Bài mới nhất

10/03/2016

Lời cảnh tỉnh cho những kẻ lợi dụng khiếu kiện để chống phá

Hoa đất
Ông Nguyễn Đức Chung đã công khai hóa ý đồ lợi dụng khiếu kiện để chống phá của các đối tượng

Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế văn hóa lớn của cả nước. Cũng chính vì vậy, đây là địa bàn mà các đối tượng tập trung chống phá trong thời gian qua. Nổi lên trong thời gian qua là các hoạt động lợi dụng khiếu kiện một cách có chủ ý để gây mất ổn định chính trị trên địa bàn thủ đô.

Trước hết, phải khẳng định rằng khiếu kiện là vấn đề của bất kỳ xã hội nào đều phải giải quyết. Đảm bảo an sinh xã hội của mỗi quốc gia luôn gắn liền với giải quyết vấn đề khiếu kiện trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhưng cái bất thường ở Hà Nội thời gian qua là có nhiều đoàn đông người, được tổ chức để đi khiếu nại, tố cáo. Những đoàn này kéo đến các cơ quan, công sở gây sức ép yêu cầu được tiếp, đối thoại giải quyết vụ việc ngay tại Trung ương, mặc dù vụ việc vẫn đang thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh. Hay như nhiều đối tượng đang "sống tốt, sống khỏe" bằng nghề cầm băng rôn khẩu hiệu đi khiếu kiện và kêu gào, vu cáo chính quyền, gây rối trật tự công cộng… 

Có những bằng chứng xác thực chứng minh rằng, một số cá nhân cầm đầu đã lợi dụng quyền khiếu kiện để dẫn dắt, xúi giục kích động công dân khiếu kiện vượt quá giới hạn; thậm chí có hành vi gây rối, chửi bới, lăng mạ cá nhân, tổ chức đang làm nhiệm vụ; chống người thi hành công vụ. Nguy hiểm hơn, nhiều nguồn tiền đã được bên ngoài rót vào cho số khiếu kiện vì mục đích chính trị, chống phá Đảng, Nhà nước.

Vụ việc Thích Quảng Độ cùng bọn tay chân, tổ chức phát tiền cho công dân khiếu kiện tại TP Hồ Chí Minh trước đâyvà sau này y tiếp tục chỉ đạo tay chân là Không Tánh ra Hà Nội trực tiếp phát tiền cho dân khiếu kiện tại cổng trụ sở tiếp dân của Trung ương và Nhà nước số 110 Cầu Giấy là một trong những vụ điển hình cho việc các thế lực thù địch, bọn phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước bơm “tiền” vào cho số khiếu kiện để chống phá Việt Nam

Để khuếch trương thanh thế, các thế lực thù địch còn hô hào cần qui tụ người khiếu kiện khắp ba miền tổ chức tuần hành để “tạo sự đồng thuận, kêu gọi sự hỗ trợ cũng như để gây tiếng vang” tới người dân trong nước và cộng đồng quốc tế về cái gọi là “thảm cảnh dân oan Việt Nam”; qua đó kêu gọi “đồng loạt xuống đường đòi Công lý và Quyền Con Người phải được tôn trọng để chấm dứt hiểm họa dân oan càng ngày càng gia tăng ở Việt Nam”. Phải chăng, kịch bản về một cuộc cách mạng màu ở Việt Nam đã được các thế lực thù địch thai nghén sẵn. Và lợi dụng khiếu kiện là một cách thức để chúng thực hiện mục tiêu trên?

Nhìn nhận rõ về âm mưu, ý đồ lợi dụng khiếu kiện đồng chí Nguyễn Đức Chung khẳng định: “Hiện nay TP biết có những phần tử xấu đứng đằng sau xúi giục, thậm chí hàng tháng chuyển tiền từ 100-400USD vào tài khoản của một số cá nhân để xúi giục khiếu kiện kéo dài, không đồng ý với nội dung giải quyết của các cơ quan chức năng, gây rối trật tự công cộng, làm mất mỹ quan đô thị… TP sẽ điều tra và xử lý nghiêm khắc đối với những kẻ đứng sau xúi giục, gây bức xúc dư luận, xáo trộn cuộc sống, làm khổ dân và gây rối an ninh trật tự”.

Là người đứng đầu chính quyền Thủ đô, đã từng trải qua nhiều năm giữ chức vụ giám đốc Công an Hà Nội nên những phát biểu của ông Nguyễn Đức Chung như một lời tuyên chiến đanh thép vào âm mưu, ý đồ lợi dụng khiếu kiện để chống phá của các đối tượng. Và khi đã “công khai hóa” thủ đoạn của các thế lực thù địch, trên cương vị Chủ tịch UBND TP Hà Nội thì ông Chung sẽ có nhiều hơn biện pháp, lực lượng để phát hiện, đấu tranh và ngăn chặn các hoạt động khiếu kiện trá hình, khiếu kiện thuê của một đám người xấu. Hot!

Từ khóa SEO:

30 nhận xét:

Có một cái nghề rất đặc biệt ở Việt Nam đó là nghề đi chửi thuê, đi biểu tình thuê, đi làm dân oan thuê. Toàn những cái nghề đặc biệt, có lẽ chỉ mỗi Việt Nam mới có và nguyên nhân xuất phát từ những đối tượng dân chủ, đối tượng chống đối.
Chúng luôn tìm mọi cách lôi kéo, kích động người dân chống đối lại chính quyền, chống lại Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên, chiêu trò chống phá của chúng đã bị vạch trần và giờ không còn một ai ủng hộ chúng nữa. Do đó chúng phải bỏ tiền ra để đi thuê người đi chống phá, kêu gào. Đây đúng là trò hề của đám dân chủ

Khiếu kiện kéo dài đang là vấn đề được quan tâm giải quyết, để hài hoà được lợi ích và quyền lợi của các bên là rất khó nên thường kéo dài, gây tốn tiền của làm trì trệ xã hội. Không những vậy họ là những đối tượng dễ bị kích động lôi kéo vào các hoạt động chống phá nhà nước, là con rối cho bè lũ phản động giật dây. Đó là những cái hại thấy được nên cần thiết phải giải quyết dứt điểm tình trạng dây dưa này để ổn định an ninh xã hội.

Vì nhân dân, vì sự phát triển thịnh vượng của đất nước vì cuộc sống bình an của nhân dân thì Đảng nhà nước sẵn sàng làm hết sức mình để để cho nhân dân được hạnh phúc như lời Bác đã nói việc nào có lợi cho người dân thì làm hết sức mình. Những kẻ nào đang lợi dụng những người dân có hoàn cảnh khó khăn hoặc trình độ văn hóa kém để phục vụ mục đích xấu cần phải bị pháp luật trừng trị hết sức nghiêm khắc để không còn những kẻ khác có ý định tái phạm nữa.

Người ta nói "nhân cô thập toàn" có nghĩa là con người không ai hoàn hảo cả. Cũng như con người, một cơ quan, một đất nước không thể tránh khỏi những sai sót trong những việc làm, trong những xử lí. Cho nên chẳng có đất nước nào dám khẳng định rằng đất nước mình không có sai phạm. Việc có dân oan khiếu kiện của một đất nước cũng là điều dễ hiểu.
Bàn về đất nước VN, liệu rằng những dân oan ở VN có thực sự 100% là oan hết không khi những hành động của họ dường như vượt quá sự kiểm soát và dường như có chủ ý sẵn. Có phải họ đang bị lợi dụng không, đó là một câu hỏi cần được giải quyết!

Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế văn hóa lớn của cả nước. Cũng chính vì vậy, đây là địa bàn mà các đối tượng tập trung chống phá trong thời gian qua. Nổi lên trong thời gian qua là các hoạt động lợi dụng khiếu kiện một cách có chủ ý để gây mất ổn định chính trị trên địa bàn thủ đô. Tuy nhiên với sự lãnh đạo của chủ tịch UBND Thành Phố Hà Nội tướng Chung thì tôi tin chắc sẽ có các biện pháp để ngăn chặn và làm thất bại mọi hoạt động của lũ người xấu kia.

“Hiện nay TP biết có những phần tử xấu đứng đằng sau xúi giục, thậm chí hàng tháng chuyển tiền từ 100-400USD vào tài khoản của một số cá nhân để xúi giục khiếu kiện kéo dài, không đồng ý với nội dung giải quyết của các cơ quan chức năng, gây rối trật tự công cộng, làm mất mỹ quan đô thị… TP sẽ điều tra và xử lý nghiêm khắc đối với những kẻ đứng sau xúi giục, gây bức xúc dư luận, xáo trộn cuộc sống, làm khổ dân và gây rối an ninh trật tự”. Đây là lời phát biểu đanh thép của tướng Cung nhằm vào những đối tượng đang có ý đồ phá hoại. Tin chắc ông đã nói là làm.

một xã hội phải đối mặt với những vụ khiếu kiện là chuyện hết sức bình thường nhưng nhiều vụ khiếu kiện diễn ra dùm beng di có sự kích động của các phần tử cơ hội chính trị nhằm hạ thấp uy tín của cơ quan nhà nước, gây rối an ninh trật tự với quan điểm cá nhân tôi, tôi không chấp nhận những hành động như vậy được tiếp diễn, hi vọng với những phát biểu cứng rắn vừa rồi Hà Nội có những biện pháp mạnh ngăn chặn tình trạng này

thật là quá đáng khi có những kẻ lợi dụng sự cả tin của nhân dân mà đi lừa họ khiếu kiện. Không lừa được thì chúng cho dân nghèo tiền, để phục vụ lợi ích cho chúng. Những người dân đã mê muội vì tiền mà nghe theo chúng. Mặc dù không hề có những vụ việc đáng để khiếu kiện dài ngày mà vì đồng tiền bẩn mà họ cũng làm theo.

với những phát biểu vừa rồi của UBND thành phố Hà Nội thì đó như một lời cảnh tỉnh cho những ai có ý định lợi dụng khiếu kiện kích động biểu tình gây rối an ninh trật tự, với những trải nghiệm trong thời gian làm giám đốc công an thành phố ông Nguyễn Đức Chung quá hiểu thủ đoạn hoạt động của nhóm người này tôi tin ông sẽ có những biện pháp hữu hiệu nhất thực hiện được ý định của mình

Luật pháp nghiêm minh, những kẻ có tội sẽ phải chịu tội. Bọn lợi dụng nhân dân để trục lợi thì sẽ có những đấng tôi cao trừng trị chúng theo luật nhân quả. Chúng bì đồng tiền mà lường gạt người dân nghe theo khiếu kiện kéo dài. Chúng đem tiền ra mua chuộc họ. Những người nông dân thì đâu có ý muốn chống này chống nọ, họ chỉ nghe theo đám xấu xa mà thôi

Khiếu kiện, khiếu nại về đất đai là một quyền rất chính đáng và cần được tôn trọng đề cao để giải quyết những vấn đề bức xúc và còn phát sinh trong việc giải phóng mặt bằng... Nhưng thiết nghĩ, khó có sự dung hòa hoàn hảo giữa lợi ích chung và riêng nên mọi người cần có ý thức một người vì mọi người, hy sinh lợi ích chung vì những dự án phục vụ cho an sinh xã hôi. Còn những kẻ xấu cố tình lợi dụng những chuyện này để kích động xúi giục chống phá nhà nước thì sẽ bị trừng phạt đích đáng theo pháp luật.

Mỗi lần có dịp gì của đất nước thì lại có một đám dân tự xưng dân oan biểu tình, gây rối tại các địa điểm công cộng. Họ chẳng phải là dân oan gì hết, lại còn sáng đi biểu tình, tối đi ăn chơi sang chảnh thì lấy tiền ở đâu ra? Dân làm báo, BBC lớn tiếng thanh minh hay đang có tật giật mình đây, chỉ là một số người thôi chứ có phải toàn bộ dân Dương Nội đều thế đâu, sao phải vơ đũa cả nắm như thế.

Người dân nếu thấy không thỏa đáng trong vấn đề liên quan đến lợi ích của mình thì có quyền khiếu nại, và nếu thấy có kẻ trục lợi bất chính thì đương nhiên là có thể tố cáo rồi, pháp luật không ngăn cấm điều đó. Nhưng nhiều kẻ lại lợi dụng vào một bộ phận bà con đi khiếu kiện, kiếm thêm vài kẻ trà trộn vào đó cho nó thành lực lượng đông đảo và tiến hành những hoạt động không còn mang tính chất của việc khiếu kiện đơn thuần.

Chắc cái lũ đứng phía sau BBC, Danlambao hay bất kỳ một trang chống phá Việt Nam nào, khi nghe ông Chung tuyên bố như vậy, nên đang giật mình khi những chiêu thức, thủ đoạn của kẻ xấu mà chúng vẫn bảo vệ giờ đã bị phanh phui nên mới phản ứng lại bằng cách điên cuồng viết bài, xỉa xói lại phát biểu của ông Chung như thế đây mà.

lại do có bọn đin bô kích ở đằng sau nhằm chuộc lợi chống phá nhà nước ta mà thôi.chúng ở đằng sau giật dây rồi đút tiền mua chuộc họ để họ gây rối chống phá nhà nước nhằm chuộc lợi cho bản thân mà thôi.chúng đúng là bọn bị tiền làm hoa mắt bán đất nước mà.

âm mưu phá hoại chế độ của những con rận đang hiện hữu khắp nơi, bọn chúng đặt điều xuyên tạc các đường lối chính sách của Đảng, kích động bà con, lợi dụng sự hiểu biết không rõ của người dân về các đường lối chính sách, mọi người phải cảnh giác, đề phòng

Ông tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức CHung là người có tài, có đức, có bản lĩnh đương đầu với khó khăn. Ông Chung trưởng thành từ môi trường Công An, có lẽ ông sẽ rất hiểu những chiêu trò phá hại của đám dân oan, rận oan dởm này. Những bằng chứng ông đưa ra cho việc dân oan là nghề kiếm sống với khoảng 100-400 USD mỗi tháng từ những kẻ xấu bên ngoài, chắc chắn làm chúng ta phải suy nghĩ của cái gọi là phong trào dân oan, khiếu kiện suốt ngày ở Hà Nội cũng như các thành phố lớn trên cả nước. Câu nói này của ông Chung chắc chắn sẽ động lòng rất nhiều kẻ xấu, hy vọng những tín hiệu tích cực này sẽ mang lại 1 diện mạo mới cho Hà Nội

Ông Nguyễn Đức Chung có lẽ là 1 người tuổi trẻ mà tài cao, khi ông đảm nhận tốt 2 cương vị vừa là Giám đốc Công an Thành phố vừa là Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Theo ông thì chính quyền sẽ lắng nghe tất cả những phản hồi của người dân, đó phải là những đóng góp mang tính xây dựng, đặc biệt qua lời phát biểu mang tính đanh thép trên có thể thấy ông Chung sẽ làm mọi biện pháp để giảm tiến tới đẩy lùi tình trạng một bộ phận người xem khiếu kiện cũng là một nghề kiếm sống, giả danh dân oan để kiếm tiền. Người dân Hà Nội sẽ ủng hộ ông trong cuộc chiến này

Hoan hô tân Chủ tịch Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, người đã làm rạng danh lực lượng Công an trên địa bàn Hà Nội, với cương vị là người đứng đầu UBND TP Hà Nội rất thẳng thắn khi nói với cử tri quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm về vấn đề khiếu kiện và lợi dụng khiếu kiện vì những mục đích gây rối trật tự công cộng. Hy vọng rằng trên cương vị mới ông Chung sẽ giải quyết tốt các vấn đề còn tồn tại trong quản lý Hà Nội, nhất là triệt để giải quyết tình trạng khiếu kiện, khiếu kiện kéo dài hay vượt cấp, để giữ gìn 1 hình ảnh đẹp của thủ đô ngàn năm văn hiến

Nguyễn Đức Chung là một cán bộ, một lãnh đạo trẻ, tài năng và nhiệt huyết với công việc. Có lẽ với bản lĩnh của 1 người công an nhân dân được tôi luyện thử thách qua nhiều cương vị, đặc biệt bây giờ là người đứng đầu UBND TP Hà Nội ông rất hiểu những khó khăn trong công tác giải quyết khiếu kiện, cũng như 1 số kẻ xấu lợi dụng việc dân oan, việc đền bù thiếu hợp lý để hô hào, kích động mọi người xuống đường gấy rối trật tự. Và việc có người được hẳn mấy trăm USD mỗi tháng khi đi khiếu kiện thì có lẽ bản chất của lũ rận chủ đội lốt là ngươì dân oan đã hiển hiện. Hy vọng chính quyền cùng các cơ quan chức năng tiến hành giải quyết tốt vấn đề này, nghiêm trị những kẻ xấu xa lợi dụng mác dân oan để tiến hành phá hoại đất nước

Rất hoan nghênh ông Nguyên Đức Chung, đã từng đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, nay chuyển sang cương vị mới là người đứng đầu thủ đô, những lời nói đanh thép của ông như một giáng một đòn mạnh vào tâm lý của những kẻ lợi dụng khiếu kiện để chống đối, khiến cho nhiều kẻ có tật phải giật mình.

Biết rằng khiếu kiện là quyền của công dân khi có những khúc mắc trong những vấn đề trong đời sống hằng ngày. Nhưng thử nghĩ mà xem, tại sao vấn dề "dân oan" ở nước ta lại có những điều đáng phải suy nghĩ như thế. Tại sao dân oan lại có thể hoạt động một cách có tổ chức và có những hành vi mạnh bạo như thế. Liệu rằng có phải họ bị lợi dụng mà như chủ tịch Chung nói "Hiện nay TP biết có những phần tử xấu đứng đằng sau xúi giục, thậm chí hàng tháng chuyển tiền từ 100-400USD vào tài khoản của một số cá nhân để xúi giục khiếu kiện kéo dài..." Cần có sự nhìn nhận một cách khách quan về "dân oan" VN

Chúng ta đều biết rằng khiếu kiện là quyền cơ bản của công dân, là phương thức để đảm bảo sự công bằng, dân chủ trong hoạt động quản lý và điều hành xã hội của Nhà nước, nhưng mỗi công dân khi đi khiếu kiện phải tuân thủ pháp luật của Nhà nước về khiếu nại, tố cáo, nghiêm cấm hành vi lợi dụng khiếu kiện để mưu cầu các mục đích không chân chính khác. Lời phát biểu của Chủ tịch Hà Nội là lời cảnh báo cho những ai đang hoạt động lợi dụng khiếu kiện để chống Đảng, chống Nhà nước, nếu họ không dừng lại, với những chứng cứ rõ ràng mà công an thành phố có được, họ sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng pháp luật.

Quốc hội Việt Nam là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân Việt Nam đồng thời là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, ngoài các chức năng lập hiến, lập pháp, giám sát hoạt động của Nhà nước thì nó còn có một chức năng quan trọng khác là quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Chúng ta hãy nghĩ xem sẽ ra sao khi giao cái quyền quyết định đó vào tay một tên hề lông “nổ banh trời”, một cô nàng ca sĩ thích khoe ti và phát ngôn gây sốc, một kẻ quay lưng với lí tưởng của bản thân và không hề có đóng góp nổi bật gì. Còn một giả thuyết nữa mà cá nhân người viết bài này đang còn suy nghĩ, phải chăng có một bàn tay đen tối nào đó đang từ trong bóng tối “đạo diễn” tất cả những trò hề này nhằm phá rối cuộc bầu cử sắp tới, hy vọng nó mãi mãi chỉ là phỏng đoán cá nhân.

Khiếu kiện đang trở thành vấn đề nan giải mà các cơ quan chức năng cần phải chú trọng trong việc giải quyết triệt để mọi trường hợp tránh để xảy ra sai sót hay thiếu sót trở thành điều kiện thuận lợi cho các thế lực thù địch lợi dụng kích động, xúi dục người dâ tiến hành chống phá chính quyền. Cần phải lên án phê phán một số đối tượng lợi dụng mặt này để chuộc lợi cho bản thân mà không nghĩ đến hậu quả để lại cho đất nước phải chịu gấp tram nghìn lần mà chúng đạt được, đối với loại đối tượng này chúng ta sử dụng các biện pháp nghiêm khắc để xử lý nhằm răn đe trước đông đảo quần chúng nhân dân.

Hiện nay Hà Nội đang trở thành nơi trọng điểm diễn ra nhiều cuộc biểu tình, phá rối an ninh do một số đối tượng thù địch lợi dụng khiếu kiện để chống phá chính quyền thông qua đập phá cơ sở vật chất gây thiệt hại nặng nề về kinh tế và đó đang trở thành công việc làm ăn của chúng để kiếm sống hàng ngày. Cần phải thông báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng để một bộ phận nhân dân còn nhậ thức hạn chế hiểu biết đầy đủ âm mưu thủ đoạn của các đối tượng thù địch đang tihcs cực chống phá chính quyền mà quần chúng không hề hay biết khi trở thành con tốt cho chúng sai khiến. Chúng ta cần chủ động ngăn chặn phong ngừa kịp thời và nhanh chóng không để cho các cuộc biểu tình lan rộng ra nhiều nơi tránh để các thế lực bên ngoài lợi dụng xâm nhập vào nội ta.

Hà Nội_ Thủ đô yêu dấu của đất nước ta thì nhất quyết phải xử lý nghiêm những đối tượng phá phách này. Việc chủ tịch Tp Hà Nội tuyên bố không chỉ là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng này mà là răn đe thật sự. Tôi cũng muốn hình ảnh của thủ đô mình tươi đẹp trong mắt bạn bè quốc tế nhưng những đối tượng phá phách này đang muốn làm xấu đi hình ảnh tươi đẹp bởi những hành động kéo người đông đúng đến khiếu kiện vượt cấp ở các cơ quan, ban ngành của chúng ta, vu cáo, vu khống chính quyền Việt Nam, cản trở các hoạt động của các cơ quan. Hành động này phải nghiêm trị.

Những tên khốn nạn như THích Quảng Độ hay không tánh cứ coi trừng đấy. Tướng Chung mà đã ra tay thì gạo xay ra cám. Các ngươi có biết tướng Chung là ai không, ông ấy là khắc tinh của mọi loại tội phạm. Cho dù tội phạm có đầu gấu đầu mèo tới đâu gặp tướng Chung cũng cho ra đĩa hết. Chúng bay đừng có nhờn với tướng Chung ông đã có những lời nói đanh thép như thế thì cú liệu Chừng. Tướng Chung là người nói là làm

Trong quá trình hội nhập với thế giới có rất nhiều nghề mới hình thành, có rất nhiều dịch vụ tiện ích mới ra đời. Khốn nỗi cho Việt Nam lại có những cái nghề mới là đi biểu tình thuê, đi hò hét thuê, đi cầm băng rôn khẩu hiệu, thậm chí có cả nghề ăn vạ, phá rối trật tự nơi công cộng thuê. Những người này bị bọn "dân chủ lởm" xúi giục lôi kéo, bị tiền làm cho hoa mắt. Những người này không nhận thức được việc làm của họ tai hại tới mức nào. Trong khi họ kêu gào, ăn vạ vất vả thì bọn "dân chủ lởm" ở nhà nằm khểnh chờ tiền từ nước ngoài rót về. Thật tai hại bao nhiêu hành động của họ ảnh hưởng tới an ninh thủ đô và mĩ quan đô thị. Nếu không cấm dứt mấy cái nghề tai quái kia ngay lập tức thì họ sẽ phải chịu hậu quả thích đáng

Là người đứng đầu chính quyền Thủ đô, đã từng trải qua nhiều năm giữ chức vụ giám đốc Công an Hà Nội nên những phát biểu của ông Nguyễn Đức Chung như một lời tuyên chiến đanh thép vào âm mưu, ý đồ lợi dụng khiếu kiện để chống phá của các đối tượng. Các đối tượng chống đối cứ to mồm đi rồi đến lúc bị cơ quan điều tra có giấy triệu tập thì xem còn to mồm được nữa không.

Đăng nhận xét