Bài mới nhất

21/03/2016

Tại sao Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh lại được quan tâm đến vậy?

Hoa đất
Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh sắp bị đưa ra xét xử

Vụ án Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh với tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự đang tốn không ít giấy mực của đám “dân chủ” cuội.

Nguyễn Hữu Vinh được biết đến là chủ sở hữu của Blog Anh ba sàm. Với nhiều nội dung sai sự thật, xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, trang mạng này đã tác động tiêu cực tới tư tưởng nhận thức của nhiều người dùng Internet, làm suy giảm niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào chính quyền.

Trong cáo trạng đối với Nguyễn Hữu Vinh, cơ quan chức năng đã khẳng định: "Nguyễn Hữu Vinh đã có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân về cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại Điều 258 – Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam."

Vậy tại sao một vụ án bình thường như thế này lại được sự quan tâm của đông đảo đám “kền kền” dân chủ trong nước và các nghị sỹ cực đoan ở nước ngoài đến như vậy?

Trước hết, sau hàng loạt những biến động của phong trào “dân chủ” Việt thời gian qua đã cho thấy sự mất phương hướng của các đối tượng cầm đầu cốt cán của phòng trào này. Một số nhân vật được phong trào dân chủ tôn sùng và cổ súy như những anh hùng: Lê Quốc Quân bị xử lý về tội trốn thuế, Nguyễn Văn Đài – tuyên truyền chống nhà nước, Nguyễn Văn Dũng aduku thủ lĩnh Hoàng Sa FC bị bắt vì tội giao cấu với trẻ vị thành niên… đang làm cho phong trào dân chủ mất phương hướng. Và cái “ngông” của sự sa đọa đang phải đánh đổi khi khoảng thời gian “bóc lịch” đang làm cho những nhân vật ảo tưởng về các giá trị dân chủ phương Tây mất hết ý chí, niềm tin về con đường mà các nhà “dân chủ” đã vạch ra.

Ba sàm bị xét xử đồng nghĩa với tính nghiêm minh của pháp luật được thực thi, phong trào “dân chủ” Việt một lần nữa lại thể hiện sự bế tắc và suy yếu. Dân chủ chẳng thấy đâu, chỉ tù tội bóc lịch là nhiều. Liệu rằng phong trào này còn lôi kéo được ai tham gia nữa không, hay chỉ chết yểu dần theo thời gian?

Các nghị sỹ cực đoan ở bên ngoài vốn dĩ lâu nay là chỗ dựa về mặt tinh thần cho các đối tượng bên trong cũng làm ra vẻ có chút quan tâm cho có lệ. Chứ thật sự, can thiệp để trả tự do cho Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh chỉ là ảo tưởng của những lời hứa suông trước đây. Nhưng như vậy không có nghĩa là các ngài nghị sỹ này bỏ rơi những đứa con tinh thần từ bên trong. Cũng chính vì vậy mà trước phiên tòa xét xử Ba Sàm, Đoan Trang hoan hỉ đưa tin: MỘT NGHỊ SĨ ĐỨC BAY SANG VIỆT NAM ĐỂ DỰ PHIÊN TÒA XỬ BA SÀM.

Ông Martin Patzelt, nghị sĩ, thành viên của Ủy ban Nhân quyền Quốc hội CHLB Đức, đang chuẩn bị bay sang Việt Nam vào ngày chủ nhật (20/3) để làm quan sát viên trong phiên tòa xét xử hai blogger Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy.

Sự thật vị khách không mời này chẳng có ý nghĩa về mặt pháp lý cho Ba Sàm Hữu Vinh. Mặt khác, Việt Nam là một đất nước độc lập, có chủ quyền. Đồng nghĩa với vị nghị sỹ này lớn tiếng đòi Nhà nước Việt Nam phải thả ngay lập tức và vô điều kiện với ông Vinh chẳng phải là quá ngang ngược và can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam chăng. Một cá nhân của một nước khác lại có thể ngang nhiên can thiệp vào công việc nội bộ một nước. Vậy thì lấy đâu ra cái gọi là tôn trọng độc lập, chủ quyền.

Vẫn cái dọng điệu mang tính can thiệp, vị nghị sĩ này nhận xét: “Trong vụ này, tôi tin rằng, khi làm những việc bị chính quyền cho là có tội, ông Nguyễn Hữu Vinh đã không làm gì hại cho quê hương Việt Nam mà đã và vẫn chỉ muốn đất nước được phát triển tốt đẹp”.

Rõ ràng, Martin Patzelt đang cố tình gỡ tội cho Ba Sàm bằng những luận điệu hết sức mềm dẻo. Tuy rằng, Ba Sàm khó có thể thoát khỏi sự nghiêm minh của pháp luật, nhưng những lời động viên của Martin Patzelt còn là cơ sở để an ủi phần còn lại của phong trào dân chủ Việt.

Vì vậy, rất dễ hiểu sao vụ án về Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh lại được quan tâm đến vậy?

Hot!

Từ khóa SEO:

27 nhận xét:

Nguyễn Hữu Vinh là một đối tượng khá nổi tiếng trong đám dân chủ với các hoạt động chống phá, đưa ra nhiều phát ngôn, bài viết mang nội dung xuyên tạc, vu khống cho Đảng và Nhà nước.
Việc Nguyễn Hữu Vinh bị bắt với tội danh quy định tại điều 258 Bộ luật Hình Sự đã thể hiện sự nghiêm khắc của pháp luật đối với những kẻ coi thường pháp luật, là tiếng chuông cảnh báo cho những đối tượng khác đang có các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân.
Việc Nguyễn Hữu Vinh bị bắt đã làm cho các đối tượng dân chủ tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc với mục đích là rêu rao Nguyễn Hữu Vinh bị oan, chính quyền đàn áp vô cớ những người có quan điểm đối lập. Đương nhiên, có nói gì đi nữa thì tội danh của Nguyễn Hữu Vinh cũng đã rõ rành rành và không hề có sai trái gì ở đây cả

Thực ra thì những kẻ như Đoan Trang và hầu hết các nhà zân chủ khác ở trong nước đều ảo tưởng cho rằng sự can thiệp của một nghị sĩ ngoại lai có thể gây sức ép buộc chính quyền Việt Nam phải nhân nhượng trong việc xét xử các đối tượng phạm tội trong nước. Bên cạnh lợi ích vật chất, đây chính là động lực tinh thần chủ yếu thúc đẩy hoạt động chống nhà nước của số này. Có lẽ những tâm gương bóc lịch của các bậc đàn anh trước chưa làm chúng tỉnh ngộ nên cần thiết phải có những tấm gương khác nữa để tái khẳng định sự nghiêm minh của pháp luật và đập nát ảo tưởng của chúng ngay lúc này.

Bọn này giờ láo hết sức. Dựa dẫm với ngoại bang chống phá đất nước, ngang ngược với pháp luật của Việt Nam. Nên xủ lý nghiêm minh trước pháp luật những đối tượng này để giữ lại tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

những kẻ này đáng bị trừng trị, phải công khai những hành vi phá hoại của hắn để cho nhân dân biết mà tránh xa, không thể để cho chúng muốn làm gì thì làm, muốn nói gì thì nói được.
hoan nghênh việc xử lý nghiêm minh của pháp luật đối với những thằng cha này

Việt Nam là một quốc gia độc lập, có chủ quyền. Ông Martin Patzelt, cho dù có là một vị nghị sĩ nổi tiếng đi nữa thì ông không có quyền can thiệp vào nội bộ của Việt Nam. Việc ông đòi Nhà nước Việt Nam phải thả ngay lập tức và vô điều kiện với ông Vinh chẳng phải là quá ngang ngược và vô lí. Bởi Nguyễn Hữu Vinh đã có những hành động sai trái, vi phạm Điều 258 – Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. thì hắn phải chịu sự trừng trị của pháp luật

Đất nước nào cũng có chủ quyền, cũng có độc lập, tự do cũng như quyền tự quyết của dân tộc đó. Không thể có chuyện có một đất nước khác hay cá nhân nước ngoài nào lại có thể xen vào chuyện đó được. Huống hồ ông Martin Patzelt chả là cái thá gì ở đất nước VN này cả. Vậy mà đòi can thiệp vào chuyện hình sự của đất nước khác, đúng là làm trò hề mà. Thử xem ông ta làm được cái gì nào!

Vào trang anh Ba Sàm đọc thấy vô vàn bài viết có nội dung xuyên tạc, chống đối Đảng và Nhà nước ta. Các nhà dân chủ cứ tưởng có một ông nghị sĩ của một tổ chức nước ngoài nào đó lên tiếng bảo vệ Nguyễn Hữu Vinh là có thể thoát tội được sao. Một kẻ chống phá đất nước thì phải bị nghiêm trị của pháp luật, nếu để chúng tự do, nước ta sẽ không được an toàn và bình yên nữa.

Vụ án Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh được giới rận chủ quan tâm vì hắn ta cũng là một trong những tên cộm cán lâu đời trong giới rận chủ. Ba sàm bị xét xử đồng nghĩa với tính nghiêm minh của pháp luật được thực thi, phong trào “dân chủ” Việt một lần nữa lại thể hiện sự bế tắc và suy yếu. Dân chủ chẳng thấy đâu, chỉ tù tội bóc lịch là nhiều.

Nhà nước tôn trọng và bảo đảm thực hiện các quyền con người, quyền cơ bản của công dân, trong đó có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí. Tuy nhiên, ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, việc thực hiện bất kỳ quyền nào của công dân đều phải tuân thủ pháp luật, không xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức trong xã hội, không được đứng trên pháp luật, coi thường pháp luật. Hành vi của Nguyễn Hữu Vinh hoàn toàn không phải là hoạt động “dân chủ, nhân quyền” như các trang mạng lề trái xuyên tạc mà là hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Không thể đưa mác “dân chủ, nhân quyền” hay vỏ bọc để gắn cho các hoạt động đi ngược lại lợi ích của Nhà nước và xã hội.

nguyễn hữu vinh hắn bị bắt là qua sứng đáng với các tội dan mà hawss đã làm.không có gì phải bàn cãi hết.hắn đã tham gia các phong trào nói xấu đảng nhà nước.chống pha chính quyền nhà nước đúng là lũ bán nước.hắn quả là theo chân mấy tê phản quốc

rõ ràng là chúng ta thấy rằng thông qua các bài viết trên HRW hay Dân làm báo chúng muốn hướng lái dư luận và tuyên truyền xuyên tạc về hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Hữu Vinh và coi đó là “hoạt động dân chủ, nhân quyền”, “tự do báo chí, tự do ngôn luận” theo tiêu chí của phương Tây. Từ đó chúng quay sang vu cáo Nhà nước Việt Nam đàn áp dân chủ, nhân quyền, xâm phạm các quyền tự do, dân chủ. Tuy nhiên, trên thực tế, “dân chủ, nhân quyền” chỉ là vỏ bọc để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật nhằm phá hoại sự ổn định chính trị xã hội trong nước.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng: Nguyễn Hữu Vinh sinh ngày 15/09/1956 ở Hà Nội. Là con út trong gia đình (anh cả Nguyễn Hữu Dũng, anh trai Nguyễn Hữu Thọ, chị gái Nguyễn Thị Hữu Thiện) có truyền thống cách mạng. Bố Nguyễn Hữu Vinh là cụ Nguyễn Hữu Khiếu (SN 1915, mất năm 2005) từng giữ các chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, Trưởng ban Nông nghiệp Trung ương, Bộ trưởng Bộ Lao động, Đại sứ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Liên Xô, Bí thư Tỉnh ủy Bình Trị Thiên, Bí thư Ban Cán sự Đảng ngoài nước.
vậy mà Nguyễn Hữu Vinh lại đi ngược lại, như vậy khác nào chối bỏ cội nguồn của mình. Đúng là một đứa con nghịch tử của gia đình, nghịch tử của dòng họ

Gia đình thì theo truyền thống cách mạng. Bản thân ông này thì được gia đình nuôi dưỡng cho ăn học tử tế. Là một chiến sỹ an ninh, vậy mà cuối cùng hắn lại rẽ sang đường phản quốc. Đúng là làm khổ bố mẹ! Đi theo con đường của Nguyễn Lân Thắng để trở thành đứa con nghịch tử của gia đình, đứa con nghịch tử của dòng họ.

Trước tiên nói về phần của tên ba sàm Nguyễn Hữu Vinh, bản thân hắn được sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, được nuôi dưỡng (nếu đúng hướng) thì sẽ trở thành một chiến sỹ an ninh, bảo vệ tổ quốc, làm rạng danh dòng họ, rạng danh gia đình. Nhưng cuối cùng hắn chối bỏ tất cả để trở thành đứa con nghịch tử, bất nhân, bất hiếu, phản tổ quốc.
Còn nói về các thế lực bên ngoài, luôn tìm mọi cách để can thiệp vào Việt nam, thì tôi nghĩ các vị khách không mời này quá ngang ngược. Suốt ngày ra rả kêu bảo vệ nhân quyền, bảo vệ độc lập chủ quyền. Vậy mà các ông có biết: Việt Nam là một đất nước độc lập, có chủ quyền. Đồng nghĩa với vị nghị sỹ này lớn tiếng đòi Nhà nước Việt Nam phải thả ngay lập tức và vô điều kiện với ông Vinh chẳng phải là quá ngang ngược và can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam chăng. Một cá nhân của một nước khác lại có thể ngang nhiên can thiệp vào công việc nội bộ một nước. Vậy thì lấy đâu ra cái gọi là tôn trọng độc lập, chủ quyền ở đây.
Cho nên trong việc Ba sàm Nguyễn Hữu Vinh bị xét xử thì tôi mong cơ quan pháp luật mạnh tay, xử nghiêm. Còn đối với những vị khách không mời thì chúng ta cần cứng rắn. Chúng ta cứ theo luật pháp của chúng ta làm thôi

Nguyễn Hữu Vinh cũng là một trong những đối tượng cộm cán già đời của lũ rận chủ, việc hắn ta bị bắt giữ xét xử cũng gây hoang mang cho nhiều rận chủ còn lại. Thằng này cứ phải xử án thật nghiêm thì sẽ khiến nhiều rận chủ khác nhụt chí và sợ hãi ngay.

Tội danh Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, của công dân theo khoản 2 điều 258 dành cho Nguyễn Hữu VInh có lẽ là quá phù hợp với những gì lão già này đã gây ra cho xã hội. Tuy nhiên cũng vì là rận già nên Vinh được giới quan chức, các tổ chức nhân quyền chú ý để gây thủ lĩnh cho phong trào dân chủ Việt vốn đã quá rệu rã rồi. Tuy nhiên lưới trời lồng lộng, chậy đâu cho thoát Vinh ơi. Cho chết cái tội già rồi còn ngu

Sự việc 2 đối tượng Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy bị truy tố theo Khoản 2 Điều 258 Bộ luật Hình sự Việt Nam là hoàn toàn đúng quy định pháp luật và thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật trước những hành động chống đối nhà nước có hệ thống của các đối tượng. Và việc ông Martin Patzelt, nghị sĩ, thành viên của Ủy ban Nhân quyền Quốc hội CHLB Đức sang Việt Nam với ý định gỡ tội cho Vinh thật sự là quá hoang đươgnf, ông nên nhớ ông nghị sỹ không đủ tư cách để nói chuyện chứ chưa nói đến việc can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào. Nói cho rận chủ được biết không lại dưa hấu tưởng bở

Luật pháp cũng như các quy định quốc tế cũng đã cho thấy rằng tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đã có hành vi vi phạm pháp luật thì dù là ai cũng đều phải chấp hành mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật của nước sở tại, cớ sao các cá nhân và tổ chức thiếu thiện cảm với nhà nước Việt Nam lại đòi trả tự do cho họ, chưa cần biết họ có đủ tư cách hay không, nhưng như thế là đã xâm phạm nghiêm trọng vào công việc nội bộ của quốc gia khác. Đừng lợi dụng cái mác dân chủ nhân quyền mà muốn làm gì thì làm nhé

Với việc thường xuyên, liên tục đăng tải các bài viết với nội dung xuyên tạc trắng trợn đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, bôi nhọ uy tín của các lãnh đạo Đảng, Nhà Nước thì Nguyễn Hữu Vinh bị xử theo điều 258 BLHS nước CHXHCN VN là hoàn toàn xác đáng. Với những chứng cứ rõ ràng, không thể chối cãi, hành vi của đối tượng là đặc biệt nguy hiểm cần phải bị nghiêm trị. CHo dù bất kỳ cá nhân, tổ chức nào trên thế giới có tìm mọi cách để gây sức ép đối với nhà cầm quyền trong việc kết tội đối với Nguyễn Hữu Vinh thì đó cũng là việc làm thiếu tôn trọng luật pháp, cũng như can thiệp thô bạo vào công việc của Việt Nam. Chuyện này quá nhàm rồi

Có thể có người chưa biết anh ba sàm là ai, thì anh ba sàm chính là Nguyễn Hữu Vinh từng là công an và đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, từng công tác ở Ủy ban Việt kiều Trung ương.
Nhưng có thể nói trong quá trình hoạt động của mình, việc Nguyễn Hữu Vinh có những bài viết chống đối nhà nước CHXHCNVN đều có nguyên do của nó và chắc chắn không thể quay đầu lại được.
Với một trích ngang bản thân không hề đơn giản, nhưng tự Nguyễn Hữu Vinh đã đạp đổ nó một cách không hề thương tiếc. Cũng đáng tiếc nếu như ông ta đem cái tài của mình phục vụ đất nước hơn là việc bị móc mũi.
Không có nhận xét nhiều về bản án dành cho Nguyễn Hữu Vinh, bởi vì đó là việc xét trên phương diện pháp luật, đúng là làm. Liệu Nguyễn Hữu Vinh có thể nhận ra cái sai của mình không mới quan trọng!

Dù cho giới rận chủ và cả các thế lực phản động trong và ngoài nước bám víu vào hắn để gây sức ép đòi thả người. Nhưng công lý đã được thực thi đúng người, đúng tội, Nguyễn Hữu Vinh phải chấp nhận sự trừng phạt của pháp luật là thích đáng và người dân rất đồng tình với bản án này. Sự can thiệp của các cá nhân mang động cơ chính trị rất lố bịch và cần phải lên án.

Đường đường là một nghị sĩ quốc hội mà ông Martin Patzelt không quan tâm, đóng góp cho quốc hội Đức. Rảnh rỗi hết mức chạy sang Việt Nam cỗ vũ, ủng hộ cho một kẻ vi phạm pháp luật, tội của Nguyễn Hữu Vinh đến đâu đã có pháp luật Việt Nam lo.

Nguyễn Hữu Vinh thời gian qua ông ta đã có nhiều hành động vi phạm pháp luật Việt Nam và việc ông ta bị bắt và xét xử là đúng pháp luật và thời gian qua rất nhiều các con rận chủ cũng đã bị xét xử việc các con rận chủ bị bắt và xét xử đã làm cho phong trào rận chủ của các con rận mất dần phương hướng và chỉ một thời gian nữa phong trào rận chủ sẽ bị tan ra.

Nguyễn Hữu Vinh bị xét xử là đúng người đúng tội. Cho hỏi mấy vị hoạt động dân chủ bên Mỹ nếu giờ có một thằng đứng ra nói chính quyền của các vị không ra gì, vu oan cho nó có được hay không. Các vị cứ nhìn mình rồi hãy can thiệp vào chuyện nhà người khác. 5 năm là mức án hợp lý cho những gì mà Nguyễn Hữu Vinh gây ra. Người dân thủ đô nói riêng và cả nước nói chung đồng tình với mức án này. Đừng lạc lòng như thế nữa

Nguyễn Hữu Vinh đã lập ra và quản trị các blog như Anh Ba Sam, Dân quyền, Chép sử việt. Trên các blog này, Nguyễn Hữu Vinh đã đăng tải hàng nghàn bài viết, trong đó có nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức, đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước. Như vậy thì chả lẽ còn có ý đồ can thiệp bào chữa cũng như kêu gọi Việt Nam “hủy bỏ cáo buộc với Ba Sàm”. Thật đáng buồn

Rõ ràng là Nhà nước tôn trọng và bảo đảm thực hiện các quyền con người, quyền cơ bản của công dân, trong đó có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí. Tuy nhiên, ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, việc thực hiện bất kỳ quyền nào của công dân đều phải tuân thủ pháp luật, không xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức trong xã hội, không được đứng trên pháp luật, coi thường pháp luật. Vậy thử hỏi ông Martin Patzel, nghị sĩ Quốc hội Cộng hòa Liên bang Đức lấy tư cách gì để kêu gọi Việt Nam “hủy bỏ cáo buộc với Ba Sàm”???

Việc ông Martin Patzel, nghị sĩ Quốc hội Cộng hòa Liên bang Đức có mặt tại phiên tòa chẳng khác nào là một sự gián tiếp thể hiện sự hậu thuẫn, ủng hộ cho những đối tượng chống đối ở Việt Nam, những kẻ đang có dã tâm và hành vi chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam như Nguyễn Hữu Vinh.Hoàn toàn vô lý để áp đặt các tiêu chí về “dân chủ, nhân quyền” của phương Tây đối với Việt Nam để rồi cho rằng Nhà nước Việt Nam đàn áp dân chủ, nhân quyền. Pháp luật đối với bất kỳ quốc gia nào cũng cần phải được tôn trọng và thực hiện bởi pháp luật là ý chí nhân dân. Bất kỳ hành vi nào đi ngược lại lợi ích của Nhà nước và xã hội, xâm phạm lợi ích của cá nhân, tổ chức trong xã hội đều phải được xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Đăng nhận xét