Bài mới nhất

31/03/2016

Cây xanh liên quan gì đến nhân quyền?

Hoa đất
Cây Xanh liên quan đến nhân quyền

Quay trở lại thời gian, cách đây không lâu với chủ trương thay thế cây xanh ở Hà Nội, đám “dân chủ” đã kích động hình thành nên phong trào “bảo vệ cây” “tôi yêu cây”, “cây không có lỗi”… nguy hiểm hơn, nhóm NoU còn kích động tổ chức biểu tình mấy ngày liền. Tuy nhiên, sau mùa mưa bão, cây đổ như rạ gây tổn thất không nhỏ cho phương tiện giao thông và thương tích cho người dân, phong trào nói leo ăn theo này lại chìm nghỉm một cách khó hiểu. 

Lúc đầu là ở Hà Nội khi thành phố cho đốn hạ một số cây xanh không phù hợp với đô thị, hết cớ để xuống đường nhóm NoU cùng những nhà "dân chủ cuội" tổ chức biểu tình liền mấy ngày liền. Quả thật, lúc đầu họ cũng gây được đôi chút hiệu ứng đám đông, ăn theo, nói leo. Nhưng khi bị những người tử tế phản pháo, cùng với cảnh quan đô thị được cải thiện rõ rệt. Đường Nguyễn Trãi rộng ra gấp đôi, hết cảnh ùn tắc, những cây xanh mới trồng thay thế ở những tuyến phố vốn có cây không hợp với môi trường, dễ đổ nguy hiểm đã bắt đầu tươi tốt, đẹp hơn. Tự dưng "phong trào yêu cây" tịt ngòi.

Sau khi nghe tin chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh thông báo sẽ đốn hạ, di dời 300 cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng để phục vụ dự án đường sắt đô thị tuyến Bến Thành - Suối Tiên và dự án xây cầu Thủ Thiêm 2, một nhóm các nhà “dân chủ” và “nhà yêu cây” tại Sài Gòn đã tập trung trên đường Tôn Đức Thắng để trưng các băng zôn, biểu ngữ phản đối chủ trương đốn hạ, di dời cây xanh của Thành phố.Kịch bản này không khác gì so với phong trào yêu cây ở Hà Nội trước đây là mấy.

Trong đầu óc đần độn của đám “dân chủ” này, văn minh đô thị vì một Sài Gòn hiện đại quan trọng hơn hay chỉ là một vài cây xanh. Cái được ở đây là lợi ích của người dân thành phố, sự bền vững của đô thị, vậy mà chúng vẫn hóng hớt kêu gào một cách ngu xuẩn. Chẳng hiểu chúng là một lũ điên hay loại người gì! 

Một thực tế là trong đám “dân chủ” yêu cây ấy, chưa từng một ai đi trồng cây xanh công cộng. Chúng chỉ đạo đức giả với mục đích hướng quần chúng có cái nhìn lệch lạc về các chủ trương, chính sách của chính quyền. Từ đấy kích động biểu tình, gây rối trên địa bàn thành phố.

Dễ dàng nhận ra, trên mặt áo của đám “dân chủ” này còn hiện rõ các khẩu hiệu về “nhân quyền” với biểu tượng HRW. Đúng là sự lố bịch của những kẻ mang danh bảo vệ cây xanh để phá hoại đất nước. Ai chẳng biết HRW là tổ chức chuyên có cái nhìn lệch lạc về nhân quyền ở Việt Nam bằng những luận điệu hết sức bịa đặt. 

Nhân quyền được hiểu đơn giản nhất là quyền con người trên các lĩnh vực chính trị kinh tế, văn hóa, xã hội. Ấy vậy mà dưới con mắt của đám “dân chủ” Việt, nhân quyền còn liên quan mật thiết với cây cối, những sự vật vô tri vô giác. Vậy là bộ mặt thật của đám "dân chủ" này đã lộ rõ. 

Phải chăng đám “dân chủ” đang muốn kêu gọi HRW đứng ra để bảo vệ nhân quyền cho cây xanh ở Sài Gòn?Hot!

Từ khóa SEO:

29 nhận xét:

lại chiêu bài cũ của bọn rận chủ khi vụ việc chặt cây xanh ở hà nội diễn ra chúng cũng tụ tập biểu tình phản đối và giờ đến sài gòn lại là chiêu bài cũ.lần này chúng đưa ra các lí lẽ hết sức ngớ ngẩn ví dụ như không thể thay thế hàng cây đã lâu đời mang nhiều ý nghĩa bằng một công trình tuổi đời còn mới, phá hoại lá phổi xanh của thành phố ,chặt một số cây liệu có ảnh hưởng nghiêm trọng vậy không mà đây là vì mục đích phục vụ cộng đồng ,rồi có thể tìm giải pháp khác các người tìm ra giải pháp gì không phải chặt cây thì tuyệt vời quá hay chỉ ngồi đó mà nói mồm.Tất cả những lí lẽ đó chỉ để biện minh cho hành động sai trái của chúng mà thôi .

Thực tế thì bọn này chả làm việc gì vì nhân quyền hay là cây quyền gì sất; nó chỉ đơn giản là hễ chính quyền làm gì mà có thể phản đối là phản đối, có thể chống lại là chống lại, mục đích cuối cùng chỉ nhằm cản trở việc thực hiện một chủ trương, một điều luật nào đó hay làm cho tình hình trong nước rối loạn là có tiền tiêu. Thế nên phản đối chặt cây nhưng mặc áo nhân quyền cũng là điều bình thường, có khi những người mặc còn chả biết họ mặc cái gì trên người nữa luôn.

Xưa nay những thứ mà chả liên quan nhưng các vị ấy phản đối đâu phải ít. Giờ chính quyền làm gì các vị ấy chả phản đối, phản đối một các mù quáng và ngu ngốc, dù là những chủ trương đó có lợi cho dân hay nhằm mục đích phát triển đất nước. Cứ so bì Việt Nam thua kém này nọ, nhưng muốn hiện đại hóa đất nước thì các vị lại phá ngang.

Thực ra thì các đối tượng này đâu có quan tâm đến cây xanh hay thành phố xanh sạch gì như họ nói, cái chúng cần là làm sao lợi dụng được việc này để tuyên truyền xuyên tạc, nói xấu chính quyền. Từ việc thực hiện một chủ trương chính đáng để phát triển thành phố, chúng đã tuyên truyền trở thành việc phá hoại môi trường, đánh lận tương đồng với sự kiện chặt cây ở Hà Nội.

Rõ ràng là các nhà dân chủ đang muốn cố tình lật lại vụ việc giống như ở Hà Nội. Khi công trình chưa được triển khai thì đám dân chủ bờ hồ tại Hà Nội đã lên kế hoạch tỷ mỉ cho việc phản đối lại chính sách của chính quyền. thực chất đó chính là những hành vi nhằm tập hợp lực lượng ô hợp để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật VN

chỉ có cái bọn điên zân chủ cuội này ms hay đi kiếm chuyện xàm le để chống đối vs chính quyền thôi.riêng cái chặt hạ cây thì tôi hoàn toàn đồng ý.chặt để xây đường tàu.chặt để phát triển thì cứ chặt.có hơn 300 cái cây chứ to tát đéo gì đâu mà tỏ vẻ đạo đức giả ra đây

Vẫn cứ là cái trò; bảo vệ cây xanh, bảo vệ nhân quyền của đám rận đó. Không biết chúng có não hay không mà không hề có sự phá cách trong tư duy và đòi hỏi

Trong đầu của các nhà dân chủ cuội này cần gì phải quan tâm chặt cây để làm gì đâu, chúng chỉ muốn tát nước theo mưa, đánh đồng việc chặt cây ở Hà Nội với Thành phố Hồ Chí Minh, tuyên tuyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền, kích động người dân gây rối an ninh trật tự. Với chúng chỉ cần có cơ hội, chúng sẽ làm tất cả, miễn sao vu cáo, hạ uy tín được chính quyền.

đúng là bọn dận chủ mà chún cơ hội này cơ hooij nọ chủ yếu là để chống phá nhà nước chúng ta mà thôi.mấy cái bọn này chúng vì lợi ích của bản thân mà ngày nào giờ nào sự kiện nào chúng cũng nhảy vào xuyên tạc bôi xấu thanh danh đất nước bán rẻ nước ta.cái bọn bán nước

Chủ trương đường lối chính sách quan trọng là chúng nhảy vào kích động chống đối, lũ này chỉ làm đất nước trì trệ không phát triển được. Sự lố bịch của những kẻ mang danh bảo vệ cây xanh để phá hoại tương lai hứa hẹn cho người dân thành phố. Ai chẳng biết HRW là tổ chức chuyên có cái nhìn lệch lạc về nhân quyền ở Việt Nam bằng những luận điệu hết sức bịa đặt. Hãy nói không với những khẩu hiệu sáo rỗng của chúng.

Thật ra việc chặt cây phục vụ cho việc phát triển cơ sở hạ tầng không có gì quá to tác cả vì chính quyền đã có kế hoạch trồng tái tạo lại cây xanh trong khu vực thành phố, chẳng qua là các nhà dân chủ của chúng ta kêu oan hộ cây thôi. Nhưng điều đáng buồn nhất ở đây là một bộ phận không nhỏ giới trẻ hiện này theo trào lưu rồi có nhận thức chưa đúng đắn bị những kẻ xấu lợi dụng tham gia vào các cuộc tụ tập biểu tình đông người gây mất an ninh trật tự.

cây xanh được các nhà dân chủ nước ta quan tâm một cách đặc biệt quá nhỉ, chẳng lẽ họ không biết người dân người ta đã đồng ý với quyết định của thành phố rồi sao, đầu tiên họ không hiểu nhưng khi được chính quyền giải thích thì họ đã hiểu hơn, tất cả nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của người dân thôi, mà thành phố họ chặt cây có phải họ không xây cây mới đâu, người ta cũng tính đến chuyện bảo vệ môi trường chứ, đúng là cái lũ chỉ biết rêu rao linh tinh mà không biết nghĩ gì hết

Lại bày đặt cái trò cũ rích như ở Hà Nội à đám rận này, thẳng thắn mà khẳng định cây xanh có động gì tới nhân quyền đâu mà thi nhau múa máy ra đường khoe cái bản mặt rận xấu xa ra nhỉ. Thẳng thừng mà nói đây là hành động lỗ bịch của những con rận chống chính quyền nhân dân.

Cái khỉ gì cũng kêu dân chủ nhân quyền, không hiểu những kẻ đấy có hiểu nổi cái nghĩa đen của từ đấy không mà suốt ngày nói trở thành câu cửa miệng. Việc di dời 300 cây xanh của thành phố Hồ Chí Minh để xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông là hoàn toàn phù hợp với yêu cầu phát triển của thành phố, phục vụ lợi ích của quần chúng nhân dân. Một thành phố phát triển phải có cơ sở hạ tầng hiện đại, tiện nghi không thể chỉ vì một vài cây xanh mà hủy bỏ cả dự án phát triển thành phố được. Người dân cũng luôn hiểu rằng dự án này của thành phố là phục vụ đời sống nhân dân nên đâu có ai ý kiến gì, ngược lại còn luôn ủng hộ, chỉ một số kẻ không có não, "dân chủ cuội" mới đi làm những việc đi ngược lại lợi ích chung như vậy.

Đám này lấy lý do cây xanh để tạo dư luận không tốt lôi kéo mọi người phản đối chủ trương của nhà nước. Vì sự phát triển và giải pháp hạ tầng mang tính bước ngoặt, phải hy sinh một số cây là điều đáng tiếc nhưng đó là tầm nhìn dài hạn đúng đắn. Cây xanh sẽ được trồng mới bổ sung ở khu vực khác.

Vẫn là những chiêu bài mánh cũ của lũ rận chủ, mang tiếng là bảo vệ cây xanh nhưng thực tế ra là chúng nó kêu gọi tổ chức diễu hành biểu tình nhằm kêu gào về vấn đề nhân quyền. Nhìn áo chúng mặc thì thấy rõ mục đích ấy. Thất bại ở Hà Nội nên lũ chúng nó lại kéo nhau làm loạn ở Thành Phố Hồ Chí Minh.

Nhân quyền được hiểu đơn giản nhất là quyền con người trên các lĩnh vực chính trị kinh tế, văn hóa, xã hội. Ấy vậy mà dưới con mắt của đám “dân chủ” Việt, nhân quyền còn liên quan mật thiết với cây cối, những sự vật vô tri vô giác. Vậy là bộ mặt thật của đám "dân chủ" này đã lộ rõ. Chúng nó mục đích chính là chống đối lật đổ chính quyền Nhân quyền được hiểu đơn giản nhất là quyền con người trên các lĩnh vực chính trị kinh tế, văn hóa, xã hội. Ấy vậy mà dưới con mắt của đám “dân chủ” Việt, nhân quyền còn liên quan mật thiết với cây cối, những sự vật vô tri vô giác. Vậy là bộ mặt thật của đám "dân chủ" này đã lộ rõ. iệt Nam.

Dễ dàng nhận ra, trên mặt áo của đám “dân chủ” này còn hiện rõ các khẩu hiệu về “nhân quyền” với biểu tượng HRW. Đúng là sự lố bịch của những kẻ mang danh bảo vệ cây xanh để phá hoại đất nước. Thế mà mở mồm ra là yêu cây xanh thế này thế kia, thực chất là kích động người dân mà thôi. Đã từng thất bại rồi mà chúng nó vẫn diễn tiếp nhỉ?

Liên quan chứ, liên quan quá đi ấy chứ bác, bác không thấy là họ có thể tận dụng mọi vấn đề của cuộc sống để suy ra được vấn đề chủ chốt là dân chủ nhân quyền sao, với đầu óc có phần "thông minh" hơn người thường của họ thì mọi thứ đều liên quan hết.

Không hiểu có ở nước nào vấn đề nhân quyền lại phức tạp và có mặt trên tất cả lĩnh vực như ở Việt Nam, bây giờ đến môi trường, quy hoạch đô thị cũng liên quan trực tiếp tới nhân quyền, chính xác là liên quan trực tiếp đến các tổ chức "bảo vệ nhân quyền" mới đúng. Không rõ mục đích của họ có phải là tận dụng nhân quyền để bảo vệ cây xanh hay lợi dụng cây xanh để tuyên truyền, xuyên tạc về nhân quyền ?

những kẻ "dân chủ' này chỉ cốt cái mốm to hò hét, chứ cái lũ này thì biết cái cóc gì. Một lũ ăn theo to mồm, còn não chứa toàn bã đậu. Chúng chẳng biết gì ngoài đi biểu tình hò hét. Chúng đâu có biết những câu xanh được chắt kia gần gãy đổ rồi,mưa cái thì người dân có mà "tập xác định". Các rận chủ có biết việc xây thêm đường sắt đo thị sẽ giảm bớt ùn tắc cải thiện mĩ quan đô thị. Đừng có thấy chủ trương chính sách nào của nhà nước cũng nhảy bổ vào phá hoại thế hỡi các rận. Hãy nghĩ cho toàn dân và lợi ích xã hội tí đi

Đây là hình thức và cũng là chiêu trò của các con rận chủ đội lốt nhà hoạt động dân chủ nhân quyền, các con rận chủ lợi dụng những vụ việc như thế này để kêu gọi tụ tập đông người gây rối an ninh, đây là những triêu trò quen thuộc của các con rận chủ nên người dân đã nhân diện được và sẽ không tin những hoạt động do chúng tổ chức.

Chả biết nhóm “Vì sài gòn xanh” do ai sáng lập, vì mục đích gì, nghe thì có vẻ toàn là các anh chị em nhà rận, nào là Đinh Quang Tuyến, Sương Quỳnh, Đỗ Đức Hợp, Huỳnh Công Thuận... Nghề nghiệp của họ là gì chắc nhiều người trong chúng ta đều biết, đó là cầm băng rôn biểu ngữ theo sự sắp đặt sẵn của giới rận chủ, đi biểu tình và nhận tiền. Vấn đề chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh dự định di dời và đốn hạ 300 cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng chắc chắn sẽ tốn giấy mực của báo giới, tuy nhiên chúng ta hãy nhìn nhận vấn đề 1 cách thấu tình đạt lý nhất, hãy bình tĩnh tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Có lẽ với nhiều người họ không ý thức được quyền lợi của quốc gia, dân tộc là gì. Ta từng thấy trong thời chiến, Hà Nội hay các vùng nông thôn, thành thị khác còn có cảnh tiêu thổ kháng chiến, tất cả vì mục đích chung của dân tộc. Vậy thì việc chặt 1 số cây xanh đường Tôn Đức Thắng để phục vụ dự án đường sắt đô thị tuyến Bến Thành - Suối Tiên và dự án xây cầu Thủ Thiêm 2, về lâu về dài sẽ mang lại những hiệu ứng tích cực, đem lại nhiều hiệu quả cho thành phố năng động nhất nước. Thật buồn khi có những kẻ lợi dụng danh nghĩa bảo vệ môi trường để tụ tập, gây rối, làm mất an ninh trật tự. Đáng buồn.

Nếu như mấy người " yêu cây" , " thương cây" này muốn bảo vệ môi trường thành phố thì đúng ra họ nên đi vận động người dân ủng hộ xây dựng dự án và tích cực trong việc bảo vệ môi trường. Chặt 1 số cây xanh vì mục đích dân sinh, chống kẹt xe tôi tin rằng người dân TP ủng hộ. Tưởng yêu cây phải thế nào ý chứ, ai đời lại tụ tập trưng băng zôn, biểu ngữ trên đường Tôn Đức Thắng thì chán lắm, chả còn gì để nói với đám rận rồi.

Với ý đồ định biến vụ phản đối chặt cây xanh ở Sài Gòn thành “phong trào phản đối chặt hạ cây xanh” giống như những gì mà đám No-U và đám “Vì một Hà Nội xanh” đã làm ở Thủ đô Hà Nội cách đây tròn một năm, một lần nữa đám zân chủ và các “nhà yêu cây” lại phải nhận một kết cục tương tự đó là bị dư luận lên án và lật tẩy bộ mặt thật xấu xa. Đúng là sự lố bịch của những kẻ mang danh bảo vệ cây xanh để phá hoại đất nước. Màn kịch kệch cỡm này thật sự nên dừng lại được rồi đó rận ak.

Mình thấy bảo vệ cây xanh, phản đối dự án, đó là quyền thể hiện chính kiến, quan điểm của công dân, không ai cấm đoán, phê phán chuyện đó. Thế nhưng cố tình lợi dụng vấn đề bảo vệ cây xanh để rồi thực hiện các hoạt động chống phá đất nước, gây mất ổn định chính trị, gây phương hại tới lợi ích quốc gia, dân tộc thì đó là điều cần phải lên án và phê phán. Mọi người dân cần phải phân biệt đúng giữa bảo vệ cây xanh và lợi dụng cây xanh, vì hiện nay một số kẻ xấu đang thông qua việc này để chống phá chính quyền mà thôi.

Việc lợi dụng lòng yêu nước vào vấn đề xử lí cây xanh thì không thể chấp nhận được rồi, mọi người dân phải phân biệt được thế nào là vì môi trường, thế nào là lợi dụng lòng yêu thiên nhiên môi trương kích động biểu tình chống chính quyền. Cần khẳng định rằng nhóm “Vì sài gòn xanh” hiện nay là tổ chức tập hợp của những phần tử chống phá, ít nhiều những tên cầm đầu có quan hệ với các cá nhân và tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam. Thế nên mong mọi người cảnh giác, không tin, không nghe theo các luận điệu kích động của nhóm này.

Hành động bảo vệ cây xanh bảo vệ môi trường là một hành động đúng, nhân văn và có ý nghĩa. Nhưng nó chỉ thật sự có ý nghĩa khi thực hiện đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ. Và các bạn trẻ này có thực sự hoạt động vì lòng yêu cây, vì một thành phố xanh hay không? Chắc chắn là không, bởi nếu có thì trước khi làm những điều này họ phải tìm hiểu xem tại sao Thành phố lại có chủ trương chặt cây. Thế kỉ 21 rồi chả lẽ đám rận lại mù thông tin đến như thế cơ ak? Ã ngu rồi còn tỏ ra nguy hiểm ak

Đăng nhận xét