Bài mới nhất

29/03/2016

Chặt cây xây đường nên hay không?


Từ bé đến lớn các bạn đã trồng được một cây nào chưa mà bảo yêu cây????

Lê Quang

Mấy bữa ầm ĩ chuyện chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh dự định di dời và đốn hạ 300 cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng để phục vụ cho dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 và hạng mục xây dựng nhà ga Ba Son thuộc dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Một nhóm từ 20 - 30 người được cho là “nhóm bạn trẻ tại Sài Gòn” đã tập trung trên đường Tôn Đức Thắng để “phản đối việc chặt cây xanh” với những biểu ngữ “Tôi yêu cây, chặt cây là tội ác” hay “Vì một thành phố trong lành, đừng chặt cây”. Số này còn tuyên bố về sự ra đời của nhóm “Vì Sài Gòn xanh” với tiêu chí “Ghi một biểu ngữ có liên quan vào tờ giấy, sau đó tìm một gốc cây to rồi chụp ảnh với nó khi đang cầm biểu ngữ; Nếu bạn không thể ra ngoài chụp có thể tự chụp tại nhà rồi gửi đến cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn bày tỏ quan điểm của mình”.

Vậy có nên chặt cây để xây đường không?

Theo tôi, việc xây dựng một tuyến đường Metro văn minh, hiện đại nhằm giảm ùn tắc giao thông, phát triển kinh tế xã hội ở một thành phố đông dân nhất Việt Nam là cần thiết. Hai ba chục năm nữa chúng ta không thể hình dung nổi lượng người, lượng phương tiện lưu thông ở TP.HCM là bao nhiêu. Vì vậy, việc xây dựng một tuyến tàu Metro là nhu cầu bức thiết hướng đến một thành phố năng động, hiện đại và phát triển trong tương lai. Vì mục đích, lợi ích công cộng việc di dời và đốn hạ một vài cây xanh là hợp lý. Chính quyền cũng có thể có nhiều phương án bổ sung lượng cây xanh cho thành phố bằng việc trồng mới ở những tuyến đường, những khu vực, những công viên cây xanh khác. Làm sao để tổng số cây xanh ở cả thành phố không ít đi thì không lo ngại về một Sài gòn xanh hay về lá phổi của thành phố.

Còn về những bạn trẻ thành lập nhóm “Vì sài gòn xanh” là ai? Đó là một nhóm giả danh dân chủ chuyên hoạt động phản đối các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của nhà nước. Có thể điểm mặt chỉ tên như Đinh Quang Tuyến, Sương Quỳnh, Đỗ Đức Hợp, Huỳnh Công Thuận.... Chẳng có dự án, chính sách nào mà họ không nhúng mũi vào. Mục đích của họ là kêu gào nhằm kiếm những đồng tiền từ một số phần tử thù địch bên ngoài gửi về. Bản chất của chúng không hề “yêu cây xanh” như chúng tuyên bố. Nếu chúng yêu cây xanh thì thay vì kêu gào bảo vệ một hai trăm cây cổ thụ ở trung tâm thành phố sao chúng không lập hẳn một Hội bảo vệ cây xanh lên tiếng đấu tranh chống bọn lâm tặc đang phá hoại hàng trăm, hàng nghìn hecta rừng. Sao chúng không lập một hội tuyên truyền chống nạn đốt nương làm rẫy, tuyên truyền ý thức cho người dân về phòng chống cháy rừng đã và sẽ thiêu rụi hàng trăm, hàng nghìn hecta rừng. Sao chúng không lập và ủng hộ vụ kiện các công ty hóa chất Mỹ phải bồi thường thiệt hại cho Việt Nam khi đã rải hóa chất phá hủy hàng vạn, hàng triệu hecta rừng của chúng ta. Sao chúng không đi đầu trong việc trồng cây, gây rừng, phát triển cây xanh cho đất nước. Đó mới là hành động yêu cây xanh, bảo vệ môi trường sống thực thụ. Tôi tin rằng, những kẻ hô hào yêu cây xanh từ bé đến giờ chưa bao giờ trồng được một cây xanh đúng nghĩa.

Hot!

Từ khóa SEO:

42 nhận xét:

Sài Gòn là một thành phố phát triển của VN, không cần nói nhiều thì mọi người cũng biết được đó là nơi đông dân cư như thế nào. Và nên nhớ một điêu rằng SG không phải là một khu rừng. Việc giải phóng mặt bằng để xây dựng các dự án nhằm giải quyết những vấn để còn tồn tại là một việc rất cần thiết.
Những người đứng xuống đường cầm những tờ băng rôn như vậy ở ngoài Hà Nội cũng có, đó là những người kém hiểu biết hoặc là họ giả nai.

Các vị phản đối việc di chuyển các cây xanh trên tuyến đường này hay là phản đối việc xây hệ thống tàu điện ngầm? Nếu chỉ là phản đối việc di chuyển cây xanh, các vị có ý kiến nào đóng góp khả thi hơn không? Xin lỗi chứ, một lũ học hành không đến nơi đến chốn như các vị thì chả bao giờ đóng góp được ý kiến nào trên tinh thần xây dựng cả, ngược lại chỉ phá hoại. Nếu đã không có thì im đi.

Việc các trang lề trái như Việt Tân, Nhật ký yêu nước, Con đường Việt Nam… đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc, đả kích việc chặt hạ và di dời cây xanh với hình ảnh một số thành niên giương các biểu ngữ phản đối việc làm này là thủ đoạn nhằm kích động, lôi kéo người dân chống lại các chủ trương, chính sách đúng đắn của Nhà nước, gây nhiễu loạn dư luận và phá hoại ổn định chính trị trong nước. Vì vậy, mỗi chúng ta khi tiếp cận vấn đề cần có nhìn nhận, đánh giá một cách toàn cục, không nên chỉ nhìn vào những tiểu tiết.

Cái chân lý đơn giản là xã hội muốn tiến lên, muốn phát triển, muốn hiện đại thì cần thay đổi, tư duy cần đổi mới. Con người đã lớn thì chiếc áo cũ kĩ, chật chội cần phải được may áo mới. Người đi bộ thì chỉ cần đường mòn, đi xe đạp thì chỉ cần ngõ nhỏ còn muốn đi ô tô thì phải cần đại lộ, chặt cây để mở đường sao lại phản đối. Vô phúc mở đường mà cắt vào vườn nhà chúng thì lăn ra đòi bồi thường giá cao ngất ngưỡng rồi kêu đường đắt nhất thế giới. Ngữ ấy chẳng đứa nào hiến đất, tự tay chặt cây vườn nhà chúng để hiến cho xã hội như bao người tử tế đã làm đâu.

Bọn này đúng là hết việc để làm rồi mà, ai cũng biết cây xanh giúp thành phố trong lành hơn, có bóng mát nhưng trong thời đại phát triển như hiện nay, dân số tăng, kinh tế phát triển bắt buộc hạ tầng cũng phải phát triển theo. Việc xây dựng tuyến đường sắt giúp thành phố hiện đại hơn, giao thông thuận lợi hơn, hay bọn mày muốn thành phố tụt hậu. Mà người ta di chuyển đi chỗ khác trồng chứ có phải chặt bỏ hết đâu.

Hiện đại và truyền thống rõ ràng là hai phạm trù đối lập, không phải lúc nào cũng có thể dung hòa, có thể giữ được cả hai. Muốn cho diện mạo thành phố khang trang, hiện đại hơn nhưng không muốn di chuyển, thậm chí bỏ đi một số yếu tố cần thiết, dù cho nó gắn với truyền thống, thì làm sao có được. Nếu có cách làm nào khác thì anh đề xuất đi, ôm cây chụp ảnh thì ích gì?

Chả biết nhóm “Vì sài gòn xanh” do ai sáng lập, vì mục đích gì, nghe thì có vẻ toàn là các anh chị em nhà rận, nào là Đinh Quang Tuyến, Sương Quỳnh, Đỗ Đức Hợp, Huỳnh Công Thuận... Nghề nghiệp của họ là gì chắc nhiều người trong chúng ta đều biết, đó là cầm băng rôn biểu ngữ theo sự sắp đặt sẵn của giới rận chủ, đi biểu tình và nhận tiền. Vấn đề chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh dự định di dời và đốn hạ 300 cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng chắc chắn sẽ tốn giấy mực của báo giới, tuy nhiên chúng ta hãy nhìn nhận vấn đề 1 cách thấu tình đạt lý nhất, hãy bình tĩnh tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Có lẽ với nhiều người họ không ý thức được quyền lợi của quốc gia, dân tộc là gì. Ta từng thấy trong thời chiến, Hà Nội hay các vùng nông thôn, thành thị khác còn có cảnh tiêu thổ kháng chiến, tất cả vì mục đích chung của dân tộc. Vậy thì việc chặt 1 số cây xanh đường Tôn Đức Thắng để phục vụ dự án đường sắt đô thị tuyến Bến Thành - Suối Tiên và dự án xây cầu Thủ Thiêm 2, về lâu về dài sẽ mang lại những hiệu ứng tích cực, đem lại nhiều hiệu quả cho thành phố năng động nhất nước. Thật buồn khi có những kẻ lợi dụng danh nghĩa bảo vệ môi trường để tụ tập, gây rối, làm mất an ninh trật tự. Đáng buồn.

Mình thấy bảo vệ cây xanh, phản đối dự án, đó là quyền thể hiện chính kiến, quan điểm của công dân, không ai cấm đoán, phê phán chuyện đó. Thế nhưng cố tình lợi dụng vấn đề bảo vệ cây xanh để rồi thực hiện các hoạt động chống phá đất nước, gây mất ổn định chính trị, gây phương hại tới lợi ích quốc gia, dân tộc thì đó là điều cần phải lên án và phê phán. Mọi người dân cần phải phân biệt đúng giữa bảo vệ cây xanh và lợi dụng cây xanh, vì hiện nay một số kẻ xấu đang thông qua việc này để chống phá chính quyền mà thôi.

Việc lợi dụng lòng yêu nước vào vấn đề xử lí cây xanh thì không thể chấp nhận được rồi, mọi người dân phải phân biệt được thế nào là vì môi trường, thế nào là lợi dụng lòng yêu thiên nhiên môi trương kích động biểu tình chống chính quyền. Cần khẳng định rằng nhóm “Vì sài gòn xanh” hiện nay là tổ chức tập hợp của những phần tử chống phá, ít nhiều những tên cầm đầu có quan hệ với các cá nhân và tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam. Thế nên mong mọi người cảnh giác, không tin, không nghe theo các luận điệu kích động của nhóm này.

Cây xanh là lá phổi của cuộc sống, không ai muốn gỡ bỏ lá phổi ấy. Thế nhưng, cây chặt đi thì có thể trồng lại, trong khi đó,việc xây dựng một tuyến tàu Metro là nhu cầu bức thiết hướng đến một thành phố năng động, hiện đại và phát triển trong tương lai, không thể bắt cả thành phố chậm phát triển lại để cho cây già hơn.

Việc yêu cây xanh là đúng và việc chặt cây xanh bừa bãi là không nên, nhất ở các thành phố lớn. Nhưng vấn đề là việc các khu đô thị lớn của Việt Nam quá đông đúc, lượng người tham gia giao thông tăng và luôn tắc nghẽn. Thật khó chịu khi ùn tắc giao thông trong giờ nắng nóng vì vậy có thể chặt cay để làm đường là đúng. Tôi ủng hộ! Còn những người yêu cây xanh mà có những hành động đứng đường viết hô hào thì tôi không ủng hộ.

Chúng ta phải chấp nhận một sự thật rằng, để phục vụ cho phát triển nhiều khi ta phải hy sinh đi một lợi ích nào đó, cái mà chúng ta quan tâm là làm sao để thiệt hại của nó là nhỏ nhất. Trong trường hợp này cũng vậy, ta không thể vì vài trăm cây mà bỏ đi chủ trương xây dựng, phát triển hạ tầng giao thông - một nhân tố vô cùng quan trọng trong công cuộc xây dựng đất nước.

Các bạn trẻ này có thực sự hoạt động vì lòng yêu cây, vì một thành phố xanh hay không? Chắc chắn là không, bởi nếu có thì trước khi làm những điều này họ phải tìm hiểu xem tại sao Thành phố lại có chủ trương chặt cây, nếu chặt một cách tùy tiện như Hà Nội đã làm thì lại khác, đằng này để phục vụ nhu cầu phát triển việc thì hy sinh một lợi ích khác nhỏ hơn là cần thiết. Việc họ cần làm đáng nhẽ phải là tham gia cho thành phố tiến hành trồng thêm cây ở các khu vực khác để đảm bảo số lượng cây cần thiết.

Theo cá nhân tôi thì việc chặt cây trên đường để mở rộng đường cũng không phải điều gì cấm. Cây ở công viên thì nên trồng nhiều hơn và xanh tốt hơn là được

" Yêu cây xanh" sao chúng không đi đầu trong việc trồng cây, gây rừng, phát triển cây xanh cho đất nước. Đó mới là hành động yêu cây xanh, bảo vệ môi trường sống thực thụ. Chẳng qua, mục đích của họ là kêu gào nhằm kiếm những đồng tiền từ một số phần tử thù địch bên ngoài gửi về. Và đó chẳng qua là một nhóm giả danh dân chủ chuyên hoạt động phản đối các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của nhà nước. Và chẳng vụ bùng beng nào mà chúng không dính mũi vào.

Chúng ta phải biết hy sinh những thứ trước mắt để tính đến những lợi ích lâu dài chứ đâu phải là lúc nào cũng khư khư giữ cố tính được, việc chặt cây là có hại cho môi trường và cảnh quan thiên nhiên nhưng việc mà lợi ích về kinh tế, xã hội nó có là rất to lớn.Vì vậy chúng ta phải xem xét lại

Chặt cây xây đường có vẻ như ban đầu ai mới đọc đều có những suy nghĩ là đây là một việc làm phá hoại môi trường, phá hoại cảnh quan nhưng mà chúng ta cần phải cân nhắc trước cái lợi và cái hại của nó chứ không thể nào chỉ suy nghĩ một chiều như vậy được. Khi mà việc này đem lại những lợi ích lớn lao.

Tác giả đã đưa ra những dẫn chứng thuyết phục lật tẩy bản chất vấn đề. Những khẩu hiệu hô hào sáo rỗng với mục đích không mấy tốt đẹp, chỉ để đánh lừa dư luận kích động chống đối chủ chương đúng đắn của nhà nước.

cùng chúng một hành động yêu nhưng tôi thấy mấy bạn này cứ thế nào ấy, yêu thì cũng không phải là yêu, thương cũng không hẳn là thương, hình như đang kiếm chuyện hay sao ấy, hoặc là không có cách nhìn khoa học về hoạt động chặt cây này, hay nói cách khác là không suy nghĩ thấu đáo, còn lý do thì sao cứ buổi chiều ra đứng ở đường này là biết

ở Hà nội ban đầu cũng ầm ầm lên sau thấy chặt cây vừa thường mà không phải lá rơi các kiểu, rồi cây đổ, rồi cái đường sắt trên cao nó cũng mát nên chẳng có ai kêu ca gì nữa, đúng là chỉ có mấy người suy nghĩ bồng bột mới có hành động này, mà hà nội thấy rồi mà mấy người này vẫn làm thì không khác gì cố tình để đạt được gì đó

Làm tàu điện đi thoáng hơn, tuy hơi tiếc một chút cây xanh nhưng tôi ủng hộ, sao mỗi gia đình không phải là một vườn cây xanh trên mái và chặt cây ở giữa đường đi cho thoáng, chiều nào di làm về xe thì đông mấy ông thì leo lên vỉa hề chạy tóe khói, chúng tôi thì hít khói mệt nghỉ

Đúng rồi đấy: Quay đi quẩn lại mấy thằng phản động, rồi đến khi cây nó đổ chết cụ bọn mày hết đi, cho chết hết lúc đó chúng mày mới sáng mắt ra, à mà không chúng mày thì cũng biết tác hại rồi, nhưng chúng mày cố tình làm vậy để chống đối, đến khi cây sập thì bọn mày không nói được gi

Đường thì đông chết đi được, chặt đi có sao đâu, trong cây ở ngoại ô thành phố ấy, hoặc bớt chăt pahs rừng đi, hoặc như có người nói là trông cây ở nhà ấy, tiêu thụ bớt năng lượng không cần thiết đi, chứ đường chật hôm nào đi cũng toát hết mồ hôi

Không thấy các nước phát triển có nước nào để cây xanh trong thành phố đâu, không phải người ta không muốn cây, không phải không yêu cây, không muốn sinh sống trong không gian xanh nhưng cân nhắc tính toán họ thấy chặt đi có lợi hơn.

Thiết nghĩ chính quyền phải xử lý tội tụ tập gây rối, tôi thấy chỉ là mấy khuôn mặt mốc mâm nào cũng có mặt, Sương Quỳnh, Đỗ Hợp, Tuyến... những kẻ này hãy nhìn các nước Phương Tây, các nước quanh Việt Nam để ngẫm và hành động cho đúng đắn.Mong rằng mọi người dân suy nghĩ cẩn thận, việc làm nào cũng sẽ có tác động 2 mặt của nó cả, nhưng nếu nhiều lợi ích hơn thì ta nên làm, xu thế phát triển của các đô thị hiện nay là đô thị xanh, hy vọng chính quyền thành phố cũng có những chính sách đảm bảo môi trường của thành phố

đúng là cây xanh ở thành thị là rất đáng quý, nhưng vì một vài cái cây mà chúng ta lại phải hy sinh lợi ích cộng đồng quá lớn thì có nên chăng. với lại khi thi công xong, tôi chắc các nhà thầu sẽ lại trồng những cây mới cơ mà. hay chỉ vì lợi dụng mấy cái cây nhằm chống chính quyền

chúng nó thấy sự kiện cây xanh ở Hà Nội có chút tiếng tăm nên đám rân chủ mới cố gắng tạo một sự kiện như thế trong thành phố Hồ Chí Minh, nhưng rồi hình như có ai quan tâm đâu chứ, vì họ biết cây xanh đó bị hạ để phục vụ cho cộng đồng

Hành động bảo vệ cây xanh bảo vệ môi trường là một hành động đúng, nhân văn và có ý nghĩa. Nhưng nó chỉ thật sự có ý nghĩa khi thực hiện đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ. Việc di dời cây xanh để thực hiện công trình metro là một viết làm thiết yêu, có rất nhiều lợi ích so với việc đánh đổi di dời cây mà đã được bàn luận và cân nhắc kĩ lưỡng từ các bên. Nếu được "hi sinh" cho những mục đích tốt đẹp hơn thì các bạn cây xanh cũng chẳng có chút bận lòng đâu mà mấy người kêu gào hộ làm gì.

Hành động bảo vệ cây xanh bảo vệ môi trường là một hành động đúng, nhân văn và có ý nghĩa. Nhưng nó chỉ thật sự có ý nghĩa khi thực hiện đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ. Việc di dời cây xanh để thực hiện công trình metro là một viết làm thiết yêu, có rất nhiều lợi ích so với việc đánh đổi di dời cây mà đã được bàn luận và cân nhắc kĩ lưỡng từ các bên. Nếu được "hi sinh" cho những mục đích tốt đẹp hơn thì các bạn cây xanh cũng chẳng có chút bận lòng đâu mà mấy người kêu gào hộ làm gì.

Sao chúng không đi đầu trong việc trồng cây, gây rừng, phát triển cây xanh cho đất nước. Đó mới là hành động yêu cây xanh, bảo vệ môi trường sống thực thụ.

Cái đám người này thì yêu cây xanh cái gì. Chúng có yêu gì ngoài quyền lợi của bản thân chúng đâu. Hô hào thế để lấy tiền viện trợ thôi, chứ chúng có hiểu gì đâu. Nói với cái lũ ấy như nước đổ lá khoai thôi, chẳng có tác dụng gì đâu. Nếu chúng ở mức độ gây mất an ninh trật tự thì đội an ninh trật tự phường sẽ gom lại là xong, cho hết kêu với gào, với biểu tình cái gì đó

Các bạn trẻ có tinh thần bảo vệ cây xanh là tốt, nhưng trước khi có những hành động gì thì cái đầu phải có nhận thức toàn diện và rõ ràng trước đã, đừng có tâm lí a dua theo đám đông mà vô hình chung lại trở thành người đi ngược lại lợi ích chung, cẩn trở đất nước phát triển.

Nhìn mấy anh dân chủ dởm lợi dụng việc chặt cây xanh để xây công trình công cộng cầm mấy tấm bảng điêu quá. Đúng là cái thể loại đạo đức giả. Sao hàng ngày không ra mà chăm sóc cây, xem xét cây nào mục cây nào chưa? hay không đi trồng cây mới xem nào? chỉ biết lợi dụng để phá hoại thôi. Đừng có phá hoại đất nước nữa, làm ơn cho đất nước phát triển đi!

Ai chả biết là tiếc, hàng cây xanh đẹp tỏa bóng mấy chục năm thế rồi, nhưng muốn phát triển thì phải chấp nhận cái được cái mất chứ? không chặt hạ 300 cây xanh thì đến bao giờ dự án mới xong?? Muốn quy hoạch, xây dựng lại thành phố nhưng lại không cho giải phóng mặt bằng thì xây bằng niềm tin à?? Cây có thể trồng lại, mà nếu không để chục năm nữa nó cũng mục ruỗng rồi gây nguy hiểm mỗi khi bão về rồi cũng phải chặt đi thôi nhưng công trình cả ngàn tỷ đồng bị chậm tiến độ, bị đội vốn thì tiền đâu bù? lại bảo là đất nước không phát triển?

Dự án đã đưa ra thảo luận, lấy ý kiến cả chục năm rồi, chả ông nào ý kiến ý cò, bây giờ lại nhiễu sự giở chứng! Đây không phải là bảo vệ cây xanh, mà là cố tình gây rối, ngăn cản công trình Metro hoàn thành đúng tiến độ thì có. Không chặt cây thì chấp nhận đường sá chật hẹp nhá. Đừng bao giờ kêu là rằng việc quy hoạch đường giao thông của Nhà nước là chưa hợp lý nhé. Cái thể loại lưỡi không xương đủ đường lắt léo.

Chặt cây để xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cần thiết cho 1 thành phố thường xuyên bị tắc nghẽn giao thông...đó là việc làm đúng..cứ để như những suy nghĩ nông cạn của bọn phá hoại này thì bao giờ đất nước phát triển được? Hay không muốn chặt cây thì để đổi hướng đi của tàu điện ngầm, lòng vòng hơn, tốn nhiều công sức tiền của xây dựng hơn, đằng nào hơn, cây thì còn trồng lại được, chục năm nữa nó lại xanh tốt, nhưng còn tiến độ công trình bị chậm, phải chuyển hướng tàu, phải xây thêm đường ra đấy tiền thất thoát thì ai chi?cũng là tiền mình chi ra cả thôi.

Yêu cây hay là yêu tiền đây??? Chặt 1 số cây xanh vì mục đích dân sinh, chống kẹt xe, mở rộng quy hoạch chứ không phải là phá hủy môi trường như lời các đối tượng tuyên truyền kích động. Chúng ta cần phải có cái nhìn khách quan toàn diện hơn tránh để các đối tượng lợi dụng. Hãy nhìn ra nước ngoài xem. Có công trình tàu điện nào mà có cây to bên cạnh, hay ở đại lộ nào có hàng cây xanh rì phủ bóng ngay giữa không? vì như thế là rất nguy hiểm khi có bão về, hãy nhìn hà nội là một điển hình? có năm nào mà không có vụ cây đổ đè vào các phương tiện giao thông, nhà cửa, có năm gây cả chết người đấy thôi, cây cối người ta quy hoạch lại, trồng trong công viên chứ?có phải chặt đi là xong đâu?

Thử hỏi nếu không chặt cây làm sao mở rộng đường, làm sao phát triển hạ tầng giao thông, làm sao giảm thiểu ùn tắc và tai nạn. Không cho chặt cây làm đường nhưng miệng thì luôn kêu Việt nam lạc hậu, kém phát triển thế này thế kia> Toàn bọn lợi dụng sự tiếc nuối của người dân để biểu tình chống phá, nhìn như hà nội kia? mới đầu khi chặt cây còn có cả fan cuồng đi thắp hương cho từng cây một cơ mà, đến khi có bão, cây đổ đè gãy nhà, chết người, có ai đi nói yêu cây nữa đâu?

Sao chúng không lập và ủng hộ vụ kiện các công ty hóa chất Mỹ phải bồi thường thiệt hại cho Việt Nam khi đã rải hóa chất phá hủy hàng vạn, hàng triệu hecta rừng của chúng ta. Sao chúng không đi đầu trong việc trồng cây, gây rừng, phát triển cây xanh cho đất nước. Đó mới là hành động yêu cây xanh, bảo vệ môi trường sống thực thụ. Tôi tin rằng, những kẻ hô hào yêu cây xanh từ bé đến giờ chưa bao giờ trồng được một cây xanh đúng nghĩa.

Rõ ràng với tốc độ thị hóa ngày càng cao, các đô thị lớn như thành phố Hồ Chí Minh ngày càng đông đúc và chật hẹp. Vậy nên việc đầu tư phát triển hệ thống giao thông vận tải là điều hết sức cần thiết. việc xây dựng một tuyến tàu Metro là nhu cầu bức thiết hướng đến một thành phố năng động, hiện đại và phát triển trong tương lai. Vì mục đích, lợi ích công cộng việc di dời và đốn hạ một vài cây xanh là hợp lý. Việc mấy rận chủ cầm tấm biển hò hét này nọ thật vô nghĩa và vô lí. Chúng chẳng có tí qué hiểu biết gì cả. Bọn này chỉ có máu gây rối loạn trật tự công cộng thôi, có ngày mấy anh công an gông hết chúng nó vào đồn chô chúng nó đỡ to mồm

Việc giải phóng mặt bằng trong đó có những cây xanh trên lòng đường để xây dựng tuyến đường hiện đại phục vụ cho phát triển kinh tế và giảm ùn tắc giao thông người dân Thành Phố Hồ Chí Minh nào cũng mong muốn và dự án này đã được chính quyền thành phố tính toán cân nhắc kỹ trước khi tiến hành, chỉ có một số con rận chủ lợi dụng việc này để xuống đường tụ tập đông người biểu tình chống đối gây rối trật tự.

Đăng nhận xét