Bài mới nhất

17/04/2016

Cái “tầm” của nhà báo Trần Đăng Tuấn

Hoa đất
Nhà Báo Trần Đăng Tuấn

Từ lúc tham gia tự ứng cử đến nay, Nhà báo Trần Đăng Tuấn luôn cho thấy phép lịch lãm của một con người tâm huyết với những đóng góp không ngừng nghỉ cho xã hội. Cái cách mà ông dành sự im lặng để cộng đồng phán xét khác xa so với các chiêu trò mà Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Công Vượng, Đỗ Nguyễn Mai Khôi... diễn trước thềm bầu cử. 

Chính cái phong cách khiêm nhường và năng lực thực sự của ông đã chiếm trọn sự tín nhiệm của người dân từ nơi cư trú. Kết quả 100% phiếu tín nhiệm đã nói lên tất cả. Chưa hết, mặc dù tham gia tự ứng cử nhưng nhà báo Trần Đăng Tuấn không quá tham vọng. Điều này được thể hiện qua câu trả lời của ông này sau khi kết thúc hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú: "nếu sau hiệp thương, tên ông có trong danh sách để bầu thì cơ hội trúng cử của một người tự ứng cử, khách quan mà nhìn nhận, là không nhiều". Và ông vẫn kiên trì cái mục đích tự ứng cử của mình là để xóa đi suy nghĩ theo ông là "cách biện hộ cho sự yếu đuối" khi "lấy lý do xác suất thành công quá nhỏ mà không làm điều gì đó cần làm". 

Bởi vì tại Hội nghị hiệp thương, số lượng, cơ cấu, thành phần được phân bổ chỉ có hạn chứ không phải những người đó không đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, đạo đức, uy tín, trách nhiệm.Có những người tín nhiệm rất cao nhưng còn phải xem xét họ có đại diện, sức lan tỏa cho số đông trong xã hội hay không, giúp cho phát triển thủ đô, đất nước hay không khi đứng ở vị trí, cương vị, lĩnh vực, ngành nghề người ta tham gia hoạt động. Nhà báo Trần Đăng Tuấn hiểu và sẻ chia những quy định này của vòng Hiệp thương. 

Bị loại khỏi vòng hiệp thương nhưng vị nhà báo này đón nhận một cách rất nhẹ nhàng. Không đao to búa lớn, không tham vọng cá nhân, ông chấp nhận kết quả để khẳng định, mình vẫn còn nhiều cơ hội để tiếp tục đóng góp cho xã hội. Nhìn sang bài học từ một lũ “dân chủ” như Nguyễn Quang A, Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Chí Thành… sau khi bị loại vì có số phiếu tín nhiệm thấp từ nơi cư trú, số đối tượng này dấy lên một phong trào “tẩy chay bầu cử” theo kiểu “được ăn cả, ngả về không”.

Ông chia sẻ:

“Nếu cơ hội nhỏ đó không thành hiên thực thì tôi sẽ vẫn luôn có những cơ hội lớn để làm các việc hữu ích nhỏ. Thiết nghĩ, cơ hội bao giờ cũng có, quan trọng là thái độ của chúng ta với các cơ hội mà thôi".

Rất có thể, sẽ có người sốc khi nhà báo Trần Đăng Tuấn bị loại khỏi vòng hiệp thương. Rất có thể đám “dân chủ” sẽ lợi dụng việc này để vu cáo chính quyền trù dập ngay cả những “đại biểu chân chính” để làm ra vẻ chúng và nhà báo Trần Đăng Tuấn là một phe “tự ứng cử”. Nhưng có thể khẳng định rằng, mục đích chính của ông không phải là trở thành một Đại biểu Quốc hội mà là để chứng tỏ cái chân lý sống hết sức chủ động mà ông muốn gửi gắm tới bất cứ ai trong xã hội: Đừng lấy lý do xác suất thành công quá nhỏ mà không làm điều gì đó cần làm. Ông thanh thản bởi ông đã hoàn tất cái mục đích cao nhất của mình! 

Chính điều đấy đã nâng tầm của nhà báo Trần Đăng Tuấn lên một tầm cao mới!
Hot!

Từ khóa SEO:

57 nhận xét:

Tuy bị loại khỏi vòng hiệp thương nhưng nhà báo Trần Đăng Tuấn nhận một cách rất nhẹ nhàng. Không đao to búa lớn, không tham vọng cá nhân, ông chấp nhận kết quả để khẳng định, mình vẫn còn nhiều cơ hội để tiếp tục đóng góp cho xã hội. Một con người đáng được trân trọng bởi ông hiểu ông vẫn có thể đóng góp rất nhiều cho xã hội với tư cách là một công dân, không phải như những kẻ luôn đao to búa lớn nhưng chỉ hô hào miệngu

tầm cỡ như nhà báo trần đăng tuấn mới đúng phẩm chất của người tự ứng cử đại biểu quốc hội chứ đâu thể giống bọn dân chủ dân oan lắm mồm làm ít phá nhiều kia. họ không nhất thiết phải là đại biểu quốc hội thì mới vì dân vì nước được. đôi khi chỉ cần những cử chỉ nho nhỏ nhưng mang ý nghĩa thật cao đẹp kia thì mới đúng. có khi bọn dân chủ phải có mác đại biểu quốc hội thì mới làm được việc.

nhà báo trần đăng tuấn đã để lại cho cử tri cả nước hiện nay nhiều sự kính trọng. nó khác hẳn các hành vi của nhóm dân chủ luôn kêu gào kiểu sốt xình xịch trên cộng đồng mạng trong kỳ bầu cử lần này. tranh cãi về quan điểm cá nhân luôn khó đi tới hồi kết. hy vọng điều này sẽ để cho người dân tự đánh giá vậy. nhân dân luôn sáng suốt và có những quyết định đúng đắn.

nhà báo trần đăng tuấn cũng là người tự ứng cử đại biểu quốc hội khóa này vậy mà những hành động của ông khác hẳn đám dân chủ luôn hô hào nọ kia, quả là rất đáng trân trọng những con người như vậy, họ không vì bản thân mình, không vì cái ghế đại biểu mà làm mọi cách mọi thủ đoạn để đánh bóng tên tuổi. không làm giả chư ký của người khác để làm tăng số phiếu cho bản thân mình như ai đó. không thể chấp nhận được những cá nhân tởm lợm luôn lấy cái đúng cái thiện để làm bàn đạp cho những hành vi đê hèn của mình.

Đúng là một con người có lòng đức dộ với đạo đức nghề nghiệp khi nói khiến chúng ta phải suy ngẫm. Chứ ai đâu như đám dân chủ sau khi bị loại khỏi còng hiệp thương ngay lập tức phát ra những câu văng tục khiến nhiều người phải bức xúc.

Sự khiêm nhường của nhà báo Trần Đăng Tuấn cũng đủ đẻ người ta hiểu được con người thật của ông trong dời sống thường ngày. Một con người đức độ biết quan tâm, sẻ chia tới người dân dù không trở thành đại biểu quốc hội.

Một con người rất xứng đáng để chúng ta học tâp và noi theo về đạo đức cũng như lối sống qua cử chỉ câu nói hàng ngày. Ông rất xứng đáng đứng trong hàng ngũ của đại biểu quốc hội nhưng đã tài còn có nguời hơn minh là điều tất yếu mà ông đã biết khiêm tốn nói ra. Câu nói này khác nào đang trở thành cái tá vào mặt bè lũ đám dân chủ.

Việc đám dân chủ lợi dụng để tuyên truyền, xuyên tạc cũng chỉ là chuyện một sớm một chiều. Bởi sau hàng loạt nhà dân chủ bị loại khỏi vòng hiệp thương, chúng nhất định sẽ tìm cách phá hoại kỳ đại hội và đây cũng là một cơ hội để chúng lợi dụng. Tuy nhiên theo tôi nghĩ chúng không còn mặt mũi đâu mà vắc cái mồm ra mà nói vì kết quả bầu cử đã minh chứng cho sự thất bại thảm hại của đám dân chủ khiến chúng không thể ngửng mặt ra về. Thật tội nghiệp cho những con người đó.

Những câu nói của nhà báo Trần Đăng Tuấn chứa ẩn rất nhiều ý nghĩ cũng như triết lý của cuộc sống, rất đáng để chúng ta học hỏi và chiêm nghiệm trong cuộc sống. Đây cũng là một baif học giúp ích cho mỗi người trong cuộc sống hàng ngày về tính kiên nhẫn, kiên trì thì chắc chắn có ngày thành công. Tuy nhiên việc kiên trì chống phá thì chỉ nhận được một kết cục chung đó là sự thất bại thê thảm.

Một người có đức và tai như nhà báo Trần Đăng Tuấn còn bị loại bởi một lý do nào đó thì đến đám dân chủ nhớp nháp, đạo đức giả kia chắc không đến lượt đặt một chân vào ghế dự bị. Đúng là lũ chó má không biết nhục nhã, xấu hổ khi tham gia tự ứng củ vào đại biểu quốc họi, khi đi tham gia ứng cử khuôn mặt chúng không biết đeo thêm mấy cân thịt mông cổ nữa.

Chúng ta mỗi người dân Việt Nam đều có cách thể hiện sự đóng góp cho đất nước riêng, không nhất thiết là cứ phải trở thành đại biểu Quốc hội, đại diện cho nhân dân mà có thể thông qua việc đóng thuế đầy đủ, tham gia các chương trình ủng hộ, tình nguyện, tham gia các chương trình xã hội hóa vì người nghèo...
Việc nhà báo bị loại khỏi hội nghị hiệp thương có thể khiến người nghe hơi giật mình vì xét về mọi mặt, trên phương diện đạo đức, phẩm chất, khả năng và uy tín với nhân dân ông đều đảm bảo. Không bàn về lí do ông bị loại vì đây là sự lựa chọn của người dân, nhưng qua cách cư xử của ông sau khi bị loại, không hề đao to búa lớn, không vu cáo hay bịa đặt, ông tự cho rằng mình còn có cơ hội để đóng góp những việc nhỏ hơn.
Qua cách ứng xử trên tôi tin răng ông Tuấn sẽ còn nhiều cơ hội để đóng góp cho đất nước, cho nhân dân.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn luôn cho thấy phép lịch lãm của một con người tâm huyết với những đóng góp không ngừng nghỉ cho xã hội. Cái cách mà ông dành sự im lặng để cộng đồng phán xét khác xa so với các chiêu trò mà Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Công Vượng, Đỗ Nguyễn Mai Khôi... diễn trước thềm bầu cử. Bị loại khỏi vòng hiệp thương nhưng vị nhà báo này đón nhận một cách rất nhẹ nhàng, chứ không xồn xồn lên như đám rận kia

Nhũng người có tinh thần như nhà báo Trần Đăng Tuấn thật là đáng hoan nghênh. Một con người chỉ cần nhìn đã thấy là người có học, lịch sự nhã nhặn. Nhưng ông Tuấn cũng đã nói, việc tự ứng cử chỉ là một hành động nhỏ đẻ hợp thức việc đóng góp cho xã hội. Khi không là đại biểu quốc hội thì vẫn còn nhiều dịp đóng góp cho đát nước. Còn cái loại "dân chủ lởm" đi ứng cử chỉ để đánh bóng tên tuổi, chẳng đóng gì cho xã hội, chỉ được mỗi cái "to còi"

Khi nhận "thất bại" đúng là thay vì đổ lỗi kiểu tiên trách nhân, hậu trách kỉ thì ông đã làm được những điều mà những tên "rân chủ" tay sai không làm được, đó là không đổ lỗi. Đó chính là một cái tầm cao hơn mà mấy tên tay sai ứng cử để nhận đô la. Bị loại khỏi vòng hiệp thương nhưng vị nhà báo này đón nhận một cách rất nhẹ nhàng, chứ không xồn xồn lên như đám rận kia.

Người ta có học, có tài và quan trọng hơn cả là có đức. Có đạo đức thì tài năng mới được đặt đúng chỗ mà nó cần phải đặt. Tất nhiên ai cũng có khuyết điểm nhưng tôi thấy ông Tuấn xứng đáng là Đại biểu Quốc hội khóa này. Ông đã đạt đủ niềm tin của những người yêu mến ông và kể cả những người khắp bốn phương và đã dược chiêm ngưỡng các công trình hoàn mỹ của ông.

Bị loại khỏi vòng hiệp thương nhưng vị nhà báo này đón nhận một cách rất nhẹ nhàng. Khác xa so với các chiêu trò mà Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Công Vượng, Đỗ Nguyễn Mai Khôi... Chỉ vì xác suất của nó quá nhỏ và yêu cầu là quá cao. Những người như này thì sống ở đâu, cương vị nào thì cũng sẽ có ích, cũng được mọi người yêu mến.

Hãy xem ông Tuấn trả lời:ới kết quả hiệp thương này, về mặt cá nhân, tôi sẽ có cuộc sống ít áp lực hơn. Nhưng tôi có phần tiếc nuối là không có những điều kiện mà tư cách đại biểu QH đem lại để thực hiện dù chỉ một phần những công việc như đã kể ra ở trên, cũng như tham gia vào các công việc khác vì quyền lợi chung của tất cả mọi người dân, trong đó có tôi.
Dù vậy, tôi không mảy may bất ngờ hay buồn bực. Như tôi từng chia sẻ: Tôi có nhiều việc khác để làm và có nhiều cách khác để đóng góp như một công dân. Tôi viết stt này để chân thành cảm ơn tất cả cử tri nơi cư trú, cử tri nơi công tác đã ủng hộ tôi. Chân thành cảm ơn hàng chục ngàn người đã ủng hộ tôi khi gặp gỡ trực tiếp hoặc qua mạng xã hội. Cảm ơn các đồng nghiệp báo chí đã chú ý nhiều đến việc tự ứng cử của tôi. Cảm ơn thiểu số thành viên của Hội nghị Hiệp thương lần 3 đã tín nhiệm tôi. Tôi vô cùng trân trọng sự ủng hộ này từ các vị và các bạn.

Từ lúc tham gia tự ứng cử đến nay, Nhà báo Trần Đăng Tuấn luôn cho thấy phép lịch lãm của một con người tâm huyết với những đóng góp không ngừng nghỉ cho xã hội. Cái cách mà ông dành sự im lặng để cộng đồng phán xét khác xa so với các chiêu trò mà Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Công Vượng, Đỗ Nguyễn Mai Khôi... diễn trước thềm bầu cử. Dù bị loại nhưng cái tầm của ông so với cái lũ rác rưởi rận chủ thì cách nhau một trời một vực.

mục đích chính của ông Trần Đăng Tuấn không phải là trở thành một Đại biểu Quốc hội mà là để chứng tỏ cái chân lý sống hết sức chủ động mà ông muốn gửi gắm tới bất cứ ai trong xã hội: Đừng lấy lý do xác suất thành công quá nhỏ mà không làm điều gì đó cần làm. Ông thanh thản bởi ông đã hoàn tất cái mục đích cao nhất của mình!Có thể những sẽ có những kẻ lợi dụng việc này để chống đối nhưng sự thực về đạo đức của ông sẽ không thể nào phủ nhận được!

Phải có tấm, tâm mới xứng đáng. Nói chung tất cả phải dựa vào nhân dân, nhân dân có tín nhiệm mới được còn không thì sẽ loại ra khởi danh sách. Mấy người loại ra khởi danh sác là những kẻ ảo tưởng chính trrij, là kẻ ăn không nói có vớ vẫn

Những gì ông Tuấn đang đóng góp cho các em học sinh được rất nhiều người ghi nhận. Cũng có thể có một số người chưa hiểu hết về những hành động của ông, nhưng đó là số nhỏ bây giờ chưa hiểu hết nhưng tương lai họ sẽ nhận ra thôi. Mong ông tiếp tục giữ vững ý chí theo con đường mình đã chọn.

Cháu nghĩ Chú đã chuẩn bị tâm lý cho mọi tính huống khi nộp đơn tự ứng cử, con người được sống bằng chính mình không phải ai cũng làm được và không phải ai cũng có dũng khí làm được, suy cho cùng cuộc đời mỗi con người phấn đấu cũng chỉ để đạt được "Tiền bạc" " Quyền lực" để " Khẳng định chính mình" và quân tử biết nâng lên được thì cũng biết đặt xuống được, tuy chưa đủ gần để khẳng định Chú nhưng cháu nghĩ Chú đã đạt được 2,5/3 điều trên, đã " Khẳng định được chính mình" hay nói đúng hơn đã dám sống với đúng bản thân mình. Chúc Chú khỏe và sảng khoái trong cuộc sống

"Ở tuổi của tôi, tiền tài, địa vị không còn quá hấp dẫn. Điều tôi muốn là được trải nghiệm những gì mình chưa có trong mấy chục năm qua". chúc bác có thật nhiều sức khỏe để đóng góp cho xã hội, làm những điều mà bác cho là lý tưởng và trải nghiệm của mình. Chúc bác thành công trên con đường mình đã chọn. Lần này bác không đắc cử, không phải vì bác tai tiếng, hay không đủ năng lực, mà là vì bác thiếu một đội ngũ cộng sự đi cùng để cùng nhau hợp tác thì đúng hơn.

Trong bất cứ cuộc đua nào thì khi bắt đầu người ta cũng cần lường trước được kết quả của mình. Trong khi một số kẻ vì kết quả lấy phiếu tín nhiệm không được như ý nên đã cho rằng mình bị "đấu tố" và cố tình dựng chuyện để phủ nhận những kết quả đã được công bố thì ông Trần Đăng Tuấn lại xử sự đúng với cách của một người có học khi không trúng cử. Những kẻ như Quang A, Trường Thụy, Đình Hà là những kẻ có tiếng xấu, đi ra tự ứng cử, làm xấu đi cả hình ảnh tốt đẹp của những ứng cử viên khác, khiến cho họ có tài có đức mà vẫn bị đánh đồng, thực sự là quá thiệt thòi.

Ông Tuấn vẫn ứng cử dù biết trước xác suất thành công không cao bởi mục đích chính của ông không phải là trở thành một Đại biểu Quốc hội mà là để chứng tỏ cái chân lý sống hết sức chủ động mà ông muốn gửi gắm tới bất cứ ai trong xã hội: Đừng lấy lý do xác suất thành công quá nhỏ mà không làm điều gì đó cần làm. Ông ấy muốn việc làm của mình sẽ truyền cảm hứng đối với mọi người, đặc biệt là giới trẻ, hãy cố gắng làm những điều mình muốn làm, có không được thì cũng là ta đã cố hết sức, sống cuộc sống mà không phải hối tiếc điều gì.

Mặc dù mục đích ông Tuấn tự ứng cử đại biểu quốc hội không phải là một mục đích đúng đắn (tự ứng cử để đại diện cho nhân dân, nói lên tâm tư, nguyện vọng, ý chí của nhân dân) mà chỉ là để khẳng định một niềm tin của mình, cũng như cổ vũ tinh thần cho mọi người trong xã hội hãy cố gắng vì những gì mình tin tưởng, thì cũng đáng hoan nghênh hơn rất nhiều so với lũ dân chủ thọc gậy bánh xe kia, ông cũng biết lượng sức mình, biết là khả năng trúng cử thấp, nên khi nhận được kết quả cũng rất bình thường, thể hiện được cái tầm của mình, có học thức đâu như cái kẻ không được ủng hộ thì nhảy đổng lên chửi người ta ngay được.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn luôn cho thấy phép lịch lãm của một con người tâm huyết với những đóng góp không ngừng nghỉ cho xã hội. Cái cách mà ông dành sự im lặng để cộng đồng phán xét khác xa so với các chiêu trò mà Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Công Vượng, Đỗ Nguyễn Mai Khôi... diễn trước thềm bầu cử.

Với chia sẻ của nhà bào Trần Đăng Tuấn "hội lớn để làm các việc hữu ích nhỏ. Thiết nghĩ, cơ hội bao giờ cũng có, quan trọng là thái độ của chúng ta với các cơ hội mà thôi" đã làm tôi thực sự cảm phục. Dù ở cương vị nào thì ông vẫn có cái tâm là muốn góp một phần công sức nào đó (dù lớn hay nhỏ) để giúp nhân dân. Ông mới đích thị là một nhà báo có tâm huyết, có tầm nhìn. Tôi mong rằng ông sẽ có những bước tiến xa hơn ( có thể ở những vị trí khác ) để giúp người dân được nhiều hơn.

Đây mới là suy nghĩ, phương pháp sống và làm việc của một con người vì dân vì nước. Dù tham gia tự ứng cử ĐBQH, được hay không được thì ông Trần Đăng Tuấn coi đó không phải là vấn đề quan trọng, vì với ông, giúp được nhân dân mới là vấn đề quan trọng nhất. Với đám nhà rận, thì nên lấy ông làm tấm gương để mà sống. Như Nguyễn Quang A, Nguyễn Công Vượng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Đỗ Nguyễn Mai Khôi, ... thì chỉ là những kẻ tát nước theo mưa để diễn, để đánh bóng tên tuổi thôi, chứ trong đầu hắn thì làm gì có tư tưởng gì là giúp dân, giúp nước. Cho nên nếu như nhà báo Trần Đăng Tuấn khi không đạt được nguyện vọng thì khiến cho người khác tiếc nuối, thì đối với đám nhà rận, khi trượt từ vòng sơ loại sẽ khiến cho dân chúng mừng vui. Cũng là một hành động, nhưng hành động của những người sống có tâm huyết, có tầm nhìn vì nhân dân thì luôn luôn được nhân dân kính trọng, còn những kẻ như đám nhà rận thì chỉ làm cho nhân dân càng ngày, càng khinh bỉ chúng hơn.

Cảm phục trước suy nghĩ, hành động và lời nói của nhà báo Trần Đăng Tuấn. Thế mới xứng đáng là một người ứng cử ĐBQH. Cũng rất tiếc khi ông chưa đạt được nguyện vọng, nhưng dù ở cương vị nào thì cũng mong ông luôn có suy nghĩ, hành động vì nhân dân, vì cuộc sống của nhân dân. Và chính ông sẽ làm tấm gương để cho đám nhà rận phải soi vào mà thấy hổ thẹn vì những việc mình đã làm.

Từ hành động, lời nói của Nhà báo Trần Đăng Tuấn cho thấy ông là một con người đáng kính. "“Nếu cơ hội nhỏ đó không thành hiên thực thì tôi sẽ vẫn luôn có những cơ hội lớn để làm các việc hữu ích nhỏ. Thiết nghĩ, cơ hội bao giờ cũng có, quan trọng là thái độ của chúng ta với các cơ hội mà thôi".
Nhà báo Trần Đăng Tuấn luôn cho thấy phép lịch lãm của một con người tâm huyết với những đóng góp không ngừng nghỉ cho xã hội. Cái cách mà ông dành sự im lặng để cộng đồng phán xét khác xa so với các chiêu trò mà Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Công Vượng, Đỗ Nguyễn Mai Khôi... diễn trước thềm bầu cử.

Chẳng có điều gì mà đám dâm chủ có thể bỏ qua khi chúng "ngửi" thấy được nơi kiếm chác cả. Ngay cả chuyện này cũng chẳng ngoại lệ. Đọc mấy bài viết chúng viết thấy sao mà tội chúng ghê. Ngay cả việc đúng sai cũng chẳng thể phân biệt được. Chắc chẳng thể làm điều gì khác khi tinh thần bao giờ cũng nhăm nhe vào chuyện tìm cách chống phá đất nước mà thôi. Thấy tội cho những con người đã sai lầm đến vô cùng tại nơi đây. Họ đã đi quá xa, và chỉ sợ rằng họ không vượt qua được những cám dỗ vật chất mà những tên ngoại bang đang dụ dỗ thôi

Khác với đám dân chủ tự ứng cử còn lại như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Đặng Bích Phượng, thì nhà báo Trần Đăng Tuấn lại có những biểu hiện lịch lãm của một quý ông. Khi biết rằng việc giành được sự tín nhiệm của người dân trong các lần hiệp thương là rất khó, nhưng ông vẫn kiên trì. Và rất tiếc khi ông vẫn chưa được có tên trong danh sách cuối, nhưng ông không có hành động vô sỉ như đám dân chủ kia. Chúng thì quay lại "cắn càn", "chửi rủa". Nhưng với ông, nhẹ nhàng và biết rằng bản thân mình thiếu điều gì, yếu điều gì để phát triển kia

Nhà báo Trần Đăng Tuấn tuy chưa được mọi người tín nhiệm, nhưng cách hành xử và ngoại giao của ông đều được mọi người kính trọng. Hẹn vào nhiệm kỳ tới, chúng tôi sẽ được gặp ông trên con đường này, với một bản lĩnh kiên định và tích cực như này. Và mong rằng trong nhiệm kỳ tới, ông sẽ có những đóng góp, góp ý để Quốc hội và cả chính quyền cũng như nhân dân ta có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cảm ơn ông đã có những cống hiến cho đất nước cho đến ngày nay. Quay lại thấy rằng, những nhà dân chủ cuội kia, đừng mơ mà đặt chân vào con đường bầu cử, vì còn phải xếp hàng dài dài và dài hơn nữa sau những người như ông Tuấn đây

có vẻ là con người lấy nhân dân làm gốc thì chắc chắn sẽ là một con người được nhân dân quan tâm . và ngược lại , nếu có một con người đang tìm cách mọc tay lên mặt đất để cố gắng làm những thứ ngu ngốc nào đó thì có lẽ là chúng lại về nơi đã bắt đầu. mặt đất vẫn về với mặt đất thôi chứ là gì nữa

ccungs là một con người tự ửng cử ngay đến lời nói hay hành động cũng có đủ nghĩa khí như vậy mà.đâu có giống mấy cái tên giận chủ suốt ngày đi chống phá oa oa cái mồm thế này thế nọ.cơ mà mấy tên đạo đức giả lưu manh giả danh tri thúc đấy thì sao mà là đại biểu quốc hội được

Còn nhớ, thời điểm tại thủ đô Hà Nội rộ lên chuyện đúng - sai sau quyết định chặt hạ 6700 cây xanh của ủy ban nhân dân Tp Hà Nội, tiến sỹ Trần Đăng Tuấn đã gửi tâm thư tới chủ tịch Hà Nội khi đó là ông Nguyễn Thế Thảo. Và dịp ấy, với tâm thế của một kẻ luôn cố công tìm ra điểm xấu của chính quyền để thóa mạ, bôi nhọ nên Nguyễn Quang A đã nhanh chóng lao vào để tán dương ông Tuấn, ca ngợi ông Tuấn mà không quan tâm xem ông Tuấn gửi tâm thư chỉ để "xây dựng", là góp phần kiến thiết thủ đô ngày càng văn minh, đáng sống hơn chứ không phải để phủ nhận hay phá hoại?

Sau thất bại tại vòng hiệp thương thứ 3 do ủy ban mặt trận Tổ quốc Hà Nội tổ chức, trả lời các phóng viên báo chí tại một địa điểm làm từ thiện tại tỉnh Điện Biên về "thất bại" ông Tuấn đã cho đó là chuyện hết sức "bình thường", thậm chí trước đó ông đã đoán định trước mọi sự và không có bất cứ một lời lẽ có tính ăn thua nào.

Không quá ồn ào, chủ nhân của chương trình từ thiện Cơm có thịt - ông Trần Đăng Tuấn, nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, hiện là Tổng giám đốc Truyền hình An Viên (AVG) đã phát đi tuyên bố tự ứng cử trên FB cá nhân (sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định ngay trước khi thời hạn đăng ký ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 kết thúc. Hành động của ông Tuấn thật đáng trân trọng nếu xếp nó cùng hành động của đám rận thối, nói mà chán

Người thực sự có tài đức, có uy tín thì ko cần phải phô trương làm gì cả. Nhân dân chúng tôi luôn ủng hộ nhiệt tình những con người cống hiến hết mình vì đất nước và muốn họ trở thành đại biểu của nhân dân. Chứ tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú ông Nguyễn Quang A, bà Nguyễn Thị Hạnh, gần đây nhất có Nguyễn Kim Anh đã bị loại khi số phiếu tín nhiệm rất thấp chỉ lèo tèo vài phiếu. Thế là đủ hiểu như thế nào rồi các bạn nhỉ, đã không có tài có đức hỏi làm sao mcó thể làm được trò trống gì đây???

Lũ rận chúng tham gia ứng cử đại biểu quốc hội chỉ để làm hại nước hại dân để phá hoại đất nước chứ làm được gì. Toàn những tên đầu đường xó chợ không đủ tài và đức nhưng vẫn vác mặt dày đi tham gia ứng cử nếu chẳng may chui sâu leo cao vào các cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước thì không biết hiểm họa đến với đất nước ta sẽ to lớn như thế nào, đất nước sẽ ra sao. Cho nên rằng toàn Đảng toàn dân ta hãy cùng đồng lòng bầu chọn những người con ưu tú, vì sự nghiệp phát triển đất nước chứ không phải đám phá hoại, ăn hại này.

Một con người vừa có tâm lại có tầm như ông Trần Đăng Tuấn, nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng và tín nhiệm để ông ứng cử vào Quốc hội khóa mới này. Qua thời gian công tác và những hành động đầy tính nhân văn, những việc làm thiết thực xây dựng đất nước, lối sống chan hòa, được sự ủng hộ, tin yêu của đông đảo cử tri. Dù ông có không được đi tiếp vào các vòng trong thì tấm gương của ông cũng làm cho nhiều người phải thán phục, thật bình dị, nhưng cũng đầy nhân cách. ƯỚc gì trong xã hội ai cũng như ông Tuấn thì tốt.

Qua cách cư xử rất đúng mực của n hà báo Trần Đăng Tuấn, nguyên Phó Tổng Giám đốc Thường trực Đài Truyền hình Việt Nam (hàm Thứ trưởng). Mình thấy đây mới là cách một công dân thực hiện quyền tự do của mình, chứ không phải như những kẻ kia, rùm beng, kêu gào lên chỉ để quảng bá hình ảnh của mình, cũng như là ý định muốn thuở trong công cuộc phá hoại đất nước, phá hoại đợt bầu cử đại biểu quốc hội lần này.

Điều đáng quý của ông Tuấn là sự khiêm nhường, không quá tham vọng dù khả năng của ông là có thừa. Điều này được thể hiện qua câu trả lời của ông này sau khi kết thúc hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú: "nếu sau hiệp thương, tên ông có trong danh sách để bầu thì cơ hội trúng cử của một người tự ứng cử, khách quan mà nhìn nhận, là không nhiều". Có lẽ chính điều đấy đã nâng tầm của nhà báo Trần Đăng Tuấn lên khác biệt hẳn với đám rận.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn luôn cho thấy phép lịch lãm của một con người tâm huyết với những đóng góp không ngừng nghỉ cho xã hội. Mình luôn tự hỏi là tại sao cũng là người đi tự ứng cử mà những hành động và phát ngôn của ông Trần Đăng Tuấn lại khác xa hoàn toàn so với Nguyễn Quang A, Võ An Đôn... như vậy. Vì mình thấy đã là một ứng cử viên đại biểu quốc hội thì ít nhất phải như vậy chứ, dẫu chưa biết năng lực trong quản lí nhà nước của ông như thế nào nhưng trước mắt ta thấy được ông là người có cái đức. Thật khâm phục đạo đức của ông Trần Đăng Tuấn.

Đấy, đám dân chủ coi đó mà làm gương. Thực tiễn sẽ nói lên tất cả cho nên không cần phải phàn nàn gì cả. Những người được người dân nơi sinh sống tin tưởng thì họ sẽ vượt qua vòng hiệp thương thôi. Mà nhà báo Tuấn cũng thật khiêm tốn, khác xa với bọn dân chủ kia. Đám dân chủ khi bị người dân đá đã suốt ngày kêu này nọ mà không dám đối diện sự thật. Còn nhà báo Tuấn thì khác, ông luôn điềm tĩnh và khiêm tốn, bởi vậy mới được nhiểu người tin tưởng chứ!

Qua theo dõi quá trình ứng cử của nhà báo Trần Đăng Tuấn, chúng ta có thể thấy anh là một con người đạo đức, có tư cách, đối lập hoàn toàn với các thành phần dân chủ cuội cũng nhào nhào tham gia ứng cử. Phẩm chất của anh thể hiện rõ ràng khi anh được 100% phiếu tín nhiệm nơi cư trú, vậy mà khi qua hiệp thương, do cơ cấu về thành phần đại biểu anh không có tên trong danh sách bầu cử, anh vẫn vui vẻ bởi anh biết trong điều đó là cần thiết.

Cái tầm của những con người như vậy đáng để chúng ta phải nể phục, không như những kẻ không được bầu thì lại hô hào "đấu tranh" những kẻ như vậy không làm lãnh đạo được! Cần những người tư cách như Trần Đăng Tuấn

Nhà báo Trần Đăng Tuấn là một người có đạo đức, có tài nhưng ông lại không trúng cử được. Thật sự rất đáng tiếc cho ông nhưng mà khi biết mình thất bại ông đã vui vẻ nhận lấy thất bại mà không hề có một ý nghĩ phá hoại nào. Thật đáng khen cho những con người như vậy. Mong ông cố gắng hơn trong những lần tới đê đóng góp xây dựng nước nhà

Quan trọng gì đâu, là mình mình cũng chẳng cần những vị trí này, người ta không bầu mình lên làm cũng chẳng được gì đâu, mà suy cho cùng thì đời sống được mấy đâu, tham làm gì, chỉ cần sống vừa đủ, không cần giàu sang đâu

Người có học cư xử nó khác người vô học cách cư xử nó, nhìn cái là biết liền, cần gì nói nhiều, cần gì đao to búa lớn, có thể có những cái chưa vừa lòng vì không được những gì như mình mong muốn nhưng nếu xét lại thì mình còn có những hạn chế nhất định

Tôi ủng hộ anh, tôi thấy hành xử như thế rất văn mình mà thậm chí rất tốt, rất thông mình, dù sao nói thẳng tranh đấu cũng chẳng được gì, trong khi nhiều người họ hơn mình thực sự, hơn trên moi phương diện, nếu mình có năng lực, có đóng góp nhìn thấy được cho nhân dân đất nước thì trước sau gì cũng sẽ được quần chúng nhân dân bầu

Có những người nhìn bề ngoài có vẻ tốt những thực sự chưa chắc đã tốt như vậy, và có những người dùng tiền để mua cái nhìn tốt từ mọi người nhưng đến khi đạt được danh vọng của mình thì mới bộ lộ đúng bàn chất, xã hội nhiều điều khó lường, người tốt giờ tìm cũng khó, tốt nhất là để thời gian kiểm chứng

So sánh với mấy thằng chân đất như bọn kia làm gì, có học hành gì đâu, toàn là những thằng đầu đường xó chợ, học hành gì, nghề này như một nghề kiếm tiền của nó, trong lúc nhàn cư vì, còn những thằng có học trong số nó thì ảo tưởng sức manhm chưa là cái đinh gì của xã hội những tưởng mình là thánh nhân, phái có chức cao vọng trọng, hữu xạ tự nhiên hương thôi em ơi

Thật mình cũng chỉ muốn có những câu nói để đời, để khi chết đi rồi người ta còn nhắc đến mình như một tiếng thơm, con cháu đi đâu cũng nở mày nở mặt, chứ không phải nhắc đến là thấy ghét như mấy thằng phản động

Khác nhau cơ bản giữa nhà báo Trần Đăng Tuấn và bọn rận chủ chính là mục đích của việc tự ứng cử, nếu như ông tự ứng cử với mục đích là để được đóng góp cho xã hội thì bọn dận chủ như Nguyễn Quang A mục đích chính là ứng cử để có thể chống đối nhà nước và nhân dân ta nhiều hơn mà thôi.

Đúng là với những tên phản động luôn có ý muốn chống phá thì việc tự ứng cử là mục tiêu của chúng là chống đối nhà nước ta mà thôi chứ không có việc chúng muốn cống hiến cho đất nước vì thế việc chúng không nhận được sự tín nhiệm của quần chúng nhân dân tất yếu.

Đăng nhận xét