Bài mới nhất

12/04/2016

Chống Cộng đi chống lẫn nhau mới độc ác

Hoa đất

Trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại mà phần lớn định cư tại Hoa Kỳ có một sự đặc biệt mà các quốc gia khác không có, đó là sự hình thành phe “chống Cộng” trên đất Mỹ này đã tồn tài hơn 40 năm qua. Thành phần của phe chống Cộng tại Mỹ hết sức đa dạng. Có thể kể đến, thứ nhất là số người bỏ chạy trong những ngày hỗn loạn 30-4-1975, thứ nhì là số người ra đi ào ạt bằng đường biển là chủ yếu, tiếp đến là những người đi theo diện của các sĩ quan, công chức của chế độ VNCH trước đây và gia đình của họ, người ta hay gọi là diện HO, và sau này là những diện bảo lãnh thân nhân hay gọi nôm na là đoàn tụ .v.v…

Chính sự nhố nhăng này đã không che đậy được điểm yếu chết người của phe chống Cộng tại Mỹ. Đấy chính là tử huyệt để trả lời câu hỏi làm thế nào để đoàn kết trong mục tiêu “phục quốc” mà họ nghĩ ra là sẽ quay trở về chế độ VNCH trước đây. Sự mâu thuẫn về quyền lợi, địa vị, đường hướng hoạt động giữa các thành phần mang danh chống Cộng tại đây đang trở nên hết sức nghiêm trọng. Và dĩ nhiên, rất nhiều vấn đề bị phân rẽ trong cái cộng đồng nhập cư này, nó rất rõ để người ta nhận diện mà không cần phải phân tích và chỉ ra, nó hiện diện hàng ngày trong sinh hoạt đời thường.

Hàng năm, cứ mỗi dịp sắp vào tháng Tư, các cụ cờ vàng chống Cộng lại ra rả ca bài ca“cuốc hận”. Vài năm gần đây các cụ còn nâng cấp lên thành hàng “đại lễ”. “Đại lễ cuốc hận”! Thật chua xót

Trước hết, từ đầu tháng tư, các cụ đã tổ chức rầm rộ các sự kiện ăn theo lễ quốc hận. Gần đây nhất, chương trình truyền hình người Việt tại Mỹ có tên là PhốBolsaTV trên Youtube, phản ánh về cuộc biểu tình (với 2 cái băng rôn, không thấy người) chống tờ báo Người Việt khi đang giới thiệu sách của nhà văn hải ngoại Trà Lũ. Trong cuộc phỏng vấn với nhà văn Nguyễn Tú A, ông này đã không ngần ngại phơi bày thực trạng của phe chống Cộng tại đây. Cụ thể là ông đã quá quen với việc người chống Cộng chống lại người chống Cộng. Và ông tiếp tục rằng, cuộc chống Cộng của người chống Cộng còn “mạnh” hơn là chống Cộng sản, đấy mới là sự độc ác.

Vậy là đã rõ, quốc hận hay chống Cộng chỉ là hình thức bên ngoài mà thôi. Phe chống Cộng tại Mỹ cũng chém nhau tơi bời vì những mâu thuẫn không thể dung hòa. Nói như nhà văn Nguyễn Tú A, đó là sự độc ác.

Để triệt tận gốc lũ chống cộng này không phải là không làm được. Nhưng làm thể dường như hơi quá mất công và tiền bạc. Chỉ cần thả cho bọn họ chút quyền lợi nhưng phân phối không đều là bọn nó tự cắn xé, triệt hạ lẫn nhau…


Chúng ta thừa hiểu rằng, sự nghiệp chống cộng tại hải ngoại giống như “dã tràng se cát”, cờ vàng chỉ vì thoả mãn tự ái cá nhân, tự sướng trong ảo giác chứ không phải vì lợi ích dân tộc, sự ích kỷ hận thù phi lý đã đưa dẫn cờ vàng chống cộng đến những hành động bất ngờ đến tận cùng của sự quái đản mà thôi.

Hot!

Từ khóa SEO:

50 nhận xét:

Sự hạn thù mù quáng suốt gần nửa thế kỷ qua đã trở thành lớp rỉ sét phủ kín bộ não cực đoan của các anh chị chống cộng người Việt ở nước ngoài. Tưởng như đó là sợi xích buộc số này lại với nhau, để cùng nhau chống cộng trên đất Mỹ, nhưng sau mấy chục năm, định hướng giá trị dần thay đổi, sợi dây xích đó cũng han rỉ, mục tiêu phục thù ngày càng mờ nhạt, nhưng nhiều anh chị thấy rõ đấy lại là cơ hội kiếm tiền nên vẫn tiếp tục cố gắng duy trì. Khi ai cũng nhìn ra điều này, cũng nuôi nhưng toan tính vụ lơi riêng thì sự mâu thuẫn lợi ích sẽ tự khắc này sinh và cái sợi dây hận thù kia cũng không còn đủ chắc để ngăn số này âm thầm cắn xé lãn nhau.

Thật nực cười cho cái việc đúng là giã tràng se cát biển đông. Chúng không tiếc tay "nâng bi" cho cờ vàng chỉ vì thoả mãn tự ái cá nhân, tự sướng trong ảo giác chứ không phải vì lợi ích dân tộc. Những hành động lố của bọn dân chủ cuội này sớm lần lượt trả giá thôi.

lại sắp đến ngày 30/4, ngày mà đông đảo người dân trong nước ăn mừng ngày thống nhất thì dăm ba anh chị lại ngồi cuốc hận với chả cày hận với nhau như một bầy tự kỷ. bao nhiêu năm các vị vẫn vùi mình trong ảo tưởng, khước từ sự vận động của đất nước, dân tộc để mà sùi sụt than oán, tiếc nuối danh lợi trong quá khứ với nhau. Để mà làm gì chứ, của thiên trả địa mà thôi.

Sự thật là việc tranh giành nhau quyền lợi địa vị chứ có phải là vì nhân dân , Tổ quốc, con dân nước Việt đâu. Sự việc này cũng chứng tỏ rằng những tư tưởng, hành động của nhà chống cộng này luôn có sự sai lệch và xung khắc nhau. phải chăng là vậy?

Sự nghiệp chống cộng tại hải ngoại giống như “dã tràng se cát”, cờ vàng chỉ vì thoả mãn tự ái cá nhân, tự sướng trong ảo giác chứ không phải vì lợi ích dân tộc, sự ích kỷ hận thù phi lý đã đưa dẫn cờ vàng chống cộng đến những hành động bất ngờ đến tận cùng của sự quái đản mà thôi. Cũng không khác gì đám rận chủ ở trong nước nhỉ?

Độc ác hay không thì tôi chưa dám nghĩ nhưng tôi nghĩ chà đạp thì có rồi. Cùng anh em với nhau nhưng cũng chà đạp quấy rối nhau. Nhưng việc quấy rối, chà đạp nhau đây là không phải bảo vệ tư tưởng bảo vệ lợi ích cho dân tộc và nhân dân mà bảo vệ cho ích lợi của mỗi nhóm nên quay ra cắn xé thôi

Đất nước VN đã được thống nhất được hơn 40 năm rồi vậy mà vẫn còn tồn tại những thành phần không chịu nhận thức. Phải nói họ là những người như thế nào nhỉ, là những người cố chấp hay là những người giả ngu? Tại sao đất nước mình không ở mà đi ăn nhờ ở đậu nước khác để rồi ganh tị, cắn xé lẫn nhau, không cảm thấy xấu hổ sao?

luôn miệng bảo chống công, bảo vệ dân chủ, khôi phục nhà nước VHCH của chúng tưởng như các tổ chức hoạt động phải liên kết với nhau cùng có lợi chứ đằng này lại mạch ai nấy làm, lơi ai người đấy hưởng khi mà lợi ích không đều nhau thì lại lôi nhau ra cắn xé, đúng là không cần đánh thì cái lũ này cũng tự đánh nhau mà sụp đổ thôi

Sự mâu thuẫn về quyền lợi, địa vị, đường hướng hoạt động giữa các thành phần mang danh chống Cộng tại đây đang trở nên hết sức nghiêm trọng. mà chúng nó thì lại bao gồm rất nhiều phe nhóm do vậy rồi chúng sẽ khắc triệt tiêu lẫn nhau thôi.

một lũ người hèn nhát bỏ cả dân tộc đi theo Mỹ, khi đất nước lâm nguy thì họ bám váy Mỹ Ngụy phản bội Tổ quốc, ngày mà đất nước thống nhất thì chúng quắp đuôi đi theo Mỹ sang bên kia ăn nhờ họ, để giờ đây chúng lại nổi lên kêu gào đòi thành lập nhà nước VNCH của chúng, tưởng chúng cùng lí tưởng thì tương trợ giúp đỡ nhau nhưng đằng nay thì lại lôi nhau ra cắn xé chỉ vì một chút lợi ích bị ảnh hưởng, đúng là cái bản chất không thay đổi, lũ người này sớm muộn cũng tự cắn nhau mà chết thôi không cần phải bận tâm

đúng là cái lũ bấn nước lại còn già mồm mà.lúc ddaasts nước lâm nguy khốn khó thì chúng chạy theo bọn mỹ ngụy đi sang đó để hưởng thụ.bây giờ hòa bình lại rồi thì chúng cay cú quay lại chống đối phá hoại thế này thế nọ.đúng là cái lũ bán nước mà

Bài viết phân tích quá chính xác. Thành phần chống Cộng bên Mỹ rất đa dạng nhưng "Sự mâu thuẫn về quyền lợi, địa vị, đường hướng hoạt động giữa các thành phần mang danh chống Cộng" chính là nguyên nhân dẫn đến việc chúng tự chống lẫn nhau. Điều đó nói lên bản chất cảu lũ Việt Nam cộng hòa là 1 lũ ích kỉ, cơ hội.

Trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại mà phần lớn định cư tại Hoa Kỳ có một sự đặc biệt mà các quốc gia khác không có, đó là sự hình thành phe “chống Cộng” trên đất Mỹ này đã tồn tài hơn 40 năm qua. Tuy vậy nhưng chúng nó có rất nhiều phe nhóm cũng như có mâu thuẫn rất lón về quyền lợi cũng như đường hướng hoạt động và mục đích khác nhau. Chúng nó rồi cũng sẽ diệt vong vì sự xâu xé nhau mà thôi.

Chống cộng nhưng bên trong cũng ngấm ngầm chống nhau vì lợi ích. Cái điều hay ở những hội nhóm này chính trị lòng tham và khả năng đoàn kết là không có, vì thế mà mục đích không không đạt được

Đất nước thống nhất đã gần 40 năm mà có những kẻ vẫn mang trong mình hận thù dân tộc, ảo vọng về việc lập lại cái chính quyền bán nước. Tuy nhiên "sự nghiệp chống cộng tại hải ngoại giống như “dã tràng se cát”, cờ vàng chỉ vì thoả mãn tự ái cá nhân, tự sướng trong ảo giác" vì tiền chứ đâu phải vì lợi ích chung, lợi ích dân tộc.

Chính nghĩa thì bao giờ cũng sẽ được đông đảo người đi theo và sẽ hành động vì điều đó. Tuy nhiên các đối tượng chống Việt Nam ở nước ngoài thì không phải vậy, chia bè phái để chông Việt Nam nhưng chúng không vì nhân dân, dân tộc Việt Nam mà là vì lợi ích cá nhân của chúng. Nên khi lợi ích của chúng bị ảnh hưởng thì đâm đầu cắn nhau bởi chống Việt Nam chỉ là cái cớ

Cờ vàng còn tồn tại nhưng nó cũng là để thể hiện sĩ diện cá nhân mà thôi. CÒn việc phục cuốc như bọn phản động lưu vong vãn hằng mong ước là không có mấy cơ hội khi mà chính chúng đang tranh giành, đấu đá lẫn nhau. Mà điều qun trọng nhất là bọn chúng không nhận được sự ủng hộ của người dân.

Vẫn la cái tư tưởng thù địch đã ngấm sâu vào máu của bọn phản động lưu vong và bọn chúng đang cố truyền lại cho các thế hệ sau để tiếp tục chống Đảng, nhà nước. Mỹ và tư bản phương tây triệt để lợi dụng số này để chống lạ Việt Nam. nuôi dưỡng những thành phần chống đối để đưa về nước hoạt động chống phá, gây rối.

Bọn chống phá cách mạng Việt Nam chỉ là số Ngụy quân trước kia làm tay sai cho Mỹ đang sông ở Mỹ bởi long hận thù cách mạng chứ họ có nghĩ đất nước hòa bình và nước ta luôn muốn hòa hợp dân tộc mà số này vẫn không chịu. Ngoài ra một số đối tượng sai lầm về nhận thức đã chống Việt Nam. Vì vậy cũng dễ hiểu chúng cắn xé nhau là đúng

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Hoạt động của chúng chỉ là hành động mang tính hình thức, chư thực chất không làm nên trò trồng; tóm lại lúc đất nước yên ổn người dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc chúng lại quay trở lại thời xưa để tìm cơ gây tiếng vang trong quần chúng nhân dan, tạo niềm tin trong lòng quần chúng. Nhưng tiếc thay những hành động này dường như không làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của nhân dân vì ngay từ đầu nhân dân đã hiểu hết được vấn đề mà chúng đang cố tình truyền bá, kêu gọi lôi kéo quần chúng tham gia qua đó lấy cớ tham gia vào công việc nội bộ ở Việt Nam cùng với luận điệu sai trái với đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.

Có những Việt kiều sinh ra trên đất Mỹ, lớn lên ở đó chưa một lần về thăm quê hương xứ sở cũng ra sức chống cộng, đòi Việt Nam phải thay đổi chế độ, từ bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản. Thực chất họ cũng chỉ là những người mụ mị đầu óc, bị thứ tư tưởng chống đối nhồi vào đầu óc, không biết phân biệt phải trái đúng sai. Chống cộng vì yêu nước hay chỉ là tay sai cho kẻ khác để đổi lấy vật chất hư danh đây?

Chiến tranh đã qua đi hơn 40 năm thế nhưng tàn dư của lũ cờ vàng vẫn tồn tại bên Mỹ. Rất nhiều phe phái chống cộng vẫn tồn tại. Quốc hận hay chống Cộng chỉ là hình thức bên ngoài mà thôi. Phe chống Cộng tại Mỹ cũng chém nhau tơi bời vì những mâu thuẫn không thể dung hòa. Rồi chúng khắc tự diệt lẫn nhau chứ cũng chả làm gì ảnh hưởng được đến Việt Nam cả.

Những con người được gọi là những người chống cộng này chỉ làm những việc có lợi cho họ mà thôi chứ không phải vì bất cứ cái gì cả. Vì thế chỉ cần có sự mất cân bằng lợi ích giữa bọn chúng là bọn chúng sẽ tự cắn xé nhau ngay chứ không cần dồn quá nhiều công sức và tiền bạc làm gì cả. Còn các cụ cờ vàng không sống tốt đời đẹp đạo thì những người hứng chịu những gì các cụ làm chính là con cháu các cụ đó

Chuyện những con người chống cộng này cắn xé nhau chỉ vì lợi ích cá nhân của họ thì là một chuyện không có gì là lạ cả. Tuy nhiên cái tổ chức này gây cho chúng ta không ít ảnh hưởng nhất là về chính trị. Những việc mà bọn chúng làm đã và đang gây nguy hại cho đất nước ta. Chính vì thế mà chúng ta phải cảnh giác, có những biện pháp hợp lý nhất để giải quyết.

Cái lũ cờ vàng còn lại của lũ lính VNCH vẫn mơ mộng hão huyền một ngày nào đó sẽ trở lại Việt Nam lật đổ chế độ cầm quyền. Chúng hàng ngày hàng giờ vẫn tìm mọi cách xúi giục đám người trong nước chống đối chính quyền. Do vậy chúng ta vẫn cần cảnh giác với những hành động của chúng.

Chiến tranh đã qua đi lâu rồi, bản thân tôi mặc dù không muốn nhắc lại những con người đã lầm đường lạc lối một thời từng làm tay sai cho địch tàn sát nhân dân và quê hương mình, những người tôn thờ lá cờ ba que một cách mù quáng để rồi bị lợi dụng chống lại chính dân tộc mình. Tốt nhất đám cờ vàng nên biết trân trọng những gì hiện tại mình đang có, đừng cố hoài niệm và tham vọng nữa không lại rước họa vào thân như những nhà” dân chủ dởm” trong nước mà thôi.

Nói gì thì nói chứ ở đâu thì ở, ở 1 đất nước thanh bình, người dân thân thiện, cho dù cũng đang gặp hải nhiều vấn đề như Việt Nam thì điều đó thật là hạnh phúc cho chúng ta. Thật bất hạnh cho những kẻ bám đít ngoại bang, chạy trốn khỏi đất nước trong lúc khó khăn, quay đầu lại với người thân, tổ tiên, chạy theo tiếng gọi của đồng tiền, bên bờ ảo vọng, để rồi đây để dân Mỹ nó coi khinh cho, thử hỏi trong đám cờ vàng xem đã ai đươc sống cho ra sống chưa, suốt ngày bày đăt chống công các kiểu, thật bi đát.hehe

Cứ ở đó mà quốc hân đi đám cờ vàng, toàn hôi 3 que xỏ lá thôi. Những kẻ này ngày ngày vẫn tìm cách chống phá đất nước Việt Nam, chống phá quê hương của mình; đồng thời ca ngợi cái quá khứ tồi tệ của mình một cách điên cuồng. Nào là xuyên tạc tình hình trong nước, với những lời lẽ chống phá chính quyền, thậm chí mạt sát người dân trong nước; cho rằng người Việt Nam trong nước ngày nay dân trí thấp, hèn kém chứ không được sung túc như chúng. Và điều đó là do chế độ Cộng sản này cầm quyền. Đã ngu rồi còn tỏ ra nguy hiểm

Đã hơn 40 năm trôi qua, khá là cay cú sau sự thất bại tại một đất nước nhỏ bé, nghèo nàn thì Mỹ sao có thể dễ dàng bỏ qua. Ngày Mỹ rời khỏi Việt Nam Mỹ đã lên kế hoạch cho ngày trở lại. Và những kẻ bám đít ngoại bang giờ vẫn không dám quay trở lại quê hương đang sống nhờ sống tạm bằng những đồng tiền kiếm được từ việc phản bội Tổ Quốc. Việt Nam không có những đứa con ngoại lai như thế. Họ đa làm hoen ố thanh danh, khí phách con người đất Việt.

Ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này, dù khác nhau về màu da, tiếng nói, phong tục, văn hóa,…nhưng con người đều có mẫu số chung đó là nhu cầu tự do, hạnh phúc, được sống trong hòa bình. Chiến tranh đã lùi xa rồi, cái thiện đã chiến thắng cái ác rồi, đám bám chân tư bản sang Mỹ rồi lại quay lại nói xấu ta, suy cho cùng ý thức hệ của chúng vẫn quá lớn, bỏ quê hương đi tha phương nhưng nào có cuộc sống tốt đẹp đâu, sống toàn khu ổ chuột ý mà. Đáng đời lắm đồ ngu ak

Đành rằng chiến tranh đã lùi xa, những nỗi đau chiến tranh đã phần nào được xoa dịu bớt, và minh chứng là quan hệ giữa Việt Nam và các nước Mỹ, Pháp đã có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, với những con người có quyền lợi chế độ cũ họ vẫn không thể quên được và vẫn giữ cái tư tưởng hận thù cách mạng Việt Nam tận xương, tận tủy. Những người Việt sau khi sang những miền “đất hứa”, vẫn không quên cái ngày mà họ phải bán xới khỏi lãnh thổ Việt Nam, quay sang ôm gót tư bản, làm chó cho họ miễn là được tị nạn ra nước ngoài. Quá ô nhục cho những người máu đỏ da vàng, có chung dòng máu với đám này, nhưng đời nó công bằng lắm, cứ thử mà coi.

Dân tộc và đất nước đang rất yên bình và không ngừng đi lên nhưng chúng lại muốn phá bĩnh nó đi, muốn loạn lạc và đau thương trở lại thì chỉ có những kẻ ảo tưởng vĩ cuồng mới nghĩ được như thế chứ dân tộc và đất nước này thừa hiểu giá trị của tự doa, hòa bình và hạnh phúc. Ấy thế mà đám cờ vàng chống đối VN lại không thể từ bỏ đi sự hận thù, ngu muội và cố chấp đã và đang khiến chúng trở thành những kẻ điên loạn mà thiếu đi cái nhìn thực tế để rồi sai lầm vẫn cứ tiếp nối sai lầm mà thôi. Trả lẽ muốn 1 lần nữa cảnh đau thương xảy ra, thôi tiêu tiền USD thì cứ thế mà hưởng đi nhé, người dân Viêt Nam bây giờ khác lắm rồi

Để triệt tận gốc lũ chống cộng này không phải là không làm được. Nhưng làm thể dường như hơi quá mất công và tiền bạc. Chỉ cần thả cho bọn họ chút quyền lợi nhưng phân phối không đều là bọn nó tự cắn xé, triệt hạ lẫn nhau… Đây đúng là một kế hay mà những kẻ làm việc chỉ vì mục đích cá nhân, không vì cái tầm và không vì nước vì dân sẽ chắc chắn gặp phải khi hoạt động. Rồi kết cục bọn dân chủ rởm sẽ tự kéo nhau xuống hố thôi.

sự chống đối lẫn nhau khi mâu thuẫn lợi ích giữa các phe nhóm đã diễn ra từ lâu chứ không phải bây giờ mới có. đặc biệt là những phe nhóm chống đối việt nam ở hải ngoại. tuy có cùng chung lý tưởng là phá hoại và làm tan rã chế độ chính trị ở Việt Nam nhưng không phải bọn chúng đều đoàn kết và thống nhất với nhau. khi mà lợi ích của bọn chúng bị xâm phạm hay sự ảnh hưởng bị thu hẹp. chúng sẵn sàng đánh nhau như con thú hoang để dành lại.

Cứ để họ tiếp tục cắn sé nhau, hơn 40 năm rồi cắn sé nhau mãi cũng được cái gì đâu, mà thế cũng hay, chính chúng đang kìm hãm chúng, không đoàn kết thì cái đám ô hợp ấy cũng chẳng thể làm nên trò trống gì cho đời cả.

Đã hơn 40 năm ngày dân tộc ta giành độc lập nhưng các thế lực xấu chống đối chúng ta đang ở nước ngoài chúng vẫn tiến hành những hoạt động chống đối, bản chất của những hành động này là lòng cắm ghét của chúng, tất cả hành động của chúng đều không vì dân vì nước mà đều vì tham vọng của những đối tượng xấu.

Chống đông, chống tây, chống nam, chống bắc giờ lại quay về chống nhau, đúng thật là hài hước quá mà, hài hước tới mức tự hạ thấp giá trị của mình chỉ vì những thứ rẻ tiền

Đã hơn 40 năm trôi qua kể từ ngày chế độ bù nhìn, tay sai Việt Nam cộng hòa bị lật đổ, nước nhà được thống nhất về một mối, thiết nghĩ những người con đã từng lầm lỡ đừng cố bảo thủ nữa, hãy quay lại với lợi ích quốc gia dân tộc, hướng về với Tổ quốc của mình, cùng nhau xóa đi hận thù, xây đắp một quốc gia Việt Nam ngày càng hùng mạnh, có thể ngẩng cao đầu trên trường quốc tế.

Chống cộng sản mà dựa vào những kẻ như thế này thì bao giờ mới thành công được, ngày xưa được Mỹ hậu thuẫn cả về kinh tế lẫn quân sự mà còn phải “bu càng” chạy khỏi nơi chôn rau cắt rốn thì bây giờ hoạt động của chúng cũng chỉ như “ném cát bụi tre” mà thôi. Chúng chống Cộng chả vì cái lý tưởng nào cả mà chỉ vì muốn giành lại những đặc quyền, đặc lợi đã mất, tất cả chỉ vì vấn đề lợi ích mà thôi.

Thực tiễn chia rẽ, công kích nhau hiện nay của các nhóm chống cộng tại Hoa Kỳ đã bộc lộ nguyên nhân chủ yếu khiến chúng bị thất bại. Chúng hoạt động chống lại nhà nước ta không phải vì bất kỳ lý tưởng nào hết mà chỉ là vì yếu tố lợi ích, đúng như các thế hệ trước của chúng tại miền Nam Việt Nam (đi theo Mỹ chỉ là vì vấn đề lợi ích, tiền và quyền lợi) vậy thì làm sao mà chúng không thất bại được.

Chúng chống Cộng đâu phải vì cái lý tưởng gì đâu, chống Cộng chỉ vì muốn lấy lại những đặc quyền, đặc lợi mà chúng đã bị mất, vậy nên chúng không thể nào có sự đoàn kết được, mỗi khi có sự xung đột về quyền lợi là chúng lại cấu xé lẫn nhau. Thật buồn cười khi một đám vô tổ chức, thiếu lý tưởng như thế này mà cũng đòi lật đổ chế độ ở Việt Nam chứ.

Có một thực tế hiện nay là rất nhiều đối tượng lập ra các tổ chức chống cộng không phải vì mục đích chống lại chế độ ta mà chỉ là mong muốn lợi dụng cái danh nghĩa chống Cộng để tuyên truyền, vận động, quyên góp tiền trong cộng đồng người Việt hải ngoại, qua đó, sử dụng những đồng tiền này phục vụ cho các mục đích cá nhân.

Thực tế là trong số các tổ chức chống Cộng này có rất nhiều tổ chức được lập ra chỉ với mục đích kinh tế, đi xin tiền của Hoa Kỳ, lấy danh nghĩa chống Cộng để quyên góp tiền trong cộng đồng người Việt hải ngoại. Do vậy cho nên trong nội bộ chúng tồn tại rất nhiều mâu thuẫn, nhất là khi có sự phân chia không đồng đều yếu tố lợi ích.

Bọn đã sẵn sàng bán nước sau đó bỏ chạy sang MỸ thì đừng nhắc đến hai từ phục quốc, vì chúng đã bao giờ có đất nước đâu. Bề ngoài thì hô hào, tụ tập nhau nhưng thực chất đều vì đồng tiền cả. Đến khi có lợi ích kinh tế là lộ rõ bộ mặt thật ngay

Khi mọi thứ đều bắt đầu bằng đồng tiền thì không có chuyện tình nghĩa ở đây, sao mấy ông bà hải ngoại lại chống cộng sản, những người thành công hải ngoại thì lại không bao giờ làm việc này, bởi vì đây là một công việc kiếm tiền của họ, hoặc là những người vốn có quyền lợi ở chế độ Việt Nam cộng hòa độc ác, nay chế độ bị tiêu diệt họ mất quyền lợi và không ai tạo điều kiện cho những kẻ hại đồng bào làm việc nên họ quay lại chống cộng để có tiền sinh sống

Lũ này đừng bao giờ để cho chúng nó về nước, một lũ phản chủ, chúng nó đáng lẽ giết chết từ ngày trước, để đến bây giờ chúng nó trở thành một lũ sâu bọ, quay lại cắn phá đất nước, đôi khi munfh thấy nhân đạo quá chưa hẳn đã tốt đâu, tự giết mình

Mâu thuẫn về quyền lợi, khi mà nguồn thu thì hạn hẹp nhưng số lượng người siêng ăn lười làm ngày càng nhiều, muốn làm ít nhưng hưởng nhiều ngày càng đông thì việc cạnh tranh đấu đá nhau để sống cũng là một chuyện bình thường, có thể nói là cứt một đống chó chín mười con

Không thể có những câu từ cho những con người này, cùng là một dòng máu Việt Nam nhưng sao lại có những hành động nhẫn tâm tàn sát lại đồng bào của mình, giờ khi đất nước được gải phóng vẫn quay lại làm như vậy là sao, nhà nước, nhân dân Việt nam vẫn tạo cơ hội cho các bạn làm lại cuộc đời mà

Không phải toàn cộng đồng, àm chỉ có rất ít những người như thế này, và phần lớn là những người di chuyển từ những ngày trước, chứ cộng đồng Hải ngoại luôn ủng hộ và luôn nhớ về nguồn gốc Việt Nam của mình, nhiều người còn quay lại đóng góp cho đất nước, hy vọng những người kia sớm nhận ra những sai trái của mình.

Đăng nhận xét