Bài mới nhất

23/03/2016

Hôm nay Ba Sàm lên thớt


Ba Sàm lên thớt do chống phá nhà nước

Văn LêVậy là cũng đến ngày anh ba sàm lên thớt. Sinh ra trong một gia đình có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, từng là niềm hi vọng của cả gia đình khi thi đỗ vào Đại học An ninh và trở thành sĩ quan an ninh, nhưng rồi Nguyễn Hữu Vinh đã “chổng đít” vào truyền thống gia đình, bôi nhọ danh dự gia đình bằng những thông tin xuyên tạc sai sự thật, đúng như anh tự nhận là Ba sàm. 

Lầm đường, lạc lối, đường quang không đi đâm quàng bụi rậm là những từ người ta giành cho Nguyễn Hữu Vinh. Bỏ nghề công an với thu nhập ít ỏi, công việc khó khăn, vất vả, Vinh chuyển nghề thám tử tư rồi thành lập các trang blog để truyền tải những thông tin ba sàm ba sạo. Việc viết blog có vẻ ăn nên làm ra khi Vinh thường xuyên đăng tải, tán phát những thông tin xuyên tạc tình hình trong nước để mua vui cho các thế lực chống cộng bên ngoài và đương nhiên hưởng thù lao cao ngất ngưởng. Bằng những ngón nghề nghiệp vụ an ninh đã được đào tạo bài bản, Vinh tỏ ra lõi đời hơn đồng bọn và trần đầy tự tin nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật hốt bạc mà không bị cơ quan công an sờ gáy. Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Những hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi của Vinh trước sau gì cũng là con đường dẫn Vinh đến nhà đá bóc lịch như bao đàn anh đi trước. 

Theo cơ quan chức năng, tháng 9/2013, Vinh lập, quản trị và sử dụng hai blog "Dân quyền" và "Chép sử Việt". Từ đó đến nay, blog "Dân quyền" đã đăng 2.014 bài, 38.567 phản hồi và có 3.243.330 lượt người truy cập. Blog "Chép sử Việt" đã đăng 383 bài, 3.401 phản hồi và có 480.353 lượt người truy cập. 

Cơ quan công an đã có quyết định trưng cầu giám định nội dung các bài viết. Kết luận giám định cho thấy, 24 bài viết "có nội dung sai sự thật, không có căn cứ; tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước". 

Với những chứng cứ rành rành như vậy, dự là anh Sàm cũng phải ăn cơm tù miễn phí 5 năm.

Hot!

Từ khóa SEO:

26 nhận xét:

Một đứa con lầm đường, lạc lối. Biết bến, biết bờ nhưng cố tình không muốn quay về. Luôn tìm cách chối bỏ cội nguồn. Gia đình có truyền thống là đây, mà hắn thì lại như vậy. Đúng là một nghịch tử.
Nguyễn Hữu Vinh sinh ngày 15/09/1956 ở Hà Nội. Là con út trong gia đình (anh cả Nguyễn Hữu Dũng, anh trai Nguyễn Hữu Thọ, chị gái Nguyễn Thị Hữu Thiện) có truyền thống cách mạng. Bố Nguyễn Hữu Vinh là cụ Nguyễn Hữu Khiếu (SN 1915, mất năm 2005) từng giữ các chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, Trưởng ban Nông nghiệp Trung ương, Bộ trưởng Bộ Lao động, Đại sứ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Liên Xô, Bí thư Tỉnh ủy Bình Trị Thiên, Bí thư Ban Cán sự Đảng ngoài nước.

Sinh ra trong một gia đình có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, từng là niềm hi vọng của cả gia đình khi thi đỗ vào Đại học An ninh và trở thành sĩ quan an ninh, nhưng rồi Nguyễn Hữu Vinh đã “chổng đít” vào truyền thống gia đình, bôi nhọ danh dự gia đình bằng những thông tin xuyên tạc sai sự thật, đúng như anh tự nhận là Ba sàm.
Đáng ra hắn là niềm hy vọng của gia đình, thế mà cuối cùng hắn lại trở thành nghịch tử của gia đình. Một đứa con lầm lạc.
Tên này thì sẽ bị pháp luật trừng trị, nhưng chỉ thương cho gia đình hắn thôi. Sinh ra đứa con, tưởng nuôi dạy nên người để làm niềm tự hào cho gia đình, cuối cùng thì lại làm cho gia đình không ngẩng mặt lên được với người đời.

Thật đáng thương cho gia đình Nguyễn Hữu Vinh, một gia đình có truyền thống cách mạng vậy mà ... Sinh ra, nuôi dưỡng được một đứa con, cho ăn học tử tế, vậy mà hắn trả ơn thế này. Thật không còn lời nào để nói với cái thằng nghịch tử này. Không biết bao giờ hắn mới biết quay đầu về được để gia đình còn sống và tự hào về gia đình cách mạng mà bao nhiêu năm đã dày công xây đắp

Đáng buồn thay cho gia đình và ngay cả bản thân Nguyễn Hữu Vinh, một người sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng và được gia đình cho ăn học đầy đủ, đã từng công tác và giữ chức vụ quan trọng nay lại tự mình biến mình thành những kẻ phải chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật và trở thành “con tốt” trong chiêu bài chống phá đất nước của các thế lực chống phá đất nước ở bên ngoài. Và hôm nay đây Nguyễn Hữu Vinh cùng với Nguyễn Thị Minh Thúy sẽ phải trả giá cho những hành động vi phạm pháp luật của mình và mong rằng đây cũng là bài học đắt giá cho những kẻ đang “lên đồng”, cổ vũ cho những hành động chống phá đất nước của ba sàm.

Buồn cho một con người được Nhà nước tạo điều kiện cho ăn học cả trong và ngoài nước mà giờ lại có những hành động đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc là thế nào? Sao không dùng những gì mình học được để cống hiến cho đất nước mà thì có phải bây giờ cũng lên chức lãnh đạo được người đời trọng vọng rồi hay không? Thôi, hôm nay chính thức xét xử tên ba sàm này rồi. Chắc chắn không mọt gông thì cũng đủ cho hắn biết thế nào là sự uy nghiêm của pháp luật của việt nam ta rồi còn răn đe mấy tên rân chủ đang tác quai tác tái ngoài kia luôn thể.

Với việc thường xuyên lợi dụng các quyền tự do dân chủ để đăng tải các bài viết trên các trang mạng với những nội dung xấu, thông tin sai sự thật nhằm tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước, gây mất ổn định chính trị – xã hội, là một việc vô cùng nguy hiểm. Người xưa có câu “Gieo nhân nào sẽ gặt quả nấy”, với chuỗi hành vi sai trái, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân Nguyễn Hữu Vinh và những “cộng sự” của mình chắc chắn sẽ phải chịu một bản án nghiêm khắc của pháp luật. Và sự việc Nguyễn Hữu Vinh cùng Nguyễn Thị Minh Thúy chuẩn bị được đưa ra xét xử tới đây còn sẽ là một bài học đắt giá và là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ vẫn thường giả danh dưới chiêu bài yêu nước, đấu tranh dân chủ để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước trong thời gian vừa qua. Chắc chắn chúng sẽ phải nhận một bản án thích đáng cho những gì mà mình đã gây lên.

Trên trang “Ba Sàm” và một số trang mạng khác như “Diễn đàn Xã hội dân sự”, “Đảng Xanh”, “Chép Sử Việt”… Nguyễn Hữu Vinh đã viết và cho đăng tải nhiều bài viết với nội dung xuyên tạc, bóp méo tình hình chính trị – xã hội của đất nước, vu cáo trắng trợn chính quyền vi phạm dân chủ, nhân quyền; kêu gọi đa nguyên, đa đảng. Nguy hiểm hơn, các blog của “Ba Sàm” còn là nơi thu nạp, dung dưỡng những đối tượng cơ hội, bất mãn, thoái hóa biến chất chuyên hành nghề “chửi thuê viết mướn” có thâm niên chống phá đất nước như: Mai Thanh Hải, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Giang, Nguyễn Quang Lập, Bùi Minh Hằng, Nguyễn Xuân Diện, Phạm Viết Đào, Nguyễn Tường Thụy. Tuy hắn và đồng bọn liên tục phủ nhận tội trạng, tuy nhiên những gì trên trang ba sàm đã tố cáo chúng một cách rõ ràng nhất. Không những thế hắn còn là người được ăn học đầy đủ, được đào tạo trong một ngôi trường giàu tính truyền thống của đảng và nhà nước là học viện an ninh nhân dân mà tư tưởng lại có thể lệch lạc đến vậy thì lại càng phải xử phạt nặng hơn nữa.

Là một người từng đi theo chế độ nhưng bản thân không tu rèn, học tập nghiêm túc mà lại từ bỏ đi chính thứ nghề nghiệp cao quý mà vốn nỗ lực lớn mới đạt được.Pháp luật công bằng với mọi người để đảm bảo tính kỷ cương của xã hội. Với việc thường xuyên lợi dụng các quyền tự do dân chủ để đăng tải các bài viết trên các trang mạng với những nội dung xấu, thông tin sai sự thật nhằm tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước, gây mất ổn định chính trị - xã hội, việc Nguyễn Hữu Vinh và đồng đảng của mình là Nguyễn Thị Minh Thúy bị bắt, khởi tố điều tra và bị đưa ra xét xử về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 BLHS là hoàn toàn phù hợp, đúng với các quy định của pháp luật hiện hành.

Sinh ra trong 1 gia đình cơ bản ở Hà Nội lại được gia đình và đất nước cho ăn học đến nơi đến chốn, Nguyễn Hữu Vinh từng là 1 chiến sĩ công an nhưng vì không chịu tự rèn luyện bản thân, muốn kiếm tiền nhanh " ngồi mát ăn bát vàng" bán rẻ lương tâm bán rẻ đất nước để lấy những đồng tiền bẩn của lũ cơ hội phản động nước ngoài...Vì vậy kết cục mà y nhận được ngày hôm nay cũng thật xứng đáng với những điều bẩn thỉu , vô liêm sỉ , hèn hạ mà y đã gây ra. Và sự việc Nguyễn Hữu Vinh cùng Nguyễn Thị Minh Thúy chuẩn bị được đưa ra xét xử này còn sẽ là một bài học đắt giá và là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ vẫn thường giả danh dưới chiêu bài yêu nước, đấu tranh dân chủ để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước trong thời gian vừa qua.

tiếc thay cho một kẻ được học hành đàng hoàng nhưng lại chẳng làm được gì có ích cho đời, chỉ được cái khoản chống phá là giỏi thôi. đúng là như bao kẻ, nhà có truyền thống cách mạng lại chổng đít, ỉa vào truyền thống của gia đình, bảo sao mà chúng không thân thích với nhau

Buồn thay cho một dòng tộc khi đang hí hửng vui mừng có một đứa con đỗ vào trường đại học an ninh với niềm hy vọng sau này ra trường sẽ làm rạng danh dòng họ, những ngược lại hắn đã phụ cái lòng mong mỏi của biết bao người thân gia đình đặc biệt là người cha người mẹ dày công nuôi dưỡng đứa con nên người. Làm thế khác nào Nguyễn Hữu Vinh là đứa con bất hiếu, hư hỏng đua đòi the bè bạn; hiện nay hắn đang trở thành một người nổi tiếng với biệt danh Ba Sam chuyên nói nhảm bịa đặt chuyện đời đáng chú ý những nội dung hắn đăng tải trên blog do mình lập ra toàn nội dung xấu gây nguy hại đến an ninh quốc gia. Theo tôi ngay khi xét xử phiên toàn, toàn án cần có biện pháp nghiêm khắc để trừng trị tên này trước pháp luật làm gương cho những người đang có ý tưởng hay ý định chống phá chính quyền.

Theo tôi nghĩ đối với những người như Nguyễn Hữu Vinh thì không cần phải xét xử gì hết cứ mang hắn ra mà xử tử một phần để giúp dòng họ hay bố mẹ hắn đỡ đau lòng khi co một đứa con xuất hiện trong gia đình, còn một phận làm cho xã hôi bớt đi một tên cặn bã chuyên tung những thông tin tài liệu sai sự thật gây nghi ngờ trong quần chúng nhân dân. Chứ cứ để mãi thế càng làm cho hắn hống hách coi thường pháp luật khi có một số tổ chức thù địch bên ngoài lên tiếng đòi lại sự tự do cho Ba Sàm và xúc phạm Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền trong khi tội trạng của Vinh quá rõ ràng không thể chối cãi,

đúng là quá đáng thương cho gia đình Nguyễn Hữu Vinh mà.một gia đình giàu truyền thống mà giờ đây đã bị hủy hoại bởi bàn tay của một tên nghịch tử.hán bị như vậy là quá xứng đnags cho tất cả những gì hắ mà hắn đã làm.đồng thời cũng để đe dọa bọn dân chủ với những ý định sẽ và đang làm của đám dân chủ

đúng là quá đáng thương cho gia đình Nguyễn Hữu Vinh mà.một gia đình giàu truyền thống mà giờ đây đã bị hủy hoại bởi bàn tay của một tên nghịch tử.hán bị như vậy là quá xứng đnags cho tất cả những gì hắ mà hắn đã làm.đồng thời cũng để đe dọa bọn dân chủ với những ý định sẽ và đang làm của đám dân chủ

Đợi mãi mới thấy Nguyễn Hữu Vinh bị đưa ra trước tòa án để xét xử. Hành vi vi phạm luật của Nguyễn Hữu Vinh là rất rõ ràng, có thể thấy rõ ngay trên các trang blog của Vinh, chứa đầy các bài viết với nội dung xuyên tạc trắng trợn đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, bôi nhọ uy tín của lãnh đạo Đảng.
Hành vi của Vinh là sự lợi dụng trắng trợn quyền tự do dân chủ của mỗi công dân, là hành động của một kẻ phản bội Tổ Quốc. Nay đã đến lúc Vinh phải trả giá cho các hành vi phạm tội của mình

Gieo nhân nào thì gặp quả nấy thôi, đây là cái kết cho những hành động đi trái pháp luật mà Nguyễn Hữu Vinh xứng đáng được nhận. Đúng là "chạy trời không khỏi nắng", ác giả thì ác báo, quan trọng là báo ứng đến khi nào thôi.
Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, hãy biết rõ mình là công dân nước nào và chấp hành pháp luật ra sao. Và đây cũng là lời cảnh tỉnh, nhắc nhở chân thành nhất đến những kẻ còn đang nuôi âm mưu chống phá!

Chiều qua 23-3, trước khi tuyên án đối với hai bị cáo Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy, thay mặt Hội đồng xét xử, Chủ tọa phiên tòa đã tuyên bố cũng như luận tội đối với bị cáo Nguyễn Hữu Vinh, một người đã từ bỏ đi truyền thống gia đình, đã từ bỏ đi lương tâm, trách nhiệm của một người công dân để thực hiện những hành vi đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của nhân dân. Thật đau lòng khi ông vứt bỏ tất cả, những vị trí cao trong bộ máy lực lượng vũ trang để đi theo tiếng gọi của văn háo tư bản, âu cũng là cái số cả rồi, hy vọng ông sẽ cải tạo tốt để sớm hào nhập với cộng đồng

Ngày 23/3, TAND Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Hữu Vinh (tức blogger Anh Ba Sàm, SN 1956, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) lập blog Chép sử việt và blog Dân quyền. Sau khi thành lập hai blog này, bị cáo Vinh đã cung cấp mật khẩu truy cập và chi sẻ cho bị cáo Nguyễn Thị Minh Thúy một số quyền quản trị đối với hai blog này như: quyền viết bài, quyền chỉnh sửa bài viết, quyền xóa bài viết, quyền đăng tải bài viết lên blog, quyền kiểm duyệt ý kiến bình luận… 1 già 1 trẻ nhưng cái cách tuyên truyền nói xấu chính quyền, nhà nước thì thật sự quá đáng. Với những bằng chứng biết nói như vậy thì có lẽ chả có luật sư nào có thể gỡ tội cho Nguyễn Hữu Vinh cả, kết cục quá chua sót đối với 1 người được ăn học đàng hoàng mà không tu chí.Hajzzzzz

Với tất cả những hành động tội lỗi đã gây ra cho xã hội, sau khi Phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn đã kết thúc với mức án 5 năm tù giam cho Nguyễn Hữu Vinh là mức án hợp lý cho những gì mà lão già này gây ra. Tuy nhiên, bao nhiêu kỳ vọng Vinh khi lão được sinh ra là đứa con sẽ tiếp nối truyền thống gia đình giờ này đã trở thành mây khói với những hành động lầm đường, lạc lối của Vinh. Quá thất vọng

Đáng buồn cho gia đình và ngay cả cá nhân ông Nguyễn Hữu Vinh, một người sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng và được gia đình cho ăn học đầy đủ, đã từng là một sĩ quan an ninh, đã ở cái tuổi lục tuần,.. Ấy thế mà ông vẫn từ bỏ tất cả, không đi theo những đồng đội mình trên trận tuyến bảo vệ an ninh tổ quốc, không giữ gìn truyền thống gia đình mà tự lựa cho mình một ngã rẽ độc hành, một con đường tội lỗi. Thôi thì đó cũng là định mệnh của ông mà thôi

Nền tảng gia đình vững chắc và học hành đàng hoàng cũng chưa thể quyết định được chí hướng tốt cho con người đó về sau. Tiếc cho gia đình và người thân của hắn khi có đứa nghịch tử như vậy. Tội bán đứng tổ quốc mình còn gì nhục nhã bằng, mấy năm tù đó đã là nhẹ rồi. Biết sai thì sống mà còn nuôi mộng chống đối về sau nữa thì còn phải nhận sự trả giá đắt.

Cần phải nghiêm khắc xử lý với Nguyễn Hữu Vinh bởi vì ý là người có học thức, có hiểu biết về pháp luật Việt Nam nhưng vẫn cố tình vi phạm chứ không phải bị kẻ khác xúi giục. Hơn nữa còn sử dụng rất nhiều các biện pháp để qua mặt các cơ quan chức năng của VN

Nguyễn Hữu Vinh lẽ ra phải lên thớt từ lâu rồi nhưng cũng do y xuất thân từ ngành công an nên rất nhiều biện pháp qua mặt cơ quan công an của ta. Đây là một đối tượng rất nguy hiểm, cần phải xử lý thật nghiêm, thật nặng để làm tấm gương răn đe cho các đối tượng khác

một điều khiến không ít người tham dự phiên tòa phải suy nghĩ, day dứt đó là, mặc dù được sinh và lớn lên trong một gia đình có truyền thống, có công với đất nước, với cách mạng, bản thân lại được học hành đến nơi đến chốn, từng là một sĩ quan công an thế mà Nguyễn Hữu Vinh lại sa ngã, đi vào con đường chống phá đất nước theo tiếng gọi của những kẻ zân chủ phản quốc quốc nội và hải ngoại. Đó là điều mà người ta thấy thật đắng lòng.Mong là Nguyễn Hữu Vinh hãy sớm tỉnh ngộ và đừng để "ngựa quen đường cũ"

Nguyễn Hữu Vinh thời gian qua viết rất nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc được đăng tải trên các trang mạng của hắn ta tự lập ra, những hành vi này của hắn sẽ bị nghiêm trị trước pháp luật và điều không thể tránh khỏi được là hắn ta sẽ có vài năm vào trại giam để suy ngẫm lại những hành vi của mình thời gian qua.

Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Những hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi của Vinh trước sau gì cũng là con đường dẫn Vinh đến nhà đá bóc lịch như bao đàn anh đi trước.

Đăng nhận xét