Bài mới nhất

24/04/2016

Cảnh giác trước chiêu trò tuyên truyền cho chế độ Việt Nam Cộng HòaChiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm trên mảnh đất hình chữ S. Nhân dân Việt Nam hiện nay đang được sống trong suộc sống hòa bình, ấm no. Thế nhưng, một số người vẫn nuôi hi vọng về sự hồi sinh của chế độ Việt Nam Cộng hòa. Họ vẫn ảo tưởng rằng nếu VNCH tồn tại, đất nước ta sẽ thực sự phồn vinh. “Những đứa con đẻ” của chế độ cũ vẫn ngày đêm tuyên truyền, nuôi giấc mộng, về sự trở lại của chế độ đã đem lại sự chia ly, chết chóc, một giai đoạn lịch sử đen tối của dân tộc.

Nhìn lại lịch sử, năm 1954, để thực hiện cái gọi là “Ngăn chặn làn sóng đỏ”, đế quốc Mỹ, thời đó cả thế giới gọi là “Tên sen đầm quốc tế” – tức là “Tên Cảnh sát quốc tế” – đã nặn ra và dựng lên một ngụy chính quyền làm tay sai cho Mỹ, theo Chủ nghĩa thực dân kiểu mới, gọi là Việt Nam Cộng hòa.

Phải khẳng định rằng, chính quyền Ngụy VNCH làm tay sai cho đế quốc Mỹ thực hiện ý đồ chia cắt lâu dài đất nước ta, cự tuyệt Tổng tuyển cử thống nhất đất nước tháng 7/1956, cướp miền nam nước ta ra khỏi Tổ quốc Việt Nam để lập nước riêng, biến một nửa nước ta thành tiền đồn chống Cộng của Mỹ ở Đông Nam Á. Chính quyền Ngụy VNCH không chỉ làm tay sai cho đế quốc Mỹ, mà còn làm chó săn cho Mỹ “Tìm và diệt”, giết hại nhân dân miền nam Việt Nam yêu nước, đấu tranh cho độc lập, toàn vẹn lãnh thổ thống nhất đất nước, trả lại miền nam Việt Nam cho Tổ quốc Việt Nam. Theo lệnh chủ Mỹ, Chính quyền Ngụy VNCH đã mở cửa rước hơn nửa triệu quân Mỹ và chư hầu ngoại bang tràn vào giày xéo, tàn phá cả hai miền nam – bắc nước ta, bắn giết người Việt Nam cả hai miền nam – bắc nước ta, gây nên cuộc chiến tranh xâm lược tàn khốc của đế quốc Mỹ và cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước anh dũng, đầy hy sinh và gian khổ 21 năm của nhân dân 2 miền nam – bắc nước ta.

Truyền thống giữ nước 4.000 năm lịch sử của dân tộc ta là, mỗi khi có giặc ngoại xâm giày xéo lên đất nước ta, thì cha ông ta đều đứng lên kháng chiến, đánh đuổi giặc ngoại xâm ra khỏi đất nước.

Trải qua 21 năm trường kỳ kháng chiến gian lao và hy sinh anh dũng, bằng chiến thắng vĩ đại 30/4/1975, nhân dân ta đã đánh đuổi đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai ra khỏi đất nước, giải phóng đất nước khỏi ách đô hộ của giặc ngoại xâm và bè lũ tay sai, giành lại độc lập, thống nhất và hòa bình cho đất nước hôm nay. Bè lũ tay sai và chó săn VNCH của đế quốc Mỹ vừa là quái thai của lịch sử, vừa là tội đồ của lịch sử, là kẻ thù của độc lập, thống nhất và hòa bình của đất nước và nhân dân ta. Tội lỗi và tội ác tay sai và chó săn của bè lũ VNCH vĩnh viễn khắc sâu vào lịch sử đau thương và anh dũng của đất nước ta và dân tộc ta.

Đất nước đã trải qua 41 năm thống nhất và hòa bình, song, bọn tàn quân Ngụy VNCH lưu vong ở nước ngoài vẫn không ngừng xuyên tạc cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta.

Ghê tởm hơn, ở trong nước, bọn chống Cộng, chống Đảng, Nhà nước vài năm trở lại đây, đã dấy lên phong trào xuyên tạc lịch sử, tuyên truyền ca ngợi chính quyền Ngụy tay sai và chó săn VNCH – kẻ thù của độc lập, thống nhất và hòa bình của đất nước, kẻ thù của nhân dân ta. Hoàn toàn không phải chúng tin yêu gì kẻ thù, mà mục đích của chúng là:

Một là, TRÊU TỨC Chính quyền nhằm thỏa mãn lòng hận thù của chúng đối với Đảng, Nhà nước.

Hai là, xuyên tạc lịch sử nhằm lừa bịp và đầu độc thế hệ thanh thiếu niên non trẻ, hòng gieo rắc hoài nghi và oán hận ngược Đảng và cha anh ta đã anh dũng chiến đấu và hy sinh, hòng xóa bỏ công lao của Đảng và cha anh ta đối với độc lập, thống nhất và cuộc sống hòa bình hôm nay.

Thời gian qua, bọn phản động trong nước đã theo đuôi bọn tàn quân Ngụy VNCH lưu vong ở nước ngoài, lấy xuyên tạc cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và xuyên tạc, ca ngợi chế độ tay sai chó săn VNCH làm công cụ trêu tức Chính quyền và lừa bịp, đầu độc thế hệ trẻ. Chúng ngang nhiên tuyên truyền xuyên tạc, ca ngợi kẻ thù trên internet và trắng trợn ngay trên đường phố. Đó là nguy cơ, nếu không kịp thời ngăn chặn và trừng trị, thì lịch sử sẽ bị xuyên tạc, sự thật bị hoài nghi, công lao kháng chiến cứu nước của các thế hệ nhân dân ta bị bôi nhọ, xóa mờ. Chính vì vậy, chúng ta cần cảnh giác trước các chiêu trò của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề VNCH để chống phá ta.

                                                                 Bằng Thái

Hot!

Từ khóa SEO:

16 nhận xét:

Thời gian qua, bọn phản động trong nước đã theo đuôi bọn tàn quân Ngụy VNCH lưu vong ở nước ngoài, lấy xuyên tạc cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và xuyên tạc, ca ngợi chế độ tay sai chó săn VNCH làm công cụ trêu tức Chính quyền và lừa bịp, đầu độc thế hệ trẻ. Chúng ngang nhiên tuyên truyền xuyên tạc, ca ngợi kẻ thù trên internet và trắng trợn ngay trên đường phố. Đó là nguy cơ, nếu không kịp thời ngăn chặn và trừng trị, thì lịch sử sẽ bị xuyên tạc, sự thật bị hoài nghi, công lao kháng chiến cứu nước của các thế hệ nhân dân ta bị bôi nhọ, xóa mờ. Chính vì vậy, chúng ta cần cảnh giác trước các chiêu trò của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề VNCH để chống phá ta.

"Nói lăng nhăng mà không giúp được đất nước thống nhất, giàu và mạnh thì là một lũ phản quốc. Giờ mà còn phục quốc cái gì, nước VN vẫn còn đó, nước VN có mất cho Tây cho Tầu đâu mà bảo phục quốc?" Dù sao cuối đời Nguyễn Cao Kỳ cũng đã nhận thức đúng được trách nhiệm của một người với Tổ quốc, chẳng trách bọn phản động cả trong và người nước nói ông này bị tẩy não, rồi chụp cho ông cái "mũ cối" bộ đội Cụ Hồ vào đầu.

Hơn 40 năm đã trôi qua, việc anh em trong một nước cầm súng chống lại nhau là chuyện không một quốc gia nào muốn xảy ra cả. Quá khứ giờ nên khép lại, mỗi công dân Việt Nam nên dẹp bỏ những hận thù trong quá khứ để có thể hướng tới tương lai, cùng nhau xây dựng đất nước.
Tôi tin rằng đó là mong ước chúng của đại bộ phân dân tộc, tuy nhiên vẫn còn một số đối tượng làm tay sai cho nước ngoài, quay lưng chống phá đất nước, phản bội dân tộc, đi ngược lại quyền lợi của nhân dân. Liệu những kẻ đó có xứng đáng với lịch sử của dân tộc

Suốt mấy năm gần đây, năm nào cũng vậy, cứ đến tháng 3 tháng tư là các anh chị "trĩ nội trĩ ngoại" (cuốc với trĩ thì cũng đều là chim) lại lải nhải cái gọi là ngày "cuốc hận", mà nội dung năm nào cũng như năm nào, ra rả kêu gọi lật đổ chính quyền để "phục cuốc" (đúng như Nguyễn Cao Kỳ nói, nước VN vẫn còn thì phục cái gì, chắc là phục cái con cuốc), rồi khơi gợi lòng hận thù, xuyên tạc về cuộc kháng chiến chống Mỹ thống nhất đất nước của dân tộc ta.

đúng là chỉ ăn nói tầm bậy tầm bạ thôi mà.năm nào cũng vậy cang gần ngày 30/4 bọn chúng lại hầm hố kêu la phục quôc thế này thế khác mà có bao giờ thấy làm gì được cho đời đâu.đất nước ta đang yên ổn mà chúng cứ thichsphas quậy còn lâu mới phá được nhá

Bọn chúng làm vậy không khác nào vứt bỏ tư cách của một người công dân Việt Nam, vứt bỏ luôn ước muốn sống dưới nền hòa bình dân chủ mà ông cha ta mất bao nhiêu máu và công sức gây dựng lên. Bọn bán nước và phản động muốn sử dụng miệng lưỡi bẩn thỉu hòng phá hoại đất nước từ bên trong thì chúng ta sẽ không dung thứ cho chúng.

Thật sự lời nói này mà được Cao Kỳ nói sau khi bọn chúng lật đổ chính quyền Nhu, Diệm thì tốt nhưng mà sau khi thất bại chạy sang Mỹ rồi còn nói cũng muốn hòa hợp. Tuy nhiên Cao Kỳ có ngu làm điều đó bởi chính luc đó Cao Kỳ đang được hưởng sự ưu ái, hỗ trợ tài chính khủng của phía Mỹ bởi chính quyền Sài Gòn là tay sai. Vì vậy ngày hôm nay chúng vẫn nuôi hận phá sự ổn định của dất nước, phục lại chính quyền, quyền lực ngày xưa

Đất nước ta đang bước vào những ngày tháng tư lịch sử, ngày mà nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng đã dũng mãnh đứng lên lật đổ chế độ bù nhìn, tay sai, bán nước Việt Nam Cộng Hòa, thống nhất giang sơn về một mối. Nhưng những ngày này cũng là những ngày mà tàn dư của VNCH xưa kia coi là "quốc hận", chúng vẫn ảo tưởng có ngày lấy lại được những đặc quyền mà mình có ngày xưa, không thôi ảo vọng chống lại cách mạng Việt Nam/.

Gần đây, khi chuẩn bị đến ngày kỷ niệm chiến thắng 30/4/1975, như thành một quy luật, những người nhìn nhận về cuộc chiến này với con mắt thiếu thiện chí, thiếu khách quan, phiến diện, thù địch lại được dịp “lật lại lịch sử”, bới móc, xuyên tạc những câu chuyện của quá khứ nhằm chống phá Việt Nam, kích động, gây thù hằn dân tộc, phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc của Nhà nước ta. Chúng ta nên tỉnh táo, yếu lịch sử, yêu đất nước và cái chế độ hòa bình ngày nay, để thẳng thắn đáp lại những luận điệu của các kẻ bệnh hoạn, ôm gót đám cờ vàng sang MỸ.

Sau khi giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Đảng ta đã thực hiện chính sách dân tộc, mở con đường nhân đạo đối với những người trước đó đã lầm đường lạc lối để họ có thế hoàn lương, quay trở lại gia đình, với nhân dân. Nhiều binh lính ngụy quân đã được đưa đi cải tạo và đã hòa nhập vào cuộc sống mới. ĐIều này là khác biệt hoàn toàn với cái chế độ VNCH, khi chúng lê máy chém đi khắp miền Nam, chém nhầm còn hơn bỏ sót. Nhưng sự thật là vậy, dân tộc chúng ta luôn là một dân tộc yêu hòa bình.

Chiến tranh chưa bao giờ là tốt đẹp cả, nó chỉ mang lại đau thương cho cả bên xâm lược cả bên bị xâm lược, bên nào thì cũng là người cả, lính mỹ bao nhiêu người đang sống trong dằn vặt lương tâm, việt nam ta hay những người chiến sĩ năm xưa tới bao giờ mới nguôi được nỗi đau xé lòng khi nhìn con mình đang tàn tật chống chọi với cuộc sống kia chứ. Những tội ác ghê rợn của chế độ Việt nam Cộng hóa trong quá khứ đã gieo giắc cái chết cho biết bao đồng bào vô tội không gì có thể rửa hết tội. Cho nên những người đã sang bên bờ ảo vọng đừng có mà quay lưng lại với quê hương 1 lần nữa nhé, 41 năm đã là quá đủ rồi, ai cũng đi trên con đường của mình rồi. Đừng bỉ ổi thêm chút nào nữa nhé

Nói về chiến tranh của nhân dân Việt Nam chống Mỹ giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, chúng ta không thể nhắc đến tội ác của Đế Quốc Mỹ và chính quyền tay sai Việt Nam cộng hòa đã gây ra với dân tộc ta. Chúng ta đã quá khổ trong cuộc chiến tranh giành độc lập rồi, đám Ngụy quyền Sài Gòn thực chất do bọn đế quốc dựng lên, chúng không mang lại giá trị tốt đẹp gì cho người dân miền Nam VN cả. Chúng nó là lũ khốn nạn, chó chết. Chạy trốn gần nửa thế kỉ rồi, bây giờ vẫn chống phá đất nước, dù chả giúp ích được nhân dân cái gì cả. Đúng là bản chất không tài nào nó thay đổi được cả.

Chắc chắn ai cũng biết sau ngày 30/4 năm 1975 đất nước Việt Nam có sự thống nhất, quy về một mối. Hơn 40 năm đã trôi qua, nhưng những hình ảnh về ngày chiến thắng 30/4/1975 vẫn còn nguyên vẹn trong mỗi trái tim người dân Việt Nam. Rõ ràng không hề có chuyện cuộc chiến này là “nội chiến”, “huynh đệ tương tàn” mà bản chất ở đây là cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Chúng ta phải tôn trọng lịch sử. Tôi tự hào khi là con người VIệt Nam, được sinh ra và lớn lên sau ngày 30/4, tôi chân trọng giá trị của hòa bình , thế hệ trẻ chúng tôi sẽ cố gắng phấn đấu sống thật tốt và cống hiến cho quê hương mình. Không như 1 số kẻ “vong ân bội nghĩa”, cờ vàng kia.

Thuận theo quy luật, cứ đến những ngày cuối tháng 4 là những luận điệu xuyên tạc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc lại xuất hiện nhan nhản. Đã qua 41 cái mùa xuân rồi mà đám cờ vàng hình như vẫn không thể quên được cái thát bại của chúng, và vẫn còn đau đáu quyền lợi bị mất. Nhưng công lý trong cuộc sống bao giờ cũng chiến thắng mà, có gì là lạ đâu. Những con người đã từng lầm lỡ mà theo VNCH nay hối cải cũng đã được tha thứ cả rồi, đơn giản dân tộc ta là 1, 54 dân tộc anh em, không óc khái niệm người miền bắc hay nam mà chỉ có là người việt mà thôi. Còn những kẻ mà vẫn còn quyết tâm giữ cái sự trung thành mù quáng với cái chế độ ấy thì không bao giờ được tha thứ cả.

Nếu như kẻ phải chịu trách nhiệm về việc VIệt Nam bị chia cắt thành 2 miền, dân tộc VIệt Nam phải mất đi hàng triệu người con thì kẻ đó phải là Mỹ và bè lũ bù nhìn VNCH chúng mày đấy. Đừng có ngồi ngoài mà nuối tiếc cái chế độ cũ của chúng mày làm cái gì. Với toàn thể dân tộc Việt Nam thì ngày 30/4 là ngày tết thống nhất, Nam bắc sum họp một nhà. Tôi sinh ra sau ngày đất nước thống nhất, non sông thu về 1 mối, sinh ra và lớn lên trong thời kỳ khó khăn khi cả nước bước vào công cuộc đổi mới, xây dựng lại sau tàn dư của chiến tranh. Chính vì vậy, chúng ta cần cảnh giác trước các chiêu trò của đám cờ vàng, nhân tố cũ VNCH lợi dụng vào việc chống phá cách mạng Việt Nam như chúng đã từng làm trong quá khứ

Rất chinh xác cảm ơn bạn

Đăng nhận xét