Bài mới nhất

23/03/2016

Vài lời với ngài nghị sỹ Martin Patzelt

Hoa đất
Ngài nghị sỹ Martin Patzel lạc lõng bên ngoài phiên tòa

Tôi được biết đến sự xuất hiện của nghị sỹ Martin Patzel ở Việt Nam thông qua một số nhà “dân chủ” Việt đăng tin trên các trang mạng cá nhân của chúng. Lý do cũng khá đặc biệt, đơn giản như cách đặt vấn đề của một số nhà “dân chủ” Việt, ông Martin Patzelt đến Việt Nam để “tham gia” vụ xét xử Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh.

Chưa bàn về mục đích thực sự của việc xuất hiện của Martin Patzelt nhưng có một điều chắc chắn rằng ông đến với tư cách cá nhân chứ không phải đại diện cho một tổ chức hợp pháp nào trong chính giới Đức. Bởi vì, một vụ án hình sự ở Việt Nam, vi phạm pháp luật Việt Nam làm gì mà to tát đến mức cần phải rước những quan thầy Phương Tây như Martin Patzelt tham gia làm gì? Điều này có thể được thấy rõ khi cách tiếp đón, phỏng vấn Martin Patzelt khi đến Hà Nội chủ yếu là các nhà “dân chủ” Việt mà thôi. Ngay cả đại sứ quán Đức cũng dường như hững hờ trước sự xuất hiện của Martin Patzelt thì có thể thấy uy tín của Martin Patzelt dừng ở mức nào?

Tôi còn biết đến ông ấy qua nhiều dự luật nhân quyền gây bất lợi cho Việt Nam thời gian qua. Là người công tác ở quốc hội đức, ông ấy lẽ ra phải rõ là tất cả đều phải theo một khuôn khổ luật pháp nhất định, và việc phản ảnh hay đấu tranh đều phải theo các khuôn khổ ấy. Nếu ông ấy làm đúng (theo các thủ tục thì) thông qua tổ chức hợp pháp của mình, biết đâu Martin Patzelt sẽ được mời đến Việt Nam. Còn chỉ thông qua đám “dân chủ” để biết đến Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, tôi thấy rõ là ông ta có vấn đề bất ổn tâm l‎ý hoặc có những mục đích cá nhân khác mà thôi.

Còn về quan điểm của Martin Patzelt đòi thả Nguyễn Hữu Vinh thì tôi xin nói ngắn gọn thôi. Mỗi nước có hệ thống luật pháp riêng (và mọi công dân phải tuân thủ cũng như chịu trách nhiệm cá nhân khi vi phạm các quy định ấy). Tùy theo tội danh mà một phạm nhân bị phạt tiền, hay phạt tù, mấy tháng hoặc mấy năm, theo luật pháp (của nước mà người đó là công dân). Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh phạm tội và phải bị phán xử theo luật pháp Việt Nam mà ai cũng phải tôn trọng, cũng như Việt Nam tôn trọng luật pháp Đức.

Quay trở lại phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh. Vì không đưa ra được lý do hợp lý nên Martin Patzelt phải đứng ngoài. Chắc chắn Martin Patzelt nhìn ra ngay được đội hình cầm băng rôn, khẩu hiệu đòi thả Nguyễn Hữu Vinh. Họ chủ yếu là số “dân chủ” cuội và số dân oan được thuê mướn để gây rối trật tự công cộng mà thôi. Sẽ chẳng có cái gọi là phong trào “dân chủ” thực sự như các đối tượng rêu rao với ông đâu. 

Phải chăng, góp mặt ở hành lang bên ngoài phiên tòa, ngài nghị sỹ Martin Patzelt đang bị các đối tượng lợi dụng để gây rối và đánh bóng tên tuổi của chúng mà thôi.

Hot!

Từ khóa SEO:

42 nhận xét:

Dẫu biết rằng những hành động ngông cuồng, sai trái trước giờ của Nguyễn Hữu Vinh hay các nhà "rận chủ" khác đều nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ, giật dây từ bên ngoài nhưng với những hành động như ông nghị sĩ Martin này làm thì quả thực là quá lố rồi đấy. Xin hỏi ông có tư cách gì để can dự vào việc xử lý những kẻ phạm tội ở nước Việt Nam vậy?

Là một thành viên của cơ quan lập pháp, ông phải hiểu rằng dù ở bất cứ đâu, pháp luật cần được tôn trọng và thực thi nghiêm minh. Là công dân của một nước tự chủ, ông phải hiểu rằng không có chuyện nước đó chịu nhân nhượng trước yêu sách của một hay một vài cá nhân bên ngoài. Tại sao ông lại không hiểu những điều đơn giản đó? Đến Việt Nam lần này là một sai lầm lớn của ông, sai lầm về cả nhận thức và hành động. Mục đích của ông chẳng những không thể đạt được mà ông còn để lại một ấn tượng không đẹp trong mắt người Việt Nam chúng tôi, chắc chắn rằng, dù con người Việt Nam thân thiện và mến khách, nhưng cũng không chào đón những người đến với Việt Nam không xuất phát từ động cơ trong sáng như ông.

Martin Patzelt cũng chỉ là một người bình thường như bao người khác, có chẳng ông ta ở trong Quốc hội Đức, cho nên khi ở Đức ông ta có quyền đưa ra mọi phát ngôn, yêu cầu đối với Việt Nam. Tuy nhiên, một khi ông ta đã sang Việt Nam, đứng trên đất Việt Nam thì phải tuân thủ nghiêm chỉnh pháp luật Việt Nam.
Cho nên, Martin Patzelt tuy có đến tòa án nơi xét xử Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy nhưng cũng chỉ là hình thức mà thôi, bởi vì đơn giản ông ta chẳng đại diện cho ai, chẳng có quyền lực gì để can thiệp vào việc xét xử cả. Đám dân chủ nên tỉnh mộng đi là vừa

Không phải can ngăn đâu, cứ để ông ta nói và cứ để mọi người kiểm chứng về những vấn đề mà họ nhận thức được thì sẽ tốt hơn, sự thật vẫn là sự thật, nên không phải nói nhiều làm gì mất thời gian đôi bên, nguyễn hữu vinh tốt vl thì ai cũng biết rồi, tùy vào khả năng nhận thức tự duy logic mà việc biết đến đâu thì mỗi người tự có câu trả lời cho mình

Mấy thằng mắt xanh mũi lõ dạo này rất hay qua Việt Nam rồi ăn nói sằng bậy, chúng mày nghĩ đây đang còn là thời pháp thuộc ah, hay sao mà người nước ngoài qua nước khác cứ thể hiện như quan lớn vậy, chúng mày thích bố mày thiến hết chúng mày đi không, cho qua đây đã là một vinh dựu còn lắm chuyện

Không biết trời cao đất dày là gì à, mày đang ở đất nước Việt Nam, thứ nhất đây không phải là nhà của mày, thứ hai chúng mày chưa đủ tư cách, đủ trình độ để nói chuyện với chúng tao, qua đây chúng tao cho nói mới được nói, bảo sủa là phải sủa, được chứ?

Chăc ông này lại như mấy thằng phản động trong nước, bị mấy thằng như thằng Mỹ đấm cho một cục tiền vào mồm nên giờ không nói gì được mọi hành động theo sự sai khiến của chúng thôi, chứ chăc ông này cũng bị ăn chửi nhiểu bởi vì mình nghĩ chúng nó nói xầu đầy nước chứ phải mình đâu

Thực chất theo tôi nghĩ thế này, tôi thấy nhiều người nói mấy thằng nước ngoài có hận thù với Việt Nam thường hay cho bọn này tiền để chống lại Việt Nam nếu nói như ngày xưa chiến tranh là chiến thuật dừng người Việt Nam đánh người Việt Nam, nên có thể nói hai thằng này là chủ tớ, thằng tây cho thằng này tiền giờ có nguy cơ mất tốt nên phải bảo vệ

Vớ vẩn, chưa biết đúng hay sai nhưng chuyện một công dân nước ngoài không thể có hành động can thiệp vào công việc nội bộ của một đất nước, huống gì đây chỉ là một nhân viên quèn, và tôi cũng tin thằng này là phản động là địch vì nó viết nhiều bài rất bịa đặt nghe qua thì tưởng thật những ngẫm nghĩ thì thấy không phải thế

Sự tiếp sức, can thiệp của các nhân viên ĐSQ, Nghị sỹ, phóng viên một số nước thiếu thiện chí với Việt Nam là một sự trắng trợn, coi thường luật pháp Việt Nam, đặc biệt không tôn trọng đất nước sở tại. Đồng thời, họ đã không tôn trọng nguyên tắc tại khoản 7 điều 2 Hiến chương của tổ chức Liên hợp quốc: “Không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác”.

Lẽ ra, đây cũng được coi là phiên tòa bình thường như bao phiên tòa khác xét xử đối tượng vi phạm pháp luật. Nguyễn Hữu Vinh cùng Nguyễn Thị Minh Thúy đã viết, phát tán 24 bài viết có nội dung xuyên tạc, sai sự thật về đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước Việt Nam. Song, dưới cán cân pháp luật, số đối tượng bên ngoài cũng cho rằng: Nguyễn Hữu Vinh vô tội, và tiến hành vận động chính giới nước ngoài lên tiếng can thiệp, tổ chức tuyên truyền, vận động đòi trả tự do cho Nguyễn Hữu Vinh.

Thưa ngài nghị sỹ Martin Patzel, tôi nghĩ, ngài đã là nghị sĩ thì ngài phải hiểu một nguyên tắc bất di, bất dịch rằng: Mỗi cá nhân sống ở đâu thì phải tuân thủ luật pháp ở đó, và khi đã vi phạm luật pháp tại nước sở tại thì phải chịu hình phạt xử lý thích đáng do luật nước sở tại quy định. Vì thế, đối với trường hợp của Nguyễn Hữu Vinh, hắn vi phạm pháp luật Việt nam thì hắn phải chịu hình phạt là điều tất nhiên, vậy hà cớ gì mà ngài lại qua Việt nam để can thiệp vào nội bộ của Việt nam? Ngài là nghị sĩ mà lại có cách hành xử vô văn hóa vậy sao? Chẳng nhẽ ở nước ngài, khi đến gia đình người khác, thấy người ta phạt con họ do mắc lỗi, ngài lại can thiệp vào chăng? Như vậy có quá vô duyên không?

Còn về quan điểm của Martin Patzelt đòi thả Nguyễn Hữu Vinh thì tôi xin nói ngắn gọn thôi. Mỗi nước có hệ thống luật pháp riêng (và mọi công dân phải tuân thủ cũng như chịu trách nhiệm cá nhân khi vi phạm các quy định ấy). Tùy theo tội danh mà một phạm nhân bị phạt tiền, hay phạt tù, mấy tháng hoặc mấy năm, theo luật pháp (của nước mà người đó là công dân). Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh phạm tội và phải bị phán xử theo luật pháp Việt Nam mà ai cũng phải tôn trọng, cũng như Việt Nam tôn trọng luật pháp Đức.
Ngài có quyền gì mà can thiệp vào nội bộ Việt nam, đòi thả tù nhân Việt nam. họ vi phạm pháp luật Việt nam thì họ phải chịu các hình phạt mà pháp luật Việt nam đưa ra chứ, nếu trường hợp nước ngài mà như vậy, có người can thiệp vào thì các ngài sẽ giải quyết ra sao?

Nhìn cảnh ông nghị sĩ này cầm băng rôn, khẩu hiệu cùng đám rận chủ đòi tự do cho kẻ phạm pháp Nguyễn Hữu Vinh thật là buồn cười. Tôi tưởng ông ta làm trong đại sứ quán Đức cơ, hóa ra là lặn lội sang tận đây để cổ vũ cho mấy con rận. Không được Đại sứ quán tiếp đón thì đủ biết ông ta là con người như thế nào rồi.

Mỗi nước có hệ thống luật pháp riêng. Tùy theo tội danh mà một phạm nhân bị phạt tiền, hay phạt tù, mấy tháng hoặc mấy năm, theo luật pháp. Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh phạm tội và phải bị phán xử theo luật pháp Việt Nam mà ai cũng phải tôn trọng, cũng như Việt Nam tôn trọng luật pháp Đức. Nghị sỹ Martin Patzel Ông ta nghĩ mình là ai mà đòi can thiệp vào luật pháp của nước khác? Đến đại sứ quán Đức cũng thờ ơ chả thèm quan tâm khi ông ta có mặt ở Hà Nội thì biết uy tín ông ta thế nào.

Martin Patzelt không được tham gia phiên tòa, nhìn ra ngay được đội hình cầm băng rôn, khẩu hiệu đòi thả Nguyễn Hữu Vinh. Họ chủ yếu là số “dân chủ” cuội và số dân oan được thuê mướn để gây rối trật tự công cộng mà thôi. Sẽ chẳng có cái gọi là phong trào “dân chủ” thực sự như các đối tượng rêu rao với ông đâu. Lúc ấy không hiểu ông ta nghĩ cái gì trong đầu nhỉ? Bị lũ rận nó xỏ mũi chắc đau lắm.

Đến các tổ chức còn chả có quyền can dự vào luật pháp của nước khác, thì ông Nghị sỹ Martin Patzel với tư cách cá nhân ông ta lấy tư cách gì đòi vào tham dự và can thiệp phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh của nhà nước Việt Nam, quá lố rồi đấy ông nghị sĩ.

Việc ông này có mặt tại phiên tòa chẳng khác nào là một sự gián tiếp thể hiện sự hậu thuẫn, ủng hộ cho những đối tượng chống đối ở Việt Nam, những kẻ đang có dã tâm và hành vi chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam như Nguyễn Hữu Vinh.Thay vì được Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam tiếp đón trọng thị như những nghị sĩ quốc hội khác, nghị sĩ Martin Patzelt lại được một đám đám zân chủ giả cầy tung hô. Đó là sự khác nhau giữa những nghị sĩ chân chính và những nghị sĩ cực đoan, thiếu thiện chí.

Đây có phải là sự gán ghép mang màu sắc chính trị đầy to tát của lũ rận chủ. Chưa rõ mục đích của ông ta là gì thì đó cũng chỉ việc cá nhân và không có quyền can dự vào công việc nội bộ của cơ quan hành pháp một nước khác ngay tại đất nước họ. Chúng chỉ biết thêm mắm, thêm muối thổi phồng sự việc để lừa bịp dư luận.

Ba sàm Nguyễn Hữu Vinh đã thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của Nhà nước Việt Nam thì đương nhiên phải chịu hình phạt theo quy định của pháp luật Việt Nam. Ở bất kỳ quốc gia nào cũng vậy, những người chống đối lại Chính phủ, Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, vi phạm pháp luật đều bị xử lý theo quy định của pháp luật nước đó. Thử hỏi, nước Mỹ có xử phạt, có bỏ tù những kẻ chống đối lại chính phủ Mỹ, những kẻ vi phạm pháp luật Mỹ? Chắc chắn câu trả lời không thể là không.

Khi công tác tại Việt Nam, họ được hưởng các quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự theo những điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết, gia nhập và theo các quy định của pháp luật Việt Nam. Đồng thời, Nhà nước và nhân dân Việt Nam cũng chào đón và đặt hy vọng họ sẽ là cầu nối để phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong quan hệ ngoại giao giữa hai bên. Những hoạt động trên của một số nhà ngoại giao phương Tây khiến người ta đặt ra nghi vấn về mục đích thực sự của họ là gì. Bởi lẽ, Nguyễn Hữu Vinh là người có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, việc bắt, khởi tố, truy tố và xét xử đối với Vinh được thực hiện theo quy định của pháp luật Việt Nam. Lý do nào để các nhà ngoại giao này áp đặt rằng Nguyễn Hữu Vinh là nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền, blogger tự do

Các ngài chắc chắn sẽ phải lo lắng rồi, đứa con cưng rèn dũa lâu nay đã phải đứng trước vành móng ngựa lĩnh án tù vì tội chống Nhà nước. Đến đây để cùng mấy dân chủ cuội gây áp lực, nhưng cũng vô dụng thôi. Tội danh đã rõ, cơ quan công an có đủ bằng chứng pháp lý để VInh không thể chối cãi mà phải cúi đầu nhận tội. Xin hãy tôn trọng pháp luật Việt , tôn trọng quyền tự quyết của Việt Nam như Việt Nam đã làm với nước ngài.

Ngài nghị sỹ đến đây làm gì chắc ai cũng biết, chụp vài kiểu ảnh, giao lưu vài câu với bọn rận chủ bên ngoài tòa án để chúng có thêm động lực mà hô hào, đấu tranh. Sự xuất hiện của ngài nghị sỹ Martin Patzel ở Việt Nam cũng chứng tỏ cai trò quan trọng của Ba Sàm, không chỉ là một rận chủ bình thường. Và có lẽ Ba Sàm cũng sẽ sớm được cứu ra bằng đường ngoại giao thôi, đó là cách mà các nước can thiệp vào Việt Nam.

Có lẽ sự hiện diện của ông Martin Patzel, nghị sĩ Quốc hội Cộng hòa Liên bang Đức - một vị khách “không mời mà đến”, đã làm náo động trước cửa Tòa an nhân dân TP. HN trong ngày xét xử bloger Ba sàm. Với vị nghị sỹ này thì việc lớn tiếng đòi Nhà nước Việt Nam phải thả ngay lập tức và vô điều kiện với ông Vinh chẳng phải là quá ngang ngược và can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam,tư ông không đủ cách để làm chuyện đó, thật ngu xuẩn cho người làm trong cơ quan hành pháp nước ngoài, khi cùng đám lưu manh, vi phạm pháp luật hô hào bên ngoài phiên tòa

Với tất cả những hành động tội lỗi đã gây ra cho xã hội, sau khi Phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn đã kết thúc với mức án 5 năm tù giam cho Nguyễn Hữu Vinh là mức án hợp lý cho những gì mà lão già này gây ra. CÓ điều là Vinh có sức hút ghê gớm trong giơi rận trong nước mà còn có ảnh hưởng đối với 1 số nhân dân thiếu thiện cảm với VN. Việc ông Martin Patzel, nghị sĩ Quốc hội Cộng hòa Liên bang Đức có mặt tại phiên tòa là minh chứng và chẳng khác nào là một sự gián tiếp thể hiện sự hậu thuẫn, ủng hộ cho những đối tượng chống đối ở Việt Nam, những kẻ đang có dã tâm và hành vi chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam như Nguyễn Hữu Vinh.

Theo mình được biết thì cái ông Martin Patzelt người Đức này vốn được biết là người thường xuyên có các hành động hỗ trợ, ủng hộ cho các đối tượng chống đối ở trong nước Việt Nam, thậm chí là trực tiếp vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, thường xuyên ủng hộ cho việc ra những cái gọi là “dự luật”, “đạo luật”, “báo cáo tình hình nhân quyền ở Việt Nam”. Vì thế cũng khôgn lạ gì khi chuyện xét xử sơ thẩm Ba sàm cũng có sự góp mặt của ông để phụ họa quan điểm cho rằng VN vi phạm dân chủ nhân quyền. Nhưng có lẽ Martin cũng như rận chủ đang lạc lõng giữa xã hội, bởi đơn giản có tội phải chấp hành những quy định của pháp luật, điều đó còn không hiểu thì giải quyết được gì nữa

Mình cũng chả thích nói đâu nhưng mà cái ông nghị sĩ Quốc hội Martin Patzel này có vẻ như không hoặc cố tình không biết nguyên tắc trong quan hệ quốc tế đâu mà muốn can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam. Chả lẽ ông muốn công khai ủng hộ 1 người vi phạm pháp luật của Việt Nam, luật pháp nước nào cũng vậy mà thôi, ông nên hiểu điều đó. Với những việc làm như vậy có thể nói Martin Patzel cũng chỉ là loại cá mè 1 lứa với đám rận chủ Việt mà thôi

Thủ đoạn quen thuộc và thường được sử dụng phổ biến để đánh bóng, vu khống, ấy là mượn miệng của vài nghị sĩ, dân biểu cực đoan, lấy danh vài tổ chức nước ngoài trí trá liên quan đến dân chủ nhân quyền. Cho nên mới có chuyện ngày 25/3/2016 trên diễn đàn phản loạn Dân Luận giật tít “Quốc Tế lên tiếng về phiên xử Ba Sàm”.

Ngài nghị sỹ Martin Patzel ông là một nghị sỹ Đức mà lại đi có những hành động cổ súy tham gia cùng những con rận chủ tôi thật thấy xấu hổ cho ông, ông là người hiểu pháp luật hơn ai hết thế mà vẫn tham gia cùng đám rận chủ để kêu gọi thả Nguyễn Hữu Vinh qua đây chúng ta thấy được đằng sau Nguyễn Hữu Vinh có sự chỉ đạo của các thế lực bên ngoài.

Trước hết phải nói rằng, ông Martin Patzelt và Nguyễn Quang A (những người không có liên quan ) đều không được phép tham gia phiên tòa theo điều 185 đến điều 193 của Chương 18 “Quy định chung về thủ tục tố tụng tại phiên tòa” ngoại trừ được sự cấp phép của cơ quan báo chí mà đồng chí Công an trong video đã trả lời rõ ràng. Ông Martin Patzelt là người nước ngoài thì không nói, nhưng một người có học thức như Nguyễn Quang A lại không rõ điều này? Không biết hay cố tình không biết?

Các nhà ngoại giao khi tiếp cận về vụ việc như trường hợp của Nguyễn Hữu Vinh cần đứng trên góc độ, khuôn khổ pháp luật Việt Nam. Hoàn toàn vô lý để áp đặt các tiêu chí về “dân chủ, nhân quyền” của phương Tây đối với Việt Nam để rồi cho rằng Nhà nước Việt Nam đàn áp dân chủ, nhân quyền. Pháp luật đối với bất kỳ quốc gia nào cũng cần phải được tôn trọng và thực hiện bởi pháp luật là ý chí nhân dân. Bất kỳ hành vi nào đi ngược lại lợi ích của Nhà nước và xã hội, xâm phạm lợi ích của cá nhân, tổ chức trong xã hội đều phải được xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Nguyễn Hữu Vinh cũng không phải là ngoại lệ. Hãy về đất nước của các ông và hãy tự lo cho cái gọi là dân chủ ở chính đất nước các ông đi, chúng tôi không cần.

Nguyễn Hữu Vinh là người có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, việc bắt, khởi tố, truy tố và xét xử đối với Vinh được thực hiện theo quy định của pháp luật Việt Nam. Lý do nào để các nhà ngoại giao này áp đặt rằng Nguyễn Hữu Vinh là nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền, blogger tự do… Hay là các ngài chỉ tiếp nhận thông tin một chiều mang tính xuyên tạc, bóp méo sự thật từ các hội nhóm “dân chủ”. Liệu rằng các ngài đã tìm hiểu về pháp luật Việt Nam để đối chiếu với hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Hữu Vinh chưa. Các vị làm như thế này khác gì nói rằng pháp luật đất nước chúng tôi không nghiêm minh?các ngài đừng có áp đặt cái dân chủ của đất nước các ngài lên nước khác, chính các ngài đang gián tiếp đẩy các đất nước khác đến bờ vực của chiến tranh giết chóc, chúng tôi chỉ nhìn irac,và afanisan là có thể nhìn ra cảnh tượng của mình nếu như cứ để các ngài chõ mõm vào việc của mình rồi

Thiện chí của ngài nghị sĩ martin mà là sự thật thì đã chẳng có Ucraina hay Syria nhé. Đúng là mấy thằng mất dạy chuyên đi bơm đểu vào các nước khác nhằm phá hoại chính quyền đất nước sở tại rồi đưa cái gọi là dân chủ của nước mình vào rồi biến đất nước người ta đang yên bình thành cái bình địa. Nguyễn hữu vinh là người việt nam, sống và được bảo hộ dưới sự lãnh đạo của đảng và nhà nước, nay lại có những hành động đi ngược lại với chính quyền và lợi ích đất nước thì bị xử tội là đương nhiên. Mấy người đừng có xía vào, đất nước mấy người còn đầy nạn phân biệt chủng tộc màu da, tôn giáo, rồi cướp bóc, rồi khủng bố đầy ra kia kìa mà cứ lên tiếng dạy đời.

Đây chính là một nước đi trong ván cờ của bọn chúng,lôi kéo các nhà ngoại giao tham gia biểu tình để tạo cớ cho bên ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của ta,buộc ta phải chấp nhận các yêu sách,hoặc nghiêm trọng hơn là tạo ra sự rối loạn,bất ổn về chính trị- xã hội để gây nên những cuộc lật đổ chế độ. Các ngài thâm lắm Mẽo ạ, nhưng các ngài nên nhớ các ngài vẫn phải thua chúng tôi đấy.

Cứ mỗi lần chúng ta xử những thằng phản bội tổ quốc, bọn nước ngoài lại lấy cơ dân chủ nhân quyền can thiệp vào nội bộ ta, và kích động nhân dân để gây sức ép, đây là chiêu bài muôn thủa của bọn dận chủ. Việt Nam là một nước có chủ quyền, không phải thích đến là đến, thích làm gì là làm đâu. Luôn mồm nói phải tôn trọng luật này luật nọ trong khi bản thân không tôn trọng đất nước sở tại. Tội trạng Nguyễn Hữu Vinh đã rành rành ra đó rồi. Nếu không tôn trọng người khác thì đừng mong sẽ có người khác tôn trọng lại ông martin ạ. tốt nhất ông hãy làm đúng phận sự của mình ở Đại sứ quán đi là được rồi.

Các vị là những con người, những cơ quan đượcc ủy quyền sang Việt Nam, thúc đẩy quan hệ giữa hai nước phát triển hơn, và đổi lại được hưởng không ít đặc quyền, tuy nhiên các vị cũng phải tôn trọng luật pháp của Việt Nam chứ, những hành vi của Nguyễn Hữu Vinh vi phạm như thế nào, nội dung các bài viết trên trang ba sàm của hắn đã tố cáo hắn một cách rõ ràng, đụng chạm đến pháp luật Việt Nam, các vị nên tìm hiểu rõ trước khi phát ngôn, đừng để tụi dâm chủ bóp méo như vậy, gây xấu đi quan hệ giữa hai nước.

Hỡi ông Nghị sĩ - thành viên của Ủy ban Nhân quyền CHLB Đức, ông hãy thôi ngay cái việc can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, mang tiếng là một thành viên của ủy ban nhân quyền mà ông lại coi nó như "công cụ" can thiệp vào nước khác. Nhân quyền là gì khi mà ông đòi trả tự do cho kẻ đã vi phạm pháp luật một nước, phải chăng dung túng cho các hành vi phạm pháp là nhân quyền.

Đúng là hoang tưởng thật. Thậm chí có là đại biểu Quốc hội của Việt Nam đứng đấy thì cũng chả làm gì được, huống gì một tay ngoại lai lại nghĩ rằng cá nhân hắn có thể tác động tới cơ quan hành pháp của Việt Nam. Đùng nói là một mình ông, cả lưỡng viện Đức sang đứng cổng tòa án cầm mấy tờ giấy tri trô thì cũng thế mà thôi.

là một nghị sĩ - thành viên của Ủy ban Nhân quyền CHLB Đức cũng cầm biểu ngữ đứng trước cổng Tòa không hiểu ông có hiểu luật pháp không mà dám can thiệp vào công việc nội bộ của nước tôi như thế, ông là cái gì mà ông nghĩ với chỉ một lời nói của mình làm tòa án khiếp sợ mà xử trắng án, có tội thì phải xử theo tội không ai có quyền thay đổi luật pháp một cách tùy tiện được, về nước sớm đi thôi

ông Martin Patzelt không biết ông ta có bị ảo tưởng sức mạnh quá không nữa ,ông ta chẳng có tư cách gì ,và cũng chẳng thể có ảnh hưởng gì đến chuyện này cả.đây là một vụ án hình sự của việt nam chẳng liên quan gì đến chính trị hay liên quan gì đến nước ông ta cả và ông ta cũng chẳng có phận sự gì ở đây hết.Việc làm của ông ta chỉ góp phần làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự mà thôi.nên tốt nhất ông nên quay trở lại với nhiệm vụ của mình đi thì hơn ,đừng kẻ những kẻ xấu lợi dụng.

Chắc chắn Martin Patzelt nhìn ra ngay được đội hình cầm băng rôn, khẩu hiệu đòi thả Nguyễn Hữu Vinh. Họ chủ yếu là số “dân chủ” cuội và số dân oan được thuê mướn để gây rối trật tự công cộng mà thôi. Sẽ chẳng có cái gọi là phong trào “dân chủ” thực sự như các đối tượng rêu rao với ông đâu.

Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh là một tên dân chủ lão làng, nhiều lần có hành động, âm mưu phá hoại, tuyên truyền chống phá nhà nước, Đảng và chính quyền. Vì vậy khi Vinh bị bắt và xét xử về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, theo khoản 2, Điều 258 – Bộ luật Hình sự, đó là công lý của pháp luật Việt Nam, điều mà nhân dân đồng ý, chứ không phải quyết định tranh cãi gì mà cần đến một vị nghị sỹ nước ngoài đòi can thiệp. Vì vậy cho dù là Đức, Mỹ, hay Pháp thì cũng xin đứng ngoài và tôn trọng pháp luật Việt Nam nhưng chúng tôi tôn trọng luật pháp quốc tế.

Đăng nhận xét