Bài mới nhất

25/04/2016

Buồn thay cho nhận thức của Nguyễn Quang A

Bằng Thái
Nguyễn Quang A đang đi ngược lại với lợi ích dân tộc

Mới đây, nhà hoạt động dân chủ Nguyễn Chí Đức có đơn kiện ông Tiến sỹ (TS) Nguyễn Quang A (NQA) lên Hội đồng Bầu cử Trung ương Về/việc, người tự ứng cử vào Đại biểu Quốc hội NQA có hành vi chống Đảng và Nhà nước, phủ nhận quá khứ lịch sử…. Nay, có hình ảnh ông ta tại Mỹ hát Quốc ca/chào Cờ vàng Ba sọc đỏ của một chế độ tay sai bán nước Việt nam cộng hòa(VNCH) đã bị đào thải, rồi lại có hành vi cúi đầu “Xin tiền” bọn phản động lưu vong nước ngoài để hoạt động dân chủ, nhưng thực chất là để chống phá đất nước.


Để biện minh cho hành vi nhục nhã này, tại trang FB Nguyễn Quang A, Ông ta có bài viết “Chuyện Cờ đỏ, Cờ vàng”. Thực chất, ông ta muốn phản biện lại lời tố cáo của anh Nguyễn Chí Đức, đồng thời để chạy tội cho bản thân và “gào mướn khóc thuê” cho cho cái thây ma VNCH, đã chết đây gần 42 năm nay vẫn còn đượm mùi xứ danh tay sai thực dân, đế quốc “cõng rắn cắn gà nhà”

Tuy nhiên, bài viết này của ông không thuyết phục được ai và làm cho người ta đặt câu hỏi, ông NQA là người có học, trình độ học vấn tận TS, nhận thức chính trị không thể“Xoàng xĩnh” đến như vậy? Bởi sự thật lịch sử đã quá rõ ràng và ông TS không thể không biết được điều đó. Thế nhưng, người ta tin rằng “ông TS quá hiểu biết” nhưng cố tình “Mũ ni che tai”, nhắm mắt trước sự thật, đổi trắng thành đen để “Vàng thau lẫn lộn”, thực hiện dã tâm đen tối của mình.

Được biết, Ông NQA là con Liệt sỹ, được đào tạo bài bản ở môi trường giáo dục của chế độ Xã hội Chủ nghĩa, chế độ đã tạo dựng cho ông có hành trang của người tri thức danh tiếng. Giờ đây, ông đang tự hủy hoại danh tiếng, để thành ông TS đầy tai tiếng, bị người dân khinh bỉ và người đời phỉ báng, khi nhẫn tâm: Phủ nhận chế độ, phủ nhận quá khứ huy hoàng của dân tộc, đảo lộn giá trị lịch sử của cha ông, trong hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc chống giặc ngoại xâm, mà hàng triệu người con ưu tú của đất Việt, đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập và tự do của dân tộc, trong đó có cả cha ông TS, đã từng cống hiến cả cuộc đời mình cho đất nước,

Như vậy, ông có phải là kẻ “Vong ân bội nghĩa”, “Bất hiếu lẫn bất trung”? Ông, cố tình đánh lận con đen, cào bằng lịch sử khi tôn vinh lá Cờ Vàng Ba que của một thể chế tay sai ngoại bang, “Rước voi về dày mả tổ” được chuyển tiếp từ thực dân Pháp sang Đế quốc Mỹ, ngang hàng với lá Cờ đỏ Sao Vàng?

Ai cũng biết, Quốc kỳ của dân tộc Việt Nam là Lá Cờ đỏ Sao Vàng, hình ảnh đại diện cho Quốc gia, dân tộc và niềm tự hào của Nhân dân VN trước thế giới, Lịch sử và ý nghĩa của Lá Cờ đỏ Sao Vàng, gắn liền với những năm tháng đấu tranh kiên cường, bất khuất, đổ máu hy sinh anh dũng của cả một dân tộc, đánh đuổi giặc ngoại xâm ra khỏi bờ cõi, thống nhất nước nhà.

Vì thế, Nhân dân Việt Nam lấy làm tự hào và hãnh diện mỗi khi được nhìn thấy Lá Cờ tổ quốc tung bay trước gió. Người ta xúc động nhìn hàng nghìn, hàng vạn người đứng trang nghiêm chào Quốc kỳ và hát vang bài Quốc ca trong các sự kiện trọng đại của đất nước, hay các đấu trường quốc tế. Nhìn lá Cờ thiêng liêng của Tổ quốc đỏ thắm phấp phới tung bay, hòa quyện với bài Quốc ca hùng tráng được vang lên, “Cờ in máu chiến thắng mang hồn nước”… mà cảm xúc dâng trào mãnh liệt, hồn thiêng sông núi nước Nam, đang hừng hực, như đang sôi lên, truyền cảm hứng, như chảy vào con tim, vào khối óc, các vi huyết quản, như thôi thúc con tim tràn đầy nhiệt huyết, của hàng triệu người dân nước Việt. Vì thế, tinh thần trở nên mạnh mẽ, truyền cho người dân Việt khí thế sục sôi như năm nào ra trận. Đó chính là nguyên khí Quốc gia, đó là tinh thần dân tộc, liệu ông TS Nguyễn Quang A không biết điều này?

Lá cờ sao vàng, đã được khẳng định, được thể hiện qua thời gian, qua những trang sử bi thương, nhưng rất đỗi hào hùng, trong đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Lá Cờ đỏ Sao vàng là biểu tượng sức mạnh trường tồn của dân tộc Việt. Đặc biệt trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, Lá Cờ đỏ Sao vàng đã thấm đẫm máu đào của hàng triệu người dân và các anh hùng Liệt sỹ của cả dân tộc này. Giờ đây, Lá Cờ thiêng như một biểu tượng, thể hiện ý chí kiên cường của của dân tộc anh hùng, một đất nước anh hùng. Vì thế “Lá cờ Tổ quốc, lá Cờ đỏ Sao vàng” Lá Cờ thiêng liêng đã đi sâu vào tiềm thức, vào máu và cả nước mắt của người dân nước Việt.Người dân VN có quyền hãnh diện, tự hào và ai cũng phải có trách nhiệm, gìn giữ nâng niu Lá Cờ Tổ quốc của mình như một báu vật Quốc gia.

Vậy, cớ sao ông TS Nguyễn Quang A không nhận biết được điều này, mà lại lầm lẫn đến tệ hại, ngu xuẩn đến khó tin, khi so sánh lá Cờ đỏ Sao Vàng với lá Cờ Ba que xỏ lá của những kẻ bán nước hại dân? Phải chăng ông đang đi lại với ý chí và nguyện vọng của dân tộc.

Hot!

Từ khóa SEO:

29 nhận xét:

Nguyễn Quang A đã được nuôi dưỡng, ăn học trong môi trường chủ nghĩa xã hội, được Đảng và Nhà nước tạo mọi điều kiện để học tập, công tác nhưng có vẻ như bản chất của ông ta là không thể thay đổi, dối trá, lừa lọc, cơ hội.
Việc so sánh lá cờ đỏ sao vàng với lá cờ ba que xỏ lá cho thấy bản chất ngu dốt, bịp bợm, dối trá của ông ta. Phải chẳng ông ta đang cố tỏ ra không hiểu hay ông ta ngu thật để thấy rằng lá cờ đỏ sao vàng có được chính từ xương máu của ông cha ta, và A cũng được thừa hưởng cuộc sống này từ sự hy sinh đó.

Ngày 14/10/2011, Đặng Bích Phượng đã cùng một số công dân tụ tập đông người gây mất trật tự lần 2. Công an quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định xử phạt hành chính bằng hình thức Cảnh cáo đối với Đặng Bích Phượng về hành vi gây mất trật tự công cộng theo Điểm b, khoản 1 Điều 7 Nghị định 73/2010/NĐ-CP ngày 12/07/2010.

Buồn thay cho một cong người như Nguyên Quang A khi tài năng cùng với kiến thức của hắn đã đặt nhầm chỗ, nếu kiến thức đó được đặt vào sứ nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam thì chắc hẳn phần nào góp phần phát triển con đường XHCN ở Việt Nam trong tương lai nhưng đó chỉ là giả định vì thực tế không phải như ta mong muốn. Hiện nay, Nguyễn Quang A đã trở thành một tên dân chủ có tiếng tăm và tạo dựng được uy tín với nhiều tổ chức thù địch phản động bên ngoài đặc biệt ở Mỹ nhằm phối hợp với nhau lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền để tiến tới xâm nhập vào công việc nội bộ của ta. Vì thế đòi hỏi các cơ quan chức năng cần có biện pháp kịp thời ngăn chặn, đấu tranh làm thất bại âm mưu của chúng.

Ngay từ đầu chúng ta cũng đã biết con người thật cũng như bộ mặt phản động của hăn, đặc biệt ngay khi bị loại trong cuộc bầu cử đại biểu quốc hội vừa qua. Nên việc hăn mang hình ảnh hai lá cờ hoàn toàn khác biệt nhau ra để so sánh cũng chỉ để gây dư luận xã hội, làm cho mọi người quên đi chuyện cũ từ đó xây dựng lòng tin mới trong quần chúng khi banr chất của hắn đã được vạch trần quá rõ ràng. Nhưng chúng ta cũng cần phải chỉ rõ và vạch trần bản chất chống phá chình quyền trước bàn dân thiên hạ, và có hướng kịp thời khắc phục những thông tin sai trái mà A đã tuyên truyền xuyên tạc gần đây về Đảng trảnh để người dân hiểu sai vấn đề.

Cái cách mà ông Nguyễn Quang A thể hiện "lòng yêu nước" của ông ấy ai cũng biết mà, nó đơn giản như một tên cầm thú vậy. Tại sao lại có thể như vậy kia chứ. Khi sự thật đã được mội người công nhận, và chân lý mãi sống mà thôi. Dù ông có cố gắng dựng dậy một cái đã chết từ xưa cũ thì nó mãi bị sự thật đè bẹp mà thôi. Chúng tôi rất buồn cho một cái nhận thức của một người tri thức như ông. Mong ông hiểu và xem lại bản thân mình đã làm điều gì

Nguyễn Quang A là con Liệt sĩ, được nhà nước và gia đình tạo điều kiện cho ăn học với mong ước sau này có thể tiếp bước cha anh, gia đình đóng góp công sức của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Nhưng thật trớ trêu thay, ông ta lại không làm được điều này mà ngược lại còn phản bội lại chính gia đình mình, phản bội lại người bố đã hy sinh.

Con người như Nguyễn Quang A thì có xứng đáng để trở thành một đại biểu Quốc hội hay không? Chắc chắn nếu câu hỏi này được đưa ra thì bất kỳ một người dân Việt Nam yêu nước nào cũng trả lời ngay là không, bởi Quốc hội không thể nào chứa được những kẻ dám ngang nhiên phản bội lại Tổ quốc mình, nhân dân mình, phản bội lại sự hy sinh của hàng triệu người con nước Việt trong hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc.

Thật buồn cho gia đình Nguyễn Quang A, sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, bố là liệt sĩ những tưởng ông ta phải tiếp bước con đường của gia đình mình. Nhưng không, Quang A đã phản bội lại bố mình khi cố tình khơi lại cái thây ma chế độ Việt Nam cộng hòa – một chế độ tay sai của Mỹ, chế độ mà cha ông ta đã phải đổ không biết bao nhiêu xương máu mới xóa bỏ được.

Là một người dân Việt Nam chúng ta tự hào về lá cờ đỏ sao vàng – lá cờ thấm đẫm máu, nước mắt của bao thế hệ người con nước Việt trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, nó là biểu tượng cho tinh thần độc lập, tự chủ, anh dũng, không quản khó khăn hy sinh của mỗi người dân Việt Nam. Vậy mà một kẻ như Nguyễn Quang A lại không thể nhận thức được điều cơ bản này, lại có thể đứng chào cờ trước lá cờ vàng ba sọc – biểu tượng của những kẻ bán nước thì chúng ta đủ biết nhân cách ông ta đến đâu rồi.

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Ông Quang A đừng có nói rằng ông không biết cờ vàng là cái gì nhé, nếu ông không biết thật thì ông ta nên vứt bỏ cái tấm bằng Tiến sĩ của mình vào sọt rác đi và hãy quay trở lại cấp 1 để các e học sinh ở đó dạy cho ông biết đó là cái gì. Ông có hiểu không, việc ông chào cờ dưới cờ vàng ba sọc là sự xúc phạm đến nhân dân Việt Nam, xúc phạm đến những người con ưu tú đã hy sinh thân mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc trong đó có chính thành viên của gia đình ông.

Nguyễn Quang A đã tự biến mình thành một kẻ phản bội, một kẻ bất nghĩa bất trung với Tổ quốc, nhân dân Việt Nam, hành vi chào cờ dưới lá cờ ba sọc của ông ta còn là sự xúc phạm đến cái thiêng liêng nhất của dân tộc này đó là sự độc lập, tự do, chủ quyền – thứ mà để có được nó, hàng triệu người con nước Việt đã mất đi một phần xương máu của mình hoặc mãi mãi ra đi.

Là một người con dân Việt thực sự thì không được có hành động đứng dưới cờ vàng ba sọc mà phát ngôn. Cờ vàng ba sọc là cờ của bọn phản động, bọn ngụy quân ngụy quyền cũ không chịu thức tỉnh, hà cớ gì mà một người dân Việt Nam lại có thể quy phục dưới lá cờ của bọn phản động bán nước chứ! Từ đó có thể thấy nhân cách của ông NQA là như thế nào rồi!

Sau cái vụ ứng cử đại biểu quốc hội, sau một loạt các phản ứng của ông ta, thật khó tin đó lại là hành động của một ông tiến sỹ. Không thể không đặt dấu hỏi lớn sau các hành động như làm giả chữ ký ủng hộ, nhờ đồng bọn dân chủ tư vẫn làm sao thoát tội khi có đơn tố cáo, giờ lại viết nhăng viết cuội, các hành động hoàn toàn không giống với phong thái và trí tuệ của một ông tiến sĩ. Phải chăng chống đối cực đoan đến điên cuồng làm cho ông ta trở nên lú lẫn?

Bản chất một kẻ bán nước cầu vinh hoa, xin vật chất như Nguyễn Quang A thì chắc chắn mọi người đã rõ tuy nhiên nếu Nguyễn Quang A biết hối lỗi hoặc tự mình hối lỗi thì Nguyễn Quang A lại bày ra trò gọi là tự ứng củ rồi bị thất bại lại đi ăn vạ, vu cáo chính quyền, rồi lại giử đơn lên ủy ban bầu cử.

đúng là bản chất không bao giờ thay đổi được cơ mà.một con người với bản chất xấu xa chỉ mong vinh hoa mà ngay cả đất nuocs nơi mà hắn sinh ra và lớn lên hắn cũng có thể đem bán.một con người không biết đến quê hương noi mình sinh ra là gì nữa

Thực chất một con người mang những tư tưởng ảo vọng về chính trị luôn có sự lệch lạc, ngờ nghệch hay là ngây ngô về chính trị. Nguyễn Quang A là người đại diện cho một nhóm dân chủ giả hiệu đấu tranh vì lợi ích riêng của bản thân như đánh bóng tên tuổi mình hay nhận tài trợ từ nước ngoài...

Những kẻ như Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện mà cũng đòi tự ứng cử, ảo tưởng rằng có thể trở thành đại biểu của dân, bước chân vào Quốc hội sao? Cho dù là trước hay sau khi thất bại ở cuộc bầu cử thì mọi hành động và lời nói của những vị tiến sỹ rận chủ này đều thể hiện trình độ tri thức lùn và tư tưởng lệch lạc sai lầm của chúng.

Xin nhắc cho tiến sĩ dởm Quang A được biết là màu đỏ của lá cờ là màu của cách mạng. Chúng ta giành lấy nền độc lập và giữ nền độc lập bằng máu của nhiều thế hệ dân tộc chúng ta. Ngôi sao vàng là màu của chủng tộc, chủng tộc da vàng, còn 5 cánh của ngôi sao là tựu chung cho sự đoàn kết của dân tộc của 5 lớp người: sĩ, nông, công, thương, binh. Ng có hằn học đến mấy nhưng xin ông nếu còn là con người có ý thức nên ngậm miệng vào, chớ phụt ra những câu kinh tởm như thế, không sớm muộn cũng vô trại thương điên đó.

Có lẽ Quang A đang ngày một hiện nguyên hình là 1 kẻ chống phá quyết liệt, 1 kẻ bán nước thật thụ đây. Là người có ăn có học đàng hoàng, trình độ tiến sỹ, hiểu biết rộng, ấy thế mà cái tư tưởng mãi vẫn không bỏ kia đã làm Quang A ngày 1 bệnh hoạn và điên cuồng hoạt động, hết chiêu trò này đến trò khác. Có lẽ lời khuyên hữu hiệu nhất đối với Nguyễn Quang A chính là “Nếu không muốn người khác biết mình làm việc xấu thì mình đừng có làm”

Sau hàng loạt những thất bại liên tiếp của các nhà rận chủ, mặc dù đã cố gắng lấp liếm cho những kết cục “cay đắng” của mình, các nhà rận chủ vẫn không thể nào che giấu được một sự thật đó là chúng không có được sự ủng hộ của người dân. Để tham gia ứng cử lần này, Quang A đã nỗ lực bằng nhiều cách khác nhau để vận động người dân và cử tri ủng hộ cho ông ta, thậm chí nhờ áp tự cả bên ngoài nước thông qua một số tờ báo quốc tế để ca ngợi, tung hô ông ta như một người xứng đáng hơn cả. Tuy nhiên càng làm thế Quang A trong mắt mọi người ngày 1 xấu đi, thực sự thì còn ai có thể thích nói chuyện hay làm bạn với 1 gã đồ tể như lão già nữa. Thật đáng thương

Ai cũng biết Nguyễn Quang A là một tiến sĩ nên chắc hẳn là người có học thức và sớm nhìn nhận sự thật vấn đề những thực tế cho thây qua cuộc bầu cử bị loại vừ qua đang đi ngược lại suy đoán đó từ mội người dân. Và đúng là thua keo này ta lại bày keo khác thật. Hắn lại nghĩ ra trò mèo chóng phá khác là, gần đến ngày mà đám 3 que sỏ lá coi là ngày quốc hận, mát nước, để ca ngợi cờ vàng, mon muốn chúng bơm tiền cho hoạt động đây mà, được công đôi việc còn gì, nhưng mà khôn quá cũng chết, vì càng nói ra người dân càng ghét Quang A thêm mà thôi

Bản thân là một người có học thức, có học vị Tiến sĩ vậy mà chúng ta chưa thấy Nguyễn Quang A cống hiến được gì cho đất nước trong suốt quá trình học tập, làm việc của mình. Ta chỉ biết đến Nguyễn Quang A khi ông ta tham gia vào phong trào “dân chủ”, nổi tiếng gắn liền với các hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước, kích động biểu tình gây rối ANTT,… Có lẽ vào 1 ngày không xa, ước muốn của quang a sẽ trở thành hiện thực khi ông sẽ chính thức được gia nhập FC Juventus cho mà coi. Thật buồn cho 1 người có ăn học nhưng lại tha hóa về phẩm chất đạo đức, tư tưởng

Chiến tranh đã qua đi hơn 40 năm, tiếng súng đạn và tiếng máy bay gầm rú như xé tan bầu trời giờ chỉ còn trong phim ảnh. Nhưng sự tàn khốc của chiến tranh sẽ không bao giờ quên trong tâm chí của mỗi người dân Việt Nam, nhất là hình ảnh cờ vàng, 3 sọc, nó biểu tượng về 1 thời kinh hoàng của chế độ VNCH. Tuy nhiên trong xã hội ngày nay, vẫn còn nhiều người trong xã hội không nhận thức đầy đủ, thấy khó khăn trước mắt mà đã vội nghĩ tới chế độ 3 sọc xưa kia. Như a bạn Quang A vậy, có lẽ anh đã già đến mức lú rồi, hoặc anh đang muốn thật nổi để có 1 vé sang Mỹ định cư để sinh haojt với đám cờ vàng bên kia bờ Thái Bình Dương chăng? Thật lố bịch

Năm tháng rồi sẽ qua đi, nhưng thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam, sẽ mãi mãi đi vào lịch sử, là niềm tự hào, niềm kiêu hãnh của cả một dân tộc, sẽ là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là huyền thoại trong trường ca chống đế quốc Mỹ xâm lược của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX. Chúng ta không quên những tội ác, những gì chiến tranh, Mỹ cùng Ngụy quyền tay sai, đám cờ vàng đã gây ra cho dân tộc Việt, nhưng hy vọng những người không thích sống trong chế độ XHCN ngày nay đừng vì thế mà bù lu bù loa như thế, như thế người ta gọi là đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm đó, nhất là người có học hành, được nhà nước cử đi học hẳn hoi như Quang A, đáng tuổi ông rồi mà làm cho con cháu nó đau có phục, trái lại còn là tấm gương xấu về đạo đức, phẩm chất chính trị đó.

Ông này tự nhận mình là Tiến sĩ mà nhận thức lại không bằng một đứa trẻ, cách tư duy và thể hiện của ông ta thật không thể nào chấp nhận được ở cái tuổi đó

Lịch sử và ý nghĩa của Lá Cờ đỏ Sao Vàng, gắn liền với những năm tháng đấu tranh kiên cường, bất khuất, đổ máu hy sinh anh dũng của cả một dân tộc, đánh đuổi giặc ngoại xâm ra khỏi bờ cõi, thống nhất nước nhà. Vậy mà có những kẻ ngu xuẩn đến mức đi ngược lại với lợi ích dân tộc, so sánh với cờ ba que của bọn bán nước hại dân

Những kẻ thể hiện bản chất phản động một cách công khai như Nguyễn Quang A hay Nguyễn Xuân Diện, cùng nhiều đồng bọn Việt Tân của chúng, thì cho dù gán lên mình cái mác tiến sỹ thì sự ngu xuẩn và bẩn thỉu nó vẫn khiến mọi người khinh miệt và tránh xa. Cái việc nhầm lẫn cờ đỏ sao vàng với cờ 3 sọc phản động không phải là sự lầm lẫn tệ hại, mà đúng hơn là ý thức phản động, phá hoại và mong muốn đưa đất nước trở lại thời chiến tranh với chế độ của bọn phản động 3 sọc kia.

Già rồi mà có những nhận thức vô cùng lệch lạc, cái điều đáng lên án của ông này chính là sự lệch lạc và ngoan cố tới mức tiêu cực của ông

Đăng nhận xét