Bài mới nhất

29/02/2016

Nợ công Việt Nam trong con mắt các nhà rân chủ.

Bằng Thái
Nợ công là sản phẩm ở nhiều quốc gia

Một cách khái quát nhất, có thể hiểu nợ chính phủ, nợ công hoặc nợ quốc gia là tổng giá trị các khoản tiền mà chính phủ thuộc mọi cấp từ trung ương đến địa phương đi vay nhằm tài trợ cho các khoản thâm hụt ngân sách, vì thế, nợ chính phủ, nói cách khác, là thâm hụt ngân sách luỹ kế tính đến một thời điểm nào đó. Để dễ hình dung quy mô của nợ chính phủ, người ta thường đo xem khoản nợ này bằng bao nhiêu phần trăm so với tổng sản phẩm quốc nội (GDP).


Xưa nay, vấn đề kinh tế có liên quan trực tiếp đến vấn đề chính trị. Chính vị vậy, thời gian qua, nhằm xuyên tạc tình hình về kinh tế Việt Nam để bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Đảng và Nhà nước ta. Các thế lực phản động, đặc biệt là phản động lưu vong đã đưa ra những luận điệu cho rằng nền kinh tế Việt Nam đang bị đe dọa nghiêm trọng. Điển hình là nợ công Việt Nam đang đạt đến mức kỉ lục, nền kinh tế Việt Nam sắp đến mức đổ vỡ. Điều này đồng nghĩa với việc chính trị của nước ta sẽ có những thay đổi lớn. Chúng thường có những luận điệu hùng hồn như:” Kinh tế Việt Nam sắp sụp đổ vì nợ công; Gánh nặng nợ công của Chính phủ đang đè lên cổ mỗi người dân Việt Nam; Cộng sản làm ăn kém cỏi nên mới phải đi vay, đè nợ lên nhân dân, đè nặng gánh nợ lên đời con cháu sau này v.v…

Âm mưu của chúng nhằm bịt mắt những người thiếu hiểu biết hoặc không có điều kiện biết về thực chất nền kinh tế nước ta hiện nay. Một nền kinh tế mà được bạn bè quốc tế đánh giá là triển vọng và tăng trưởng ổn định bậc nhất thế giới. Nếu dẫn tin tức báo chí trong nước, thì bọn phản động chống Đảng, Nhà nước có thể nhảy cẫng lên rằng báo chí Việt Nam không đáng tin. Vậy tôi dẫn tin từ trang veb điện tử VOA của đài Tiếng nói Hoa Kỳ cụ thể trong bài viết ngày 24/2/2016 VOA đăng bài cho biết: Ngày 23/2/2016, Chủ tịch Ngân hàng thế giới Jim Yoong Kim đến Việt Nam, đã đến chào Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Sau đó Chủ tịch Ngân hàng thế giới đã làm việc với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và công bố chương trình mang tên “Việt Nam 2035: Hướng tới thịnh vượng, sáng tạo, công băng và dân chủ”. Ông nói rằng, Việt Nam đã đạt được những thành tích phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, thu hẹp khoảng cách phát triển với các nước trong khu vực và cải thiện mức sống của người dân. Ngân hàng Thế giới sẽ hỗ trợ Việt Nam các khoản vay dài hạn với lãi suất thấp để phát triển đất nước. Như chúng ta đã biết, các quan chức Ngân hàng thế giới, Quỹ tiền tệ thế giới, Ngân hàng Châu Á, các nhà đầu tư thế giới thường xuyên có các chuyến đi tới Việt Nam vì họ đánh giá cao cách mà Việt Nam sử dụng ngồn vốn để phát triển đất nước.

Phải nhận thức rõ một thực tế rằng, bất Chính phủ nào trên thế giới cũng đều đi vay để phát triển, đều có có nợ công. Nói như vậy là tất cả các nước trên thế giới đều có nợ công, kể cả các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Anh, Đức… Nếu như “quan điểm” của các nhà phản động cho rằng Việt Nam cần duy trì nợ công ở mức 0 thì xin thưa rằng, điều đó không một nước nào trên thế giới thời điểm này làm được chứ không riêng gì Việt Nam.

Tiếp theo, Quốc hội Việt Nam báo động nợ công của Chính phủ không phải là báo động nợ công sắp sụp đổ nền kinh tế - điều mà Loài phản động mong đợi và vui mừng - mà là, báo động nợ công của Chính phủ sắp chạm ngưỡng kế hoạch mà Quốc hội cho phép và Chính phủ đã nhận, thường là khoảng 65% GDP. Bè lũ phản động thấy con số này nên đồng loạt vỗ tay tán thưởng cho rằng mình lại có một “miếng mồi” ngon để kiếm ăn. Nhưng chắc hẳn, chúng không biết rằng vài chục năm qua, tăng trưởng kinh tế của nước ta đều đặn tăng hàng năm từ 5-8% ( Có năm tăng tới 7,9%), trong đó vài năm gần đây tăng 6-6,5%. Các chuyên gia quốc tế còn dự đoán năm 2016, tăng trưởng của Việt Nam có thể đạt 6,9%.

Một đất nước liên tục tăng trưởng cao và đều đặn như vậy, thì Quốc hội có báo động, thì phải tìm hiểu báo động cái gì, chứ không thể là báo động sụp nợ công, sụp nền kinh tế được. Mặt khác, một đất nước có thông tin đại chúng phát triển, an toàn, ổn định nhất thế giới, vẫn đang có những bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực thì người dân là người hiểu nhất và cảm nhận rõ nhất về nó. Không đến lượt bè lũ bán nước chống phá ta mà tung hô gây hoang mang, xao động quần chúng. 

Hot!

Từ khóa SEO:

22 nhận xét:

Âm mưu của mấy tên dân chủ dởm là nhằm bịt mắt những người thiếu hiểu biết hoặc không có điều kiện biết về thực chất nền kinh tế nước ta hiện nay. Một nền kinh tế mà được bạn bè quốc tế đánh giá là triển vọng và tăng trưởng ổn định bậc nhất thế giới.

Nợ công thì bất cứ một quốc gia nào cũng đều có nhưng quan trọng nó ở mức độ nào, Việt Nam có nợ công nhưng Chính Phủ Việt Nam có chính sách đảm bảo nợ công ở mức ổn định để đảm bảo sự ổn định của đất nước và đất nước phát triển kinh tế.

Để tranh thủ nguồn vốn từ bên ngoài đầu tư xây dựng những dự án cấn thiết đối với đời sống xã hội, thúc đẩy kinh tế phát triển thì nợ công là khó tránh khỏi. Cái chúng ta nhận được từ nguồn lực này rất lớn và con số nợ công vẫn trong ngưỡng cho phép.

Một đất nước mà nợ công luôn giữu ở mức cho phép, hơn hẳn cả các nước lớn và tốc độ tăng trưởng kinh tế giữ ở mức cao thì có một lũ lại đi reo giảng cho những người thiếu hiểu biết rằng QUốc Hội đang báo động.. Chắc chúng chỉ biết tuyên truyền bịa đặt mà không hề có một chút trình độ nào, không biết gì về tình hình kinh tế xã hội nước nhà

càng nói thì càng thể hiện sự thiếu hiểu biết của lũ này, thấy báo động là chi hô lên sụp đổ nọ kia, giờ thời buổi nào rồi mà chúng tôi còn tin mấy người nữa, chúng tôi có đủ nhận thức để thấy được rằng nước ta đang đi đúng hướng, đang ngày một phát triển, cuộc sống ngày một cải thiện, có gì quý hơn, hạnh phúc hơn khi được sống trên đất nước này cơ chứ.

Theo số liệutăng trưởng kinh tế của nước ta đều đặn tăng hàng năm từ 5-8% ( Có năm tăng tới 7,9%), trong đó vài năm gần đây tăng 6-6,5%. Các chuyên gia quốc tế còn dự đoán năm 2016, tăng trưởng của Việt Nam có thể đạt 6,9%. Vafnowj công hoàn toàn trong tầm kiểm soát. Bọn rận xàm chả biết gì mà chém gió bậy bạ

Một quốc gia giống một tổ chức, một doanh nghiệp hay một tập đoàn, làm ăn, đầu tư, phúc lợi ắt có nợ. Mà nợ công chính là động lực thúc đẩy sự phát triển của quốc gia

Chỉ có kẻ ngu mới dám so sánh nền kinh tế Việt Nam thua kém nền kinh tế của bất kỳ nước nào khác trên thế giới. Bởi kinh tế Việt nam phát triển rất ổn định và bền vững qua từng năm, từng thời điểm chứ không theo kiểu phát triển chộp dật như các nước khác

Với những số liệu :"kinh tế của nước ta đều đặn tăng hàng năm từ 5-8% ( Có năm tăng tới 7,9%), trong đó vài năm gần đây tăng 6-6,5%. Các chuyên gia quốc tế còn dự đoán năm 2016, tăng trưởng của Việt Nam có thể đạt 6,9%."thì bọn xuyên tạc làm gì dám đả kích nền kinh tế của nước ta nữa

Âm mưu xảo quyệt của chúng là xuyên tạc ngay những con số về nợ công vốn là vấn đề nhạy cảm của mỗi nền kinh tế, và nhiều người còn ít nắm được thông tin cụ thể và dễ ngộ nhận suy diễn khi có người đặt điều. Nợ công của chúng ta vẫn trong ngưỡng cho phép, và để thúc đẩy phát triển kinh tế chúng ta không thể bỏ qua nguồn vốn này.

Đây đều là âm mưu bẩn thỉu của lũ rận chủ nhằm lừa dối người nhẹ dạ cả tin mà thôi. Vì Việt Nam chúng ta có nền kinh tế mà được bạn bè quốc tế đánh giá là triển vọng và tăng trưởng ổn định bậc nhất thế giới. Chả có quốc gia nào mà nợ công bằng 0 cả.

Phải nhận thức rõ một thực tế rằng, bất Chính phủ nào trên thế giới cũng đều đi vay để phát triển, đều có có nợ công. Nói như vậy là tất cả các nước trên thế giới đều có nợ công, kể cả các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Anh, Đức… Chứ không phải như lũ rận nó nghĩ là Việt Nam chúng ta công nợ đang nhiều thì chính phủ sẽ suy yếu. Nên nhớ rằng Việt Nam chúng ta được đáng giá là phát triển ổn định và bền vững.

Theo đánh giá của Ngân hàng thế giới và Quỹ tiền tệ quốc tế, Việt Nam không nằm trong các nhóm nước có gánh nặng về nợ cao. Tuy nhiên, vẫn phải nhìn thẳng vấn đề rằng hiệu quả quản lý và sử dụng nợ công của chúng ta vẫn chưa thực sự hiệu quả, thậm chí là có nhiều sai sót. Để giải quyết vấn đề hiệu quả quản lý và sử dụng nợ công, thì chính phủ và các doanh nghiệp phải thực hiện mạnh mẽ nhiều hơn nữa những chính sách kinh tế phù hợp hơn.

Bọn rận chủ luôn có những "luận điệu cùn" những luận điệu vô căn cứ để vu khống Đảng Cộng sản Việt NAm. Chúng luôn dùng những động từ mạnh, mê hoặc, mị dân thiếu căn cứ, nhưng nói thì hùng hồn. Đúng là thùng rỗng kêu to. Thử hỏi bọn họ thì đóng góp được gì cho đất nước này mà nói này nói nọ, học đòi chê bai. Định mang nợ công ra dọa à, mang nó ra làm luận cứ cho cái "lí luận cùn" đó. Thật là điên rồ. Trong khi cả thế giới ghi nhận thành quả xóa đói giảm nghèo, phát triển của đất nước. Một quốc gia từ bom đạn chiến tranh trở thành một nền kinh tế sôi động là sự nỗ lực rất lớn của toàn Đảng, toàn dân ta

Một đất nước liên tục tăng trưởng cao và đều đặn như vậy, thì Quốc hội có báo động, thì phải tìm hiểu báo động cái gì, chứ không thể là báo động sụp nợ công, sụp nền kinh tế được. Quốc hội Việt Nam báo động nợ công của Chính phủ không phải là báo động nợ công sắp sụp đổ nền kinh tế - điều mà Loài phản động mong đợi và vui mừng - mà là, báo động nợ công của Chính phủ sắp chạm ngưỡng kế hoạch mà Quốc hội cho phép và Chính phủ đã nhận, thường là khoảng 65% GDP. Tuy nhiên lũ rận nó không hiểu nên chúng nó lại nghĩ nền kinh tế sắp sụp đổ.

muốn làm kinh tế thì phải nợ chứ, có cái vẹo gì đâu mà cứ phải quan trọng hóa vấn đề để rồi sinh ra cái tâm lý sợ sệt trong xã hội vậy. càng làm to càng nợ nhiều, càng phát triển càng phải nợ. miễn là ở trên người ta không để vỡ nợ và có lộ trình xử lý là được, giờ cứ thích mang cái từ nợ công ra dọa nhau, rồi lại đi xuyên tạc, nói xấu này nọ. đúng là lũ rận ngu để đâu không hết

Tăng trưởng như vậy là được rồi, cái gì nhanh quá cũng không tốt, với những thiệt hai bởi chiến tranh tàn phá và sự đô hộ của thực dân phong kiến thì tôi thấy như vậy là rất nhanh, như nước Mỹ vốn cả đời chẳng có chiến tranh nên phát triển như vậy chưa chắc đã bằng Việt Nam

Tôi cũng muốn đất nước mình phát triển nhanh mạnh hơn nữa chứ, nhưng cái gì cũng có giới hạn riêng của nó nên đừng có nhanh quá, nhanh quá cũng không tốt, người ta nói dục tốc bất đat, chậm àm chắc mọi người ạ, mà thực ra như vậy cũng có chậm lắm đâu

Mấy ông này chắc muốn một phát lên như Mỹ phấn đấu của cả quá trình, không được đâu các bạn ạ, mình là một nước nghèo, mình đi lên từ một xuất phát điểm rất thấp thì làm sao mà có thể so sánh với người ta, mình phải biết mình là ai chứ, mà cái gì cũng có quá trình của nó, sự phát triển

Mỹ đang có nhiều biểu hiện của một nền kinh tế già cỗi, thay vào đó là hành loạt nền kinh tế mới nổi nhưng có những bước đi vững chắc như Việt Nam, tuy không phải là nhanh nhưng nói chậm thì cũng không đúng, nên phát triển hơn nữa, nhưng phải chăc chắn và lộ trinh đó đang được thực hiện

Thực ra chúng ta nói dễ hơn làm thì điều là ai cũng biết, nên mấy ông bà kia chỉ biết phê phán vuig dập, nhưng thử hỏi xem bản thân họ đã lo được cho mình và cho gia đình chưa, cuộc sống họ như thế nào, đừng nói chuyện góp ý cho người khác khi ngay bản thân mình những điều đó còn chưa hoàn thiện

Một câu chuyện quá nhạt nhẽo, toàn những kẻ không hiểu biết nhận xét về một vấn đề, kinh tế chúng ta khởi đầu như thế nào và tóc độ phát triể từng năm như thế nào, nợ công thi nước nào chẳng có, có biết có Mỹ đang là con nợ lớn nhất thế giới không, giờ các công ty làm ăn lớn có công ty nào không vay vốn ngân hàng không, nói thể hiện mình không hiểu biết

Đăng nhận xét