Bài mới nhất

31/03/2016

Sự thật về “dân oan” bị bỏ tù

Hoa đất
Đối tượng Nguyễn Thị Bé Hải

Ba người dân đi khiếu kiện ở khu vực miền nam ngày 30.3.2016 bị Tòa án nhân dân TP HCM tuyên án tổng cộng 10 năm tù giam với tội danh ‘tuyên truyền chống phá nhà nước’ theo điều 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam. Đây là nội dung được đăng tải rầm rộ trên các trang mạng RFA, Dân Luận, BBC, Dân làm báo… 

Thực trạng dân oan đi khiếu kiện không còn là vấn đề quá mới mẻ. Dân oan chính nghĩa hay việc lợi dụng khiếu kiện để gây rối thường diễn ra ở các trung tâm chính trị, kinh tế ,văn hóa của cả nước. Tuy nhiên, việc các đối tượng này bị xử tù đang hướng sự chú ý của dư luận sang những vấn đề khác.

Vậy sự thật về vấn đề trên như thế nào?

Ba đối tượng bị đưa ra xét xử là Ngô Thị Minh Ước quê ở Tiền Giang, Nguyễn Thị Trí quê ở Bình Dương và Nguyễn Thị Bé Hai quê ở An Giang.

Theo cáo trạng, đây là 3 đối tượng chây lỳ khiếu kiện trên địa bàn Bình Phước, Bình Dương và Đồng Tháp trong thời gian dài. Đáng chú ý, lý do họ đi khiếu kiện không xác đáng, chính quyền các cấp đã giải thích, trả lời và vận động nhưng các đối tượng này vẫn tiếp tục cố tình lợi dụng mác “dân oan” để gây rối.

Và như một quy luật tất yếu, các bọn phản động đã móc nối với Ngô Thị Minh Ước, Nguyễn Thị Trí, Nguyễn Thị Bé Hai để xây dựng các đối tượng này thành “ngọn cờ” tạo dựng lực lượng từ bên trong. 

Cơ quan chức năng đã có những bằng chứng xác thực chứng minh rằng, các đối tượng này đã lợi dụng quyền khiếu kiện để dẫn dắt, xúi giục kích động công dân khiếu kiện vượt quá giới hạn; thậm chí có hành vi gây rối, chửi bới, lăng mạ cá nhân, tổ chức đang làm nhiệm vụ; chống người thi hành công vụ. Nguy hiểm hơn, nhiều nguồn tiền đã được bên ngoài rót vào cho các đối tượng này vì mục đích chính trị, chống phá Đảng, Nhà nước.

Tổ chức bình phong hậu thuẫn cho 03 đối tượng trên có tên là Phong Trào Cách Mạng Dân Oan Phục Quốc Cứu Nước do Trần Ngọc Anh cầm đầu. Được sự chỉ đạo của các tổ chức phản động lưu vong bên ngoài, Phong Trào Cách Mạng Dân Oan Phục Quốc Cứu Nước tập trung phát triển lực lượng vào số dân oan khiếu kiện, kích động gây rối trật tự, ảnh hưởng đến sự ổn định chính trị tiến tới lật đổ chính quyền.

Trần Ngọc Anh đã giao nhiệm vụ cho với Ngô Thị Minh Ước, Nguyễn Thị Trí, Nguyễn Thị Bé Hai móc nối với số dân oan, hướng dẫn cách thức khiếu kiện chây lý, gây áp lực với chính quyền để tiến tới hình thành phong trào đối lập, thực hiện kịch bản cách mạng đường phố ở Việt Nam. Và dĩ nhiên, nhiều nguồn tiền từ bên ngoài đã được chảy đều đặn vào hầu bao của các đối tượng này.

Sự thật, mang tiếng dân oan mà các đối tượng Ngô Thị Minh Ước, Nguyễn Thị Trí, Nguyễn Thị Bé Hai lại tham gia tổ chức phản động, cầm cờ ba sọc (cờ chế độ VNCH) đi diễu hành, đòi lật đổ chính quyền, chắc hẳn đấy chỉ là thủ đoạn lợi dụng dân oan mà thôi.

Mức án đối với Nguyễn Thị Minh Ước 4 năm tù, Nguyễn Thị Trí 3 năm tù, Nguyễn Thị Bé Hai 3 năm tù đã thể hiện sự nghiêm khắc của pháp luật đối với những kẻ mạo danh dân oan để chống phá Đảng, Nhà nước. 


Đây không phải là việc xét xử dân khiếu kiện như một số trang mạng xấu đăng tải. Sự thật, đây chỉ là bản án cho những phần tử phản động mạo danh “dân oan” để phá hoại đất nước.

Hot!

Từ khóa SEO:

40 nhận xét:

Toàn những kẻ phá rối, hoạt động không phải vì mục oan ức mà là chống đối, cho nên việc bỏ tù là đúng để cho các đối tượng phải suy nghĩ lại hành mình đã làm. Mà việc bỏ tù chính là sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam không phải lợi dụng bất cứ việc gì để chống đối lại đất nước, nhân dân, xử lý nghiêm để răn đe những đối tượng có ý đồ xấu khác.

Cái kiểu "oan thị màu", cứ rạch mặt ăn vạ ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác, không xử lý thì họ lại cho rằng không ai dám động đến mình. Ngày nay cụm từ "dân oan" bị lợi dụng, chẳng biết oan uổng cái gì nhưng cứ nhận là oan để rồi kiếm tiền bằng cách phá rối, dự vào cái mác oan đấy mà ăn vạ. Không xử lý sẽ gây ra hiệu ứng "nhờn" với số này.

Rõ ràng rằng, các đối tượng này bị xử lý vì những hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam chứ chẳng phải do khiếu kiện mà bị xử lý. Cơ quan chức năng đã có những bằng chứng xác thực chứng minh hành vi lợi dụng khiếu kiện gây rối an ninh trật tự, chống người thi hành công vụ, và hơn nữa là tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam của các đối tượng.

Oan như thế này chắc là oan thị mầu, oan gì đến khi đền gấp 5 gấp 6 lần người khác mà không hết oan, chắc đến khi chết nó vẫn chưa hết oan, những người thế này mà không có hình thức lý nghiêm khắc thì nhờn rồi suốt ngày khiếu kiện

Phải nói là mấy thằng nước ngoài thâm thật, chúng nó làm mọi cách để chống ta, từ những hành vi nhỏ nhất, dọc biên giới nước ta mình sống bình thường không biết thôi, chứ ở biên giới bác mình ở gần đó chúng nó đánh mình ghê lắm, đủ mọi thủ đoạn, nên đừng có mà nghe những lời ngon ngọt từ người khác không tự mình hại mình

Theo tôi tìm hiểu thì đây là một trong những cách mà bọn nước ngoài nó phá nước mình, chủ yếu của cách này đó là chúng thông qua một số người rồi có những hành vi làm cho người ta hiểu nhầm là họ bị oan, hay là mất quyền lợi, hay là bị oan gì đấy rồi để nhiều người khác ủng hộ dần dần hình thành những hành động gây rối rồi đủ các kiểu, nói chúng rất thâm và rất ghê

Nhìn mà không tìm hiểu tôi cũng nghĩ bà này bị oan thật, nhưng nếu xoi kĩ mới thấy, tất nhiên là xoi thông tin chứ không phải là ảnh của bà ta, gài rồi mà còn thế này thì làm sao lớp trẻ nó tôn trọng được, đây người ta gọi là càng già càng ngu

Không ai đoàn được chứ ngờ, nhân bất học bất tri lý, ấu bất hoc lão hà Vi, tức là trẻ mà không học hay nói cách khác là vô học thì đến gì vẫn có những hành động ngu si như những người trên nói, tôi tin chắc những bà này ngày xưa chiến tranh là thánh núp hầm

Thì ra đây không phải là dân oan à, thế mà đi ngoài đường thí thấy họ làm như dân oan thật ấy, kêu gào thảm thiết lắm đấy, nhìn ai cũng tưởng là thật mà, tin sái cổ, thế nên phải tìm nguồn thông tin mà độc, mắt thấy tai nghe chưa chắc đã thật

"lợi dụng quyền khiếu kiện để dẫn dắt, xúi giục kích động công dân khiếu kiện vượt quá giới hạn; thậm chí có hành vi gây rối, chửi bới, lăng mạ cá nhân, tổ chức đang làm nhiệm vụ; chống người thi hành công vụ". hành vỉ phạm tội đã quá rõ ràng. Các cơ quan chức năng cần phải mạnh tay hơn nữa để những kẻ vì những đồng của bọn phản động ngoại quốc mà có những hành vi xâm phạm an ninh quốc gia.

Dân oan mà chẳng phải dân oan, những kẻ đội lốt dân oan đáng phải bị xử lý, không phải chỉ về phương diện pháp luật mà còn cả với những người dân oan đúng nghĩa khác để họ không bị hiểu nhầm với những kẻ lợi dụng cái mác của họ kia.

dân oana gì cái loại bọn này chứ lũ bán nước vì mấy đồng tiền rơ bản của bọn ngoại bang mà chúng đối sử với đồng bào dân tộc,với đất nước mà cha anh họ đã phải đổ máu để giành được như vậy đấy.cái bọn kêu oan khiếu lại mà ra tiền như vậy thì chết 3 đời cũng chưa hết oan

Dân oan bị bỏ tù chỉ là sự tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo trắng trợn của các thế lực chống đối đối với nhà nước Việt Nam. Nào đâu có dân oan nào bị bỏ tù, chỉ có các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam bị xử lý mà thôi, cơ quan chức năng Việt Nam đã có đầy đủ chứng cứ xác thực chứng minh các vi phạm của các đối tượng.

Đối tượng bị kẻ xấu kích động và luôn nhận mình là oan, dù là không oan chút nào. Việt Nam ta bỏ tù ai mà kháng cáo đều tiến hành điều tra chứ không phải là bỏ đó mà kêu oan

Oan có là oan thị màu, đối với Nguyễn Thị Minh Ước, Nguyễn Thị Trí, Nguyễn Thị Bé Hai phải nhận sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật đối với những kẻ mạo danh dân oan để chống phá Đảng, Nhà nước là thích đáng. Những kẻ mạo danh dân chủ nhân quyền này nếu không đấu tranh ngăn chặn kịp thời sẽ còn gây ra hậu quả khó lường.

dân oan là một cụm từ đã quá quen với cộng đồng mạng nhưng quen không có nghĩa là không dành được sự quan tâm sâu sắc từ cộng đồng mạng cũng như người dân thường. chuyện ba cá nhân bị xử lý là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật, tuy nhiên có lẽ như hình phạt mà tòa đã nêu có phần hơi nhẹ so với hành vi của chúng.

dân oan hay là mạo danh dân oan là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra trước những tình huống mà họ gặp phải trong cuộc sống, họ đi qua nhìn thấy người dân biểu tình treo băng rôn khiếu kiện nọ kia, rồi bảo mình là dân oan giờ họ cũng phải đặt câu hỏi liệu họ có phải là dân oan thật không hay lại như báo đài đăng họ là những người mạo danh dân oan đi gây rối trật tự công cộng, tại sao lại như vậy, đơn giản vì hiện nay có rất nhiều cá nhân tổ chức lợi dụng dân oan để tư lợi cá nhân, còn những người dân oan thực sự thì họ vẫn đang khổ cực ngoài kia, cam chịu đợi chính quyền giải quyết theo pháp luật nhà nước chứ không có thời gian mà suốt ngày ra đường kêu oan như thế.

Oan có đầu, nợ có chủ phong trào dân oan của 3 đối tượng này là cái cớ lợi dụng khiếu kiện đất đai để chống chính quyền, chống Đảng, Nhà nước và nhân dân, mặt khác cũng muỗn thể hiện phong trào dân oan cho BBC, RFA.. thấy để còn có cái mà viết đăng tải trên mấy cái trang đó chứ, chẳng nhẽ bỏ tiền ra mà không thu được cái gì thì phí phạm quá. Giờ thì vào ngồi bóc lịch kêu oan cho những hành vi phạm tội của mình đi mấy bà rận.

các đối tượng Ngô Thị Minh Ước, Nguyễn Thị Trí, Nguyễn Thị Bé Hai từ lúc đầu chỉ là những người đi khiếu kiện đòi quyền lợi, nhưng đã chuyển sang chây lỳ, đòi hỏi các quyền lợi không chính đáng, gây phức tạp, rồi tiến tới việc bị các đối tượng phản động móc nối, lôi kéo, đưa vào hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước.
Hoạt động của ba đối tượng này chính là việc lợi dụng cái mác dân oan, mạo danh dân oan để đi biểu tình, bịa đặt vu cáo chính quyền, gây ảnh hưởng tới uy tín và trách nhiệm của chính quyền. Các bản án dành cho ba đối tượng này là xác đáng, thể hiện sự nghiêm trị của pháp luật

Các đối tượng lúc hoạt động chống đối thì mạnh mồm thế, đến lúc bị xử thì lu loa kêu oan, không phạt nặng chúng thì được thời gian đâu lại quay lại con đường cũ. Những việc làm của ba đối tượng này gây nguy hại cho xã hội, bản án thoả đáng dành cho chúng để người dân an tâm, đất nước yên ổn.

đừng chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài mà vội phán xét một việc gì đó
chỉ có ở trong chăn lâu ngày mới biết là chăn có rận mà thôi. vụ việc của ba "dân oan" này, chắc chỉ có nghe tỏ tường thì khi đó mới thấu, là họ liệu là dân oan thật, hay chăng là những người đã các tổ chức phản động lợi dụng để gây rối an ninh

nói đến dân oan thì có tỉ thứ chuyện để nói. nói đến dân oan thì có hàng trăm câu chuyện để bình luận
nhưng, việc người đó là dân oan thật hay dân oan để thì còn cần phải xem xét
bây giờ, thật thì ít mà giả dối thì vô biên, nên đừng vội nhìn mà phán xét

Ba kẻ này bị khởi tố với tội danh ‘tuyên truyền chống phá nhà nước’ theo điều 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam. Chứ không phải là đi khiếu kiện rồi bị khởi tố như nội dung được đăng tải rầm rộ trên các trang mạng RFA, Dân Luận, BBC, Dân làm báo… Rõ ràng chúng lái câu chuyện sang mục đích khác với âm mưu chả tốt đẹp gì.

Ba kẻ này lợi dụng mác dân oan tham gia tổ chức phản động, cầm cờ ba sọc (cờ chế độ VNCH) đi diễu hành, đòi lật đổ chính quyềnMức án đối với Nguyễn Thị Minh Ước 4 năm tù, Nguyễn Thị Trí 3 năm tù, Nguyễn Thị Bé Hai 3 năm tù đã thể hiện sự nghiêm khắc của pháp luật đối với những kẻ mạo danh dân oan để chống phá Đảng, Nhà nước.

Chúng nó lúc chống phá nhà nước thì to mồm lắm. Lúc bị bắt rồi kết tội thì lại kêu oan. Hành nghề dân oan thì chấp nhận kết cục thôi. Làm gì có oan khuất ở đây, chỉ là các hành vi vi phạm pháp luật mà thôi.

Sự thật, mang tiếng dân oan mà các đối tượng Ngô Thị Minh Ước, Nguyễn Thị Trí, Nguyễn Thị Bé Hai lại tham gia tổ chức phản động, cầm cờ ba sọc (cờ chế độ VNCH) đi diễu hành, đòi lật đổ chính quyền, chắc hẳn đấy chỉ là thủ đoạn lợi dụng dân oan mà thôi. Mức án đối với Nguyễn Thị Minh Ước 4 năm tù, Nguyễn Thị Trí 3 năm tù, Nguyễn Thị Bé Hai 3 năm tù đã thể hiện sự nghiêm khắc của pháp luật đối với những kẻ mạo danh dân oan để chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.

khiêu kiện, khiếu nại những vấn đề chính đáng thì éo ai làm gì cả. chứ cái loại lợi dụng khiếu kiện rồi thực hiện việc kích động, lôi kéo người khác vào hoạt động chống phá chính quyền thì bỏ tù là phải rồi, kêu ca cái nỗi gì. oan gì cái dám này.

Những nhà "dân chủ lởm" như Ngô Thị Minh Ước, Nguyễn Thị Trí, Nguyễn Thị Bé Hai họ luôn kêu gào thảm thiết nói mình là dân oan, đấu tranh cho dân oan. Làm vẻ oa ức và tội nghiệp lắm. Nhưng thực chất của những ta rận chủ này chẳng mặn mà gì cái đấu tranh cho dân oan cả. Mà những tên này chỉ lấy cái đó làm bình phong thực hiện các hành vi lôi kéo, kích động người dân chống phá Đảng, chống phá nhà nước, phá hoại trật tự công cộng. Vậy nên hình phạt cho những tên này là hết sức hợp lí, chẳng có oan sai gì ở đây cả

Cụm từ "dân oan" đang bị các đối tượng thù địch lợi dụng vào việc chống phá Đảng và Nhà nước ta. Những vụ việc liên quan tới việc người dân đi khiếu kiện, rồi có thể nảy sinh những mâu thuẫn, bức xúc với chính quyền thì đều bị các đối tượng lợi dụng và xuyên tạc. Mặc dù những vụ việc đó có thể không hề có gì gọi là oan sai cả.

Việc chúng ta xét xử với Mức án đối với Nguyễn Thị Minh Ước 4 năm tù, Nguyễn Thị Trí 3 năm tù, Nguyễn Thị Bé Hai 3 năm tù đã thể hiện sự nghiêm khắc của pháp luật đối với những kẻ mạo danh dân oan để chống phá Đảng, Nhà nước. những đối tượng này lợi dụng những hoạt động khiếu kiện để tuyên truyền kêu gọi người chống đối chính quyền.

"dân oan" cái nỗi gì, thật nực cười khi chỉ có ở Việt Nam mới có một nghề an nhàn, hàng tháng nhận thu cập coa đó là nghề khiếu kiện thuê. Không cần biết vụ việc như thế nào, chỉ cần có người trả tiền là chạy ra hô hào chống chính quyền.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Ngô Thị Minh Ước bốn năm tù, cộng ba tháng tù của bản án của Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Phước tuyên trước đó, tổng cộng là 4 năm 3 tháng tù; bị cáo Ước còn bị quản chế ba năm tại nơi cư trú sau khi mãn hạn tù. Hai bị cáo Nguyễn Thị Trí và Nguyễn Thị Bé Hai cùng nhận mức án ba năm tù, bị phạt quản chế hai năm tại nơi cư trú. Thời hạn tù tính từ 7/7/2014. Đây có thể coi là mức án hết sức hợp lý đối vói qía trình chống đối của 3 nữ giặc già này.Đây là bài học cảnh tỉnh cho những người khác còn lạc hậu, u mê, ảo tưởng về đồng tiền

Ba bị cáo đã từng tham gia biểu tình bất hợp pháp nhiều lần tại Thành phố Hồ Chí Minh và bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng, nhưng cả ba đều không chấp hành nộp phạt và tiếp tục vi phạm. Họ vi phạm là vấn đề mang tính hệ thống, không thể nào khác được, vậy thì 1 số cá nhân, tổ chức đứng ra kêu gọi trả tự do cho những con người này không khác bài những lần trước khi ta bắt và xử lý trước pháp luật những đỗi tượng mà đám rận coi là có khả năng hoạt động. Thật vo lý

Ngày 31/03/2016 Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế – Amnesty International kêu gọi Việt Nam “chấm dứt đàn áp tư pháp và thả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho sáu nhà hoạt động bị kết án trong tám ngày qua.” Trong đó có trường hợp, ba người phụ nữ – Ngô Thị Minh Ước, Nguyễn Thị Trí, và Nguyễn Thị Bé Hai. Oan của 3 mụ già này có lẽ là oan Thị Màu giữa thời hiện đại các bạn nhỉ, ai cũng vi phạm pháp luật rồi bảo mình bị oan? Có lẽ xã hội này loạn mất. Đúng không rận chủ?

Ngày 24-12-2014, Công an TP HCM nhận thông tin về việc thuê bao internet tại nhà của bị cáo Ngô Thị Minh Ước này sử dụng thư điện tử phát tán nhiều bài viết nói xấu Đảng và nhà nước. Khám xét nhà riêng của bị cáo Ngọc, cơ quan điều tra phát hiện nhiều bài viết vu khống, hạ uy tín lãnh đạo Đảng và nhà nước. Chứng cứ rõ ràng đến như thế mà vẫn kêu oan, tù nhân lương tâm được, cho rằng ta lạm dụng các quyền tự do dân chủ thì quả thật con cũng chắp tay vái lạy các bác daan chủ dởm đó.

Đứng trước vành máu ngựa, bị cáo Nguyễn Thị Bé Hai cũng ân hận rưng rứng nước mắt : “Tôi nhận thấy là sai, bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho 3 bị cáo hôm nay. Tôi gần đất xa trời rồi, xin về gia đình, mức án nhẹ mà sớm về, tôi hứa không bao giờ tái phạm”. Có lẽ sau vụ này uy tín của cái gọi là Phong Trào Cách Mạng Dân Oan Phục Quốc Cứu Nước sẽ giảm sút lắm đây vì nó đã phơi bầy bản chất xấu xa của chúng rồi. Thật vi diệu.

Cụm từ "dân oan" hiện này đã và đang được các đối tượng sử dụng, lợi dụng tràn lan vào việc chống phá Đảng và Nhà nước ta. Thật sự là lấy đâu ra mà an sai, dân oan nhiều đến rứa??? Quả là đầu óc của đám rận thật có trí tưởng tượng cao, chuyện gì cũng nghĩ ra được. Sự thật, mang tiếng dân oan mà các đối tượng Ngô Thị Minh Ước, Nguyễn Thị Trí, Nguyễn Thị Bé Hai lại tham gia tổ chức phản động, cầm cờ ba sọc, đi diễu hành, đòi lật đổ chính quyền, CÓ lẽ mình cũng thấy là nó quá oan uất chứ không phải đám rận,jhjhj quá châm biếm

Ấm ức vì không được giải quyết đất đai theo ý muốn, 3 người phụ nữ đã tổ chức tuần hành, cầm cờ chế độ cũ, căng băng rôn có nội dung chống phá Nhà nước. Đây chỉ là cái cớ để các đối tượng dựng ra với mục đích để chống phá mà thôi. Âu đây cũng là bài học để cảnh tỉnh, những đối tượng xấu, đội lốt dân oan, để khiếu kiện, kích động tuần hành, biểu tình vì những mục đích chính trị đê hèn. Không sớm thì muộn có lẽ cũng phải vào tù sớm thôi

Thế này mà cũng mang danh là dân oan cơ chứ, ngoài miệng thì chống phá Đảng, chống phá nhà nước kịch liệt, thế mà khi bị bắt cứ ra vẻ ta đây là dân oan chính hiệu đúng là miệng lưỡi của bọn rân chủ thâm độc ăn không nói có.

Với những hành động chống đối kịch kiệt thì không thể nào không có những biện pháp mạnh để xử lý những kẻ cuối rối cả. Chính vì thế khi mà các lực lượng chức năng tham gia vào việc xử lý những đối tượng này thì những kẻ không biết hoặc cố tình không biết không nên bơm đểu vào.

Đăng nhận xét