Bài mới nhất

24/02/2016

Chính trị gia ở Mỹ là vậy!

Hoa đất
Donald Trump - ứng cử viên Tổng thống Đảng Cộng Hòa

Tại sao những chính trị gia ở Mỹ phải có tiền, mã đẹp và biết cách chém gió mới đảm bảo được thắng lợi trong cuộc bẩu cử tổng thống. Bởi vì đơn giản ở Mỹ, chính trị là một nghề. Và khi xác định là một cuộc chạy đua chính trị thực sự, chúng cần tiền và khả năng diễn thuyết để các ứng viên lấy phiếu bầu cho mình. Donald Trump là ví dụ điển hình cho chế độ chính trị tại Mỹ. Hãy xem những phát ngôn của ông tỷ phú này khi ra ứng cử tổng thống Mỹ sẽ cho chúng ta thấy, chính trị ở Mỹ có nhất thiết phải là những người vì lợi ích của người dân Mỹ? nền chính trị ở Mỹ có thực sự dân chủ như mọi người nghĩ hay không?

Cách đây không lâu, Tỉ phú Donald Trump, ứng viên tổng thống của đảng Cộng hoà, đã tạo ra một cơn bão chính trị khi ông hô hào cho việc cấm người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ, ngay cả trong trường hợp người đó là công dân Mỹ muốn trở về nước sau khi du hành ra nước ngoài. Tuyên bố này được đưa ra sau khi xảy ra vụ bắn giết ở California, do hai tín đồ Hồi giáo cực đoan tiến hành. Chẳng nhẽ một ứng viên tổng thống ở Mỹ không đủ kiến thức tối thiểu để hiểu rằng chủ nghĩa khủng bố không đồng nhất với những người theo đạo Hồi. Thời gian đủ dài để mọi người hiểu rằng, chỉ một bộ phận nhỏ trong số hàng tỷ tín đồ đạo Hồi là những kẻ khát máu đấu tranh cho chủ nghĩa cực đoan phi nhân tính mà chúng tự vẽ ra. Mỹ, Nga, Anh, Tây Ban Nha, Pháp… tất cả các vụ khủng bố ở đây đều được gắn mác Hồi giáo đã gây ra sự kỳ thị không nhỏ từ một bộ phận người dân.

Phát ngôn của Donald Trump vô hình chung gây ra những bất lợi cho nước Mỹ trong quan hệ với thế giới đạo Hồi. Vậy bản chất chính trị từ những phát ngôn ngông cuồng của Donald Trump là gì nếu không chỉ là những toan tính cho riêng cá nhân mình?

Chưa dừng lại ở đấy, ngày 19.2 ông Trump tại một cuộc nói chuyện trước đám đông ở bang South Carolina, ông khẳng định không đồng tình với việc Apple bất hợp tác với cơ quan điều tra Mỹ. Trước đó, Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) yêu cầu Apple cung cấp cho họ một phương thức để truy cập vào những chiếc điện thoại iPhone nhằm phục vụ công tác điều tra của cơ quan này. 

Vậy xin hỏi cái tự do ngôn luận, quyền bảo mật thông tin cá nhân cá nhân vốn là “công cụ” để Mỹ lật đổ các quốc gia  được nước này xem là “độc tài” nằm ở đâu? Tất cả chỉ là sự ngụy biện khi ngay chính các chính trị gia của nước này đều ủng hộ việc xâm phạm quyền bảo mật thông tin của người dân họ theo đề xuất của FBI.

Hay gần đây, trong cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông CNN, Donald Trump một lần nữa lặp lại rằng sở dĩ ông ta được những người Mỹ gốc Phi yêu quý là vì ông sẽ giành lại công ăn việc làm cho họ từ tay người Trung Quốc, Mexico, Việt Nam và Ấn Độ cùng tất cả những nước “đã giành mất công ăn việc làm của chúng ta”. Tuyên bố này được đưa ra khi ông Trump đang đề cập tới tình trạng thất nghiệp cao trong cộng đồng người Mỹ gốc Phi.


Sự phân biệt màu da, quốc tịch trong cách ứng xử của Donald Trump một lần nữa khẳng định rằng, nền chính trị man rợ tại Mỹ không phải màu hồng như mọi người thường nghĩ.

Hot!

Từ khóa SEO:

22 nhận xét:

Để trở thành tổng thống Mỹ thì yêu cầu hàng đầu của chính trị gia đó là phải có thật nhiều tiền, nhiều đô la hoặc là có các nhà tài phiệt, tổ chức giàu có đứng sau chống lưng. Donald Trump là một con người giào có, ông ta có tiền, và đương nhiên ông ta muốn gì nói nấy vì theo ông ta tiền là sức mạnh.
Donald Trump còn nổi tiếng với những phát ngôn chẳng đâu vào đâu, không giống một chính trị gia đang chạy đua để trở thành Tổng thống cả. Bởi trong những phát ngôn của ông ta sặc mùi phân biệt chủng tộc, phân biệt tôn giáo. Mà ở nước Mỹ những mâu thuân này đang ngày càng gia tăng, gây nên nhiều bất ổn cho nội tại nước Mỹ. Thật sự không hiểu nếu Trump lên làm Tổng thống thì nước Mỹ sẽ đi về đâu

Donald Trump là ví dụ điển hình cho chế độ chính trị tại Mỹ. Việc bầu cử và ứng cử đều phụ thuộc vào tiềm lực tài chính. Tỉ phú Donald Trump còn hô hào cho việc cấm người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ, ngay cả trong trường hợp người đó là công dân Mỹ muốn trở về nước sau khi du hành ra nước ngoài. ĐÚng là dân chủ "dởm"

Không biết ở Mỹ dân chủ kiểu gì mà để người như ông Donald Trump làm ứng cử viên Tổng Thống của một đảng chứ. Phải chăng ở Mỹ họ đồng nhất giữa giàu có và chính trị, những người giàu có sẽ là những người thống trị??? Cũng như khi ông Donald Trump đồng nhất giữa khủng bố và hồi giáo! Cái kiểu dân chủ như thế thì ắt hẳn rằng Donald Trump sẽ không được sự ủng hộ của quốc tế!

"chính trị gia ở Mỹ phải có tiền, mã đẹp và biết cách chém gió mới đảm bảo được thắng lợi trong cuộc bẩu cử tổng thống. Bởi vì đơn giản ở Mỹ, chính trị là một nghề", là một nghề theo đúng nghĩa của nó không hơn không kém, nhìn vào những phát ngôn của Trump là đủ thấy ông này không có chút tầm nhìn của một chính trị gia ngoài những đồng tiền mà ông ta có, nước Mỹ có những nhà chính trị gia kiểu như thế này thì thật là đáng sợ.

Chưa cần biết đến ông trump thì nước Mỹ vẫn xảy ra tình trạng kỳ thị sắc tộc, tôn giáo, những vụ nghe lén xâm phạm đời tư cá nhân.. Những ngôn từ gây sốc của ứng cử viên tổng thống đối với thế giới nhưng là thông điệp tranh cử được nhiều người ủng hộ. Dân chủ, nhân quyền của họ còn nhiều vấn đề nhưng họ luôn can thiệp vào nội bộ các nước bằng chiêu bài này.

đấy không bao giờ là cách đẻ chọn ra một nhà chính trị tài ba và là niềm mong đợi của toàn thể nhân dân trong một nước và giờ đây chính trong lòng đất nước mĩ này đang làm cho những gì của một thể thống nhất trở nên rời rạc và không bao giờ đồng lòng được , chủ nghĩa tư bản là như thế . mà đấy là những gì của chủ nghĩa tư bản

Ở Mỹ, thử hỏi nếu một người tham gia chính trị mà không có tiền để kêu gọi ủng hộ, không có tiền để PR cho bản thân xem, người đó có thể làm được gì không. Vậy thì có khác gì dùng tiền mua chức. Cái gọi là dân chủ đó à.

kể ra làm chính trị gia ở Mỹ cũng không khó lắm nhỉ, chỉ cần có nhiều tiền, mã đẹp, biết chém gió, bảo sao ở Mỹ không tìm ra tính nhân đạo trong cách quản lí đât nước của các chính trị gia nước này, ngoài việc nghĩ làm sao làm giàu cho đất nước mình thì không biết họ còn biết gì nữa, so với những nhà chính trị gia nước mình thì họ còn phải học hỏi nhiều.

Không ít thành phần dân chủ cuội thể hiện tư tưởng cổ súy cho dân chủ, nhân quyền ở Mỹ, chúng chỉ vịn cớ để làm động cơ phá hoại, còn nước Mỹ đó không phải là hình mẫu mà còn nhiều hạt sạn. Những phát ngôn của ứng cử viên tổng thống Mỹ đã lột tả được những gì mà nước Mỹ đang xảy ra và mâu thuẫn nội bộ.

Thế thid dân chủ cái qué gì chứ. Một nền chính trị phục vụ cho những người giàu, những người giàu lên nắm quyền bảo vệ quyền lợi của những người giàu. Những người nghèo thấp cổ bé họng không có tiếng nói trong xã hội không được hưởng quyền lợi. Chỉ những người có tiền mới có khả năng mua phiếu, những người ít tiền có trình độ không thể tham gia vào chính trj thì dân chủ cái qué gì

Tranh giành, giành giật nhau, nói xấu, hạ bệ hay bất kỳ hình thức gì thực hiện được là họ dùng tới. không quan tâm mọi điều mà chỉ vì một mục đích đó là được nắm chính quyền

Chả hiểu mấy ông bà tranh cử tổng thống Mỹ này làm ăn kiểu gì mà chỉ cần tiền thôi, vận động được nhiều phiếu là trúng cử, có lẽ họ cũng chả để ý lắm đến tư cách đạo đức hay phát ngôn của mấy ông này. Có lẽ ông Donald Trump này trong mắt lão chỉ có làm ăn kinh tế mà thôi, nói ra toàn những phát biểu sàm ngôn. Thật là tiếc thay cho nước Mỹ đang thời kỳ phát triển thịnh vượng lại phải nghĩ đến tương lai mịt mờ của mình vì những chính trị gia giả cầy kiểu này.

Mình cũng chả hiểu chuyện chính trị cho lắm, nhưng có thể thấy Chính giới Hoa Kỳ đang sục sôi mâu thuẫn trước cuộc vận động bầu cử tổng thống, họ dùng hết chiêu này chiêu nọ để hạ bệ uy tín của đối phương ở các đảng phái khác. Tuy nhiên thật nực cười là ông Donald Trump với đầu óc chính trị sắc lẹm của mình lại có những phát ngôn khiên dư luận điên đảo, ừ thì cho rằng đó là "tự do ngôn luận" kiểu Mỹ đi, nhưng có khác nào ông đã tự cho mình cái quyền được kỳ thị những người theo đạo Hồi, những người da màu chỉ vì mục đích chính trị của mình, hay tự do kiểm soát đời tư cá nhân người khác qua các thiết bị của apple vì những mưu đồ thấp hèn. Xem ra sắp có kịch hay để xem rồi đây

Không ít người đặt câu hỏi, giả sử nếu ý tưởng của ứng cử viên Tổng thống Đảng Cộng hòa này được chấp thuận, nếu tỉ phú Donald Trump mà giành thắng lợi trong cuộc đua vào Nhà Trắng tới đây thì ông ta sẽ thực thi các chính sách của mình như thế nào đay. Chắc là dùng chính sách phân biệt chủng tộc, màu da, rồi với cả người theo Hồi giáo, rồi chính sách quản lý rồi khai thác thông tin, bí mật của những người khác, các quốc gia khác. Đây là tự do nhân quyền, dân chủ của Mỹ đây ư?? Buồn cười thay

Hai đảng Dân chủ và Cộng hòa lần lượt thay nhau lãnh đạo nước Mỹ. Thật khó có thể tìm ra cái gọi là “dân chủ” thực sự khi những người đứng đầu hai đảng này vẫn bất chấp mọi thủ đoạn, kể cả tính mạng của người dân để đổi lấy phiếu bầu cho mình. Kể cả đó là những thứ vô cùng bẩn tính của chính giới Mỹ, có lẽ những kế hoạch của ứng viên tổng thống Donald Trump rất có thể sẽ làm ông bị những người khác trên thế giới khinh ghét. Nước Mỹ vốn được xem là “hình mẫu” nhân quyền của thế giới. Người Mỹ lâu nay luôn tự cho mình là “quan tòa” nhân quyền để phán xét nhân quyền ở các quốc gia trên thế giới, là thiên đường “dân chủ” của con người, thế nhưng rõ ràng sau rất nhiều những vấn đề đã diễn ra không khiến người ta phải suy nghĩ lại.

Donal Trump là một chính trị gia theo kiểu đặt lợi ích lên hàng đầu. Trên cả những điều thiêng liêng như quyền con người. Đứng dưới góc độ cá nhân của tôi cho là như vậy, ông ta cũng rất biết cách đánh bóng tên tuổi. Không hiểu nếu được lên nắm quyền ông ta sẽ ra sao.

Trước đây tôi đã từng nghĩ Mỹ là một thiên đường dân chủ nhưng sau này tôi mới hiểu ở Mỹ chỉ có những người giàu mới có dân chủ còn những người nghèo người da màu người theo đạo ở Mỹ thì không có tự do dân chủ những người giàu của Mỹ có thể thỏa thích phát biểu và gia ứng cử Tổng Thống nếu họ thích như thế thì làm sao đảm bảo một xã hội công bằng dân chủ được.

Vậy xin hỏi cái tự do ngôn luận, quyền bảo mật thông tin cá nhân cá nhân vốn là “công cụ” để Mỹ lật đổ các quốc gia được nước này xem là “độc tài” nằm ở đâu? Tất cả chỉ là sự ngụy biện khi ngay chính các chính trị gia của nước này đều ủng hộ việc xâm phạm quyền bảo mật thông tin của người dân họ theo đề xuất của FBI.

nếu so sánh với đất nước việt nam và đất nước mĩ thì về nền chính trị ở cả hai nươc chắc chắn là khác biệt hoàn toàn. và những con người đang đứng trước người dân với những tư cách khác nhau và chắc chắn những con người này không thể có một cái gọi là dân chủ như việt nam những nhà chính trị đều là do nhân dân lựa chọn .

giờ đọc báo còn thấy ông này định tham gia vào lĩnh vực bóng đá, định thâu tóm cả Inter chắc ông này cũng chỉ giỏi tìm cách làm giàu thôi chứ những thứ khác thì ngu như bò, toàn những phát ngôn thiếu suy nghĩ thể hiện rõ bản chất thực sự của cái gọi là tự do ngôn luận, "dân chủ kiểu Mỹ"

Rõ ràng thì giới chính trị của Mỹ cũng chỉ xoay quanh cái trục được vận hành bởi những nhà tài phiệt, những ông trùm thương mại mà thôi. Và những chính sách của Mỹ đặt ra ít nhiều đều cũng vì lợi ích của những ông trùm ấy, và nói rộng hơn là cho cả chế đột tư bản- nơi mà con người bị chính cái "tự do, dân chủ" cảu mình áp đặt.

không hổ danh là con zận chủ có sự ảnh hưởng lớn, tính toán kĩ lưỡng mọi chuyện nhưng cũng đừng nên tự đắc nha người tính không bằng trời tính đâu mà người như người thì không được lòng dân, không hợp ý trời thì mọi sự khó thành nên sớm từ bỏ đi thì hơn không lại ngồi nhà đá mà bóc lịch ốm đấy

Đăng nhận xét