Bài mới nhất

25/04/2016

Lại là trò "lố" của ca sỹ Mai Khôi

Hoa đất
Mai Khôi với nhiều chiêu trò trong quá trình tự ứng cử

Tự ứng cử đại biểu quốc hội đã hình thành hẳn cả một phong trào rồi đột ngột chìm nghỉm như “diều mất gió”. Phần lớn những cá nhân tự ứng cử vì mục đích cá nhân, nhằm len lỏi vào cơ quan dân c, từng bước thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam, có thể kể đến: Nguyễn Quang A, Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Chí Thành… Bên cạnh đấy, còn xuất hiện nhiều cá nhân “hùa” theo phong trào tự ứng cử chỉ vì muốn nổi tiếng. Ca sỹ Mai Khôi là minh chứng rõ ràng cho nhận định trên.

Nhận gạch đá, búa rìu từ dư luận về thảm họa thời trang lẫn sản phẩm âm nhạc nhưng đánh đổi lại, thời gian qua cô ca sỹ này có khá nhiều chiêu trò để hướng sự chú ý của mọi người về mình.

Sự kiện Mai Khôi tự ứng cử đại biểu quốc hội chẳng khác gì là trò hề rẻ tiền theo kiểu nghệ sỹ quèn học đòi làm chính trị. Cũng màu mè trả lời phỏng vấn nước ngoài theo kiểu chém gió chính trị, Mai Khôi tự tin ứng cử quốc hội khi cho rằng “quốc hội Việt Nam cần trẻ trung hơn”.

So về độ kiến thức và trình độ nghề nghiệp, rõ ràng cô ca sỹ này không có tên tuổi để đứng ra đại diện cho tiếng nói của người dân. Nhưng về khoản “chém gió” để lăng xê bản thân, tôi tin chắc rằng, Mai Khôi cũng thuộc hàng “top” trong giới nghệ sỹ Việt hiện nay.

Sự lố bịch của Mai Khôi còn thể hiện ở một tầm nhận thức thấp về thể lệ tự ứng cử đại biểu quốc hội. Tối 19/3, trên trang cá nhân, ca sỹ Mai Khôi rao bán 2 hiện vật có giá trị là chiếc xe đạp điện & Tivi Sony để có chi phí vận động tranh cử. Chắc chắn rằng, Mai Khôi chẳng hiểu gì về bầu cử ở Việt Nam, chưa từng bao giờ tham khảo Luật bầu cử và cũng chưa bao giờ hiểu hết về quyền và nghĩa vụ của một công dân.

Trong lúc chờ đợi kết quả từ vòng hiệp thương, Mai Khôi lại tiếp tục các chiêu trò gây sự chú ý của mình khi trả lời phỏng vấn BBC. Mai Khôi cho biết:

“Tôi đại diện cho một số ứng viên độc lập muốn gặp Tổng thống Obama vì Hoa Kỳ đang trợ giúp Việt Nam phát triển luật pháp và thúc đẩy Quốc hội”.

“Mong đợi của Mai Khôi và mọi người là những thoả thuận giữa Hoa Kỳ và Việt Nam nếu được ký kết trong chuyến thăm của Tổng thống Obama sang Việt Nam phải đi cùng với sự cải thiện và phát triển Luật bầu cử”.

Khi hầu hết các ứng viên ĐBQH tự nhận mình là “dân chủ” đều trượt từ vòng Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú thì bọn chúng quay sang đổ lỗi cho chính quyền đã trù dập các ứng viên độc lập, có sự thiếu minh bạch trong bầu cử. Nhưng khi trả lời các trang tin lề trái, các trang mạng cực đoan hải ngoại thì chúng lại lươn lẹo rằng, bầu cử ĐBQH tại Việt Nam “không tôn trọng ý kiến người dân”. Rõ ràng, ngay trong cách phát ngôn của Mai Khôi có sự mâu thuẫn, thể hiện trình độ thực sự của con người này.

“Những ứng viên có nhiều phần trăm tín nhiệm từ hội nghị cử tri như ông Trần Đăng Tuấn mà cũng bị loại từ vòng hiệp thương, vậy thì rõ ràng là không tôn trọng ý kiến người dân”, Mai Khôi nói.

Gặp Obama để làm gì trong khi năng lực và trình độ của cô ca sỹ này có giới hạn. Cầu xin ngoại bang để thay đổi hệ thống pháp luật của Việt Nam chẳng khác nào là hành động sỉ vả vào lợi ích của quốc gia dân tộc. Nhiều nhà “dân chủ” Việt đã đăng đàn phản ứng vì cái thói tự cao tự đại của cô ca sỹ này. Liệu Mai Khôi lấy tư cách gì để đại diện cho tất cả các “ứng viên độc lập” đòi gặp Obama như cô tuyên bố.

Hơn nữa, nếu Tổng thống Obama đến Việt Nam, chắc hẳn đấy phải là cuộc gặp mang tầm ngoại giao giữa hai quốc gia. Một cá nhân không trình độ, không có liên quan đòi gặp Obama chỉ là chuyện viễn tưởng của cô ca sỹ lắm chiêu trò này mà thôi. 

Và phải chăng, Mai Khôi tự ứng cử chỉ vì muốn nổi tiếng?Hot!

Từ khóa SEO:

29 nhận xét:

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Lại một trò hề của Mai Khôi, mà không chỉ Mai Khôi đâu, cái đám rận chủ cũng đang lợi dụng chuyến thăm của tổng thống Obama để gây áp lực lên chính quyên VN. Thật ngớ ngẩn cho những suy nghĩ mang đầy tính trẻ trâu ấy. Liệu họ đang quá ảo tưởng sức mạnh không. Họ nghĩ những suy nghĩ ngu xuẩn ấy có thể tác động đến được tổng thống Mỹ ư. Nực cười!

Chắc cô ca sĩ Mai Khôi này đang nghĩ Quốc hội là cái rạp hát để cô ta trình diễn chắc, thật là nhố nhăng, nhảm nhí. Đúng là quyền ứng cử Quốc hội là quyền của mọi công dân Việt Nam nhưng trước khi ứng cử thì cô ta cũng nên biết vai trò của Quốc hội là gì chứ, Quốc hội là cơ quan đại diện cho quyền lợi, tiếng nói của nhân dân, vậy một người như Mai Khôi có thể đảm đương được nhiệm vụ này.

Người đại biểu Quốc hội phải là người có tâm, có tầm mới đáp ứng được các yêu cầu của công việc mà họ đảm giữ, mới không làm phụ lòng những người dân đã bầu ra họ. Do vâỵ việc tự ứng cử đại biểu Quốc hội phải là một việc làm nghiêm túc, chứ không phải chỉ là trò chơi, là phương thức đánh bóng tên tuổi như kiểu của cô ca sĩ Mai Khôi được.

Nguyên cái việc cô ta rao bán trên mạng chiếc xe, cái tivi bảo rằng lấy kinh phí để phục vụ việc tranh cử đã thấy cô ta không có một chút kiến thức nào về pháp luật bầu cử ở Việt Nam rồi, thời gian vận động tranh cử chỉ được bắt đầu sau khi công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội và kết thúc trước 24h trước giờ bỏ phiếu. Một con người không hiểu biết pháp luật như thế này mà cũng đòi tự ứng cử đại biểu Quốc hội thì thật là buồn cười.

Trước khi Mai Khôi tự ứng cử đại biểu Quốc hội, rất nhiều người không biết cô ca sĩ này là ai, bởi tiếng tăm của cô trong sự nghiệp giải trí là rất nhỏ. Tuy không tài năng về mặt chuyên môn nhưng Mai Khôi lại rất biết cách để lăng xê mình, minh chứng là sau khi cô ta tuyên bố tự ứng cử đại biểu Quốc hội, rất nhiều người đã biết đến cô ta, nhưng thật đáng tiếc, kiểu nổi tiếng của cô ta chả khác nào việc “lộ hàng, khoe hàng” của Bà Tưng ngày xưa.\

Việc tự ứng cử của ca sĩ Mai Khôi hiện nay không khác gì hành vi khoe hàng của Bà Tưng, Thủy Top,… xưa kia, chúng đều có điểm chung là rất muốn nổi tiếng nhưng bản thân lại không có năng lực gì đặc biệt, vậy nên cách duy nhất mà chúng làm là tạo ra những scandan. Mai Khôi cũng vậy, ứng cử gì chứ khi mà cô ta chả có tí hiểu biết gì về chính trị, pháp luật.

Thiết nghĩ những người như Vượng râu, Mai Khôi thì hãy nên cống hiến, phấn đấu cho sự nghiệp giải trí của mình rồi có ngày có ngày sẽ được nhân dân ghi nhận sự cống hiến, đóng góp đó chứ không phải là việc lấy tự ứng cử đại biểu Quốc hội như một hình thức để đánh bóng tên tuổi, tạo nổi tiếng thì thật là không hay chút nào, sự nổi tiếng mà họ nhận được chỉ là sự khinh bỉ, coi thường của nhân dân mà thôi.

đúng là mấy tên chết vì tền đến nơi rồi mà không biết gì vẫn còn đú đởn chạy theo phong trào cứ nghĩ mình là hay là đẹp ai ngờ chỉ là con dối cho bọn ngoại bang mà thô đến khi không cần nữa thì có chết họ cũng không màng tới lúc đó không kêu ai dduocj hỉ chách minhf ngu thôi

Đối với một người muốn ứng cử đại biểu Quốc hội trước hết phải là một công dân yêu nước, tuân thủ Hiến pháp và pháp luật, cũng như ủng hộ lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếp đó phải là một công dân đầy đủ tài đức, được nhân dân yêu mến, tin tưởng giao trọng trách đại biểu. Nếu không đủ tài đức mà vẫn vênh mặt lên đi ứng cử như đi chợ thì chả khác nào trò hề, hơn nữa đã không hiểu rõ về Luật Bầu cử mà lại còn có tư tưởng, suy nghĩ lệch lạc thì cần đặt thêm câu hỏi về vấn đề tư cách của ca sỹ Mai Khôi luôn.

Mai khôi đang bị một số phần tử quá khích kích động, xúi giục nên quá sa đà vào những phát ngôn cùng hành động không đúng với công việc là một ca sĩ của bản thân. Thiết nghĩ, một nữ ca sĩ còn trẻ tuổi như Mai Khôi thì nên tập trung vào trau dồi nghiệp hát của mình hơn là để bản thân bị dắt mũi, bị kích động bởi các phần tử quá khích, các thế lực thù địch, chống Cộng cực đoan.

Không có tài năng gì, không có đạo đức thì làm sao có thể sống tốt lên được chứ. Một ca sĩ mà không chuyên tâm vào sự nghiệp lại suốt ngày tạo scandal cũng như là các chiêu trò khác để người dân chú ý vào mình. không những thế cô ta lại còn bị những nhà được gọi là dân chủ gọi đi tự ứng cử nữa chứ. Thật là quá lố bịch

Nếu Obama sang đây ai cũng có thể gặp thì có lẽ ông ta đã không phải là tổng thống Mỹ. Nếu cô ca sỹ Mai Khôi kia có thể dễ dàng gặp tổng thống Mỹ thì cÔ ta đã chẳng phải là ca sĩ Mai Khôi. Thực sự là cô ta đang mắc cái bệnh ảo tưởng, một căn bệnh phổ biến ở giới zân chủ rởm hiện nay.

Sự lố bịch của Mai Khôi còn thể hiện ở một tầm nhận thức thấp về thể lệ tự ứng cử đại biểu quốc hội bởi trên trang cá nhân, ca sỹ Mai Khôi rao bán 2 hiện vật có giá trị là chiếc xe đạp điện & Tivi Sony để có chi phí vận động tranh cử. Chắc chắn rằng, Mai Khôi chẳng hiểu gì về bầu cử ở Việt Nam, chưa từng bao giờ tham khảo Luật bầu cử và cũng chưa bao giờ hiểu hết về quyền và nghĩa vụ của một công dân.

Đúng là con sida, không hiểu công nghệ lăng xê ngày xưa như thế nào lại lăng xê một con sida lên làm ca sỹ mới ghê chứ, hát có hay ho gì đâu, như bò rống, lợn kêu, mặt thì xấu nữa chứ, giờ lại cong bị tâm thần nữa, tự nhiên đéo là cái gì cũng đi ứng cử

Chắc là ông nào chơi xỏ cô ca sỹ này rồi, nhẹ dạ cả tin, nó bảo giờ cô không ai chú ý, cứ lăng xê kiểu bầu cử không khéo được nhiều người chú ý hơn, con bé này thì nhìn cũng chẳng thông minh gì nên làm theo, ai ngờ nổi tiếng không nổi lại trở thành trò cười cho thiên hạ

Ca sĩ gì con này, đây chính là phế úa từ một nền lăng xê âm nhạc, chính vì vậy dưới bản tay của những ông bầu thì kể cả những cô nàng hát không hay nhưng biết chiều chuộng đưa lưỡi thì cũng sẽ được lăng xê nổi tiếng như cồn, dẫu biết chỉ trong một thời gian

Đã đến lúc nên coi lại phẩm chất, danh dự của giới nghệ sĩ, càng ngày thấy càng nhiều ca sỹ làm mọi cách không nổi tiếng được, nên chọn cách là lăng xê theo kiểu tội phạm, biến mình thành những người xấu để mọi người chú ý nhiều hơn, rồi câu like, câu view...

Mong đợi của Mai Khôi và mọi người là những thoả thuận giữa Hoa Kỳ và Việt Nam nếu được ký kết trong chuyến thăm của Tổng thống Obama sang Việt Nam phải đi cùng với sự cải thiện và phát triển Luật bầu cử”. Có hiểu được bầu cử kiểu Mỹ là kiểu gì không, có thể có những thằng không có đức có tài, chỉ cần có tiền, chưa hẳn đã có học vấn, vì có nhiều cách để làm giàu nên người nào làm lãnh đạo thì vẫn còn mong lung và chưa hẳn đã tốt

Ông Trần Đăng Tuấn có thể nhiều người trong giới nghệ sĩ biết nhưng chưa chắc dân thường đã để ý, và hơn nưa số phiếu thế còn chưa chắc đã cao hơn nhiều người khác, vậy nên việc không trúng cử cũng là một chuyện đương nhiên, quá bình thường, mà ông Tuấn cũng thấy mình như vậy nên cũng chẳng có ý kiến gì, bởi vì người ta có học người ta hiểu chuyện chứ không phải như con cave Mai Khôi đâu

Gặp obama cái gì nói chung là cũng ảo tưởng phết. Từ một ca sĩ cũng chưa có là gì là đặc sắc là tài năng đối với các cây đa, cây đề trong làng âm nhạc vì vậy phải chăng lại muốn tạo scandan đây mà. Mà cũng lố bịch gặp kẻ không phải đất nước minh để cầu xin cái náy, cái nọ mà chả có tí quan hệ gì cả cũng thật là chua xót cho cô

So với những phát ngôn gây sốc nhận không ít “gạch đá” từ dư luận đại loại theo kiểu như “Ngực là cái rất đẹp của đàn bà sao mà phải che lại. Người nước ngoài họ phải mặc áo để giữ nó lại nếu không nó sẽ bị sệ xuống, còn người châu Á mình tôi nghĩ nó không cần thiết” thì những nội dung mà Mai Khôi phát biểu trảm phong gần đây thì cái độ bệnh hoạn cao hơn gấp bội. Bản thân mình đã chả ra cái quái gì lại còn hoang tưởng cho rằng mình là nhất, là số một nữa. Một ca sĩ mà không chuyên tâm vào sự nghiệp lại suốt ngày tạo scandal cũng như là các chiêu trò khác để người dân chú ý vào mình. không những thế cô ta lại còn bị những nhà được gọi là dân chủ gọi đi tự ứng cử nữa chứ. Thật là quá lố bịch

Không ai có quyền tước đi quyền công dân của nghệ sĩ khi họ “ tự ứng cử” đại biểu quốc hội. Nhưng công chúng có quyền lo ngại, có quyền lắc đầu, có quyền phản đối nếu như người nghệ sĩ từng có quá khứ nổi loạn hoặc gây quá nhiều scandal thiếu thiện cảm với công chúng. Phải chăng đây là một trong những trào lưu mới của đại biểu quốc hội năm nay sao, bị loại rồi lại đăng đàn nổ linh tinh, và cô ca sỹ Môi Khai cũng không nằm ngoài quy luật này, à chết nói thế Mai khôi lại là loại thối mồm ak, xin lỗi cô ca sĩ thối mồm nhé

Thường thì giới nghệ sĩ rát ít khi nhúng tay vào chuyện chính trị không phải vì họ không hiểu biết mà vì họ không phù hợp họ có tính cách đặc thù riêng, hình ảnh trong lòng quần chúng đối với họ không giống như một ứng cử viên quốc hội, đấy là còn chưa tính là họ không đủ năng lực phẩm chất đạo đức. Nhưng Mai Khôi, cả đạo đức, chuyên môn, đến lối sống đều không có đủ tư cách gì để nói với mọi người là 1 công dân tốt, gương mẫu, chứ đừng nói tới là ứng cử vào đại biểu quốc hội. Có khi cho cô ta đi khám lại xem có bị bệnh gì về tư tưởng không có khi.

Việc Mai Khôi tuyên bố ứng cử đại biểu Quốc hội khiến cho công chúng và cánh báo giới tốn không ít giấy mực. Gần đây, nghe “phong thanh” Mai Khôi muốn gặp gỡ Tổng thống Mỹ, Barack Obama nhân dịp chuyến thăm của vị Tổng thống này tới Việt Nam thời gian sắp tới, oách ra phết ý chứ. Không hiểu, cô gặp tổng thống Mỹ làm gì, muốn nổi tiếng hay thật sự muốn dúng thân vào sự nghiệp của 1 ranchu“er” đúng hiệu đây? Quá lố bịch

Nếu cô ca sĩ Mai Khôi này là người có tài thì ắt hẳn công chúng, xã hội đã thấy đươc những cống hiến của cô và bầu cô làm đại biểu quốc hội khóa tới, nhưng đằng này thì một nữ ca sĩ với rất nhiều scandal không mấy đẹp đẽ về bản thân, chỉ biết hát mà chẳng có mấy hoạt động cộng đồng hay có ích cho xã hội mà cũng đòi tự ứng cử đại biểu quốc hội. Có lẽ Mai Khôi đang coi đây là một công cụ để PR cho bản thân, tạo thêm scandal để nổi tiếng hơn chăng? Nhảm nhí vãi đía luôn nhem

Rất buồn cho Mai Khôi, nếu cô đem sự nhiêt huyết chống phá này vào sự nghiệp ca hát của mình thì khán thính giả sẽ rất ủng hộ cô, sự nghiệp của cô sẽ thành công cho mà xem. Tuy nhiên, cô hãy nhìn lại bản thân và tư cách không thể nào xứng đáng làm một ứng cử viên của đại biểu quốc hội hay không, hay vì sỹ diện hão mà lại chạy theo cái phong trào của Nguyễn Quang A. rồi cũng bị vùi dập như dám dận anh trước mà thôi. Nếu thực sự động cơ thúc đẩy cho tuyên bố “khác người” của Mai Khôi vừa qua là vậy, công chúng không những nhận thấy sự ấu trĩ, mù mờ của Mai Khôi về quy trình bầu cử ở Việt Nam mà còn thấy sự mơ hồ của cô ca sĩ này về những kẻ mà cô đang lên tiếng bảo vệ.

Các hội nhóm cho rằng chỉ có Mỹ hay các nước phương Tây mới mang lại “dân chủ” cho Việt Nam hay giá trị dân chủ kiểu Mỹ mới là chuẩn mực. Xin thưa là không, không có thế lực nào có quyền áp đặt ý chí của họ đối với đất nước và nhân dân Việt Nam. Sự phát triển của nền dân chủ phải phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội mà nội tại bên trong mới là yếu tố quyết định. Và hơn hết, nó hoàn toàn không phải là thứ được ban phát bố thí.

Dân chủ hiểu đơn giản đó là quyền làm chủ của nhân dân đối với đất nước, với vận mệnh của quốc gia. Do sự khác nhau về điều kiện kinh tế - xã hội, lịch sử phát triển nên vấn đề dân chủ ở các quốc gia trên thế giới cũng có những điểm khác biệt tương đối. Vì vậy, đương nhiên không thể áp đặt vấn đề dân chủ của quốc gia này đối với quốc gia khác. Nền dân chủ phải xuất phát từ nội tại bên trong, phát triển phù hợp với hoàn cảnh kinh tế - xã hội của từng đất nước.

Đăng nhận xét