới không riêng nước Mỹ. Điều này đã làm cho vấn đề phân biệt hồi giáo ở Mỹ xảy ra mạnh mẽ, khi liên tục các tôn giáo khác đang có những biểu hiện cụ thể miệt thị vơi hồi giáo; chỉ với ý kiến đóng góp đúng của một giáo viên về vấn đề hồi giái với giáo khác đã bị sa thải vì họ lấy lý do đủ kiểu, đáng chú ý là lý do không chính đáng và phi lý. Chính Mỹ đã sử dụng tôn giáo để tấn cồng vào nội bộ các quốc gia khác thì giờ đây tôn giáo là vấn đề nan giải mà Mỹ đang phải đau đầu để giải quyết; đúng là " gậy ông đập lieng ông"," gieo quả nào gặp quả ây".

Mỹ chính là nới xuất phát của nhiều bất công và phân biệt chủng tốc, tôn giáo và mất nhân quyền nhất trên thế giới, có rất nhiều bằng chứng cho thấy sự tồi tệ có mặt ở mọi nơi của nước Mỹ thì mà không hiểu vì sao Mỹ luôn to mồm cho rằng mình là nhất và có quyền can thiệp vào các nước khác trong khi nước mình lại chẳng ra cái gì cả.

Sự thật nước Mỹ tồi tệ như vậy thế mà không hiểu vì sao các đối tượng phản động và cơ hội chính trị lại luôn muốn nước ta theo các chính sách của Mỹ, phải chăng chúng đang cổ động cho sự mất nhân quyền, mất tụ do tôn giáo và phân biệt chủng tộc. trong khi đó hàng ngày chúng vẫn kêu gào về nhân quyền, dân chủ ở Việt Nam trong khi Việt Nam tốt gấp cả trăm lần so với Mỹ.

tôn giáo ở mỹ cũng có nhiều bất cập, do đó mỹ nên giải quyết vấn đề trong nước đi đã rồi nói những nước khác, việt nam chúng tôi có nhiều tôn giáo những vẫn làm tốt công việc quản lý xã hội đó thôi.

Chính phủ Mỹ đang có những thái độ tiêu cực đối với người Hồi giáo. và ngay cả một trí thức có vị trí cũng bị xa thải chỉ vì cái lý do hết sức ngớ ngẩn đó

Nước Mỹ luôn cậy rằng mình là cường quốc số một thế giới mà tự cho mình quyền áp đặt, thâu tóm các quốc gia khác. Một trong những hành động thể hiện tính vô lý, độc đoán của Mỹ chính là lợi dụng vấn đề tự do, dân chủ để can thiệp vào nội bộ chính trị xã hội của nước khác, mà trong đó có cả Việt Nam. Sự thật phũ phàng là tự do, dân chủ trong đất Mỹ còn chưa đâu vào đâu, vẫn còn đầy rẫy những vụ bạo lực, giết người, áp bức bóc lột người,.. dựa vào đâu mà Mỹ có thể đem cái khái niệm tự do dân chủ kiểu Mỹ ra thế giới chứ ? Thật là nực cười.

Ở quốc gia sản xuất ra mặt hàng “tự do tôn giáo” được xuất khẩu khắp thế giới, chúng ta lại thấy những điểm bất thường trong cách ứng xử của chính quyền nước này với tôn giáo. Thực chất cái mà Mỹ luôn nói là tự do tôn giáo chỉ là lá bài chính trị nhằm âm mưu tác động vào các nước khác mà thôi. Vậy nên chẳng có cái gọi là tự do tôn giáo kiểu Mỹ như người Mỹ vẫn hay nói đâu.

Ở Việt Nam, nhiều vụ việc chống đối chính trị mà Việt Nam đã xử lý được Mỹ xuyên tạc trở thành vấn đề chống tôn giáo. Các vụ việc liên quan đến hình sự, chống phá chế độ nước ta của các đối tượng, như: Nguyễn Văn Lý, Lê Quang Liêm, Nguyễn Công Chính, Thích Quảng Độ… được Mỹ quy kết thành vấn đề vi phạm tự do tôn giáo, đàn áp các nhà dân chủ. Từ đó tạo điều kiện cho các thế lực trong và ngoài hoạt động chống phá. Âm mưu cảu chúng thật thâm độc

Đăng nhận xét