Bài mới nhất

27/02/2016

Ai đang lợi dụng bầu cử Quốc hội nước ta để chống phá

Bằng Thái
Các thế lực đang lợi dụng bầu cử Quôc hội để chống phá

Gần đây, trên trang mạng của Tổ chức phản động lưu vong Việt Tân và một số trang mạng phản động khác có đăng tải bài viết "Quốc hội hay hội nghị đảng viên mở rộng?”. Qua đó, xuyên tạc một cách trắng trợn tình hình, thực tế cũng như vị trí, vai trò của Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Với tư duy của những nhà “dân chủ”, mở rộng bài viết có nêu một câu xanh rờn rằng: “Bầu cử quốc hội từ lâu không được quần chúng quan tâm, cho dù nó được nhà nước tôn vinh là “Cơ quan quyền lực cao nhất nước”. Vâng, chắc hẳn đó là “sự thật” khi tác giả bài viết không biết hoặc cố tình không biết rằng trong lần bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XII (2007 - 2011) bầu cử ngày 20-5-2007 tỉ lệ cử tri bỏ phiếu là 99,64% và trong lần bầu cử quốc hội gần nhất, quốc hội khóa XIII( 2011-2016),tỉ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99.51%( Xem thêm tại: 

Như vậy, bầu cử quốc hội “không còn được quần chúng quan tâm” nhưng trong khi đó vẫn có tới hơn 99% cử tri trong cả nước tham gia. Không biết tác giả bài viết có những bình luận gì về những con số ấn tượng này?

Tiếp theo, bài viết đưa ra phê phán quy chế bầu cử dân chủ là thiếu công khai, minh bạch và “không có ở nước nào trên thế giới khi đại biểu quốc hội phải qua sự giới thiệu của Mặt trận tổ quốc Việt Nam”. Tuy nhiên, ở phần lớn các nước trên thế giới, đại biểu quốc hội cũng được sự giới thiệu của một số tổ chức. Điển hình là ở Mỹ, các thành viên Hạ viện Mỹ và Thượng viện Mỹ đều là thành viên của hai đảng Dân chủ và Công hòa (Tìm hiểu thêm tại: 

Mặt khác, Mặt trận tổ quốc Việt Nam là là một bộ phận cấu thành hệ thống chính trị của nước ta hiện nay. Sự qui định này là do yêu cầu khách quan của sự nghiệp cách mạng, là xuất phát tư thể chế chính trị: nước ta là nước dân chủ, mọi quyền lực thuộc về nhân dân. Đây là vấn đề lịch sử, vấn đề truyền thống. Vai trò của Mặt trận không phải tự Mặt trận đặt ra mà là do chính nhân dân, chính lịch sử thừa nhận.Chính vì vậy, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có quyền và trách nhiệm tham gia vào việc bầu cử, góp phần đảm bảo việc bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của nhân dân. Ngoài ra, còn có các tổ chức hiệp thương khác tham gia vào việc giới thiệu người vào quốc hội.

Bên cạnh đó, bài viết đưa ra những con số từ Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất ngày 16/02/2016 vừa qua tổ chức tại Hà Nội. Qua đó, cho rằng những con số này là thiếu minh bạch và dân chủ. Trong khi đó, ngày bầu cử vẫn chưa diễn ra. Hơn nữa, bài viết còn nêu ra sự “bất cập”về tỉ lệ đảng viên, người không phải là đảng viên, dân tộc thiểu số tham gia quốc hội. Tuy nhiên, “nhà phân tích lí luận” của tổ chức Việt Tân không biết rằng những tỉ lệ này những năm qua đều được duy trì một cách hợp lý, và được nhân dân bầu lên. Thể hiện sự dân chủ, đúng đắn và hoạt động hiệu quả của Cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước.

Cuối bài viết, với kết luận “thường thấy” của các bài viết phản động: “Đừng để Đảng tiếp tục độc quyền chính trị và quốc hội khóa 14 tiếp tục là một hội nghị đảng viên mở rộng”. “Độc quyền chính trị” để có một nước Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển như hôm nay thiết nghĩ là cần thiết. “Độc tài chính trị” nhưng được quần chúng nhân dân ủng hộ và là sự lựa chọn của dân tộc chứ không phải “bám đít, bu càng”, “cõng rắn cắn gà nhà” như các “anh hung” VNCH trước đây hay Việt Tân hiện nay cũng là điều cần thiết vì đó là nguyện vọng của tổ quốc, của nhân dân. 
Hot!

Từ khóa SEO:

31 nhận xét:

Nếu không được quan tâm thì con số hơn 90% cử tri bầu cử của các kì bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp là gì đây? Phải nói rằng từ Bắc đến Nam, việc đi bầu cử không đơn thuần chỉ là nghĩa vụ nữa. Nó đã trở thành một thói quen, một nhịp sống, một hơi thở, một ước muốn của hàng triệu người. Còn gì thiêng liêng hơn khi được tham gia vào việc quyết định vận mệnh đất nước, nghe thiêng liêng vô cùng. Các bác Việt Tân làm sao hiểu được chúng em, sao hiểu được khát vọng và niềm tự hào ấy. Các bác có yêu nước đâu mà biết.

Chẳng hiểu nổi các tổ chức phản động nghĩ gì khi nói như vậy. Chúng ta mỗi khi nhắc đến các cuộc bầu cử ĐbQH thì đều háo hức, như được thể hiện cụ thể và rõ ràng nhất quyền của một công dân. hay nói cách khác dân dã hơn là được làm người lớn. Không một nước nào không qua sự giới thiệu mà đã tự ứng cử hay bầu cử cả. Nước Mỹ cũng thế, không khác một chút nào.

Ngay cả Mỹ thì chân trong quốc hội cũng do hai cái đảng chiếm lĩnh. Thì cái cớ gì mấy thằng phát biểu liều là nước ta thế nọ thế kia. Vả vỡ mồm bọn nào kêu ca về bầu cử. gần 100% nhân dân tham gia bầu cử không khí tươi vui như thế mà bọn nó bịa đặt ra đủ kiểu thì cũng bó tay.

Bầu cử Đại biểu quốc hội là quyền và nghĩa vụ của mọi công dân Việt Nam. Qua quá trình bầu cử, nhân dân ta sẽ lựa chọn được những đại biểu ưu tú, có năng lực, có phẩm chất để truyền đạt được nguyện vọng, mong muốn của nhân dân đến các cơ quan cấp cao. Vì vậy, mỗi khi đến gần các cuộc bầu cử thì mọi người dân trên cả nước đều háo hức chờ đến ngày bầu cử, để mình được cầm lá phiếu tự tay lựa chọn ra những đại biểu xuất sắc. Còn đám kền kền rận chủ thì chúng ta không thèm quan tâm vì bản thân chúng thì kiểu gì cũng sẽ nói được. Chúng cũng đã sử dụng quá nhiều thủ đoạn để xuyên tạc, chống phá lại Đảng, chống phá lại Nhà nước ta. Mới đây, có rất nhiều thành viên trong đám rận chủ tự ứng cử vào ĐBQH như: Thúy Hạnh, Tường Thụy, Quang A, ... Đám người này khi ứng cử cũng lường trước được rằng mình không thể qua nổi vòng gửi xe ( bởi chúng chẳng có tài năng gì, chỉ có tài đi khóc mướn, chửi thuê để lấy tiền) thì làm sao nhân dân tín nhiệm được. Và sau bài tự ứng cử thì chúng lại quay sang kêu gọi nhân dân bài trừ bầu cử. Nói như thế để thấy rằng mọi hành động, việc làm của đám rận chủ này chẳng qua chỉ là những việc làm theo đơn đặt hàng của bọn phản động. Chúng nghĩ và hành động để làm sao vòi và moi được tiền của đám người việt lưu vong gửi về. Cho nên chúng ta nên thực sự cảnh giác trước những tin, những lời nói của bọn phản quốc, hại dân này. Chính chúng ta nên bài trừ những kẻ này ra khỏi xã hội, để xã hội chúng ta được trong sạch, bình yên và hạnh phúc hơn.

Cái đám người rận chủ này thì khác gì lũ Chí phèo đâu. Suốt ngày chỉ đi diễn cái vai rạch mặt ăn vạ, khóc mướn, lăn lê bò toài ở ngoài đường chứ có tài cái gì đâu. Mới đây, chúng lại thêm trò tự ứng cử đại biểu quốc hội đấy mà. Sau nghe chừng bị loại sớm thì chúng lại giở trò bêu xấu quốc hội. Như trường hợp của Nguyễn Quang A, vừa mới tự ứng cử đại biểu quốc hội xong, vài hôm sau hắn lại kêu bài trừ việc đi bầu cử. Thế mới thấy, bọn này là một lũ vớ vẩn, cặn bã của xã hội, kiểu gì cũng nói được, kiểu gì cũng kêu la được. Người ta sinh ra cái miệng để nói lời hay, ý đẹp. Sinh ra cái đầu để suy nghĩ, nhưng tôi nghĩ đầu bọn này chỉ để mọc tóc thôi, miệng thì chỉ để s.. thôi chứ có phải là những con người tử tế gì đâu. Với một người dân bình thường không bao giờ tôi nói những từ nặng nề như vậy, nhưng với một lũ suy nghĩ không phải là của con người như đám rận chủ thì tôi phải nói, phải bài trừ chúng đến cùng, để cho cuộc sống quanh chúng ta được bình yên hơn.

miệng lưỡi dân chủ thì có gì tốt đẹp đâu cái gì mà chúng chả xuyên tạc ,bóp méo sự thật được .chúng đưa ra các bài viết số liệu làm người đọc cảm thấy Đảng đang lãnh đạo nhân dân đi lầm hướng rồi ,nhân dân không còn tin vào đảng nữa,.......Nhưng sự thật thì sao hoàn toàn ngược lại ĐẢng đang lãnh đạo đất nước ngày một phát triển không ngừng điều đó thật tế đã chứng minh,người dân luôn tin và rất quan tâm và chú ý chọn ra những người xứng đáng nhất đứng lên lãnh đạo đất nước thông qua việc bầu cử với số lượng người tham gia gần như 100%.khác hẳn với những gì mà bọn dân chủ xuyên tạc ,bịa đặt.

cái bọn bán nước dân chủ miệng lưỡi sắc lẹm đi xuyên tạc này nọ gì mà quan tâm hay không quan tâm chứ chỉ có chúng nó là không quan tâm thôi.chúng nó chỉ quan tâm đến việc phá dối thế nào thui chứ đâu quan tâm đến bầu cử đâu mafbieets nhân dân quantaam như thê nào.chúng có phải là dân nước ta đâu mà chúng biết cái lũ ăn cháo an cháo đá bát

cái trang việt tân đại diện cho những gì gọi là cặn bã nhất của những mảnh vỡ lạc hậu từ xưa mà nó tự vận động phát triển và những con người đang làm trong cái tổ chức phản động này đã và đang đối đầu với hành triệu con người việt nam văn minh . họ không nghĩ rằng tương lai của việt nam sẽ trở nên tươi đẹp và gấp vạn lần xã hội mà chúng đang theo

cộng đồng những tổ chức lưu vong đang ngày càng bị thế giới xem xét lại mục đích hoạt động của chúng , thay vì những gì gọi là dân chủ nhân quyền mà chúng đang theo , qua đại hội lần này thì nước việt nam lại trưởng thành bấy nhiêu và hướng tới một mục tiêu dân chủ nhân quyền ở người dân

Chiêu trò của đám người này là từng bước xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, cài người của chúng vào những vị khác nhau trong các vị trí lãnh đạo cấp cao của Đảng, của Nhà nước ta từ đó hòng thực hiện được các âm mưu thủ đoạn của chúng. Nhâ dân ta vẫ luôn đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn của đảng, những gương mặt ưu tú có cả đức lẫn tài trong Đảng có đủ sức đủ tài để lãnh đạo đát nuosc ta phát triển hội nhập quốc tế, cho nên nếu để những chiêu trò luận điệu của đám người xấu xa kia đánh lừa thì thật sự đất nược sẽ gặp phải rất nhiều sự nhũng loạn, chống phá, thù địch.

Mục tiêu và hành động nhất quán của các nhà “dân chủ” đó là gì, tìm mọi cách chống phá chính quyền, thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam, xóa bỏ những thành quả cách mạng mà toàn dân tộc đã hi sinh xương máu để đạt được.

Đến hẹn lại lên, sau khi thất bại trong chiến dịch chống phá Đại hội Đảng lần thứ 12, các đối tượng phản động, đối tượng dân chủ lại tiếp tục công việc chống phá, xuyên tạc của mình. Chúng ta đều hiểu rõ quyền bầu cử là quyền cơ bản của mỗi công dân, mỗi người dân Việt Nam đủ điều kiện đều có quyền bầu cho người mà mình tin tưởng, đặt niềm tin.
Việc các đối tượng phản động đưa ra các luận điệu, lập luận sai trái đã được tác giả phản bác lại, thông qua đó có thể thấy trình độ nhận thức về chính trị của các đối tượng phản động hiện quá thấp kém, lạc hậu, chúng đang mang nặng tư tưởng chống phá, thù địch. Tất nhiên thì tôi tin rằng cuộc bầu cử sẽ diễn ra thành công, chọn ra được những đại biểu quốc hội xứng đáng

Nhìn vào tỉ lệ cử tri đi bầu cử gần như tuyệt đối mới thấy được niềm tin tuyệt đối vào Đảng và Nhà nước, trách nhiệm của công dân cũng không kém phần quan trọng khi chọn mặt gởi vàng tìm ra những người xứng đáng nhất. Chỉ có vài cái tên như Nguyễn Quang A đang đi ngược lại mong muốn đó, lợi dụng tự ứng cử để mưu đồ mục đích phá hoại, nhưng với tư chất con người hắn dễ dàng bị gạt bỏ mà không thể bao biện được.

"Độc tài chính trị” nhưng được quần chúng nhân dân ủng hộ và là sự lựa chọn của dân tộc chứ không phải “bám đít, bu càng”, “cõng rắn cắn gà nhà” như các “anh hung” VNCH trước đây hay Việt Tân hiện nay cũng là điều cần thiết vì đó là nguyện vọng của tổ quốc, của nhân dân. Một Đảng một đường hướng duy nhất, chứ không phải là cái kiểu trống đánh xuôi kèn thổi ngược thì muôn đời không khá lên được.

Bầu cử quốc hội mà 99% cử tri cả nước tham gia thì sao bảo người dân không quan tâm là thế nào. Không hiểu cái bọn rân chủ này nó ăn cái gì, uống thuốc liều hay sao mà nói liều không có căn cứ gì thế. Còn chuyện một Đảng duy nhất là việc bắt buộc đối với tình hình chính trị xã hội Việt Nam và là hướng đi đúng đắn đã được khẳng định bằng thực tiễn, lịch sử của Việt Nam và thành tựu đã đạt được đến ngày hôm nay.

“Độc quyền chính trị” để có một nước Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển như hôm nay thiết nghĩ là cần thiết. “Độc tài chính trị” nhưng được quần chúng nhân dân ủng hộ và là sự lựa chọn của dân tộc chứ không phải “bám đít, bu càng”, “cõng rắn cắn gà nhà” như các “anh hung” VNCH trước đây hay Việt Tân hiện nay cũng là điều cần thiết vì đó là nguyện vọng của tổ quốc, của nhân dân.

Chỉ có những lũ sùng "Tây", bị tiền của Phương Tây gửi về tống cho đẫy mồm thì mới nói bầu cử ở Việt Nam không dân chủ. Chỉ có những bọn bị tiền làm cho mờ mắt thì mới cố tình bẻ cong sự thật, cố tình nói bầu cử ở Việt Nam không được nhân dân quan tâm. Trong khi theo thống kê cho thấy có 99% số lượng cử cho cả nước đi bầu cử. Cái lũ ăn không nói có, phát biểu linh tinh, cắn càn, cắn bậy

Việt Tân hay một số trang mạng lề trái gần đây toàn dùng những lời lẽ kích động và láo trá để lừa gạt nhân dân. Cũng như thời gian trước khi đại hội diễn ra vậy, những thế lực xấu luôn tìm cách để phá hoại đất nước ta trước những sự kiện quan trọng của đất nước.

Gần đây, trên trang mạng của Tổ chức phản động lưu vong Việt Tân và một số trang mạng phản động khác có đăng tải bài viết xuyên tạc một cách trắng trợn tình hình, thực tế cũng như vị trí, vai trò của Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhưng sự thật thì sao hoàn toàn ngược lại ĐẢng đang lãnh đạo đất nước ngày một phát triển không ngừng điều đó thật tế đã chứng minh,người dân luôn tin và rất quan tâm và chú ý chọn ra những người xứng đáng nhất đứng lên lãnh đạo đất nước thông qua việc bầu cử.

Cái phong trào tự ứng cử thực ra là cái cách mà chúng muốn tên tuổi của mình được nổi lên để có thể tiếp tục cái trò rận chủ của chúng chứ chúng tự ứng cử vào quốc hội thì ai đồng ý, chẳng ai đồng ý cho đám rận chủ vào phá hoại cả, một lũ rận chủ không biết pháp luật là gì thì làm sao có thể đại diện cho nhân dân được chứ, làm sao đứng ra để vạch các kế hoạch cho nhân dân được. những kẻ tầm thường đang cố tỏ ra là người ngu dốt thì phải.

“nhà phân tích lí luận” của tổ chức Việt Tân không biết rằng những tỉ lệ này những năm qua đều được duy trì một cách hợp lý, và được nhân dân bầu lên. Thể hiện sự dân chủ, đúng đắn và hoạt động hiệu quả của Cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước. Vậy nên đừng có xuyên tạc linh tinh nữa nếu bị bắt thì lại khổ.

Nói như cách mà bọn Việt Tân là “Độc tài chính trị” nhưng lại được quần chúng nhân dân ủng hộ và là sự lựa chọn của dân tộc chứ không phải “bám đít, bu càng”, “cõng rắn cắn gà nhà” như các “anh hùng” VNCH trước đây hay Việt Tân hiện nay cũng là điều cần thiết vì đó là nguyện vọng của tổ quốc, của nhân dân.

Có thể điểm qua tổ chức phản động Việt Tân và trong nước là cái tên Nguyễn Quang A.. đang tích cực diễn trò tự ứng cử. Đây là hoạt động vô nghĩa của chúng muốn phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Chúng dù có dựng chuyện đến đâu cũng không thể thay đổi được sự đồng thuận và ủng hộ tuyệt đối của tầng lớp nhân dân đối với Đảng.

Gần đây, trên trang mạng của Tổ chức phản động lưu vong Việt Tân và một số trang mạng phản động khác có đăng tải bài viết "Quốc hội hay hội nghị đảng viên mở rộng?”. Qua đó, xuyên tạc một cách trắng trợn tình hình, thực tế cũng như vị trí, vai trò của Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Kỳ Bầu cử Quốc Hội sắp tới là một cơ hội lớn để các con rận chủ chúng chống phá vì thế chúng không thể bỏ lỡ cơ hội 5 năm mới có 1 lần này được và hình thực mà chúng phá hoại là tự ra ứng cử để gây rối loạn kỳ bầu cử này nhưng " kẻ gieo gió ắt sẽ gặt bão" những con rận chủ này sẽ gặp thất bại.

bầu cử đại biểu Quốc hội là quyền và nghĩa vụ của cử tri cả nước để bầu ra những người đủ đức, đủ tài vào cơ quan quyền lực cao nhất của nước Việt Nam. do đó, đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của chính nhân dân nên bầu cử đại biểu quốc hội có vai trò hết sức quan trọng. với tỷ lệ hơn 99% cử tri đi bầu cử thì đã thể hiện rõ sự quan tâm cũng như kỳ vọng của nhân dân đối với các kỳ bầu cử Quốc hội. việc trích dẫn số liệu đó thể hiện rằng"Việt Tân" đã hết trò đâm nói nhăng nói cuội.

Chiến dịch phá hoại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của phong trào zân chủ Việt đã chính thức khép lại trong thất bại. Dù đã huy động rất nhiều lực lượng, phương tiện, công sức, vật lực tham gia nhưng cuối cùng chiến dịch vẫn kết thúc trong màn thất bại ê chề. Tuy nhiên, đến khi ta dục dịch tiến hành các công tác chuẩn bị cho việc tiến hành bầu cử đại biểu quốc hội thì các nhà zân chủ Việt ở quốc nội và hải ngoại đã ngay lập tức tiến hành phá hoại bằng nhiều thủ đoạn nham hiểm khác nhau. Suy cho cùng thì chúng cũng chỉ làm được như thế mà thôi, chứ to tát gì cái lũ phẩm chất chính trị xấu lại còn thực dụng, có tiền thì làm không thì thôi thì lấy đâu ra mà cho íhc cho xã hội, cho dân tỗ. Đáng khinh

Luật bầu cử Quốc hội và bầu cử Hội đồng nhân dân đã được Nhà nước CHXHCN Việt Nam ban hành, trong đó quy định rất rõ ràng, chi tiết về nguyên tắc bầu cử, tiêu chuẩn của người ứng cử, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong công tác bầu cử… Bầu cử vừa là quyền cũng là nghĩa vụ của công dân. Người dân có quyền được lựa chọn những người lãnh đạo mình, những người đại diện cho quyền lợi của họ. Vậy thì xin thưa các anh chị rận, các anh chị lấy thông tin ở đâu mà xuyên tạc, vu cáo Việt Nam là độc tài toàn trị, rồi bầu cử không dân chủ các kiểu??? Thực chất việc làm này của các anh chị càng cho thấy sự ngu dốt, yếu kém về nhận thức và đạo đức của mình mà thôi.

Trong thời kỳ bùng nổ về thông tin như hiện nay thì những luồng thông tin độc hại và không được kiểm chứng sẽ lan tỏa rất nhanh, đây chính là cơ hội để những kẻ thoái hóa tư tưởng cùng đám côn đồ hoạt động kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử Quốc hội khóa 14... Mục đích duy nhất của chúng chắc chắn là phá hoại cuộc bầu cử, không cho diễn ra theo kế hoạch, hoặc nếu có diễn ra thì cũng không thể trọn vẹn. Vì vậy, hơn lúc nào hết mọi người dân cần nêu cao cảnh giác, nhận diện và lật tẩy những chiêu trò khốn nạn của đám rận để miễn dịch với chúng

Việt Nam là một quốc gia dân chủ, quyền con người luôn được coi trọng. Quyền bầu cử và ứng cử là những quyền cơ bản của công dân, được các bản Hiến pháp trang trọng ghi nhận. Và có lẽ các nhà “dân chủ” Việt hiện nay cũng đang lợi dụng quyền này để phục vụ cho các mưu đồ chính trị đen tối của mình. Đã đến lúc các cơ quan chức năng, và người dân trong và ngoài nước cần đứng lên vạch trần bộ mặt thật của đám rận cũng như sẵn sàng lên tiếng phản bác thông tin xấu, độc của những kẻ chống phá đất nước để chúng không còn đất để diễn.

Cuối bài viết, với kết luận “thường thấy” của các bài viết phản động: “Đừng để Đảng tiếp tục độc quyền chính trị và quốc hội khóa 14 tiếp tục là một hội nghị đảng viên mở rộng”. “Độc quyền chính trị” để có một nước Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển như hôm nay thiết nghĩ là cần thiết. “Độc tài chính trị” nhưng được quần chúng nhân dân ủng hộ và là sự lựa chọn của dân tộc chứ không phải “bám đít, bu càng”, “cõng rắn cắn gà nhà” như các “anh hùng” VNCH trước đây hay rận chủ Việt Tân hiện nay cũng là điều cần thiết vì đó là nguyện vọng của tổ quốc, của nhân dân.

Đăng nhận xét