Bài mới nhất

24/04/2016

Chuyện bé bằng cái móng tay

Hoa đất
Thiếu tướng Phan Anh Minh chủ trì họp báo

Liên quan đến phát ngôn của Thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó giám đốc Công an TP. HCM trong buổi họp báo để thông tin chi tiết vụ Công an huyện Bình Chánh khởi tố chủ quán cà phê “Xin Chào” đang gây xôn xao dư luận. 

Dường như đã quá quen thuộc với những chia sẻ thẳng thắn của vị tướng về trải nghiệm trên con đường binh nghiệp của mình, dư luận một lần nữa lại có cái cớ để tập trung sự chú ý vào những phát ngôn của vị tướng này.

Vẫn là phong cách rắn rỏi, không ngại va chạm, tướng Phan Anh Minh đã nêu quan điểm: "Mong muốn của tôi, cũng như bộ máy Đảng, chính quyền của ta đều thống nhất, nếu ông Tấn tiếp tục kinh doanh hợp pháp, đảm bảo các quy định pháp luật thì nên tạo điều kiện cho ông Tấn.

Nếu ông Tấn phải ra tòa, tòa tuyên có tội thì ông Tấn có quyền vẫn hoạt động kinh doanh theo đúng pháp luật. Theo tôi vụ án này không đáng mất nhiều công sức, không đáng tốn nhiều bút mực. Tôi đánh giá vụ án này nhỏ xíu như cái móng tay".

Hùa theo đám đông, nhiều người ra sức chỉ trích cách phát ngôn quá dân giã của vị tướng này khi sử dụng từ “vụ án nhỏ xíu như cái móng tay”.

Trước đây, dư luận đã từng dậy sóng với phong cách rắn rỏi của tướng Phan Anh Minh khi chia sẻ: lực lượng Công an bị hạn chế quyền trinh sát Đảng viên (qua đó bị hạn chế năng lực phát hiện tham nhũng), hay tệ nạn (tôi xin dùng từ này) tiếp tay cho buôn lậu của lực lượng Hải quan. Một vị lãnh đạo ngành Công an, ở thành phố đầu tàu đất nước, đang đương chức mà nói thẳng, nói không ngại đụng chạm như vậy chắc chắn người dân rất tâm phục.

Người dân cảm nhận được sự thiếu thoải mái của ông khi một vụ án bé như móng tay được đẩy lên như một kỳ án, sự khó chịu của ông khi một số người suy diễn về yếu tố "cạnh tranh" hay tâm linh trong quyết định của Công an huyện Bình Chánh. Vị vậy, dư luận chỉ trích rằng: tướng Minh đang xem nhẹ mạng sống của người dân???

Bởi vì một vị tướng đã từng kinh qua bao nhiêu vụ án, lập bao nhiêu chiến công với nhiều loại tội phạm tinh vi, xảo quyệt, chúng ta hoàn toàn có thể hiểu vì sao ông cảm thấy không cần phải tốn giấy mực quá nhiều cho một vụ án mà mọi suy diễn có thể được thổi bùng lên quá lớn so với xuất phát điểm.

Mọi lời đồn đoán, suy diễn về nó có xu hướng được đẩy cao lên chót vót, trở thành nhưng lời "luận tội" nặng nề đối với nhà cầm quyền, trong đó tập trung vào lực lượng Công an. Đây là điều hết sức nguy hiểm.

Nó không chỉ làm xấu đi hình ảnh của lực lượng bảo vệ đất nước mà còn gây mất niềm tin của người dân vào họ. Xu hướng này được đẩy lên cao khi các thế lực bên ngoài đang tập trung xuyên tạc, cố tình quy kết những sai phạm của lực lượng Công an để vu cáo chế độ, thực hiện các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

Dễ dàng nhận ra trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí, xuất hiện nhiều chi tiết mang tính đôi co như ông Tấn nghèo hay không nghèo, canteen của Công an huyện có bán cơm cho người ngoài hay không, quán phở có nằm cùng hướng ra vào với canteen hay không. Các chi tiết đó bản thân tôi cho vì động cơ cá nhân và không nằm trong bản chất vụ án.

Thủ tướng đã chỉ đạo đình chỉ vụ án. Những cá nhân liên quan sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp. Duy chỉ có một điều, sự mến phục và trân trọng mà người dân dành cho Thiếu tướng Phan Anh Minh sẽ không bao giờ thay đổi.

Hot!

Từ khóa SEO:

12 nhận xét:

Với cương vị là Phó giám đốc Công an thành phố Hồ Chí Minh mà ông phát biểu hết sức thẳng thắn: "Mong muốn của tôi, cũng như bộ máy Đảng, chính quyền của ta đều thống nhất, nếu ông Tấn tiếp tục kinh doanh hợp pháp, đảm bảo các quy định pháp luật thì nên tạo điều kiện cho ông Tấn". Rất hoan nghênh một vị tướng Công an luôn nghĩ cho dân, vì dân như ông

Đúng là sức mạnh của dư luận thật kinh khủng, đẩy một vụ án xử phạt kinh doanh không giấy phép thành một vụ kỳ án gây nhức nhối dư luận. Có gì đâu mà oan với ức, cứ để cho tòa phán xét, có tội thì cũng phải đầy đủ bằng chứng kết tội, mấy người chẳng biết rõ sự việc, chỉ nghe thông tin từ một phía đã tự phán xét cho ông Tấn bị oan là thế nào. Ông nghèo hay không không cần biết, không có giấy phép kinh doanh đúng pháp luật thì vẫn là sai phạm thôi.

Hiện nay đang có xu hương là một số trang báo, chủ yếu báo mạng, kể cả các trang báo phản động chuyên lấy lời của các cơ quan chính quyền, cá nhân đại diện cho một tổ chức để giật tít nhưng không đưa nguyên văn mà chỉ chọn lựa những câu nói ngắn, có phần gây sốc, dễ cuốn người đọc. Đây là việc làm thứ nhất là trái với lương tâm nghề nghiệp làm báo, thứ hai là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của chính quyền, đến Đảng và Nhà nước.
Theo tôi cần phải biện pháp xử lý nghiêm với các trang báo đang có hoạt động này

Một con người hiện hữu trong đó hình ảnh đẹp nhất về người công an cách mệnh rất xứng để những lớp trẻ tiếp nối noi theo và học tập phong thái, tác phong làm việc của vị tướng này. Chúng tôi mong sao vị tướng đó sẽ tiếp tục có những hành động và lời nói thiết thực hơn nữa để khẳng định năng lực làm việc của bản thân cho những tên ninh bợ kiếm tiến biết, đừng có soi mói từng câu từ lời nói của người khác mà hay nhìn vào hành động rồi hãy quyết định. Chỉ có hành động mới chứng minh cho lời nói của bản thân.

Chỉ là một từ ngữ bình thương tại sao nhiều người lại phóng đại, thổi phồng nó lên cao đến thế, phải chăng những con người tốt lại luôn bị người ta nhòm ngó tìm cách vùi dập. Thực tế xã hội này vấn đề ganh ghét, đấu đá nhau cũng đã trở thành chuyện bình thường, nên theo tôi nghĩ vấn đề này quá đơn giản và bình thường. Chỉ cần người dân vẫn luôn tin tưởng vào con người này thì không thể rào cản nào ó thể đánh sập được sự lãnh lung trong làm việc của thiểu tướng Phan Anh Minh.

đúng là tin đồn truyền đi nhanh thật qua mỗi người lại khác.là do dân họ không biết cụ thể từng tri tiết thôi nhưng mà qua mồm bọn bán nước rận chủ thì nó trờ thành 1 sự xuyên tạc không hề nhẹ mà lại sai lệch 1 cách chóng mặt

Trên mấy trang báo giờ toàn là tin lá cải, thỉnh thoảng có đâu đó chộp giật được 1 tin tức gì chưa rõ nguyên nhân thì đáng ra nhà báo phải phân tích rõ chứ toàn nêu quan điểm cá nhân của bản thân nhà báo hoặc 1 số đối tượng xu hướng a dua theo quan điểm là công an luôn sai trái. Theo tôi nên đặt quan điểm rằng phải rõ ràng là vi phạm pháp luật thì bị xử nhưng phải xử theo luật nào thì đó là cách xử lý.

Có tốt đến đằng trời chúng nó cũng phải bôi cho xấu, bởi vì sao, nếu không xấu thì làm sao chúng có tiền, làm gì có xèng mà ăn chơi nhảy múa được, vốn là những người chẳng có nghề nghiệp tiền không có, giờ mà không quyết theo con đường này đến cùng chắc chúng chớt

Người Việt Nam mình thế, nhiều người thế chứ không phải là tất cả, chuyện bé xé ra to chuyện to xé to nữa, làm sao nhiều người nghe như là chuyện cổ tích càng tốt, công nhận sự việc này cần phải làm rõ, nhưng không có nghĩa là cứ bươi ra để ngửi cho bằng được

Đối với những người từng trải, những người bận rộn công việc, không có thời gian đàm tiếu thì đó là những câu chuyện bé như mắt muỗi, nhưng đối với những người ăn không ngồi rồi, nói khoác thì đó cả một câu chuyện một vấn đề lớn để họ giết thời gian

Người ta nói đúng còn gì nữa, chẳng đâu đến đâu nhưng mọi người cứ thêu dệt câu chuyện lên, nhiều thằng cứ thế adua acong nói này nói nọ, thấy tiểu nhân lắm, lại có mấy thằng tự xưng là dân chủ cũng nhân cơ hội lao vào xâu xé như chó chết đói

Nhưng câu nói thêu dệt, những lời nói xấu mình chắc chắn là từ mấy ông bà phản động, bởi vì bản thân họ đã đối lập với công an, đối lập với sự thật, chính vị vây mà khi có cơ hội thì lập tức họ lao vào tìm đủ mọi cách để nói xấu, dìm cho bằng được

Đăng nhận xét