Bài mới nhất

21/03/2016

Khi nhà toán học nói về chính trị!

Hoàng An
GS Ngô Bảo Châu 

Ngô Bảo Châu (sinh ngày 28 tháng 06 năm 1972 tại Hà Nội) là nhà toán học nổi tiếng với công trình chứng minh Bổ đề cơ bản cho các dạng tự đẳng cấu do Robert Langlands và Diana Shelstad phỏng đoán. Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên giành được Huy chương Fields.Tính đến năm 2010, ông là nhà khoa học trẻ nhất Việt Nam được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước Việt Nam phong học hàm giáo sư. Là nhà khoa học nổi tiếng quốc tế, thế nhưng đáng buồn thay, thời gian qua, ông đã có nhiều phát biểu gây sốc, gây bức xúc dư luận trong quần chúng nhân dân. 

Đầu tiên, vào năm 2015, vào thời điểm Đảng và Nhà nước có chủ trương xây dựng tượng đài Bác Hồ ở tỉnh Sơn La thì Ngô Bảo Châu có những tuyên ngôn quy kết, mang tính xúc phạm nặng nề những người đang là lãnh đạo, từ Trung ương, xuống địa phương, Ông Châu cho rằng những người này là“ Lũ thần kinh và khốn nạn”. Trong những phát ngôn của Giáo sư, Giáo sư còn gọi các em học sinh nghèo“Là lũ thú hoang”. Không thể chấp nhận được một người được đào tạo bài bản, nổi tiếng quốc tế và được thế hệ trẻ Việt Nam thán phục vì thành tích của mình lại có thể phát ngôn những quan điểm sai lệch, thiếu tôn trọng người khác của mình. Chính vì thế, thời điểm đó đã bị quần chúng nhân dân phản đối dữ dội. 

Thế nhưng, cứ tưởng ông Châu sẽ nhận được bài học đắt giá để cẩn thận trong lời ăn, tiếng nói của mình. Thế nhưng, mới đây, khi Ngô Bảo Châu trả lời BBC Vietnammess, một trang tin có hoạt động chống phá Việt Nam lâu dài, ông bày tỏ quan điểm của mình: “Châu thương dân nghèo VN nói chung và thương nhân dân Tỉnh Nghệ an nói riêng khi phải đi(làm thuê) xuất khẩu lao động để kiếm tiền.” Thế nhưng, GS chắc không biết rằng, trong gia đoạn hội nhập, phát triển hiện nay, nhu cầu trao đổi và sử dụng nguồn lao động là hết sức bình thường, thể hiện sự hội nhập sâu rộng của Việt Nam vào thế giới. Thế nhưng tại sao GS lại có nhận thức ấu trĩ và quan niệm nặng nề về xuất khẩu lao động của VN, để nâng quan điểm, để nói xấu đất nước mình, dân tộc mình? Ông đâu biết rằng trong khi ông đang ăn sung, mặc sướng, nhà lầu xe hơi, cuộc sống xa hoa đế Vương ở nước ngoài thì cuộc sống của một số người dân trong nước đang hết sức khó khăn, đêm đang lam lũ, cố gắng lao động sản xuất ở trong nước, cũng như tha hương cầu thực nơi đất khách quê người để phát triển kinh tế gia đình, đóng góp cho đất nước.

Không thể phủ nhận, Giáo sư châu là nhà khoa học lớn, đất nước ta luôn cần hiền tài, cha ông ta cho rằng “hiền tài là nguyên khí quốc gia”. Đảng và Nhà nước ta cũng đã tạo điều kiện tối đa để GS mang hết tài năng, của một nhà khoa học hàng đầu thế giới cống hiến, phục vụ tổ quốc, phục vụ nhân dân. Thế nhưng, với 560 tỷ đồng, từ tiền thuế của dân cho Viện toán cao cấp do Giáo sư làm giám đốc, sau 4 năm hoạt động vẫn chưa có bất cứ công trình nghiên cứu khoa học khả dĩ nào cho ra hồn, có hiệu quả để phục vụ đất nước. Trong khi đó, hàng triệu người dân đang trông chờ những đóng góp của giáo sư cho sự phát triển của đất nước.

Thay vào đó, giáo sư lại thể hiện cái hiểu biết ẫu trĩ về chính trị của mình khi đăng bài cho BBC tiếng Việt khi nói về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII thể hiện quan điểm chê bai Đảng ta khi cho rằng: “Đảng Cộng sản Việt Nam bầu chọn lãnh đạo mà không cho dân biết, không cho dân bàn và không cho dân bầu…” Giáo sư phải hiểu rằng, không có bất cứ đảng phái nào trên thế giới khi bầu cử lãnh đạo Đảng mà công dân tham gia bầu cử. Ngay ở nước Mỹ, nơi “dân chủ” mà giáo sư đang sinh sống và làm việc thì chỉ có 2 đảng nắm giữ quyền lực là Dân Chủ và Quyền lực thì khi bầu Đảng cũng chỉ có đảng viên đảng đó đi bầu lãnh đạo Đảng.

Ngoài ra, ông Châu còn cho rằng “Nhân dân Việt Nam không có quyền bầu chọn lãnh đạo”, vậy cái quyền bầu cử Đại biểu vào Quốc hội, cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước, đại diện cho nhân dân quyết định các vấn đề lớn của đất nước, từ Quốc hội mới bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo của Đảng và Nhà nước có phải là quyền bầu cử lãnh đạo hay không.

Thêm nữa, Ngô Bảo Châu còn nói “Lãnh đạo mới phải là người cổ súy cho Nhà nước Pháp quyền, kinh tế thị trường và xã hội dân sự”. Cái mà bọn phản động, bè lũ dân chủ đang gia tăng các hoạt động thúc đẩy nhằm âm mưu thực hiện ở Việt Nam. Về vấn đề này, giáo sư nên đọc bài viết tại http://realsv.qdnd.vn/ để hiểu rõ hơn và có cái nhận thức cho đúng đắn.

Nói đến đây, chắc chúng ta cũng hiểu được những nhận thức và quan điểm lệch lạc của Ngô Bảo Châu về chính trị và lịch sử dân tộc. Dân tộc Việt Nam luôn trọng nghĩa khinh tài, và muôn đời nay đều không thiếu người tài ra phục vụ đất nước. Tuy nhiên, cha ông ta có câu: “đánh kẻ chạy đi chứ không đánh kẻ chạy lại”, mong giáo sư sớm tỉnh ngộ để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân.


Hot!

Từ khóa SEO:

32 nhận xét:

Thật khó hiểu lý do từ đâu lại làm thay đổi nhanh chóng suy nghĩ của GS Ngô Bảo Châu vậy, từ một nhà toán học, nhận giải thước cao quý của thế giới với công trình toàn học của mình, được phong GS khi còn rất trẻ và thật sự triển vọng trên cương vị giám đốc viện nghiên cứu toán, vậy mà dần dần, vị giáo sư này lại làm xấu đi hình ảnh khi có những phát ngôn ấu trĩ, thể hiện sự mơ hồ về đất nước, và thiếu thấu hiểu cho tình hình đất nước mà vẫn phát ngôn bừa, tôi nghĩ rằng GS Ngô Bảo Châu nên suy nghĩ lại cho những hành động và lời nói của mình.

Tôi đã nghe danh tiếng của vị giáo sư Ngô Bảo Châu, nghe về những thành tích mà ông đã đạt được. Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi, thì mỗi người thường sẽ đi sâu và giỏi về một lĩnh vực bởi lĩnh vực đó là lĩnh vực mà ông dành tâm huyết và nhiều thời gian để nghiên cứu. Còn về vấn đề chính trị, đây là vấn đề rộng, nó liên quan, ảnh hưởng rộng, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách giúp nâng cao đời sống của nhân dân. Các nhà nghiên cứu khoa học cũng đã được hưởng nhiều chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước nhằm phát huy tài năng của mình. Vì vậy, là một giáo sư,khi đưa ra một vấn đề gì để nhận xét thì ông phải thực sự suy xét chứ. Không thể cứ thích nói gì là nói được. Càng nghe các thông tin của ông bàn về vấn đề chính trị tôi càng thấy thất vọng về ông! Phải chăng đây không phải là nhận xét của chính ông mà là của người khác, vì đã là giáo sư, lời nói hành động không thiển cận như vậy?

Cũng không biết nên trách hay nên nhận xét gì về giáo sư Ngô Bảo Châu. Bởi hiện nay các thế lực phản động thì tìm mọi cách xuyên tạc, vu khống, đặt điều cho Đảng, Nhà nước,chính quyền. Đến những người dân sống ngay trên đất nước mình còn tin vào bọn này thì nói gì đến những người sống ở nước ngoài, và chỉ chuyên tâm vào nghiên cứu. Cho nên, trước tiên giáo sư Ngô Bảo Châu cũng phải xem xét kỹ các thông tin trước khi phát ngôn, còn phía chúng ta cũng phải có những thông tin rõ ràng về các nội dung mà ông Châu cần xác nhận. Và các quan trọng là phải làm rõ động cơ của bọn phản động để ông Châu rõ mà tránh bị tác động rồi dẫn đến những phát ngôn nông cạn như vậy

Một người có học thức, có giáo dục và được sống trong môi trường lý tưởng như thế này mà lại có những phát biểu đầu sự hoang dã như thể thì đúng là sốc thật

Phải công nhận rằng Ngô Bảo Châu là một nhà khoa học tài năng minh chứng là giải thưởng Fields và học vị giáo sư của Hội đồng giáo sư Nhà nước phong cho khi còn rất trẻ, Ngô Bảo Châu cũng là thần tượng của nhiều học sinh, sinh viên với sự thành công nổi tiếng thế giới của mình. Thế nhưng với vị thế của một người có học thức cao, một người có ảnh hưởng tương đối lớn đối với thế hệ trẻ ông ta không những không thực hiện nghĩa vụ của mình đối với quốc gia dân tộc bằng chứng là viện toán học cao cấp do ông ta làm giám đốc được Nhà Nước hàng năm đầu tư hàng trăm tỷ đồng tiền thuế của dân cho đến nay vẫn chưa có một công trình khoa học nào nên hồn, xứng đáng với sự kì vọng của nhân dân, của Đảng và Nhà Nước. Không những thể, đối với lĩnh vực chuyên môn Châu không chú trọng làm tốt lại đi tham gia vào nhiều chương trình, nhiều sự kiến có hơi hướng chống Nhà Nước, giao lưu với nhiều thành phần cộm cán cầm đầu những tổ chức phản động. Bên cạnh đó, tư tưởng của Châu cũng đã thay đổi rõ rệt khi có nhiều phát ngôn gây sốc, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân khi công khai bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà Nước, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, cố xúy cho những hoạt động chống phá Nhà nước, không những thế ông ta còn xúc phạm công nhân xuất khẩu lao động người Việt, xúc phạm cả những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn gọi chúng là "thú hoang dã"... Bác Hồ lúc sinh thời từng nói có tài mà không có đức thì vô dụng quả không sai. Không những vô dụng mà Châu còn trở thành một kẻ phá hoại. Không mang cái tài, mang trí tuệ cống hiến cho dân cho nước mà lại câu kết với lũ phản động phá hoại đất nước.

Ông này giỏi và tài năng, được trọng dụng, sống trong môi trường tốt, vì những cống hiến của ông ấy cho thực tiễn nên đất nước nơi ông ở người ta tạo điều kiện. Nhưng ông thử bước ra những nơi khác xem cuộc sống của người dân ở chính nơi đất nước ông đang sống, được gọi là đất nước văn minh xem họ đối xử với người dân lao động thế nào? Chưa biết gì về thực tiễn, lại đi về quy chụp đất nước mình. Đáng tiếc, một nhân tài mà chưa có kiến thức thực tế mà đã vội vàng phát biểu, như thế ai có thể tôn trọng ông được

đúng là một vị giáo sư danh tiếng với kiến thức và trình độ của ông thật khiến nhiều người ngưỡng mộ.nhưng ông lại quá kém về thực tế khi phát ngôn như vậy.ông khiến người khác có cái nhìn khác hẳn về ông.từ đó người ta đã mất lòng tin vào ông hơn.

đúng là một vị giáo sư danh tiếng với kiến thức và trình độ của ông thật khiến nhiều người ngưỡng mộ.nhưng ông lại quá kém về thực tế khi phát ngôn như vậy.ông khiến người khác có cái nhìn khác hẳn về ông.từ đó người ta đã mất lòng tin vào ông hơn.

Lúc trước khi nghe giáo sư Ngô Bảo Châu đạt giải thưởng danh giá về Toán học, mang lại niềm tự hào cho nhân dân và đất nước, tôi đã vô cùng ngưỡng mô ông và hy vọng rằng ông có thể đem tài năng của mình phục vụ cho đất nước.
Tuy nhiên, trải qua 4 năm với biết bao nhiều tiền của của nhân dân, Nhà nước dành cho ông, Ngô Bao Châu vẫn chưa có đóng góp thật sự lớn nào đất nước cả. Ngược lại, Ngô Bảo Châu lại đang có xu hướng chính trị hóa, thường xuyên có những phát ngôn tiêu cực, thể hiện cái nhìn thiển cận của ông Châu về các vấn đề chính trị, vấn đề xã hội, đặc biệt là có những ngôn từ xúc phạm Đảng, Nhà nước và nhân dân.
Đây là hành động của một kẻ vô ơn, phản bội lại sự tin tưởng mà Đảng và Nhà nước dành cho ông Châu.

Có lẽ lại cần phải nhắc lại một lần nữa rằng toán học nó khác xa với chính trị và giáo sư đã quá tham lam khi muốn ôm cả hai lĩnh vực ấy. Thiết nghĩ chính trị không phải là những con số, những phương trình, những hằng đẳng thức, chính trị liên quan đến vận mệnh của đất nước và dân tộc cho nên người làm chính trị luôn phải cẩn trọng trong từng lời nói, hành động, bởi vì nếu sai lầm, có thể sẽ không có cơ hội để làm lại như việc giải một bài toán. Cho nên với tư cách là một người Việt Nam, tôi hy vọng giáo sư hãy tập trung vào việc nghiên cứu và giảng dạy của mình để đóng góp cho nền toán học thế giới thay vì lãng phí thời gian cho những phát ngôn thiếu cẩn trọng như thời gian vừa qua.

Phải chăng GS Ngô Bảo Châu chỉ là người giỏi về toán học chứ về vấn đề chính trị GS đang cho thấy mình không xứng với cái tầm GS của anh, rất mơ hồ. Không hiểu tại sao Châu lại có thể dùng những từ ngữ một cách tùy tiện như vậy khi nói về những người lao động như vậy được, dù có làm việc chân tay hay trí óc, trong hay ngoài nước, thì họ vẫn xứng đáng với công sức mình bỏ ra; lao động là vinh quang cơ mà. Chắc anh ta ngồi phòng điều hòa, đi xe hơi, máy bay nhiều quá nên không biết cuộc sống thực ngoài thực tế thế nào đây

Dân gian xưa có câu “lắm tài nhiều tật” quả không sai với trường hợp của GS Ngô Bảo Châu, anh được người dân Việt Nam, nhất là giới trẻ ngưỡng mộ vì những đóng góp cho ngành toán học Thế giới cũng như khoa học nước nhà. Nhưng khổ nỗi nhân vô thập toàn, chỉ vì phút thiếu suy nghĩ mà giờ đây hình ảnh và uy tín của Châu đã giảm sút đáng kể trong mắt người dân Việt. Xem ra phải cho GS này đi học và bồi dưỡng lớp chính trị học và kỹ năng mềm ngay thôi, chứ cứ thế này người dân họ ghét cho thì khổ

Với một người như Ngô Bảo Châu, đáng lẽ ông ta phải biết được rằng, ông là niềm tự hào của cả dân tộc. Và mỗi lời nói của ông GS này không chỉ là những lời nói thông thường mà nó có sức lan tỏa và ảnh hưởng rất lớn trong xã hội. Một vấn đề thì có nhiều khía cạnh , do đó ta phải nhìn nhận nhiều mặt , nhiều chiều. Đây là điều cơ bản của cuộc sống cũng giống như các Châu làm toán vậy. Có lẽ Ngô Bảo Châu đang có vấn đề về tư duy, suy nghĩ hoặc có thể ông đang bị 1 thế lực nào đó chi phối mà phát ngôn bừa bãi, sàm ngôn đến mức độ như vậy

Tôi không thể hiểu Ngô Bảo Châu lại có những lời nói và suy nghĩ như vậy. GS Ngô Bảo Châu có lẽ đã thật sự ấu trĩ và ngộ nhận chính trị thì phải. Trước khi phát biểu hay đánh giá về bản chất của 1 sự việc, nhẽ ra ông ta là người có tri thức, GS cơ mà phải suy nghĩ và nhìn nhận sự việc đúng, ai ngờ đằng này anh ta lại vội vã phát ngôn bừa bãi như vậy. xem ra uy tín của GS càng ngày càng bị giảm bớt trước mắt của nhân dân Việt Nam rồi. Hãy sống sao cho thật tốt trước khi quá muộn ông GS ak

Chúng ta biết đến ông Ngô Bảo Châu là nhà toán học nổi tiếng với công trình chứng minh Bổ đề cơ bản cho các dạng tự đẳng cấu do Robert Langlands và Diana Shelstad phỏng đoán. Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên giành được Huy chương Fields.Tính đến năm 2010, ông là nhà khoa học trẻ nhất Việt Nam được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước Việt Nam phong học hàm giáo sư. Là nhà khoa học nổi tiếng quốc tế. Ông là niềm tự hào của nhân dân Việt Nam. Là tấm gương học tập, lao động của các thanh niên Việt Nam. Thật là buồn khi giáo sư lại có những phát ngôn thiếu suy nghĩ như vậy. Giáo sư có biết những lời nói vội vã thiếu suy nghĩ, thậm chí có phần ấu trĩ như thế đã ảnh hưởng rất xấu tới hình ảnh của giáo sư. Tôi hi vọng rẳng giáo sư sớm tỉnh ngộ nhận ra sai lầm của mình, trở về cống hiến cho đất nước Việt Nam

với những đóng góp của giáo sư cho ngành toán học nước nhà là không thể phủ nhận, ông làm cả dân tộc phải tự hào về ông nhưng thật đáng buồn khi ông có những phát biểu thiếu hiểu biết như thế trên các phương tiện truyền thông, không thể nghĩ mình tài giỏi mà thích nói gì cũng được, không coi ai ra gì như thế, tôi mong ông sớm tỉnh ngộ, tập trung phát triển nền giáo dực nước nhà hơn là tham gia bàn chuyện chính trị như thế sẽ tốt hơn

Thật là không còn gì để nói. Các bác có chuyên môn, có kiến thức, nhưng chỉ là chuyên môn và kiến thức về vấn đề các bác chuyên tâm nghiên cứu, còn các vấn đề khác các bác có tìm hiểu đâu mà biết. Các bác chỉ nghe một phía đã vội quy chụp là không được. Các bác là người có trình độ mà sao suy nghĩ quá ngây thơ và nông cạn. Phải chăng các bác là những con gà công nghiệp được chăm và nuôi trong lồng kính của các nước Công nghiệp nên khi các bác nhìn đời toàn màu hồng. Các bác thử bước chân về các vùng ngoại ô của các nước đó xem, về các vùng sâu, vùng xa xem thế nào. Chưa gì đã đưa ra những câu nhận xét quá thiển cận về quê hương, đất nước mình là sao?

Cháu không phủ nhận những đóng góp của chú dành cho khoa học, dành cho nghiên cứu. Nhờ những thành tích mà chú đạt được, chú đã để cho thế giới biết đến một nước Việt nam nhỏ bé nhưng có nhiều nhân tài. Nhưng chú có biết những nhân tài đó thành đạt, một phần là do đâu không? Là do Đảng và Nhà nước đã tạo điều kiện để họ phát triển tài năng của mình đấy. Thế mà chưa gì chú đã qua cầu rút ván. Chú vừa thành công chú đã quay về lên án Đảng và Nhà nước là sao? Chú có để cho bố mẹ chú, gia đình chú, dòng họ chú tự hào với đất nước, với mọi người xung quanh vì đã sinh, nuôi, dạy được một con người có ích không? Hay chú lại để họ ra đường mà không dám ngẩng mặt lên nhìn mọi người xung quanh? Chú là con người có tài, cháu nghĩ chú phải xem lại mình đi ạ.

Tôi đọc một số bài viết của giáo sư Ngô Bảo Châu gần đây bàn về chính trị thì tôi cảm tưởng như đây không phải là suy nghĩ của giáo sư. Bởi suy nghĩ ấu trĩ, lệch lạc và không logic. Đây không phải là suy nghĩ của nhà toán học. Vì nhà toán học họ có sự logic lắm. Phải chăng đây là lời nói của người khác, giả danh giáo sư. Chứ một con người sinh ra ở Việt nam, mà lại không hiểu, không biết về con người Việt nam thì thật đáng buồn.

Khâm phục người tài như giáo sư Ngô Bảo Châu nhưng phát biểu của giáo sư thể hiện sự ấu trĩ về chính trị, nhìn phiến diện về nền chính trị Việt Nam, luôn chỉ trích chính trị Việt Nam nhưng tại sao Việt Nam được ổn định, tính mạng công dân được bảo đảm chứ không như Mỹ xả súng liên miên, các nước khác còn bị chiến tranh, người dân bị lầm than. Vậy tại sao giáo sư không nhìn vào đó mà phán xét.

Ông đâu biết rằng trong khi ông đang ăn sung, mặc sướng, nhà lầu xe hơi, cuộc sống xa hoa đế Vương ở nước ngoài thì cuộc sống của một số người dân trong nước đang hết sức khó khăn, đêm đang lam lũ, cố gắng lao động sản xuất ở trong nước, cũng như tha hương cầu thực nơi đất khách quê người để phát triển kinh tế gia đình, đóng góp cho đất nước.

Nếu cứ đà này thì sớm muộn gì Giáo sư Châu cũng bị người dân VN tẩy chay mà thôi. Việc GS có những phát ngôn làm dư luận phẫn nộ sẽ mất sự uy danh của vị GS VN đầu tiên được giải thưởng Fields. Có một lời khuyên dành cho GS đó là không nên quá tự cao, dù GS có là ai đi nữa thì cũng là người dân VN!

Là giáo sư toán học thì tốt nhất ông nên nghiên cứu về toán. Chứ ông cứ phát biểu linh tinh về chính trị mà chả hiểu gì thì chỉ khiến ông mất thêm uy tín cũng như sự kính trọng của mọi người dành cho mình mà thôi.

về tài năng toán học thì không ai có thể phủ nhận ông giỏi và làm cho người việt nam tự hào về ông. nhưng nếu nói về chính trị, bằng những phát biểu nửa vời, dựa hơi toán học thời gian qua thì ông thật sự là rất sửu nhi về mặt chính trị, còn non nớt lắm, đừng vì muốn thể hiện mà phá đi những thứ mà ông đang có, thay vì dấn thân vào con đường chính trị thì hãy yên lặng mà nghiên cứu đi

Gần bùn mà chằng hôi tênh mùi bùn chứ loại người mà mới sang Mỹ được mấy năm mà bị đồng hóa thế này thì thôi coi như nhà nước đầu tư thua lỗ, mình là ai cũng vậy thôi, đi đâu cũng có lập trường, không thể so sánh Viêt Nam hây là Mỹ được cũng như so sánh ai tốt hơn ai được bởi vì mọi sự so sánh đều khập khểnh, Mỹ cũng đầy những khuyết điểm và mới đây là trò hề trong quốc hội

Cũng đúng thôi, ăn cơm chúa phải múa tối ngày thôi, giờ ăn cơm uống nước của nó rồi thì phải phục vụ nó, không nó lại cho ra ở đường, những nhìn về các đàn anu của mình như Bằng kiều chẩng hạn thì xem con đường sau này của họ ra sao nếu không được nhà nước tạo điều kiện cho về nước hay là nghĩ không được thì quay về nước, nước ta dễ ấy mà

Trời không cho ai tất cả bao giờ những cũng không lấy đi của ai tất cả bao giời, ý đầu rất đứng với vị giáo sư trẻ này, bên cạnh với những kiến thức tốt về những vấn đề logic toán học thì trời cũng lấy đi sự sáng suốt trong ứng xử xã hội, đôi mắt nhing đời một cách kĩ lưỡng xâu sắc

Có suy nghĩ nào dây là một đường dây mua giả Noobel cấp quốc tế ,nếu là một người giỏi thực sự thì làm sao có vấn đề này, làm gì có chuyện một năm nhận hàng đống tiền để rồi ngồi chơi xơi nước như vậy, nếu không hiệu quả không nên đầu tư nữa, nên giải tán Viện này, mà ai đời cho một thằng nói xấu đất nước đi làm lãnh đạo ở đất nước ta bao giờ

Đúng là thăng bệnh người ta nói lắm tài nhiều tật cũng đúng, những thằng cứ giỏi môn xã hội này thường rất bệnh, một là kiêu căng thì không phải nói, khinh người thì không phải chể, nhưng có thêm cái suy nghĩ là khi nào mình cũng làm lãnh đạo, mình là thủ lĩnh, mình giỏi nhất

Phí một nhân tài quá, nhưng cũng không sao, thà không có, chứ có phải đàng hoàng không như ông này khoảng vài trăm người chắc nát đất nước, những mềm bệnh như thế này nên xóa bỏ thay vì giữ lại để ảnh hưởng đến một hệ thống chúng ảnh hưởng tới nhân dân, tới đất nước.

Có những suy nguỹ lệch lạc không đúng bản chất vấn đề trong con người này, không phải cứ tài là nói gì cũng đúng. Sự mù mờ về các vấn đề xã hội và chính trị rất rõ không thể che đậy. Cứ phát ngôn bừa bãi như vậy Ông đang ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam, vậy nên giáo sư cần biết khiêm tốn, kiệm lời và tập trung vào chuyên môn của mình.

Bản thân tôi trước đây rất khâm phục và tự hào khi Giáo sư Ngô Bảo Châu là người Việt đầu tiên giành được giải thưởng cao quý là Huy chương Fields. Đảng và Nhà nước ta cũng rất trọng dụng nhân tài, ủng hộ ông về Việt Nam nghiên cứu khoa học khi mở Viện toán học cao học cao cấp để ông có điều kiện nghiên cứu khoa học và quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam ra bạn bè thế giới. Vậy mà không hiểu sao ông lại thay đổi nhanh chóng về tư tưởng, có những phát ngôn chính trị thiếu chuẩn mực như vậy, mong ông hãy suy nghĩ lại.

Đăng nhận xét