Bài mới nhất

24/02/2016

Những điều Nguyễn Quang A cần biết

Hoa đất
Nguyễn Quang A

Sau màn kịch chống phá đại hội lần thứ 12 của Đảng rơi vào tình cảnh thất bại cay đắng, Nguyễn Quang A xuất hiện trở lại với bộ mặt hoàn toàn mới trong vai trò “tự ứng cử đại biểu quốc hội” khóa 14.

Dẫu biết tự ứng cử đại biểu quốc hội là quyền hiến định của mỗi công dân. Tuy nhiên, để xứng đáng với vị trí đấy, chắc hẳn những người tự ứng cử phải có đức, có tài và tâm huyết vì mục tiêu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đối chiếu với những tiêu chí “tự ứng của đại biểu quốc hội” được pháp luật quy định, chắc hẳn Nguyễn Quang A sẽ thấy phiền lòng.

Ðiều 3 Luật bầu cử đại biểu Quốc hội quy định Ðại biểu Quốc hội cần có những tiêu chuẩn sau: 

1. Trung thành với Tổ quốc và Hiến pháp của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, làm cho dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

2. Có phẩm chất đạo đức tốt, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư, gương mẫu chấp hành pháp luật; kiên quyết đấu tranh, chống mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền, tham nhũng và các hành vi vi phạm pháp luật.

3. Có trình độ và năng lực thực hiện nhiệm vụ đại biểu quốc hội, tham gia quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

4. Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, được nhân dân tín nhiệm.

5. Có điều kiện tham gia các hoạt động của Quốc hội.

Đối chiếu với tiêu chí thứ nhất, khả năng tự “ứng cử đại biểu quốc hội” của Nguyễn Quang A chắc hắn sẽ bị loại từ vòng gửi xe. Kịch bản lật đổ chế độ được Nguyễn Quang A trình bày trong những lần xuất cảnh ra nước ngoài trước các quan thầy phương Tây là minh chứng rõ ràng nhất cho bản chất của kẻ bán nước, phản bội tổ quốc như hắn. Vì vậy, hắn lấy gì để đủ tư cách tự ứng cử đại biểu quốc hội?

Chưa dừng lại ở đấy, Quang A còn kiếm được khá nhiều ngoại tệ khi trả lời phỏng vấn hầu hết các báo đài nước ngoài có thái độ thù địch với Nhà nước Việt Nam. Cái kểu mạo danh bảo vệ nhân quyền để chống phá Đảng, Nhà nước; kích động biểu tình gây rối tại nơi công cộng như những gì Nguyễn Quang A đang thể hiện liệu có khập khiễng so với tiêu chí “làm cho dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” mà pháp luật quy định đối với một đại biểu quốc hội?

Đối với tiêu chí thứ 2 và thứ 3 cho thấy, đây còn là một con người hết sức ảo tưởng. Những gì Nguyễn Quang A và bè lũ “dân chủ” cuội đang hoạt động chỉ là nhận tiền từ ngoại bang, mang danh chống tham nhũng, hách dịch để phá hoại công cuộc phát triển của đất nước mà thôi. Cũng mang mác Tiến sỹ như ai ơi, nhưng xin thưa, trình độ Tiến sỹ của Quang A chỉ gói gọn trong lĩnh vực điện tử. Vì vậy, khi ảo tưởng về trình độ của mình sẽ trở thành lãnh tụ chính trị, đấy chắc hẳn chỉ là những suy nghĩ hoang đường của Nguyễn Quang A cùng giấc mộng lật đổ chế độ của hắn.

Tự ứng cử đại biểu quốc hội chỉ vì những ảo tưởng cá nhân, Nguyễn Quang A nên xem lại mình trước lúc cao dọng chỉ bảo người khác.

Đấy chắc hẳn là một vài điều mà Nguyễn Quang A nên biết trước lúc bắt đầu màn kịch “tự ứng cử vào đại biểu quốc hội”.Hot!

Từ khóa SEO:

25 nhận xét:

không biết nguyễn quang a có xem trước những tiêu chí này khi quyết định tự ứng cử ko hay là biết rồi mà vẫn cố tình chai mặt ra ứng cử.khi mà trước h lão luôn tôn thờ cái chế độ ma cờ vàng thì chả có cớ gì để cho lão vào ds đại biểu quốc hội khác.chưa kể đến những tiêu chí khác như tài đức đâu nhé

Trước thềm cuộc bầu cử quốc hội sắp tới có rất nhiều zận chủ đã đứng ra tự ứng cử vào vị trí đại biểu quốc hội.Đúng là một lũ thiển cận, không tìm hiểu gì về luật bầu cử đại biểu quốc hội mà cũng đòi tự ứng cử.Đúng là một lũ mặt dày.

Cái kểu mạo danh bảo vệ nhân quyền để chống phá Đảng, Nhà nước; kích động biểu tình gây rối tại nơi công cộng như những gì Nguyễn Quang A đang thể hiện liệu có khập khiễng so với tiêu chí “làm cho dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” mà pháp luật quy định đối với một đại biểu quốc hội?

Nguyễn Quang A có lẽ mắc bệnh ảo tưởng, đôi chiếu với những tiêu chí để ứng cử thì khoảng cách như trên trời dưới vực, để đi đến quyết định ứng cử của hắn được mọi người nhìn nhận như trò lố bịch. Bản chất phá hoại như vậy có trưng ra đấy dân cũng chẳng ai bầu cho hắn.

đọc xong mà thấy thật buồn cười.không biết với ông A này có đủ đủ tiêu chuẩn nào trong 5 điều kiện kia không mà cũng giám ứng cử vào đại biểu quốc hội chứ.một người không đủ tư cách để làm lãnh đạo như ông mà cũng đòi tham gia tự ứng cử không đủ tư cách đâu

đọc xong mà thấy thật buồn cười.không biết với ông A này có đủ đủ tiêu chuẩn nào trong 5 điều kiện kia không mà cũng giám ứng cử vào đại biểu quốc hội chứ.một người không đủ tư cách để làm lãnh đạo như ông mà cũng đòi tham gia tự ứng cử không đủ tư cách đâu

Nói chung Nguyễn Quang A tự ứng cử đại biểu Quốc hội là nằm trong những toan tính của A. Bởi vì với việc này, A đã tự quảng bá hình ảnh của mình, khẳng định mình là kẻ đứng đầu trong số đám dân chủ với những việc làm mà chỉ mình A mới dám làm.
Tuy nhiên, có lẽ do trình độ nhận thức quá thấp hay do mục đích sâu xa của Quang A không phải là ứng cử đại biểu Quốc hội mà A lại không tìm hiểu trước những điều kiện để ứng cử làm đại biểu quốc hội. Bởi vì nếu nhìn vào các điều kiện thì Quang A không đạt được điều kiện nào cả.

Không có bất kỳ một tiêu chí nào thỏa mãn điều kiện để tự ứng cử vậy mà tên Quang A lại tự cho rằng mình có khả năng, thật nực cười cho hắn, một kẻ hoang tưởng về bản thân, cho mình là đúng trong xã hội. CHưa có ích cho đất nước mà đòi tự ứng cử, thật nực cười

ứng của vào Quốc Hội đâu phải là chuyện thích là được như cái trò dân oan hay tụ tập biểu tình của các nhà rận chủ đâu ông A. Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, vì thế những ai muốn ứng cử vào quốc hội phải có những tiêu chí , tiêu chuẩn thì mới xứng đáng được. vì vậy, với một kẻ hoang tưởng như ông A thì ông không có tư cách gì để ứng cử vào đại biểu quốc hội cả. Thưa ông!

trước thì ra mặt chống phá đại hội Đảng không thành nay lại tự mình ra ứng cử không hiểu tên này nghĩ gì, nhìn vào 5 tiêu chuẩn của đại biểu quốc hội như thế kia là đủ thấy Nguyễn Quang A không có tư cách gì mà ứng của được rồi, hắn làm thế cũng chỉ tạo làn sóng tự ứng cử của bọn zận chủ thôi, chuyên đi làm loạn mà.

ông ta không đủ tư cách dù là chỉ một . nếu như ông ta không biết đấy là cách mà ông ta đang trơ mặt với toàn xã hội này thì ông ta nên tấy não đi . để đi theo chiều hướng và con đương của tương lai tốt đẹp nhất . và không hẳn là một con người đang tự làm mk trở nên người đời khinh bỉ và xếp vào đáy xã hội như thế đâu

Câu trả lời đã quá rõ, dẫu biết rằng quyền ứng cử là một trong những quyền cơ bản của công dân, không ai cấm đoán việc ông Quang A tự ứng cử, nhưng một người không đủ năng lực, phẩm chất để đáp ứng được tiêu chuẩn của một Đại biểu Quốc hội thì không ai chấp nhận được. Giả sử Quang A cùng đồng đảng mà làm Đại biểu Quốc có khi dân tộc ta phải chào cờ vàng ba sọc và cờ Hoa Kỳ cũng nên.

Chúng ta thử làm một phép so sánh giữa tiêu chuẩn của một đại biểu Quốc hội với bản “lý lịch” của Nguyễn Quang A xem hắn có xứng đáng hay không? Chắc chắn câu hỏi này trẻ con vừa vào lớp 1 bậc tiểu học nó cũng trả lời được. Vì sao ư? Tư cách ở đâu không biết, đại biểu quốc hội là những con người ưu tú có tài và trung thành cống hiến cho đất nước nhưng với Quang A thì sao một con người không chấp hành pháp luật với một bản thành tích chống đối rất ấn tượng. Đúng là đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm

Chả hiểu cái ông Nguyễn Quang A này là lưu manh hay tri thức. Học vị Tiến sỹ của ông nếu mà mang nó đặt đúng vào vị trí thì nó sẽ phát huy lợi ích không những cho ngành khoa học nước nhà cũng như cho nhân dân. Tuy nhiên, với đầu óc hoang tưởng chính trị, từ khóc thuê, khóc mướn, tuần hành này, biểu tình, phát biểu linh tinh về tình hình dân chủ tại Việt Nam. Có lẽ trước khi tự ứng cử làm đại biểu Quốc hội lần tới, thì Quang A nên đọc lại các quy định những văn bản xem tiêu chuẩn của 1 người là đại biểu cho quyền lợi và tiếng nói của người dân xem thế nào nhé. Lão không biết thật hay cố tình không biết vậy?

Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất của VN nên sẽ không có chuyện những kẻ mặt dầy không có đạo đức như Quang A có thể chui vào đâu, nếu hắn mà là đại biểu quốc hội thì nước ta sẽ loạn lên mất, cho hắn vào để mà đòi lật đổ chính quyền ak. Đây là việc người dân đi bầu các đại biểu quốc hội, đó phải là những người có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực chuyên môn, được người khác tín nhiệm, phải tuyệt đối trung thành với lý tưởng của Đảng, Nhà nước. Quang A nên hiểu là đại biểu quốc hội khác với loại đầu đường xó chợ, khố rách áo ôm, đi khóc thuê, chụp ảnh, dây máu ăn phần, mưu lọi tiền bạc như các anh em zân chủ nhé

Ông Nguyễn Quang A luôn tự nhận là những người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, cho sự phát triển của Việt Nam. Có lẽ con dồ này muốn đại diện cho quyền lợi của những kẻ bất mãn, những kẻ lưu manh chính trị cùng những kẻ được cho là bất đồng chính kiến ở Việt Nam hay sao mà muốn tự mình ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Luật bầu cử đại biểu Quốc hội Việt Nam quy định, đại biểu Quốc hội có những tiêu chuẩn, thế mà Quang A vẫn cứ mặt dày tự ứng cử được, hình như hắn bị thần kinh rồi thì đúng hơn đó. Chắc chắn việc làm này của Nguyễn Quang A nhận được nhiều sự phản hồi của cộng đồng, những lời chỉ trích và phê phán cái thói ngông cuồng, và bản chất thối thây của y.

Nguyễn Quang A mà đòi mang danh tiến sĩ để lừa bịp mọi người á. Theo tôi thì hắn chỉ đáng tên thợ sửa quạt thì may ra đúng vì hắn đã không đem được chút tài năng nào để phục vụ cho người khác mà chỉ thấy ngồi một chỗ mà rao rảng nhố nhăng.

tự ứng cử vào vị trí đại biểu quốc hội, rồi khoe khối tài sản cá nhân khổng lồ nhưng chưa xác thực là thật hay giả, từ đâu ra để làm gì nhỉ. Có ai yêu cầu đại biểu quốc hội phải là người giàu có hay không. Có chăng đây chỉ như là một trò làm màu trẻ con.

Nguyễn Quang A nên đọc để biết được những tiêu chuẩn của một đại biểu Quốc Hội không phải ai muốn ra ứng cử là được đâu đặc biệt là những con rận chủ chuyên có những hành vi vi phạm pháp luật như Nguyễn Quang A thì không xứng đáng và con rận chủ này sẽ không được bất cứ người dân nào công nhận là đại biểu Quốc Hội.

Dẫu biết tự ứng cử đại biểu quốc hội là quyền hiến định của mỗi công dân. Tuy nhiên, để xứng đáng với vị trí đấy, chắc hẳn những người tự ứng cử phải có đức, có tài và tâm huyết vì mục tiêu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đối chiếu với những tiêu chí “tự ứng của đại biểu quốc hội” được pháp luật quy định, chắc hẳn Nguyễn Quang A sẽ thấy phiền lòng.

Chúng ta thấy rằng trước đây lợi dụng tình hình phức tạp tại Biển Đông, Nguyễn Quang A phát động việc in, tán phát mũ, áo có dòng chữ U-NO hoặc chữ U gạch chéo để phản đối đường lưỡi bò, tán phát tài liệu có nội dụng phản động chống Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Những con người này mà cũng có thể tự ứng cử đại biểu Quốc hội hay sao?

Buồn cười. Nguyễn Quang A tự ứng cử làm đại biểu quốc hội như một trò hề mà A tự nghĩ gì. Nếu xét về mọi khía cạnh, mọi điều kiện để trở thành đại biểu Quốc hội thì Nguyễn Quang A không đạt điều kiện nào cả. Việc Nguyễn Quang A tự ứng cử như một chiêu trò để hắn ta tự PR, quảng bá hình ảnh của mình thôi

Đọc thấy a A hơi ảo tưởng về bản thân mình. Có 2 trường hợp xảy ra, 1 tự thân A: quá ảo vọng về tương lai khi ứng cử Đại biểu hoặc dựa hơi để lăng xê bản thân, 2 là đã nhận sự điều khiển của đám phản động ngoại quốc gây rối trong nước - vẫn trò cũ.

Đóng góp cho đất nước thì ít mà nổi tiếng vì các hoạt động chính trị phức tạp, thù địch với Nhà nước Việt Nam, chống phá Đảng, đất nước thì nhiều. Chính vì vậy, khi có thông tin rằng ông Nguyễn Quang A đứng ra tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 sắp tới, không ít người đã đặt câu hỏi: liệu ý đồ phía sau thực sự của Nguyễn Quang A là gì?

Thùng rỗng kêu to, thùng gỉ vứt 1 xó phải đánh ầm ĩ cho người ta thấy mình còn tồn tại thôi. Khi ông Nguyễn Quang A tuyên bố ra tự ứng cử, đã viết cả cương lĩnh tranh cử cơ mà, rồi trả lời phỏng vấn ầm ỹ, tuyên truyền quảng cáo về việc ra ứng cử đại biểu Quốc hội của mình nữa nhưng bản chất đã là thùng hỏng không thể cải tạo rồi thì ai dùng, ai tin mà dùng nữa?

Đăng nhận xét