Bài mới nhất

23/02/2016

Theo Mỹ thoát Trung liệu có hợp lý?

Hoa đất
Tàu chiến của Mỹ ở Biển Đông

Trước những diễn biến phức tạp trong khu vực, những âm mưu và hành động của Trung Quốc xâm chiếm, gây nên tranh chấp trên biển Đông, đe dọa chủ quyền biển, đảo của đất nước ta, Việt Nam kiên quyết phản đối. Với thế trận lòng dân, chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc là thiêng liêng, bất khả xâm phạm, là tài sản vô giá của cha ông ta để lại, thế hệ chúng ta hiện nay có nghĩa vụ giữ gìn, bảo vệ để truyền cho các thế hệ con cháu. 

Cũng chính vì vậy mà nhiều ý kiến đề xuất được đưa ra trước những vấn đề mang tính cấp bách liên quan đến chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Trong đó, các nhà “dân chủ” cuội tập trung vào luận điệu “theo Mỹ thoát Trung”, dựa vào Mỹ để đòi lại chủ quyền biển đảo. Vậy thực sự, bánh vẽ về viễn cảnh Mỹ đòi lại chủ quyền biển đảo của Tổ quốc có thực sự màu hồng như luận điệu của đám “dân chủ” cuội tuyên truyền?

Trước hết phải khẳng định rằng, Mỹ không bao giờ ngu dại đi đánh nhau vì nước khác bao giờ, trừ khi có lợi ích cho Mỹ thì quốc gia này mới đem quân đến để đánh và cướp tài nguyên. Iraq, Afganistan, Lybia.... là những ví dụ điển hình nhất. Mỹ đem tàu đến, tuyên bố rất mạnh mẽ, nhưng chỉ là những trò kích động chiến tranh mà thôi. Và đúng như dự đoán Trung Quốc đã mang tên lửa S300 nhái (HQ-09) ra đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam với lý do " Chống lại áp lực của Mỹ". Và Biển Đông lại một lần nữa rơi vào tình thế “quân sự hóa” trong viễn cảnh một cuộc xung đột quân sự là điều hoàn toàn có thể xảy ra. 

Khi đấy, môi trường ổn định để phát triển sẽ chẳng bao giờ còn. Đất nước sẽ kiệt quệ vì rơi vào tình trạng chạy đua vũ trang, quan hệ quốc tế sẽ bị đóng băng…

Hãy xem phản ứng của Mỹ những ngày gần đây chúng ta sẽ thấy rõ hơn về điều này.

Phát biểu với các phóng viên ở Sydney, một trong những điểm dừng chân trong chuyến thăm Australia, Tư lệnh Hạm đội 7 khẳng định: Ông không muốn Biển Đông được miêu tả như là một đấu trường giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo ông Aucoins, hoạt động tuần tra tự do hàng hải của quân đội Mỹ ở Biển Đông không nên bị xem là hành động khiêu khích. Ông khẳng định: “Cái mà chúng tôi muốn là đảm bảo rằng, mọi quốc gia, bất kể lớn hay nhỏ, mạnh hay yếu, đều có thể được hưởng những quyền lợi được luật biển quy định mà không bị đe dọa”.

Ông nhấn mạnh rằng, sự hiện diện của hệ thống tên lửa Trung Quốc trên đảo Phú Lâm không làm ảnh hưởng đến hoạt động bay của quân đội Mỹ.

Có hay không những hành động can thiệp của Mỹ đối với Trung Quốc để đòi lại chủ quyền biển đảo cho Việt Nam, đấy chỉ là những luận điệu của đảm “dân chủ” cuội nhằm phá hoại đất nước mà thôi.

Kế thừa truyền thống yêu hòa bình, hòa hiếu, nhân nghĩa của dân tộc, chúng ta kiên trì giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, các thỏa thuận giữa ASEAN và Trung Quốc, thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam - Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Vì vậy, chỉ chính mình mới có thể đòi lại chủ quyền biển đảo của Tổ quốc mà không nên dựa dẫm, ỷ lại vào bất kỳ quốc gia nào khác.

Hot!

Từ khóa SEO:

30 nhận xét:

làm gì có chuyện Mỹ tham gia chiến tranh vì một nước khác mà chúng không có được lợi ích gì, chúng ta thấy những động thái tích cực của Mỹ trong thời gian qua về việc lên tiếng lên án những hành động của Trung Quốc trên biển Đông đúng là đáng mừng thật nhưng đâu phải chỉ là vì giúp chúng ta không đâu mà Mỹ làm thế cũng là có lợi cho mình mà thôi, lịch sử đã chứng minh rồi không thể dựa vào nước ngoài để giải quyết vấn đề liên quan đến vận mệnh quốc gia được mà phải tự mình làm lấy

Đất nước nào cũng có chủ quyền với quyền tự quyết riêng của đất nước đó, không thể nói là theo nước này, bỏ nước kia được! Tôi không đồng ý quan điểm theo Mỹ thoát Trung bởi lẽ đất nước ta có phải là cái gì đâu mà theo này nọ, mình không lệ thuộc vào ai cả nên không thể nói là thoát trung và chúng ta cũng không phải là bù nhìn để mà nói là theo Mỹ!

Chúng ta không thể phụ thuộc vào nước khác để đòi lại chủ quyền biển đâỏ của ta đang bị Trung Quốc chiếm đóng bởi không có một nước nào khi đưa ra một quyết định đều phải dặt lợi ích quốc gia của mình lên hàng đầu và phải cân đo đong đếm những hậu quả sẽ để lại sau này. Vì vậy, việc Mỹ khi đưa ra những phát ngôn đó cũng chính là đang bảo vệ lợi ích của chính quốc gia Mỹ khi Trung Quốc không hề có những động thái nào tác động đến lợi ích của Mỹ; lợi dụng vấn đề này đám dân chủ đang lấy lý do Việt Nam đang quá phụ thuộc vào Mỹ và chờ mong Mỹ đòi lại chủ quyền biển đảo cho ta là một điều không thể xảy ra. Chúng đang làm nhiễu,phao tin, thổi phông thông tin trong quần chúng nhân dân nhằm gây mất an ninh trật tự để từ đó chúng lấy cơ tuyên truyền xuyên tạc sự thật nhằm chống phá và xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng Sản xác lập chế đột heo kiểu phương tây mà chúng đang hàng mong ước những vẫn chưa hiện thực hóa được. Việt Na luôn biết cách để lấy lại những gì đang bị TQ chiếm đóng vì dân tộc ta từ xưa đến nay luôn phát huy tốt sức mạnh của toàn thể dân tộc để đấu tranh chống lại mọi thế lực thù địch trong và ngoài nước.

Trước những diễn biến phức tạp trong khu vực, những âm mưu và hành động của Trung Quốc xâm chiếm, gây nên tranh chấp trên biển Đông, đe dọa chủ quyền biển, đảo của đất nước ta, Việt Nam kiên quyết phản đối. Chúng ta cũng phải tự lực bảo vệ biển đảo của mình, chả thể dựa dẫm được vào ai cả. Khi đã dựa dẫm thì sẽ phụ thuộc, lúc ấy thì chính trị và kinh tế sẽ bị chi phối. Bao nước trên thế giới hỗn loạn do sự phụ thuộc là bài học đắt giá.

Kế thừa truyền thống yêu hòa bình, hòa hiếu, nhân nghĩa của dân tộc, chúng ta kiên trì giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, các thỏa thuận giữa ASEAN và Trung Quốc, thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam - Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đấy mới chính là đường lối đúng đắn, chứ không thể nhờ cậy ai được cả, nhất là Mỹ thì lại càng không. Chả phải ngẫu nhiên mà Mỹ nhảy vào biển đông mà không vì lợi ích nào cả.

Lợi ích quốc gia là trên hết, không có gì cao hơn. Đảng và Nhà nước đã xác định rõ là không có đồng minh vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn. Cho nên, chúng ta không bao giờ dựa vào đất nước nào trong mọi vấn đề, đặc biệt là giải quyết các tranh chấp về chủ quyền biển đảo.
Luận điệu của các đối tượng phản động là hoàn toàn sai trái, ngu ngốc. Đối với Mỹ, Mỹ không bao giờ quan tâm đến lợi ích của dân tộc khác, chỉ có lợi ích của nước Mỹ là tối thượng. Hãy nhìn vào các nước Iraq, Syria, Lybia... Mỹ đã can thiệp vào các nước này với danh nghĩa vì tự dân, dân chủ, nhân quyền, vì vũ khí hóa học nhưng thực tế đã chứng minh chẳng hề có chuyện đó. Mỹ can thiệp vì ở đây có nguồn lợi dầu mỏ, vì toan tính chính trị của Mỹ.
Cho nên, Việt Nam không cần và cũng không bao giờ dựa vào nước khác để giải quyết các công việc của mình

Việc Mỹ thoát Trung chỉ làm cho Trung Quốc có cơ quân sự hóa trên biển đông ngày càng được tiến hành một cách mạnh mẽ và tích cực hơn. Nếu đúng như thế thời gian những việc làm, lời nói của Trung Quốc chỉ là giả dối, làm nên cho Trung Quốc tiên hành hàng loạt các hoạt động như xây dựng các hòn đảo nhân tạo, xây dựng sân bay, đua tên lửa đối đất lên đảo phú lâm…. thuộc chủ quyền quần đảo Hoàng Sa để làm nên tảng để chúng thực hiện âm mưu, thủ đoạn mà chúng đang toan tính trong thời gian qua. Hành động e dè của Mỹ chỉ làm cho TQ ngang ngược phá tan luật pháp quốc tế trên biển đông. Dù thế nào Việt Nam vẫn luôn biết cách khắc chế mọi thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt mà TQ đang giăng bẫy cho chúng ta rơi vào; chúng ta luôn tuân theo tôn chỉ giữu hòa bình và tránh xảy ra chiến tranh giữa hai nước chỉ làm cho Việt Nam phải gánh chịu những hậu qủa nặng nề mà mục đích cuối cùng TQ muốn hướng tới, hòa bình là cách thức đánh ta mọi âm mưu của các thế lực thù địch trong và ngoài nước.

nếu như trung quốc đang tỏ ra là một đât nước ngày càng lớn mạnh và có tầm ảnh hưởng lớn và chi phối ở châu á thì chắc chắn là mĩ . một đất nước phương tây và tham vọng trở thành một cường quốc lớn mạnh nhất thì những gì mĩ đang làm cũng k ngoài mục tiêu đấy . còn việt nam đang trên đà phát triển nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ chịu lệ thuộc vào đất nước nào khác . và chính điều đấy sẽ là một điều đã thành lịch sử từ xưa

Tốt nhất là Việt Nam nên củng cố tiếng nói của mình trên chính trường quốc tế chứ không nên dựa vào bất kỳ một quốc gia nào khác, bởi khi quan hệ với các quốc gia khác đều có hai mặt trái phải chứ không bao giờ có chuyện họ chỉ là bạn, hoặc là thù của ta

lịch sử chống giặc ngoại xâm của nhân đã cho thấy từ đời xa xưa chúng ta đã bị rất nhiều nước nhòm ngó xâm lược nhưng chúng ta chưa bao giờ phải nhờ đến sự hỗ chợ của bên ngoài.mà giờ đây chúng ta đã hòa bình độc lập thì làm sao phải nói là theo mỹ thoát trung chứ.chúng ta hoàn toàn có thể giành độc lạp chủ quyền chorieeng mình

Việt Nam là nước láng giềng của Trung Quốc. Để nói Viết Nam không bị ảnh hưởng của Trung Quốc là nói phét nhưng Việt Nam không bao giờ để Trung Quốc chi phối. Đường lối ngoại giao của Nhà nước ta là độc lập, tự chủ. Không có chuyện Việt Nam dựa vào Mỹ để thoát Trung Quốc vì vốn dĩ Viết Nam chưa bao giờ bị Trung Quốc chi phối.

Việt Nam chúng ta đã đi lên từ gian khó, cũng từ gian khó mà đứng vững qua bao khó khăn , bão tố. Giờ Việt Nam lại gian khó vì thế mà tính kiên cường đi lên lại phát huy

Một đất nước muốn ổn định vững mạnh thì phải tự chủ tự quyền. Không bị các nước lớn chi phối về chính trị. Những vấn đề xung đột biển đảo thì Việt Nam chúng ta phải tự giải quyết. Từ hàng nghìn năm qua ông cha ta đã xây dựng và bảo vệ đất nước. Thế hệ sau chúng ta phải gắng sức bảo vệ và đưa đất nước ngày một phát triển hơn.

Chúng ta nên đứng vững bằng chính sức mạnh của chúng ta, chỉ vận động khu vực và quốc tế. Chứ ko nên có khái niệm thoát Trung theo Mỹ. Cả 2 quốc gia này trước đến nay đều chơi trò 2 mặt với Việt Nam ta. Chúng ta cũng tuyên bố rằng sẽ chỉ giải quyết mọi chuyện bằng hòa bình, ko có chuyện tham gia bất kì liên minh quân sự nào. Mong giai đoạn này sớm giải quyết ổn thỏa.

Chúng ta muốn có quan hệ tốt đẹp với cả hai hơn phải quyết định ai. Các nước lớn luôn đặt lợi ích của họ lên trên mối quan hệ bằng hữu, thực tế trung quốc hay mỹ đã từng có lúc đối địch hay hợp tác với chúng ta theo từng giai đoạn khác nhau. Phải tỉnh táo để không rơi vào ma trận của họ, chúng ta bền bỉ tự chủ theo con đường của Đảng đề ra la sáng suốt.

Việt nam không hoàn toàn là nạn nhân về kinh tế của (hoặc dưới bàn tay) trung quốc. Ngay cả nhật và mỹ cũng rất khó chịu với trung quốc Có những yếu tố chủ quan và khách quan để dẫn đến tình trạng lệ thuộc (về kinh tế) vào Trung Quốc như hiện nay. Bởi vậy, việc “thoát Trung” trên cơ sở cực đoan, thành kiến sẽ chẳng mang lại mấy lợi ích, dù là trong dài hạn. Chúng ta cần phải tình toán thật kỹ, nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kinh tế nước nhà. Những điều mà rạn chủ không thể thấy hoặc có thấy nhưng chúng lờ đi.

Ngoài yếu tố chính trị và dân tộc chủ nghĩa, “thoát Trung” được đưa ra trong bối cảnh khi Việt Nam nhập siêu kinh niên với Trung Quốc ở quy mô ngày càng lớn, lên đến trên 20 tỷ đô la Mỹ vào năm ngoái là vô cùng khó. Điều đáng nói hơn là hàng hóa Trung Quốc nhập vào Việt Nam có chất lượng trung bình và thấp, nhiều mặt hàng độc hại cho sức khỏe và môi trường. Từ công nghệ và máy móc, tới quần áo thực phẩm... Ưu điểm của hàng hóa Trung Quốc thường là giá rẻ và đa dạng, hầu như kiểu gì cũng có, cũng đáp ứng được. Quan trọng hơn, Việt Nam phụ thuộc nặng nề vào nguyên vật liệu, công nghệ và máy móc của Trung Quốc khi mà chúng chiếm tỷ trọng lớn, mang tính chi phối trong các yếu tố đầu vào cho các hoạt động sản xuất và chế biến tại Việt Nam. Đơn giản vì cái giá đó phù hợp với túi tiền người dân Việt Nam ta. Việc " thoát trung" đâu có phải là dễ. Chúng ta cần phải có những chiến lược phát triển thị trường khác rồi mới tách dần sự ảnh hưởng của trung quốc ra được. Ngay cả nhật mỹ hay các nước xung quanh khu vực của ta cũng phụ thuộc vào kinh tế trung quốc khá nhiều. Nói chung thì có nhiều cái nó không đơn giản đâu.

Vấn đề thoát Trung, ngay cả kinh tế, chính trị cũng như quân sự, thì tôi cho là hiện bây giờ cái khả thi gần như là 0 bởi vì thứ nhất, trên thượng tầng của lãnh đạo Việt Nam, vẫn còn một sự liên kết khá bền chặt với lại chính trị của Trung Quốc. Cùng với đó là gần như là nền kinh tế Việt Nam hiện nay tùy thuộc rất nhiều vào vấn đề xuất khẩu qua những xí nghiệp FDI. Và cái quan trọng nhất, tất cả các nguyên liệu, phụ liệu cũng như là máy móc dùng cho việc xuất khẩu này nó đều là, phần lớn là từ Trung Quốc. Lý do thứ 2 lại càng làm cho lý do một thêm phần khăng khít, chúng ta mới hội nhập, với đặt quan hệ ngoại giao và kinh tế với một số nước trong khu vực và quốc tế, ta với mỹ cũng mới bình thường hóa quan hệ, chúng ta cần thời gian và có những chiến lược riêng thì mới có thể thoát trung một cách tốt nhất được.

Nền kinh tế VN phải thay đổi tư duy, nhận thức tiến tới phát triển theo cơ chế thị trường, và nền kinh tế Việt Nam được thế giới công nhận như nền kinh tế thị trường toàn diện. Nếu vẫn còn tư duy bao cấp, trong đó DNNN vẫn nắm quyền chủ đạo trong khi các doanh nghiệp tư nhân chưa phát triển và sáng tạo đúng khả năng thì sẽ không thể tạo ra các yếu tố sáng tạo kích thích nền kinh tế phát triển đúng mức và chừng đó sự phụ thuộc tuyệt đối vào TQ là điều hiển nhiên. Hơn nữa theo Mỹ chưa chắc đã tốt, chẳng nhẽ chúng ta lại đi làm thân tầm gửi?

Cả trung cả mỹ đều như nhau luôn là tư tưởng bành trướng. Chúng ta theo ai rồi chũng phải chịu hậu quả cả, chỉ là bây giờ khi ta đang có tranh chấp với trung quốc, ta lượng được sức mình nếu để xảy ra chiến tranh là vô cùng bất lợi, ta phải mềm mỏng, nhờ cả mỹ, cả dư luận quốc tế, rồi hội nhập, đa dạng hóa quan hệ, mở rộng thị trường và dần thoát khỏi sự lệ thuộc kinh tế vào trung quốc, từ đó mà ta mới có tiếng nói, mới thể hiện được năng lực của mình, khi đất nước phát triển, tiềm năng quân sự cũng có thì sợ ai?

Trước giờ chúng ta vẫn luôn giữ lập trường trung lập. Không theo ai và cũng không lệ thuộc vào ai về chính trị. Tuy nhiên xét về khía cạnh kinh tế thì lại khác, 90% kinh tế việt nam ta phụ thuộc vào trung quốc, đó là đã để chúng cầm được đằng chuôi. Chúng ta muốn thay đổi được đó có rất nhiều việc phải làm. 1, Quan hệ về luật pháp phải được thực hiện triệt để và nghiêm minh, mọi thành phần, mọi cá nhân từ to nhất đến bé nhất đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. 2, Thay đổi về quy mô cũng như đa dạng về sản phẩm, tập trung khai thác hết thị trường trong nước, khai thác đa dạng thị trường xuất khẩu, quan hệ công bằng về mậu dịch với các nước có chung đường biên giới. 3, Thay đổi về tư duy, quan điểm sản xuất là kinh ra sản phẩm là để kinh doanh do vậy phải thay đổi tư duy chộp giật hướng đến sự bền vững lâu dài, hướng đến thương hiệu và uy tín. Thì mới có thể giảm lệ thuộc vào trung quốc và dần dần khẳng định bản thân mình.

Biển đảo của mình thì phải tự mình giữ và bảo vệ, chả thể nhờ cậy được nước nào hết. Khi đã nhờ cậy dựa dẫm thì lại bị phụ thuộc, lúc ấy đâu còn tự chủ đất nước được nữa đâu.

Các nước tây á hay Ukraina là bài học kinh nghiệm cho các nước còn muốn phụ thuộc vào các nước lớn. Lúc ấy chính quyền chỉ là con rối bị giật giây mà thôi. Sự tự quyền tự chủ mất hết chả còn tiếng nói gì trên chính trường thế giới.

Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước Việt Nam là nhất quán, là không thay đổi, đó là “độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, chủ động và tích cực hội nhập, hợp tác quốc tế trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, bình đẳng, cùng có lợi… Vậy cho nên chúng ta sẽ ngả theo bên nào cả, mà chỉ có vững vàng kiên định đặt lọi ích quốc gia dân tộc lên hàng đầu mà thôi.

Việt Nam không tham gia một liên minh quân sự nào, không liên minh với quốc gia này để chống quốc gia khác. Đó là đường lối nhất quán của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Mình nghĩ chỉ có độc lập, tự chủ mới giúp Việt Nam tồn tại, đồng thời duy trì được sự ổn định và phát triển. nếu chúng ta dựa dẫm hay đi theo 1 nước nào đó về kinh tế hay quan sự rất có thể dẫn đến sự lệ thuộc và cao hơn là phải theo quỹ đạo, thay đổi hệ thống chính trị... Các anh chị em rận chủ đừng nên đứng núi này trông núi nọ hay chọc gậy bánh xe nhé, chả được gì đâu, ra đường trẻ con nó cười thôi, cứ chém gió suốt ak

Việt Nam là 1 nước độc lập, một quốc gia, có quyền độc lập, tự chủ về tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình tranh chấp chủ quyền trên biển Đông, nhất là thái độ ngang ngược, hiếu chiến của Trung Quốc có nhiều ý kiến cho rằng chúng ta nên thay đổi mà dựa hẳn vào một nước lớn nào đó như Mỹ hay Trung QUốc để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên ý kiến đó là hoàn toàn sai lầm, không thể chấp nhận được với 1 đất nước có truyền thống đánh giặc ngoại xâm hnagf ngàn đời như Việt Nam. Bởi đơn giản Việt Nam đã, đang và sẽ phải chọn 1 cách đúng đắn nhất đó là phải độc lập, tự chủ, không lệ thuộc bất kỳ nước nào trên cơ sở đường lối đối ngoại khôn khéo tranh thủ sự ủng hộ của tất cả các nước, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Có lẽ chúng ta là quốc gia có vị trí địa chính trị đặc biệt quan trọng đối với thế giới và các nước lớn, nên từ trước tới nay Việt Nam luôn được các nước lớn nhòm ngó và tìm cách chi phối. Tuy nhiên có 1 điều không bao giờ thay đổi đó là Việt Nam không theo Mỹ cũng không theo Trung Quốc. rong quan hệ đối ngoại với các nước, Việt Nam kiên trì phương châm “vừa hợp tác, vừa đấu tranh”, quan điểm “đối tác” và “đối tượng”. Việt Nam sẽ kiên quyết đấu tranh với những kẻ xâm phạm độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam và sẵn sàng hợp tác với những quốc gia, dân tộc vì hòa bình, hợp tác và phát triển trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi. Thế là đủ hiểu rồi phải không các bạn zân chủ yêu nước nhỉ???

Kế thừa truyền thống yêu hòa bình, hòa hiếu, nhân nghĩa của dân tộc, chúng ta kiên trì giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, các thỏa thuận giữa ASEAN và Trung Quốc, thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam - Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Mỹ không bao giờ ngu dại đi đánh nhau vì nước khác bao giờ, trừ khi có lợi ích cho Mỹ thì quốc gia này mới đem quân đến để đánh và cướp tài nguyên. Iraq, Afganistan, Lybia.... là những ví dụ điển hình nhất. Mỹ đem tàu đến, tuyên bố rất mạnh mẽ, nhưng chỉ là những trò kích động chiến tranh mà thôi.

Kế thừa truyền thống yêu hòa bình, hòa hiếu, nhân nghĩa của dân tộc, chúng ta kiên trì giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, các thỏa thuận giữa ASEAN và Trung Quốc, thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam - Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Vì vậy, chỉ chính mình mới có thể đòi lại chủ quyền biển đảo của Tổ quốc mà không nên dựa dẫm, ỷ lại vào bất kỳ quốc gia nào khác.

Đăng nhận xét