Bài mới nhất

08/03/2016

Có gì đặc biệt trong đám tang của Linh mục Vũ Khởi Phụng

Hoa đất
Đám tang Linh Mục Vũ Khởi Phụng

Vào lúc 21 giờ, ngày 2 tháng 03 năm 2016, Linh mục Mátthêu Vũ Khởi Phụng đã được Chúa gọi về sau 76 năm làm con Chúa trên dương thế, 53 năm sống lời khấn Dòng và 46 năm thi hành sứ vụ linh mục.

Dẫu biết rằng, người đã mất không nên xới lại sự việc đã diễn ra trong quá khứ. Nhưng dường như, dư luận thủ đô dường như chưa thể quên các hoạt động thách thức chính quyền của người đứng đầu giáo xứ, như vụ đòi đất Thái Hà - Nhà Chung năm 2009 và gần đây nhất là vụ đòi đất tại khu vực hồ Ba Giang (Hà Nội), bệnh viện Xanh Pôn... Vào thời điểm này, các thế lực xấu ở bên ngoài sử dụng hình ảnh khá ví von để mô tả về giáo xứ là ổ chống Cộng giữa lòng thủ đô. 

Bên cạnh đấy, vị chủ chăn này cũng thường xuyên có các hoạt động phức tạp liên quan đến chính trị, như hậu thuẫn cho các hội “dân oan”, biến nhà thờ Thái Hà thành tụ điểm sinh hoạt của các phần tử cực đoan trong giới “dân chủ” Việt…

Trên tinh thần hòa hợp, gác lại quá khứ, nhiều cơ quan ban ngành và tín đồ thân hữu gần xa đã đến phúng viếng, chia buồn, thể hiện một tinh thần khoan dung, hòa hợp, không kì thị, định kiến. Ai cũng mong cho linh hồn ông được siêu thoát và yên nghỉ dưới suối vàng.

Ấy vậy mà nhiều kẻ thất đức đã lợi dụng đám tang của Linh mục để thực hiện ý đồ cá nhân xấu xa của mình. Chắc hẳn mọi người đang nghĩ đến JB Nguyễn Hữu Vinh với bề dày kinh nghiệm trong thời gian cư ngụ tại Thái Hà của hắn. Chính JB Nguyễn Hữu Vinh là kẻ đang bôi tro trát trấu vào người cha tinh thần của mình khi “dẵn dắt” hàng loạt hội, nhóm trái pháp luật đến viếng. Ai chẳng biết, các tổ chức như: Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam, Bauxite, No_U (Xóa đường lười bò, bảo vệ Tổ Quốc), Nhóm anh chị em Dân chủ ở Nghệ An, Con đường Việt Nam, Hội phụ nữ Nhân quyền, Hội Bầu bí tương thân, Hội cựu tù nhân lương tâm… đều có mối quan hệ khăng khít với JB Nguyễn Hữu Vinh. Đến viếng Linh mục Vũ Khởi Phụng cũng là cách để các tổ chức này khuếch trương thanh thế, mong muốn tìm chỗ dựa từ các chính khách bên ngoài để tiếp tục đường hướng chống phá của mình.

Chưa dừng lại ở đấy, JB Nguyễn Hữu Vinh còn cố tình xuyên tạc sang các vấn đề chính trị nhạy cảm khác. Nào là "hán hóa", "lãnh thổ", "biển đảo" được con chiên Vinh lồng ghép trong những toan tính chính trị thâm độc của mình... Hẳn đọc những dòng stt này, không ai có thể nghĩ đây là con chiên ngoan đạo của Chúa. Trên Facebook cá nhân, JB Nguyễn Hữu Vinh chia sẻ:

Sinh thời, linh mục Mattheu Vũ Khởi Phụng luôn có một mong ước cháy bỏng là đời sống người dân đỡ lầm than, đất nước được tự do, dân chủ và hòa bình, công bằng xã hội được đảm bảo, sự thật, công lý được tôn trọng. Cả cuộc đời ngài đã dành nhiều tâm huyết và sức lực, trí tuệ, trong khả năng, vai trò của mình để phục vụ cho ước mơ đó. Đặc biệt, ngài rất ưu tư với tiền đồ dân tộc đang có nguy cơ bị Hán hóa, đang bị xâm lược, một phần lãnh thổ đất nước đang trong tay giặc.

Được sống dưới hai chế độ khác nhau, ngài rất hiểu những nỗi thồng khổ của người dân dưới chế độ độc tài toàn trị. Ngài đã dành nhiều cơ hội tiếp xúc với các nhòm Xã hội dân sự, nâng đỡ những người có cùng tâm huyết với ngài.

Vì vậy, có thể khẳng định rằng, nhân vật đặc biệt trong đám tang của Linh mục Vũ Khởi Phụng chính là đứa con chiên lạc lối JB Nguyễn Hữu Vinh.



Hot!

Từ khóa SEO:

31 nhận xét:

đoàn kết lương giáo từ lâu đã là một chủ trương quan trọng xuyên suốt chiều dài lịch sử hình thành nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Đảng và Nhà nước ta. ấy vậy mà một số chức sắc trong tôn giáo đặc biệt là thiên chúa giáo vì một lý do nào đó không hiểu hay không cần hiểu chính sách đó mà vẫn ra mặt hay giấu mặt chống phá. lại còn anh Vinh luôn ra rả luôn mồm huyên thuyên, tuyên ngôn này nọ trên mạng xã hội nhằm mục đích lấy số lấy má từ các rận chủ. anh đã quá quen với cộng đồng mạng vì những lời lẽ đó.thật vô cùng bỉ ổi.

Một đứa con chiên lầm đường, lạc lối, phát ngôn vớ vẩn, đến cả đám tang của người đã khuất để phát ngôn tầm bậy Sinh thời, linh mục Mattheu Vũ Khởi Phụng luôn có một mong ước cháy bỏng là đời sống người dân đỡ lầm than, đất nước được tự do, dân chủ và hòa bình, công bằng xã hội được đảm bảo, sự thật, công lý được tôn trọng. Cả cuộc đời ngài đã dành nhiều tâm huyết và sức lực, trí tuệ, trong khả năng, vai trò của mình để phục vụ cho ước mơ đó. Đặc biệt, ngài rất ưu tư với tiền đồ dân tộc đang có nguy cơ bị Hán hóa, đang bị xâm lược, một phần lãnh thổ đất nước đang trong tay giặc.
Được sống dưới hai chế độ khác nhau, ngài rất hiểu những nỗi thồng khổ của người dân dưới chế độ độc tài toàn trị. Ngài đã dành nhiều cơ hội tiếp xúc với các nhòm Xã hội dân sự, nâng đỡ những người có cùng tâm huyết với ngài.
tên này cứ phải cho đi bóc lịch dài hạn cho hết nói lăng nhăng.

JB Nguyễn Hữu Vinh chuyên đi nói xằng, nói bậy, xuyên tạc, bôi xấu hết người này, người nọ, còn bản thân hắn thì chả ra cái gì. Tên này hèn nhác, chuyên đi ném đá giấu tay chứ có dám lò cái mặt ra đâu. Đến khi người ta mất mà hắn còn nói mấy cái lời vớ vẩn. Loại này là bị tâm thần chính trị không thể cứu chữa được, chỉ có cho đi sang Gia lâm là may ra đỡ được thôi

có những phần tử này tham gia đám tang lễ có khác gì bôi tro trát trấu vào mặt linh mục Vũ Khởi Phụng, đúng là cá mè một lứa cả thôi, những gương mặt quá đỗi quen thuộc với người dân cả nước với bề dày chống phá của mình, thôi thì ông cũng yên nghỉ đi tôi cũng chẳng muốn nói thêm lời nào nữa chỉ mong ông sang bên kia nếu có được làm người thì làm người cho tốt nha

Bản chất của bè lũ "dân chủ" cuội không bao giờ thay đổi, vì mục đích chính trị thấp hèn, vì những đồng đô la bẩn, chúng sẵn sàng làm tất cả, kể cả việc trái thuần phong mỹ tục của nhân dân ta. Linh mục Vũ Khởi Phụng chắc không ngờ rằng, đến lúc mình ra đi lại bị chính những "bè bạn", những "con chiên" của mình lợi dụng, chúng không để cho Ngài ra đi được thành thản, sự ra đi của Ngài đã trở thành cơ hội cho chúng!

Quả thật thì giáo xứ Thái Hà đã, đang có những tai tiếng "xấu" với dư luận. Bởi lẽ dường như đây là nơi thường xuyên tụ tập các tổ chức dân sự xã hội-những tổ chức luôn muốn phá hoại đất nước, người dân VN. Đó đang là một vấn nạn của nhà thờ-nơi thiêng liêng để thực hiện các chức năng chính yếu của mình chứ không phải là nơi chứa chấp, cổ súy cho các tổ chức chống phá nhà nước!

Lại là thằng con chiên Nguyễn Hữu Vinh, một người nổi tiếng với các hoạt động phá hoại, chống phá nhà nước VN. Ở đâu có sự xuất hiện của y dường như ở đó không ổn một chút nào. Y luôn tìm mọi cách để có thể xuyên tạc, kích động người dân, nhất là giáo dân. Dường như y không hoàn thành nhiệm vụ của một con chiên mà đang lợi dụng Công giáo vì tính ích kỉ của bản thân

TRên trần thế dù có lỗi lầm như thế nào thì cũng nên tha thứ. Những gì đã qua thì hãy để qua. Duy chỉ có chính những vị con chiên ngoan đạo của chính linh mục là lợi dụng cái chết của cha mình làm nền để tung hứng, khuếch trương danh tiếng của mình. Nơi chín suối có lẽ vị linh mục này đã không thể nhắm mắt xuôi tay.

đúng là cha chết con lợi dụng để mà lăng xê cho danh tiếng của mình, thật là đứa con ngoan đạo quá đi Vinh ạ.
sống mà như thế thì làm sao mà xứng đáng với cha đã quá cố, làm sao mà còn lên thiên đường gặp lại cha được chứ.
đúng là chết rồi, mà chúng vẫn không tha, thật là thương tâm quá đi.

Tên Nguyễn Hữu Vinh này thật hết việc để làm, không có chuyện gì là hắn không dám làm để kiếm những đồng tiền dơ bẩn đút túi, bôi nhọ thanh danh, bôi nhọ một hướng đi đúng đắn của một con người có tầm nhìn và có tâm huyết thực sự với sự tự do, dân chủ. Đoàn kết lương giáo từ lâu đã là một chủ trương quan trọng xuyên suốt chiều dài lịch sử hình thành nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Đảng và Nhà nước ta, cảm ơn những người đã từng hành động hết mình, đã từng đóng góp vì điều đó.

lần này ông đã đi theo đúng về chúa theo đúng như tinh thần của nó và có lẽ nào đây là hậu quả của những gì ông đã làm . thử nhìn vào thực tế liệu ông có xứng đang với những gì ông gọi là đấng cha của những con chiên không. đấng cha này đã làm những gì của một người thánh cha phải làm . làm cho con chiên của mk không thể có một cái gọi là hoàn thiện bản thân mk

Mặc dù khi sống linh mục Vũ Khởi Phụng đã có những hành vi không đúng với tư cách làm một vị linh mục, ông đã có những hành vi kích động quần chúng tín đồ gây rối, có những mâu thuẫn với chính quyền, thường xuyên có những hoạt động như tuyên truyền, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước. Nhưng tất cả bây giờ đã là quá khứ. Chỉ thấy xấu hổ thay cho ông lại có 1 tên tín đồ tán tận như Nguyễn Hữu Vinh.

nguyễn hữu vinh một tên cặn bã xã hội.người ta đã chết rồi mà cũng còn không tha chúng đến đam tang phá dối xuyên tạc này nọ bôi xâu chính người cha của mình thì nguyễn hữu vinh đã thể hiện được con ngườ vô ơn ăn chao đá bát

nguyễn hữu vinh một tên cặn bã xã hội.người ta đã chết rồi mà cũng còn không tha chúng đến đam tang phá dối xuyên tạc này nọ bôi xâu chính người cha của mình thì nguyễn hữu vinh đã thể hiện được con ngườ vô ơn ăn chao đá bát

Cả cuộc đời ông đã dành nhiều tâm huyết và sức lực, trí tuệ, trong khả năng, vai trò của mình để phục vụ cho ước mơ đó. Đặc biệt, ông rất ưu tư với tiền đồ dân tộc đang có nguy cơ bị Hán hóa, đang bị xâm lược, một phần lãnh thổ đất nước đang trong tay giặc. Đó chính là sự đồng sức đồng lòng chung tay dựng xây đất nước, là một con chiên cũng là một công dân tốt.

Linh mục Vũ Khởi Phụng chết đi, mọi việc làm, hành động trước đây của ông cũng đã được khép lại. Tuy nhiên, có một số kẻ táng tận lương tâm, không chịu cho quá khử ngủ yên, mà lại lợi dụng những việc làm trước đây của ông Phụng để tiếp tục chống phá, không ai xa lạ mà chính là Nguyễn Hữu Vinh.
Nguyễn Hữu Vinh đã và đang có những hoạt động, phát ngôn theo chiều hướng tiêu cực, có nội dung đi ngược lại đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta, và có thể trong tương lại, ông ta sẽ tiếp tục những hoạt đông mà trước đây ông Phụng đã làm. Do đó, cần phải chấn chỉnh lại Nguyễn Hữu Vinh ngay

Tên Nguyễn Hữu Vinh này vẫn chưa bị cho vô tù sao? Hắn đã có bao bài viết xuyên tạc lịch sử đất nước, chống đối Đảng và Nhà nước ta, làm hoang mang trong nhân dân. Giờ thì đến người chết hắn cũng lợi dụng cho mục đích xấu xa của bản thân mình được, lương tâm của hắn đã bị chó tha mất rồi.

Sống phải để cho người khác nể trọng thì đến khi chết rồi còn có người nhớ đến. Còn lấy nghề sủa thuê đê hèn đấy làm chan lý cho mình thì thật đáng khinh bỉ và xấu hổ, thế nhưng vẫn cao giọng đổi trắng thay đen để lừa gạt người khác, hắn cũng nên bỏ luôn tôn giáo của mình để đừng làm hoen ố chung cả cộng đồng.

Chúng ta không nhắc đến những hành động, việc làm chưa đúng trước đây của linh mục Vũ Khởi Phụng, dân tộc Việt Nam ta luôn bao dung, độ lượng, người đã khuất cũng nên để mọi chuyện khép lại. Vậy mà lại có những kẻ táng tận lương tâm như Nguyễn Hữu Vinh, lợi dụng cái chết của người khác để phục vụ các hoạt động chống đối của mình.

Mình tìm hiểu anh Vinh này cũng có lịch sử chống phá hoành tráng phết các bác ak. Cứ nơi nào xảy ra các vụ việc gây rối, phức tạp là thấy bóng dáng Nguyễn Hữu Vinh với những thông tin bịa đặt, xuyên tạc tình hình với những lời lẽ hận thù, hình như cứ mở mồm ra là sủa toàn văn thối thì phải. Vinh thật sự là vết nhơ về hình ảnh người Công giáo trong lòng dân tộc. Việc gì cũng làm được miễn là kiếm được những đồng tiền nhơ bẩn từ Việt Tân. Và hành động mới nhất khi hắn đi viếng đám tang mà mặt tươi roi rói đã thế lại còn chụp ảnh up lên trang cá nhân nữa, kêu gọi hô hào mọi người chia buồn rồi khuếch trương vị thế của mình trong lành dân chủ cuội. thật là vô liêm xỉ

JB Nguyễn Hữu Vinh – kẻ phản chúa, kẻ thất đức cùng đồng đẳng của mình đến dự đám tang của LM Vũ Khởi Phụng thực chất là để ra vẻ ta đây yêu mến bề trên rồi lợi dụng đám tang của Linh mục để thực hiện ý đồ cá nhân xấu xa của mình, mượn danh “phản biện xã hội” để chống phá Đảng, Nhà nước. Hắn thì có ích gì cho xã hội ngoài việc suốt ngày chửi bới, kêu la, biểu tình, phá rối mà cao giọng nói tình hình Việt Nam thế này thế kia, cái gì mà hán hóa hay nước ta bị xâm lấn… dùng trí tưởng tượng của mình để xuyên tạc về chủ trương của đảng, nhà nước về tranh chấp chủ quyền biển đảo, lão già này đúng là coi trời bằng vung rồi. Đúng là đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm

Có lẽ theo phong tục của người Việt Nam, khi muốn bày tỏ chân tình với người đã khuất thì chỉ cần thắp 1 nén nhang và chia buồn cùng gia quyến của họ là được. Ấy vậy mà ở cái tuổi cũng gần 60 đến nơi rồi, già cả rồi ấy thế mà JB Nguyễn Hữu Vinh cũng như Nguyễn Tường Thụy còn làm cái trò mèo kia, giả bộ đi viếng ông Khởi Phụng để cốt lên hình lên báo, cốt đánh trống ghi tên, đánh bóng tên tuổi và cái phong trào dân chủ dởm đó, hajzz con cháu người ta cười cho già rồi còn ngu đó. Xem ra người chết rồi cũng không được yên.

Cộng đồng tín đồ Thiên Chúa giáo và người dân bình thường chẳng còn lạ lẫm gì với J.B Nguyễn Hữu Vinh. Và thực chất thì hắn cũng có nhiều thời gian sống ở Thái Hà, dòng chúa Cứu thế. Mình chả am hiểu lắm về mấy thứ mà Vinh đang theo đuổi, nhưng có lẽ đến đám tang của Linh mục Vũ Khởi Phụng, cha bề trên của Dòng chúa cứu thế Thái Hà, trước tiên phải khẳng định hắn lợi dụng việc viếng tang của LM Phụng để đánh bóng tên tuổi, để phục vụ cho các toan tính chính trị đen tối với chính quyền. Xem ra con người này hết thuốc chữa rồi. Hơn lúc nào hết gia đình JB Hữu VInh nên để im cho ông ta ở nhà đừng ra đường quậy phá nữa, không thì đường từ nhà đến nơi cải tạo đạo đức gần lắm đó

Đúng là nhân vật đặc biệt trong đám tang của Linh mục Vũ Khởi Phụng chính là đứa con chiên lạc lối JB Nguyễn Hữu Vinh. hắn không biết xấu hổ khi ngay cả trong đám tang một con người cũng gài ẩn ý xấu xa được. hắn rất thâm độc lợi dụng đám tang đang trong lúc mọi người tâm trí bối rối để dễ bề kích động. đúng là một con chiên lạc lối nhưng giỏi đi con đường tội lỗi của mình

Lợi dụng hết thứ này đến thứ khác để chống phá, giờ lại lợi dụng đến cả đám tang của người chết để chống phá, hết thuốc chữa cho Vinh. Hắn ta có vẻ như đang bấu víu mọi điều để chống lại những điều mà người khác cho là cao đẹp. hắn ta đi ngược lại với xã hội, tự biến mình thành kẻ xấu xa

Trên tinh thần hòa hợp, gác lại quá khứ, nhiều cơ quan ban ngành và tín đồ thân hữu gần xa đã đến phúng viếng, chia buồn, thể hiện một tinh thần khoan dung, hòa hợp, không kì thị, định kiến. Ai cũng mong cho linh hồn ông được siêu thoát và yên nghỉ dưới suối vàng. Ấy vậy mà nhiều kẻ thất đức đã lợi dụng đám tang của Linh mục để thực hiện ý đồ cá nhân xấu xa của mình.

Cái chết của linh mục Vũ Khởi Phụng đang bị các con chiên lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc bịa đặt nhằm gây hỗn loạn trong tổ chức tôn giáo, mà không ai khác chính là Nguyễn Hữu Vinh một con người với bản chất xấu xa không chừa thủ đoạn nào liên tuc có những hành động hình ảnh trong buổi đưa tang gây mất phản cảm trước đông đảo quần chúng. Chúng cần lên án phê phán mạnh mẽ hắn trước các tổ chức tôn giáo để họ thấy được con người thật của Nguyễn Hữu Vinh tránh để hắn lợi dụng phá rối an ninh, gây mất đoàn kết nội bộ tôn giáo.

Rất chia buồn cho sự qua đời của linh mục Vũ khởi Phụng, những còn thương tiếc hơn nữa khi sự ra đi của ông đã trở thành chủ đề để JB Nguyễn Hữu Vinh tiến hành tuyên truyền xuyên tạc, thậm chí hắn còn bới xe những vụ việc trước đây mà linh mục đã làm để khơi dậy sự hận thù trong lòng các con chiên thông qua cái chết này nhằm mục đích phá rối an ninh. Thật là một âm mưu, ý đồ rất thâm độc và nguy hiểm đang được hắn lên kế hoạch rất chi tiết và cụ thể từ trước mà nếu không biết trước khó có thể lương trước những hậu quả sẽ xảy ra.

Chuyện như không có gì làm lạ là sau khi ông ấy qua đời thì đám rận lại bâu vào. Lúc trước chả thấy nói gì ông, giờ ông mất đi nhảy vào giả khóc giả thương rõ buồn thảm

Thật sự người ta nói chết là hết mà nhưng chúng ta không thể nào mà quyên được những gì mà vị linh mục này đã làm từ những hành động chống chính quyền nhân dân thách thức các cơ quan chức năng, hy vọng về bên kia sẽ làm cho vị linh mục này bớt chống đối với những hành động phi pháp như thế.

Những gì mà vị Linh mục này đã làm quả thực là không thể nào chấp nhận được chứ chưa nói gì đến những gì mà đang trải qua, với những hành động chống đối chính quyền nhân dân như vậy, chúng ta phải một lần nữa xem xét thêm về công tác Tôn Giáo của chúng ta, vì bản chất là phải chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước.

Đăng nhận xét