Bài mới nhất

29/02/2016

Sự thật về “cương lĩnh tranh cử”

Bằng Thái

Nguyễn Quang A

Gần đây, trước kỳ bầu cử quốc hội khóa 14, trên các trang mạng của các tổ chức phản động đồng loạt đưa tin về sự việc ông Nguyễn Quang A tự ứng cử ra làm đại biểu quốc hội khóa 14. Bên cạnh đó, xuất hiện cái phong trào gọi là: “Kêu gọi kí tên ủng hộ tiến sỹ Nguyễn Quang A ứng cử đại biểu quốc hội khóa 14” được xem như là “cương lĩnh tranh cử” của Nguyễn Quang A. Đám rân chủ cho rằng, với hành động này sẽ “góp phần” giúp ông A tham gia vào “một chân hoạt động chính trị” nhằm “xâm nhập” vào cơ quan quyền lực cao nhất của Đảng và Nhà nước ta. Nhưng sự thật về cái “phong trào” ấy như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau làm rõ:

Thứ nhất, chắc hẳn bạn đọc, cũng như giới đấu tranh dân chủ khét tiếng ở Việt Nam thời gian gần đây không lạ lẫm gì về Nguyễn Quang A: Một tay chống cộng khét tiếng mới nổi ở Việt Nam. Nguyễn Quang A sinh năm 1946 tại Huyện Quế võ Tỉnh Bắc ninh, là con trai duy nhất trong một gia đình CM có cha là Liệt sỹ chống Pháp, vì là con con Liệt sỹ nên ông ta được Đảng và Nhà nước ưu tiên cho đi du học ở Hung Ga ri năm 1965, rồi trở thành Tiến sỹ khoa học năm 1982, ngành Điện tử Viễn thông. Về nước mang tấm bằng TS danh giá, trở thành một Sỹ quan Quân đội Nhân dân VN. Đáng lẽ ra Nguyễn Quang A phải nhận thức được rằng, mình là con nhà CM đã được Đảng và Nhà nước quan tâm cho ăn, cho học đến”Thành tài”để thành danh ông TS. Khi đã được ân sủng của chế độ, thì ông phải biết phát huy truyền thống CM của gia đình, mang trí tuệ, sức lực, cùng tài năng của tuổi trẻ, kể cả tuổi già (nếu có) để cống hiến, để phục vụ tổ quốc, phụng sự Nhân dân và trả ơn cho chế độ. 

Thế nhưng NQA đã không làm như vậy, ông ta đã tự biến mình thành một kẻ vô ơn, bạc nghĩa. Khi danh vọng cùng những tham vọng không đạt được NQA nảy sinh tiêu cực, bất mãn đổ oán trách lên chế độ, chính quyền. Ngày 27/8/2007 NQA cùng 8 nhà nghiên cứu có tên tuổi trong nước thành lập ra cái gọi “Viện nghiên cứu phát triển IDS”. Từ năm 2011 đến nay trước những hành động gây hấn của TQ NQA đã tham gia tổ chức nhiều cuộc biểu tình, được gọi là ôn hòa tại Hà Nội để phản đối TQ. NQA lại là người đầu trò thành lập ra cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự” (DDXHDS) thực chất diễn đàn này là tập hợp những kẻ bất mãn, những kẻ lưu manh chính trị cùng những kẻ được cho là bất đồng chính kiến, tiếp tục chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lợi dụng tự do dân chủ, cái gọi (DĐXHDS) đã kích động Nhân Dân đi biểu tình gây bất ổn chính trị xã hội, nói ngược chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc, đòi đa Đảng, đa nguyên, đòi thay đổi Hiến pháp 1992 và cuối cùng mục tiêu là đòi thay đổi thể chế……… Với bảng thành tích “dày dặn” về hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước, phản bội ý chí và nguyện vọng của nhân dân như trên, liệu ông A có được nhân dân ủng hộ để trở thành Đại biểu quốc hội, đại diện cho nhân dân yêu nước nói lên tiếng nói của mình???Câu trả lời chắc hẳn chúng ta ai cũng đã rõ.

Thứ hai, bản chất của cái phong trào kí tên này là gì? Từ thực tế có thể thấy, đây không phải là lần đầu tiên các tổ chức phản động và giới hoạt động dân chủ trong và ngoài nước cho ra đời cái gọi là “phong trào kí tên”. Gần đây nhất, là phong trào kí tên đòi sửa đổi Điều 4 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Được bắt nguồn từ cái “trò lố” gọi là “Kiến Nghị 72”do 72 các “danh sĩ, trí thức” kí vào. Và kết quả thể hiện một sự “thảm bại” của nó khi không được quần chúng yêu nước ủng hộ ngoài đám “chóp bu” bán nước kí để kiếm thù lao. Đấy là chưa kể được các tổ chức phản động lưu vong ủng hộ cả về vật chất, lẫn tinh thần. Như vậy, liệu phong trào này có được “thành công” như các phong trào trước hay không? Hay chỉ là một chiêu trò để đánh bóng tên tuổi được đề xướng bởi Nguyễn Quang A. Đã thế, Nguyễn Quang A cũng không phải dạng vừa khi đã lên kế hoạch bài bản cho việc tự ứng cử của mình. Ngay từ những ngày đầu tháng 2, Nguyễn Quang A đã tiến hành vận động ký tên ủng hộ ông ứng cử trên mạng internet, không lâu sau đó Nguyễn Quang A tiếp tục đề ra “cương lĩnh tranh cử” ngay trên trang facebook cá nhân của mình. Nguyễn Quang A cho rằng, với 5000 chữ kí, với mấy dòng được gọi là “cương lĩnh tranh cử” kia thì có thể trở thành Đại biểu quốc hội, có thể tham gia vào cơ quan lập pháp hay sao? Xin khẳng định rằng dù có lấy được 5000 chữ kí ủng hộ hay hơn thế nữa thì việc ứng cử vẫn phải tuân theo một trình tự nhất định, phải đầy đủ các tiêu chí do pháp luật quy định và phải được sự tín nhiệm của cử tri. Còn cái gọi là “cương lĩnh tranh cử” mà Nguyễn Quang A đề ra chỉ là những dòng chữ đầy tính mị dân. Nguyễn Quang A sợ rằng với khả năng, phẩm chất của mình sẽ không có đủ 5000 chữ kí ủng hộ nên đã phải thêm cái trò ra cương lĩnh để vận động tranh cử như các nước phương Tây. Thế nhưng, Nguyễn Quang A sẽ không dám đứng trước nhân dân để đọc bản cương lĩnh tranh cử kia. 

Như vậy, đây thực chất chỉ là một chiêu trò đánh bóng tên tuổi của Nguyễn Quang A và nhằm xin tiền của các tổ chức phản động phục vụ các mục đích cá nhân của y mà thôi. 

Hot!

Từ khóa SEO:

27 nhận xét:

Cái gì cơ chứ 5000 chữ kí, toàn chữ kí đểu của "rận chủ". dù có lấy được 5000 chữ kí ủng hộ hay hơn thế nữa thì việc ứng cử vẫn phải tuân theo một trình tự nhất định, phải đầy đủ các tiêu chí do pháp luật quy định và phải được sự tín nhiệm của cử tri. Còn cái gọi là “cương lĩnh tranh cử” mà Nguyễn Quang A đề ra chỉ là những dòng chữ đầy tính mị dân. Nguyễn Quang A sợ rằng với khả năng, phẩm chất của mình sẽ không có đủ 5000 chữ kí ủng hộ nên đã phải thêm cái trò ra cương lĩnh để vận động tranh cử như các nước phương Tây. Cũng phải thôi một kẻ vô ơn, quên đi mình được như thế là nhờ đâu thì chẳng làm được trò chống gì cả

một tên vô ơn,vong ân bội nghĩa con của liệt sỹ chống pháp mà giờ có vẻ như hắn đã quên cả người bố liệt sỹ của hắn.bố đi chống giặc cưu nước còn con lại theo chân phản động chống phá nước nhà đúng là tên vong ân tên ăn hại tiền cua của nhà nước

một tên vô ơn,vong ân bội nghĩa con của liệt sỹ chống pháp mà giờ có vẻ như hắn đã quên cả người bố liệt sỹ của hắn.bố đi chống giặc cưu nước còn con lại theo chân phản động chống phá nước nhà đúng là tên vong ân tên ăn hại tiền cua của nhà nước

Nguyễn Quang A suy nghĩ quá thiển cận. Tôi không nghĩ đây là suy nghĩ của một ông tiến sỹ. Có lẽ đây là tiến sỹ giấy chăng? Đến cái tuổi đấy rồi mà ông vẫn nghĩ việc bầu đại biểu quốc hội là các trò trẻ con hay sao? Mới đầu thì A tự ứng cử, một thời gian ngăn sau thì hắn kêu gọi tẩy chay bầu cử, và giờ thì hắn lại giở chiêu bài kí ủng hộ hắn là ĐBQH. Không hiểu mục đích của hắn là gì mà cứ hành động sau làm thì đá hành động trước. Bản thân A phải hiểu rằng, bầu ĐBQH là do cử tri cả nước cầm lá phiếu đi bầu cử, chứ có phải cứ ký mà bầu được ĐBQH đâu. Lá phiếu thì mỗi cử tri chỉ có 1 lá, còn ký bầu thì một người có thể kí cả đống giấy lộn cũng ký được. Đầu 2 thứ tóc mà óc suy nghĩ vẫn trẻ con quá ông Nguyễn Quang A ạ. Hay ông giở các chiêu bài này để moi tiền của các tổ chức phản động? Nếu vậy thì mới thấy lũ phải động kia đầu óc cũng chẳng khác gì bã đậu, đầu chỉ để mọc tóc chứ có biết suy nghĩ gì đâu

Potay.com với mấy cái ông già này. Mới đầu thì Nguyễn Quang A khởi xướng ra việc tự ứng cử ĐBQH, sau thì đến lão già nát rượu, bê tha Tường Thụy, sau thì đến ả chửi thuê, khóc mướn Thúy Hạnh. Nhưng có lẽ Quang A có vẻ đầu tư hơn, tuy nhiên đầu óc cũng không được minh mẫn nên việc trước đá việc sau. Tự ứng cử, cảm thấy khả năng bị loại bỏ từ vòng gửi xe lên đến gần 100% thì lão này quay sang tẩy chay bầu cử. Đến giờ này lại đưa ra bản chữ ký ủng hộ. Không biết lão này có biết suy nghĩ không? Già cả rồi, tinh thần không còn được minh mẫn nữa thì cố nghĩ ra mấy cái trò rẻ rách để kiếm tiền để làm gì. Thôi, về nhà mà sống an nhàn bên gia đình, con cháu, chứ cứ sống theo kiểu sống hôm nay chỉ biết bản thân mình, còn ngày mai chết ai chôn thì chôn,không chôn thì phơi xác đấy thì khổ lắm Quang A ạ. Lúc sống thì cố mà tích đức cho con cho cháu chứ, sống như ông thì con cháu ông có ngẩng mặt lên được không?

Cương lính tranh cử, thật nực cười, người như ông Nguyễn Quang A mà cũng tranh cử thì đất nước này loạn mất. Đây thực chất chỉ là một chiêu trò đánh bóng tên tuổi của Nguyễn Quang A và nhằm xin tiền của các tổ chức phản động phục vụ các mục đích cá nhân của y mà thôi.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

5000 chữ kí thì thật là Quang A sẽ phải vất vả và hụt hơi đấy, người tài chẳng có, đức thì càng không mà kiếm được 5000 chữ kí thì chắc 4000 chữ kí thì phải xin của anh em đồng bọn và họ hàng của đồng bọn là chính rồi. Còn 1000 người còn lại chú A phải đi lừa nốt mới đủ doanh số rồi.

ông A là tiến sĩ mà ông không hiểu về quy luật tranh cử hay sao ? ông tương với 5000 chữ kí là ông có thể vào đại biểu quốc hội à? lại còn cương lĩnh tranh cử nữa. ai cũng làm loạn như ông thì đất nước này đi đâu về đâu? ông có muốn tiền, có muốn đánh bóng tên tuổi mình thì cũng hãy nhận thức cho kĩ càng đã. một kẻ vong ân bội nghĩa với gia đình, với tổ quốc nhưu ông sẽ không được ghi nhớ đâu

Những chiêu trò đánh bóng tên tuổi của Nguyễn Quang A thì không kể siết đâu. Rận chủ là cái nghề của hắn rồi và hắn cũng muốn có cái chỗ đứng trong giới rận chủ đó. Thế nhưng, Nguyễn Quang A sẽ không dám đứng trước nhân dân để đọc bản cương lĩnh tranh cử kia.

chính y cũng tự biết việc đứng ra ứng cử cũng sẽ chẳng đi đến đâu ,nhưng mục đích chính của hắn không phải là tranh cử mà là đánh bóng tên tuổi của mình để các tổ chức chống đối phản động bên ngoài chú ý đến hắn và tài trợ tiền cho hắn hoạt động,cùng với là danh tiếng của hắn được nổi như cồn trong nước.nhưng đó chỉ là một trò lố chẳng ai quan tâm đến hắn cả ngoài những kẻ cùng hội cùng thuyền của hắn hùa theo và kí tên.Hắn tưởng nhà nước này hoạt động không có pháp luật gì hết à mấy cái chữ ký của hắn chẳng nói lên được điều gì hết.

Sau khi giới rận chủ đưa ra phong trào tự ra ứng cử để nhằm phá hoại kỳ bầu cử quốc hội sắp tới của chúng ta chúng còn tung ra rất nhiều chiêu bài nhằm đánh bóng tên tuổi cho những kẻ ra ứng cử nhưng điều này chỉ là vô ích vì tất cả những điều này cũng không thể thay đổi được gi những con rận chủ không đủ tiêu chuẩn của một đại biểu quốc hội thì hắn có làm như thế nào cũng không được nhân dân tin tưởng và bầu cho.

Ông "tiến sỹ" ra ứng cử với cái khẩu hiệu hùng hồn, với cái cương lĩnh phải nói là đẹp đẽ ấy. Nhưng nó chỉ dùng để lừa dân, để kiếm chác, chứ nó không bao giờ được ông ta áp dụng vào thực tế đâu, vậy nên chả dại gì mà tin vào cái điều lừa mị của ông ta.

một chiêu trò bẩn thỉu mà cũng đòi đạt được mục đích, một người vốn đã không đạt được những tiêu chuẩn đại biểu quốc hội như hắn, một kẻ vong ơn bội nghĩa, phan bội Tổ quốc như hắn lấy tư cách gì mà đòi tự ứng cử, hắn thử ra ngoài tranh cử xem có bị dân họ ném cho vào mặt không, biết thừa hắn làm vậy chỉ vì mục đích của cá nhân thôi chứ có mặn mà gì với việc này đâu,

Nguyễn Quang A khá khôn ngoan khi bày ra trò tự ứng cử này. hắn lợi dụng sự dân chủ của nước ta về ngôn luận giả vờ ứng cử thực chất là đánh bóng tên tuổi của mình, làm nổi danh hắn như một rận chủ dám đùa giưỡn với một kỳ bầu cử vô cũng quan trọng của dân tộc. Nhưng hắn chỉ co thể nổi danh trong giới rận, còn với nhân dân thì hầu như không ai quan tâm đếm xỉa đến hắn

Nguyễn Quang A từ dạo tự ứng cử bất hợp pháp đã tăng thêm khá nhiều sự lổi tiếng của hắn. Bây giờ hắn lổi như một cc và việc vớt hắn lên à điều dễ dàng. Hắn ta sẽ chả bao giờ đạt được một chút nhỏ nhất ý đồ của mình đâu. Đừng hoang tưởng Quang A ơi

Mọi việc làm của Nguyễn Quang A đều thể hiện sự ấu trĩ hiếm gặp ở những người được ăn học đàng hoàng với đầy đủ bằng cấp, thật may, những gì Nguyễn Quang A nói và làm bị lọt thỏm trong dòng chảy của dân tộc, khiến cho kẻ vĩ cuồng này trở nên bé mọn vô cùng.

Một kẻ mất dạy, không biết tự lượng sức mình, hoang tưởng rằng mình đang bảo vệ công lý. hắn lợi dụng việc ứng cử này rất khéo léo. mục đích đánh bóng tên tuổi là đủ để hắn hoạt động rồi. hắn rất thông minh khi là một trong những kẻ khởi xướng phong trào tự ứng cử

một kẻ gian xảo, gian manh khi có những hoạt động tự ứng cử nhằm đánh bóng tên tuổi. nâng cao vị thế trong giới rận chủ. ĐÚng là trong lũ rận, cứ mất dạy, cứ nghĩ một kiểu đấu tranh mới là nổi danh. Những tóm lại đều mang tính chất xấu xa, bất chính

Bản mặt của Nguyễn Quang A thì không ai còn lạ lẫm gì nữa, là một kẻ "ngưu đầu mã diện" chuyên gia đi phá hoại đất nước để xin những đồng tiền "bố thí" từ các thế lực thù địch ở ngoại quốc. Hay nói cách khác NQA trở thành tay sai cho những thế lực thù địch bên ngoài. Mục đích của NQA là thực hiện mục đích của thế lực chống phá nhà nước ta, là muốn đất nước ta lụy tàn. Hoạt động tự ứng cử của NQA thật là nực cười, vì sợ khi bỏ phiếu bị loại ngay lập tức nên ông ta đi xin chữ kí của những người ủng hộ, kiểu như bên phương tây mà ông ta quên rằng mình đang sống trên đất nước VN! Mọi người hãy cùng chờ xem kết quả ntn nhé!

Thời gian qua Nguyễn Quang A liên tục xuất hiện trên các trang mạng xã hội nhằm kêu gọi mọi người ủng hộ cho hắn để hắn đạt được mục đích cá nhân nhưng với bản chất và con người của hắn thì bộ mặt của hắn đã bị các cơ quan công quyền bóc mẽ hắn ta chỉ vì mục đích phá hoại kỳ bẩu cử Quốc Hội sắp tới cho nên chúng ta cần cùng nhau lật tảy bộ mặt thật của hắn ta.

Sau thất bại trong việc chống phá Đại hội đảng toàn quốc lần thứ 12, Nguyễn Quang A có lẽ lại tiếp tục thực hiện âm mưu, phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội khóa 14 bằng cách tự ứng cử và kêu gọi các anh em rận cùng tham gia ứng cử. Thể hiện việc phá bĩnh này, ông ta tự vỗ ngực “khoe tài đức” qua cương lĩnh tranh cử với những lời hoa mỹ để đánh lừa người dân. Thực chất đây chỉ là hành động đánh trống ghi tên, quảng cáo hình ảnh bản thân là chính. Thử hỏi là thứ mà Quang A và các bạn mình mong muốn là thứ dân chủ hình thức kiểu phương Tây, chứ không phải là dân chủ như hiện tại ở Việt Nam. Nhưng Quang A nên nhớ trèo cao thì ngã đau đó, mơ hão vừa thôi ông tướng

Nghe thì có vẻ ha oai lắm đấy, nào là cương lĩnh tranh cử, rồi vận động chữ ký ủng hộ cho mình được ứng cử vào đại biểu quốc hội. Thực chất Nguyễn Quang A đang diễn kịch thì đúng hơn. Ứng cử đại biểu quốc hội không phải trò chơi tiêu khiển và thôi đừng ảo tưởng hão huyền nữa, hãy xem lại bản thân mình trước khi định cao giọng lố bịch như thế. Những người ủng hộ tên tiến sỹ giấy này chắc đầu óc có vấn đề hoặc là đồng đản của hắn trong bef phái hại dân hại nước mà thôi

Nói gì thì gì chứ là đại biểu quốc hội là người đại biểu cho quyền lợi và tiếng nói của người dân, Quốc hội là cơ quan quyền lực của nhà nước. Vậy thì không cần phải nhìn vào các tiêu chuẩn trong luật định, đơn giản với tôi thì người ứng cử vào đại biểu quốc hội trước hết phải là người có năng lực, phẩm chất, yêu dân, lấy dân làm gốc. Còn trường hợp cái tên lưu manh Nguyễn Quang A thì khỏi phải bàn rồi, hết thẩy phục tùng bè lũ cờ vàng, chạy đôn chạy đáo để vận động, lập hội này hội kia mục đích cũng chỉ là kiếm tiền và mong được nổi tiếng. Thật uổng phí công Nhà nước và gia đình cho đi ăn học, để mà bây giờ đây không chịu góp sức lực nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng đất nước. Chúng tôi không cần ông phải cương lĩnh này cương lĩnh nọ, chỉ cần ông quan tâm đến xã hội, thay vì quanh năm suốt tháng chống phá thì hãy đi làm tình nguyện giúp những người có hoàn cảnh khó khăn ý, đó mới là dân cần ở đại biểu ứng cử vào quốc hội. Nhớ nhé Quang A

Có thể nói, Nguyễn Quang A là một nhân vật tiêu biểu cho việc lợi dụng danh nghĩa dân chủ, nhân quyền để hoạt động chống phá chính quyền. Ông ta không hề giấu diếm tham vọng thay đổi, lật đổ chế độ chính trị hiện tại ở Việt Nam. Quang A có mối quan hệ mật thiết với các thế lực chống Việt Nam ở nước ngoài. Với những âm mưu và hành động mang tính chất phản bội, đi ngược lợi ích quốc gia dân tộc như thế liệu rằng ông ta có đủ tư cách làm một đại biểu Quốc hội, đại diện ưu tú cho nhân dân. Quang A nên hiểu là đại biểu quốc hội khác với loại đầu đường xó chợ, khố rách áo ôm, đi khóc thuê, chụp ảnh, dây máu ăn phần, mưu lọi tiền bạc của nhân dân, tuần hành này, biểu tình, phát biểu linh tinh về tình hình dân chủ tại Việt Nam. ĐÚng là đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm. Rồi Quang A sẽ lại phải chịu những thất bại cay đắng mà thôi

Nguyễn Quang A sợ rằng với khả năng, phẩm chất của mình sẽ không có đủ 5000 chữ kí ủng hộ nên đã phải thêm cái trò ra cương lĩnh để vận động tranh cử như các nước phương Tây. Thế nhưng, Nguyễn Quang A sẽ không dám đứng trước nhân dân để đọc bản cương lĩnh tranh cử kia. Sự thật đó chỉ là một chiêu trò đánh bóng tên tuổi của Nguyễn Quang A và nhằm xin tiền của các tổ chức phản động phục vụ các mục đích cá nhân của y mà thôi.

Ông Nguyễn Quang A tự ứng cử và đã lọt qua hai vòng hiệp thương. Ông tự nhận mình được vài nghìn người ủng hộ. Nhưng sự việc xảy ra gần đây làm người ta phải xem xét lại ông Nguyễn Quang A có đủ tư cách trở thành đại biểu quốc hội, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất.

Đăng nhận xét