Bài mới nhất

24/02/2016

Một vài lời với Nguyễn Bắc Truyển

Hoa đất

Nguyễn Bắc Truyển mang danh là tín đồ phật giáo Hòa Hảo nhưng chỉ dựa hơi vợ là chính. Lý do là vợ hắn theo Phật giáo Hòa hảo nên theo cho có lệ. Còn lại mọi hoạt động phật pháp hầu như hắn không biết và cũng không tham gia. 

Theo tìm hiểu tôi được biết Nguyễn Bắc Truyển là người từng bị lãnh án tù với tội danh Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự khi tham gia cái gọi là “Đảng dân chủ nhân dân”. Trong quá trình hoạt động, Nguyễn Bắc Truyển đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật như: rải truyền đơn có nội dung vu cáo, xuyên tạc; kêu gọi, kích động biểu tình vào dịp Việt Nam tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC năm 2006; lên tiếng ủng hộ những đối tượng vi phạm pháp luật bị xử lí.... Với những sự manh động đó, việc Nguyễn Bắc Truyển bị trừng trị trước pháp luật là lẽ đương nhiên. 

Chưa làm trọn bổn phận của một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo, Truyển lại cao dọng lên mặt với các tôn giáo khác. Hãy nghe cách Truyển nói về Phật giáo có thể nhận thấy những suy nghĩ sai lệnh đến mức đáng phải lên án của hắn.

Nguyễn Bắc Truyển chia sẻ trên face cá nhân

“Những kẻ tu hành gian dối, len lõi vào chùa để kiểm soát. Chúng tu ban ngày, ban đêm đi vũ truờng. Chúng tu nhưng không giữ điều giới cấm.Chúng tu mà có thẻ an ninh, thẻ đảng...Ngày càng sa sút đánh mất lòng tin của Phật tử là điều đuơng nhiên”.

Hắn nói tiếp:

"Tôi thuờng khuyên những nguời bạn tù chưa có đạo nên chọn một tôn giáo để tôn thờ Đức tin và sống nhân ái, đa số họ chọn Công giáo vì thấy tín hữu Công giáo đoàn kết, giáo hội đuợc tổ chức tốt, tín đồ đuợc giáo dục từ khi còn là đứa trẻ cho đến khi đã về hưu, các Linh mục luôn là tấm guơng cho lòng nhân từ bác ái...”

Rõ ràng, Truyển đang có cái nhìn thiếu thiện cảm với Phật giáo. Lấy bằng chứng gì để hắn khẳng định rằng những kẻ tu hành là “gian dối”, “Ngày càng sa sút đánh mất lòng tin của Phật tử”… Cũng có ở một vài trường hợp, một số phật tử chưa thực hiện đúng giáo luật của nhà Phật, tuy nhiên đấy chỉ là những con sâu làm rầu nồi canh, là thiểu số trong cộng đồng đạo Phật rộng lớn. Thử hỏi Nguyễn Bắc Truyển rằng, những trường hợp ấy là phổ biến hay cá biệt mà lại cố tình đi đồng nhất cả một tôn giáo. Khi tín đồ của tôn giáo này phỉ báng tôn giáo khác, trước hết đấy chính là sự xúc phạm đối với đức tin mà hắn đang mang theo. 

Tiếp theo, Truyển khuyên những người bạn tù chưa có đạo theo Thiên chúa vì tình cảm đặc biết mà hắn dành cho tôn giáo này. Hóa ra, lời khuyên của hắn chỉ có giá trị đối với những con người vi phạm pháp luật theo kiểu cá mè một lứa ở trong tù. Thực ra, là một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo nhưng Nguyễn Bắc Truyển lại có quan hệ với một số các đối tượng cực đoan trong Thiên chúa giáo. Điều này trở thành mối quan hệ theo kiểu “cộng sinh” trong giới rận chủ Việt. Cũng chính vì vậy, bản chất thực sự của hắn là muốn lôi kéo thêm lực lượng cho phong trào rận chủ Việt vốn đang suy yếu và rệu rã.

Còn nhớ, ngay chính giáo hội Thiên chúa đã từng đau đầu với nạn ấu dâm ở Vatincan. Nhưng tôi tin chắc rằng, đấy chỉ là một vài trường hợp cá biệt trong những giá trị cao cả và nhân văn của Thiên chúa giáo. 

Tôn giáo nào cũng khuyên con người hướng đến các giá trị Chân-Thiện-Mỹ cho dù là Phật giáo hay Thiên chúa giáo. Không nên vì những suy nghĩ lệch lạc như Nguyễn Bắc Truyển mà có có cái nhìn thiếu thiện cảm như vậy. Hot!

Từ khóa SEO:

31 nhận xét:

Những lời lẽ của Nguyễn Bắc Truyển thật là bịa đặt và láo lếu, chả hiểu hắn bịa đặt sao lại thô thiển đến như thế: “Những kẻ tu hành gian dối, len lõi vào chùa để kiểm soát. Chúng tu ban ngày, ban đêm đi vũ truờng. Chúng tu nhưng không giữ điều giới cấm.Chúng tu mà có thẻ an ninh, thẻ đảng...Ngày càng sa sút đánh mất lòng tin của Phật tử là điều đuơng nhiên”. Tại sao hắn lại có thể phát ngôn ngu ngốc như vậy được.

đúng là bịa đặt xuyên tạc không thể tưởng được mà.không hiểu sao họ lại có những suy nghĩ như vây.phá vỡ sự thanh nghiêm của các nhà tu hành làm dân hoang mang chúng ăn bám nước ngoài quá nhiều rồi lên phải làm vậy nếu không họ bỏ không bố thí cho nữa thì không có gì cho vào mồm.

Tôn giáo nào cũng mong muốn con người hướng đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Chỉ có những con sâu là rầu nồi canh tồn tại trong tôn giáo mới làm cho tôn giáo mất uy tín trong mắt nhiều người. Chẳng hạn như ông Truyển này, đã không làm tròn bổn phận của một tín đồ thì thôi lại còn có ý lôi kéo, chia rẽ tôn giáo với nhau, đúng là lòng dạ của kẻ tiểu nhân!

Đúng là thùng rỗng thì kêu to, bản thân đã chẳng ra gì rồi lại cứ thích đi dạy đời người khác mới hay chứ, đúng là mặt trơ không biết ngại là gì thì phải. Đầy những người người ta đạo đức đầy mình, học rộng hiểu nhiều mà còn chẳng dám cao giọng lên mạng chém gió chê bai người khác như thế.

lấy cá nhân để nhận xét cho cái toàn thể có khác nào "thầy bói xem voi", tôi thì không theo tôn giáo nào nhưng tôi biết mỗi người khi theo một tôn giáo đều có đức tin với tôn giáo của mình, và tôi cũng biết theo tôn giáo nào cũng có cái tốt của nó cả bởi nó hướng con người đến chân-thiện-mỹ, tôi tin không chỉ tôi mà bao người dân khác theo hoặc không theo tôn giáo nào đều lên án mạnh mẽ những cá nhân có hành vi kích động tôn giáo chia rẽ sự đoàn kết lương giáo mà nhà nước ta đang thực hiện, những người như vậy thật không xứng là những người theo đạo, họ chẳng học được gì từ tôn giáo của họ cả.

Tôn giáo là tín ngưỡng cao đẹp hướng con người đến mục đích sống tốt đẹp. Không có gì là chuẩn mực nên đừng lấy tôn giáo ra kỳ thị tôn giáo khác hay người không theo tôn giáo. Tốt hay xấu do chính con người quyết định, với những gì mà ông đã gây ra thì có tôn giáo gì cũng khó có thể cải tạo hoàn lương.

cái nhìn ngu ngốc nhất nó thường gắn liền với những con người nói chua ngoa , ăn ốc nói mò, ăn không bảo là ăn lắm. đấy là những biểu hiện của những hạng người này , và ông ta cũng không nhằm ngoài những điều như thế , chăc hẳn ông ta có một mục đích của riêng mk khi đánh đồng với tất cả những con người như thế và điều hiển nhiên là nói như thế không ai tin . dù đấy là một thiểu số của những nhà sư

Trong cuộc sống có người này người nọ, không một ai hoàn hảo cả. Trong đạo Phật thì cũng có sư tốt, sư xấu, sư chưa tu thật, kể cả các đạo khác cũng vậy.
Cái nhìn của Nguyễn Bắc Truyển như vậy là rất tiêu cực, mang nặng tính phiến diện, áp đăt. Bởi vì thực tế đạo Phật là tôn giáo đươc nhân dân Việt Nam coi trọng, mọi hành động, việc làm của đạo Phật đều được nhân dân cảm nhận, đánh giá
Do đó, Nguyễn Bắc Truyển không nến có những phát ngôn động chạm tôn giáo khác, mà ông ta nên tập trung để tu thì hơn

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Đạo giáo nào mà đều mà ngoài việc hướng con người đến những điều tốt đẹp ra thì những điều đội lốt tôn giáo đó đền là thứ thất bại và không nên noi theo, theo đạo là cách con người ta cảm thấy bình yên hơn quan trọng hơn là tốt đẹp lên. Cái nhìn của Nguyen Bac Truyen thật ngu ngốc quá đi.

Mình nghĩ tôn giáo nào cũng vậy thôi, đại đa số các con chiên sống tốt đời đẹp đạo, sống và làm việc tuân theo hiến pháp và pháp luật của nhà nước. Nhưng cũng sẽ có những kẻ lấy danh là theo tôn giáo này, tôn giáo nọ, nhưng thực chất, chúng theo tôn giáo đó với mục đích khác. Cho nên trường hợp như của Nguyễn Bắc Truyển là như vậy. Hắn theo đạo giáo Hòa hảo nhưng mọi hoạt động phật pháp hầu như hắn không biết và cũng không tham gia. Hắn theo phật giáo với tư tưởng chống phá, lôi kéo các tín đồ tham gia vào việc chống phá của hắn. Vì vậy, thiết nghĩ, bà con các tôn giáo nên thực sự đề cao cảnh giác trước những thủ đoạn của những kẻ rận chủ này.

dựa vào vợ mà cũng đòi nói như mình hiểu biết nhiều về tôn giáo lắm, không nói thì người ta không biết nói ra mới biết là ngu, làm gì có kiểu lôi kéo người theo tôn giáo của mình rồi còn chê bai tôn giáo khác như hắn chứ. Cũng buồn cười với kiểu khuyên những nguời bạn tù chưa có đạo nên chọn một tôn giáo để tôn thờ Đức tin và sống nhân ái chắc thời gia ở trong tù đem lại cho hắn nhiều người bạn lắm, thế thì hãy trân trọng cuộc sống khi còn có thể đi

Hắn đã mất trí hay lú lẫn mới nói “Những kẻ tu hành gian dối, len lõi vào chùa để kiểm soát. Chúng tu ban ngày, ban đêm đi vũ truờng. Chúng tu nhưng không giữ điều giới cấm.Chúng tu mà có thẻ an ninh, thẻ đảng...Ngày càng sa sút đánh mất lòng tin của Phật tử là điều đuơng nhiên”. Một tư tưởng cực đoan bài trừ tôn giáo trong con người hắn, bản thân hắn lại ca ngợi công giáo nhưng đã tư cách hắn không xứng đáng đứng trong hàng ngũ đó.

Nước ta có sáu tôn giáo lớn là : Phật giáo, Thiên chúa giáo, Hồi giáo, Cao đài, Tin Lành, Hòa hảo. Trong sáu tôn giáo này tôn giáo nào cũng tốt. Tôn giáo nào cũng dạy cho tín đồ của mình những điều tốt, hướng con người tới những chuẩn mực của chân, thiện, mĩ. Việc khen tôn giáo này vùi dập tôn giáo kia là việc làm hết sức thiển cận của Nguyễn Văn Truyền cho thấy hắn là con người có tư duy lệch lạc và hành động thiếu suy nghĩ

Những phát ngôn của Nguyễn Bắc Truyển cho thấy người này có phần thiếu thiện cảm thận chí có phần ác cảm đối với Phật Giáo.Là một tín đồ theo tôn giáo mà có suy nghĩ phân biệt tôn giáo như vậy là không thể chấp nhận được. Dù ở tôn giáo nào thì cũng có những kẻ xấu kẻ tốt. Không thể vì một vài kẻ lợi dụng danh nghĩa phật giáo đi lừa đảo mà qui kết và có suy nghĩ như Nguyễn Bắc Truyển được.

Tôn giáo nào cũng khuyên con người hướng đến các giá trị Chân-Thiện-Mỹ cho dù là Phật giáo hay Thiên chúa giáo. Không nên vì những suy nghĩ lệch lạc như Nguyễn Bắc Truyển mà có có cái nhìn thiếu thiện cảm như vậy.

Hắn ta không xứng để gọi là tín đồ của một tôn giáo vì đòi hỏi ở một tín đồ tôn giáo là phải sống theo những điều tốt đẹp của đạo hướng tới những cái đẹp của cuộc sống. Chứ không phải ra sức tuyên truyền reo rắc thù hằn tôn giáo.

nếu như không xuất phát từ lý do của mình những con người này nên đổi nghề đổi đạo đi . ông ta không thể nào có một cái tâm để theo những sự chung sức theo ý trí nguyện vọng của dân tộc được bởi vì ông ta đang đi ngược lại những lợi ích của dân tộc đó và đương nhiên là vì tiền tài nên ông ta mới cố gắng theo đuổi nó dù là mất lương tâm.

Tôi không biết ông Băc Truyền này là con người như thế nào, và anh ta tu có thực sự là thật hay không. Nhưng thường tôi thấy những theo thực tụ họ ăn nói khác

Toàn lời lẽ bịa đặt láo lếu vê tôn giáo. Nguyễn Bắc Truyển đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật như: rải truyền đơn có nội dung vu cáo, xuyên tạc; kêu gọi, kích động biểu tình vào dịp Việt Nam tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC năm 2006; lên tiếng ủng hộ những đối tượng vi phạm pháp luật bị xử lí... Nên các lời nói của hắn ta toàn là lời xằng bậy mà thôi.

Chưa làm trọn bổn phận của một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo, Truyển lại cao dọng lên mặt với các tôn giáo khác. Hãy nghe cách Truyển nói về Phật giáo có thể nhận thấy những suy nghĩ sai lệnh đến mức đáng phải lên án của hắn.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Lời nói của Nguyễn Bắc Truyển chẳng khác nào đang có sự phân biệt, kỳ thị giữa các tôn giáo, một con người với kiến thức ít ỏi chẳng hiểu biết ý nghĩa của một tôn giáo là như thế nào mà lại có những phát ngôn rất hoang đường nhằm gây mâu thuẫn trong tôn giáo để chuộc lợi cá nhân cho bản thân. Đúng là một con người rất thâm độc, gian trá và xảo quyệt… đối với loại người này thì không xứng đáng làm một con dân của tôn giáo để nhận được sự che chở của đức chúa; tốt nhất nên thanh trừ hắn ra khỏi tôn giáo nhằm làm cho tôn giáo được trong sạch và lành mạnh.

Tôn giáo không nên chứa chấp những con người có suy nghĩ như Nguyễn Bắc Truyển vì hắn đang cố tình chia rẽ đoàn kết giữa các giáo phái với nhau. Đối với con người này có lịch sử bản thân đã từng bị phạt tù vì tội tuyên truyền chống phá Nhà nước cũng đủ để hiểu con người hắn ra sao; Truyển không khác nào con chó điên đi cắn dại làm hại người vô tội, hắn cho rắng những vị tu hành “gian dối” sống mất lòng tin của Phật tử theo tôi cái này nên đổi lại cho Truyển thì hợp tình hợp lý, đây là hắn đang từ bụng ta suy ra bụng người nhằm đánh lừa các phật tử trong tôn giáo. Chúng ta cần phải lên án bản chất con người truyển để tất cả mọi người thấ được con người thật của hắn từ đó tránh xa và đề phong kịp thời những âm mưu tiếp theo.

Nguyễn Bắc Truyển mang danh là tín đồ phật giáo Hòa Hảo nhưng chỉ dựa hơi vợ là chính. Lý do là vợ hắn theo Phật giáo Hòa hảo nên theo cho có lệ. Còn lại mọi hoạt động phật pháp hầu như hắn không biết và cũng không tham gia. Tu chính là tu tại tâm, nhưng hắn cũng có hiểu gì về đạo hắn theo đâu, chém gió tùm lum làm ô danh cả đạo giáo.

Ông này bị U mê rồi, Đạo giáo mà theo đúng bản chất của nó là phải theo những con đường để phục vụ cuộc sống của con người hướng con người đến những cái thiện đến những cuộc sống chân thiện mỹ chứ không phải là như ông nầy chỉ ăn nói hàm hồ thể hiện sự u mê và khá cuồng tín quá mức.

Quả thật là không thể hiểu ông này nghĩ gì luôn với những con người mà theo đạo thật sự thì họ đã muốn tìm cho mình một sự giải thoát nào đó tu thân tích đức để con người trở lên hoàn thiện hơn và làm cho cuộc sống thanh nhàn hơn ít suy nghĩ và ưu phiền hơn.thế mà ở đây ông Này đã có những lời nói không chấp nhận được.

Dĩ nhiên trên đời này chẳng có gì là tuyệt đối cả. Các tôn giáo thì tôn giáo nào cũng hay, nhưng không thể tránh khỏi trường hợp "con sâu bỏ rầu nồi canh". Việc chỉ nhìn vào một số hiện tượng cá biệt mà đánh giá toàn thể là không đúng, không hay và không nên tí nào cả. Ông sùng Thiên chúa giáo, thật uổng công các cha, bao nhiêu công truyền đạo thì lòi ra thằng đi trái với chuẩn mực "chân, thiện, mĩ, đi nói xấu tôn giáo này, bêu xấu tôn giáo nọ.

cái bọn bán nước dân chủ miệng lưỡi sắc lẹm đi xuyên tạc này nọ gì mà quan tâm hay không quan tâm chứ chỉ có chúng nó là không quan tâm thôi.chúng nó chỉ quan tâm đến việc phá dối thế nào thui chứ đâu quan tâm đến bầu cử đâu mafbieets nhân dân quantaam như thê nào.chúng có phải là dân nước ta đâu mà chúng biết cái lũ ăn cháo an cháo đá bát

Sự thật là chính giáo hội Thiên chúa đã từng đau đầu với nạn ấu dâm ở Vatincan. Nhưng tôi tin chắc rằng, đấy chỉ là một vài trường hợp cá biệt trong những giá trị cao cả và nhân văn của Thiên chúa giáo. Tôn giáo nào cũng khuyên con người hướng đến các giá trị Chân-Thiện-Mỹ cho dù là Phật giáo hay Thiên chúa giáo. Không nên vì những suy nghĩ lệch lạc như Nguyễn Bắc Truyển mà có có cái nhìn thiếu thiện cảm như vậy.

Đăng nhận xét