Bài mới nhất

11/04/2016

Ẩn ý về sự xuất hiện của HD 981

Hoa đất
HD981 lại xuất hiện vào thời điểm "nhạy cảm" về chính trị


Trong lúc Đảng và Nhà nước ta đang kiện toàn bộ máy lãnh đạo sau đại hội Đảng lần thứ XII, Trung Quốc lại cố tình chơi khăm Việt Nam khi sử dụng giàn khoan HD981 ra cư ngụ ở Biển Đông. Có thể khẳng định rằng, hành động “cố ý” này của nhà cầm quyền Trung Quốc chứa đựng những toan tính ẩn sau đó.

Hãy điểm lại một vài sự kiện để thấy dã tâm trong những toan tính chính trị của quốc gia này đối với Việt Nam.

Tháng 6/2012, Quốc hội Việt Nam thông qua Luật Biển. Trên hành tinh này, thử hỏi Trung Quốc xem có quốc gia ven biển nào không có Luật Biển không? Phản ứng trước vấn đề trên, Trung Quốc ngang nhiên cho tàu cá vừa đánh bắt hải sản trái phép vừa cắt cáp tàu Bình Minh 02 vào lúc 4 giờ 5 phút sáng ngày 30/11/2012.

Sự kiện giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển của Việt Nam vào ngày 02 tháng 05 năm 2014 trước thời điểm diễn ra kỳ họp thứ VII quốc hội Khóa XIII (ngày 20/5/2014) cũng là những “đòn hiểm” mà Trung Quốc dành cho Việt Nam. Bởi trong kỳ họp này, quốc hội đã thông qua nhiều dự luật quan trọng, trong đó vấn đề Biển Đông và chủ quyền biển đảo được các đại biểu hết sức quan tâm.

Trước khi diễn ra đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, một lần nữa Trung Quốc lại sử dụng HD981 nhằm phá hoại sự thành công của sự kiện chính trị quan trọng này.

Đúng là “thâm” như Tàu!

Lần này, sau thành công của đại hội lần thứ XII của Đảng, đặc biệt khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhậm chức và có tuyên bố với nội dung kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo, HD981 lại xuất hiện một cách đầy khiêu khích. Phải chăng, đây là “đòn gió” nhằm thăm dò thái độ của các nhà lãnh đạo Việt Nam khóa mới về Biển Đông?

HD981 như một thực thể khẳng định chủ quyền di động của Trung Quốc cho thấy quốc gia này hoàn toàn chủ động, có chủ ý trong mỗi lần đưa ra, rút về trên Biển Đông. Và lần này, nó không nằm ngoài tham vọng tiếp tục khẳng định dã tâm của Trung Quốc âm mưu hiện thực hóa đường lưỡi bò, bắt các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam “làm quen” dần với sự xuất hiện của HD981. 

Trong bối cảnh Trung Quốc đang đẩy mạnh các hoạt động quân sự hóa trên Biển Đông thì sự xuất hiện của HD981 còn là cách mà Trung Quốc muốn hướng sự chú ý của dư luận sang vấn đề khác. Biến một hành động phi pháp thành hợp pháp, đấy là nghệ thuật chính trị mà Trung Quốc đã áp dụng từ bao đời nay.

Mặt khác, hành động này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các đối tượng phản động lợi dụng xuyên tạc chủ trương giải quyết vấn đề biển đảo với các luận điệu: Đảng chỉ lo đại hội mà không quan tâm đến chủ quyền biển đảo, Đảng bán nước cho Trung Quốc, phe Trung Quốc trong Đảng thất thế, phải biểu tình để phản đối HD981… Từ đấy, kích thích, cổ vũ các hoạt động chống phá kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong thời gian tới.


Với dã tâm thâm độc trên, việc nhìn nhận bản chất thực sự của việc HD981 xuất hiện trên Biển Đông là vấn đề hết sức cần thiết. Chúng ta tin tưởng từ hàng ngàn năm đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc, chủ quyền lãnh thổ quốc gia, người Việt đủ tỉnh táo, bản lĩnh và trí tuệ vượt qua thách thức này.

Hot!

Từ khóa SEO:

36 nhận xét:

Trước hành động phi pháp, vi phạm nghiêm trọng pháp luật quốc tế, quy tắc ứng xử ở biển Đông từ phía chính quyền Trung Quốc thì nhân dân ta nên đoàn kết, ủng hộ nhà nước và Đảng để đấu tranh lại với sự phạm pháp của Trung Quốc chứ không phải lại ủng hộ cho bọn bán nước, tay sai cho bọn ngoại bang

hiện nay trung quốc đang trên đà phát triển và nó đã mạnh lên rất nhiều do vậy cần nhiều thị trường hơn mà chúng lại có ý đồ xâm phạm đến nước ta.vì vậy không phải vì nuovws họ lớn mà ta sợ chúng t quyết tâm bảo vệ từng mảnh đất của ông cha chúng ta bé thì chúng ta tranh thủ sự hậu thân của thế giớ của luật pháp quoocws tế

Chẳng giỏi cái gì, anh tàu này chỉ giỏi mang quân đi để bắt nạt hàng xóm. Đến anh Triều Tiên đồng minh thân cận mà giờ đã là kẻ thù số 1 rồi thì hiểu anh Trung này quá

Thâm đúng là thâm như tàu, nhằm đúng lức, nhằm đúng sự giao thoa, chuyển mình là khi chũng ta đang tất bật nhất và đẻ đưa cái giàn khoan vi phạm chủ quyền chúng ta một cách nghiệm trọng. Chúng ta nên đoàn kết, ủng hộ nhà nước và Đảng để đấu tranh lại với sự phạm pháp của Trung Quốc.

Đối với Trung Quốc, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam, lịch sử đã chứng minh, chỉ khi nào trên dưới một lòng toàn dân đoàn kết ủng hộ chính quyền thì chúng ta mới có thể chiến thắng. Mong rằng người dân sẽ tỉnh táo và đồng lòng với nhà nước, không để xảy ra các sự kiện gây rối như đã xảy ra năm 2014.

Trung Quốc luôn có những hành động gây hấn, xâm phạm chủ quyền, gây căng thẳng quan hệ của hai nước mỗi lần nước ta diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng nhằm gây nên những mâu thuẫn giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước.
Việc dàn khoan HD 981 xuất hiện ở vùng tranh chấp ở Vịnh Bắc Bộ là một đòn thâm hiểm của Trung Quốc nhằm gây sức ép với chúng ta. Nhưng chiêu tò này đã được Trung Quốc đã sử dụng quá nhiều lần cho nên tôi tin rằng toàn Đảng toàn Dân đủ tỉnh tảo để đưa ra biện pháp đối phó với Trung Quốc.

"HD981 như một thực thể khẳng định chủ quyền di động của Trung Quốc cho thấy quốc gia này hoàn toàn chủ động, có chủ ý trong mỗi lần đưa ra, rút về trên Biển Đông". Đặc biệt lần này sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa có phát biểu cứng rắn về vấn đề biển Đông, trên biển Trung Quốc cũng đang có nhiều hành động quân sự phi pháp có thể hiểu HD981 xuất hiện như để hướng dư luận quốc tế sang một hướng khác để Trung Quốc rảnh tay trong ý đồ quân sự hóa biển Đông của mình.

Những hành động của Trung Quốc trong thời gian này đều là những hành động chứa nhiều âm mưu thâm độc. Chúng ta đang trong giai đoạn bầu cử quốc hội mà chúng lại đưa giàn khoan vào biển Đông thì quả là không bình thường. Tuy nhiên tôi nghĩ Đảng và Nhà nước sẽ đủ khả năng và bản lĩnh để vượt qua được khó khắn này

Trung quốc là nước rất thâm độc. Những việc làm của chúng thường nhắm vào đất nước ta khi mà chúng ta đang trong giai đoạn nhạy cảm nhất. Mục đích của chúng không gì khác ngoài khiêu khích chúng ta cùng với âm mưu độc chiếm vùng biển của ta. Những việc làm đó đều bị quốc tế lên án mạnh mẽ nhưng chúng cũng không dễ dàng gì mà từ bỏ. Lần này, chúng muốn thêm lần nữa khiêu khích ta trong khi chúng ta đang bầu cử quốc hội. Dù gì đi chăng nữa thì nhân dân ta cũng không thể dễ dàng gì dính vào bẫy của chúng được

Đây cũng chri là hành động khiêu kích, thăm do thái độ của nước ta trước khi thực hiện các hành động tiếng theo. Trung Quốc vãn chỉ là cho giản khoan hoạt động thăm do trên vùng biển chồng lấn nên Việt Nam vẫn chưa thể làm gì được, nhưng những hành động này đang vi phạm luật biển quốc tế.

Không đơn giản chỉ là hăm do đối sách của nước ta tren biển đông với Trung quốc mà Trung Quốc còn muốn dùng dàn khoan để gây nhiễu loạn an ninh trật tự ở nước ta. Bọn rận chủ phản động sẽ không để lỡ cơ hội này để phát động nhân dân biểu tình chống Trung quốc, kích động người dân tân công các nhà máy do Trung QUốc quản lý. Gây bất ổn về chính trị ở nước ta cũng nằm trong mục đích của nhà cầm quyền Trung Quốc.

Hành động đưa giàn khoan 981 vào biển Đông của Trung Quốc là 1 hành động khiêu khích, vi phạm quyền chủ quyền của Việt Nam đồng thời vi phạm luật pháp quốc tế.Đồng thời làm cho mối quan hệ của 2 nước trở nên căng thẳng.Việt nam sẽ có những biện pháp đáp trả những hành động khiêu khích của Trung Quốc.

đúng là thâm như tàu, mỗi khi đến những dịp gì quan trọng của đất nước thì y như rằng biển Đông lại dạy sóng với những hành động khiêu khích từ phía Trung Quốc với những dã tâm của chúng, phải chăng lần này chúng nhằm vào những nhà lãnh đạo mới của đất nước xem họ có động thái gì mới về vấn đề này và cũng tạo cớ cho những kẻ cơ hội chính trị lợi dụng gây bất ổn định trong nước nhưng chúng đã không biết được rằng dù ai lên nắm quyền đất nước thì tình yêu, lòng tự tôn dân tộc không bao giờ thay đổi trong mỗi người dân và trong tư duy lãnh đạo của nhà nước.

Trong bối cảnh Trung Quốc đang đẩy mạnh các hoạt động quân sự hóa trên Biển Đông thì sự xuất hiện của HD981 còn là cách mà Trung Quốc muốn hướng sự chú ý của dư luận sang vấn đề khác. Biến một hành động phi pháp thành hợp pháp, đấy là nghệ thuật chính trị mà Trung Quốc đã áp dụng từ bao đời nay.

Bản chất của Trung Quốc, của chính quyền Tập Cận Bình là vậy. Người Việt Nam chúng ta phải nhận thức sâu sắc điều đó. Họ luôn muốn độc chiếm Biển Đông, đó là mưu đồ không bao giờ thay đổi. Ở khắp mọi nơi trên mọi miền Tổ quốc lúc này, mỗi người dân Việt Nam đều hứng khởi chờ đón ngày diễn ra bầu cử Đại biểu Quốc hội XIV để chờ đợi những quyết sách mới cho chặng đường phát triển tiếp theo của đất nước, thì dàn khoan HD981 lại quay trở lại Biển Đông, chúng thật khốn nạn chúng muốn dùng đòn này để phá hoại đại hội, cũng như hướng lái Việt Nam theo chiều hướng có lợi cho họ. Thật thâm độc và ghê tởm Tàu khựa

Từ trước tới nay Trung Quốc đã nhiều lần sử dụng những thủ đoạn thâm độc để can thiệp vào kinh tế, chính trị của chúng ta. Như từ việc, chúng lợi dụng sự thật thà, chất phác của người nông dân để đánh vào kinh tế: như thu mua ốc biêu vàng, thu mua đỉa, thu mua rễ cây, lá cây ..., rồi chúng lợi dụng những lúc đất nước ta có những cuộc họp quan trọng để gián tiếp đánh vào chính trị. Nói thâm như tàu quả không sai. Vì vậy, nhân dân ta vừa phải cảnh giác với thủ đoạn của bọn Trung của, vừa phải cảnh giác với những "kẻ đục nước béo cò", lợi dụng những vấn đề này để chống phá lại Đảng, chống phá lại nhà nước.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước, toàn thể nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục kiên quyết đấu tranh, đấu tranh khéo léo và tỉnh táo trên cơ sở hòa bình, chúng ta đã buộc Trung Quốc phải rút giàn khoan HD981 ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam 1 lần nữa, bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước. Qua đó nâng cao thêm bản lĩnh và uy tín của Việt Nam, tuy nhiên vẫn cần phải rất cẩn trọng với những bước đi tiếp theo của anh bạn Trung Quốc.

Đúng là bản chất của anh bạn Tàu khựa thâm nho, ủ mưu tính kế ghê. Hành động “cố ý” sử dụng giàn khoan HD981 ra cư ngụ ở cửa Vịnh Bắc Bộ trong lúc Việt Nam đang diễn ra kỳ họp cuối của Quốc hội khóa XIII, cũng như việc ông chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa nhận chứclà 1 sự khiêu khích quá đáng, nhằm gây sức ép với chính quyền Hà Nội, từ đó sẽ gây bất ổn tình hình an ninh, trật tự ở trong nước, ảnh hưởng đến bầu không khí chính trị trước kỳ bầu cử quốc hội và HĐND các cấp. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam cần phải tin tưởng vào một cách giải quyết vấn đề theo hướng hòa bình, ổn định, không tán đồng những hành động khiêu khích hay gây chiến.

Hành động khiêu khích này của Trung Quốc thật sự là định nắn gân vị tân chủ tịch nước Trần Đại Quang trong lúc ông mới nhận nhiệm vụ mới. Nhưng có lẽ với cương vị nguyên Bộ trưởng Bộ Công an mình tin là ông Quang sẽ thể hiện bản lĩnh của mình để lãnh đạo con thuyền cấch mạnh Việt Nam vướt qua sóng gió mới, mỗi lần biển Đông dậy sóng. CHúng ta hãy tin tưởng là như thế.

Láng giềng 4 chữ tốt, 16 chữ vàng, anh em từng đồng cam cộng khổ mà bây giờ lại như thế này đây? Thật sự rõ ràng, Trung Quốc đang càng có nhiều hành động nhằm gây hấn với nước ta, phá hoại nước ta. Để chống lại kẻ thù xâm lược, Việt Nam luôn cần sự ủng hộ của toàn thế giới và không những chỉ dựa vào một nước này nào đó mà sẵn sàng dựa vào cả thế giới để chống kẻ thù xâm lược, là một trong 3 dòng thác cách mạng mà Việt Nam đã vận dụng để tạo nên chiến thắng trong các cuộc chiến tranh vệ quốc trước đây.

Phải chăng, mục đích của Trung Quốc chỉ là chờ những phản ứng thái quá của người dân trước vụ hạ đặt giàn khoan HD981 trái phép lần này, như: biểu tình phản đối, đập phá máy móc, kích động gây rối… Chúng ta thấy rằng giải quyết vấn đề Biển Đông là vấn đề hết sức hệ trọng, liên quan đến chủ quyền quốc gia, trọn vẹn lãnh thổ. Do đó, để giải quyết tốt vấn đề không chỉ một sớm một chiều, ngày một ngày hai mà cần phải có chiến lược tổng thể, dài hạn và hết sức khôn khéo. Hãy bình tĩnh tránh để kẻ xấu lợi dụng nhé bà con

Đất nước ta cũng đã trai qua rất nhiều biến cố lịch sử, cứ hễ lúc nào đất nước chúng ta không đoàn kết thì bè lũ phương bắc sẽ có hành động xâm lăng. Nếu đất nước ta loạn lạc thì bị bọn chúng cai trị, đặt áp bức bóc lột và phương tây cũng như thế. Vì vậy đừng mắc mưu kẻ thù phương bắc và theo các đối tượng tay sai của bọn ngoại bang phương tây. Hãy cùng đoàn kết với nhà nước để đánh bại âm mưu của TRung Quốc

Thật là không may mắn cho dân tộc Việt Nam khi phải ở cạnh một kẻ hàng xóm to béo nhưng xấu bụng, đặc biệt hơn nữa còn rất thâm hiểm, thủ đoạn. Chúng ta không thể bê cái đất nước này đi chỗ khác được nên phải cố mà sống cùng nó, vừa tranh thủ nó, vừa kiên quyết chống nó, cảnh giác trước các chiêu bài thâm độc của nó.

đã từ lâu con người "tàu khựa" luôn tồn tại giã tâm độc ác và thâm đọc, chắc hẳn ai cũng nghe câu thâm như khựa. Từ con người cho đến chính phủ Trung Quốc luôn nuôi hy vọng độc chiếm biển đông, biến Việt nam thành bàn đạp để chúng tiến tới thâu tóm thế giới. Vì thế mọi người dân cần phải tỉnh táo hiểu rõ nguộn ngành tránh để chúng lợi trở thành công cụ chống phá Việt Nam, ngay chính quê hương mình. Đúng là thủ đoạn thâm độc nhưng vân không thể qua mặt được sự không khóe của con người Việt Nam.

hành động của bọn tàu khựa lại càng cho thấy bản chất thối tha, đê hèn của chúng khi liên tiếp có những hành động gây chiến với Việt Nam. Trước tình hình đó mọi người dân cần phải thấy được bộ mặt thật phía sau chúng, qua đó lên án phê phán mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân để tất cả nhân dân thế giới thấy được dã tâm của chúng.

Bọn "Tàu khựa" chúng nó thâm nho có truyền thống. Chúng luôn lựa chọn những thời điểm nóng hổi, diễn ra những sự việc quan trọng của đất nước ta để ra chiêu bài chống phá. Chúng ta cần hết sức bình tĩnh và tỉnh táo, tin tưởng vào các nhà lãnh đạo, tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng, trên dưới một lòng, đoàn kết toàn dân để Tàu không có cơ hội làm "bậy". Tránh bị các đối tượng xấu, các thế lực thù địch lợi dụng làm việc xấu, cơ hội cho thằng Tàu làm loạn

Xưa nay Trung Quốc nổi tiếng là ăn ở bẩn thỉu, xấu xa bởi xuất phát từ nhà càm quyền đã có bản chất thì diều dĩ nhiên những dân đen cũng phải theo chứ biết làm sao, nếu chống đối lại phải hứng chịu những hình phạt dã mãn mà luật pháp TQ đưa ra. Đúng là độc ác như tàu khựa, lợi dung lúc đất nước Việt Nam trong thời kỳ quan trọng ngay lập tức cắn trộm. Đúng là lũ chó má.

Mong sao sau khi Trần Đại Quang nhận chức chủ tịch nước sẽ đưa ra những đường lối, chính sách đúng đắn để đánh đuổi những tên tàu khựa ra khỏi chủ quyền biển đảo Việt Nam. Tạo dựng Việt Nam trở thành một đất nước lớn mạnh về mọi mặt và dám thẳng thắn đối mặt với những con chó đang rình rập xâm chiếm chủ quyền biển đảo chúng ta.

Hành động đưa dàn khoan HD981 vào chủ quyền biển Việt Nam trong tình hình chính trị Việt Nam đang diễn ra cuộc bầu cử đại biểu quốc hội. Đây chả phải Trung Quốc cố tình phá hoại cuộc bầu cử thông qua quần chúng nhân dân, về việc nhân dân đang bức xúc và căm thù lũ tàu khựa. Đúng là thủ đoạn rất thâm độc và nguy hiểm, trước hết quần chúng cần tỉnh táo trước mọi diễn biến hoạt động của tàu khựa.

Hết lần này đến lượt khác, tàu khựa vẫn nuôi hy vọng độc chiếm biển đông làm bàn đạp để tiến tới xâm chiểm nhiều chủ quyền biển đảo thuộc các quốc gia khác mà theo hình lưỡi bò chúng tự vạch ra trên bảm đồ riêng của mình. Lòng tham của trung quốc là vô đây, dù chỉ là một chút lợi nhuận nhỏ chúng sẵn sàng săn lùng như một con thú hoang sống trong bầy đàn. Đây chả phải Trung Quốc đang xây dựng một trật tự thế giới chỉ có riêng hắn. Chung ta cần phải tỉnh táo, cảnh giác trước mọi thủ đoạn của chúng.

Quá nguy hiểm cho Việt Nam khi ở cạnh một con chó luôn biết cách cắn trộm và che giấu thân phận. Tuy Trung Quốc có tiềm lực mạnh mẽ về kinh tế lẫn quân sự nhưng không vì thế mà Việt Nam sợ sệt hay hèn nhác, mà chính vì lòng yêu nước xuất phát từ xưa tới nay những nhà cầm quân đứng đầu Việt Nam đac có những quyết sách đúng đắn giúp nhân dân vẫn có cuộc sống ổn định và bình yên đến nay và mai sau. Chỉ cần khéo léo và tỉnh táo thì mọi chuyện đều được giải quyết.

Dù cho Trung Quốc có đưa hàng trăm giàn khoan HD981 thì cuộc bầu cử vẫn diễn ra bình thường, vì chúng ta ngay từ ban đầu đã biết rõ âm mưu ý đồ của bọn tàu khựa. Sống ngay bền hàng xóm láng giềng nên chúng ta đã hiểu rõ bản chất xấu xa, bỉ ổi của chúng sau nhiều lần chúng liên tục phá hoại trong các kỳ đại hội trước.

Không có gì có thể phá hỏng cuộc bầu cử cả :D tại vì giờ nó đã diễn ra một cách êm đẹp rồi nhé. Bầu cử xong rồi chúng ta lại tiến hành đấu tranh với những cái dàn khoan tiếp. Cho TQ biết rằng không có gì làm chúng khuất phục đâu

Đúng là sự xuất hiện của HD 981 thì chúng ta không cần phải góp phần hay mất công mất sức được thì chúng ta cũng có thể hiểu được sự thăm dò của chúng ta để khi mà chúng ta không thể thêm được chúng ta cần phải được những sự kiện mà chúng ta cần phải xâu chuỗi được không được chủ quan.

Với sự xuất hiện của HD981 chỉ là một sự xuất hiện tất yếu thể hiện sự bành trướng của phía Trung Quốc là một trong những chuỗi chiến lược trên Biển Đông. Chúng ta phải có những biện pháp cụ thể nâng cao cảnh giác cho chúng ta.

Chúng rất nham hiểm và ma mãnh khi chọn thời điểm. Mục đích của chúng không gì khác ngoài khiêu khích chúng ta cùng với âm mưu độc chiếm biển đông. Chủ quyền lãnh thổ quốc gia chúng ta phải tỉnh táo, bản lĩnh để đối phó và vượt qua.

Đăng nhận xét