Bài mới nhất

28/03/2016

Gương mặt tự ứng cử: Phạm Chí Thành

Hoa đất
Phạm Chí Thành

Phong trào tự ứng cử không chỉ là sản phẩm riêng do Nguyễn Quang A xướng xuất, chỉ đạo mà hơn hết đây còn là nơi các đối tượng thi nhau diễn hài, thể hiện sự ganh đua, hơn kém nhau về trình độ. Sự xuất hiện của Phạm Chí Thành là một ví dụ điển hình cho sự phân hóa của phong trào “dân chủ” Việt Nam hiện nay.

Phạm Chí Thành, hay còn gọi là Phạm Thành sinh ra và lớn lên ở Thiệu Hóa, Thanh Hóa, nguyên phóng viên Đài tiếng nói Việt Nam hiện đã nghỉ hưu và sinh sống tại Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Do không chịu tu dưỡng đạo đức, rèn luyện nên sau khi nghỉ hưu, Phạm Chí Thành đã thể hiện quan điểm dưới lăng kính của chủ nghĩa cá nhân, nói xấu Đảng, Nhà nước, bộc lộ quan điểm đa nguyên, đa đảng. Trên trang Blog “Bà Đầm Xòe” do mình lập ra, Phạm Chí Thành đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung xấu, quy kết những sơ hở thiếu sót của chính quyền thành bản chất của chế độ. Đặc biệt, nổi bật là sự xuất hiện của tiểu thuyết “Cò hồn xã nghĩa” của Phạm Chí Thành với nội dung được coi như “một biểu tượng muốn lật đẩy cường quyền”, bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh, chế độ XHCN ở Việt Nam và phát hành trái phép.

Chừng vậy những chưa đủ để phản ánh bản chất phản động của đối tượng này. Phạm Thành còn thường xuyên câu kết, bàn bạc với các đối tượng phản động khác như: Nguyễn Tường Thụy, Phạm Chí Dũng, Phạm Đình Trọng… cổ vũ, kêu gào kích động người biểu tình tại Hồ Gươm trong thời gian qua. 

Vì vậy, dễ hiểu khi hắn tự ứng cử đại biểu quốc hội với tuyên bố xanh rờn rằng: “Đảng cộng sản Việt Nam cũng như các đảng phái khác muốn tồn tại hay không tồn tại đều phải bình đẳng như sự tồn tại, hay không tồn tại của các đảng phái khác. Người cộng sản Việt Nam không thể tự cho mình cái quyền đứng trên Hiến pháp và pháp luật, đè đầu cưỡi cổ tuyệt đại bộ phận người Việt Nam khi họ không phải Đảng viên cộng sản. Người cộng sản Việt Nam muốn cầm quyền họ cũng phải cạnh tranh bình đẳng như các đảng phái khác. Chính quyền thuộc về nhân dân, không thuộc về bất kỳ một tổ chức hay đảng phải nào, kể cả Đảng cộng sản Việt Nam” 

Chừng ấy thôi cũng đủ để kết luận bản chất của con người này rồi. Phải chăng, hắn tự ứng cử đại biểu quốc hội không phải vì “lo cho dân tộc” mà chỉ muốn lật đổ chế độ?

Về cách ứng xử của Phạm Chí Thành với hàng xóm láng giềng - lại thêm một nỗi buồn nữa của vị đại biểu tự ứng cử này. Không quan hệ gì với láng giềng, không tham gia phong trào chung của khối xóm, tỏ thái độ coi thường những người xung quanh, thách thức tổ dân phố…


Căn cứ vào luật tổ chức Quốc Hội, tiêu chuẩn tự ứng cử của Phạm Thành rõ ràng sẽ bị loại bỏ ngay từ vòng gửi xe mà thôi.

Hot!

Từ khóa SEO:

24 nhận xét:

Phải công nhận rằng tự ứng cử đại biểu Quốc hội là quyền của mỗi công dân khi đủ tuổi do pháp luật quy định, nhưng đâu phải ai muốn cũng có thể trở thành đại biểu. Để đảm bảo chắc chắn rằng, đại biểu Quốc hội thật sự là người đại diện chân chính của nhân dân, đại diện cho lợi ích của nhân dân, pháp luật đã có quy định rất rõ về tiêu chuẩn một đại biểu. Phạm Chí Thành nên về xem lại các tiêu chuẩn đó xem mình có xứng đáng với vai trò một đại biểu không.

Cũng đã ở cái tuổi làm ông trẻ con rồi, nói chung là cũng gần đất xã trời, lẽ ra phải sống vui, sống khỏe, sống có ích, sống gương mẫu, ở nhà chăm cháu cho con, đằng này còn ham hố danh vọng trong khi bản thân không có tài đức gì, chẳng qu cũng chỉ là vì cái lòng tham và sự ảo tưởng vào bản thân quá đáng.

Một đại biểu Quốc hội phải là người đại diện của nhân dân, hoạt động vì lợi ích của nhân dân, tuân thủ Hiến pháp và pháp luật nhưng Nguyễn Chí Thành lại khác, ông ta tự ứng cử là để thông qua đó dần dần thay đổi chế độ, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái Việt Nam theo quỹ đạo của các nước tư bản phương Tây. Vậy thì ông ta có xứng đáng với tư cách một đại biểu quốc hội hay không.

Nguyên phóng viên Đài tiếng nói Việt Nam. Hơn nữa tuổi cũng đã cao, lẽ ra ông phải hiểu đời hiểu người sống làm gương cho con cháu mà lại có tư tưởng phản động, nói xấu Đảng và nhà nước. Nơi mà lâu nay cho ông môi trường yên ổn để sống và làm việc. Phạm Thành rõ ràng sẽ bị loại bỏ ngay từ vòng gửi xe mà thôi.

Phạm Chí Thành đã thể hiện quan điểm dưới lăng kính của chủ nghĩa cá nhân, nói xấu Đảng, Nhà nước, bộc lộ quan điểm đa nguyên, đa đảng. Sự xuất hiện của Phạm Chí Thành là một ví dụ điển hình cho sự phân hóa của phong trào “dân chủ” Việt Nam hiện nay.Chừng vậy Phạm Thành rõ ràng sẽ bị loại bỏ ngay từ vòng gửi xe mà thôi.

một tuyên bố cho chúng ta thấy không thể kì vọng nhiều vào con người như thế này khi mà ý của hắn đã được nói rất rõ là lật đổ chế độ chứ không phải là lo cho cuộc sống của người dân, tất nhiên đây luôn là những luận điệu của bè lũ bán nước, kịch bản như thế này chúng ta đã được chứng kiến nhiều từ Nguyễn Quang A hay Nguyễn Quốc Quân, Vượng râu,...tất cả đang cố chứng minh cho mọi người thấy sự ngu dốt của mình, họ đang diễn hề trước mặt công chúng mà không biết, đúng là mấy con người không còn sĩ diện nữa thì họ không ngại làm việc gì cả

Phát hiện Phạm Thành là đối tượng chống đảng, nhà nước điên cuồng, nên các tổ chức phản động ở hải ngoại rất chú ý lôi kéo sử dụng. Tháng 11/2015, Phạm Thành được tổ chức khủng bố Việt Tân mời tham gia lớp tập huấn bất bạo động tại Myanmar trong tháng 12/2015. Chuyến đi không thành do cơ quan an ninh đã phát hiện từ sớm và có lệnh cấm xuất cảnh.Hành vi này cho thấy, Phạm Thành có liên hệ và mong muốn được đào tạo bởi tổ chức phản động Việt Tân để có cơ hội chống phá đất nước. Điều này có nghĩa, Phạm Thành đã tìm cách chống lại Tổ quốc, vi phạm vào khoản 1 điều 22 về tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội trong Luật Tổ chức QH ban hành năm 2015. Do vậy, Phạm Thành không xứng đáng là đại biểu QH, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Có thể khẳng định xuyên suốt con người của Phạm Thành là một ý thức chống đối đất nước sâu sắc, quyết liệt với mục tiêu lật đổ chế độ chính trị hiện tại ở Việt nam.Ấy vây mà, không hiểu sao đến giờ này, Phạm Thành vẫn còn được nằm trong danh sách ứng viên đại biểu Quốc hội.Sẽ là một đại họa cho dân tộc nếu như cái tên Phạm Thành chui sâu leo cao được vào cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của Việt Nam.

Trời ak, đúng là người này ngoài đời mình phải gọi là bác là chú, ấy thế mà Phạm Chí Thành (tức Phạm Thành) lại có những hoạt động chống phá manh động, xuyên suốt khoảng thời gian gần đây. Từ một con người được cho ăn học tử tế và được công tác trong Đài Tiếng nói Việt Nam, được Đảng, Nhà nước tạo điều kiện cho đi học và công tác, vậy nhưng do quá ảo tưởng về sức mạnh của bản thân, ảo tưởng chính trị, nên Phạm Chí Thành đã lầm lỗi, đã thế lại còn bày đặt tự ứng cử nữa chứ, đúng là đã ngu lại còn nguy hiểm chứ

Phong trào tự ứng cử đại biểu quốc hội do Nguyễn Quang A khởi xướng cách đây không lâu đang khiến Phạm Chí Thành (tức Phạm Thành) đứng ngồi không yên. Chẳng nhẽ cái việc đơn giản này Nguyễn Quang A làm được mà mình lại không làm được. Kinh nghiệm lão làng của Chí Thành gắn liền với những cuộc tuần hành, kích động biểu tình quanh Hồ Gươm. Rõ ràng việc tự ứng cử vào đại biểu Quốc hội của “Bà Đầm Xòe” không xuất phát từ mục đích là vì dân, vì sự phát triển của đất nước mà chúng đang lợi dụng việc “tự ứng cử” để đánh bóng tên tuổi, thu hút sự quan tâm của các thế lực thiếu thiện cảm với Việt nam cũng như gây nhiễu loạn thông tin dư luận, chống phá bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sắp tới đây mà thôi.

THeo mình biết thì trên blog “Bà Đầm xòe” và facebook “Thành Phạm” còn thường xuyên đăng tải các bài viết phản đối Hiến pháp sửa đổi, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, ủng hộ phong trào “thoái đảng”… Đăng ảnh, bài viết kêu gọi, ủng hộ hoạt động của các nhóm bất hợp pháp như nhóm “No-U”, nhóm “Cứu lấy dân oan”… Chừng đấy thôi cũng đã đủ khẳng định: thật đáng hổ thẹn cho Phạm Chí Thành khi ông tự ứng cử đại biểu quốc hội, một trò tiêu khiển không hơn không kém của lão già.

Quyền ứng cử đại biểu Quốc hội là quyền cơ bản của công dân khi đủ tuổi pháp luật quy định, nhưng không phải ai muốn là cũng có thể trở thành ứng viên đại biểu Quốc hội. Để đảm bảo đại biểu thực sự là người đại diện cho nhân dân trong cơ quan quyền lực nhà nước, pháp luật có quy định rất rõ về tiêu chuẩn ứng viên. Hãy nhìn vào con người Phạm Chí Thành xem blogger “Bà Đầm xòe” có đủ đạo đức, tư cách của một người ra ứng cử đại biểu Quốc hội, trở thành người đại biểu của nhân dân hay không. Xin ông đừng làm khổ những người nhà a nữa, ra đường họ đã quá nhục rồi, sống có ích cho xã hội đi thay vì suốt ngày diễn trò cười cho thiên hạ

Đại biểu quốc hội là người đại diện cho phần đông quần chúng nhân dân, là người luôn để lợi ích dân tộc trên lợi ích cá nhân. Còn những kẻ như Nguyễn Quang A, Phạm Chí Thành hay lũ dận tự ứng cử đại biểu quốc hội luôn ảo tưởng về sức mạnh của mình, bản chất bọn chúng đều đi ngược lại với lợi ích của dân tộc..Vì vậy, chắc chắn chúng sẽ không bao giờ nhận được tín nhiệm của cử chi.

lại thêm một con người gần đất xa trời nữa tham gia vào hội dân chủ chống phá nhà nước.nói xấu đảng.ông được nhà nước tạo điều kiện cho đi du học để rồi giờ đâu ông phục vụ cho tổ quốc như vậy đây.đúng là tốn cơm gạo của dân mà giờ đi chống đối.

lại thêm một con người gần đất xa trời nữa tham gia vào hội dân chủ chống phá nhà nước.nói xấu đảng.ông được nhà nước tạo điều kiện cho đi du học để rồi giờ đâu ông phục vụ cho tổ quốc như vậy đây.đúng là tốn cơm gạo của dân mà giờ đi chống đối.

Một kẻ chuyên nói xấu Đảng và Nhà nước trên Blog cá nhân, tư tưởng đa nguyên đa đảng, thế nhưng vẫn trơ trẽn tự ứng cử. Nên soi xét lại tư chất của mình trước có xứng đáng không đã, để không làm trò cười cho người khác. Tuổi già ông nên dành thời gian tu tâm tích đức làm phúc cho con cháu sau này hơn là tìm cách phá hoại đất nước để lại tiếng xấu cho đời.

Phạm Chí Thành là một ví dụ điển hình cho sự phân hóa của phong trào “dân chủ” Việt Nam hiện nay. Hắn đăng tải nhiều bài viết có nội dung xấu, quy kết những sơ hở thiếu sót của chính quyền thành bản chất của chế độ ,nói xấu Đảng, Nhà nước, bộc lộ quan điểm đa nguyên, đa đảng.Không những không có tư cách ứng cử mà còn nên bị sự trừng trị bởi pháp luật

Thứ nhất, Phạm Chí Thanh đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung xấu nói xấu Đảng, Nhà nước, bộc lộ quan điểm đa nguyên, đa đảng. Thứ hai, trong cách ứng xử với những người láng giềng xung quang ông cũng tỏ ra coi thường thách thức. Chừng đó đủ kết luận Quốc hội không có chỗ dành cho những người như ông Phạm Chí Thanh rồi. Nghĩ gì mà ra mặt tự ứng cử.

cái trò tự ứng củ vào đại biểu quốc hội của những đối tượng này không có gì tốt đẹp cả, bọn chúng chỉ muốn thực hiện cái âm mưu lật đổ chế độ, chắc chắn có bàn tay của những kẻ muốn phá hoại nhà nước ta ở trong đó

Khả năng việc các ứng viên độc lập là các nhà “dân chủ” bị loại sau vòng hiệp thương vòng 3 là hiện hữu. Chính vì thế mà các nhà “dân chủ” đang rất lo sợ và đang không ngừng đả kích, xuyên tạc về vấn đề hiệp thương, kêu gào đòi bãi bỏ quy định về hiệp thương.

ĐBQH là nơi quy tụ của những cn người đủ đức đủ tài, những con người đại diện cho tiếng nói của nhân dân, hành động phát triển đất nước không dành cho những kẻ điên cuồng phá hoại đất nước như Phạm Chí Thành. Bằng này tuổi rồi thiết nghĩ ông ta nên về an phận tuổi già với con cháu trong những năm còn lại của cuộc đời cho yên thân thay vì bày đặt ra ứng cử.

Bà Đầm xòe là một chuyên trang blog của Phạm Thành, Hồn tôi thấy hứng thú nên cũng ghé qua xem thử xem sao. Hóa ra trên trang này đa phần có nội dung phản đối Hiến pháp sửa đổi, kêu gọi mọi người biểu tình, tụ tập đông người, kích động quần chúng nhân dân mâu thuẫn với chính quyền… Hồn tôi tạm thời không xét đến việc những nội dung ấy đúng hay sai, đó là vấn đề chính trị! Nhưng thiết nghĩ với một con người đang tự ứng cử mình vào một vị trí của Quốc hội một quốc gia mà đã có những việc làm đi ngược lại lợi ích của tổ chức như vậy thì liệu có đủ tư cách để được nhân dân chấp nhận. Ke phá hoại này mà vào quốc hội thì chỉ có phá hoại đất nước thôi.

Phạm Chí Thành cũng như Nguyễn Quang A, chỉ là một tên phản động lăm le muốn lật đổ chế độ, chống phá chính quyền bất chấp phương pháp, thủ đoạn, coi đó như nghề kiếm cơm từ những thế lực phản động ở nước ngoài. Những phát ngôn của hắn không chỉ thể hiện rõ ý đồ phá hoại, mà còn ngang nhiên đi ngược lại Hiến pháp, pháp luật, thử hỏi một người không trung thành với Hiến pháp, pháp luật lấy tư cách gì ứng cử làm đại biểu của nhân dân?

Phong trào tự Ứng Cử ĐBQH do Nguyễn Quang A đứng đầu tổ chức và kêu gọi chỉ thấy những đối tượng trong danh sách những tên thường xuyên có hoạt động chống đối, những đối tượng này không có đủ tư cách đạo đức và không đủ trình độ để đại diện cho nhân dân, chắc chắn những con người như Nguyễn Quang A sẽ không nhận được phiếu bầu nào của nhân dân.

Đăng nhận xét